Tags:
Node Thumbnail

Digilent ผู้ผลิตบอร์ดอิเล็กทรอนิกส์เพื่อการศึกษา หันมาระดมทุนบอร์ด OpenScope บอร์ดที่มีความสามารถหลักคือ oscilloscope, function generator, power supply และ logic analyzer เอาไว้ด้วยกัน

ฝั่งสโคปรับสัญญาณได้สองช่องสัญญาณ อันตราการ sampling 6.5MS/s ที่ความละเอียด 12 บิต, สร้างสัญญาณได้ 1 ช่อง ที่แบนด์วิดท์ 1MHz และเปลี่ยนแปลงได้ 10MS/s, มีช่องรับส่งข้อมูลดิจิตอลอีก 10 ช่องสัญญาณที่ 25MHz จ่ายไฟ +/- 4V

การควบคุมบอร์ด OpenScope จะควบคุมผ่านเบราว์เซอร์

ราคาระดมทุนแบบไม่มีกล่อง 150 ดอลลาร์ ส่วนแบบมีกล่อง 250 ดอลลาร์ ตอนนี้โครงการระดมทุนได้เกินเป้าหมายแล้ว ทางโครงการคาดว่าจะเริ่มส่งชุดแรกได้ในช่วงเดือนเมษายนนี้

Tags:
Node Thumbnail

Red Barrels ทีมพัฒนาเกม Outlast 2 เปิดตัวโครงการ Kickstarter กางเกงในผสมผ้าอ้อม “UNDERSCARES” เพื่อให้เหล่าเกมเมอร์สามารถเล่นเกมสยองขวัญอย่าง Outlast 2 อย่างไม่ต้องกังวลว่าจะเกิดอาการตกใจจนปล่อยของเสียออกมา

หลังเกม Outlast 1 วางจำหน่ายมาระยะหนึ่ง Red Barrels ได้รับรายงานว่ามีผู้เล่นที่เกิดอาการตกใจหรือตื่นกลัวในระหว่างเล่นจนเผลอปล่อยของเสียออกมา Red Barrels จึงคิดวิธีแก้ปัญหาออกมาในรูปแบบของกางเกงในตัวนี้

คำกล่าวจาก Red Barrels “สินค้าตัวนี้ได้รับแรงบันดาลใจจากคอมมูนิตี Outlast และเป็นของจริงแน่นอน 100%”

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อปี 2012 Pebble Technology เริ่มโครงการ Pebble Watch บน Kickstarter และสร้างปรากฏการโครงการที่มีผู้สนับสนุนมากที่สุดในเว็บ (ปัจจุบันโดนแซงโดยโครงการ Pebble Time โดย Pebble Technology เช่นกัน)

เมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา Pebble Technology ประกาศขอสนับสนุนโครงการใหม่คือโครงการ Pebble2, Time2 ซึ่งเป็นการอัพเกรดอุปกรณ์เดิมให้ดีขึ้นและเพิ่มคุณลักษณะ การตรวจวัดการเต้นหัวใจ และ ระบบปฏิบัติการ Pebble OS รุ่น 4.0 ที่เน้นความสามารถไปทางด้านสุขภาพและกีฬา เพื่อให้ใช้ความสามารถของ Pebble Watch ได้มากขึ้น

คำเตือน ภาพเยอะมาก

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

คนไทยอาจไม่ค่อยมีปัญหาเท่าไหร่ แต่ใครที่เคยไปเที่ยวต่างประเทศหรืออาศัยอยู่ในพื้นที่ที่มีหิมะตกและอากาศหนาวจัด น่าจะต้องเคยเจอกับปัญหาแตะหน้าจอสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตไม่ได้ เนื่องจากต้องสวมถุงมือ จนต้องไปซื้อถุงมือที่รองรับหน้าจอสัมผัสมาใหม่

ปัญหานี้น่าจะหมดไปเมื่อมีโครงการพัฒนา TAPS ซึ่งเป็นสติ๊กเกอร์ยางสำหรับติดที่ปลายนิ้วเมื่อใส่ถุงมือ สำหรับใช้งานบนหน้าจอสัมผัสเปิดระดมทุนบน KickStarter โดยคุณสมบัติของ TAPS นอกจากจะสำหรับใช้กับหน้าจอสัมผัสแล้ว ยังรองรับการใช้งานบน Touch ID หรือเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมืออื่นๆ ด้วย เนื่องจากตัวสติ๊กเกอร์จะมีลายนิ้วมือเฉพาะตัวมาให้ (แต่ละอันก็จะไม่เหมือนกัน แม้แต่ในแพ็คเดียวกัน) รวมถึงมีคุณสมบัติกันน้ำ

Tags:
Node Thumbnail

ท่ามกลางเสียงบนของแฟนแอปเปิลจากงานเปิดตัว MacBook Pro รุ่นใหม่ (น่าจะตั้งแต่ตอนเปิดตัว MacBook) หนึ่งในนั้นคงต้องมี MagSafe ที่ถูกถอดออกไปจากการใช้พอร์ต USB-C สำหรับชาร์จ ทำให้ Snapnator สตาร์ทอัพจากลอสแองเจลิสเปิดระดบทุนอแดปเตอร์พอร์ต USB-C ที่มาพร้อมแม่เหล็กแบบ MagSafe

อแดปเตอร์ของ Snapnator มีอยู่ 2 ส่วนคือส่วนที่เป็นตัวผู้ (สำหรับเสียบกับพอร์ต USB-C ของแล็บท็อป) และตัวเมีย (รองรับสายชาร์ต USB-C) ซึ่ง 2 ส่วนตัวจะเชื่อมต่อกันด้วยแม่เหล็กแบบ MagSafe ทำให้ง่ายเวลาเสียบสายชาร์จ หรือเวลาเกิดการสะดุดสายไฟ อแดปเตอร์ 2 ส่วนตัวจะหลุดออกจากกัน แทนที่จะเป็นการกระชากแล็บท็อปทั้งเครื่อง

Tags:
Node Thumbnail

บอร์ด Arduino มีจุดขายสำคัญคือการมีรูเสียบสายไฟให้ในตัว ทำให้โครงการส่วนมากสามารถเสียบสายต่อทดลองบนบอร์ดได้ แต่โครงงานส่วนมากก็มักจะต้องต่อเข้ากับบอร์ดทดลอง (breadboard) อีกทีหนึ่ง โครงการ STEMTera ฝังชิปแบบเดียวกับ Arduino เข้าไปอยู่ในบอร์ดทดลองโดยตรง

บอร์ด STEMTera จะมีชิปสองตัว คือ ATmega328P และ ATmega16U2 และเนื่องจาก ATmega16U2 เองก็เขียนโปรแกรมได้ แม้ว่าบอร์ด Arduino ปกติจะใช้สำหรับเชื่อมต่อ USB อย่างเดียวก็ตาม บอร์ด STEMTera จะต่อขาออกมาให้ใช้งาน I/O เพิ่มเติมได้ด้วย

นอกจากด้านบนบอร์ดจะเป็นบอร์ดทดลองแล้ว ฐานของตัวบอร์ดยังเป็นแผ่น LEGO ทำให้ต่อเข้ากับโครงงานได้

Tags:
Node Thumbnail

Stephan Electronics ทำฮาร์ดแวร์ขนาดเล็กเก็บรหัสผ่านในชื่อว่า Mooltipass Mini มาระดมทุนในโครงการ Kickstarter ลักษณะเป็นอะลูมิเนียม มีช่องเสียบการ์ดและสายต่อ USB ที่สามารถเชื่อมต่อได้หลายอุปกรณ์ ในการ์ดมีบันทึกรหัสผ่านเข้าอุปกรณ์และอีเมลหรือเว็บไซต์ต่างๆของผู้ใช้ ในการใช้งานสามารถเสียบเข้ากับอุปกรณ์ก็เข้าได้ทันทีโดยไม่ต้องพิมพ์พาสเวิร์ด แก้ปัญหาลืมรหัสผ่านได้

Tags:
Node Thumbnail

Arduino.cc เปิดตัวโครงการ ESLOV ชุดบอร์ดพัฒนาอุปกรณ์ IoT พร้อมกับบอร์ดอุปกรณ์ I/O อีก 25 แบบ

ตัวบอร์ดหลักเป็นชิปเดียวกับ Arduino MKR1000 มี Wi-Fi แต่บนตัวบอร์ดมีพอร์ตพิเศษสำหรับ ESLOV ที่ใช้เชื่อมต่อบอร์ดลูกอื่นๆ พอร์ตนี้ขยายมาจาก I2C ธรรมเพื่อให้สามารถคอนฟิกอัตโนมัติและจัดการพลังงานได้ดีขึ้น

Arduino Cloud สามารถใช้พัฒนาโมดูลต่างๆ ได้โดยง่าย ปรับแต่งค่าที่เกี่ยวข้อง อ่านค่าจากเซ็นเซอร์ และส่งค่าเหล่านี้เข้าไปยังโทรศัพท์มือถือ

ตัวบอร์ดทั้งหมดและโปรโตคอลเชื่อมต่อ ESLOV ยังเป็นโอเพนซอร์สทั้งหมดเช่นเดิม ในอนาคตจะเปิดรับโมดูลจากภายนอก

Tags:
Node Thumbnail

นักพัฒนาที่ต้องการบอร์ดคอมพิวเตอร์ขนาดเล็กจำนวนมากมักดูเรื่อง I/O ความเร็วต่ำเป็นหลักเพราะต้องการนำไปใช้งาน IoT แต่นักพัฒนาอีกกลุ่มพยายามหาการเชื่อมต่อความเร็วสูงเพราะต้องการนำไปพัฒนาเราท์เตอร์เฉพาะกิจหรือเซิร์ฟเวอร์สตอเรจ ตอนนี้มีบอร์ดทางเลือกกำลังเตรียมระดมทุน คือบอร์ด ESPRESSOBin

บอร์ด ESPRESSOBin ใช้ซีพียู Armada 3700LP เป็น Cortex A53 ทำงานที่สัญญาณนาฬิกา 1.2GHz รุ่นเริ่มต้นแรม 512MB และจะมีรุ่นแรม 1GB ตามมา ส่วน I/O มีดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

Hello คือชื่อบริษัทสตาร์ทอัพเกิดใหม่ที่กำลังส่งผลงานเข้าระดมทุนในโครงการ Kickstarter ซึ่งก็คืออุปกรณ์สำหรับประชุมงานในรูปแบบ video conference ประชุมคุยงานได้แม้อยู่ที่บ้าน และปรับใช้เป็นกล้องวงจรปิด เชื่อมต่อได้กับทุกอุปกรณ์ แจ้งเตือนเมื่อเกิดความเคลื่อนไหวผิดปกติได้ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

ในงาน IFA 2016 ซึ่งมีผลิตภัณฑ์มากมายไปจัดแสดงและปล่อยให้ผู้เข้าชมงานได้ลองเล่นกัน มีอุปกรณ์ตัวหนึ่งที่น่าสนใจมาก มันคือสายนาฬิกาข้อมือสุดล้ำ ความพิเศษของสายนาฬิกานี้ก็คือมันสามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนและทำหน้าที่เป็นส่วนหนึ่งของโทรศัพท์ นั่นทำให้ผู้ใช้สามารถสนทนาโทรศัพท์ได้เพียงแค่ใช้ปลายนิ้วแตะที่หูโดยไม่ต้องล้วงเอาโทรศัพท์ออกมาเลย ชื่อของสายรัดนาฬิกาอันน่าทึ่งนี้ก็คือ Sgnl

Tags:
Node Thumbnail

SeeedStudio เปิดตัวบอร์ด ReSpeaker บอร์ดคอมพิวเตอร์ฝังตัวที่มาพร้อมกับไมโครโฟน เพื่อการควบคุมคอมพิวเตอร์ด้วยเสียง

ReSpeaker ใช้ชิป MT7688 ที่มี Wi-Fi ในตัวและรัน OpenWRT ทำให้สามารถเชื่อมต่อกับระบบทำความเข้าใจเสียง เช่น Microsoft Cognitive Service, Amazon Alexa Voice Service, Google Speech API, Wit.ai, และ Houndify หรือหากต้องการใช้ระบบแปลงเสียงเป็นข้อความแบบออฟไลน์ จะใช้ PocketSphinx ก็ได้เช่นกัน

Tags:
Node Thumbnail

บอร์ดคอมพิวเตอร์ขนาดเล็กในช่วงหลังๆ มักมีพอร์ต USB มาในตัวทำให้ทำพัฒนาอุปกรณ์ USB ได้เอง (เช่นเมาส์หรือคีย์บอร์ด) ส่วนการเก็บข้อมูลลงการ์ด micro SD มักต้องใช้บอร์ดเสริม ตอนนี้ Teensy ผู้ผลิตบอร์ดที่ใช้ IDE ร่วมกับ Arduino ก็ออกบอร์ดรุ่นอัพเกรด Teensy 3.5/3.6 ที่มี micro SD ในตัว และรองรับ USB ความเร็วเต็ม

Teensy 3.5 ใช้ชิป Freescale MK64FX512VMD12 ภายในเป็น Cortex-M4 120MHz, แรม 192KB หน่วยความจำแฟลช 512KB และ EEPROM 4KB ส่วน Teensy 3.6 ใช้ชิป Freescale MK66FX1M0VMD18 ภายในเป็น Cortex-M4 160MHz, แรม 256KB หน่วยความจำแฟลช 1MB และ EEPROM 4KB

Tags:
Node Thumbnail

Kickstarter เตรียมขยายแพลตฟอร์มมายังภูมิภาคเอเชีย เริ่มจากฮ่องกงและสิงคโปร์เป็นที่แรก โดยทาง Kickstarter ระบุว่าจะเปิดตัวเว็บไซต์ของฮ่องกงและสิงคโปร์ในช่วงปลายเดือนนี้ แต่ยังไม่ได้ระบุวันที่แน่นอน

ปัจจุบัน Kickstarter เปิดให้ผู้ที่สนใจตั้งโปรเจ็คระดมทุนได้ใน 15 ประเทศ โดยผู้ที่ระดมทุนจะต้องมีที่อยู่ บัญชีธนาคารและบัตรเครดิตอยู่ในประเทศนั้นๆ โดยฮ่องกงเป็นหนึ่งในประเทศที่มีผู้สนับสนุนโครงการ Kickstarter เป็นอันดับต้นๆ ของเอเชีย

Tags:
Node Thumbnail

ผลการศึกษาจากศาสตราจารย์ Ethan Mollick จาก University of Pennsylvania ผู้ซึ่งเกาะติดโครงการ Kickstarter มาตั้งแต่การก่อตั้งในปี 2009 เผยผลการศึกษารวบรวมข้อมูลว่า ตั้งแต่ก่อตั้งจนถึงตอนนี้ โครงการ Kickstarter สร้างงานสร้างรายได้มามาก โดยสร้างงานประจำแล้ว 29,600 ตำแหน่ง งานพาร์ทไทม์ 283,000 ตำแหน่ง ใน 8,800 บริษัท นอกจากนี้ยังเพิ่มเติมด้วยว่ามีโปรเจกต์ที่ประสบความสำเร็จจากโครงการดังกล่าวแล้ว 61,654 โปรเจกต์ สนมารถสร้างรายได้ให้ผู้จัดทำผลงาน 5.3 พันล้านดอลลาร์

Tags:
Node Thumbnail

Amazon ได้เปิดหมวดหมู่สินค้าใหม่บนเว็บไซต์ ซึ่งจะรวบรวมสินค้าจาก Kickstarter ที่ผ่านการระดมทุนและทำสำเร็จแล้ว โดยแต่เดิมสินค้าเหล่านี้จะแสดงอยู่เฉพาะบนหน้า Launchpad ของ Amazon

ในสินค้าหมวดหมู่ Kickstarter ของ Amazon นี้จะมีสินค้าจากโครงการระดมทุน 300 โครงการ ไม่ว่าจะเป็นในหมวดเทคโนโลยี, อุปกรณ์ทำอาหาร, หนังสืออิสระ ฯลฯ ซึ่งก็จะมีสินค้าหลายแบบที่เริ่มต้นจาก Kickstarter ตั้งแต่สินค้าชื่อดังอย่าง Oculus Rift หรือ Pebble ซึ่งถ้าผู้ใช้อยากจะเลือกสินค้าที่มาจากการระดมทุน แต่ไม่อยากไปเสี่ยงระดมทุนเป็นครั้งแรก สินค้าในหมวดหมู่นี้ก็น่าสนใจไม่น้อย

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

อีกหนึ่งโปรเจ็คน่าสนที่เปิดระดมทุนบน Kickstarter คือ Superbook หรือแล็บท็อปที่เป็นฮาร์ดแวร์เปล่าๆ และพร้อมจะเปลี่ยนให้สมาร์ทโฟนแอนดรอยด์เป็นแล็บท็อปได้ง่ายๆ เพียงแค่เชื่อมต่อผ่านสาย USB

Superbook มาในขนาดหน้าจอ 11.6 นิ้ว ความละเอียด HD แบตเตอรี่อยู่ได้นาน 8 ชั่วโมง พร้อมคีย์บอร์ดและแทรกแพ็ดที่รองรับมัลติทัช โดยตัว Superbook สามารถเข้าถึงทุกไฟล์และแอพบนสมาร์ทโฟน สามารถเชื่อมต่อผ่านดาต้า, ไวไฟและบลูทูธของสมาร์ทโฟนได้ด้วยเช่นกัน และสามารถเชื่อมต่อกับแอนดรอยด์ทุกรุ่นที่รองรับ USB-OTG

Tags:
Node Thumbnail

Onion ผู้สร้างบอร์ดลินุกซ์ขนาดเล็ก กลับมาระดมทุนบอร์ด Omega2 บอร์ดราคาถูกเพียง 5 ดอลลาร์แต่มี Wi-Fi ในตัว

ทาง Onion ไม่ได้ระบุตรงๆ ว่าใช้ซีพียูใดในบอร์ดนี้ แต่ทาง CNX Software คาดว่าจะเป็น MediaTek MT7688 ตัวเดียวกับ LinkIt Smart 7688 บนตัวบอร์ดมีหน่วยความจำแฟลช 16MB แรม 64MB มีพอร์ต USB และพอร์ต I/O แทบทุกแบบ

ขนาดเล็กและราคาแบบนี้น่าจะทำให้ Omega2 เป็นคู่แข่งกับ Raspberry Pi Zero โดยมีจุดได้เปรียบคือ Wi-Fi เป็นหลัก

ตัวบอร์ดส่งมอบเดือนพฤศจิกายนนี้ ราคา 5 ดอลลาร์ไม่รวมค่าส่ง ที่สำคัญคือทางโครงการไม่ระบุว่าค่าส่งแต่ละประเทศเป็นเท่าใดบ้าง

Tags:
Node Thumbnail

ยุคสงครามจบลงตั้งแต่ปลายทศวรรษที่ 19 แต่ผลของสงครามยังคงฝังอยู่ใต้ดิน ซึ่งก็คือกับระเบิด ปัจจุบันยังมีพื้นที่ที่มีกับระเบิดฝังอยู่ทั่วโลกรวมกันกว่า 100 ล้านลูก ส่วนใหญ่กระจุกอยู่ในประเทศที่เป็นอดีตสมรภูมิสงครามอย่าง อัฟกานิสถาน โคลัมเบีย กัมพูชา บอสเนีย เป็นต้น การกำจัดระเบิดจึงเป็นหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ต้องมาเสี่ยงชีวิต ไหนจะพลเรือนที่เข้าไปในพื้นที่โดยบังเอิญ

Massoud Hassani จึงคิดค้นโดรนที่ช่วยทำหน้าที่แทนคนในการจัดการกับระเบิด ชื่อว่า Kafon Drone ตอนนี้กำลังระดมทุนอยู่ในโครงการ Kickstarter วิธีการทำงานของโดรนแบ่งเป็น 3 สเตป คือ

Tags:
Node Thumbnail

ผลิตภัณฑ์ชิ้นนี้เป็นของ ZUtA Labs ที่ประสบความสำเร็จจากโครงการ Kickstarter รูปร่างลักษณะเป็นทรงกระบอก ขนาดเท่าฝ่ามือ สูง 4 นิ้ว ทำงานผ่านแอพพลิเคชั่น เมื่อติดตั้งแอพแล้วสามารถเลือกไฟล์ข้อความ รูปภาพจากสมาร์ทโฟนปรินท์ลงกระดาษได้ทันที เครื่องปรินท์จะค่อยๆ เคลื่อนที่บนกระดาษเพื่อพิมพ์ภาพและข้อความลงไป (ใช้เวลาสักระยะ ไม่เร็วเหมือนเครื่องปรินท์ในสำนักงาน)

แบตเตอรี่ใช้ได้ประมาณ 1 ชั่วโมง มีเฉพาะหมึกขาวดำเท่านั้น ปรินท์ได้เต็มที่ 100 แผ่น ขนาดกระดาษเท่าไรก็ได้ มีช่อง USB ชาร์จพลังงาน สะดวกสำหรับผู้ใช้แอนดรอยด์ และอุปกรณ์ระบบวินโดวส์

Tags:
Node Thumbnail

ปัญหาอินเทอร์เน็ตไม่เสถียรในบ้านหลายๆ ครั้งมักแก้ไขได้ด้วยการบูตเราท์เตอร์ง่ายๆ แต่การเดินไปบูตทุกๆ สองสามวันก็เป็นเรื่องน่าเบื่อสำหรับหลายๆ คน ตอนนี้บอร์ด WiReboot ที่พัฒนาจาก ESP8266 ก็เปิดระดมทุนแล้ว

แนวคิดของบอร์ด WiReboot ง่ายๆ คือมันจะคั่นกลางสายไฟก่อนเข้าเราท์เตอร์เอาไว้ และทดสอบความเสถียรของ Wi-Fi ทั้งการเชื่อมต่อ Wi-Fi เองและการเข้าเว็บ หากไม่เสถียรก็จะปิดเราท์เตอร์ไว้สิบนาทีก่อนจะเปิดใหม่

ทางผู้พัฒนาระบุว่าจะมีบอร์ดเสริมสามารถเก็บข้อมูลเพิ่มเติมเช่น อุณหภูมิ, ความชื้น, แสงสว่าง, หรือการส่งสัญญาณ 433MHz เพื่อควบคุมอุปกรณ์อื่น

Tags:
Node Thumbnail

Das Keyboard เป็นคีย์บอร์ดที่มีชื่อเสียงพอสมควรในกลุ่มคนใช้คีย์บอร์ดแมคคานิค ตอนนี้บริษัทก็เลือกเปิดตัวคีย์บอร์ดรุ่นล่าสุด Das Keyboard Q5 ในรูปแบบการระดมทุนบน Kickstarter

ความพิเศษของ Das Keyboard Q5 คือมันสามารถแสดงสีแต่ละปุ่มแยกจากกันได้ทั้งหมด และมี API สำหรับการแสดงผลให้ใช้งาน ทำให้เราสามารถใช้คีย์บอร์ดมาเป็นตัวแสดงผลได้ด้วย

ตัวซอฟต์แวร์ Q app เปิด API ให้เข้าควบคุมคีย์บอร์ดได้ผ่าน REST API และมีชุมชนสำหรับแชร์โค้ดเพื่อใช้งานแบบต่างๆ กันได้ ตัว Q app รองรับทั้งวินโดวส์, แมค, และลินุกซ์

สำหรับตัวคีย์เป็นคีย์จาก Omron ทาง Das ระบุว่าสัมผัสจะคล้ายกับ Cherry MX brown

Tags:
Node Thumbnail

RuuviTag บอร์ดพัฒนาโอเพนซอร์สที่ประกาศข่าวมาเมื่อต้นเดือน ตอนนี้ประกาศระดมทุนโครงการแล้ว โดยเริ่มต้นที่บอร์ดละ 20 ดอลลาร์มีเฉพาะเซ็นเซอร์อุณหภูมิ และ 25 ดอลลาร์สำหรับบอร์ดที่มีเซ็นเซอร์ครบชุด ทั้งความชื้น, ความกดอากาศ, ระดับความสูง, และความเร่ง (การเคลื่อนไหว)

ตัวบอร์ดติดตั้ง bootloader ในตัว สามารถอัพเดตเฟิร์มแวร์ได้จากโทรศัพท์มือถือ โดยทาง Ruuvi จะมีรอมพื้นฐานมาให้ชุดหนึ่ง สำหรับนักพัฒนาที่อยากพัฒนารอมเองสามารถเขียนโปรแกรมบน Arduino IDE การใช้งานพื้นฐานของ RuuviTag คือการใช้เป็น Eddystone/iBeacon เพื่อสื่อสารกับโทรศัพท์มือถือที่อยู่ใกล้ๆ

Tags:
Node Thumbnail

System Shock เป็นหนึ่งในเกมผจญภัยมุมมองบุคคลที่หนึ่งแนว survival ยุคแรกๆ ที่ประสบความสำเร็จอย่างมากในแง่เสียงวิจารณ์ เกมภาคแรกออกในปี 1994 และภาคสองในปี 1999 พัฒนาโดยสตูดิโอ Looking Glass Studios ซึ่งปัจจุบันปิดตัวลงไปแล้ว ความสำเร็จของ System Shock กลายเป็นแรงบันดาลใจให้เกม BioShock ในฐานะผู้สืบทอดตำนานเกมแนวนี้ (spiritual successor)

หลังจากห่างหายกันไปนานเกือบ 20 ปี Paul Neurath ผู้ก่อตั้ง Looking Glass หันมาเปิดสตูดิโอใหม่ OtherSide Entertainment เมื่อปี 2014 และดึงทีมงานเก่ากลับมาร่วมงานด้วยหลายคน (รวมถึง Warren Spector โปรดิวเซอร์ของ System Shock ต้นฉบับ ซึ่งภายหลังเขาไปสร้างชื่อกับเกมซีรีส์ DeusEx)

Tags:
Node Thumbnail

Energysquare เปิดระดมทุนแท่นชาร์จไร้สายสำหรับโทรศัพท์มือถือ ซึ่งต่างจากผลิตภัณฑ์ของคู่แข่งตรงที่ไม่ใช้การเหนี่ยวนำกระแสไฟฟ้า หรือการแปลงคลื่นวิทยุกลับเป็นกระแสไฟฟ้า

การทำงานเบื้องหลังของ Energysquare อาศัยสติกเกอร์ที่ทำหน้าที่ต่อกับพอร์ทโทรศัพท์มือถือ (ในเบื้องต้นมี Micro USB และ Lightning) โดยสติกเกอร์ดังกล่าวจะมีจุดรับกระแสไฟฟ้าจากแท่นชาร์จ ทำให้ไฟฟ้าครบวงจรและส่งกระแสไฟไปชาร์จมือถือได้

ขณะนี้ Energysquare รุ่น Square One ที่มาพร้อมแท่นชาร์จหนึ่งแท่นและสติกเกอร์ห้าชิ้น จำหน่ายสินค้าราคา Super Early Bird ที่ 39 ยูโรใน Kickstarter หมดเป็นที่เรียบร้อย ผู้สนใจยังสามารถซื้อในราคา Early Bird ที่ 49 ยูโร และราคาปกติที่ 59 ยูโร

Pages