Tags:
Lumia

หลุดรูปภาพด้านหลังของ Lumia 950 XL สมาร์ทโฟนตัวใหม่ที่คาดว่าจะเปิดตัวในงานวันที่ 6 ตุลาคม ที่แสดงให้เห็นถึงจำนวนแบตเตอรี่ที่มีถึง 3,340 mAh แบบถอดเปลี่ยนได้ จาก Steve Hemmerstoffer หรือ OnLeaks อีกหนึ่งนักปล่อยภาพหลุดชื่อดัง

ข้อมูลนี้จะเป็นจริงหรือไม่ รอดูได้วันนี้ครับ :)

ที่มา - @stagueve ผ่าน Windows Central

Tags:
Lumia

@evleaks เผยภาพ Lumia 550 ทั้งด้านหน้า ด้านข้าง และด้านหลัง จากเดิมที่มีแต่ภาพหลุดด้านหน้าเครื่องเท่านั้น

สำหรับสเปคนั้นดูได้จากข่าวเก่า ทั้งนี้ ต้องตามต่อว่างานเปิดตัวฮาร์ดแวร์ใหม่สำหรับ Windows 10 วันที่ 6 ต.ค. จะมีการเปิดตัว Lumia 550 หรือไม่

ที่มา: @evleaks

Tags:
Lumia

มีคนไปพบว่า หน้าเว็บรายชื่อ Lumia ที่รองรับ Windows 10 บนเว็บไซต์ Microsoft Store สหราชอาณาจักรนั้น ระบุ Lumia 950 และ Lumia 950 XL ด้วย โดยภาพตัวเครื่อง (ดูได้จากท้ายข่าว) ตรงกับภาพที่ @evleaks ปล่อยล่าสุด

เว็บไซต์ Windows Central เสริมว่า ที่ทั้งสองระบุว่ารองรับ microSD ความจุ 2 เทระไบต์ นั้นหมายถึงมาตรฐาน SDXC ซึ่งหมายถึงผู้ใช้สามารถเสียบ microSD ความจุ 200 กิกะไบต์ จาก Sandisk ได้ ทั้งนี้ลิงก์ไปยังหน้ารายละเอียดผลิตภัณฑ์ของมือถือทั้งสองรุ่นยังใช้การไม่ได้ เราเลยยังไม่ทราบข้อมูลอย่างเป็นทางการเพิ่มเติม นอกเหนือจากที่หลุดมาล่าสุดครับ

คาดกันว่า ไมโครซอฟท์จะเปิดตัวมือถือทั้งสองรุ่นในงานเปิดตัวฮาร์ดแวร์ใหม่สำหรับ Windows 10 วันที่ 6 ตุลาคม

ที่มา: Microsoft Store (UK) ผ่าน Windows Central

Tags:

Nexus รุ่นใหม่ยังคงมีข้อมูลหลุดมาอย่างต่อเนื่อง นอกจากหน้าตาตัวเครื่องของทั้งสองรุ่น ราคา และสเปคของ Nexus 6P ที่ออกมาก่อน ตอนนี้ก็ถึงคิวของรุ่นเล็กกว่าอย่าง Nexus 5X จะมาอวดสเปคบ้างแล้ว

สเปคของ Nexus 5X ค่อนข้างจะเป็นไปตามที่หลุดมา แต่รอบนี้มีรายละเอียดอื่นๆ เพิ่มมาด้วย ตามนี้

 • หน้าจอขนาด 5.2" ความละเอียด 1080p
 • ชิปประมวลผล Snapdragon 808 หกคอร์ความถี่ 2GHz
 • รัน Android 6.0 Marshmallow
 • หน่วยความจำภายใน 16GB-32GB แรม 2GB
 • กล้องหลัง 12.3 เมกะพิกเซล ออโต้โฟกัสด้วยเลเซอร์ รองรับถ่ายวิดีโอ 4K กล้องหน้า 5 เมกะพิกเซล
 • ใช้พอร์ต USB Type-C
 • ตัวเครื่องบาง 7.9 มม. หนัก 136 กรัม

ตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลว่าแบตเตอรี่จุเท่าไร แต่ก็คาดว่าจะอยู่ที่ราว 3000 mAh ส่วนสเปครวมๆ แม้ราคาจะถูกกว่ารุ่น Nexus 6P แต่แรมที่มีแค่ 2GB น่าจะทำเอาหลายคนหยุดตัดสินใจกันได้เลย

ที่มา - Android Police

Tags:
Google Nexus

Nexus รุ่นใหม่จะเปิดตัวคืนนี้ แต่เว็บไซต์ Android Police ก็ได้ข้อมูลหลุดของราคาและวันวางขายทั้งหมดมาเรียบร้อยแล้ว

 • LG Nexus 5X ราคา 379.99 ดอลลาร์ (ประมาณ 14,000 บาท)
 • Huawei Nexus 6P ราคา 499.99 ดอลลาร์ (ประมาณ 18,300 บาท)

Nexus ทั้งสองรุ่นจะวางขายออนไลน์ผ่านเว็บ Google Store วันนี้ (29 ก.ย.) ในสหรัฐอเมริกา สหราชอาณาจักร ญี่ปุ่น เกาหลีใต้ ไอร์แลนด์ จุดที่น่าสนใจคือรอบนี้กูเกิลจะขายเองอย่างเดียว ไม่วางขายผ่านโอเปอเรเตอร์ในสหรัฐด้วย

ที่มา - Android Police (5X), Android Police (6P)

Tags:
Google Nexus

หลุดแล้วหลุดอีกกับ Nexus รุ่นใหม่ที่จะเปิดตัวในวันที่ 29 กันยายนนี้ ล่าสุดมีสไลด์ข้อมูลละเอียดของ Huawei Nexus 6P ออกมาอีกรอบ ประเด็นที่น่าสนใจมีดังนี้

 • ตัวเครื่องเป็นโลหะตั้งตัว (metal unibody) ถือเป็น Nexus รุ่นแรกที่ใช้โลหะทั้งตัว
 • แบตเตอรี่ขนาดใหญ่จุใจ 3450 mAh
 • น้ำหนักเครื่อง 178 กรัม (เบากว่า Nexus 6 เล็กน้อย)
 • หน้าจอใช้กระจก Gorilla Glass 4
 • มีให้เลือก 3 ความจุคือ 32GB, 64GB, 128GB
 • มีให้เลือก 4 สีตามภาพหลุดก่อนหน้านี้ แต่สีทองจะมีขายเฉพาะญี่ปุ่นเท่านั้น

ตอนนี้ข้อมูลที่เหลืออยู่ของ Nexus 6P คงมีแค่วันวางขายและราคาเท่านั้นครับ

ที่มา - Android Police

Tags:
Lumia

นอกจาก Lumia 950/950XL เฟซบุ๊กแฟนเพจ Forever Nokia Latinoamérica ยังเผยภาพสไลด์ที่ถูกนำเสนอเป็นการภายในไมโครซอฟท์ ซึ่งระบุภาพและข้อมูลของ Lumia 550 แต่ต่อมาก็ลบโพสต์ดังกล่าว พร้อมระบุว่าถูกสั่งให้ลบออก

จากภาพสไลด์ที่หลุดมาให้ข้อมูลภาพและสเปคต่างจากข่าวเดิม โดยจากภาพนั้นจะเห็นว่าปุ่มหลักสามปุ่มเป็นปุ่มจริงไม่ใช่ปุ่มบนหน้าจอ (on-screen keys) ตามภาพก่อนหน้านี้ ส่วนสเปคล่าสุดเป็นดังนี้

 • หน้าจอ 5 นิ้ว ที่ความละเอียด HD จอกระจก Gorilla Glass 3 (ข่าวเดิม หน้าจอ 4.7 นิ้ว)
 • ชิป Snapdragon พร้อมซีพียูควอดคอร์ ที่ 1 กิกะเฮิรตซ์ (คาดใช้ Snapdragon 210 ข่าวเดิม ซีพียูที่ 1.1 กิกะเฮิรตซ์)
 • แรม 1 กิกะไบต์ หน่วยความจำภายใน 8 กิกะไบต์ รองรับ microSD สูงสุด 128 กิกะไบต์
 • กล้องหลัก 5 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลช
 • กล้องหน้า 2 ล้านพิกเซล
 • แบตเตอรี่ถอดเปลี่ยนได้ 1905 มิลลิแอมป์-ชั่วโมง รองรับเทคโนโลยีชาร์จเร็ว
 • LTE

ภาพสไลด์นั้นไม่ได้ระบุว่า กล้องหน้าจะมีไฟแฟลชตามข่าวก่อนหน้านี้หรือไม่

เป็นไปได้ว่า ไมโครซอฟท์จะเปิดตัวมือถือรุ่นนี้ในงานเปิดตัวฮาร์ดแวร์ใหม่สำหรับ Windows 10 วันที่ 6 ตุลาคม

ที่มา: Forever Nokia Latinoamérica ผ่าน WindowsPhoneApps.es ผ่าน Windows Central

Tags:
Lumia

เฟซบุ๊กแฟนเพจ Forever Nokia Latinoamérica เผยภาพสไลด์ที่ถูกนำเสนอภายในไมโครซอฟท์ ซึ่งระบุภาพและข้อมูลของ Lumia 950, Lumia 950 XL (โค้ดเนม Talkman กับ Cityman ตามลำดับ) และ Microsoft Display Dock (โค้ดเนม Munchkin) แต่ต่อมาก็ลบโพสต์ดังกล่าว พร้อมระบุว่าถูกสั่งให้ลบ

จากภาพสไลด์ที่หลุดมาให้ข้อมูลภาพและสเปคเหมือนข่าวเก่าทุกประการ ประกอบกับข้อมูลที่เว็บไซต์ Windows Central ได้มาเพิ่มเติม สเปคทั้งสองเป็นดังนี้

Tags:

หลังจากมีข่าวหลุดอย่างต่อเนื่องของ BlackBerry สไลด์จอรัน Android ในรหัส Venice มาได้พักใหญ่ ขาประจำที่ปล่อยข่าวหลุดของรุ่นนี้มาตลอดอย่าง @evleaks ออกมาปล่อยรูปเพิ่ม พร้อมบอกชื่อจริงของเจ้า Venice ที่หลายคนรอคอยมาแล้ว

โดยชื่อจริงของ Venice เมื่อเปิดตัวจริงจะเป็น BlackBerry Priv (ความหมายใกล้เคียงสุดที่หาเจอคือเป็นตัวย่อของ Private ไม่นับความหมายแสลง) พร้อมกับโชว์รูปเรนเดอร์ใหม่ของรุ่นที่ว่า เผยให้เห็นขอบหน้าจอโค้งอย่างชัดเจน

หลังจากมีข่าวนี้หลุดออกมา เว็บไซต์แฟนบีบีอย่าง CrackBerry จัดทำโพลล์แสดงความเห็นเกี่ยวกับชื่อของ BlackBerry Priv ขึ้น ผลปรากฏว่าเกิน 80% ดูจะไม่โอเคกับชื่อที่ว่าซักเท่าไหร่

ที่มา - Android Authority

Tags:
Google Nexus

เรามีข้อมูลว่า Nexus รุ่นใหม่จะใช้ชื่อ Nexus 5X และ Nexus 6P ซึ่งก่อนหน้านี้มีภาพหลุดของ Nexus 6P ออกมาเรียบร้อยแล้ว

ล่าสุดเว็บไซต์ Android Police เจ้าเดิม ได้ภาพหลุดของ LG Nexus 5X มาอีกรอบ จากภาพเราจะเห็นว่า Nexus 5X มีให้เลือก 3 สีคือ ขาว ดำ ฟ้า (ice blue)

Tags:
Google Nexus

พร้อมกับภาพหลุดของกล่อง Nexus 5X และ 6P ในวันเดียวกันยังมีภาพเรนเดอร์ตัวจริงของ Nexus 6P เผยให้เห็นตัวเครื่องทั้งด้านหน้า และพลังแบบไม่มีสติ๊กเกอร์ใดๆ มาบดบังตัวเครื่องออกมาให้เห็นกันแล้ว

ด้านหน้าของตัวเครื่อง Nexus 6P มาพร้อมกับองค์ประกอบสำคัญของซีรีส์ Nexus ทุกประการตั้งแต่ลำโพงคู่ด้านหน้า และไร้ปุ่มเมนู ที่โยกไปอยู่บนหน้าจอทั้งหมด ด้านหลังมีที่สแกนลายนิ้วมือ พร้อมกล้องที่น่าจะนูนขึ้นมาจากตัวเครื่องเล็กน้อย ใช้แฟลช LED คู่ (ไม่ใช่ทูโทน) วางเสาอากาศไว้ขอบบน-ล่างของตัวเครื่อง และมีโลโก้ Huawei ผู้ผลิตให้เห็นอย่างชัดเจน ซึ่งน่าจะเป็นครั้งแรกของสมาร์ทโฟนที่ผลิตโดย Huawei แล้วใช้ลำโพงคู่ด้านหน้าอีกด้วย

ตามข่าวลือที่หลุดมา Nexus 6P ใช้หน้าจอขนาด 5.7" ความละเอียด 2K ชิปประมวลผล Snapdragon 810 หน่วยความจำภายใน 32GB-128GB รองรับพอร์ต USB Type-C

ที่มา - Android Police

Tags:
Google Nexus

จะเรียกว่าเป็นการยืนยันอย่างไม่เป็นทางการก็ว่าได้ หลังจากที่กูเกิลประกาศจัดงานเปิดตัวอะไรซักอย่างวันที่ 29 กันยายนนี้ ตอนนี้ก็มีภาพกล่องบรรจุภัณฑ์ของว่าที่ Nexus รุ่นใหม่ทั้งสองในชื่อ Nexus 5X และ Nexus 6P ตามที่มีข่าวมาก่อนหน้า

กล่องบรรจุของทั้งสองรุ่นรอบนี้ออกแบบมาต่างจากเดิมที่ใช้สีสันจัดจ้านจากสีหลักของโลโก้มาประกอบ กลายเป็นกล่องสีขาวเรียบๆ มีภาพพื้นหลังอยู่ในกรอบตัวอักษรตามรุ่นที่เลือก (X และ P) จุดที่น่าสนใจคือบริเวณมุมซ้ายบนของปล่องนอกจากจะระบุชื่อรุ่น และความจุแล้ว ยังมีภาพไอคอนเล็กๆ ของด้านหลังตัวเครื่องมาด้วย และก็ดันบังเอิญเหมือนกับภาพตัวเครื่องจริงที่หลุดมาทั้ง Nexus 5X และ 6P ส่วนความแตกต่างระหว่างกล่องทั้งสองคือ 5X จะใช้กล่องมุมเหลี่ยม ส่วน 6P จะใช้กล่องมุมโค้งแทน

สำหรับสเปคของทั้งสองรุ่นนี้ ตามที่ลือกันมา Nexus 5X จะใช้หน้าจอขนาด 5.2" พร้อมชิปประมวลผล Snapdragon 808 (รายละเอียด) ส่วน Nexus 6P ใช้หน้าจอขนาด 5.7" ชิปประมวลผล Snapdragon 810 ภาพเทียบดูได้ท้ายข่าวครับ

ที่มา - Android Police

Tags:
Lumia

เว็บไซต์ในรัสเซียแห่งหนึ่งเผยภาพ Lumia 550 และเว็บไซต์ WMPoweruser ยืนยันว่าทั้งภาพและสเปคที่หลุดก่อนหน้านี้เป็นของจริง

จากภาพ (ดูได้ที่ท้ายข่าว) จะเห็นว่าหน้าตาคล้าย Lumia 640 ส่วนสเปคเป็นดังนี้

 • หน้าจอ 4.7 นิ้ว AMOLED ที่ความละเอียด 720×1280 พิกเซล
 • Qualcomm Snapdragon 210 พร้อมซีพียูควอดคอร์ที่ 1.1 กิกะเฮิรตซ์
 • แรม 1 กิกะไบต์ หน่วยความจำภายใน 8 กิกะไบต์ รองรับ microSD
 • กล้องหลัก 5 ล้านพิกเซล พร้อมแฟลช
 • รองรับ LTE
 • มีสีแดง ดำ ขาว น้ำเงิน ให้เลือก

ยังไม่เป็นที่แน่ชัดว่า กล้องหน้าจะมาพร้อมแฟลชหรือจะเป็นตัวสแกนม่านตากันแน่

คาดว่า Lumia 550 จะได้รับการเปิดตัวราวต้นปีหน้า

ที่มา: WMPoweruser

Tags:
Chromecast

เว็บไซต์ 9to5Google ได้ข้อมูลของว่าที่ Chromecast รุ่นใหม่ ซึ่งปรับโฉมไปจากรุ่นเดิมอย่างมาก พร้อมกับฟีเจอร์ใหม่ต่างๆ คาดว่าจะเปิดตัวในงานช่วงปลายเดือนกันยายนนี้

ข้อมูลดังกล่าวหลุดมาจากเอกสารภายในของกูเกิล โดยหน้าตาของ Chromecast รุ่นใหม่จะต่างจากรุ่นแรกอย่างมาก จากเดิมที่คล้ายกับแฟลชไดรฟ์ รุ่นใหม่จะกลายเป็นก้อนกลมหลากสีแทน โดยฟีเจอร์ใหม่ที่คาดว่าจะเพิ่มเข้ามามีตั้งแต่ความสามารถในการฟีดคอนเทนต์ไปยังหน้าแรกของ Chromecast จากเดิมที่ทำได้เพียงสตรีมวิดีโอไปบนหน้าจอเท่านั้น และ backdrop ที่เรียกได้ว่าเป็น screensaver ไว้แสดงผลภาพถ่าย หรือสภาพอากาศ เป็นต้น

นอกจากภาพแล้ว ด้านเสียง Chromecast จะสามารถเชื่อมต่อกับลำโพงได้เป็นครั้งแรก รองรับการเชื่อมต่อหลายห้องพร้อมกัน และให้คุณภาพเสียงระดับสูง ส่วนฟีเจอร์อื่นๆ ที่พูดถึงแต่ยังไม่มีข้อมูลคือการปรับปรุง Wi-Fi, Fast Play ซึ่งน่าจะต้องรอดูในงานปลายเดือนนี้ ที่มีข่าวลือมาก่อนหน้าว่าจะเป็นวันที่ 29 กันยายนครับ

ที่มา - 9to5Google

Tags:
Dell

เว็บไซต์แห่งหนึ่งเผยภาพเดลล์ XPS 12 แท็บเล็ตรัน Windows 10 พร้อมคีย์บอร์ดถอดแยกได้ โดยจากภาพ (ดูได้ที่ท้ายข่าว) XPS 12 คล้าย Surface Pro 3 อาทิ มีขาตั้ง (kickstand)

XPS 12 มากับจอแบบ IPS ความละเอียด 4K คีย์บอร์ด backlit กล้องหลัก 8 ล้านพิกเซลกับกล้องหน้า 5 ล้านพิกเซล พอร์ต Thunderbolt 3 แบตเตอรี่อยู่ได้ 10 ชม. และสไตลัสที่รองรับการกดปุ่มครั้งเดียวเพื่อเปิด OneNote

ทั้งนี้ สไลด์ระบุว่า XPS 12 จะได้รับการเปิดตัวในเดือนตุลาคมนี้

ที่มา: GIGA ผ่าน Thurrott

Tags:
Nokia

@evleaks เผยภาพ Nokia Reader โดยระบุแต่เพียงว่า "ราว 2013" เท่านั้น

ไม่รู้ว่า Nokia Reader เกิดขึ้นจากดีลไมโครซอฟท์ร่วมลงทุนใน Nook ที่แยกบริษัทมาจาก Barnes & Noble แต่ก็ไปไม่รอด ซึ่งเกิดขึ้นหลังจากโนเกียจับมือกับไมโครซอฟท์ ออกมือถือรัน Windows Phone 7 เพียงหนึ่งปีหรือไม่

ที่มา: @evleaks

Tags:
Nokia

เว็บไซต์จีนแห่งหนึ่งเผยภาพต้นแบบสมาร์ทโฟน Nokia C1 จากภาพ (ดูได้ท้ายข่าว) จะเห็นว่าตัวเครื่องอาจทำจากโลหะ

แหล่งข่าวยังเสริมว่า Nokia C1 จะมากับหน้าจอ 5 นิ้ว ที่ความละเอียด 1080p ใช้ชิป Intel Atom รัน Android 6.0 (Marshmallow)

อัพเดต แหล่งข่าวเว็บไซต์ Nokiapoweruser เผยว่า มือถือนี้ไม่ใช่สิ่งที่โนเกียออกแบบเพื่อเปิดตัวปีหน้า และไม่ใช่ต้นแบบที่ถูกยกเลิกไป จึงน่าจะเป็นภาพที่ทำขึ้นมากกว่า

ที่มา: CNMO.com ผ่าน Nokiapoweruser

Tags:
Moto X

หลังจากที่โมโตโรลาเปิดตัว Moto X สมาร์ทโฟนเรือธงไปถึง 2 รุ่นแล้ว ล่าสุดมีภาพหลุดของสมาร์ทโฟนในตระกูล Moto X ที่ทาง Lenovo ซอยเพิ่มอีกหนึ่งรุ่น โดยมีชื่อว่า Moto X Force หรือโค้ดเนมว่า Bounce หลุดออกมาอีกตัวครับ

ภาพหลุดนี้ออกมาจากแอคเคาท์ทวิตเตอร์ @upleak โดยรูปลักษณ์ภาพนอกของ Moto X Force ไม่แตกต่างจาก Moto X Style ตัวท็อปในตอนนี้ ด้านสเปค Moto X Force จะมีขนาดหน้าจอ 5.43 นิ้ว ความละเอียด QHD (1440x2560) และเป็นหน้าจอ shatterproof ทนทานต่อการกระแทก
ชิปเซ็ตเป็น Snapdragon 810 มาพร้อมแรม 3GB กล้องหลัง 21 ล้านพิกเซล กล้องหน้า 5 ล้านพิกเซล ความจุ 32GB และ 64GB แบตเตอรี่ 3,760 mAh

ทั้งนี้คาดว่า Moto X Force จะเปิดตัวในเดือนธันวาคมนี้ครับ

ที่มา - @upleak via AndroidGuys

Tags:
Xperia

เราเห็นภาพหลุดของ Sony Xperia Z5 กันมาหลายรอบ แต่ล่าสุดหลุดกันมาเป็นวิดีโอเลยครับ

วิดีโอนี้น่าจะเป็นการสัมภาษณ์ของผู้บริหาร Sony Mobile สื่อไอทีฝรั่งเศส Clubic ที่นำ Xperia Z5 มาโชว์ในวิดีโอที่ถ่ายทำก่อนงานเปิดตัว แต่วิดีโอดันเกิดหลุดออกมาก่อนงานเปิดตัวที่งาน IFA สัปดาห์นี้ จึงทำให้เราพอเห็นภาพ Xperia Z5 ว่าเครื่องจริงๆ มีหน้าตาเป็นอย่างไร

ข้อมูลจากวิดีโอระบุว่าใช้เซ็นเซอร์ขนาด 23MP ถ่ายภาพได้จริง 20MP (ตัดขอบออกแล้ว), ออโต้โฟกัสใน 0.03 วินาที, แบตเตอรี่อยู่ได้นาน 2 วัน และมีตัวสแกนลายนิ้วมือด้านขวาของเครื่อง

ที่มา - Android Central

Tags:
BlackBerry

หลังจากมีภาพหลุดของสมาร์ทโฟน BlackBerry รันแอนดรอยด์รุ่นใหม่มาหลายรอบ ล่าสุดก็มีภาพตัวเครื่องจริงของ BlackBerry Venice ที่เป็นโมเดลสไลด์คีย์บอร์ดได้ออกมาให้เห็นกันทุกมุมแล้ว

ตัวเครื่องจริงนี้หลุดมาจากเว็บไซต์เวียดนาม Tinhte.vn ระบุถึง BlackBerry Venice สมาร์ทโฟนสไลด์คีย์บอร์ดพลังแอนดรอยด์ว่าจะใช้สเปคเป็น หน้าจอ 5.4" ขอบโค้ง ความละเอียด QHD, ชิปประมวลผล Snapdragon 808 และแรม 3GB โดยฝั่งซอฟต์แวร์จะใช้เป็นแอนดรอยด์ที่แทบไม่ได้ปรับแต่ง แต่มีฟีเจอร์เด่นๆ ของ BlackBerry เพิ่มเข้ามาทั้งแอพข้อความ อีเมล์ (และดูเหมือนจะมีแอพกล้องของตัวเองด้วย)

รายละเอียดอื่นๆ รวมถึงภาพตัวเครื่องดูได้ท้ายข่าวครับ

ที่มา - Android Police