Tags:
Node Thumbnail

เคยสงสัยกันหรือไม่ว่าทำไมกล้องฟิล์มแบบใช้แล้วทิ้งถึงถูกกลับมาเป็นกระแสอยู่บ่อยครั้ง ถึงแม้ว่าในปัจจุบันกล้องดิจิทัลจะพัฒนาไปมากแค่ไหนแล้วก็ตาม?

การถ่ายภาพดิจิทัลนั้นแทนที่กล้องฟิล์มได้แทบทั้งหมด โดยข้อดีที่เห็นได้ชัดคือ เราสามารถถ่ายภาพหลายหมื่นภาพด้วยกล้องดิจิทัลและเห็นว่าภาพดังกล่าวเป็นไปดั่งใจหรือไม่ทันทีหลังกดถ่ายภาพ ในขณะที่กล้องฟิล์มแบบใช้แล้วทิ้งนั้นถูกจำกัดจำนวนภาพรวมถึงต้องใช้เวลาในการล้างรูปถึงจะเห็นผลลัพธ์ แต่นี่กลับกลายเป็นเสน่ห์ของกล้องฟิมล์ที่ผู้คนหลงใหลและกล้องดิจิทัลไม่สามารถมอบความรู้สึกนี้ได้

อย่างไรก็ตามกล้องฟิล์มใช้แล้วทิ้งนั้นก็ยังมีข้อเสียอย่างการสร้างขยะ แล้ว จะเป็นอย่างไรถ้ามีกล้องดิจิทัลที่ให้ความรู้สึกเหมือนกล้องฟิล์มใช้แล้วทิ้งได้..

Tags:
Node Thumbnail

โครงการ Mycroft AI ระดมทุนสร้างลำโพงอัจฉริยะที่มีระบบ voice assistant แบบโอเพนซอร์ส ประกาศยุติโครงการเนื่องจากเงินทุนหมด

Mycroft เปิดตัวครั้งแรกในปี 2015 ในยุคที่ Amazon Echo เพิ่งเริ่มต้น และลำโพง Google Home ยังไม่มีตัวตนด้วยซ้ำ (เปิดตัวปี 2016) แนวคิดของโครงการคือใช้ฮาร์ดแวร์แบบเปิด (Raspberry Pi และ Arduino) กับซอฟต์แวร์โอเพนซอร์ส ใช้วิธีระดมทุนผ่าน Kickstarter ได้เงินไป 1.27 แสนดอลลาร์ และส่งมอบสินค้าได้ทั้งหมดในปี 2017

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อเดือนที่แล้วมีโครงการพัฒนาเกมตัวหนึ่งที่ระดมทุนผ่าน Kickstarter ซึ่งก็ประสบความสำเร็จได้ทุนทะลุเป้าไปมากมายจากเป้าหมาย 10,000 ปอนด์ จนถึงตอนนี้ก็ได้เงินสนับสนุนไปแล้วมากกว่า 57,000 ปอนด์ เกมที่ว่านี้มีชื่อว่า "The Store is Closed" โดยเกมนี้เป็นเกมเอาตัวรอดมุมมองบุคคลที่หนึ่ง

ประเด็นที่น่าสนใจคือคอนเซปต์ของเกมนี้เป็นการเอาตัวรอดในร้านขายเฟอร์นิเจอร์ที่มีอาณาเขตไร้ที่สิ้นสุด (คำอธิบายบอกว่าอย่างนั้น) ผู้เล่นจะได้รับบทบาทเป็นคนเข้าไปในร้านขายเฟอร์นิเจอร์โคตรใหญ่ที่ชื่อว่า "STYR" แล้วดันหลงทางข้างใน จนกลายเป็นว่าติดแหงกอยู่ในนั้นจนมืดค่ำ

Tags:
Node Thumbnail

ไม่นานมานี้มีโครงการระดมทุนบน Kickstarter ที่เพิ่งเริ่มเปิดระดมทุนแล้วได้เงินถึงเป้าภายใน 23 นาทีหลังเปิดโครงการ นั่นคือโครงการสร้าง Air.0 เม้าส์ไร้สายที่มีจุดเด่นตรงที่โครงสร้างของมันถูกออกแบบให้พับและคลี่ได้เหมือนงานพับกระดาษ origami

Air.0 ได้รับการพัฒนาโดยนักออกแบบชาวฮ่องกง Horace Lam เพื่อสร้างเม้าส์ที่เหมาะสำหรับการใช้งานกับเครื่องแล็ปท็อปที่เน้นความสะดวกสบายในการพกพาแต่ยังคงใช้งานได้จับถนัดมือ

Tags:
Node Thumbnail

Untamed Isles เป็นโครงการระดมทุนบน Kickstarter เพื่อพัฒนาเกม MMORPG แนวจับมอนสเตอร์ ตามสมัยนิยมก็ต้องมีฟีเจอร์ play to earn แปลงมอนสเตอร์เป็นเหรียญ token เอาไว้ซื้อขายกันได้ด้วย

โครงการประสบความสำเร็จในการระดมทุนได้ทะลุเป้า ได้เงินไป 8.4 แสนดอลลาร์นิวซีแลนด์ (ประมาณ 19 ล้านบาท) จากผู้สนับสนุนจำนวน 3,052 ราย เกมมีแผนลงขายบน Steam ภายในสิ้นปี 2022

แต่ล่าสุด ผู้พัฒนาเกมประกาศหยุดการพัฒนาแล้ว โดยให้เหตุผลว่าสภาพเศรษฐกิจเปลี่ยน เงินหมด และไม่สามารถเดินหน้าโครงการต่อได้ ซึ่งฟังดูแล้วอาจเหมือนโครงการอื่นๆ บน Kickstarter ที่ไม่เป็นไปตามแผนการ

Tags:
Node Thumbnail

Kickstarter ประกาศเปลี่ยนแปลงผู้บริหาร โดยซีอีโอ Aziz Hasan จะลงจากตำแหน่ง และแต่งตั้งซีโอโอ Sean Leow ขึ้นเป็นซีอีโอชั่วคราว ระหว่างขั้นตอนการสรรหาซีอีโอคนใหม่

Hasan ให้สัมภาษณ์ว่าการลงจากตำแหน่งนี้ เพราะเขาต้องการใช้เวลากับครอบครัวให้มากขึ้น หลังรับตำแหน่งซีอีโอมา 3 ปี โดยผลงานคือแพลตฟอร์มสามารถระดมทุนจากโครงการต่าง ๆ ได้กว่า 6 พันล้านดอลลาร์ จากผู้ลงทุนกว่า 20 ล้านคน

ก่อนหน้านี้ Kickstarter ประกาศโครงการพัฒนาระบบเป็น decentralized ซึ่งกระแสตอบรับจากชุมชนผู้ใช้งานปัจจุบันไม่ดีนัก และบริษัทบอกว่าจะทบทวนแผนอีกครั้ง

Tags:
Node Thumbnail

Kickstarter เว็บระดมทุนชื่อดัง ประกาศพัฒนาโครงข่ายโอเพนซอร์ส เพื่อรองรับโครงการระดมทุนที่เหมือนกับ Kickstarter แบบเดิม แต่อยู่ในรูปของ decentralized ซึ่งให้คนสามารถพัฒนาโครงการต่อยอดได้ รวมทั้งคู่แข่งก็มาใช้งานได้ โดยจะอยู่ในรูปแบบของหน่วยงานแยกอิสระ Kickstarter PBC

โครงข่ายของ Kickstarter จะสร้างขึ้นบนบล็อกเชนของ Celo ซึ่งผู้บริหาร Kickstarter ให้เหตุผลที่เลือกใช้เชนนี้ว่าเนื่องจากแนวทางพัฒนาเน้นความเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

ตัวเว็บ Kickstarter เดิม ก็จะย้ายมาใช้โครงข่ายนี้ดังกล่าวด้วยเช่นกัน โดยจะไม่มีผลกระทบในระดับผู้ใช้งาน แต่ได้ประโยชน์จากประสิทธิภาพของโครงข่ายแบบใหม่นี้

Tags:
Node Thumbnail

Gomi ผู้ผลิตอุปกรณ์ชาร์จไฟจากอังกฤษ เปิดตัวสินค้าใหม่ลำโพงบลูทูธพกพา Gomi Speaker มีจุดขายคือใช้แบตเตอรี่ ที่ถอดออกมาจากจักรยานไฟฟ้าที่หมดอายุการใช้งานแล้ว นำมาผลิตซ้ำ โดยเป็นความร่วมมือกับ Lime แพลตฟอร์มแชร์จักรยาน ทำให้ลดการทิ้งขยะอิเล็กทรอนิกส์ นอกจากนี้วัสดุภายนอกทั้งหมดก็ทำจากพลาสติกรีไซเคิลเช่นกัน

Gomi Speaker เป็นลำโพง 25W แบตเตอรี่อยู่ได้นาน 20 ชั่วโมง ชาร์จแบบ USB-C น้ำหนัก 800 กรัม สามารถนำลำโพงมาวางคู่กันเพื่อสร้างระบบเสียงสเตอริโอได้ มีตัวเลือกทั้งหมด 4 สี ได้แก่ ขาว-ดำ, น้ำเงินน้ำทะเล, เขียวมะนาว และสีเค้กวันเกิด

Tags:
Node Thumbnail

ในยุคที่คนเป็นโรค office syndrome กันเยอะ สาเหตุหลักย่อมมาจากการนั่งท่าที่ไม่ถูกต้องตามหลัก ergonomic เป็นเวลานานๆ ซึ่งทางออกมักเป็นการซื้ออุปกรณ์ต่างๆ มาช่วยให้ทำงานในท่าที่ถูกต้องมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นโต๊ะทำงาน เก้าอี้ ฐานรองคอมพิวเตอร์-จอภาพ แม้กระทั่งเมาส์-คีย์บอร์ด

Enyware เป็นโครงการแปลกใหม่น่าสนใจที่พยายามแก้ปัญหานี้ มันคืออุปกรณ์ค้ำตัวตอนนั่งทำงาน ที่ต้องวางไว้บนเก้าอี้อีกที (ทีมงานเรียกมันว่าเป็น Smart Seat) โดยมีเซ็นเซอร์คอยวัดว่าเรานั่งในท่าที่เหมาะสมหรือไม่เพื่อแจ้งเตือนผ่านสมาร์ทโฟน ตัวอุปกรณ์มีน้ำหนัก 2.6 กิโลกรัม และระบุว่าสามารถนำไปใช้กับเก้าอี้ได้หลากหลายประเภท

Tags:
Node Thumbnail

Kickstarter แพลตฟอร์มระดมทุนส่งเสริมนวัตกรรมใหม่ๆ ส่งข้อความภายในถึงพนักงานว่าจะมีการปลดพนักงาน เนื่องจากโรคระบาดส่งผลกระทบทางตรงต่อรายได้ และโครงการใหม่ๆในแพลตฟอร์มก็น้อยลงถึง 35% โดยตอนนี้อยู่ระหว่างปรึกษากับกลุ่มสหภาพแรงงานหรือ Office and Professional Employees International Union (OPEIU)

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Kickstarter แพลตฟอร์มระดมทุื่อดังออกไกด์ไลน์เตือนบรรดาผู้สร้างงาน ว่าพยายามลดการใช้คำว่า ดีที่สุดในโลก หรือ the world's best และ superlative หรือ สุดยอด ขั้นเทพ เพราะจะได้ไม่ดูเกินจริง

นอกจากคำเตือนแล้ว Kickstarter ยังออกเครื่องมือที่จะติดป้ายกำกับคำที่ดูโอเว่อร์เกินจริงให้ผู้สร้างงานไปเปลี่ยนคำด้วย แต่เครื่องมือนี้ยังใช้งานได้เฉพาะในภาษาอังกฤษ อย่างไรก็ตาม Kickstarter แค่แนะนำ ไม่ได้แบนคำดังกล่าว ถ้าผู้สร้างอยากจะใช้ ก็ใช้ต่อไปได้

Tags:
Node Thumbnail

Studio FOW สตูดิโอผลิตหนังวาบหวิวแบบ CG ที่ใช้ตัวละครจากวิดีโอเกม เปิดระดมทุนบน Kickstarter เพื่อทำเกมของตัวเองที่ชื่อว่า “Subverse” ซี่งเป็นเกมลูกผสมระหว่างแนววางแผนการรบ RPG กับแนวเกมยิง SHUMP โดยให้ผู้เล่นรับบทเป็นกัปตันยานอวกาศ Mary Celeste และต้องออกเดินทางเพื่อรวบรวมลูกเรือ

เกมที่ดูละม้ายคล้ายคลึงกับ Mass Effect 2 แต่เพิ่มความสยิวมากกว่าเข้าไปนี้ได้รับการระดมทุนไปแล้วมากกว่า 1,200,000 ดอลลาร์ และยังเหลือเวลาอีก 9 วันในสำหรับการเปิดรับระดมทุนบน Kickstarter

Tags:
Node Thumbnail

Astride Bionix พัฒนา lex เก้าอี้ที่สวมใส่ได้ สามารถกางเพื่อนั่งในที่ใด ๆ ก็ได้ด้วยท่านั่งที่ดีต่อสุขภาพ และเมื่อไม่ต้องการใช้ ก็สามารถพับเก็บโดยไม่เกะกะ ไม่รบกวนการเคลื่อนไหว ขึ้นระดมทุนบน Kickstarter

Tags:
Node Thumbnail

แม้ในปัจจุบันนี้หลายคนอาจจะคลายความสนใจกับสารพัดโครงการพัฒนาสินค้าที่หมุนเวียนกันเข้ามาระดมทุนผ่าน Kickstarter อยู่เนืองๆ แต่สำหรับโครงการที่ตั้งเป้าระดมทุน 50,000 เหรียญ แล้วได้เงินครบตามเป้าภายใน 2 ชั่วโมงแรกที่เปิดรับการสนับสนุน ที่สำคัญเมื่อถึงตอนนี้ก็ได้รับเงินสนับสนุนไปมากกว่า 1.2 ล้านดอลลาร์แล้ว เรียกได้ว่ามากกว่า 2,400% ของเป้าหมายการระดมทุน ถือว่าเป็นโครงการที่ประสบความสำเร็จในการระดมทุนอย่างมหาศาล ซึ่งโครงการมาแรงนี้คือหุ่นยนต์วาดภาพบนผนังที่ชื่อว่า Scribit

Tags:
Node Thumbnail

XenServer เวอร์ชั่น 7.3 รุ่นโอเพนซอร์สเริ่มปล่อยตัวจริงเมื่อปลายปีที่แล้ว แต่ปรากฎว่ามีการตัดฟีเจอร์สำคัญไปจำนวนมาก เช่น Xen storage motion, จำกัดขนาด pool ที่ 3 เครื่อง, dynamic memory control ทำให้ Xen Orchrestra บริษัทผู้ผลิตซอฟต์แวร์ควบคุม Xen Server ออกมาประกาศโครงการ XCP-ng สร้างเซิร์ฟเวอร์ที่ไม่ตัดฟีเจอร์อีก

XCP-ng นำโค้ดมาจาก XenServer และคอมไพล์ใหม่เพื่อนำฟีเจอร์ที่ถูกตัดออกไปกลับเข้ามา และดูแลกันต่อในรูปแบบโครงการของชุมชนเต็มร้อย จากเดิมที่ XenServer เป็นโครงการโอเพนซอร์สที่ดูแลโดยทีมงานของ Citrix เป็นหลัก

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากเงียบหายไปมากกว่า 10 ปี YASHICA แบรนด์กล้องถ่ายรูประดับตำนานของญี่ปุ่นได้กลับมาสู่ตลาดอีกครั้งด้วยการเปิดตัวกล้องถ่ายรูปตัวใหม่ YASHICA Y35 ที่ผสมผสานความเป็นดิจิตอลและอนาล็อกเข้าด้วยกัน ผ่านระบบการใช้งานแบบใหม่ digiFilm ที่ให้ผู้ใช้งานเปลี่ยนกลักฟิล์มดิจิตอลเพื่อเปลี่ยนการตั้งค่าของกล้อง

Tags:
Node Thumbnail

Pebble ถือเป็นโครงการบน Kickstarter ที่ประสบความสำเร็จสูงที่สุด แม้สุดท้ายจะจบลงด้วยการขายกิจการให้ Fitbit เวลาผ่านไป 5 ปี นับจากวันแรกของ Pebble ผู้ก่อตั้ง Eric Migicovsky ได้กลับมาอีกครั้งที่เดิมที่ Kickstarter พร้อมโครงการใหม่ ... ทำเคสไอโฟนที่มีแบตเตอรี่ขาย

ถ้าฟังดูธรรมดาเกินไป อย่างน้อยเคสไอโฟนที่ตั้งชื่อว่า PodCase นี้ ก็มีความแตกต่างคือสามารถ เก็บและชาร์จหูฟัง AirPods ไปพร้อมกับไอโฟนได้ด้วย ซึ่งน่าจะตอบโจทย์ผู้ใช้หลายคนที่กังวลว่าจะทำหูฟังนี้หล่นหายได้

แบตเตอรี่ที่ติดมากับเคสมีความจุ 2500 mAh ซึ่งเพียงพอสำหรับการชาร์จไอโฟน หรือถ้าจะชาร์จแค่ AirPods ก็ชาร์จได้ถึง 40 ครั้งเลย

Tags:
Node Thumbnail

เหตุปะทะระหว่างฝ่ายนิยมผิวขาวแบบสุดโต่งกับฝ่ายต้านการเหยียดผิวที่เมืองชาร์ล็อตต์วิลล์ รัฐเวอร์จิเนีย ที่ทำให้มีคนเสียชีวิต1 ราย บาดเจ็บ 19 หลังจากองค์กรใหญ่ๆ ในโลกไอทีต่างพร้อมใจกันแบน ล่าสุดแพลตฟอร์มระดมเงินทุนบนโลกออนไลน์ (Crowdfunding) อย่าง GoFundMe, Kickstarter และบริษัทอื่นๆ ต่างก็ชูนโยบายเดียวกัน คือ ห้ามใช้ hate speech หรือล่วงละเมิดกัน

โดย GoFundMe เผยว่า เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาได้เอาตัวเลือกสำหรับการระดมทุนเพื่อแคมเปญที่เกี่ยวข้องกับกรณีดังกล่าวออกเพราะบริษัทไม่สนับสนุนให้มีการสร้าง hate speech และก่อความรุนแรง เนื่องจากมีนักเคลื่อนไหวเริ่มมองหาแหล่งทุนมาสนับสนุน James Fields ผู้ต้องหาขับรถพุ่งชนกลุ่มประท้วงเหยียดผิวที่ชาร์ล็อตต์วิลล์ ขณะที่ Kickstarter และ Indiegogo ก็มีนโยบายเช่นเดียวกัน คือไม่สนับสนุนพฤติกรรมใดๆ ที่เป็นการคุกคามหรือล่วงละเมิดผู้อื่น

Tags:
Node Thumbnail

Remix OS โครงการพัฒนาระบบปฏิบัติการ Android สำหรับพีซี ที่เคยเป็นขวัญใจชาว Kickstarter อยู่ช่วงหนึ่ง ประกาศอำลาวงการแล้ว

บริษัท Jide Technology ผู้พัฒนา Remix OS บอกว่าจะเลิกทำตลาดฝั่งคอนซูเมอร์ และหันไปทำตลาดฝั่งองค์กรแทน จึงตัดสินใจหยุดการพัฒนาระบบปฏิบัติการ Remix OS รวมถึงฮาร์ดแวร์พีซีขนาดจิ๋ว Remix IO/IO+ โดยผู้ที่ระดมทุนจะได้รับเงินคืนเต็มจำนวน

Tags:
Node Thumbnail

KickStarter เว็บไซต์ระดมทุนและขายไอเดียใหม่ๆ ทำแพลตฟอร์ม Kickstarter Gold ให้ผู้สร้างไอเดียที่เคยทำโครงการและระดมทุนบนเว็บไซต์จนประสบความสำเร็จ ได้กลับมาเปิดระดมทุนอีกครั้ง โดย KickStarter คัดเลือกผู้สร้างที่จะได้มาลงของใน Kickstarter Gold ด้วยตัวเอง

จนถึงตอนนี้มีเจ้าของผลงานที่ได้รับคัดเลือกให้อยู่ใน Kickstarter Gold จำนวน 65 รายแล้ว ตัวอย่างเช่น 3Doodler ผู้สร้างปากกาจากเครื่องพิมพ์สามมิติในปี 2013, Primo/Cubetto ผู้สร้างของเล่นไม้ไว้หัดเขียนโปรแกรมอย่างง่ายควบคุมหมากบนกระดาน, Music for Cats ทำเสียงเพลงให้แมวฟัง, Timbuktu ทำหนังสือภาพบอกเล่าประวัติผู้หญิงที่ประสบความสำเร็จในอดีต เป็นต้น

Tags:
Node Thumbnail

Digilent ผู้ผลิตบอร์ดอิเล็กทรอนิกส์เพื่อการศึกษา หันมาระดมทุนบอร์ด OpenScope บอร์ดที่มีความสามารถหลักคือ oscilloscope, function generator, power supply และ logic analyzer เอาไว้ด้วยกัน

ฝั่งสโคปรับสัญญาณได้สองช่องสัญญาณ อันตราการ sampling 6.5MS/s ที่ความละเอียด 12 บิต, สร้างสัญญาณได้ 1 ช่อง ที่แบนด์วิดท์ 1MHz และเปลี่ยนแปลงได้ 10MS/s, มีช่องรับส่งข้อมูลดิจิตอลอีก 10 ช่องสัญญาณที่ 25MHz จ่ายไฟ +/- 4V

การควบคุมบอร์ด OpenScope จะควบคุมผ่านเบราว์เซอร์

ราคาระดมทุนแบบไม่มีกล่อง 150 ดอลลาร์ ส่วนแบบมีกล่อง 250 ดอลลาร์ ตอนนี้โครงการระดมทุนได้เกินเป้าหมายแล้ว ทางโครงการคาดว่าจะเริ่มส่งชุดแรกได้ในช่วงเดือนเมษายนนี้

Tags:
Node Thumbnail

Red Barrels ทีมพัฒนาเกม Outlast 2 เปิดตัวโครงการ Kickstarter กางเกงในผสมผ้าอ้อม “UNDERSCARES” เพื่อให้เหล่าเกมเมอร์สามารถเล่นเกมสยองขวัญอย่าง Outlast 2 อย่างไม่ต้องกังวลว่าจะเกิดอาการตกใจจนปล่อยของเสียออกมา

หลังเกม Outlast 1 วางจำหน่ายมาระยะหนึ่ง Red Barrels ได้รับรายงานว่ามีผู้เล่นที่เกิดอาการตกใจหรือตื่นกลัวในระหว่างเล่นจนเผลอปล่อยของเสียออกมา Red Barrels จึงคิดวิธีแก้ปัญหาออกมาในรูปแบบของกางเกงในตัวนี้

คำกล่าวจาก Red Barrels “สินค้าตัวนี้ได้รับแรงบันดาลใจจากคอมมูนิตี Outlast และเป็นของจริงแน่นอน 100%”

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อปี 2012 Pebble Technology เริ่มโครงการ Pebble Watch บน Kickstarter และสร้างปรากฏการโครงการที่มีผู้สนับสนุนมากที่สุดในเว็บ (ปัจจุบันโดนแซงโดยโครงการ Pebble Time โดย Pebble Technology เช่นกัน)

เมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา Pebble Technology ประกาศขอสนับสนุนโครงการใหม่คือโครงการ Pebble2, Time2 ซึ่งเป็นการอัพเกรดอุปกรณ์เดิมให้ดีขึ้นและเพิ่มคุณลักษณะ การตรวจวัดการเต้นหัวใจ และ ระบบปฏิบัติการ Pebble OS รุ่น 4.0 ที่เน้นความสามารถไปทางด้านสุขภาพและกีฬา เพื่อให้ใช้ความสามารถของ Pebble Watch ได้มากขึ้น

คำเตือน ภาพเยอะมาก

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

คนไทยอาจไม่ค่อยมีปัญหาเท่าไหร่ แต่ใครที่เคยไปเที่ยวต่างประเทศหรืออาศัยอยู่ในพื้นที่ที่มีหิมะตกและอากาศหนาวจัด น่าจะต้องเคยเจอกับปัญหาแตะหน้าจอสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตไม่ได้ เนื่องจากต้องสวมถุงมือ จนต้องไปซื้อถุงมือที่รองรับหน้าจอสัมผัสมาใหม่

ปัญหานี้น่าจะหมดไปเมื่อมีโครงการพัฒนา TAPS ซึ่งเป็นสติ๊กเกอร์ยางสำหรับติดที่ปลายนิ้วเมื่อใส่ถุงมือ สำหรับใช้งานบนหน้าจอสัมผัสเปิดระดมทุนบน KickStarter โดยคุณสมบัติของ TAPS นอกจากจะสำหรับใช้กับหน้าจอสัมผัสแล้ว ยังรองรับการใช้งานบน Touch ID หรือเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมืออื่นๆ ด้วย เนื่องจากตัวสติ๊กเกอร์จะมีลายนิ้วมือเฉพาะตัวมาให้ (แต่ละอันก็จะไม่เหมือนกัน แม้แต่ในแพ็คเดียวกัน) รวมถึงมีคุณสมบัติกันน้ำ

Tags:
Node Thumbnail

ท่ามกลางเสียงบนของแฟนแอปเปิลจากงานเปิดตัว MacBook Pro รุ่นใหม่ (น่าจะตั้งแต่ตอนเปิดตัว MacBook) หนึ่งในนั้นคงต้องมี MagSafe ที่ถูกถอดออกไปจากการใช้พอร์ต USB-C สำหรับชาร์จ ทำให้ Snapnator สตาร์ทอัพจากลอสแองเจลิสเปิดระดบทุนอแดปเตอร์พอร์ต USB-C ที่มาพร้อมแม่เหล็กแบบ MagSafe

อแดปเตอร์ของ Snapnator มีอยู่ 2 ส่วนคือส่วนที่เป็นตัวผู้ (สำหรับเสียบกับพอร์ต USB-C ของแล็บท็อป) และตัวเมีย (รองรับสายชาร์ต USB-C) ซึ่ง 2 ส่วนตัวจะเชื่อมต่อกันด้วยแม่เหล็กแบบ MagSafe ทำให้ง่ายเวลาเสียบสายชาร์จ หรือเวลาเกิดการสะดุดสายไฟ อแดปเตอร์ 2 ส่วนตัวจะหลุดออกจากกัน แทนที่จะเป็นการกระชากแล็บท็อปทั้งเครื่อง

Pages