Tags:
Node Thumbnail

Huawei อัพเดตโน้ตบุ๊กเป็นเวอร์ชันปี 2021 ประกอบด้วย MateBook X Pro, MateBook 13, MateBook 14 ที่ใช้ซีพียู Intel Core 11th Gen โดยตอนนี้ยังเปิดตัวเฉพาะในประเทศจีน

ของใหม่ฝั่งซอฟต์แวร์คือ โน้ตบุ๊กใหม่เหล่านี้มาพร้อมกับ AppGallery, Huawei Browser, Huawei Cloud เวอร์ชันพีซีด้วย

ในแง่การใช้งานคงไม่มีอะไรต่างจากแอพเวอร์ชันมือถือมากนัก แถมยังซิงก์การทำงานกับมือถือได้ด้วย แต่เป็นสัญญาณว่า Huawei กำลังผลักดันซอฟต์แวร์และบริการของตัวเองเต็มที่ ไม่ใช่แค่บนมือถือเพียงแพลตฟอร์มเดียว

Tags:
Node Thumbnail

Richard Yu ซีอีโอ Huawei Consumer แถลงเกี่ยวกับการใช้งาน Google Mobile Services ของแบรนด์มือถือจากประเทศจีน ว่าหากถูกสหรัฐอเมริการะงับ ห้ามใช้งานเมื่อไร Huawei ก็พร้อมดัน Harmony OS ให้ผู้ผลิตมือถือแบรนด์ต่างๆ ใช้งานแทนได้ เพื่อลดการพึ่งพา GMS ในอนาคต

Huawei เพิ่งปล่อย HarmonyOS 2.0 เวอร์ชั่นเบต้าให้นักพัฒนาได้ทดสอบไปเมื่อเดือนธันวาคม 2020 หลังเปิดเผยแผนพัฒนาไปเมื่อเดือนกันยายน หลังได้รับเวอร์ชั่นเบต้า นักพัฒนาพบว่าไส้ในของ HarmonyOS 2.0 ยังมีเฟรมเวิร์คของ Android อยู่ แต่ก็คาดว่าเป็นการทำเพื่อความเข้ากันได้ของแอป และจะทยอยปรับไปในอนาคต

Tags:
Node Thumbnail

Ren Zhengfei ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ Huawei พูดคุยกับพนักงานภายในของ Huawei บอกว่าบริษัทต้องหันมาโฟกัสกับคลาวด์ให้มากขึ้นและต้องสร้างความก้าวหน้าอะไรขึ้นมาเองด้วย เพื่อเป็นทางรอดจากการถูกสหรัฐและตะวันแบน ซึ่งกระทบธุรกิจหลักอย่างมือถือและเทเลคอม

Ren เปรียบเทียบด้วยว่า Huawei ไม่เหมือน Amazon หรือ Alibaba ที่มีเงินมหาศาลจากตลาดหลักทรัพย์ ทำให้สามารถขยายธุรกิจจากอีคอมเมิร์ซไปด้านอื่น ๆ ได้ง่าย แต่ Huawei ไม่ได้เข้าตลาด ดังนั้นถ้ายุทธศาสตร์ของบริษัทกว้างไป ไม่โฟกัสกับอย่างใดอย่างหนึ่ง Huawei ก็อาจสูญเสียจุดแข็งได้

ที่มา - SCMP

Tags:
Node Thumbnail

Börje Ekholm ซีอีโอของ Ericsson เริ่มล็อบบี้รัฐบาลสวีเดน เมื่อสื่อของสวีเดน ได้รับข้อความที่ Börje ส่งไปให้รัฐมนตรีพาณิชย์ระบุว่าถ้าหากรัฐบาลออกกฎหมายแบน Huawei และ ZTE ทาง Ericsson ที่มีสำนักงานใหญ่อยู่ในสวีเดน จะย้ายออกจากประเทศ

สาเหตุของการล็อบบี้ครั้งนี้เกิดจากการที่ Ericsson ถูกรัฐบาลจีนกดดันเนื่องจากแม้จีนจะเป็นประเทศแม่ของ Huawei แต่ก็ถือเป็นตลาดที่ใหญ่สำหรับ Ericsson เช่นกัน และหากรัฐบาลสวีเดนแบน Huawei รัฐบาลจีนก็อาจจะแบน Ericsson เป็นการตอบโต้

Tags:
Node Thumbnail

เกิดเหตุบริษัทไอทียักษ์ใหญ่ของจีนฟาดฟันกันเอง เมื่อ Huawei ถอดแอพเกมของ Tencent ออกจาก AppGallery และ GameCenter ชั่วคราว ก่อนนำกลับคืนมาในภายหลัง

Reuters รายงานข่าวว่าสาเหตุเกิดจากการเจรจาส่วนแบ่งรายได้ที่ไม่ลงตัว โดย Huawei ขอส่วนแบ่ง 50% แต่ Tencent ไม่ยินยอม ทำให้ Huawei แบนแอพของ Tencent เป็นการตอบโต้ ภายหลังเมื่อทั้งสองบริษัทเจรจากันได้ เกมของ Tencent จึงกลับคืนมา

Reuters ยังระบุว่าการขอส่วนแบ่งรายได้ของ Huawei ทำให้นักพัฒนาเกมหลายรายไม่พอใจ ตัวอย่างที่ชัดเจนคือ Mihoyo เจ้าของเกม Genshin Impact ที่ตัดสินใจไม่นำเกมลงใน AppGallery

Tags:
Node Thumbnail

หลัง Xiaomi Mi 11 เปิดตัว เมื่อวันที่ 28 ธันวาคมที่ผ่านมา ก็เริ่มมีผลเบนช์มาร์คจากแอปต่างๆ หลุดมาใน Weibo แล้ว โดยคราวนี้เป็นผลเปรียบเทียบกับ Huawei Mate 40 Pro ที่ใช้ชิป Kirin 9000 และ Mate 40 ที่ใช้ Kirin 9000E รุ่นรองลงมา

ผลที่หลุด เป็นผลการทดสอบจากแอป 3D Mark โดยใช้ OpenGL ES 3.1 ซึ่ง Mi 11 ที่ใช้ชิป Snapdragon 888 ทำคะแนนได้ 8,546 คะแนน แพ้ให้กับทั้ง Huawei Mate 40 และ Mate 40 Pro โดย Mate 40 ทำได้ 8,771 คะแนน และ Mate 40 Pro ทำได้ 9,065 คะแนน ทิ้งห่างราวๆ 500 คะแนนจาก Mi 11

Tags:
Node Thumbnail

Huawei เพิ่งเปิดให้นักพัฒนา (ในจีน) สมัครเข้าร่วมโครงการทดสอบ HarmonyOS 2.0 Beta กับสมาร์ทโฟนบางรุ่น เช่น P40 และเพิ่งเริ่มปล่อยรอม HarmonyOS 2.0 ให้นักพัฒนาเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา

หลังนักพัฒนาได้ลองเขียนแอพเพื่อรันบน HarmonyOS 2.0 โดยระบุเวอร์ชันของ Android เป็นเวอร์ชันเก่า (target เป็น KitKat 4.4.4) ปรากฏว่าพบข้อความ error แบบเดียวกันกับบนมือถือ Android สิ่งที่แตกต่างมีเพียงแค่คำว่า "Android" กลายเป็น "HarmonyOS" เท่านั้น

Tags:
Node Thumbnail

ในยุคที่ใครๆ ก็ทำโน้ตบุ๊กที่ใช้ซีพียูสถาปัตยกรรม ARM ล่าสุดมีสมาชิกใหม่มาร่วมวงคือ Huawei ที่มีข่าวหลุดว่าจะเปิดตัวโน้ตบุ๊กที่ใช้ซีพียู Kirin ของตัวเองในเดือนมีนาคม 2021

โน้ตบุ๊กรุ่นนี้ใช้ชื่อว่า Huawei Qingyun L410 สเปกคือหน้าจอ 14" 2K, ซีพียู Kirin 990 ตัวเดียวกับที่ใช้ในแท็บเล็ต MatePad Pro และมือถือจอพับ Mate Xs, แรม 8GB, สตอเรจ 512GB

ระบบปฏิบัติการเป็น Deepin Linux โดยสามารถอัพเกรดเป็น HarmonyOS ได้ในอนาคต

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Huawei เปิดตัว Nova 8 และ Nova 8 Pro ในประเทศจีน ซึ่งในรุ่น Pro จะเป็นครั้งแรกของ Huawei ที่ใช้หน้าจอ OLED 120Hz เพราะก่อนหน้านี้แม้แต่ Huawei P40 Pro และ Mate 40 Pro ที่เป็นรุ่นเรือธงก็ยังเป็นจอ OLED ที่มีรีเฟรชเรต 90Hz เท่านั้น นอกจากนี้หน้าจอ OLED ยังเป็นจอที่มีคุณภาพการแสดงผลดีกว่า LCD รีเฟรชเรตสูง ที่มักพบได้มือถือรุ่นกลางอีกด้วย

Tags:
Node Thumbnail

DXOMARK ออกผลรีวิวกล้องของ Huawei Mate 40 Pro+ มือถือรุ่นท็อปสุดของ Huawei ประจำปีนี้ ได้คะแนนรวม 139 คะแนน ขึ้นเป็นแชมป์รายใหม่ "king of camera" แซงหน้าเพื่อนร่วมซีรีส์ Huawei Mate 40 Pro (ไม่มี +) ที่ทำไว้ 136 คะแนน

จุดต่างสำคัญของ Mate 40 Pro กับ Mate 40 Pro+ คือกล้องหลัง 3 และ 5 ตัวตามลำดับ โดยรุ่น + เพิ่มกล้องมาอีก 2 ตัวคือ 8MP SuperZoom (10x Optical) เป็นกล้องซูมตัวที่สอง และ 3D Depth Sensing เข้ามาให้

Tags:
Node Thumbnail

Huawei เพิ่งปล่อย HarmonyOS เวอร์ชันเบต้า 2.0 ให้นักพัฒนาไปทดลองใช้งาน โดยเวอร์ชันบนสมาร์ทโฟน UX/UI ที่ถูกเปิดเผยออกมาแทบไม่แตกต่างจาก EMUI 11 ที่เป็นแอนดรอยด์ในปัจจุบันมากนัก ส่วนบนอุปกรณ์อื่น ๆ Huawei เผยว่าได้พาร์ทเนอร์เข้ามามากขึ้นทั้บริษัทรถ, IoT และเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน

Huawei คาดว่าจะปล่อย HarmonyOS เวอร์ชันสมาร์ทโฟนในปีหน้า ขณะที่อุปกรณ์ฮาร์ดแวร์ต่าง ๆ ที่จะรัน HarmonyOS อย่างอุปกรณ์ IoT และเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านก็คาดว่าจะออกสู่ตลาดราว 100 ล้านชิ้นภายในปีหน้าเช่นกัน

ที่มา - Huawei Central (1, 2)

Tags:
Node Thumbnail

IPVM บริษัทวิจัยและวิเคราะห์ข้อมูลการใช้เทคโนโลยี video surveillance ค้นพบเอกสาร interoperability report ของ Huawei ถึงการร่วมงานกันระหว่าง Huawei ในจีนและ Megvii บริษัทด้าน AI รายใหญ่ของจีน ในการพัฒนาอัลกอริทึมตรวจจับใบหน้า เพื่อใช้ตรวจจับชาวอุยกูร์โดยเฉพาะ

IPVM ค้นพบเอกสารจากเว็บ Huawei ยุโรปที่โพสต์แบบสาธารณะ เป็นเอกสารที่ระบุว่าอัลกอริทึมของ Megvii ผ่านการทดสอบบนโซลูชันรันวิดีโอบนคลาวด์ของ Huawei ส่วนในรายละเอียด การทำงานของอังกอริทึมคือเมื่อตรวจจับคนที่คาดว่าน่าจะเป็นชาวอุยกูร์ จะแจ้งเตือนไปยังตำรวจของจีน เป็นต้น

Tags:
Node Thumbnail

นอกจาก HarmonyOS และ HMS ที่ Huawei พัฒนาขึ้นมาเพื่อเป็นตัวตายตัวแทน Android/GMS ที่ไม่สามารถใช้งานได้หลังการแบน ก็มีเรื่องของชิปเซ็ตที่อนาคตยังไม่แน่นอน อย่างเรื่องไลเซนส์ที่ยังต้องพึ่ง Arm และโรงงานผลิตที่ยังต้องพึ่งต่างชาติไม่ว่าจะ TSMC หรือ Samsung ซึ่งล้วนต่างใช้เทคโนโลยีสหรัฐ

Huawei เลยต้องพยายามหาทางพึ่งพาตัวเองให้ได้ในเรื่องนี้ และล่าสุดบริษัทกองทุน Hubble Technology Investment ที่ Huawei ตั้งขึ้นเพื่อลงทุนด้านต่าง ๆ ก็เริ่มหันมาลงทุนกับบริษัทผลิตชิ้นส่วนในอุตสาหกรรมชิปของจีนแล้ว

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Huawei เปิดราคาไทยของมือถือเรือธง Huawei Mate 40 Pro ใช้ชิป Kirin 9000 5G กระบวนการผลิต 5nm แรม 8GB ความจุ 256GB แบตเตอรี่ 4,400 mAh ชาร์จเร็ว 66W, ชาร์จเร็วไร้สาย 50W ไม่มี Google Mobile Service รัน Android 10 ครอบทับด้วย EMUI 11

กล้องหน้าคู่ความละเอียด 13 ล้านพิกเซล พร้อม 3D Depth Sensing Camera กล้องหลัง 3 กล้อง เทคโนโลยีร่วมกับ Leica รายละเอียดดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

Gartner ออกรายงานสรุปยอดขายสมาร์ทโฟนทั่วโลก ประจำไตรมาส 3/2020 ภาพรวมคือยอดขายลดลงจากปีก่อน -5.7%

ถึงแม้ตัวเลขยังติดลบ แต่สถานการณ์ของไตรมาส 3/2020 ถือว่าฟื้นตัวขึ้นจากไตรมาส 1 และไตรมาส 2 ที่ลดหนักถึง 20% โดย Gartner มองว่าผู้บริโภคยังจำกัดการใช้จ่าย เพราะสภาพการณ์ทางเศรษฐกิจที่ยังไม่แน่นอน

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

โร้ดแมปการแบน Huawei ในอังกฤษเริ่มชัดเจนขึ้น เริ่มต้นตั้งแต่สั่งแบนอุปกรณ์เครือข่าย Huawei อย่างเป็นทางการเมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา และต้องถอดอุปกรณ์ 5G ออกทั้งหมดภายในปี 2027 รวมถึงห้ามหน่วยงานในประเทศ สั่งซื้ออุปกรณ์ 5G ของ Huawei หลังวันที่ 31 ธันวาคม 2020

ล่าสุดมีมาตรการเพิ่มเติม กระทรวงวัฒธรรมและสื่อของอังกฤษ ประกาศว่าการแบนการติดตั้งอุปกรณ์ Huawei จะเริ่มต้นในเดือนกันยายน ปี 2021

Tags:
Node Thumbnail

รัฐบาลอังกฤษเป็นประเทศแรก ๆ หลังสหรัฐที่สั่งแบน Huawei ทำให้โอเปอเรเตอร์ต้องถอดอุปกรณ์ทั้งหมดภายใน 2027 โดยโอเปอเรเตอร์ที่ละเมิดมีสิทธิถูกปรับ (แต่ตัวกฎหมายปรับยังไม่ผ่านสภา)

ล่าสุดรัฐบาลอังกฤษไม่ได้คิดจะปรับอย่างเดียว แต่จะช่วยเรื่องการเปลี่ยนอุปกรณ์ด้วย เมื่อเอกสารรายงานของรัฐมนตรีกระทรวงการคลัง (Chancellor of the Exchequer) ชี้ว่ารัฐบาลเตรียมงบเอาไว้ประมาณ 250 ล้านปอนด์ โดยปีหน้าจะใช้ประมาณ 50 ล้านปอนด์สำหรับการสร้างโครงข่าย 5G ที่ปลอดภัยและยืดหยุ่น

Tags:
Node Thumbnail

ประหนึ่งพ่ออยากเห็นลูกได้ดีกว่าหรืออาจารย์อยากเห็นลูกศิษย์เก่งกว่า เมื่อ Ren Zhengfei ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ Huawei พูดในงานเลี้ยงอำลา Honor เขาหวังว่า Honor จะเป็นคู่แข่งที่แข็งแกร่งของ Huawei ในอนาคตและล้ม Huawei ได้ในท้ายที่สุด พร้อมขอให้เอาเป้าหมายในการล้ม Huawei เป็นแรงผลักดันต่อไป

นอกจากนี้ Ren ยังพูดถึงการขาย Honor ที่สืบเนื่องจากการแบนของสหรัฐด้วยว่า การแบนดังกล่าวส่งผลกระทบต่อคนงานนับล้าน ทั้งในไลน์ซัพพลายเชนและดีลเลอร์ Huawei ทั่วโลก โดยเจ้าตัวบอกเป็นนัยว่าการขาย Honor ก็เพื่อไม่ให้คนที่ไม่รู้เรื่องเหล่านี้เดือดร้อน

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อวันที่ 11 พฤศจิกายน 2563 บริษัท อินเตอร์เน็ต เบส บิซิเนส กรุ๊ป จำกัด (บริษัท แสนรู้ จำกัด) ร่วมกับ หัวเว่ยคลาวด์ ประเทศไทย สร้างความร่วมมือโดยการลงนามบันทึกความเข้าใจ (MoU) ในการเข้าร่วม “เครือข่ายพันธมิตรหัวเว่ยคลาวด์ (HUAWEI CLOUD Partner Network - HCPN)” การลงนามบันทึกความเข้าใจในครั้งนี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อผนึกกำลังของเทคโนโลยีการวิเคราะห์ข้อมูลขั้นสูงของบริษัท แสนรู้ จำกัด เข้ากับแพลตฟอร์มข้อมูลมหัต (Big Data) ของหัวเว่ย เพื่อมอบประสบการณ์การตลาดดิจิทัลที่ดีที่สุดบนระบบคลาวด์ให้แก่องค์กรในประเทศไทย ตั้งแต่กลุ่มสตาร์ทอัพและอีคอมเมิร์ซ ไปจนถึงองค์กรขนาดใหญ่

Tags:
Node Thumbnail

อังกฤษสั่งแบน Huawei ไปเมื่อกรกฎาคมที่ผ่านมา ล่าสุดรัฐบาลยื่นเสนอกฎหมายความมั่นคงด้านโทรคมนาคมฉบับใหม่ เนื้อหาส่วนหนึ่งคือรัฐบาลมีสิทธิปรับโอเปอเรเตอร์ที่ไม่ปฏิบัติตาม

โอเปอเรเตอร์มีเวลาจนถึงสิ้นปีนี้ที่จะยกเลิกการสั่งชิ้นส่วนใหม่จาก Huawei ภายในสิ้นปีนี้ และถอดอุปกรณ์ Huawei ออกทั้งหมดภายใน 2027 ขณะที่กฎหมายฉบับใหม่นี้ รัฐจะสั่งปรับโอเปอเรเตอร์ที่ไม่ทำตามกฎหมายฉบับใหม่ คิดเป็นเงินวันละ 10% ของยอดขายต่อวันหรือไม่เกิน 100,000 ปอนด์ต่อวัน

อย่างไรก็ตามกฎหมายนี้ยังต้องผ่านการถกเถียงและผ่านการรับรองจากสภาก่อน

Tags:
Node Thumbnail

จากที่เคยลือกันมาได้สักพัก วันนี้ Huawei ประกาศขายธุรกิจฮาร์ดแวร์แบรนด์ Honor ทั้งหมดให้กลุ่มทุนจีน Shenzhen Zhixin New Information Technology Co., Ltd. อย่างเป็นทางการแล้ว

กลุ่มทุน Shenzhen Zhixin New Information Technology Co., Ltd. เป็นการรวมตัวของตัวแทนจำหน่ายสินค้าแบรนด์ Honor กว่า 30 ราย ที่มารับช่วงซื้อแบรนด์ Honor ไปบริหารต่อ โดย Huawei ระบุว่ากลุ่มตัวแทนจำหน่ายเป็นฝ่ายเสนอตัวเข้ามาซื้อก่อน อย่างไรก็ตาม Huawei (ซึ่งเป็นบริษัทที่อยู่นอกตลาดหลักทรัพย์) ไม่ได้เปิดเผยมูลค่าการขายกิจการครั้งนี้

Tags:
Node Thumbnail

Qualcomm ได้รับใบอนุญาตจากรัฐบาลสหรัฐสามารถขายสินค้าจำนวนหนึ่งให้กับ Huawei ได้ โดยหนึ่งในนั้นคือชิป 4G ซึ่ง Qualcomm ก็ไม่ได้ระบุว่าเป็นชิปอะไร นอกจากบอกว่าเป็นชิปบนอุปกรณ์เคลื่อนที่

นักวิเคราะห์มองว่าการไฟเขียวครั้งนี้ส่งผลกระทบน้อยมาก เพราะตลาดตอนนี้กำลังเปลี่ยนผ่านไป 5G ขณะที่ Huawei เองก็ไม่ใช่ลูกค้ารายใหญ่ของ Qualcomm อยู่แล้วด้วย

ที่มา - Reuters

Tags:
Node Thumbnail

ค้นพบ 4 แก็ดเจ็ตใหม่ล่าสุดจากหัวเว่ย HUAWEI FreeBuds Pro, HUAWEI FreeBuds Studio, HUAWEI FreeLace Pro และ HUAWEI x Gentle Monster Eyewear II ที่จะมอบความสุนทรีย์ให้กับชีวิต พร้อมซัพพอร์ตการทำงานทุกที่ทุกเวลา

สุนทรียะ on the move ให้ไอเดียบรรเจิด สมาธิไม่มีหลุด ด้วยโลกที่ปราศจากเสียงรบกวน ด้วยเทรนด์โลกวันนี้ การทำงานไม่ได้ถูกจำกัดอยู่แค่ในออฟฟิศและเวลา 9 โมงเช้าถึง 6 โมงเย็นอีกต่อไป ไม่เฉพาะแต่ start-up หรือบริษัทเล็กๆ เท่านั้นที่จะให้อิสระกับคนทำงาน ปัจจุบันบริษัทใหญ่ๆ และบริษัทข้ามชาติต่างก็มีนโยบาย work anywhere, any time เลยไม่ใช่แค่ฟรีแลนซ์ที่จะหิ้วแล็ปท็อปไปฮอปคาเฟ่

Tags:
Node Thumbnail

วันนี้ในงาน Powering Digital Thailand จัดโดยหัวเว่ย มีพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี มาพูดเปิดงาน, พุทธิพงษ์​ ปุณณกันต์ รัฐมนตรีกระทรวงดีอี และณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รัฐมนตรีกระทรวงศึกษาธิการ มากล่าวปาฐกถา

ณัฐพล ระบุว่า ประเทศไทยอยากมี Fully Connected Digital Thailand คำถามคือ กระทรวงศึกษาธิการ รวมถึงการศึกษาไทยมีความพร้อมเพียงพอกับเป้าหมายนี้หรือไม่

Tags:
Node Thumbnail

อาเบล เติ้ง ประธานกรรมการบริหาร หัวเว่ย เทคโนโลยี่ (ประเทศไทย) เผยในงาน Powering Digital Thailand ว่า ในปี 2564 หัวเว่ยมีแผนจะตั้งศูนย์ข้อมูลแห่งที่สามในปี 2564 เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการเก็บข้อมูลในประเทศ พร้อมเพิ่มการลงทุนอีกมากกว่า 700 ล้านบาท

อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีรายละเอียดว่าศูนย์ข้อมูลแห่งที่สามจะจัดตั้งที่ไหน โดย อาเบล ระบุด้วยว่า หัวเว่ยประเทศไทย ได้ผลักดันการลงทุนในระยะยาวอย่างมีนัยสำคัญสำหรับธุรกิจคลาวด์นับตั้งแต่เดือนกันยายน พ.ศ. 2562 และในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา หัวเว่ยได้ส่งมอบ Cloud Hub ในประเทศไทย เพื่อนำเทคโนโลยีคลาวด์ไปใช้ประโยชน์กับศูนย์ข้อมูลอีกสองแห่ง

Pages