Tags:
Node Thumbnail

จากการที่ Microsoft เปิดให้มีการสั่งจองล่วงหน้าสำหรับ Xbox Mini Fridge วันนี้ก็มีวิดีโอแกะกล่อง (ที่น่าจะเรียกว่า "พรีวิว") มาให้ชมกัน ซึ่งเป็นวิดีโอจาก Ukonic ที่เป็นผู้ผลิต Xbox Mini Fridge ให้กับ Microsoft โดยตรง

อุปกรณ์ที่ให้มาภายในกล่องประกอบด้วย Xbox Mini Fridge, สายไฟ, ตัวแปลงสำหรับต่อไฟจากที่จุดบุหรี่ในรถยนต์, และคู่มือเล็กๆ 1 เล่ม

ส่วนฟีเจอร์หรือลูกเล่นต่างๆ มีดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

Razer เปิดตัว Zephyr หน้ากาก N95 แบบติดพัดลมดูดอากาศ พร้อมไฟ LED RGB 16.8 ล้านสี

Razer Zephyr เป็นการต่อยอดจากหน้ากาก N95 ต้นแบบที่เปิดตัวช่วงต้นปี 2021 มาเป็นผลิตภัณฑ์ขายจริง มันเป็นหน้ากากที่ถอดเปลี่ยนฟิลเตอร์ N95 ได้ (ฟิลเตอร์ใช้ได้นาน 3 วัน) มีพัดลมคู่ 2 ตัวช่วยดูดอากาศเข้ามาให้หายใจสะดวกขึ้น (ตั้งความเร็วพัดลมได้ 2 ระดับคือ 4200/6200 RPM) ชาร์จไฟผ่าน USB-C แบตเตอรี่อยู่ได้นานสูงสุด 8 ชั่วโมง (สแตนด์บาย 2 วันถ้าปิดไฟและพัดลม)

Tags:
Node Thumbnail

ผ้าเช็ดรอยทำความสะอาดจอภาพ โดยเฉพาะกับจอราคาหลักแสน Pro Display XDR ที่เคลือบผิวนาโน ซึ่งแอปเปิลประกาศขายแยกในราคา 690 บาท พร้อมกับการเปิดตัว MacBook Pro นั้น แม้ราคาอาจทำให้หลายคนตะลึง แต่ก็ดูมีคนอยากลองใช้ไม่น้อยทีเดียว

โดยล่าสุดในหน้าสินค้าบน Apple Store ออนไลน์ ระบุว่าสินค้าจัดส่งใน 4-5 สัปดาห์ จากตอนแรกที่บอกว่าสามารถส่งได้ในไม่กี่วัน ซึ่งอาจพูดได้ว่า 4-5 สัปดาห์ อาจจะนานไปหน่อยสำหรับการสั่งซื้อผ้าเช็ดจอ 1 ผืน

Tags:
Node Thumbnail

หลายคนอาจเคยได้ยินหรือเล่นมุกเกี่ยวกับสินค้าแอปเปิลตัวนี้ และตอนนี้ก็มีจริง ๆ แล้ว โดยแอปเปิลได้ขายผ้าเช็ดรอย สำหรับทำความสะอาดจอภาพแอปเปิลทุกชนิด รวมถึงกระจกพื้นผิวนาโนที่ใช้กับจอ Pro Display XDR โดยมีราคาอยู่ที่ 690 บาท

รายละเอียดสินค้านั้นแอปเปิลบอกเพียง ใช้วัสดุที่อ่อนนุ่มและไม่ทำให้เกิดรอยขีดข่วน

Tags:
Node Thumbnail

ตู้เย็นเล็ก Xbox Mini Fridge ที่เปิดตัวเมื่อกลางปีนี้ ประกาศราคาขายแล้วที่ 99.99 ดอลลาร์ เริ่มเปิดรับพรีออเดอร์ในวันที่ 19 ตุลาคมนี้ และจะวางขายตามร้านค้าปลีกในประเทศต่างๆ ช่วงเดือนธันวาคม 2021

ตู้เย็น Xbox สร้างล้อตามมุขตู้เย็นยักษ์ Xbox Series X เมื่อปี 2020 โดยยังคงสัดส่วน 1:1 ตามต้นฉบับ สามารถใส่น้ำได้ 10 กระป๋อง มีช่องเสียบ USB ให้สามารถชาร์จอุปกรณ์อื่นๆ ต่อได้ด้วย

ไมโครซอฟท์บอกว่าในอดีตเคยมีคำพูดกันว่า “Xbox and Chill” (เปิด Xbox แล้วนั่งเล่นเกมสนุกๆ) แต่หลังจากตู้เย็นนี้วางขาย เราจะได้ความหมายว่า "เปิด Xbox แล้วกินน้ำเย็นๆ" สักที

Tags:
Node Thumbnail

ข่าวน่าสนใจวงการเกมย้อนยุคเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว นินเทนโดประกาศนำเกม Nintendo 64 และ Mega Drive มาลง Nintendo Switch Online โดยมีจอยไร้สายของทั้ง Nintendo 64 และ Mega Drive แบบหน้าตาย้อนยุคมาขายแฟนรุ่นเก่าๆ ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

ไมโครซอฟท์เปิดตัว Surface Adaptive Kit เป็นแผ่นสติกเกอร์มีสัญลักษณ์นูน นำไปแปะตามอุปกรณ์เทคโนโลยีต่างๆ เช่นหูฟัง แป้นพิมพ์ เพื่อให้ผู้พิการทางสายตาใช้งานอุปกรณ์ไอทีง่ายขึ้น โดยจะเปิดให้ซื้อได้ภายในปีนี้

Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลเพิ่มสินค้าอุปกรณ์เสริมใหม่ สายชาร์จเร็ว USB-C แบบแม่เหล็ก สำหรับชาร์จ Apple Watch ได้เร็วขึ้นสูงสุด 33% หรือถึงระดับ 80% ได้ในเวลาประมาณ 45 นาที ซึ่งเป็นฟีเจอร์ใหม่ที่เพิ่มมาใน Apple Watch Series 7 ที่เพิ่งเปิดตัวไป

Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลประกาศขายแยก Magic Keyboard พร้อม Touch ID ซึ่งเดิมให้มาพร้อมกับการซื้อ iMac 24 นิ้ว รุ่นใหม่เท่านั้น โดยมีราคาขายอยู่ที่ 4,890 บาท

นอกจากนี้แอปเปิลยังมีตัวเลือก Magic Keyboard พร้อม Touch ID ที่มีปุ่มตัวเลขด้วย ขายในราคา 5,890 บาท ส่วน Magic Keyboard รุ่นที่ไม่มีทั้ง Touch ID และปุ่มตัวเลขอยู่ที่ 3,190 บาท และ Magic Trackpad ใหม่ ราคา 4,190 บาท โดยมีตัวเลือกสีเงินเพียงสีเดียว

Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลเปิดตัว MagSafe Battery Pack แบตเตอรี่เสริมสำหรับติดด้านหลัง iPhone 12, iPhone 12 mini, iPhone 12 Pro และ iPhone 12 Pro Max ด้วย MagSafe โดยเป็นการชาร์จแบบไร้สาย จากที่มีข่าวลือก่อนหน้านี้

Tags:
Node Thumbnail

ไมโครซอฟท์จับมือบริษัทผู้ผลิตจอภาพหลายราย เปิดตัวมอนิเตอร์แบรนด์ Designed for Xbox ที่ออกแบบมาเพื่อรองรับ Xbox Series X|S โดยมีฟีเจอร์สำคัญของจอเกมมิ่งรุ่นใหม่ เช่น 4K@120Hz, HDR, Variable Refresh Rate (VRR), HDMI 2.1

จอภาพที่เปิดตัวมี 3 รุ่นจาก 3 แบรนด์ ได้แก่

Tags:
Node Thumbnail

หากยังจำกันได้ ไมโครซอฟท์เปิดตัว Xbox Design Lab ในปี 2016 ให้ผู้เล่นปรับแต่งสีคอนโทรลเลอร์ได้ตามใจชอบ แต่ไมโครซอฟท์ปิดบริการนี้ไปเมื่อเดือนตุลาคมปี 2020 เพื่อจะอัพเดตบริการ และล่าสุด Xbox Design Lab กลับมาเปิดให้บริการแล้วพร้อมกับสามารถปรับแต่งคอนโทรลเลอร์ตัวใหม่อย่าง Xbox Series X ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Turtle Beach บริษัทผลิตอุปกรณ์เกมมิ่งชื่อดัง มีชื่อเสียงหลักจากหูฟังเกมมิ่ง เตรียมวางขายคอนโทรลเลอร์แบบพวงมาลัยและคันบังคับสำหรับเกมขับเครื่องบิน ชื่อ VelocityOne Flight ใช้ได้กับทั้งพีซีและ Xbox เชื่อมต่อผ่านพอร์ต USB ราคา 350 ดอลลาร์ (แพงกว่าเครื่อง Xbox Series S ที่ราคา 299 ดอลลาร์)

VelocityOne Flight ผลิตโดยได้คำแนะนำจากวิศวกรการบินและนักบิน เพื่อให้ประสบการณ์ที่สมจริงกับผู้เล่นที่สุด มาพร้อมปุ่ม 18 ปุ่มที่สามารถตั้งค่าปรับเปลี่ยนได้เอง พวงมาลัยโยกได้ 180 องศา มีหน้าจอแสดงสถานะเช่นระยะเวลาบิน สนามบินปลายทาง มีสวิตช์ POV และสวิตช์ HAT แบบสี่ทางข้างละสวิตช์ มีตัวควบคุมหางเสืออยู่ด้านหลังพวงมาลัย

Tags:
Node Thumbnail

Lenovo เปิดตัวแบรนด์ย่อยใหม่ Lenovo Go สำหรับผลิตภัณฑ์ในกลุ่มอุปกรณ์เสริมสำหรับพีซีโดยเฉพาะ โดยคอนเซปต์ของผลิตภัณฑ์คือจะแก้ pain point ของการทำงานแบบยืดหยุ่นใน 3 ด้าน คือ เวลา, อินพุต และเสียง

สำหรับผลิตภัณฑ์สองชิ้นแรกภายใต้แบรนด์ Lenovo Go คือพาวเวอร์แบงค์สำหรับแล็ปท็อปชาร์จด้วยพอร์ต USB-C และเมาส์ไร้สายใช้งานได้หลายอุปกรณ์ พร้อมทั้งมีแผนจะเปิดตัวโซลูชั่นด้านเสียงที่จัดการเสียงรอบข้างและเพิ่มคุณภาพเสียงด้วยในปีนี้

สำหรับ Lenovo Go USB-C Laptop Power Bank มีความจุ 20,000 mAh พร้อมส่งออกกำลังไฟได้ 65 วัตต์ สามารถชาร์จแล็ปท็อปได้ และชาร์จอุปกรณ์ได้พร้อมกัน 3 เครื่อง (USB-C 2 พอร์ต และ USB-A 1 พอร์ต) ราคา 90 ดอลลาร์

Tags:
Node Thumbnail

Google จับมือบริษัทผลิตอุปกรณ์เสริมเช่น Targus และ Hyper Acer, Belkin เตรียมออกอุปกรณ์เสริม docking station ในโครงการ Works with Chromebook เน้นลูกค้าองค์กรที่นิยมใช้ docking station ร่วมกับโน้ตบุ๊กอยู่แล้ว

docking station ที่ร่วมในโครงการนี้จะสามารถอัพเดตเฟิร์มแวร์ได้อัตโนมัติผ่าน Chrome OS และมีสองขนาดคือขนาดใหญ่ต่อจอแยกได้สามจอผ่านพอร์ต HDMI, DP และ USB-C หรือขนาดเล็ก ต่อพอร์ต HDMI ได้ 1 พอร์ตสำหรับพกพาและเดินทาง และแม้จะออกแบบมาเพื่อ Chrome OS แต่จะยังสามารถใช้กับโน้ตบุ๊ก Windows และ MacOS ได้เช่นกัน

Tags:
Node Thumbnail

Targus ผู้ผลิตอุปกรณ์เสริมสำหรับคอมพิวเตอร์ ประกาศเข้าซื้อกิจการบริษัท Sanho เจ้าของอุปกรณ์เสริม USB-C Hub และอะแดปเตอร์ แบรนด์ Hyper ซึ่งมีจุดขายคือการออกแบบฮับที่ใช้งานร่วมกับ MacBook Pro และสินค้าแอปเปิลตัวอื่นได้ดี

สินค้าเด่นของ Hyper คือสินค้ากลุ่มฮับ HyperDrive ที่รองรับการเชื่อมต่อด้วย USB-C และทำงานร่วมกับ MacBook Pro ได้ดี รวมทั้งรองรับพีซีและ ChromeBook นอกจากนี้ยังมี HyperJuice แบตเตอรี่เสริม และสายชาร์จ HyperThin

Targus บอกว่าแบรนด์ Hyper จะยังแยกทำการตลาดต่อไป รวมทั้งแยกสำนักงานกับ Targus หลังควบรวมกิจการเสร็จสิ้น

Tags:
Node Thumbnail

Apple ระบุในเอกสารซัพพอร์ตใหม่ของ Magic Keyboard ระบุว่า iPad Pro 12.9 นิ้วรุ่นใหม่ จะสามารถใช้งานกับ Magic Keyboard รุ่นแรก รหัส A1998 ที่วางจำหน่ายในปี 2020 ได้ แต่เนื่องจากตัวเครื่องรุ่น 12.9 นิ้วใหม่นี้หนาขึ้นเล็กน้อย (0.5 มิลลิเมตร) อาจทำให้ปิดฝาได้ไม่สนิท โดยเฉพาะหากติดกระจกกันรอยไว้

ส่วน iPad Pro 11 นิ้วรุ่นใหม่ ความหนาไม่เปลี่ยนแปลง สามารถใช้กับ Magic Keyboard รุ่นแรกได้ตามปกติ และ iPad Pro รุ่นใหม่ทั้งสองขนาด เริ่มสั่งซื้อได้ภายในวันที่ 30 เมษายนนี้ และจะจัดส่งภายในช่วงครึ่งเดือนหลังของเดือนพฤษภาคม

Tags:
Node Thumbnail

นอกจาก AirTag แท็กติดตามอุปกรณ์บลูทูธที่แอปเปิลเปิดตัวไปเมื่อคืนนี้ ซึ่งสามารถใส่ไว้ในซองหรือกระเป๋าเพื่อติดตามสิ่งของ แอปเปิลยังขายอุปกรณ์เสริมสำหรับ AirTag ที่มีลักษณะเป็นห่วงคล้องหรือพวงกุญแจ ทำให้ผู้ใช้นำไปติดกับสิ่งของได้สะดวก และเพิ่มความสวยงามได้ด้วย

โดยอุปกรณ์เสริมของ AirTag มีทั้งห่วงคล้องโพลียูรีเทน ห่วงคล้องหนังยุโรป และพวงกุญแจหนัง นอกจากนี้ยังมี AirTag Hermès ที่แอปเปิลร่วมมือกับ Hermès ด้วย ซึ่งมีทั้งเครื่องประดับห้อยกระเป๋า (Charm) แท็กกระเป๋าเดินทาง และพวงกุญแจ

Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลเปิดตัวอุปกรณ์ต่อพ่วงสำหรับ iMac ชุดใหม่ โดยออกเป็นชุด 7 สีเข้ากัน แต่มีความพิเศษคือ Magic Keyboard รุ่นใหม่นี้มีเซ็นเซอร์ Touch ID มาในตัว ทำให้สามารถปลดล็อก iMac ได้ด้วยการแตะปุ่ม เหมือนการปลดล็อกโทรศัพท์

แอปเปิลระบุว่าชิป Touch ID จะเชื่อมต่อกับ Secure Enclave ใน M1 เพื่อป้องกันการแอบเก็บข้อมูลลายนิ้วมือ นอกจากนี้เซ็นเซอร์ Touch ID ยังใช้เปลี่ยนผู้ใช้บน iMac ได้ด้วยการแตะนิ้วมือครั้งเดียว

Magic Keyboard with Touch ID มีรุ่นมาพร้อม keypad ส่วน Magic Mouse และ Magic Trackpad นั้นมีสีให้เลือกตรงกับ iMac ทางแอปเปิลยังไม่ระบุราคาซื้ออุปกรณ์เหล่านี้แยกชิ้น

Tags:
Node Thumbnail

เป็นไปตามข่าวลือก่อนหน้านี้ แอปเปิลเปิดตัวสินค้าใหม่ AirTag อุปกรณ์บลูทูธขนาดเล็กสำหรับติดตามตำแหน่งอุปกรณ์ โดยนำไปติดกับสิ่งของต่าง ๆ อาทิ กุญแจ กระเป๋า และอื่น ๆ แล้วค้นหาตำแหน่งได้ด้วยแอป Find My บน iOS

แอปเปิลระบุว่าจุดขายเด่นของ AirTag คือปกป้องความเป็นส่วนตัวผู้ใช้งาน ตั้งแต่สัญญาณบลูทูธที่ส่งออกมา มีการเปลี่ยนค่าความถี่เพื่อป้องกันการติดตามที่ไม่ต้องการ และยังแจ้งเตือนผ่าน iOS หากตรวจพบอุปกรณ์ AirTag ที่ไม่รู้จักเคลื่อนย้ายตามผู้ใช้งานอีกด้วย

Tags:
Node Thumbnail

ปกติแล้วไมโครซอฟท์มักเปิดตัวผลิตภัณฑ์ตระกูล Surface ปีละประมาณ 2 รอบ โดยแต่ละรอบจะออกของใหม่หลายอย่าง แต่รอบนี้เรากลับเห็น Surface Laptop 4 เพียงรุ่นเดียว (ตอนต้นปีมี Surface Pro 7+ รุ่นอัพเดตย่อยไปแล้ว ส่วน Surface Pro 8 คาดว่าต้องรอปลายปีเลย)

แต่ไมโครซอฟท์ยังมีของใหม่เป็นอุปกรณ์เสริมชุดใหญ่ ที่ดูก็รู้ว่าออกแบบมาเพื่อยุคการประชุมออนไลน์ผ่าน Microsoft Teams ครองเมือง อุปกรณ์เสริมชุดนี้ใช้แบรนด์ย่อยใหม่ว่า Microsoft Modern ประกอบด้วยชุดหูฟัง ลำโพง และกล้องเว็บแคม

Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลประกาศว่าเครือข่าย Find My ที่ใช้สำหรับค้นหาตำแหน่งพิกัดอุปกรณ์แอปเปิล ได้เพิ่มการรองรับอุปกรณ์จากผู้ผลิตบริษัทอื่นแล้ว ซึ่งอาจสอดคล้องกับข่าวลือก่อนหน้านี้ ว่าแอปเปิลเตรียมเปิดตัว AirTags แท็กติดอุปกรณ์สำหรับค้นหาพิกัด

เงื่อนไขของผลิตภัณฑ์ที่จะใช้งาน Find My ได้ อยู่ส่วนหนึ่งของโปรแกรม MFi (Made for iPhone) สำหรับผู้ผลิตสินค้าอุปกรณ์ที่ไม่ใช่ของแอปเปิล ซึ่งผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการอนุมัติ จะสามารถแสดงป้ายข้อความว่ารองรับการค้นหาด้วย Find My ได้ (รายละเอียดเพิ่มเติม)

Tags:
Node Thumbnail

ต่อเนื่องจากข่าว รัฐ São Paulo ของบราซิล ออกคำสั่งให้ Apple ใส่หัวชาร์จไฟมากับ iPhone เครื่องใหม่ เมื่อเดือนธันวาคม 2020

ล่าสุดสื่อบราซิลรายงานว่า รัฐ São Paulo สั่งปรับเงินแอปเปิลประมาณ 10.5 ล้านรีล หรือประมาณ 60 ล้านบาท จากกรณีขาย iPhone ไม่แถมที่ชาร์จแล้ว

นอกจากนี้ รัฐ São Paulo ยังตั้งข้อหาแอปเปิลในประเด็นเรื่องผู้บริโภคอื่นๆ ได้แก่ โฆษณาให้ลูกค้าเข้าใจผิด จำกัดสิทธิการซ่อมสินค้าที่ยังอยู่ในประกัน และขายสินค้าที่มีข้อผิดพลาดจากโรงงานด้วย

Tags:
Node Thumbnail

HP Inc. ประกาศซื้อกิจการ HyperX ฝ่ายเกมมิ่งเกียร์ของ Kingston เพื่อนำมาต่อยอดธุรกิจด้านเกมมิ่งของ HP ในปัจจุบัน

ผลิตภัณฑ์ของ HyperX ที่ขายอยู่ตอนนี้มีตั้งแต่คีย์บอร์ด เมาส์ แผ่นรองเมาส์ หูฟัง ไมโครโฟน รวมถึงอุปกรณ์เสริมสำหรับเครื่องเกมคอนโซลด้วย

Enrique Lores ซีอีโอของ HP พูดชัดเจนว่าซื้อ HyperX เพราะโดดเด่นเรื่องอุปกรณ์เสริม และจะเข้ามาเติมเต็มในธุรกิจของ HP ที่เน้นขายเครื่องเป็นหลัก มูลค่าการซื้อกิจการครั้งนี้อยู่ที่ 425 ล้านดอลลาร์ หลังขายกิจการแล้ว Kingston จะยังทำธุรกิจหลักของตัวเองเรื่อง DRAM, Flash, SSD สำหรับตลาดเกมเมอร์ต่อไป (ไม่แน่ชัดว่าแรม HyperX จะต้องเปลี่ยนมาเป็นแบรนด์ Kingston ด้วยหรือไม่)

Pages