Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลอัพเดตข้อมูลในหน้า Support เรื่องการแก้ไขปัญหาหาก Apple Watch ชาร์จไฟไม่เข้า สำหรับคนที่ใช้แท่นชาร์จแบบ Dock หรือใช้ที่ชาร์จ MagSafe แบบคู่ ซึ่งออกแบบมาสำหรับ Apple Watch ตัวเดิมขนาดหน้าปัดใหญ่สุด 45 มม. จึงอาจมีปัญหาถ้านำมาชาร์จ Apple Watch Ultra ที่หน้าปัดใหญ่ขึ้นเป็น 49 มม.

แอปเปิลบอกว่าหากพบปัญหาชาร์จไฟไม่เข้า เมื่อใช้ที่ชาร์จดังกล่าว ผู้ใช้งานอาจต้องลองขยับปรับตำแหน่งให้เข้าที่ หรืออาจต้องปรับแท่นชาร์จเป็นแนวนอนแทน กรณีใช้ Apple Watch Ultra แล้วยังชาร์จไม่ได้ อาจต้องถอดสายนาฬิกาออกไปเลย เพื่อให้หน้าปัดทำแนวขนานกับที่ชาร์จได้ดีขึ้น

Tags:
Node Thumbnail

ไมโครซอฟท์ออกจอยรุ่นโปร Xbox Elite Wireless Controller Series 2 รุ่นย่อย Core สีขาว ที่ราคาถูกลงเหลือ 129.99 ดอลลาร์ ถูกกว่ารุ่นปกติสีดำล้วน ที่เปิดตัวในปี 2019 และตั้งราคา 179.99 ดอลลาร์

ความแตกต่างของจอยรุ่น Core กับรุ่นปกติคือ อุปกรณ์เสริมในชุดที่น้อยลง (ดูภาพประกอบ) ตัดปุ่มสำรอง ตัวก้าน thumbstick ที่ปรับระดับได้ และเคสสำหรับใส่จอยออก แลกกับการลดราคาลงมา 50 ดอลลาร์ ช่วยให้เหล่าเกมเมอร์เข้าถึงจอยรุ่นโปรได้ในราคาสบายกระเป๋ามากขึ้น

นอกจากนี้ ไมโครซอฟท์ยังนำปุ่มสำรองและอุปกรณ์เสริมเหล่านี้ พร้อมกับสาย USB-C และแท่นชาร์จ มาจัดเป็นชุดขายต่างหากในชื่อ Complete Component Pack ได้ทุกอย่างไม่รวมตัวจอย ขายราคา 59.99 ดอลลาร์

Tags:
Node Thumbnail

กระทรวงยุติธรรมของบราซิล ออกคำสั่งให้แอปเปิลหยุดขาย iPhone ทุกรุ่น ที่ไม่ให้ที่ชาร์จมาในกล่อง โดยระบุว่าเป็นการขายสินค้าไม่สมบูรณ์ และเป็นผลเสียต่อลูกค้า

ถ้าหากจำได้ แอปเปิลมีประเด็นกับหน่วยงานของบราซิลมาตั้งแต่ iPhone 12 ซึ่งแอปเปิลตัดสินใจเลิกให้หูฟังกับที่ชาร์จเป็นปีแรก เพื่อลดขยะอิเล็กทรอนิกส์ แต่รัฐเซาเปาลูไม่เห็นด้วยและสั่งปรับแอปเปิลคิดเป็นเงินไทย 60 ล้านบาท อย่างไรก็ตามแอปเปิลยังคงขาย iPhone ในบราซิลโดยไม่ให้ที่ชาร์จมาในกล่องอยู่ดี

Tags:
Node Thumbnail

PS5 Pro ยังไม่มา แต่จอยรุ่น Pro มาแล้วกับ DualSense Edge ใหม่ที่ PlayStation เพิ่งเปิดตัวสำหรับ PS5 ซึ่งฟีเจอร์หลักจาก DualSense อยู่ครบหมด แต่ความแตกต่างคือความสามารถในการปรับแต่งปุ่มต่างๆ ได้มากขึ้น สำหรับเกมเมอร์สายฮาร์ดคอร์ ดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

Oppo/OnePlus พยายามชูความเป็นผู้นำเรื่องระบบชาร์จเร็วมายาวนาน ล่าสุดคือ ระบบชาร์จเร็ว SUPERVOOC 150W ที่เริ่มใช้ใน OnePlus 10T รุ่นล่าสุดที่เปิดตัวเมื่อคืนนี้

ข้อจำกัดของระบบชาร์จเร็ว Oppo/OnePlus อยู่ที่การต้องใช้สายชาร์จ-อะแดปเตอร์รุ่นเฉพาะเท่านั้น ซึ่งปกติแล้วจะแถมอะแดปเตอร์เสียบปลั๊กไฟบ้านมาให้ แต่หากต้องไปชาร์จในรถยนต์แล้วก็ยังเจอข้อจำกัดเดิมอยู่ดี

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อปลายเดือนที่แล้ว Sony เซอร์ไพร์สวงการด้วยการเปิดตัวแบรนด์ InZone อุปกรณ์เสริมสำหรับตลาดเกมมิ่งพีซี

วันนี้ Sony ประเทศไทยนำสินค้าตระกูล InZone ชุดแรกมาขายแล้วคือหูฟังเกมมิ่งที่มีฟีเจอร์ 360 Spatial Sound แบ่งออกเป็น 3 รุ่นย่อย ดังนี้

  • InZone H9 ราคา 9,990 บาท หูฟังไร้สายรุ่นท็อปสุด มีฟีเจอร์ตัดเสียงรบกวนและ Quick Charge
  • InZone H7 ราคา 7,990 บาท หูฟังไร้สายรุ่นรองลงมา มีฟีเจอร์ Quick Charge
  • InZone H3 ราคา 3,990 บาท เป็นหูฟังแบบมีสายตัวเดียวในรุ่นนี้

สินค้าแบรนด์ InZone ที่เปิดตัวในต่างประเทศยังมีจอมอนิเตอร์เกมมิ่งด้วย แต่ยังไม่ได้นำมาเปิดตัวในบ้านเรา

Tags:
Node Thumbnail

Razer ประกาศซื้อกิจการ Interhaptics บริษัทเทคโนโลยีด้าน haptic feedback ที่ก่อตั้งในปี 2017 โดยไม่ได้เปิดเผยมูลค่า

Razer บอกว่าที่ผ่านมาพยายามผลักดันอุปกรณ์ที่เป็น haptic อยู่แล้ว โดยใช้ชื่อแบรนด์ HyperSense ทำตลาดมาตั้งแต่อุปกรณ์ชิ้นแรกคือ Razer Nari Ultimate ที่ขายในปี 2018 ส่วนการซื้อกิจการครั้งนี้จะใช้ทีมของ Interhaptics ช่วยขยายเทคโนโลยี haptic ไปยังอุปกรณ์ให้มากขึ้น รวมถึงพาร์ทเนอร์กับสตูดิโอเกมต่างๆ ให้รองรับ HyperSense มากขึ้นด้วย

Eric Vezzoli ซีอีโอของ Interhaptics จะเข้ามาเป็นผู้บริหารตำแหน่ง Associate Director of Haptics ของ Razer ส่วนตัวบริษัท Interhaptics จะยังอยู่ต่อไปในฐานะธุรกิจแยก แต่ก็จะทำงานร่วมกับฝั่ง Razer มากขึ้น

Tags:
Node Thumbnail

โซนี่เปิดตัวไลน์สินค้าใหม่ในชื่อ INZONE ซึ่งเป็นสินค้าที่ออกแบบมาสำหรับสายพีซีเกมมิ่ง โดยตอนนี้มีสองอย่างคือ จอ และหูฟังแบบเฮดเซต

เริ่มที่จอ มีออกมาสองรุ่นคือ INZONE M9 จอ 27 นิ้ว, ความละเอียด 4K, อัตรารีเฟรช 144Hz, รองรับ HDR สูงสุดที่ 600-nit, DCI-P3 > 95%, อัตราตอบสนอง 1ms GtG ราคาขายในอเมริกา 899 ดอลลาร์

จออีกรุ่นคือ INZONE M3 มีสเป็กที่ลดลงมา หน้าจอขนาด 27 นิ้ว, ความละเอียด 1080p, รองรับ HDR สูงสุดที่ 400-nit, sRGB 99%, อัตราตอบสนอง 1ms GtG ราคา 529 ดอลลาร์

Tags:
Node Thumbnail

ไมโครซอฟท์ออกมายืนยันว่า Xbox Wireless Controller ตอนนี้สินค้าขาดตลาดทั่วโลก เนื่องจากปัญหาซัพพลายเชนในการผลิต โดยกำลังเร่งแก้ไขปัญหานี้กับผู้ผลิต และตัวแทนจำหน่ายอย่างเร็วที่สุด

ทั้งนี้ไมโครซอฟท์ไม่ได้ลงรายละเอียดว่าชิ้นส่วนใด หรือปัญหาใดที่ทำให้สินค้าขาดตลาด

ข้อมูลจาก VGC ระบุว่า Xbox Wireless Controller ตอนนี้สินค้าหมดในทุกเว็บไซต์ของแต่ละประเทศที่ Xbox ทำตลาด รวมทั้งหน้าร้านก็สินค้าหมดเช่นกัน

ที่มา: IGN

Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลประเทศไทยเปิดให้สั่งซื้ออะแดปเตอร์แปลงไฟ USB-C แบบพอร์ตคู่ 35 วัตต์ รุ่นขนาดกะทัดรัดและขนาดปกติแล้ววันนี้ผ่านหน้าเว็บ Apple Online Store ราคา 1,890 บาท กำหนดส่งมอบหรือรับสินค้าเองที่ร้านได้ตั้งแต่วันพฤหัสบดีที่ 23 มิถุนายน เป็นต้นไป

Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลขายแยก อะแดปเตอร์แปลงไฟ USB-C ที่มีจุดขายคือรองรับพอร์ตคู่ขนาด 35 วัตต์ เป็นครั้งแรก โดยมีให้เลือกสองแบบคือแบบมาตรฐาน และแบบกะทัดรัด (compact) ราคา 1,890 บาท สินค้ายังไม่มีขาย แต่ขึ้นสถานะว่าเร็ว ๆ นี้

อะแดปเตอร์ USB-C พอร์ตคู่นี้ สามารถเลือกเปลี่ยนได้จากแบบพอร์ตเดี่ยวที่ให้มาเมื่อซื้อ MacBook Air รุ่นใหม่ ชิป M2 โดยเพิ่มเงินอีก 700 บาท หรือเลือกเป็นแบบ 67 วัตต์ ที่รองรับการชาร์จเร็ว ก็เพิ่ม 700 บาทเช่นกัน

Tags:
Node Thumbnail

ซัมซุงออกเคสของหูฟังไร้สาย Galaxy Buds 2 รุ่นพิเศษ เป็นเคสชั้นนอกลายลูกบอล Pokeball จากซีรีส์ Pokemon ให้แฟนๆ ได้สะสมกัน

เคสรุ่นพิเศษนี้เป็นตลับสำหรับใส่เคสหูฟัง Galaxy Buds 2 อีกชั้น (คือซื้อหูฟังปกติ มาเก็บใส่ลูกบอลสวยๆ) สามารถใช้กับ Galaxy Buds 2 ได้ทุกรุ่น ในแพ็กเกจยังแถมสติ๊กเกอร์โปเกมอนอีกจำนวนหนึ่งสำหรับแฟนๆ ด้วย

เคสลายพิเศษนี้มีขายเฉพาะในเกาหลีใต้ ราคา 130,400 วอน (ราว 3,600 บาท) ก่อนหน้านี้ซัมซุงเพิ่งขาย Galaxy Z Flip 3 รุ่น Pokemon Edition เฉพาะในเกาหลีใต้เช่นกัน

Tags:
Node Thumbnail

ไมโครซอฟท์เป็นบริษัทที่โดดเด่นในแง่อุปกรณ์เสริมสำหรับผู้พิการ เริ่มตั้งแต่ Xbox Adaptive Controller ในปี 2018 ตามด้วย Surface Adaptive Kit ในปี 2021

ปีนี้ไมโครซอฟท์เปิดตัว Microsoft Adaptive Accessories ชุดอุปกรณ์เสริม เมาส์ จอยสติ๊ก และปุ่มกดหลากหลายรูปแบบ ให้เลือกประกอบและปรับแต่งตามความเหมาะสมกับร่างกายของแต่ละคน หากยังไม่พอใจสามารถพิมพ์ 3D print ชิ้นส่วนมาประกอบเองได้อย่างอิสระด้วย

อุปกรณ์เสริมเหล่านี้จะวางจำหน่ายจริงช่วงปลายปีนี้ ยังไม่ประกาศราคา

Tags:
Node Thumbnail

Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์ขาประจำ ซึ่งมักให้ข้อมูลสินค้าใหม่ของแอปเปิลอยู่บ่อยครั้ง ระบุว่านอกจากข่าวลือที่ว่า iPhone 15 ที่จะเปลี่ยนไปใช้ USB-C แล้วอุปกรณ์เสริมอื่นๆ ของแอปเปิล ได้แก่ AirPods, Magic Keyboard, Magic Trackpad, Magic Mouse และ MagSafe Battery Pack สำหรับไอโฟน ที่ยังใช้ Lightning อยู่ จะเปลี่ยนมาใช้ USB-C เช่นเดียวกัน

Kuo ยังระบุอีกว่าแผนการของแอปเปิลที่จะตัดพอร์ตชาร์จของไอโฟนออกในปี 2021 ให้เหลือแค่ชาร์จไร้สายอย่างเดียวนั้นจะเป็นไปได้ยาก เนื่องจากข้อจำกัดของระบบไร้สาย และ MagSafe ecosystem ที่ยังไม่แข็งแรงมากนัก จึงกลายเป็นข่าวลือที่ว่าแอปเปิลจะเปลี่ยนมาใช้ USB-C แทน Lightning

ที่มา - 9to5Mac

Tags:
Node Thumbnail

ไมโครซอฟท์ออกอัพเดตเฟิร์มแวร์ให้จอย Xbox Wireless Controller รุ่นที่มาพร้อมกับการเชื่อมต่อบลูทูธ (รุ่น Xbox One, Xbox Adaptive และ Elite 2) ซึ่งออกมาช่วงท้ายๆ ของเครื่องคอนโซลซีรีส์ Xbox One เพื่อเพิ่มฟีเจอร์ให้สามารถใช้งานได้ทัดเทียมจอยรุ่นใหม่ที่ออกมาพร้อมคอนโซลซีรีส์ล่าสุดอย่าง Xbox Series X/S

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Synnex ดิสทริบิวเตอร์ผู้ขายสินค้าไอทีรายใหญ่ของไทย เปิดตัวแบรนด์สินค้าของตัวเองชื่อ S-GEAR โดยเน้นที่อุปกรณ์เสริมทั้งสายไลฟ์สไตล์และเกมมิ่ง

สินค้าชุดแรกที่เปิดตัวได้แก่ เมาส์ คีย์บอร์ด คอนเวิร์ตเตอร์สำหรับแปลงสาย USB-C/USB-A/HDMI นอกจากนี้บนหน้าเว็บของ S-GEAR ยังมีสินค้าอื่นคือ อแดปเตอร์ สายชาร์จ และเลเซอร์พอยเตอร์ด้วย

จุดเด่นที่น่าสนใจของสินค้า S-GEAR คือการอาศัยจุดแข็งด้านช่องทางของ Synnex โดยรับประกัน 2 ปี และเปลี่ยนให้ทันทีโดยไม่ต้องซ่อม ซึ่ง Synex ระบุว่าตั้งเป้ายอดขาย 500 ล้านบาทภายใน 3 ปี

Tags:
Node Thumbnail

อีกประกาศเล็กๆ ในงานของแอปเปิลเมื่อคืนนี้คือ แอปเปิลนำ Magic Mouse, Magic Keyboard, Magic Trackpad รุ่นสีดำมาแยกขายต่างหาก (ปกติแถมมากับ iMac เท่านั้นไม่มีขายแยก) โดยตั้งราคาแพงขึ้นจากรุ่นสีขาว 20 ดอลลาร์

  • Magic Mouse 99 ดอลลาร์ (สีขาว 79 ดอลลาร์) ราคาไทย 3,190 บาท
  • Magic Keyboard 199 ดอลลาร์ (สีขาว 179 ดอลลาร์) ราคาไทย 6,590 บาท
  • Magic Trackpad 149 ดอลลาร์ (สีขาว 129 ดอลลาร์) ราคาไทย 4,890 บาท
Tags:
Node Thumbnail

Spotify เริ่มวางขายอุปกรณ์เสริมสำหรับฟังเพลงในรถยนต์ Car Thing ในสหรัฐอเมริกา หลังจากทดสอบครั้งแรกในปี 2019 และวางขายแบบจำกัดวงมาตั้งแต่เดือนเมษายน 2021

Car Thing เป็นฮาร์ดแวร์ที่มีหน่วยประมวลผล หน้าจอสัมผัส ปุ่มควบคุมแยกขาดเป็นของตัวเอง เหมือนเป็นแท็บเล็ตขนาดเล็กหน้าจอ 4 นิ้ว ที่มีปุ่มหมุน dial สำหรับเลื่อนเพลง รองรับการสั่งงานด้วยเสียง หน้าที่ของมันคือเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต (ผ่านมือถือ) เพื่อดึงเพลงจาก Spotify Premium มาเล่นผ่านเครื่องเสียงในรถยนต์ โดยไม่ต้องผ่านระบบ infotainment ของรถยนต์เลย (เชื่อมผ่าน Bluetooth, สาย AUX หรือสาย USB ก็ได้)

Tags:
Node Thumbnail

หลัง Razer เปิดตัวหน้ากาก Razer Zephyr หน้ากากกรองอากาศติดไฟ RGB พร้อมพัดลม ในเดือนตุลาคมปี 2021 พร้อมโฆษณาว่าใช้ตัวกรองมาตรฐานระดับ N95 และวางขายในราคา 100 ดอลลาร์ หรือราว 3,300 บาท

ล่าสุดยูทูบเบอร์ Naomi Wu นำหน้ากากรุ่น Zephyr มาชำแหละ และระบุว่าตัวหน้ากากจริงๆ แล้วไม่ได้ผ่านมาตรฐาน N95 แม้จะใส่ฟิลเตอร์ชนิดเดียวกับหน้ากากอื่นที่ผ่านมาตรฐาน N95 ก็ไม่ได้แปลว่าจะสามารถโฆษณานำมาตรฐาน N95 มาโฆษณาได้ และหน้ากากนี้ไม่สามารถใช้แทนอุปกรณ์ PPE เพื่อป้องกันเชื้อโควิด-19 ได้

Tags:
Node Thumbnail

Targus บริษัทผลิตอุปกรณ์เสริมชื่อดัง เปิดตัวสินค้าใหม่หลายอย่างในงาน CES 2022 รวมทั้งกระเป๋าสะพาย Cypress Hero Backpack รุ่นใหม่ ที่รองรับเทคโนโลยี Find My ของแอปเปิลในตัว ทำให้ผู้ใช้งานสามารถใช้ iPhone ติดตามหาพิกัดได้

กระเป๋าใช้แบตเตอรี่ที่สามารถถอดเปลี่ยนได้ และสามารถชาร์จไฟผ่าน USB ได้ รวมทั้งออกแบบเชื่อมไปกับกระเป๋า เพื่อป้องกันการแกะส่วนแทร็กเกอร์ออกจากกระเป๋า นอกจากนี้ตัวกระเป๋ายังเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม โดยผลิตจากพลาสติกรีไซเคิล เทียบเท่ากับปริมาณพลาสติกของน้ำ 26 ขวด ราคาขายในอเมริกาอยู่ที่ 149.99 ดอลลาร์ (ประมาณ 5,000 บาท)

Tags:
Node Thumbnail

จากการที่ Microsoft เปิดให้มีการสั่งจองล่วงหน้าสำหรับ Xbox Mini Fridge วันนี้ก็มีวิดีโอแกะกล่อง (ที่น่าจะเรียกว่า "พรีวิว") มาให้ชมกัน ซึ่งเป็นวิดีโอจาก Ukonic ที่เป็นผู้ผลิต Xbox Mini Fridge ให้กับ Microsoft โดยตรง

อุปกรณ์ที่ให้มาภายในกล่องประกอบด้วย Xbox Mini Fridge, สายไฟ, ตัวแปลงสำหรับต่อไฟจากที่จุดบุหรี่ในรถยนต์, และคู่มือเล็กๆ 1 เล่ม

ส่วนฟีเจอร์หรือลูกเล่นต่างๆ มีดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

Razer เปิดตัว Zephyr หน้ากาก N95 แบบติดพัดลมดูดอากาศ พร้อมไฟ LED RGB 16.8 ล้านสี

Razer Zephyr เป็นการต่อยอดจากหน้ากาก N95 ต้นแบบที่เปิดตัวช่วงต้นปี 2021 มาเป็นผลิตภัณฑ์ขายจริง มันเป็นหน้ากากที่ถอดเปลี่ยนฟิลเตอร์ N95 ได้ (ฟิลเตอร์ใช้ได้นาน 3 วัน) มีพัดลมคู่ 2 ตัวช่วยดูดอากาศเข้ามาให้หายใจสะดวกขึ้น (ตั้งความเร็วพัดลมได้ 2 ระดับคือ 4200/6200 RPM) ชาร์จไฟผ่าน USB-C แบตเตอรี่อยู่ได้นานสูงสุด 8 ชั่วโมง (สแตนด์บาย 2 วันถ้าปิดไฟและพัดลม)

Tags:
Node Thumbnail

ผ้าเช็ดรอยทำความสะอาดจอภาพ โดยเฉพาะกับจอราคาหลักแสน Pro Display XDR ที่เคลือบผิวนาโน ซึ่งแอปเปิลประกาศขายแยกในราคา 690 บาท พร้อมกับการเปิดตัว MacBook Pro นั้น แม้ราคาอาจทำให้หลายคนตะลึง แต่ก็ดูมีคนอยากลองใช้ไม่น้อยทีเดียว

โดยล่าสุดในหน้าสินค้าบน Apple Store ออนไลน์ ระบุว่าสินค้าจัดส่งใน 4-5 สัปดาห์ จากตอนแรกที่บอกว่าสามารถส่งได้ในไม่กี่วัน ซึ่งอาจพูดได้ว่า 4-5 สัปดาห์ อาจจะนานไปหน่อยสำหรับการสั่งซื้อผ้าเช็ดจอ 1 ผืน

Tags:
Node Thumbnail

หลายคนอาจเคยได้ยินหรือเล่นมุกเกี่ยวกับสินค้าแอปเปิลตัวนี้ และตอนนี้ก็มีจริง ๆ แล้ว โดยแอปเปิลได้ขายผ้าเช็ดรอย สำหรับทำความสะอาดจอภาพแอปเปิลทุกชนิด รวมถึงกระจกพื้นผิวนาโนที่ใช้กับจอ Pro Display XDR โดยมีราคาอยู่ที่ 690 บาท

รายละเอียดสินค้านั้นแอปเปิลบอกเพียง ใช้วัสดุที่อ่อนนุ่มและไม่ทำให้เกิดรอยขีดข่วน

Tags:
Node Thumbnail

ตู้เย็นเล็ก Xbox Mini Fridge ที่เปิดตัวเมื่อกลางปีนี้ ประกาศราคาขายแล้วที่ 99.99 ดอลลาร์ เริ่มเปิดรับพรีออเดอร์ในวันที่ 19 ตุลาคมนี้ และจะวางขายตามร้านค้าปลีกในประเทศต่างๆ ช่วงเดือนธันวาคม 2021

ตู้เย็น Xbox สร้างล้อตามมุขตู้เย็นยักษ์ Xbox Series X เมื่อปี 2020 โดยยังคงสัดส่วน 1:1 ตามต้นฉบับ สามารถใส่น้ำได้ 10 กระป๋อง มีช่องเสียบ USB ให้สามารถชาร์จอุปกรณ์อื่นๆ ต่อได้ด้วย

ไมโครซอฟท์บอกว่าในอดีตเคยมีคำพูดกันว่า “Xbox and Chill” (เปิด Xbox แล้วนั่งเล่นเกมสนุกๆ) แต่หลังจากตู้เย็นนี้วางขาย เราจะได้ความหมายว่า "เปิด Xbox แล้วกินน้ำเย็นๆ" สักที

Pages