Tags:
Node Thumbnail

Motorola เปิดตัว Moto G9 Plus รุ่นต่อจาก Moto G9 และ Moto G9 Play ที่เพิ่มขนาดหน้าจอจาก 6.5 นิ้วจากสองรุ่นแรก เป็น 6.8 นิ้ว พร้อมกล้องหลัง 4 กล้อง แบตเตอรี่ 5,000 mAh แสกนลายนิ้วมือบนปุ่มข้างตัวเครื่อง และมีสเปกดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

หลังเปิดตัว Motorola Razr รุ่น 2019 ไปเมื่อเดือนพฤศจิกายนปีที่ผ่านมา ในราคา 1,500 เหรียญสหรัฐ (ราว 47,000 บาท) ผ่านมายังไม่ครบปีดี Motorola กลับมาอีกครั้งกับ Razr รุ่นปี 2020 ที่มาพร้อมกับ 5G และการอัพเกรดดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

หลัง Motorola เปิดตัว Edge และ Edge+ มือถือรุ่นเรือธงของค่ายไป แต่ Motorola ให้ข้อมูลกับ Wired ว่าจะอัพเดตเวอร์ชั่น Android OS ของรุ่น Edge+ ให้ถึง Android 11 เท่านั้น (ปกติมือถือเรือธงของค่ายแอนดรอยด์จะได้รับอัพเดตอย่างน้อย 2 เวอร์ชั่น)

ล่าสุด Motorola ได้ส่งอีเมลแถลงกับสื่อต่างๆ ว่าจะอัพเดต Edge+ ให้ถึง Android 12 แล้ว โดยกล่าวว่า ผู้ใช้ Motorola Edge+ จะได้ใช้ระบบปฏิบัติการ Android 10 และจะได้รับอัพเดต Android OS อย่างน้อยสองเวอร์ชั่น ถือเป็นข่าวดีสำหรับผู้ที่กำลังคิดจะซื้อมือถือเรือธงราคา 999 เหรียญสหรัฐ (ประมาณ 32,000 บาท) เครื่องนี้

Tags:
Node Thumbnail

Motorola RAZR ที่เปิดตัวไปเมื่อปลายปีที่แล้ว และรันบน Android Pie โดย Motorola แจ้งว่าจะได้อัพเกรดเป็น Android 10 ในภายหลัง วันนี้เริ่มได้ทยอยอัพเดตเป็น Android 10 แล้ว และมีฟีเจอร์ใหม่ดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

ห่างหายไปจากสารบนสมาร์ทโฟนเรือธงอยู่หลายปี ในที่สุดโมโตโรลาก็กลับมาแล้วกับ Motorola Edge Plus และ Motorola Edge ในดีไซน์จอโค้งไร้ขอบตามสมัยนิยม คล้ายกับดีไซน์ของ Oppo/Vivo

รุ่น Motorola Edge Plus ตัวท็อปหน้าจอ 6.7 นิ้ว OLED ความละเอียด FHD+ รีเฟรชเรท 90Hz ชิปเซ็ต Snapdragon 865 แรม 12GB ความจุ 256GB รองรับ 5G คลื่น mmWave และ sub-6GHz แบตเตอรี่ให้มา 5,000mAh พร้อมรองรับชาร์จไร้สาย

Tags:
Node Thumbnail

หลังเปิดตัว Moto G8 Plus และ Moto G8 Play ไปเมื่อปลายปีที่แล้ว Motorola ก็เปิดตัวรุ่น Moto G8 แบบแสตนดาร์ด โดยตัว G8 จะมาพร้อมกับหน้าจอ 6.4 นิ้ว ความละเอียด 1,520 x 720 พิกเซล ชิป Snapdragon 665 แรม 4GB หน่วยความจำภายใน 64GB รองรับ microSD card ถึง 512GB แบตเตอรี่ 4,000mAh เพิ่มจาก 3,000mAh ในรุ่น G7 (แต่แถมที่ชาร์จ 10W ไม่ใช่ 15W แบบใน G7) มีรูหูฟัง 3.5 มม. ระบบปฏิบัติการ Android 10 กันน้ำในระดับน้ำกระเด็น (water repellent) และเซ็นเซอร์แสกนรอยนิ้วมือหลังเครื่อง

Motorola G8 จะมาพร้อมกับกล้องหลัง 3 กล้อง กล้องหลัก 16MP กล้อง ultra-wide 8MP มุมมอง 118 องศา และกล้อง Macro 2MP และมี Laser Autofocus โดยความละเอียดกล้องหลักกับเลนส์ ultra-wide จะต่ำกว่า G8 Plus ที่มีกล้องหลัก 48MP กับ ultra-wide 16MP แต่มีเลนส์ Macro เพิ่มมาให้ ส่วนกล้องหน้า เป็นกล้อง 8MP แบบเจาะรู (ใน G8 Plus กับ G8 Play จะเป็นรอยแหว่งแบบหยดน้ำ)

Tags:
Node Thumbnail

Moto Razr (2019) ที่เปิดตัวมาในแบบมือถือฝาพับ ค่อนข้างเรียกความสนใจได้มากจาก form factor ที่เราค่อนข้างคุ้นเคยกัน แม้รีวิวออกมาจะไม่ค่อยดีเท่าไหร่ก็ตาม

อย่างไรก็ตาม Moto Razr สุดท้ายก็มีปัญหาหน้าจอบริเวณข้อพับตามรอยรุ่นพี่อย่าง Galaxy Fold และ Mate X จนได้ เมื่อ Raymond Wong นักเขียนของเว็บไซต์ Input ระบุว่าฟิล์มหน้าจอบริเวณข้อพับของ Moto Razr ตัวเองหลุดออกจากแพแนลหน้าจอ เกิดเป็นเหมือนฟองอากาศขึ้นมา หลังใช้งานมาได้เพียงสัปดาห์กว่า ๆ เท่านั้น ขณะที่ระบบทัชสกรีนบริเวณที่ลอกก็ไม่ทำงานด้วย (ดูรูปได้ที่ต้นทาง)

Tags:
Node Thumbnail

Motorola เปิดตัวสมาร์ทโฟนใหม่ Moto G Stylus ที่มาพร้อมปากกาสไตลัส ตามภาพหลุดก่อนหน้านี้) และ Moto G Power ที่เน้นแบตขนาดใหญ่ 5,000 mAh

Moto G Stylus เป็นมือถือสเปกระดับกลาง มีจุดเด่นที่ปากกาสไตลัสในตัว เหมือนกับซีรีส์ Galaxy Note ของซัมซุง สามารถใช้วาดรูปหรือจดบันทึกได้ มาพร้อมกับแอพ Moto Note แต่ยังไม่มีข้อมูลสเปกปากกามากนัก ราคาขายอยู่ที่ 299 ดอลลาร์

Tags:
Node Thumbnail

สิ่งที่สมาร์ทโฟนหน้าจอพับได้จะต้องโดนทดสอบคือการพับหน้าจอว่าจะสามารถทนทานได้มากแค่ไหน ซึ่ง CNET ที่เคยทดสอบกับ Galaxy Fold มาแล้วก็จับเจ้า Moto RAZR รุ่นฝาพับมาทดสอบพับกับเครื่องของ Square Trade ให้ดูแบบไลฟ์สด

หลังทดสอบพับหน้าจอไปที่ราว 28,000 ครั้งก็พบว่าข้อต่อพับหน้าจอส่งเสียงแปลก ๆ และมีปัญหา (แต่ตัวหน้าจอยังใช้งานได้ปกติ) และเมื่อใส่กลับเข้าไปที่เครื่อง Square Trade ตัวเครื่องก็ไม่สามารถพับหน้าจอได้แล้ว อย่างไรก็ตามทีมงานถูกวิจารณ์ว่าตัว Moto RAZR ไม่ได้ถูกกางเปิดและพับปิดจนสุดเหมือนที่ทดสอบกับ Galaxy Fold

Tags:
Node Thumbnail

Evan Blass หรือ @evleaks นักปล่อยภาพหลุดชื่อดัง โพสต์ภาพของสมาร์ทโฟนแบรนด์ Motorola ตัวใหม่ที่มาพร้อมปากกาสไตลัส แบบเดียวกับ Galaxy Note

ตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลอื่นของสมาร์ทโฟนตัวนี้ (แม้แต่ชื่อรุ่นก็ยังไม่มี) แต่คาดกันว่ามันน่าจะใช้แบรนด์ Motorola One ทำตลาด

@evleaks ยังบอกว่ามือถือตัวนี้ไม่ใช่เรือธงของ Motorola ประจำปีนี้ ซึ่งจะใช้ชื่อว่า Motorola Edge+

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากผู้บริหาร Moto ประกาศระงับการออกสมาร์ทว็อชรุ่นใหม่แบบไม่มีกำหนดก็ผ่านไปสามปี ตอนนี้สมาร์ทว็อช Moto 360 รุ่นใหม่กลับมาทำตลาดอีกครั้งโดยร่วมมือกับบริษัท eBuyNow บริษัทอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่ซื้อไลเซนส์แบรนด์สินค้ามาผลิตสินค้าและทำตลาด

Moto 360 วางขายราคา 350 ดอลลาร์หรือราว 10,500 บาท เริ่มขายในสหรัฐอเมริกา, แคนาดา, สหราชอาณาจักรก่อน ตอนนี้เปิดให้จองสินค้าที่เว็บไซต์ Moto 360 ส่วนสเปกมีดังนี้:

Tags:
Node Thumbnail

จากที่ทาง Blognone เคยรายงานข่าวภาพหลุดของ Motorola RAZR เวอร์ชั่นจอพับปี 2019 ตอนนี้ Motorola RAZR 2019 ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วและทาง CNET ก็ได้ส่งคลิปทดลองเล่น (Hands-on) Motorola RAZR 2019 ออกมาพร้อมสเปกด้วย

ดีไซน์ RAZR รุ่นใหม่จะเหมือนกับ RAZR V3 รุ่นต้นตำหรับ หน้าจอเป็นแบบพับจากบนลงล่าง พอพับลงมาจะมีหน้าจอเล็กขนาด 2.7 นิ้วอีกหนึ่งตัวอยู่ด้านหน้า ตรงกลางเครื่องจะเป็นข้อพับโลหะที่ CNET ได้ทดลองเล่นแล้วให้ความรู้สึกแข็งแรงมาก ส่วนสเปคของ Motorola RAZR 2019 จะมีดังนี้:

Tags:
Node Thumbnail

Motorola Solution ในสหรัฐยื่นฟ้องศาลในชิคาโก กรณีค้นพบว่าอดีตพนักงานของตัวเองเป็นสายลับให้กับบริษัท Hytera Communications ของจีน เพื่อเข้ามาขโมยเทคโนโลยีสื่อสารระยะสั้น 2 ทางหรือ walkie-takie

ทนายของ Motorola ระบุว่า Hytera จ้างวิศวกรคนดังกล่าวของ Motorola ในปี 2008 ก่อนที่เจ้าตัวจะดาวน์โหลดเอกสารเทคโนโลยีของ Motorola นับพันเอกสาร แล้วนำไปผลิตเป็นผลิตภัณฑ์ของตัวเอง

ด้านทนายของ Hytera ยอมรับว่าแม้วิศวกรคนดังกล่าวจะมีช่วงรับเงินทับซ้อนจาก 2 บริษัทซึ่งผิดจริง แต่ประเด็นการเอาข้อมูลจาก Motorola มาให้นั้นเป็นข้อมูลเล็กน้อยและไม่ตั้งใจ พร้อมระบุว่าแทนที่จะฟ้องวิศวกรคนดังกล่าว Motorola กลับรอจังหวะที่ Hytera ประสบความสำเร็จแล้วถึงฟ้อง เพื่อเรียกค่าเสียหายให้ได้มากขึ้น

Tags:
Node Thumbnail

ลือกันมานานกับ Motorola RAZR เวอร์ชันจอพับได้ ก่อนหน้านี้ไม่นาน Motorola ยื่นบัตรเชิญงานเปิดตัววันที่ 13 พฤศจิกายน ล่าสุด @evleaks เจ้าเก่าโพสต์ภาพแรกของ RAZR จอพับได้ออกมาแล้ว

ภาพที่ @evleaks โพสต์ออกมาแสดงให้เห็นตัวเครื่องภายนอกที่เหมือนกับ RAZR V3 รุ่นต้นตำรับ แต่พื้นที่ภายในตรงที่เคยเป็นปุ่มกดแบบเดิม กลายเป็นจอภาพแทน อย่างไรก็ตาม ภาพนี้ยังไม่ได้โชว์ตัวบานพับจอว่าหน้าตาเป็นอย่างไร เป็นจอโค้งแบบ Galaxy Fold หรือเป็น 2 จอแยกขาดจากกัน

Tags:
Node Thumbnail

ตอนแรกมีข่าวว่า Motorola RAZR จะกลับมาในเดือนกุมภาพันธ์ ตอนนี้ทาง Motorola กำหนดวันเปิดตัวมือถือรุ่นใหม่ของทางค่ายแล้วว่าเป็น 13 พฤศจิกายน 2019 นี้ โดยภาพนี้ ทาง The Verge เห็นว่าคือ Motorola RAZR V3

งานเปิดตัวนี้จัดที่นครลอสแอนเจลิส โดยทาง CNET คาดว่าสเปคของ Motorola RAZR รุ่นใหม่นี้จะใช้ชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 710, แบตเตอรี 2,730 mAh, แรม 4GB หรือ 6GB, สตอเรจที่ 64GB หรือ 128GB, มีหน้าจอขนาด 6.2 นิ้ว และกางเป็นแท็บเล็ตได้ด้วย ราคาอาจจะอยู่ที่ 1,500 ดอลล่าร์ (ราว 50,000 บาท)

Tags:
Node Thumbnail

Motorola ประเทศไทย เปิดขาย Motorola One Action มือถือกล้องหลัง 3 ตัว เน้นถ่ายแอคชั่นมุมกว้าง ที่เปิดตัวในสหรัฐอเมริกาไปเมื่อเดือนสิงหาคม

สเปกคร่าวๆ ของ Motorola One Action มีดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

นอกจาก Motorola One Zoom ที่เปิดตัวเมื่อคืนแล้ว ยังมีมือถือกลุ่มราคาถูกแบรนด์ Moto อีกตัวคือ Moto E6 Plus

Moto E6 Plus เป็นเวอร์ชันอัพเกรดของ Moto E6 ที่เพิ่งเปิดตัวเมื่อเดือนกรกฎาคม

ถึงแม้ชื่อรุ่นตัวหน้าเหมือนกัน แต่หน้าตาก็ต่างไปราวกับเป็นคนละรุ่น เพราะ Moto E6 Plus ใช้หน้าจอ Max Vision Display ขนาด 6.1" เกือบเต็มด้านหน้าเครื่องตามสมัยนิยม (เพราะติ่งกล้องรูปหยดน้ำ) ในขณะที่ Moto E6 ตัวธรรมดายังใช้ดีไซน์ขอบจอหนาแบบดั้งเดิมอยู่ อย่างไรก็ตาม ความละเอียดหน้าจอยังเป็น HD+ ไม่ใช่ Full HD

Tags:
Node Thumbnail

Motorola เปิดตัวสมาร์ทโฟนใหม่ Motorola One Zoom ชูจุดเด่นที่กล้องหลัง 4 ตัว Quad Camera ที่มาพร้อมกันสั่น OIS ถึงสองกล้อง และซูมออปติคอล 3 เท่า

Motorola One Zoom ใช้หน้าจอ OLED ขนาด 6.4" 2340x1080 (19:9) จอติ่งหยดน้ำ, หน่วยประมวลผล Snapdragon 675, แรม 4GB, สตอเรจ 128GB + microSD, แบตเตอรี่ 4,000 mAh พร้อมชาร์จเร็ว 18W, ตัวสแกนนิ้วมือบนหน้าจอ

กล้องหลังของ Motorola One Zoom ประกอบด้วย

Tags:
Node Thumbnail

โมโตโรลาเปิดตัวสมาร์ทโฟนราคาถูกรุ่นใหม่ Moto E6 โดยปีนี้ไม่มีแตกรุ่นย่อย หลังปีก่อน Moto E5 มี 3 รุ่นคือ E5 Play, E5 และ E5 Plus

ดีไซน์ของ Moto E6 ไม่ต่างจาก E5 เท่าไหร่นัก หน้าจออยู่ที่ 5.5 นิ้ว IPS ความละเอียด 1440x720 ชิปเซ็ต Snapdragon 435 แรม 2GB ความจุ 16GB กล้องหลังตัวเดียว 13 ล้านพิกเซล กล้องหน้า 5 ล้านพิกเซล มีรูหูฟัง, แบตเตอรี่ถอดได้ขนาด 3,000 mAh ทว่าหัวชาร์จจ่ายไฟแค่ 5W เท่านั้น รันด้วย Android Pie

ราคา Moto E6 อยู่ที่ 149.99 เหรียญหรือราว 4,500 บาท

ที่มา - Motorola

Tags:
Node Thumbnail

โมโตโรลาประเทศไทยประกาศเปิดตัว Motorola One Vision สมาร์ทโฟน Android One มาในดีไซน์ punch-hole display กล้องหน้า 25 ล้านพิกเซลเจาะรูกลมบนหน้าจอขนาด 6.3 นิ้ว สัดส่วน 21:9 ความละเอียด FHD+

ชิปเซ็ตของ Motorola One Vision เป็น Exynos 9609 แรม 4GB ความจุ 128GB รองรับ microSD สูงสุด 512GB กล้องหลังเป็นกล้องคู่ 48 ล้านพิกเซล พร้อมโหมดถ่ายกลางคืน Night Vision และ 5 ล้านพิกเซล รองรับ 2 ซิม, Bluetooth 5.0, Wi-Fi มาตรฐาน ac แบตเตอรี่ 3,500mAh และรูหูฟัง 3.5 มม. รันด้วย Android Pie การันตีการอัพเดตแพตช์รายเดือนนาน 3 ปี

สีที่วางจำหน่ายในไทยคือ Sapphire Gradient และ Bronze Gradient ราคา 9,990 บาทที่ True Shop, TG Fone, Banana IT และ Shopee

ที่มา - อีเมลประชาสัมพันธ์

Tags:
Node Thumbnail

Verizon เปิดบริการเครือข่าย 5G เชิงพาณิชย์ที่แรกในสหรัฐ ในบางพื้นที่ของเมือง Minneapolis และ Chicago โดยใช้ชื่อทางการค้าว่า 5G Ultra Wideband

เมื่อปีที่แล้ว Verizon เปิดบริการ 5G มาก่อนแล้วรอบหนึ่ง แต่ยังอิงจากมาตรฐาน 5G ที่ไม่เสร็จสมบูรณ์ และต้องใช้งานกับอุปกรณ์เราเตอร์ 5G เพื่อกระจายสัญญาณ Wi-Fi อีกต่อหนึ่ง (เป็นเหมือนอินเทอร์เน็ตบรอดแบนด์ไร้สายมากกว่า)

รอบนี้เครือข่าย 5G ของ Verizon สามารถใช้งานกับโทรศัพท์มือถือได้โดยตรง โดยมือถือ 5G เครื่องแรกที่รองรับคือ Moto Z3 ที่ต้องติดตั้ง Mod 5G เป็นอุปกรณ์เสริมด้วย ส่วนมือถือ 5G รุ่นอื่นๆ จะตามมาในระยะต่อไป

Tags:
Node Thumbnail

Call Screen ฟีเจอร์ที่ถูกเปิดตัวมาพร้อม Pixel 3 ที่อาศัยพลังของ Google Duplex ให้ Google Assistant ช่วยรับสายแทน อาจจะกำลังจะถูกนำไปเพิ่มในสมาร์ทโฟนโนเกียและโมโตโรลาเร็วๆ นี้

ผู้ใช้ Reddit รายหนึ่งลองแงะโค้ดของแอป Phone เวอร์ชันเบต้าล่าสุดบน Pixel ของตัวเอง ก่อนจะพบ flag 2 บรรทัด ที่ระบุชื่อ Call Screen และ SpeakEasy ซึ่งเป็นโค้ดเนมของฟีเจอร์นี้ ร่วมอยู่กับชื่อโนเกียและโมโตโรลา โดยถึงแม้ฟีเจอร์นี้จะถูกปิดอยู่ แต่ก็พอจะบอกใบ้ได้ว่า Google มีแผนจะขยายฟีเจอร์นี้ไปยังสมาร์ทโฟนยี่ห้ออื่นที่ใช้ Android One ด้วย (เนื่องจากแอป Phone ของ Google มีเฉพาะบน Pixel และ Android One)

Tags:
Node Thumbnail

นับเป็นรุ่นที่ค่อนข้างประสบความสำเร็จรุ่นหนึ่งของโมโตโรลาสำหรับ Moto G ที่เดินทางมาถึงรุ่นที่ 7 แล้ว ซึ่งก็ค่อนข้างตรงกับที่หลุดมาก่อนหน้า โดยมี 3 รุ่นย่อยคือ Moto G7 Play, Moto G7 และ Moto G7 Power

เริ่มจากรุ่นเล็กสุด Moto G7 Play หน้าจอ IPS 5.7 นิ้ว HD+ ชิปเซ็ต Snapdragon 632 แรม 2GB ความจุ 32GB รองรับ microSD สูงสุด 512GB กล้องหลัง 13 ล้านพิกเซล กล้องหน้า 8 ล้านพิกเซล แบตเตอรี่ 3,000 mAh พอร์ท USB-C 2.0 รองรับกำลังไฟ 10W พร้อมเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ รัน Android Pie

Tags:
Node Thumbnail

91Mobiles เว็บไซต์ด้านมือถือของอินเดียเปิดภาพโทรศัพท์มือถือ Moto G7 หน้าจอมีติ่ง ฝาหลังเป็นกระจก กล้องหลังคู่ และเป็น Pure Android

ตามข้อมูลของ 91Mobiles ยังระบุด้วยว่าหน้าจอ Moto G7 มีขนาด 6.24 นิ้ว ความละเอียด 2270 x 1080 พิกเซล, ใช้ชิป Qualcomm Snapdragon 636, แรมสูงสุด 6GB, สตอเรจ 64GB, กล้องหลังคู่ 16 ล้านพิกเซล + 5 ล้านพิกเซล, กล้องหน้า 8 ล้านพิกเซล และแบตเตอรี่ 3000 mAh

Tags:
Node Thumbnail

ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา โทรศัพท์มือถือรุ่นเก่าๆ เริ่มถูกนำมากลับมาทำตลาดอีกครั้งในรูปทรงโฉมใหม่ และล่าสุด Wall Street Journal รายงานว่าโมโตโรลาก็มีแผนจะนำ Motorola RAZR ตัวเองกลับมาทำตลาดอีกครั้งด้วยเหมือนกัน

WSJ ระบุว่า RAZR จะวางขายเฉพาะกับเครือข่าย Verizon ในสหรัฐเท่านั้น สนนราคาที่ 1,500 เหรียญ (ราว 50,000 บาท) และจะเปิดตัวในเดือนกุมภาพันธ์ ทว่ายังไม่มีรายละเอียดของมือถือว่าจะยังคงเป็นฝาพับเหมือนเดิม ดีไซน์แบบไหน สเปคอย่างไรหลุดออกมาครับ โดย WSJ บอกแต่เพียงว่ายังอยู่ระหว่างการทดสอบอยู่และยังไม่ได้ข้อสรุป

Pages