Tags:
Node Thumbnail

Huawei ขยับมาทำตลาดสมาร์ททีวีในไทยเป็นครั้งแรก ด้วยสมาร์ททีวี/สมาร์ทมอนิเตอร์ รุ่น Huawei Vision S ความละเอียด 4K ในชุดมาพร้อมกล้องเว็บแคม 13MP สำหรับวิดีโอคอลล์ผ่านทีวี

Huawei Vision S มี 2 ขนาดหน้าจอคือ 55 นิ้วและ 65 นิ้ว นอกจากขนาดแล้วสเปกเท่ากันหมด ประเภทหน้าจอเป็น LCD ความละเอียด 4K แสดงผลสี 92% DCI-P3 อัตรารีเฟรช 120Hz อัตราคอนทราสต์ 5000:1, ซีพียูไม่ระบุรุ่น แรม 3GB สตอเรจ 32GB

ระบบเสียงมีลำโพง 4 ตัว, ไมโครโฟนแบบ far field 6 ตัว, ระบบปฏิบัติการเป็น Harmony OS ที่มีฟีเจอร์หลายอย่างใช้ร่วมกับมือถือของ Huawei ได้

อย่างไรก็ตาม Huawei Vision S ต่างจากทีวีทั่วๆ ไปตรงที่ไม่มีตัวจูนเนอร์สัญญาณทีวีแบบดั้งเดิม (DTMB DVB ATSC และ ISDB) จึงเหมาะสำหรับการใช้ดูคอนเทนต์ผ่านระบบ IPTV หรือต้องต่อกล่องทีวีเพิ่มเท่านั้น

Tags:
Node Thumbnail

Huawei ทำโน้ตบุ๊กตระกูล MateBook มาแล้วหลายรุ่น จุดเด่นคือสเปกและการทำงานที่เข้ากันได้กับอีโคซิสเท็มของ Huawei แม้ช่วงแรกๆ ที่ออกมาจะดีไซน์คล้ายตระกูล MacBook ไปบ้างแต่ปัจจุบันดีไซน์ก็แยกออกมาเป็น Huawei อย่างชัดเจน และสเปกเครื่องก็ไม่ได้น้อยหน้าแบรนด์โน้ตบุ๊ก Windows ตระกูลอื่นๆ

Huawei MateBook 14s เป็นโน้ตบุ๊กอีกรุ่นของ Huawei ที่จัดเต็มไม่ใช่เล่นๆ สเปกให้มาทั้ง Core i5-11300H และ Core i7-11370H ที่เป็นซีพียู Intel เจ็นเนอเรชั่นล่าสุด พร้อมจอสัมผัส เป็น LCD แบบขอบบาง ความละเอียด 2520x1680 พิกเซล และให้อัตรารีเฟรชมาถึง 90Hz แทนที่จะเป็น 60Hz เหมือนโน้ตบุ๊กทำงานทั่วไป

Tags:
Node Thumbnail

Huawei เปิดตัว Huawei Health Lab ศูนย์ค้นคว้าวิจัยเพื่อพัฒนาเทคโนโลยี ที่ริมทะเลสาปซงชาน เมืองตงกวน ประเทศจีน ในพื้นที่ทั้งหมด 4,680 ตารางเมตร เงินลงทุนด้านการค้นคว้าวิจัยกว่า 200 ล้านหยวน พร้อมเปิดวิดีโอพา Virtual Tour ให้สื่อได้ชมฟีเจอร์ต่างๆ ในวันนี้

Tags:
Node Thumbnail

โจ ไบเดน ประธานาธิบดีสหรัฐฯ เซ็นผ่านร่างกฎหมายใหม่ Secure Equipment Act ห้ามไม่ให้บริษัทผลิตอุปกรณ์โทรคมนาคมที่อยู่ในรายชื่อเป็นภัยต่อความมั่นคงของชาติขอใบอนุญาตจาก FCC หรือหน่วยงาน กสทช. ของสหรัฐฯ ได้

รายชื่อบริษัทที่เป็นภัยต่อความมั่นคงของชาติถูกจัดทำขึ้นตามคำสั่งของสภาคองเกรสตั้งแต่ปี 2019 และ FCC เป็นผู้จัดทำ โดยบริษัทผลิตอุปกรณ์ที่ถูก FCC จัดว่าเป็นภัยต่อความมั่นคงของสหรัฐฯ ส่วนใหญ่เป็นบริษัทจีน เช่น ZTE, Huawei และอื่นๆ

Tags:
Node Thumbnail

Huawei เปิดตัว NestOS ระบบปฏิบัติการลินุกซ์ขนาดเล็กสำหรับรันบนคลาวด์ โดยอิงอยู่บน OpenEuler/EulerOS ดิสโทรลินุกซ์ของ Huawei (ซึ่งอิงมาจาก CentOS อีกที)

Huawei เรียก NestOS ว่าเป็นระบบปฏิบัติการขนาดเล็ก (minimal) ที่อัพเดตตัวเองอัตโนมัติ เน้นใช้งานบนคอนเทนเนอร์ ลักษณะคล้ายๆ Fedora CoreOS, SUSE Micro, AWS Bottlerocket, VMware Photon OS เป็นต้น

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Huawei เปิดราคาไทย Huawei Nova 9 เริ่มต้นที่ 16,990 บาท มาพร้อมหน้าจอ OLED 6.57 นิ้ว ความละเอียด FHD+ อัตรารีเฟรช 120Hz ชิป Snapdragon 778G รันแอนดรอยด์ 11 ครอบด้วย EMUI 12 ไม่รองรับ 5G ไม่มี GMS

เซ็นเซอร์กล้องหลัก 50MP เป็นแบบ RYYB ใช้พิกเซลสี แดง เหลือง เหลือง และน้ำเงินแทน แดงเขียวน้ำเงิน ช่วยให้รับแสงได้มากขึ้น แบบเดียวกับ Huawei P30 และ P30 Pro สเปกภายในอื่นๆ มีดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

หัวเหว่ยรายงานผลประกอบการใน 9 เดือนแรกของปี 2021 มีรายได้รวม 4.558 แสนล้านหยวน และมีอัตรากำไรสุทธิ 10.2%

Guo Ping ประธานของหัวเหว่ยตามวาระกล่าวว่า ผลการดำเนินงานที่ออกมา เป็นไปตามที่บริษัทประเมินไว้ โดยแม้กลุ่มธุรกิจที่เน้นขายลูกค้ารายย่อย (B2C) จะยังได้รับผลกระทบ แต่ธุรกิจลูกค้าองค์กร (B2B) ยังคงมีผลการดำเนินงานตามปกติ บริษัทจึงยังมีความมั่นใจในการส่งมอบคุณค่าให้กับลูกค้า

Guo กล่าวต่อว่าเขาขอบคุณลูกค้าและพาร์ทเนอร์ทั่วโลกที่ยังไว้วางใจและให้การสนับสนุน โดยจะร่วมมือกับผลักดันเทคโนโลยีในยุคดิจิทัลสู่โลกอัจฉริยะ

ที่มา: หัวเหว่ย

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Huawei เปิดตัวแท็บเล็ตสำหรับเด็ก MatePad T 8 Kids Edition สำหรับเด็กอายุ 3-8 ขวบ มาพร้อมเคสสีสันสดใส มีหูหิ้ว วัสดุเป็นซิลิโคนนุ่ม มีปากกาสไตลัสพร้อมสายคล้อง และฟีเจอร์ปรับสี-ลดแสงที่หน้าจอเพื่อถนอมสายตา

ฝั่งซอฟต์แวร์มีโหมดสำหรับเด็ก Kids Corner ที่มีฟีเจอร์ต่างๆ ส่งเสริมการเรียนรู้ และแอพสำหรับเด็กจาก Azoomee และ BabyBus รวมถึงฟีเจอร์จัดการการใช้งานเครื่อง (parental control) ให้ผู้ปกครองกำหนดระยะเวลาหรือแอพที่ใช้งานได้

Tags:
Node Thumbnail

รัฐบาลจีนอนุญาตให้ Victor และ Cynthia Liu กลับสหรัฐฯ ได้หลังจากมีคำสั่งห้ามออกนอกประเทศ โดยไม่ได้ตั้งข้อหาใดๆ มาตั้งแต่กลางปี 2018 โดยทนายของทั้งสองระบุว่าการห้ามออกนอกประเทศตอนแรกนั้นเป็นเงื่อนไขที่ตำรวจใช้ต่อรองกับพ่อของทั้งสองให้ร่วมมือกับตำรวจ แต่หลังจาก Meng Wanzhou CFO ของหัวเว่ย ได้กลับประเทศไม่กี่ชั่วโมง ทั้งสองก็ได้รับอนุญาตให้กลับสหรัฐฯ ได้

เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาจีนก็ปล่อยตัว Michael Kovrig อดีตทูตแคนาดาที่ถูกคุมตัวหลัง Wanzhou ถูกจับเพียงไม่กี่วัน

ทั้งสหรัฐฯ, จีน, และแคนาดา ปฎิเสธว่าการปล่อยตัว Wanzhou ไม่ใช่การแลกเปลี่ยนตัวประกัน

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ต่อเนื่องจากข่าว สหรัฐยุติคดี Meng Wanzhou ลูกสาวของผู้ก่อตั้ง Huawei ยอมให้เดินทางกลับจีนแล้ว

การพ้นคดีของ Meng Wanzhou กลายเป็นประเด็นใหญ่ในประเทศจีน โดยเที่ยวบินที่เธอโดยสารกลับจีนมีพรมแดงและขบวนมาต้อนรับ ทันทีที่ก้าวลงเหยียบแผ่นดินจีน เธอก็แถลงข่าวต่อสื่อมวลชนทันที

นอกจากนี้ สำนักข่าวในจีนยังรายงานว่าคนจีนแห่ไปซื้อสินค้าของ Huawei ทั้งผ่านออนไลน์และออฟไลน์ เพื่อแสดงการสนับสนุนบริษัทจีนด้วยกัน

Tags:
Node Thumbnail

Huawei ใช้เวทีงานสัมมนา Huawei Connect เปิดตัวระบบปฏิบัติการสำหรับเซิร์ฟเวอร์ชื่อ OpenEuler

OpenEuler ไม่ใช่โครงการใหม่หมด เพราะเป็นการนำดิสโทรลินุกซ์ EulerOS ของ Huawei เอง (ตัวมันดัดแปลงมาจาก CentOS) มาโอเพนซอร์สบน GitHub ได้สักระยะหนึ่งแล้ว (ออกปีละสองครั้ง ใช้เลขเวอร์ชันเป็น 21.09 แบบเดียวกับ Ubuntu) แต่เพิ่งได้ฤกษ์เปิดตัวอย่างเป็นทางการบนเวทีใหญ่ของบริษัท

Tags:
Node Thumbnail

Meng Wanzhou ซีเอฟโอของ Huawei และลูกสาวของผู้ก่อตั้งบริษัท ได้รับอนุญาตให้เดินทางกลับประเทศจีนแล้ว หลังถูกจับในแคนาดาตั้งแต่ปลายปี 2018 ตามคำขอของรัฐบาลสหรัฐ

ตามข่าวบอกว่ากระทรวงยุติธรรมสหรัฐทำข้อตกลงกับ Meng Wanzhou และยอมถอนคำข้อควบคุมตัวในแคนาดา รายละเอียดของข้อตกลงคือ Wanzhou จะยอมรับข้อกล่าวหาบางอย่าง แลกกับการพ้นข้อกล่าวหาบางอย่าง และได้รับอิสระให้เดินทางกลับจีนได้ หากเธอปฏิบัติตามเงื่อนไขทั้งหมดที่ศาลแคนาดาสั่ง คดีนี้จะสิ้นสุดลง

Pages