Tags:
Node Thumbnail

Motorola ทำมือถือจอโค้งพับได้แนวตั้ง flip phone แบรนด์ Razr มาตั้งแต่ปี 2019 และออกรุ่นอัพเดตใหม่แทบทุกปี (ข่าวของ Razr Gen 3 ปี 2022)

รอบนี้ Motorola เปิดตัว Razr รุ่นที่สี่ของปี 2023 โดยแบ่งออกเป็น 2 รุ่นย่อยคือ Razr และ Razr+

Motorola Razr+ หรือชื่อในยุโรปจะใช้ว่า Razr 40 Ultra มีจุดเด่นเรื่องหน้าจอ pOLED ด้านนอกขนาดใหญ่ 3.6" อัตรารีเฟรช 144Hz ใช้แสดงผลได้หลายอย่าง ทั้งการแสดงภาพวอลเปเปอร์พร้อมนาฬิกา, การแจ้งเตือน, เล่นเกม, ควบคุมการเล่นเพลงจาก Spotify

Tags:
Node Thumbnail

Lenovo เปิดราคาของมือถือ ThinkPhone by Motorola ที่เปิดตัวเมื่อต้นปี อยู่ที่ 699 ดอลลาร์ เริ่มวางขาย 28 เมษายน 2023 ผ่านหน้าเว็บ Motorola.com ในสหรัฐ

ThinkPhone เป็นมือถือจับกลุ่มลูกค้าองค์กรที่รู้จักแบรนด์ ThinkPad อยู่แล้ว โดยจุดเด่นของ ThinkPhone ที่ต่างจากมือถือคอนซูเมอร์อื่นๆ คือฟีเจอร์ด้านความปลอดภัยและการจัดการเครื่องจากแอดมินองค์กร, ความทนทาน ผ่านมาตรฐานการทหาร MIL STD 810H และการกดปุ่มแดงข้างเครื่องเพื่อเชื่อมต่อกับ ThinkPad ลักษณะคล้ายกับ Phone Link ของไมโครซอฟท์

Tags:
Node Thumbnail

ไมโครซอฟท์มีบริการ Windows 365 ที่รันเดสก์ท็อปจากคลาวด์ไมโครซอฟท์ (Cloud PC) แล้วสตรีมหน้าจอมายังอุปกรณ์ปลายทาง ใช้งานผ่านเว็บเบราว์เซอร์หรือแอพ Windows 365 บนพีซี บริการนี้เปิดตัวครั้งแรกตั้งแต่ปี 2021

ล่าสุดไมโครซอฟท์ประกาศขยายการใช้งาน Windows 365 ให้รันบนสมาร์ททีวีได้ด้วย เบื้องต้นยังรองรับเฉพาะสมาร์ททีวี LG รุ่นปี 2023 ขึ้นไป โดยจะมีแอพ Windows 365 ให้ดาวน์โหลด จากนั้นต่อเมาส์และคีย์บอร์ดผ่านบลูทูธ ก็ใช้งานเดสก์ท็อป Windows 11 จากหน้าจอทีวีได้เลย

Tags:
Node Thumbnail

Qualcomm ประกาศว่าผู้ผลิตสมาร์ทโฟน 6 แบรนด์คือ Honor, Motorola, Nothing, OPPO, vivo, Xiaomi เตรียมใช้งานเทคโนโลยีสื่อสารผ่านดาวเทียม Snapdragon Satellite ที่เปิดตัวเมื่อเดือนมกราคม โดยยังไม่ระบุช่วงเวลาที่จะเริ่มให้บริการจริง

Snapdragon Satellite จะใช้งานได้บนชิป Snapdragon ตั้งแต่ซีรีส์ 4-8 ที่ใช้ชิปโมเด็ม 5G Modem-RF รุ่นใหม่ เช่น Snapdragon X75 เบื้องหลังการทำงานคือสื่อสารกับดาวเทียมวงโคจรต่ำ (low-Earth orbiting หรือ LEO) ซึ่งในที่นี้คือ Iridium เพื่อส่งข้อความแบบ 2 ทางผ่านดาวเทียม สำหรับเหตุฉุกเฉินอย่างการหลงทางในป่าเขาที่สัญญาณปกติเข้าไม่ถึง

Tags:
Node Thumbnail

Motorola เปิดตัวสินค้าใหม่ 2 รุ่นที่รองรับการสื่อสารกับดาวเทียมส่งข้อความได้ 2 ทิศทาง ได้แก่ สมาร์ทโฟน Defy 2 เป็นสมาร์ทโฟนแนวทนทาน (rugged smartphone) และอุปกรณ์โมเด็ม Motorola Defy Satellite Link ที่ใช้คู่กับสมาร์ทโฟนรุ่นใดก็ได้ผ่าน Bluetooth

ทั้ง Motorola Defy 2 และ Defy Satellite Link ใช้ชิปเซ็ตสื่อสารดาวเทียมของ MediaTek และเครือข่ายสื่อสารผ่านดาวเทียมของ Bullitt Group

Tags:
Node Thumbnail

ตรงตามข่าวหลุดก่อนหน้านี้ Lenovo เปิดตัวมือถือแบรนด์ ThinkPhone อย่างเป็นทางการ (ชื่อเต็มๆ คือ Lenovo ThinkPhone by Motorola) เน้นเป็นมือถือสำหรับภาคธุรกิจ ที่คุ้นเคยและเชื่อมั่นในแบรนด์โน้ตบุ๊ก ThinkPad อยู่แล้ว

ฟีเจอร์ของ ThinkPhone ที่ (พยายาม) แตกต่างจากมือถือรุ่นอื่นๆ ในตลาด เป็นฟีเจอร์ด้านความปลอดภัยและการจัดการเครื่องจากแอดมินองค์กร ที่จัดมาชุดใหญ่ ThinkShield, Moto KeySafe, Moto Threat Defense, Moto Secure, Moto OEMConfig และ Moto Device Manager

นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์ฝั่งซอฟต์แวร์ Think 2 Think ใช้ซิงก์กับโน้ตบุ๊ก ThinkPad (ลักษณะเดียวกับ PhoneLink ของไมโครซอฟท์) เช่น แชร์ Wi-Fi, Clipboard, File Drop, Webcam

Tags:
Node Thumbnail

มีข่าวและภาพหลุดของมือถือซีรีส์ใหม่ ThinkPhone จาก Motorola ที่พยายามใช้แบรนด์ Think จาก ThinkPad มาทำตลาดให้แตกต่าง แม้ตอนนี้ยังไม่ชัดเจนว่าต่างจากมือถือ Android อื่นในท้องตลาดอย่างไรบ้าง นอกจากปุ่ม Power ที่ใช้สีแดง

สเปกที่หลุดมาคือหน้าจอ 6.6" POLED, ตัวสแกนนิ้วใต้จอ, กล้องหน้าเจาะรู 32MP, ชิป Snapdragon 8+ Gen 1, กล้องหลัง 50MP + อัลตร้าไวด์ 13MP + มาโคร 2MP, ชาร์จเร็ว 68W และมีชาร์จไร้สาย, กันน้ำ IP68, รัน Android 13 มาตั้งแต่แรก

คาดว่า Lenovo/Motorola น่าจะเปิดตัว ThinkPhone อย่างเป็นทางการในงาน CES 2023 ต้นปีหน้า

Tags:
Node Thumbnail

Lenovo ประเทศจีน เปิดตัวมือถือจอพับได้แนวตั้ง Motorola Razr 2022 นับเป็นเวอร์ชันที่สามของมือถือซีรีส์นี้ นับจาก Motorola Razr 2019 และ Motorola Razr 5G รุ่นปี 2020

หน้าตาของ Razr 2022 ต่างไปจากสองรุ่นแรกพอสมควร จุดต่างสำคัญคือความกว้างของเครื่องที่กว้างขึ้นเป็น 80mm เพื่อขยายให้หน้าจอด้านในมีสัดส่วนกว้างขึ้นด้วย ขนาดหน้าจอด้านใน 6.7" OLED 144Hz ส่วนหน้าจอขนาดเล็กที่ด้านนอก 2.7"

สเปกอื่นได้แก่หน่วยประมวลผล Snapdragon 8+ Gen 1 (แก้ปัญหาคำสาปของ Razr ซีรีส์นี้ที่ไม่ยอมใช้ชิปเรือธงแล้ว เดิมเป็น Snapdragon ซีรีส์ 700), กล้องหลังคู่ 50MP OIS + 13MP, กล้องหน้า 32MP

Tags:
Node Thumbnail

Lenovo เปิดตัว Moto X30 Pro มือถือเรือธงประจำปี มีจุดเด่นคือเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกที่ใช้เซ็นเซอร์กล้อง Samsung ISOCELL HP1 ความละเอียด 200MP ที่ซัมซุงเปิดตัวในปี 2021 และมือถือของซัมซุงเองยังไม่ได้นำไปใช้งาน (ซัมซุงเพิ่งเปิดตัว HP3 รุ่นอัพเกรด ไปเมื่อเดือนมิถุนายน)

สเปกคร่าวๆ ของ Moto X30 Pro

Tags:
Node Thumbnail

แบรนด์ Motorola (ที่ปัจจุบันเป็นของ Lenovo) อาจหายหน้าไปจากบ้านเรามาสักพักใหญ่ๆ แต่จริงๆ แล้ว Motorola ยังทำตลาดอยู่ในอเมริกาเหนือและอเมริกาใต้

ล่าสุดบริษัทวิจัยตลาด Counterpoint Research ออกรายงานว่า Motorola กลายมาเป็นแบรนด์มือถืออันดับ 3 ของสหรัฐอเมริกาแล้ว หลังยอดขายในปี 2021 ทั้งปีแซงหน้า LG ที่ถอนตัวจากธุรกิจนี้ไป (อันดับหนึ่งคือแอปเปิล อันดับสองคือซัมซุง)

ส่วนแบ่งตลาดของ Motorola ตอนนี้อยู่ที่ราว 10% ของตลาด โดยยอดขายในปี 2021 เพิ่มขึ้นถึง 131% จากปี 2020 ซึ่งเป็นผลมาจากการเน้นตลาดกลาง-ล่าง ที่ราคาเครื่องต่ำกว่า 400 ดอลลาร์ลงไปนั่นเอง (แบรนด์ Moto G)

Tags:
Node Thumbnail

แม้ Android Auto จะรองรับการเชื่อมต่อไร้สายมาสักระยะแล้ว แต่รถยนต์หลายรุ่นยังเป็น Android Auto รุ่นเก่าที่ต้องต่อ USB เพื่อใช้งาน (รถยนต์บ้านเราน่าจะมีน้อยรุ่น) ทำให้ Motorola ออก Motorola MA1 มาช่วยแก้ปัญหานี้

Motorola MA1 เป็นอแดปเตอร์ USB หน้าตาเหมือน Chromecast เมื่อเชื่อมต่อเข้ากับพอร์ท USB-A บนรถหรือแผงหน้าจอบนคอนโซลรถ (ที่รองรับ Android Auto) จะทำให้ผู้ใช้งานสามารถสามารถเชื่อมต่อ Android Auto แบบไร้สายได้ ผ่านบลูทูธและ Wi-Fi 5GHz

Motorola MA1 วางขายที่ราคา 89.95 เหรียญหรือราว 3,000 บาท

ที่มา - XDA

Tags:
Node Thumbnail

สัปดาห์ที่ผ่านมา Motorola เปิดตัวมือถือรุ่นเรือธง Motorola Edge X30 ที่ใช้หน่วยประมวลผล Snapdragon 8 Gen 1 โดยยังเปิดตัวเฉพาะรุ่นที่ขายในจีนเท่านั้น

สเปกอย่างอื่นคือ หน้าจอ 6.7" AMOLED FHD+ อัตรารีเฟรช 144Hz อัตราตอบสนองการทัช 576Hz, กล้องหลังหลัก 50MP + อัลตร้าไวด์ 50MP + 2MP depth, กล้องหน้าขนาดใหญ่ 60MP, แบตเตอรี่ 5000 mAH ชาร์จเร็ว 68 วัตต์, ระบบปฏิบัติการเป็น Android 12 มาให้แต่แรก

ราคาเริ่มต้นที่ 3,199 หยวนสำหรับรุ่น 8GB/128GB (ประมาณ 17,000 บาท) และยังไม่มีข้อมูลว่าจะเปิดตัวนอกจีนเมื่อไร

Tags:
Node Thumbnail

Motorola เปิดตัวมือถือเรือธงใหม่รุ่นต่อจาก Motorola Edge, Edge+ และ Edge S ชื่อ Motorola Edge 20 คราวนี้แบ่งเป็นสามรุ่นย่อย สามระดับสเปกและราคา ไล่จากแพงสุดไปถูกสุดคือรุ่น Edge 20 Pro, Edge 20 และ Edge 20 Lite เตรียมวางจำหน่ายในยุโรปช่วงเดือนสิงหาคมนี้ ทุกรุ่นจะได้รับอัพเดตเวอร์ชั่นแอนดรอยด์ 2 เวอร์ชั่น และมีสเปกดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

Motorola เซ็นดีลกับ Bullitt Group บริษัทสัญชาติอังกฤษ ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายมือถือสายถึก (rugged device) ให้กับแบรนด์ Cat และ Land Rover ในกว่า 50 ประเทศทั่วโลก โดย Bullitt Group ระบุในแถลงการว่าจะเปิดเผยข้อมูลมือถือ rugged ที่ทำร่วมกับแบรนด์ Motorola ภายในไตรมาสนี้

Motorola เอง เคยทำมือถือที่ใช่กระจกกันกระแทกมาสองรุ่น คือ Moto Z Force และ Moto Z2 Force ในปี 2016-2017 คงต้องลุ้นว่าสองรุ่นนี้จะเข้ามาทำตลาดในไทยหรือไม่ และจะมีแผนการอัพเดตซอฟต์แวร์เป็นอย่างไร เพราะ Motorola ยืนยันอัพเดต Android สองเวอร์ชั่นให้กับมือถือรุ่นเรือธงเท่านั้น

Tags:
Node Thumbnail

Motorola Edge S มือถือระดับกลางรุ่นแรกที่มาพร้อมชิป Snapdragon 870 ชิปรุ่นพัฒนาต่อจาก Snapdragon 865, 865+ และมาคู่กับโมเด็ม Snapdragon X55 รองรับ 5G แบบ sub-6GHz แรม LPDDR5 ขนาด 6GB และ 8GB หน่วยความจำภายในแบบ UFS 3.1 ขนาด 128GB และ 256GB ใส่ microSDXC card ได้สูงสุด 1TB

หน้าจอ LCD ขนาด 6.5 นิ้ว ความละเอียด 2520×1080 พิกเซล กล้องหน้าคู่ ตัวหลัก 16MP และอัลตร้าไวด์ 8MP กล้องหลังสามกล้อง กล้องหลัก 64MP กล้องอัลตร้าไวด์ 8MP และ depth sensor 2MP แบตเตอรี่ 5,000 mAh และมีรูหูฟัง 3.5 มิลลิเมตร

Tags:
Node Thumbnail

Motorola ที่ปีนี้แม้จะดูโฟกัสกับมือถือจอพับ Moto Razr 5G มากที่สุด แต่ก็ยังมีมือถือรุ่นอื่นๆ อีกเพียบ โดย Motorola ก็ยืนยันเตรียมอัพเกรด Android 11 ให้กับมือถือ 20 รุ่น และจะทยอยอัพเดตเริ่มตั้งแต่เดือนนี้ จนถึงภายในปี 2021 มีรายชื่อรุ่นดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

วันนี้ Motorola (ปัจจุบันเป็นบริษัทลูกของ Lenovo) เปิดราคา และเปิดตัวมือถือ 4 รุ่นใหม่ในไทยอย่างเป็นทางการ ประกอบด้วย Motorola Razr 5G มือถือฝาพับ ชิป Snapdragon 765G, Moto G 5G Plus หน้าจอ 6.7 นิ้ว ชิป Snapdragon 765G, Moto G9 Plus หน้าจอ 6.8 นิ้ว ชิป Snapdragon 730G และ Moto G9 Play หน้าจอ 6.5 นิ้ว ชิป Snapdragon 662 ราคาดังนี้

Moto Razr 5G ช่วงสั่งจอง 5-16 พฤศจิกายน วางจำหน่าย 19 พฤศจิกายนนี้ Moto G 5G, Moto G9 Plus, Moto g9 Play วางจำหน่ายภายในเดือน พฤศจิกายน รายละเอียดราคาดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

Motorola เปิดตัว Moto G9 Plus รุ่นต่อจาก Moto G9 และ Moto G9 Play ที่เพิ่มขนาดหน้าจอจาก 6.5 นิ้วจากสองรุ่นแรก เป็น 6.8 นิ้ว พร้อมกล้องหลัง 4 กล้อง แบตเตอรี่ 5,000 mAh แสกนลายนิ้วมือบนปุ่มข้างตัวเครื่อง และมีสเปกดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

หลังเปิดตัว Motorola Razr รุ่น 2019 ไปเมื่อเดือนพฤศจิกายนปีที่ผ่านมา ในราคา 1,500 เหรียญสหรัฐ (ราว 47,000 บาท) ผ่านมายังไม่ครบปีดี Motorola กลับมาอีกครั้งกับ Razr รุ่นปี 2020 ที่มาพร้อมกับ 5G และการอัพเกรดดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

หลัง Motorola เปิดตัว Edge และ Edge+ มือถือรุ่นเรือธงของค่ายไป แต่ Motorola ให้ข้อมูลกับ Wired ว่าจะอัพเดตเวอร์ชั่น Android OS ของรุ่น Edge+ ให้ถึง Android 11 เท่านั้น (ปกติมือถือเรือธงของค่ายแอนดรอยด์จะได้รับอัพเดตอย่างน้อย 2 เวอร์ชั่น)

ล่าสุด Motorola ได้ส่งอีเมลแถลงกับสื่อต่างๆ ว่าจะอัพเดต Edge+ ให้ถึง Android 12 แล้ว โดยกล่าวว่า ผู้ใช้ Motorola Edge+ จะได้ใช้ระบบปฏิบัติการ Android 10 และจะได้รับอัพเดต Android OS อย่างน้อยสองเวอร์ชั่น ถือเป็นข่าวดีสำหรับผู้ที่กำลังคิดจะซื้อมือถือเรือธงราคา 999 เหรียญสหรัฐ (ประมาณ 32,000 บาท) เครื่องนี้

Tags:
Node Thumbnail

Motorola RAZR ที่เปิดตัวไปเมื่อปลายปีที่แล้ว และรันบน Android Pie โดย Motorola แจ้งว่าจะได้อัพเกรดเป็น Android 10 ในภายหลัง วันนี้เริ่มได้ทยอยอัพเดตเป็น Android 10 แล้ว และมีฟีเจอร์ใหม่ดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

ห่างหายไปจากสารบนสมาร์ทโฟนเรือธงอยู่หลายปี ในที่สุดโมโตโรลาก็กลับมาแล้วกับ Motorola Edge Plus และ Motorola Edge ในดีไซน์จอโค้งไร้ขอบตามสมัยนิยม คล้ายกับดีไซน์ของ Oppo/Vivo

รุ่น Motorola Edge Plus ตัวท็อปหน้าจอ 6.7 นิ้ว OLED ความละเอียด FHD+ รีเฟรชเรท 90Hz ชิปเซ็ต Snapdragon 865 แรม 12GB ความจุ 256GB รองรับ 5G คลื่น mmWave และ sub-6GHz แบตเตอรี่ให้มา 5,000mAh พร้อมรองรับชาร์จไร้สาย

Tags:
Node Thumbnail

หลังเปิดตัว Moto G8 Plus และ Moto G8 Play ไปเมื่อปลายปีที่แล้ว Motorola ก็เปิดตัวรุ่น Moto G8 แบบแสตนดาร์ด โดยตัว G8 จะมาพร้อมกับหน้าจอ 6.4 นิ้ว ความละเอียด 1,520 x 720 พิกเซล ชิป Snapdragon 665 แรม 4GB หน่วยความจำภายใน 64GB รองรับ microSD card ถึง 512GB แบตเตอรี่ 4,000mAh เพิ่มจาก 3,000mAh ในรุ่น G7 (แต่แถมที่ชาร์จ 10W ไม่ใช่ 15W แบบใน G7) มีรูหูฟัง 3.5 มม. ระบบปฏิบัติการ Android 10 กันน้ำในระดับน้ำกระเด็น (water repellent) และเซ็นเซอร์แสกนรอยนิ้วมือหลังเครื่อง

Motorola G8 จะมาพร้อมกับกล้องหลัง 3 กล้อง กล้องหลัก 16MP กล้อง ultra-wide 8MP มุมมอง 118 องศา และกล้อง Macro 2MP และมี Laser Autofocus โดยความละเอียดกล้องหลักกับเลนส์ ultra-wide จะต่ำกว่า G8 Plus ที่มีกล้องหลัก 48MP กับ ultra-wide 16MP แต่มีเลนส์ Macro เพิ่มมาให้ ส่วนกล้องหน้า เป็นกล้อง 8MP แบบเจาะรู (ใน G8 Plus กับ G8 Play จะเป็นรอยแหว่งแบบหยดน้ำ)

Tags:
Node Thumbnail

Moto Razr (2019) ที่เปิดตัวมาในแบบมือถือฝาพับ ค่อนข้างเรียกความสนใจได้มากจาก form factor ที่เราค่อนข้างคุ้นเคยกัน แม้รีวิวออกมาจะไม่ค่อยดีเท่าไหร่ก็ตาม

อย่างไรก็ตาม Moto Razr สุดท้ายก็มีปัญหาหน้าจอบริเวณข้อพับตามรอยรุ่นพี่อย่าง Galaxy Fold และ Mate X จนได้ เมื่อ Raymond Wong นักเขียนของเว็บไซต์ Input ระบุว่าฟิล์มหน้าจอบริเวณข้อพับของ Moto Razr ตัวเองหลุดออกจากแพแนลหน้าจอ เกิดเป็นเหมือนฟองอากาศขึ้นมา หลังใช้งานมาได้เพียงสัปดาห์กว่า ๆ เท่านั้น ขณะที่ระบบทัชสกรีนบริเวณที่ลอกก็ไม่ทำงานด้วย (ดูรูปได้ที่ต้นทาง)

Tags:
Node Thumbnail

Motorola เปิดตัวสมาร์ทโฟนใหม่ Moto G Stylus ที่มาพร้อมปากกาสไตลัส ตามภาพหลุดก่อนหน้านี้) และ Moto G Power ที่เน้นแบตขนาดใหญ่ 5,000 mAh

Moto G Stylus เป็นมือถือสเปกระดับกลาง มีจุดเด่นที่ปากกาสไตลัสในตัว เหมือนกับซีรีส์ Galaxy Note ของซัมซุง สามารถใช้วาดรูปหรือจดบันทึกได้ มาพร้อมกับแอพ Moto Note แต่ยังไม่มีข้อมูลสเปกปากกามากนัก ราคาขายอยู่ที่ 299 ดอลลาร์

Pages