Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

แพลตฟอร์มระดมทุน Indiegogo เพิ่มระบบ Trust-Proven โดยจะให้สัญลักษณ์กับแคมเปญระดมทุนบนแพลตฟอร์มที่สามารถบริหารจัดการได้ดีในแคมเปญก่อน ๆ เพื่อเพิ่มความน่าเชื่อถือให้แคมเปญระดมทุน

สำหรับโครงการ Trust-Proven นี้ Indiegogo จะตรวจสอบประวัติของผู้จัดแคมเปญระดมทุนว่าจะต้องมีการบริหารจัดการแคมเปญในทางที่ดี และได้รับฟีดแบคจากผู้ให้เงินสนับสนุนในทางบวก ซึ่งตอนนี้ Trust-Proven ยังคงจำกัดเฉพาะผู้ออกแคมเปญที่ทำมาแล้วหลายโครงการเฉพาะในกลุ่มเทคโนโลยีและนวัตกรรมเท่านั้น ซึ่งผู้ที่ได้รับสัญลักษณ์ Trust-Proven มาก่อนแล้วก็มี Canon, Firewalla, SIRUI และ VAVA แต่ในอนาคต Indiegogo จะขยายให้รองรับแคมเปญประเภทอื่นต่อไป

Tags:
Node Thumbnail

Teracube 2e มือถือเน้นด้านการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม เปิดระดมทุนบน Indiegogo ถึงเป้าภายใน 4 ชั่วโมง จุดขายคือฟีเจอร์รักษ์โลกต่างๆ มาพร้อมแบตเตอรี่ 4,000 mAh ที่เปลี่ยนเองได้ วัสดุรีไซเคิล ใช้แต่น็อตไม่ใช้กาว ถอดซ่อมเอง เปลี่ยนอะไหล่เองได้

Teracube 2e มาพร้อมเคสที่ย่อยสลายได้ในธรรมชาติ (biodegradeable) กล่องที่ผลิตด้วยกระดาษรีไซเคิลและใช้หมึกจากถั่วเหลือง ไม่แถมอุปกรณ์ชาร์จ ประกัน 4 ปีเต็ม รัน stock Android 10 และผู้ผลิตจะปลูกต้นไม้ 1 ต้นต่อยอดขาย 1 เครื่อง ตัวเครื่องมีสเปกดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

แพลตฟอร์มระดมทุนมวลชน Indiegogo อาศัยจังหวะกระแสการขายเหรียญ ICO กำลังบูม เปิดพื้นที่ให้โครงการ cryptocurrency ต่างๆ มาประกาศขายเหรียญบน Indiegogo ได้อีกทาง

ปกติแล้วโครงการระดมทุน ICO มักเปิดเว็บไซต์ของตัวเองเพื่อขายเหรียญ หรืออาจใช้บริการตัวแทนที่เชี่ยวชาญการขายเหรียญ (ซึ่งก็ไม่มีชื่อเสียงในวงกว้าง) การประกาศบน Indiegogo ที่มีชื่อเสียงระดับโลกอยู่ก่อน จึงจะช่วยให้การระดมทุนมีความน่าเชื่อถือมากขึ้น และกระจายตัวไปยังลูกค้ากลุ่มที่กว้างกว่าเดิม

Tags:
Node Thumbnail

ถึงแม้ไมโครซอฟท์จะพูดเองว่าหยุดพัฒนาฟีเจอร์ใหม่ให้ Windows 10 Mobile แล้ว แต่ก็ไม่มีอะไรสามารถขวางกั้นความรักระหว่างแฟนๆ Windows Phone / Windows 10 Mobile ได้

บริษัท Trekstor ผู้ผลิต Windows Phone ที่เคยเปิดตัวสินค้า Winphone 5.0 ไปเมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา จึงนำมือถือตัวนี้ไประดมทุนใน Indiegogo ถ้าหากทำได้ตามเป้า 500,000 ยูโร ก็จะผลิตสินค้าออกมาขายจริงๆ

Tags:
Node Thumbnail

Indiegogo เว็บไซต์ระดมทุนคู่แข่ง Kickstarter ซึ่งไม่ใช่เฉพาะโครงการขนาดเล็ก แต่บริษัทใหญ่ ๆ อย่าง IBM, Honeywell หรือ Atari ก็มาร่วมระดมทุนในบางโครงการด้วย

ตอนนี้ทาง Indiegogo ก็ได้เปิดตัวหน้าใหม่ที่ชื่อว่า Marketplace สำหรับการให้ผู้ที่เคยระดมทุนสำเร็จและต้องการวางขายสินค้าผ่านทางแพลตฟอร์มต่อไป เพื่อขายให้กับคนที่ต้องการสินค้าชิ้นเดิมเพิ่มเติม หรือขายให้คนที่ระดมทุนไม่ทัน

หน้า Marketplace ของ Indiegogo มีสินค้าตั้งแต่สายชาร์จหรือเราท์เตอร์ ไปจนถึงอุปกรณ์ปิ้งย่างพกพา และ Marketplace แบ่งเป็น 3 ประเภทสินค้าคือ Tech & Innovation, Creative Works และ Community Projects โดยแต่ละประเภทจะมีประเภทย่อย ๆ ออกไปอีก สามารถเลือกดูได้ตามความสนใจ

Tags:
Node Thumbnail

Indiegogo แพลตฟอร์มระดมทุนแบบ Crowdfunding ประกาศเพิ่มเติมเงื่อนไขของผู้ออกแคมเปญ โดยให้เหตุผลว่าเพื่อเพิ่มความเชื่อใจสำหรับผู้ให้ทุน โดยเงื่อนไขนี้เพิ่มเติมจากที่ประกาศไปเมื่อปีก่อน มีรายละเอียดดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

โมโตโรลาได้จัดแคมเปญออกแบบ Moto Mods ร่วมกับ Indiegogo เมื่อปลายปีที่แล้ว มีทีมสมัครเข้าร่วมกว่า 700 ทีมจาก 55 ประเทศ ผ่านไป 3 เดือนตอนนี้ได้ 12 ทีมสุดท้ายที่ผ่านเข้ารอบมาประกวดและเฟ้นหาผู้สนับสนุนบน Indiegogo แล้ว โดยทีมที่ชนะมีทั้งหมด 10 ทีม

ทีมผู้ชนะจะได้เงินทุนสนับสนุน และการช่วยเหลือจากโมโตโรลาและ Lenovo เรื่องแคมเปญโปรโมทและการวางจำหน่ายทั่วโลก

Tags:
Node Thumbnail

เว็บไซต์ระดมทุนมวลชน Crowdfunding ปรับเงื่อนไขการใช้งาน (Terms of Use) ใหม่ให้รัดกุมขึ้น เพื่อแก้ปัญหาแคมเปญหลอกลวง หรือแคมเปญที่ทำแล้วทิ้งขว้าง ไม่รับผิดชอบต่อผู้ให้ทุน (ซึ่งช่วงหลังมีปัญหาลักษณะนี้เกิดขึ้นเรื่อยๆ)

Indiegogo บอกว่า "ความเชื่อใจ" ของผู้ให้ทุนเป็นสิ่งสำคัญมาก การรีวิวแคมเปญจึงต้องเข้มข้นขึ้น (ทั้งที่ใช้อัลกอริทึมและใช้คน) รวมถึงออกมาตรการใหม่ๆ เพิ่มเติมดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

Eve สตาร์ทอัพจากฟินแลนด์ (ได้รับเงินสนับสนุนจาก Intel ด้วย) ได้เปิดตัว Eve V แท็บเล็ตทรง Surface พร้อมระดมทุนบน Indiegogo ในราคาเริ่มต้น 1,399 เหรียญ จนประสบความสำเร็จอย่างมาก ได้รับเงินสนับสนุนไปแล้วกว่า 804,788 เหรียญจากเป้าที่ตั้งไว้เพียง 75,000 เหรียญ

แน่นอนว่าความสำเร็จและน่าสนใจของ Eve V ก็เข้าหูของสัตยา นาเดลลา ซึ่ง Konstantinos Karatsevidis ซีอีโอของ Eve เผยว่าซีอีโอไมโครซอฟท์สนใจอยากจะลองเล่น Eve V เมื่อสินค้าพร้อมส่งมอบในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ปีหน้า

Tags:
Node Thumbnail

โมโตโรลายังคงสานต่อการพัฒนาและรับไอเดีย Moto Mods จากนักพัฒนาภายนอก หลังจากเคยเปิด Moto Mods Development Kit ไปแล้ว ล่าสุดจับมือกับ Indiegogo จัดแคมเปญประกวดและระดมทุนพัฒนา Moto Mods

ผู้ที่สนใจจะต้องยื่นความจำนงค์พร้อมบรรยายคุณสมบัติและไอเดียของ Moto Mods คร่าวๆ (แค่สมัครก็ได้รับ Moto Mods Dev Kit พร้อม Moto Z ฟรีๆ แล้ว) ก่อนจะได้สร้าง Moto Mods ของตัวเองจริงๆ ภายในงาน Transform the Smartphon Hackathons ในช่วงเดือนธันวาคม พร้อมคำติชมจากผู้เชี่ยวชาญ

Tags:
Node Thumbnail

ในบางพื้นที่น้ำสะอาด ไฟฟ้า และอินเทอร์เน็ตยังเป็นสิ่งที่เข้าถึงได้ยาก Watly สตาร์ทอัพจากสเปนหวังจะแก้ปัญหานี้พร้อมๆ กันด้วยการระดมทุนโครงการ Watly: The biggest solar-power in the world บน Indiegogo

Watly เป็นอุปกรณ์ซึ่งใช้พลังงานแสงอาทิตย์ในการผลิตกระแสไฟฟ้า น้ำสะอาด และปล่อยสัญญาณอินเทอร์เน็ต โดยการผลิตกระแสไฟฟ้าจากแสงอาทิตย์ให้ชาวบ้านมาชาร์จได้ บำบัดน้ำด้วยเครื่องสูบน้ำพลังงานแสงอาทิตย์ และกระจายสัญญาณอินเทอร์เน็ตด้วย 4G ดาวเทียม และ Radio Link

Tags:
Node Thumbnail

หนึ่งในสิ่งที่ผู้ชายคงไม่มีวันจะเข้าใจคือความเจ็บปวดทรมานจากการมีประจำเดือน สำหรับผู้หญิงบางคนมันคือความเจ็บปวดที่ผ่านไปได้ไม่ยาก แต่สำหรับบางคนนั้นมันหนักหนากว่านั้นมาก ด้วยเหตุแห่งความลำบากจากธรรมชาตินี้จึงมีการคิดค้นเทคโนโลยีหลากหลายแขนงเพื่อแก้ปัญหานี้ หรืออย่างน้อยก็เพื่อบรรเทามัน และ Livia คืออุปกรณ์สวมใส่ที่ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อการนี้

Livia คืออุปกรณ์ส่งสัญญาณไฟฟ้าเพื่อไปกระตุ้นบริเวณที่ปวดระหว่างมีประจำเดือน สัญญาณไฟฟ้านั้นจะไปช่วยทำให้ผู้ใช้รู้สึกเจ็บปวดน้อยลง ลักษณะหน้าตาของ Livia นั้นเหมือนกล่องใส่แหวนใบเล็กๆ มันมีช่องเสียบสาย mini USB ซึ่งเอาไว้ใช้ทั้งเชื่อมต่อแผ่นสายสัญญาณไปยังสติ๊กเกอร์ขั้วไฟฟ้า และเป็นช่องสำหรับชาร์จไฟแบตเตอรี่

Tags:
Node Thumbnail

NexDock เป็นอุปกรณ์เสริมสายพันธุ์ใหม่ที่หน้าตาเหมือนโน้ตบุ๊ก 14" มีจอ มีคีย์บอร์ด มีแบตเตอรี่ในตัว แต่ไม่มีหน่วยประมวลผลและสตอเรจของตัวเอง วิธีการคือเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน แท็บเล็ต หรือคอมพิวเตอร์ขนาดเล็ก (พวก micro PC หรือ compute stick) เพื่อใช้งาน

NexDock สามารถต่อเชื่อมได้กับ Lumia 950 ที่มีฟีเจอร์ Continuum แต่แทนที่จะต่อสายผ่าน Dock ของไมโครซอฟท์เพื่อทำเป็นพีซีเดสก์ท็อป ก็มาต่อกับ NexDock แปลงร่างเป็นโน้ตบุ๊กแทนได้ แต่ในกรณีที่อุปกรณ์ไม่มี Continuum ก็ยังสามารถต่อจอผ่านสาย HDMI แล้วเชื่อมคีย์บอร์ดผ่าน Bluetooth ได้เช่นกัน

โครงการเปิดระดมทุนผ่าน Indiegogo แล้ว ราคาตัวละ 99 ดอลลาร์ กำหนดส่งมอบเดือนมิถุนายน 2016 ครับ

Tags:
Node Thumbnail

บอร์ดเราท์เตอร์แรงๆ ในช่วงหลังมีตั้งแต่ Banana Pi BPI-R1 หรือ WiTi Board แต่บอร์ด Geek Force น่าจะทำลายสถิติความแรงของทุกบอร์ดก่อนหน้านี้ได้ง่ายๆ

ตัวบอร์ดใช้ซีพียู MediaTek MT7623A หรือ MT7623N แรม 2GB และหน่วยความจำแฟลช 2GB มีฮาร์ดแวร์เร่งความเร็วสำหรับงานเน็ตเวิร์ค ได้แก่ NAT (ทำได้ 2Gbps), QoS มี 16 คิวในตัวสำหรับการจัดการทราฟิก, ฮาร์ดแวร์เข้ารหัส เร่งความเร็ว IPSec ไปได้ถึง 1Gbps

การเชื่อมต่อมีพอร์ตแลนกิกะบิต 6 พอร์ต, Wi-Fi+Bluetooth พร้อมช่องต่อสาอากาศ IPEX, HDMI 2 ช่อง, USB 3.0, และ GPIO แบบ Raspberry Pi

Tags:
Node Thumbnail

เว็บไซต์ระดมทุนจากมวลชน Indiegogo ขยายตลาดไปยังองค์กรภาคธุรกิจขนาดใหญ่ ให้สามารถระดมทุนเพื่อทดสอบไอเดียจากผู้บริโภคได้เช่นเดียวกับนักพัฒนารายย่อย ภายใต้โครงการ Enterprise Crowdfunding

ไอเดียของ Enterprise Crowdfunding คือผลักดันให้โครงการภายในของแต่ละองค์กร ที่อาจประสบปัญหาไม่ได้รับการเห็นชอบจากผู้บริหาร สามารถออกมาขอระดมทุนจากลูกค้าภายนอกองค์กรแทนได้ อีกทั้งยังเป็นการทดสอบแนวคิด (validate idea) ว่าเวิร์คแค่ไหนไปในตัว

Tags:
Node Thumbnail

แนะนำโครงการระดมทุนที่น่าสนใจบน Indiegogo ครับ โครงการ Unseen Art เป็นความพยายามที่จะนำงานศิลปะชื่อก้องโลก มาทำเป็นโมเดล 3 มิติแล้ว "พิมพ์" ด้วยเครื่องพิมพ์ 3 มิติ เพื่อให้งานศิลปะแบนๆ แบบเดิมกลายเป็นงานศิลปะที่จับต้องได้มากขึ้น

เป้าหมายของโครงการคือเปิดโอกาสคนทั่วโลกจะได้จับและสัมผัสงานศิลปะชื่อก้องโลกด้วยมือ จากเดิมที่อย่างมากก็แค่ดูด้วยตาเพียงอย่างเดียว รวมถึงคนที่มีปัญหาทางสายตา ไม่เคยเห็นว่าภาพเขียนชื่อดังเหล่านี้หน้าตาเป็นอย่างไร ก็สามารถใช้วิธีสัมผัสแทนได้

ภาพตัวอย่างที่โครงการนำเสนอคือ Mona Lisa ของ Leonardo Da Vinci (ดูคลิปประกอบ) การระดมทุน 30 ดอลลาร์จะได้โมเดลใบหน้าของ Mona Lisa และถ้าระดมทุน 100 ดอลลาร์จะได้โมเดลเต็มตัว

Tags:
Node Thumbnail

สมาร์ทโฟนจากแนวคิดถอดประกอบเพิ่ม-ลดสเปคแบบ modular ยังคงมีมาโชว์อย่างต่อเนื่อง ล่าสุดบริษัทหน้าใหม่สัญชาติฟินแลนด์เพิ่งเปิดโครงการระดมทุนสมาร์ทโฟนแนวนี้ในชื่อ PuzzlePhone หลังจากเคยนำมาอวดเมื่อปลายปีก่อน โดยชูจุดเด่นด้านความง่าย และใช้งานได้ยาวนานสิบปี

PuzzlePhone ยังคงใช้แนวทางเดิมที่เคยบอกมาคือมีแกนหลักอยู่สามส่วนใหญ่ๆ ได้แก่ brain รวมศูนย์กลางการประมวลผล และกล้อง, spine แกนกลางยึดตัวเครื่อง และหน้าจอ ท้ายสุดคือ heart ที่เก็บแบตเตอรี่และพอร์ตเชื่อมต่อต่างๆ โดยครั้งนี้ทาง PuzzlePhone ได้เผยสเปคพื้นฐานมาด้วยดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

พักหลังการใช้งานแท็บเล็ตเพื่อทำงานเริ่มเป็นที่นิยมมากขึ้น และคีย์บอร์ดพกพาก็เป็นตัวช่วยสำคัญที่มาทดแทนคีย์บอร์ดบนหน้าจอที่ยังทำงานได้ไม่รวดเร็วพอ ถึงกระนั้นขนาดของคีย์บอร์ดยังคงไม่ตอบโจทย์ด้านการพกพา และฟังก์ชันของคีย์บอร์ดก็ยังขาดสิ่งที่ใช้บ่อยๆ โดยเฉพาะในส่วนของเมาส์ไป

เพื่อให้การใช้งานคีย์บอร์ดบนอุปกรณ์พกพาทำได้สะดวกขึ้น Moky บริษัทหน้าใหม่สัญชาติเกาหลีใต้ออกมาเปิดตัวคีย์บอร์ดแบบพกพาพร้อมทัชแพดล่องหนในตัว

Tags:
Node Thumbnail

บ่อยครั้งที่ผู้ป่วยด้วยโรคปวดแบบเรื้อรัง (chronic pain) อย่างเช่น โรคข้ออักเสบ (arthritis) มักจะประสบปัญหาในการดำเนินชีวิตเสมอ ซึ่งนอกจากการใช้ยาหรือครีมเพื่อบรรเทาอาการปวดแล้ว ยังมีการใช้เครื่องกระตุ้นไฟฟ้าอย่าง TENS (transcutaneous electrical nerve stimulation) เพื่อบรรเทาอาการปวดร่วมด้วย แต่ก็ยังพกพาใช้ในชีวิตประจำวันได้ยากอยู่ดี

Tags:
Node Thumbnail

เชื่อว่าหลายคนอาจจะต้องเจอสถานการณ์ที่คุณลืมอุปกรณ์บางอย่าง และมักจะเกิดเหตุการณ์ที่ไม่สามารถใช้งานบางสิ่งบางอย่างได้ในยามฉุกเฉิน เช่น แบตโทรศัพท์หมดในยามที่คุณต้องใช้

ล่าสุด มีนักออกแบบรายหนึ่งได้ออกแบบอุปกรณ์เสริมที่จะพกพาไปได้ทุกที่ และสามารถใช้งานได้ในยามฉุกเฉินโดยที่คุณไม่ต้องพกพาอุปกรณ์ไปหลาย ๆ ตัวพร้อมกันอย่าง WonderCube สายชาร์จขนาดพกพาทรงลูกบาศก์ 1 ลูกบาศก์นิ้ว

เจ้าลูกบาศก์อันนี้นอกจากการเป็นสายชาร์จธรรมดา ๆ แล้ว มันยังสามารถใช้งานได้อีกหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น ขาตั้งโทรศัพท์, ไฟฉายขนาดเล็ก, แฟลชไดรว์พกพา (ที่ใช้ microSD เป็นหน่วยความจำในเครื่อง), USB OTG รวมไปถึงที่ชาร์จยามฉุกเฉินเพียงแค่เสียบเข้ากับถ่าน 9V เข้าไปแค่นั้น

Tags:
Node Thumbnail

เว็บไซต์ระดมทุน Indiegogo แตกเว็บลูก Indiegogo Life สำหรับการระดมทุนโครงการส่วนตัวที่ไม่ใช่การทำของมาขาย เช่น ระดมทุนค่ารักษาพยาบาล ระดมทุนสำหรับการเดินทางท่องเที่ยว

Indiegogo บอกว่าแยกเว็บลูกเพื่อช่วยสนับสนุนชีวิตของผู้คนที่ยากลำบากหรือขาดโอกาส บริการนี้จะไม่คิดค่าธรรมเนียมการระดมทุนแบบ Indiegogo รุ่นปกติ ซึ่งจะช่วยให้คนสามารถระดมทุนได้ง่ายขึ้น

ที่มา - Indiegogo

Tags:
Node Thumbnail

รูปแบบการระดมทุนผ่านเว็บนั้นมีความเสี่ยงที่ผู้สนับสนุนโครงการอาจสูญเงินไปเปล่าหากเจ้าของโครงการไม่สามารถสร้างผลิตภัณฑ์ส่งมอบได้ตามแผน Indiegogo ในฐานะเจ้าของแพลตฟอร์มระดมทุนจึงเริ่มทดลองเสนอการรับประกันคืนเงินให้แก่ผู้ที่ร่วมสมทบทุนให้แก่โครงการเผื่อไว้ในกรณีที่เจ้าของโครงการไม่อาจส่งมอบผลิตภัณฑ์ถึงผู้ออกเงินได้ตามที่กำหนดไว้

Tags:
Node Thumbnail

สำหรับหลายคนที่ทำงานด้านการออกแบบหรือเขียนงานบนคอมพิวเตอร์ การใช้แป้นสัมผัสหรือเมาส์แบบทั่วไปอาจไม่ตอบโจทย์การทำงานที่ต้องการความละเอียด หรืออาจสร้างอาการเมื่อยเกร็งขึ้นกับมือของผู้ใช้ได้เมื่อต้องทำงานเป็นเวลานาน นี่จึงเป็นที่มาของโครงการระดมทุนสร้าง Flow อุปกรณ์ที่ทำให้ผู้ใช้ควบคุมคอมพิวเตอร์ได้ด้วยการสัมผัส, หมุนปรับ หรือขยับมือโบกไปมารอบตัวมัน

Tags:
Node Thumbnail

XOO Belt คือเข็มขัดที่จะช่วยยืดระยะเวลาการใช้งานสมาร์ทโฟนในแต่ละวันได้ โดยการจ่ายไฟออกจากแบตเตอรี่ที่อยู่ภายในตัวเข็มขัดไปชาร์จไฟให้แก่สมาร์ทโฟน

XOO Belt มีแบตเตอรี่โพลิเมอร์ลิเทียมเซรามิกที่มีคุณสมบัติยืดหยุ่นได้ฝังอยู่ภายใน ไม่ใช่แค่ในส่วนหัวเข็มขัด แต่แม้กระทั่งภายในเส้นเข็มขัดที่ใช้สำหรับโอบรัดร่างกายผู้ใช้งานโดยตรงก็มีแบตเตอรี่ซ่อนอยู่ด้านในด้วย ความจุของแบตเตอรี่ตรงส่วนหัวเข็มขัดอยู่ที่ 800 mAh ส่วนภายในสายเข็มขัดซึ่งมีแบตเตอรี่ยืดหยุ่นได้ถูกยึดติดซ้อนกันไว้ 6 ชั้นนั้นมีความจุ 1,300 mAh นั่นหมายความว่าในการใช้งานจริง XOO Belt จะเป็นแบตเตอรี่สำรองขนาด 2,100 mAh ที่จะช่วยเติมไฟให้แก่สมาร์ทโฟน

Tags:
Node Thumbnail

วงการอุปกรณ์ไอทีสวมใส่ได้ดูจะก้าวไกลไปเรื่อยๆ ล่าสุดมีอุปกรณ์ตัวใหม่ที่ทำมาเพื่อปรับปรุงพฤติกรรมการทานอาหารโดยเฉพาะในชื่อเดียวกันกับบริษัทอย่าง BitBite ออกมาแล้ว

BitBite เป็นอุปกรณ์ชิ้นเล็กๆ ขนาดเท่าหูฟัง นน. ประมาณ 85 กรัม ภายในมีไมโครโฟน และหูฟังสำหรับทำงานร่วมกับเซนเซอร์เพื่อวิเคราะห์เสียงที่ได้รับเมื่อเคี้ยวอาหาร และนำไปประมวลผลบนเซิร์ฟเวอร์เพื่อแสดงข้อมูลที่ละเอียดขึ้นตั้งแต่โภชนาการ ชนิดอาหาร ความเร็วการเคี้ยว จำนวนการเคี้ยวเฉลี่ยต่อคำ รวมถึงแนะนำการปรับปรุงวิธีทานอาหารให้กับผู้ใช้อีกด้วย ซึ่งข้อมูลพวกนี้จะแสดงผ่านแอพบนสมาร์ทโฟนที่ทำงานร่วมกัน

Pages