Tags:
Node Thumbnail

นอกจากสมาร์ทโฟนเรือธง Xiaomi 13/13 Pro ที่เปิดตัวในตลาดนานาชาติ Xiaomi ยังเปิดตัวสินค้ากลุ่มอุปกรณ์เสริมและ gadget ในตลาดนานาชาติพร้อมกัน ดังนี้

  • หูฟังไร้สาย Xiaomi Buds 4 Pro มีฟีเจอร์ Sony LDAC ส่งข้อมูล 990kbps + HiRes Audio, ตัดเสียงรบกวน ANC สูงสุดที่ความดัง 48dB, แบตเตอรี่ใช้ฟังเพลงได้นาน 9 ชม. หรือ 38 ชม. ร่วมกับเคส, ราคา 249 ยูโร
  • นาฬิกาอัจฉริยะ Xiaomi Watch S1 Pro หน้าจอ 1.47” AMOLED กระจกแซฟไฟร์กันรอย, แบตเตอรี่อยู่ได้นาน 14 วัน, รองรับการแทร็คกิจกรรมกว่า 100 ประเภท, ราคา 299 ยูโร
  • สกูตเตอร์ไฟฟ้า Xiaomi Electric Scooter 4 Ultra ล้อขนาด 10 นิ้ว, ความเร็วสูงสุด 25km/h, มอเตอร์กำลัง 940W, ระยะวิ่งสูงสุด 70 km ต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง, ราคา 999 ยูโร
Tags:
Node Thumbnail

Stadia บริการคลาวด์เกมมิ่งของกูเกิลจะปิดตัวในวันนี้ 18 มกราคม 2023 ถือเป็นอีกหนึ่งบริการของกูเกิลที่ต้องกลายเป็นตำนานลงหลุมศพกันไป

ฝั่งของผู้เล่นที่ซื้อคอนโทรลเลอร์ Stadia ไปแล้วก็สามารถอัพเดตเฟิร์มแวร์ให้เป็นคอนโทรลเลอร์ Bluetooth ธรรมดาได้ ตามที่กูเกิลสัญญาไว้ (ค่าเกมและคอนโทรลเลอร์จะคืนเงินให้เต็มจำนวน เท่ากับได้คอนโทรลเลอร์มาฟรี)

Tags:
Node Thumbnail

กูเกิลโพสต์ข้อความผ่านบัญชี @Stadia ยืนยันว่าจะออกอัพเดตเฟิร์มแวร์ให้คอนโทรลเลอร์ Stadia นำไปเชื่อมกับอุปกรณ์อื่นผ่าน Bluetooth ได้ ตามที่ผู้ใช้เรียกร้อง

เดิมทีคอนโทรลเลอร์ Stadia ใช้เชื่อมกับเซิร์ฟเวอร์ของ Stadia โดยตรงผ่าน Wi-Fi เท่านั้น ดังนั้นเมื่อเซิร์ฟเวอร์ Stadia จะปิดตัว 18 มกราคม 2023 ย่อมทำให้คอนโทรลเลอร์กลายเป็นขยะอิเล็กทรอนิกส์ การอัพเดตเฟิร์มแวร์ให้นำไปใช้เป็นคอนโทรลเลอร์เล่นเกมผ่านพีซีด้วย Bluetooth ย่อมแก้ปัญหานี้ได้

นโยบายของกูเกิลยังจะคืนเงินให้ผู้ที่ซื้อคอนโทรลเลอร์ Stadia รวมถึงซื้อเกมบน Stadia ด้วย (เท่ากับว่าได้คอนโทรลเลอร์มาใช้งานฟรี)

Tags:
Node Thumbnail

บริษัทอุปกรณ์เสริม NYXI ออกสินค้าใหม่เป็นจอยของ Nintendo Switch ที่ใช้หน้าตาเหมือนกับจอยสีม่วงของ Nintendo GameCube ในอดีต เอาใจแฟนๆ กลุ่มย้อนยุค พร้อมชูจุดขายสำคัญที่จอยของนินเทนโดเองไม่มี คือ การันตีว่าจะไม่มีปัญหาคันโยกเลื่อนเอง Joy-Con Drift อย่างแน่นอน (Hall effect joystick, with no drifting)

Tags:
Node Thumbnail

Lenovo เปิดตัว ThinkBook 16p Gen 4 ที่ดูเป็นโน้ตบุ๊กขนาดหน้าจอ 16" สเปกแรงทั่วไป (อัพเกรดจาก ThinkBook 16p Gen 3 ของปีที่แล้ว) แต่ของใหม่คราวนี้คือขอบจอด้านบนเป็นแม่เหล็กพร้อม pogo pin สามารถต่ออุปกรณ์เสริมเป็นโมดูลที่เรียกว่า Lenovo Magic Bay ได้โดยไม่ต้องเสียบสายเพิ่ม อุปกรณ์เสริมมีด้วยกัน 3 อย่าง

  • Lenovo Magic Bay 4K Webcam เว็บแคมความละเอียดสูง 4K ต่อแทนเว็บแคมหลัก หรือใช้เป็นกล้องตัวที่สองได้
  • Lenovo Magic Bay Light ทายาทของ ThinkLight ในอดีต เป็นไฟช่วยส่องหน้าให้วิดีโอคอลล์ภาพชัดขึ้นยามสภาพแสงน้อย ปรับความสว่างสูงสุด 200 lux กินไฟน้อย ตั้งค่าให้เปิดไฟอัตโนมัติเมื่อเว็บแคมทำงานได้
  • Lenovo Magic Bay LTE อุปกรณ์เชื่อมต่อ 4G LTE มีช่องเสียบ USB-C ไปใช้ต่อกับพีซีเครื่องอื่นได้
Tags:
Node Thumbnail

โซนี่เปิดตัว Project Leonardo คอนโทรลเลอร์พิเศษของ PS5 สำหรับผู้พิการ หน้าตาเป็นจอยวงกลมวางบนพื้น ไม่บังคับต้องถือจอย พร้อมมีคันโยกด้านข้าง จุดเด่นคือการปรับแต่งตำแหน่งปุ่มเองได้ตามต้องการของผู้ใช้แต่ละคน ที่มีข้อจำกัดแตกต่างกันไป

โซนี่ยังทำการบ้านฝั่งซอฟต์แวร์ รองรับการทำ button mapping (เช่น กดปุ่มเดียวเป็น R2+L2 สำหรับคนที่มีปัญหากดปุ่มพร้อมกันไม่ได้) และการทำ profile ของผู้เล่นสูงสุด 3 แบบ การใช้งานยังสามารถใช้จอย Leonardo เดี่ยว, ใช้สองจอยคู่กัน หรือจะใช้ร่วมกับจอย DualSense ด้วยก็ยังได้ (เช่น อาจให้เพื่อนหรือคนในครอบครัวมาช่วยเล่นอีกจอย)

Tags:
Node Thumbnail

โซนี่ออกคลิปสัมภาษณ์ทีมฮาร์ดแวร์ผู้ออกแบบจอยรุ่นโปร DualSense Edge ที่มีกำหนดวางขาย 26 มกราคม 2023 ทำให้เราได้เห็นเบื้องหลังไอเดียที่นำมาใส่ใน DualSense Edge

ทีมงานซึ่งเป็นญี่ปุ่นล้วน บอกว่าเป้าหมายของการออกแบบคือเน้นการปรับแต่งให้ผู้เล่นเฉพาะบุคคล โดยมีข้อจำกัดว่าจอยต้องมีขนาดเท่ากับ DualSense รุ่นปกติ

Tags:
Node Thumbnail

Dyson เปิดราคาของหูฟังรวมร่างกับหน้ากากกันฝุ่น Dyson Zone ซึ่งหน้าตาของมันก็คือหูฟังแบบครอบศีรษะ แล้วมีหน้ากากปิดจมูกและปากให้ด้วย

ฝั่งของหูฟัง รองรับ advanced noise cancelling (ANC) โดยมีไมโครโฟนทั้งหมด 11 ตัว ในจำนวนนี้ 8 ตัวนำมาใช้ฟังเสียงรอบตัวเพื่อฟีเจอร์ ANC, เสียงที่ออกจากหูฟังมีความถี่กว้าง 6Hz-21kHz ครอบคลุมเสียงทุกแบบ, มีฟีเจอร์ลดความผิดเพี้ยน (distortion) ลง, แบตเตอรี่หูฟังใช้ได้นาน 50 ชั่วโมง

ฝั่งของหน้ากากกันฝุ่น มีฟิลเตอร์แบบ electrostatic ป้องกันฝุ่นละอองขนาด 0.1 ไมครอนได้ 99%, มีฟิลเตอร์คาร์บอนที่ช่วยดักจับแก๊สพิษจากมลภาวะในเมือง ถ้าเปิดใช้ทั้งหูฟังและหน้ากากพร้อมกันใช้ได้นาน 4 ชั่วโมง

Tags:
Node Thumbnail

Logitech ประกาศขาย Crayon รุ่นใหม่ ซึ่งเป็นอุปกรณ์ขีดเขียนทางเลือกสำหรับ iPad นอกเหนือจาก Apple Pencil ของแอปเปิลเอง โดย Crayon รุ่นนี้ใช้พอร์ต USB-C ในการชาร์จ ทำให้รองรับการทำงานร่วมกับ iPad รุ่นใหม่ ๆ รวมทั้ง iPad 10th Gen ที่เพิ่งเปิดตัว

Crayon รุ่นใหม่นี้ รองรับการทำงานร่วมกับ iPad ทุกรุ่นที่เปิดตัวตั้งแต่ปี 2018 เป็นต้นไป ได้แก่ iPad Pro 12.9 นิ้ว (3rd Gen เป็นต้นไป), iPad Pro 11 นิ้ว (2nd Gen เป็นต้นไป), iPad (6th Gen เป็นต้นไป), iPad Air (3rd Gen เป็นต้นไป) และ iPad Mini (5th Gen)

ราคาขายในอเมริกาอยู่ที่ 69.99 ดอลลาร์

Tags:
Node Thumbnail

นอกจากเปิดตัว iPad 10th Gen แล้ว แอปเปิลยังเปิดตัวอุปกรณ์เสริม Magic Keyboard Folio ที่ออกแบบใหม่ เพิ่มปุ่มและคุณสมบัติต่าง ๆ เข้ามาจากรุ่นก่อนหน้า

โดย Magic Keyboard Folio เป็นคีย์บอร์ดสำหรับ iPad รุ่นทั่วไปตัวแรก ที่มีแทร็คแพด สำหรับรองรับการคลิกและคำสั่งนิ้วมัลติทัช และยังเป็นคีย์บอร์ดเสริม iPad รุ่นแรกที่ใส่แถวปุ่มฟังก์ชั่น 14 ปุ่ม สำหรับเรียกคำสั่งลัดต่าง ๆ

Magic Keyboard Folio เป็นดีไซน์แบบแยกสองชิ้นส่วน คือคีย์บอร์ดและแผงป้องกันด้านหลัง ยึดติดกับ iPad ด้วยแม่เหล็ก Smart Connector จึงสามารถปรับเก็บสำหรับแต่ละรูปแบบการใช้งานได้

Tags:
Node Thumbnail

Sony Interactive Entertainment ประกาศราคาและวันวางขายของจอยรุ่นโปร DualSense Edge ที่เปิดตัวมาตั้งแต่เดือนสิงหาคม โดยตั้งราคาขายที่ 199.99 ดอลลาร์ เริ่มขาย 26 มกราคม 2023

ในชุดของจอย DualSense Pro ประกอบด้วยตัวจอย, เคสใส่อุปกรณ์, สาย USB และปุ่มสำรองเอาไว้ใช้เปลี่ยนได้อีก 2 ชุด

ฟีเจอร์ของจอย DualSense Edge ก็เหมือนกับจอยรุ่นโปรยี่ห้ออื่นๆ คือความสามารถในการปรับแต่งที่เพิ่มขึ้น เปลี่ยนปุ่ม ก้านโยกได้ ปรับความสูงได้, ปรับระดับความแข็งของปุ่ม trigger ได้, รองรับ multi-profile เป็นต้น

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อต้นเดือนที่แล้วนี้เองกระทรวงยุติธรรมของบราซิลมีคำสั่งให้ Apple หยุดขาย iPhone ทุกรุ่นที่ไม่แถมอุปกรณ์ชาร์จไฟมาให้ ล่าสุดสัปดาห์นี้ศาลประจำรัฐ Sao Paulo ของบราซิลมีคำสั่งปรับ Apple เป็นจำนวนเงิน 100 ล้านรีลจากประเด็นนี้อีกครั้ง หรือคิดเป็นเงินไทยเท่ากับเงินประมาณ 718 ล้านบาท

การสั่งปรับเงินในครั้งนี้มาจากการร้องเรียนโดยหน่วยงานคุ้มครองผู้บริโภค Brazilian association of borrowers, consumers, and taxpayers (AMBCC) ซึ่งนี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ศาลบราซิลสั่งปรับเงิน Apple ย้อนไปเมื่อเดือนมีนาคมปี 2021 ก็เคยมีการปรับเงินไปแล้วรอบหนึ่งเป็นเงิน 10.5 ล้านรีล (ประมาณ 60 ล้านบาท)

Tags:
Node Thumbnail

สินค้าอีกตัวที่น่าสนใจของไมโครซอฟท์ ที่เปิดตัวมาคู่กับ Microsoft Audio Dock คือ Presenter+ รีโมทสำหรับควบคุมเลื่อนหน้าสไลด์ พร้อมพอยเตอร์ชี้ตำแหน่งบนสไลด์ PowerPoint

สิ่งที่มันต่างจากรีโมท-พอยเตอร์ธรรมดาทั่วไปคือ รองรับ Microsoft Teams เต็มรูปแบบ การกดเลื่อนสไลด์-ชี้ตำแหน่งบนหน้าจอ ไม่ได้มีผลเฉพาะบนเครื่องของเราเองเท่านั้น ผู้ชมการพรีเซนต์ผ่าน Microsoft Teams จะเห็นการชี้ตำแหน่งสไลด์ของเราด้วยเช่นกัน

บนรีโมทยังมีปุ่มเอาไว้เปิด-ปิดไมโครโฟน พร้อมไฟบอกสถานะว่า mute อยู่ และปุ่ม Teams สำหรับกดยกมือในห้องประชุมได้ด้วย

ราคาขายตัวละ 79.99 ดอลลาร์

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากเลื่อนมานาน Valve ก็เปิดตัว Steam Deck Docking Station แท่นวางสำหรับชาร์จและเชื่อมต่อ Steam Deck เข้ากับทีวีหรือมอนิเตอร์​ (แบบเดียวกับ Dock ของ Nintendo Switch) ในราคา 89 ดอลลาร์

Dock ของ Steam Deck มีพอร์ตหลากหลาย ได้แก่ HDMI 2.0, DisplayPort 1.4, Ethernet, USB-A 3.1 x3 ฝั่งจ่ายไฟขาเข้าเป็นพอร์ต USB-C โดยใช้อะแดปเตอร์แบบเดียวกับของ Steam Deck

เนื่องจาก Steam Deck เป็นพีซีมาตรฐานตัวหนึ่ง Valve บอกว่าการเสียบอุปกรณ์เสริมผ่าน Dock ควรใช้งานได้ทันที และบริษัทก็ทดสอบความเข้ากันได้กับมอนิเตอร์และอุปกรณ์เสริมต่างๆ เป็นจำนวนมาก แต่ถ้าลองแล้วใช้งานไม่ได้ก็สามารถแจ้งผ่าน forum เพื่อให้ Valve หาวิธีซัพพอร์ตเพิ่มได้

Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลอัพเดตข้อมูลในหน้า Support เรื่องการแก้ไขปัญหาหาก Apple Watch ชาร์จไฟไม่เข้า สำหรับคนที่ใช้แท่นชาร์จแบบ Dock หรือใช้ที่ชาร์จ MagSafe แบบคู่ ซึ่งออกแบบมาสำหรับ Apple Watch ตัวเดิมขนาดหน้าปัดใหญ่สุด 45 มม. จึงอาจมีปัญหาถ้านำมาชาร์จ Apple Watch Ultra ที่หน้าปัดใหญ่ขึ้นเป็น 49 มม.

แอปเปิลบอกว่าหากพบปัญหาชาร์จไฟไม่เข้า เมื่อใช้ที่ชาร์จดังกล่าว ผู้ใช้งานอาจต้องลองขยับปรับตำแหน่งให้เข้าที่ หรืออาจต้องปรับแท่นชาร์จเป็นแนวนอนแทน กรณีใช้ Apple Watch Ultra แล้วยังชาร์จไม่ได้ อาจต้องถอดสายนาฬิกาออกไปเลย เพื่อให้หน้าปัดทำแนวขนานกับที่ชาร์จได้ดีขึ้น

Tags:
Node Thumbnail

ไมโครซอฟท์ออกจอยรุ่นโปร Xbox Elite Wireless Controller Series 2 รุ่นย่อย Core สีขาว ที่ราคาถูกลงเหลือ 129.99 ดอลลาร์ ถูกกว่ารุ่นปกติสีดำล้วน ที่เปิดตัวในปี 2019 และตั้งราคา 179.99 ดอลลาร์

ความแตกต่างของจอยรุ่น Core กับรุ่นปกติคือ อุปกรณ์เสริมในชุดที่น้อยลง (ดูภาพประกอบ) ตัดปุ่มสำรอง ตัวก้าน thumbstick ที่ปรับระดับได้ และเคสสำหรับใส่จอยออก แลกกับการลดราคาลงมา 50 ดอลลาร์ ช่วยให้เหล่าเกมเมอร์เข้าถึงจอยรุ่นโปรได้ในราคาสบายกระเป๋ามากขึ้น

นอกจากนี้ ไมโครซอฟท์ยังนำปุ่มสำรองและอุปกรณ์เสริมเหล่านี้ พร้อมกับสาย USB-C และแท่นชาร์จ มาจัดเป็นชุดขายต่างหากในชื่อ Complete Component Pack ได้ทุกอย่างไม่รวมตัวจอย ขายราคา 59.99 ดอลลาร์

Tags:
Node Thumbnail

กระทรวงยุติธรรมของบราซิล ออกคำสั่งให้แอปเปิลหยุดขาย iPhone ทุกรุ่น ที่ไม่ให้ที่ชาร์จมาในกล่อง โดยระบุว่าเป็นการขายสินค้าไม่สมบูรณ์ และเป็นผลเสียต่อลูกค้า

ถ้าหากจำได้ แอปเปิลมีประเด็นกับหน่วยงานของบราซิลมาตั้งแต่ iPhone 12 ซึ่งแอปเปิลตัดสินใจเลิกให้หูฟังกับที่ชาร์จเป็นปีแรก เพื่อลดขยะอิเล็กทรอนิกส์ แต่รัฐเซาเปาลูไม่เห็นด้วยและสั่งปรับแอปเปิลคิดเป็นเงินไทย 60 ล้านบาท อย่างไรก็ตามแอปเปิลยังคงขาย iPhone ในบราซิลโดยไม่ให้ที่ชาร์จมาในกล่องอยู่ดี

Tags:
Node Thumbnail

PS5 Pro ยังไม่มา แต่จอยรุ่น Pro มาแล้วกับ DualSense Edge ใหม่ที่ PlayStation เพิ่งเปิดตัวสำหรับ PS5 ซึ่งฟีเจอร์หลักจาก DualSense อยู่ครบหมด แต่ความแตกต่างคือความสามารถในการปรับแต่งปุ่มต่างๆ ได้มากขึ้น สำหรับเกมเมอร์สายฮาร์ดคอร์ ดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

Oppo/OnePlus พยายามชูความเป็นผู้นำเรื่องระบบชาร์จเร็วมายาวนาน ล่าสุดคือ ระบบชาร์จเร็ว SUPERVOOC 150W ที่เริ่มใช้ใน OnePlus 10T รุ่นล่าสุดที่เปิดตัวเมื่อคืนนี้

ข้อจำกัดของระบบชาร์จเร็ว Oppo/OnePlus อยู่ที่การต้องใช้สายชาร์จ-อะแดปเตอร์รุ่นเฉพาะเท่านั้น ซึ่งปกติแล้วจะแถมอะแดปเตอร์เสียบปลั๊กไฟบ้านมาให้ แต่หากต้องไปชาร์จในรถยนต์แล้วก็ยังเจอข้อจำกัดเดิมอยู่ดี

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อปลายเดือนที่แล้ว Sony เซอร์ไพร์สวงการด้วยการเปิดตัวแบรนด์ InZone อุปกรณ์เสริมสำหรับตลาดเกมมิ่งพีซี

วันนี้ Sony ประเทศไทยนำสินค้าตระกูล InZone ชุดแรกมาขายแล้วคือหูฟังเกมมิ่งที่มีฟีเจอร์ 360 Spatial Sound แบ่งออกเป็น 3 รุ่นย่อย ดังนี้

  • InZone H9 ราคา 9,990 บาท หูฟังไร้สายรุ่นท็อปสุด มีฟีเจอร์ตัดเสียงรบกวนและ Quick Charge
  • InZone H7 ราคา 7,990 บาท หูฟังไร้สายรุ่นรองลงมา มีฟีเจอร์ Quick Charge
  • InZone H3 ราคา 3,990 บาท เป็นหูฟังแบบมีสายตัวเดียวในรุ่นนี้

สินค้าแบรนด์ InZone ที่เปิดตัวในต่างประเทศยังมีจอมอนิเตอร์เกมมิ่งด้วย แต่ยังไม่ได้นำมาเปิดตัวในบ้านเรา

Tags:
Node Thumbnail

Razer ประกาศซื้อกิจการ Interhaptics บริษัทเทคโนโลยีด้าน haptic feedback ที่ก่อตั้งในปี 2017 โดยไม่ได้เปิดเผยมูลค่า

Razer บอกว่าที่ผ่านมาพยายามผลักดันอุปกรณ์ที่เป็น haptic อยู่แล้ว โดยใช้ชื่อแบรนด์ HyperSense ทำตลาดมาตั้งแต่อุปกรณ์ชิ้นแรกคือ Razer Nari Ultimate ที่ขายในปี 2018 ส่วนการซื้อกิจการครั้งนี้จะใช้ทีมของ Interhaptics ช่วยขยายเทคโนโลยี haptic ไปยังอุปกรณ์ให้มากขึ้น รวมถึงพาร์ทเนอร์กับสตูดิโอเกมต่างๆ ให้รองรับ HyperSense มากขึ้นด้วย

Eric Vezzoli ซีอีโอของ Interhaptics จะเข้ามาเป็นผู้บริหารตำแหน่ง Associate Director of Haptics ของ Razer ส่วนตัวบริษัท Interhaptics จะยังอยู่ต่อไปในฐานะธุรกิจแยก แต่ก็จะทำงานร่วมกับฝั่ง Razer มากขึ้น

Tags:
Node Thumbnail

โซนี่เปิดตัวไลน์สินค้าใหม่ในชื่อ INZONE ซึ่งเป็นสินค้าที่ออกแบบมาสำหรับสายพีซีเกมมิ่ง โดยตอนนี้มีสองอย่างคือ จอ และหูฟังแบบเฮดเซต

เริ่มที่จอ มีออกมาสองรุ่นคือ INZONE M9 จอ 27 นิ้ว, ความละเอียด 4K, อัตรารีเฟรช 144Hz, รองรับ HDR สูงสุดที่ 600-nit, DCI-P3 > 95%, อัตราตอบสนอง 1ms GtG ราคาขายในอเมริกา 899 ดอลลาร์

จออีกรุ่นคือ INZONE M3 มีสเป็กที่ลดลงมา หน้าจอขนาด 27 นิ้ว, ความละเอียด 1080p, รองรับ HDR สูงสุดที่ 400-nit, sRGB 99%, อัตราตอบสนอง 1ms GtG ราคา 529 ดอลลาร์

Tags:
Node Thumbnail

ไมโครซอฟท์ออกมายืนยันว่า Xbox Wireless Controller ตอนนี้สินค้าขาดตลาดทั่วโลก เนื่องจากปัญหาซัพพลายเชนในการผลิต โดยกำลังเร่งแก้ไขปัญหานี้กับผู้ผลิต และตัวแทนจำหน่ายอย่างเร็วที่สุด

ทั้งนี้ไมโครซอฟท์ไม่ได้ลงรายละเอียดว่าชิ้นส่วนใด หรือปัญหาใดที่ทำให้สินค้าขาดตลาด

ข้อมูลจาก VGC ระบุว่า Xbox Wireless Controller ตอนนี้สินค้าหมดในทุกเว็บไซต์ของแต่ละประเทศที่ Xbox ทำตลาด รวมทั้งหน้าร้านก็สินค้าหมดเช่นกัน

ที่มา: IGN

Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลประเทศไทยเปิดให้สั่งซื้ออะแดปเตอร์แปลงไฟ USB-C แบบพอร์ตคู่ 35 วัตต์ รุ่นขนาดกะทัดรัดและขนาดปกติแล้ววันนี้ผ่านหน้าเว็บ Apple Online Store ราคา 1,890 บาท กำหนดส่งมอบหรือรับสินค้าเองที่ร้านได้ตั้งแต่วันพฤหัสบดีที่ 23 มิถุนายน เป็นต้นไป

Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลขายแยก อะแดปเตอร์แปลงไฟ USB-C ที่มีจุดขายคือรองรับพอร์ตคู่ขนาด 35 วัตต์ เป็นครั้งแรก โดยมีให้เลือกสองแบบคือแบบมาตรฐาน และแบบกะทัดรัด (compact) ราคา 1,890 บาท สินค้ายังไม่มีขาย แต่ขึ้นสถานะว่าเร็ว ๆ นี้

อะแดปเตอร์ USB-C พอร์ตคู่นี้ สามารถเลือกเปลี่ยนได้จากแบบพอร์ตเดี่ยวที่ให้มาเมื่อซื้อ MacBook Air รุ่นใหม่ ชิป M2 โดยเพิ่มเงินอีก 700 บาท หรือเลือกเป็นแบบ 67 วัตต์ ที่รองรับการชาร์จเร็ว ก็เพิ่ม 700 บาทเช่นกัน

Pages