Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Huawei เปิดตัวมือถือ Huawei Nova 8i มือถือรุ่นกลาง หน้าจอ LCD 6.67 นิ้ว ความละเอียด FHD+ รัน Android 10 ครอบทับด้วย EMUI 11 ยังไม่เปลี่ยนไปใช้งาน HarmonyOS แต่ไม่มีแอปจาก Google เช่นเคย แบตเตอรี่ 4300mAh ชาร์จเร็วถึง 66W และมีสเปกภายในดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

สัปดาห์ที่ผ่านมา Huawei เปิดตัว HarmonyOS 2.0 พร้อมประกาศแผนอัพเดตให้สมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตของตัวเองชุดใหญ่ ท่ามกลางข้อถกเถียงกันว่า HarmonyOS แท้จริงแล้วคือ Android หรือไม่

เว็บไซต์ Ars Technica ตอบคำถามนี้ด้วยการอธิบายว่า แท้จริงแล้วคำว่า "HarmonyOS" คือระบบปฏิบัติการ 2 ตัวที่ไม่เกี่ยวข้องกันเลย

Tags:
Node Thumbnail

นอกจาก MatePad Pro ขนาด 12.6 และ 10.8 นิ้วแล้ว Huawei ยังเปิดตัวแท็บเล็ต HarmonyOS รุ่นรองอีกหนึ่งรุ่น คือ MatePad 11 หน้าจอ LCD 11 นิ้ว ใช้ชิป Snapdragon 865+ เรือธงรุ่นปีที่แล้วของ Qualcomm สเปกภายในอื่นๆ ดังนี้

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ในงานเปิดตัว HarmonyOS 2.0 เมื่อวันที่ 2 มิถุนายน Huawei ยังได้เผยวิดีโอสั้นช่วงท้ายงาน เผยโฉมแรกด้านหลังของ Huawei P50 เผยให้เห็นกล้องหลัง LEICA 4 ตัวและแฟลช 2 ตัว พร้อมระบุว่า Huawei P50 จะยกระดับการถ่ายภาพด้วยมือถือไปอีกขั้น และมาในดีไซน์เบาๆ แบบ “lightweight”

Huawei ยังไม่ระบุวันวางจำหน่ายของ Huawei P50 เนื่องจากปัญหาที่คาดว่าเป็นปัญหาขาดแคลนชิป และระบุว่าบริษัทกำลังพยายามหาวิธีให้มือถือรุ่นนี้ถึงมือผู้ใช้ได้โดยเร็วที่สุด (“We’re trying to figure out how to make this great product available to you.”)

Tags:
Node Thumbnail

Huawei เปิดตัวแท็บเล็ต MatePad Pro พร้อมกันสองขนาด ในงานเปิดตัว HarmonyOS เมื่อวันที่ 2 มิถุนายนที่ผ่านมา คือรุ่น MatePad Pro 12.6 และ MatePad Pro 10.8 ทั้งสองรุ่นเปิดให้สั่งจองในประเทศจีน วันที่ 2 มิถุนายน และวางขาย 10 มิถุนายน 2564 ส่วนประเทศอื่นยังไม่มีกำหนดวางจำหน่าย

Tags:
Node Thumbnail

Huawei เปิดตัว Huawei Watch 3 และ Watch 3 Pro หน้าจอ AMOLED 1.43 นิ้วความละเอียด 466x466 พิกเซล ความสว่างสูงสุด 1,000 nits รัน HarmonyOS ใช้เม็ดมะยมในการควบคุม UI ใช้ eSim รองรับ 4G ได้ และกันน้ำ 5ATM

ทั้งสองรุ่นมีเซ็นซอร์วัดออกซิเจนในเลือด เซ็นเซอร์วัดอัตราการเต้นหัวใจ 24 ชั่วโมง มี Fall Detection ตรวจจับการลื่นล้ม สเปกภายในแรม 2GB หน่วยความจำภายใน 16GB

รุ่นธรรมดาแบตเตอรี่ 450mAh แสตนด์บายได้ 14 วัน หรือ 3 วันเมื่อเปิด 4G มีสายให้เลือก 4 แบบ รุ่น Active สายแบบยาง, รุ่น Classic สายหนัง, รุ่น Elite สายโลหะ และรุ่น Classic สายถักทอแบบพรีเมี่ยมจากอิตาลี

Tags:
Node Thumbnail

Huawei เปิดตัว HarmonyOS เวอร์ชั่นเต็มอย่างเป็นทางการบนอุปกรณ์มือถือและแท็บเล็ตเมื่อวานนี้ ใต้คอนเซ็ปต์ One as All, All as One ชูการทำงานร่วมกันของอุปกรณ์ในอีโค่ซิสเท็มของ Huawei พร้อมยังระบุว่า Harmony OS จะทำงานได้ลื่นไหลกว่า EMUI เวอร์ชั่นล่าสุด และประหยัดแบตเตอรี่มากขึ้น

Tags:
Node Thumbnail

สำนักข่าว Xinhua รายงานว่า Huawei เตรียมเริ่มปล่อย Harmony OS ระบบปฏิบัติการที่พัฒนาโดย Huawei เอง สำหรับโทรศัพท์มือถือ วันที่ 2 มิถุนายนนี้ หลังไปอยู่บนรถยนต์ไฟฟ้า สมาร์ททีวี ไปจนถึงเครื่องปิ้งขนมปังและเครื่องฟอกอากาศ

Huawei เริ่มปล่อย Harmony OS 2.0 เวอร์ชั่นเบต้าให้นักพัฒนาตั้งแต่ปีที่แล้ว ซึ่งนักพัฒนาพบว่าภายในยังใช้ AOSP ที่ตัดคำว่า Android ออก ยังไม่แน่ชัดว่าเวอร์ชั่นใหม่ที่เตรียมเปิดตัวนี้จะมีการเปลี่ยนแปลงอย่างไรบ้าง

Tags:
Node Thumbnail

หลังเปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้ารัน HarmonyOS ไปเมื่อสัปดาห์ก่อน วันนี้ Huawei เปิดตัวสมาร์ททีวี Huawei Vision S รัน HarmonyOS สองขนาด คือ 55 และ 65 นิ้ว ความละเอียด 4K อัตรารีเฟรชหน้าจอ 120Hz มาพร้อมกล้องติดด้านบนหน้าจอสำหรับวิดีโอคอล ความละเอียด 13MP รองรับระบบ Huawei Share, รองรับวิดีโอคอล MeetTime ของ HarmonyOS และทำงานร่วมกับอุปกรณ์อื่นๆ บนอีโค่ซิสเท็ม HarmonyOS ได้ สองขนาดมีราคาดัง

Tags:
Node Thumbnail

Midea ยักษ์ใหญ่วงการเครื่องใช้ไฟฟ้าจีน ออกเครื่องปิ้งขนมปังและเครื่องปรับอากาศที่ใช้ระบบปฏิบัติการ HarmonyOS (Hongmeng OS) ของ Huawei

ตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลชัดเจนนักว่าเครื่องใช้ไฟฟ้าเหล่านี้ใช้งาน HarmonyOS อย่างไร เท่าที่ระบุคือมีชิป smart sensor เพิ่มเข้ามา และเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนของ Huawei ได้ผ่าน NFC

เครื่องปิ้งขนมปังขายราคา 1,699 หยวน (8,200 บาท) ส่วนแอร์แบบตั้งพื้น ยังไม่ระบุราคา

ตามข่าวบอกว่า Midea ยังมีแผนออกเครื่องล้างจาน เครื่องกรองน้ำ เตาอบ เครื่องทำน้ำร้อน เครื่องดูดควัน ที่ใช้ HarmonyOS ตามมาอีกด้วย

Tags:
Node Thumbnail

หลัง HarmonyOS Beta 2.0 (Hongmeng OS) เปิดให้นักพัฒนาทดสอบเพิ่มบนมือถือตระกูล Huawei Mate 40, Huawei Mate X2 และ Smart Screen S ไปเมื่อวันที่ 21 เมษายนที่ผ่านมา Huawei ก็ได้อัพเดตเวอร์ชั่นใหม่เพิ่มเติม และเปลี่ยน UI บางส่วน รวมถึงแถบ Quick Setting ที่ลากลงมาจากจอด้านขวาบน จากหน้าตั้งค่าเดิมๆ ของ EMUI11 เป็นหน้าตั้งค่าที่คล้ายคลึงกับ iOS มากขึ้น

หน้า Quick Settings ใหม่ของ HarmonyOS ประกอบด้วยช่องสี่เหลี่ยมกึ่งทึบ ที่ผสมกันระหว่างสี่เหลี่ยมจตุรัสและผืนผ้า แยกส่วนตัวควบคุมเพลงและวิดีโอ และส่วนควบคุมการเชื่อมต่อต่างๆ คล้ายกับใน iOS 14.5 โดยไม่รวมกันเป็นแผงแบบใน EMUI11 แต่ยังคงรูปแบบการลากลงเพื่อเปิดใช้การตั้งค่าที่มากขึ้น และสามารถแตะที่ลูกศรเพื่อเปิดหน้าป็อปอัพการตั้งค่าเพิ่มเติม เช่น เลือกเชื่อมต่อ Wi-Fi หรือเลือกเชื่อมต่ออุปกรณ์ Bluetooth ได้

Tags:
Node Thumbnail

Huawei ร่วมมือกับบริษัทผลิตรถยนต์ BAIC ของประเทศจีน เปิดตัวรถยนต์ Arcfox รุ่น Alpha S ในงาน Shanghai International Auto Show เมื่อวันที่ 17 เมษายนที่ผ่านมา โดยมาพร้อมชิป Kirin 990A และรัน HarmonyOS

Alpha S มีระบบชาร์จเร็ว ชาร์จ 10 นาที วิ่งได้ 197 กิโลเมตร แบ่งเป็นรุ่นใหญ่ๆ สองรุ่นคือรุ่นปกติที่ไม่มีระบบขับขี่อัตโนมัติ ระยะ 525, 603 และ 708 กิโลเมตร กับรุ่นพิเศษ Alpha S HI ที่เพิ่มระบบขับขี่อัตโนมัติ HI (Huawei Inside) และเซ็นเซอร์ lidar 3 ตัว, เรดาร์ millimeter wave 6 ตัว กล้องรอบคัน 9 ตัวเข้ามาด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Huawei ออกรายงานประจำปี 2020 มียอดขายตลอดทั้งปี 8.914 แสนล้านหยวน เพิ่มขึ้น 3.8% เทียบกับตัวเลขในปี 2019 ซึ่ง Huawei ระบุว่าเป็นการเติบโตที่ชะลอตัว ส่วนกำไรสุทธิเพิ่มขึ้น 3.2% เป็น 6.46 หมื่นล้านหยวน

Huawei รายงานผลการดำเนินงานตามกลุ่มธุรกิจ โดยธุรกิจโครงข่ายสื่อสาร ยังมีการขยายตัวจากความต้องการโครงสร้างพื้นฐาน เพื่อรองรับกิจกรรมต่าง ๆ ในช่วงโควิด-19 บริษัทยังร่วมมือพัฒนาโครงการนวัตกรรมด้าน 5G มากกว่า 3,000 โครงการ ในมากกว่า 20 อุตสาหกรรม

กลุ่มธุรกิจ Enterprise ก็ได้พัฒนาโครงการใหม่ ๆ ซึ่งเป็นผลจากการระบาดของโควิด-19 เช่น บริการวินิจฉัยโรคผ่าน Huawei Cloud และโครงการแพลตฟอร์มเรียนออนไลน์ รองรับนักเรียนกว่า 50 ล้านคน

Tags:
Node Thumbnail

นอกจาก H&M ที่ออกตัวว่าไม่เกี่ยวข้องกับการใช้แรงงานชาวอุยกูร์เพื่อเก็บฝ้ายในมณฑลซินเจียง จนตำแหน่งร้านหายไปจาก Apple Maps และอีกหลายแผนที่ในแอพของประเทศจีนแล้ว Nike กับ Adidas อีกสองแบรนด์ที่ออกแถลงการณ์ไปในทางไม่สนับสนุนฝ้ายจากมณฑลซินเจียง ก็ถูกลบหายไปจากทั้งแอพสโตร์ของ Xiaomi และ Huawei ในประเทศจีนเช่นเดียวกัน

ตัวแทนจาก Xiaomi ยืนยันกับ Global Times ว่าแอพ Nike และ Adidas รวมถึงโฆษณาทั้งหมดของสองแบรนด์นี้ ถูกนำออกจากแอพสโตร์ของ Xiaomi จริง แต่ไม่เปิดเผยสาเหตุ ส่วนฝั่ง Huawei ยังไม่มีข้อมูลเพิ่มเติม

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Huawei เปิดตัวมอนิเตอร์ Huawei Display 23.8 ขนาด 23.8 นิ้ว ความละเอียด 1920x1080 พิกเซล ความสว่าง 250 cd/m2 อัตราตอบสนอง 5ms อัตรารีเฟรช 60Hz

Huawei Display 23.8 มาพร้อมเทคโนโลยี Low Blue Light และ Flicker Free มาตรฐานถนอมสายตาจาก TÜV Rheinland รองรับมาตรฐานสี NTSC 72% หรือใกล้เคียงกับ 100% sRGB เมื่อเปรียบเทียบ รองรับพอร์ตเชื่อมต่อ HDMI และ D-Sub

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

บริษัท หัวเว่ย เทคโนโลยี่ (ประเทศไทย) จำกัด แต่งตั้ง ดร.ชวพล จริยาวิโรจน์ อดีตผู้จัดการประจำประเทศไทย บริษัท อะเมซอน เว็บ เซอร์วิสเซส (ประเทศไทย) เป็นกรรมการผู้จัดการ และถือเป็นคนไทยคนแรกที่นั่งตำแหน่งนี้

ผู้บริหารสูงสุดของ หัวเว่ย เทคโนโลยี่ (ประเทศไทย) ยังเป็นอาเบล เติ้ง ผู้บริหารชาวจีนที่ดูแลธุรกิจในไทยมาแต่เดิม และจะใช้การผสมผสานศักยภาพของผู้บริหารทั้งจีนและไทย ขับเคลื่อนธุรกิจในไทยให้แข็งแกร่งต่อไป

นายอาเบล เติ้ง ยังเปิดเผยว่า Huawei จะสร้างศูนย์ข้อมูลแห่งที่สามสำหรับให้บริการคลาวด์ในไทย คิดเป็นเงินลงทุนกว่า 700 ล้านบาท

Tags:
Node Thumbnail

เว็บไซต์ Huawei Central อ้างบทสัมภาษณ์ของ Wang Chengdu ผู้บริหารฝ่ายซอฟต์แวร์ของ Huawei Consumer กับสื่อจีน ในประเด็น HaymonyOS คือ Android ที่ตัดคำว่า AOSP ออก

คำตอบของ Chengdu คือ "การบอกว่า AOSP คือฐานรากของ HongmengOS และ Huawei แค่เปลี่ยนสกินของ OS เท่านั้น แปลว่าทุกคนเข้าใจความหมายของโอเพนซอร์สผิดไป" เขายังบอกว่าโค้ดส่วนใหญ่ใน AOSP มาจากชุมชนโอเพนซอร์ส และระบุว่า HongmengOS จะใช้โค้ดจากชุมชนเหล่านี้

ทั้งนี้ คำตอบของ Chengdu ที่ Huawei Central นำมาสรุปยังไม่ค่อยชัดเจนนัก และยังไม่พบเว็บไซต์อื่นที่รายงานข่าวนี้โดยตรง

Tags:
Node Thumbnail

หลัง Huawei ประกาศเตรียมอัพเดตมือถือเป็น HarmonyOS ในเดือนเมษายน เริ่มที่ Huawei Mate X2 เป็นรุ่นแรก ล่าสุด Wang Chenglu หัวหน้าทีมซอฟต์แวร์ของ Huawei ออกมาเปิดเผยเพิ่มเติมว่า HarmonyOS จะอยู่บนมือถือ Huawei กว่า 200 ล้านเครื่อง ครอบคลุม 90% จากมือถือทุกรุ่นของ Huawei ในท้องตลาด และเป็นกว่า 300 ล้านเครื่อง เมื่อรวมอุปกรณ์ third-party

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Huawei เปิดตัวมือถือจอพับได้รุ่นที่สอง Huawei Mate X2 การเปลี่ยนแปลงสำคัญจากรุ่นแรกคือเปลี่ยนมาเป็นพับเข้าด้านใน แบบเดียวกับ Samsung Galaxy Fold แล้ว (Mate X รุ่นแรกพับออกด้านนอก)

จุดเด่นของ Mate X2 คือหน้าจอด้านหน้าเป็นจอ OLED ขนาด 6.45" ใหญ่ที่สุดในวงการตอนนี้ (หน้าจอของ Galaxy Z Fold 2 อยู่ที่ 6.2") ส่วนจอด้านในมีขนาด 8" ทั้งสองจอมีอัตรารีเฟรช 90Hz (Z Fold 2 ใช้จอด้านใน 7.6" อัตรารีเฟรช 120Hz)

Tags:
Node Thumbnail

Yu Chengdong ซีอีโอของ Huawei Consumer ออกมาประกาศว่า Benz S Class รุ่นปี 2021 จะมาพร้อมกับบริการ Huawei Mobile Service (HMS) เพื่อใช้งานแอปแบบ quick application สำหรับรถยนต์ แปลว่าผู้ใช้ Benz S Class จะสามารถดาวน์โหลดและใช้งานแอป third-party เพื่อดูวิดีโอ อ่านข่าว หรือแม้แต่เล่นเกมได้ทันที

ระบบ HMS for car ถูกสร้างโดยทีม Huawei Cloud Services สำหรับรถยนต์ ภายในจะประกอบด้วยร้านค้าแอป และผู้ช่วยอัจฉริยะของ Huawei ซึ่งแอปก็จะมาในรูปแบบ quick application services ทำให้ผู้ใช้สามารถดาวน์โหลดและใช้งานแอปได้ทันทีโดยไม่ต้องติดตั้ง

Pages