Tags:
Node Thumbnail

มีรายงานจาก TheElec เป็นสื่อของเกาหลีใต้ว่า Samsung วางแผนจะจัดงาน Galaxy Unpacked เปิดตัว Samsung Galaxy S24 ซีรี่ส์ในเมืองแซนโฮเซรัฐแคลิฟอร์เนีย ซึ่งจัดใกล้กับสำนักงานใหญ่ของ Google และ Apple ในวันที่ 17 มกราคมปี 2024

สื่อดังกล่าวระบุเพิ่มว่าจะ Samsung เตรียมเปิดให้สั่งซื้อ Galaxy S24, 24+ และ 24 Ultra ล่วงหน้าตั้งแต่วันที่ 19 มกราคม จนถึง 25 มกราคมในเกาหลีใต้ และมีแนวโน้มว่าจะขายจริงในวันที่ 30 มกราคมสำหรับทั่วโลก

ด้าน Samsung บอกว่า “เป็นเรื่องยากที่จะยืนยันผลิตภัณฑ์ที่ยังไม่เปิดตัว”

Tags:
Node Thumbnail

ข้อมูลนี้ถูกพบเจอโดย Alessandro Paluzzi โพสต์ใน X ว่า Instagram ได้เพิ่มป๊อปอัปใหม่ที่ซ่อนอยู่ เผยให้เห็นฟีเจอร์ใหม่ของผู้ใช้งาน Samsung Galaxy S24 ว่าสามารถเข้าถึงกล้อง Instagram ได้โดยตรงจากหน้า Lock Screen ทำให้ผู้ใช้งานสามารถโพสต์ หรืออัป Stories ได้เร็วขึ้น

การร่วมมือกันครั้งนี้ของ Instagram และ Samsung ไม่ใช่ครั้งแรก เพราะเมื่อหลายปีก่อน ในซีรีส์ Galaxy S10 แอปกล้องของ Samsung จะมีโหมด Instagram โดยเฉพาะ ซึ่งอนุญาตให้ผู้ใช้อัปโหลด Stories ได้โดยตรงจากแอปกล้องของโทรศัพท์ นอกจากนี้ Instagram เริ่มทดสอบแอปแท็บเล็ตบน Android และปรากฏครั้งแรกแล้วบน Galaxy Z Fold ปีนี้

Tags:
Node Thumbnail

ซัมซุงไม่เคยเผยรายละเอียดยอดขายมือถือแยกตามรุ่นมานานแล้ว แต่ว่ากันว่าจุดพีคสุดของซีรีส์ Galaxy S คือช่วง Galaxy S9-S10 ที่ทำยอดขายได้ถล่มทลาย และซัมซุงยังไม่เคยขายมือถือเรือธงได้เยอะเท่านั้นอีกเลย

ล่าสุดมีข่าวลือมาจากสื่อเกาหลี The Korea Daily ว่าซัมซุงตั้งเป้าขาย Galaxy S24 รุ่นของปีหน้าให้ได้มากกว่า Galaxy S23 อีก 10%

ตามข่าวบอกว่า Galaxy S20 และ S21 มียอดขายรวมไม่ถึง 30 ล้านเครื่อง แต่ Galaxy S23 ขายได้ 31 ล้านเครื่อง ถ้าข่าวลือนี้เป็นจริงก็แปลว่า Galaxy S24 ตั้งเป้าขายให้ได้ราว 34 ล้านเครื่องนั่นเอง

Tags:
Node Thumbnail

Samsung เปิดตัว Galaxy Z Flip5 Retro เพื่อเป็นการฉลองครบรอบ 20 ปีของโทรศัพท์จอพับ Samsung SGH-E700 ที่วางขายเมื่อปี 2003 โดยจะวางจำหน่ายที่ เกาหลีใต้, อังกฤษ, เยอรมัน, สเปน และออสเตรเลียในวันที่ 1 พฤศจิกายน ส่วนฝรั่งเศสจะวางวันจำหน่ายในวันที่ 2 พฤศจิกายน

Galaxy Z Flip5 Retro ได้รับแรงบันดาลใจจาก SGH-E700 ที่เป็นโทรศัพท์มือถือเครื่องแรกของ Samsung ที่มีเสาอากาศในตัว และมีบทบาทสำคัญในการยกระดับตำแหน่งแห่งที่ของ Samsung ในอุตสาหกรรมโทรศัพท์มือถือ ซึ่ง Galaxy Z Flip5 Retro นำคุณสมบัติของ SGH-E700 มาใช้ เช่น การผสมผสานระหว่างสีฟ้าคราม และสีเงิน, การออกแบบ UX, การตีความกราฟิกพิกเซลยุค 2000 และแอนิเมชั่นแบบพิเศษบน Flex Window

Tags:
Node Thumbnail

ข้อมูลนี้มาจากแหล่งข่าวที่ไม่ระบุตัวตนของ SamMobile เว็บไซต์ที่รายงานข่าวสารที่เน้นไปทางโทรศัพท์มือถือของ Samsung ซึ่งระบุว่า Samsung อยากให้โทรศัพท์ Galaxy S24 ซีรี่ส์เป็นสาร์ทโฟน AI ที่ฉลาดที่สุดเท่าที่เคยมีมา

เพื่อบรรลุเป้าหมายนี้ Samsung ทำให้ Galaxy S24 ซีรี่ส์ใช้ ChatGPT และ Google Bard ได้โดยตรงผ่านฟีเจอร์ Create content and stories ที่ให้ผู้ใช้งานป้อนข้อมูลเข้าไป นอกจากนี้ Samsung จะใส่ฟีเจอร์ แปลงข้อความเป็นรูปภาพ (text-to-image) เข้ามาด้วย แต่ตัวประมวลผลจะสร้างโดยซอฟแวร์ภายในของ Samsung เอง แทนที่จะใช้ Generative AI

Tags:
Node Thumbnail

Samsung เปิดตัว Galaxy SmartTag 2 อุปกรณ์สำหรับช่วยติดตามสิ่งของต่าง ๆ ซึ่งเปิดตัวพร้อมกับ Galaxy S23FE, Galaxy Tab S9 FE และ Galaxy Buds FE โดย Galaxy SmartTag 2 วางจำหน่ายในไทยราคา 990 บาท

Tags:
Node Thumbnail

Samsung ได้เปิดตัวสินค้าใหม่ในตระกูล FE วันนี้ ได้แก่ Samsung Galaxy S23 FE, Galaxy Tab S9 FE และ Galaxy Buds FE โดยมีราคาขายจริงในประเทศไทยดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

ซัมซุงเปิดตัว Galaxy S23 FE ตามที่ประกาศไว้ก่อนหน้า ภาพรวมคือเป็นมือถือสเปกระดับกลางตามมาตรฐานรุ่น FE ที่ใช้ดีไซน์แบบเดียวกับ Galaxy S23 รุ่นใหญ่ ใช้กรอบอะลูมิเนียมและกระจก Gorilla Glass 5 ทั้งด้านหน้าและด้านหลัง

Galaxy S23 FE มีทั้งรุ่นที่ใช้ชิป Exynos 2200 และ Snapdragon 8 Gen 1 (เท่ากับว่าเป็นชิปของ S22 ทั้งคู่), อัพเกรดกล้องหลังหลักเป็น 50MP, แรมเป็น 8GB ทุกรุ่นย่อยแล้ว

จุดที่น่าสนใจคือ Galaxy S23 FE มีราคาเริ่มต้น 599 ดอลลาร์ ถูกกว่ารุ่นพี่ Galaxy S21 FE ที่เริ่มต้น 699 ดอลลาร์ ส่วนราคาขายในไทยยุคบาทอ่อน ดอลลาร์แพง ต้องรอประกาศอีกครั้งหนึ่ง

Tags:
Node Thumbnail

Samsung ได้ประกาศปล่อยอัปเดตแอป Try Galaxy ที่สามารถให้ผู้ใช้งาน iPhone ได้ลองสัมผัสประสบการณ์ One UI โดยการอัปเดตครั้งนี้ เพิ่มการรองรับการเชื่อมต่อ iPhone 2 เครื่องเพื่อจำลองประสบการณ์ของโทรศัพท์พับได้อย่าง Galaxy Fold 5

สำหรับการจำลองเป็น Samsung Galaxy Fold 5 ผู้ใช้งานสามารถเชื่อมต่อ iPhone 2 เครื่องเข้าด้วยกัน เพื่อสร้างหน้าจอจำลองการใช้งานของ Fold 5 ซึ่งผู้ใช้งานจะได้สัมผัสประสบการณ์แบบจอใหญ่, ดูคอนเทนต์วิดีโอแบบเต็มขนาดหน้าจอ, การใช้ Drag and Drop และ Multitasking ที่สามารถเคลื่อนย้ายแอปไปมาระหว่างหน้าจอได้ นอกจากนี้ Try Samsung ยังให้ผู้ใช้งานได้ลองฟีเจอร์อย่าง FlexCam, Quick Share และ Samsung Heath ได้ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Samsung ได้ประกาศเปิดตัวโครงการ Self-Repair หรือ บริการที่ผู้ใช้งานสามารถสั่งซื้ออะไหล่และเครื่องมือสำหรับการซ่อมอุปกรณ์ด้วยตนเอง ในประเทศเกาหลีใต้อย่างเป็นทางการ หลังจากที่มีการเปิดตัวในสหรัฐฯ เมื่อปีที่แล้ว

โครงการ Self-repair นี้จะครอบคลุมอุปกรณ์ทั้ง สมาร์ทโฟน แล็ปท็อป และทีวี ทั้ง Galaxy S20, Galaxy S21 และ Galaxy S22 โน้ตบุ๊ก Galaxy Book Pro ขนาด 15.6 นิ้ว รวมถึงทีวีทั้ง 3 รุ่นในซีรีส์ UN32N4000

Tags:
Node Thumbnail

ซัมซุงประเทศไทย เปิดตัว Galaxy A24 รุ่นสุดท้ายของซีรีส์ Galaxy A ประจำปี 2023 หลังจากเปิดตัว Galaxy A14, A34, A54 ไปก่อนแล้ว

สเปกของ Galaxy A24 คือ หน้าจอ Super AMOLED 6.5" FHD+, ชิป MediaTek Helio G99 (A23 เป็น Snapdragon 680 เรียกได้ว่าย้ายค่าย), RAM 6GB, ROM 128GB+microSD

Tags:
Node Thumbnail

Samsung ปล่อยแอปฯ Samsung Galaxy Enhance-X เวอร์ชั่นใหม่ สำหรับผู้ใช้งานมือถือ Samsung Galaxy S23 Series โดยจุดเด่นของแอปพลิเคชั่นนี้คือการปรับแต่งรูปโดยใช้ AI ฟีเจอร์หลักของ Samsung Galaxy Enhance-X มีจุดเด่นอยู่ที่เป็นแอปพลิเคชันที่มีจุดเด่นคือการใช้ AI ในการแต่งรูปต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น การปรับ HDR, ความสว่าง, การปรับผิวให้สวยเป็นธรรมชาติ, แก้ไขความเบลอของวัตถุ, การลบเงาที่ไม่พึงประสงค์ หรือแม้แต่การอัพสเกลภาพให้มีความละเอียดเยอะกว่าต้นฉบับ

Tags:
Node Thumbnail

ซัมซุงเปิดตัวมือถือระดับกลางของปี 2023 คือ Galaxy A54 5G และ Galaxy A34 5G ในราคา 13,999 บาท และ 11,999 บาทตามลำดับ

จุดเด่นของ Galaxy A54 และ A34 ในปีนี้คือ หน้าจอ AMOLED ที่เพิ่มความสว่างด้วยเทคโนโลยี Vision Booster เพิ่มเป็น 1,000 nits (แบบเดียวกับซีรีส์ S แต่ยังไม่สว่างเท่า) โดยการันตีอัพเกรดระบบปฏิบัติการ 4 รุ่น และอัพเดตแพตช์ความปลอดภัย 5 ปี

Tags:
Node Thumbnail

ซัมซุงเปิดตัว Galaxy S23 Ultra โทรศัพท์รุ่นสูงสุดโดยเน้นฟีเจอร์ด้านการถ่ายภาพเป็นหลัก ทั้งการถ่ายภาพกลางคืนและวิดีโอความละเอียดสูง และเป็นรุ่นเดียวในกลุ่ม S23 ที่รองรับปากกา S Pen

สเปครวมของ Galaxy S23 Ultra ได้แก่

Tags:
Node Thumbnail

ซัมซุงเปิดตัว Galaxy S23 และ S23+ ชูจุดเด่นกล้องคุณภาพสูงขึ้น พร้อมใช้ชิป Snapdragon 8 Gen 2 และแรม 8GB โดยทั้งสองรุ่นขนาดเครื่องต่างกันเล็กน้อยแต่หน้าจอความละเอียดเท่ากัน

Galaxy S23 ทั้งสองรุ่น หน้าจอ Flat FHD+ (2340x1080) อัตรารีเฟรช 48-120Hz ความสว่าง 1,750 nits กระจก Gorilla Glass Victus 2 กล้องหน้า 12 ล้านพิกเซล กล้องหลัง 3 ตัว เลนส์มุมกว้างพิเศษ 12 ล้านพิกเซล F2.2, เลนส์มุมกว้าง 50 ล้านพิกเซล F1.8, และกล้องเทเลโฟโต้ 10 ล้านพิกเซล F2.4 พร้อมออปติคัลซูม 3 เท่า ตัวเครื่องกันน้ำ IP68 (ทดสอบใต้น้ำจืด 1.5 เมตร 30 นาที) เชื่อมต่อ Bluetooth 5.3 และ Wi-Fi 6E รองรับการชาร์จไร้สาย Fast Wireless Charging 2.0 และ Wireless PowerShare

Tags:
Node Thumbnail

เว็บไซต์ The Elec ของเกาหลีใต้ รายงานข่าวลือว่าซัมซุงจะลดรุ่นย่อยของมือถือลง โดยกระทบทั้งซีรีส์ S และซีรีส์ A

กรณีของซีรีส์ Galaxy S จะมีผลในปีหน้าคือ Galaxy S24 ที่อาจตัดรุ่นกลาง (S24+) ออก เหลือเพียงรุ่นเล็ก (S24) และรุ่นใหญ่ (S24 Ultra) เท่านั้น ด้วยเหตุผลว่ารุ่นกลางขายได้น้อยกว่าอีก 2 รุ่น ตัวเลขที่นักวิเคราะห์คาดกันคือ S22 มีสัดส่วนยอดขาย 38%, S22+ มีสัดส่วน 17% และ S22 Ultra มีสัดส่วน 45%

ส่วนซีรีส์ Galaxy A รุ่นที่จะโดนตัดคือ A2X โดยจะเหลือเฉพาะรุ่นเลขคี่คือ A1X, A3X, A5X เท่านั้น ภาพรวมของยุทธศาสตร์นี้คือลดจำนวนรุ่นลง ลดค่าใช้จ่ายในการพัฒนาลง เพื่อรีดกำไรให้มากขึ้น ตามสภาพของอุตสาหกรรมสมาร์ทโฟนในภาพรวมที่มียอดขายลดลง

Tags:
Node Thumbnail

ซัมซุงมีแอพสำหรับปรับแต่งมือถือตระกูล Galaxy ชื่อว่า Good Lock เผยแพร่อยู่บน Galaxy Store มาเป็นเวลานาน แต่ก่อนหน้านี้จำกัดการใช้งานเพียงแค่ไม่กี่ประเทศเท่านั้น (ไม่รู้เหตุผลคืออะไร!) สัปดาห์ที่ผ่านมา ซัมซุงขยายประเทศที่สามารถดาวน์โหลด Good Lock ได้อีกจำนวนมาก ซึ่งรวมถึงประเทศไทยด้วย

ถึงแม้แอพใช้ชื่อว่า Good Lock และมีจุดเริ่มต้นจากการปรับแต่งหน้าล็อคสกรีน แต่จริงๆ แล้ว Good Lock ปรับแต่งส่วนต่างๆ ของมือถือ Galaxy ได้เยอะมาก แถมทำงานเป็นโมดูลที่เปิดใช้เฉพาะส่วนได้ เช่น

Tags:
Node Thumbnail

ซัมซุงประเทศไทยเปิดตัวมือถือ-แท็บเล็ต 5G ที่เป็น rugged devices มีความทนทานสูง ถือเป็นสินค้ากลุ่ม rugged ที่รองรับ 5G ชุดแรกที่วางขายในไทย

  • Samsung Galaxy XCover 6 Pro 5G กระจก Gorilla Glass Victus, รองรับ Wi-Fi 6E
  • Samsung Galaxy TabActive 4 Pro 5G กระจก Gorilla Glass 5, Wi-Fi 6

อุปกรณ์ทั้งสองรุ่นผ่านมาตรฐาน IP68 และ MIL-STD 810H มีแบตเตอรี่แบบถอดเปลี่ยนได้ รองรับการชาร์จเร็วด้วยพอร์ต POGO โดยกรณีของ Galaxy TabActive4 ยังทำงานได้ในโหมดไม่มีแบตเตอรี่ สามารถใช้ในยานพาหนะที่มีไฟเลี้ยงตลอดเวลา หรือใช้ในสภาพแวดล้อมที่มีอุณหภูมิสูงจนแบตเสื่อมได้ง่าย

Tags:
Node Thumbnail

ซัมซุงประเทศไทย ประกาศเปลี่ยนแปลงแอพสิทธิประโยชน์ Galaxy Gift ไปรวมกับแอพ Samsung Members ที่เป็นของซัมซุงบริษัทแม่แทน

Galaxy Gift เป็นโครงการสิทธิประโยชน์ที่ซัมซุงประเทศไทยเริ่มทำมาตั้งแต่ปี 2555 นับถึงวันนี้ได้ 10 ปีพอดี (ถือเป็นซัมซุงประเทศแรกๆ ในโลกที่ทำโครงการ CRM แบบนี้) ซัมซุงเผยสถิติว่ามีผู้ใช้งานสะสม 20 ล้านเครื่อง ใช้สิทธิ์ไปแล้ว 70 ล้านสิทธิ์

Tags:
Node Thumbnail

มีรายงานว่าผู้ใช้ Samsung Galaxy Watch 4 ประสบกับปัญหาหลายประการในการใช้งาน หลังจากมีการอัพเดทล่าสุดที่ทำให้ Galaxy Watch 4 สามารถที่จะใช้งาน Google Assistant ได้

ผู้ใช้งานรายหนึ่งได้ตั้งกระทู้บน Reddit ว่าเขาประสบกับปัญหาการที่ตัว Galaxy Watch 4 ไม่สามารถเชื่อมต่อกับกับโทรศัพท์ของเขา และยังหายไปจากรายการเชื่อมต่ออุปกรณ์ของ Galaxy Wearable app และไม่สามารถที่จะเชื่อมต่ออีกครั้งได้เลย ซึ่งก็มีผู้ใช้งานหลายรายใน Reddit ประสบปัญหาในลักษณะคล้ายกัน

Tags:
Node Thumbnail

ซัมซุงเปิดตัว Galaxy A73 5G, A53 5G และ Galaxy A33 5G มือถือระดับกลางซีรีส์ A ของปี 2022 มาพร้อมกันสามรุ่น โดยใช้แนวทางดีไซน์แบบเดียวกัน (ดูเผินๆ แทบแยกไม่ออก) และสเปกลดหลั่นกันลงมาตามราคา

มือถือทั้งสามรุ่น ใช้หน่วยประมวลผลไม่ระบุรุ่น, มีแบตเตอรี่เท่ากันคือ 5,000 mAh ชาร์จเร็ว 25W, ระบบปฏิบัติการ Android 12 One UI 4.1, รองรับ 5G, กันน้ำกันฝุ่น IP67, ตัวเลือกแรมและสตอเรจเหมือนกัน จุดต่างกันคือขนาดหน้าจอ อัตรารีเฟรช (เฉพาะรุ่น A33 เป็น 90Hz) และสเปกกล้องเท่านั้น

Tags:
Node Thumbnail

ซัมซุงประกาศจัดงาน Unpacked แบบออนไลน์เปิดตัวสมาร์ทโฟนซีรีส์ Galaxy S22 วันที่ 10 กุมภาพันธ์นี้ 4 ทุ่ม ตามเวลาในประเทศไทย

ขณะเดียกวัน evleaks นักปล่อยภาพหลุดตัวพ่อที่ค่อนข้างน่าเชื่อถือ ก็ได้ปล่อยภาพหลุดของ Galaxy S22 ทั้ง 3 รุ่นที่จะเปิดตัวคือ Galaxy S22, S22+ และ S22 Ultra ซึ่งก็ไม่แตกต่างจากที่หลุดออกมาก่อนหน้า ดีไซน์ยังคล้ายรุ่น S21 เพียงแต่กล้องหลังของรุ่น Ultra ไม่มีความนูนแล้ว

ที่มา - Samsung, @evleaks

Tags:
Node Thumbnail

ซัมซุงร่วมกับแบรนด์ยีนส์ในออสเตรเลีย Dr Denim ทำ Z Flip Pocket Denim กางเกงยีนส์รุ่นพิเศษ มีช่องใส่ Galaxy Z Flip ได้พอดิบพอดีตรงส่วนต้นขา เป็นช่องแยกออกมาจากกระเป๋ากางเกง เพิ่มความเก๋

Tags:
Node Thumbnail

ซัมซุงประกาศจัดงานแถลงข่าว Galaxy Unpacked Part 2 ในวันที่ 20 ตุลาคมนี้ โดยยังไม่ระบุว่าจะเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใด บอกแค่เพียงว่า "new experiences for self-expression through technology"

ในคลิปประกาศข่าวของงานเป็นรูปกล่องที่ครอบไอคอนบริการต่างๆ ของซัมซุง เช่น Samsung Health, SmartThings รวมถึงไอคอนแอพกล้อง เพลง วิดีโอ ทำให้สื่อหลายเจ้าคาดว่าน่าจะหมายถึง One UI 4.0 ที่อิงอยู่บน Android 12

สินค้าของซัมซุงที่มีข่าวหลุดออกมาในปีนี้ แต่ยังไม่เปิดตัวอย่างเป็นทางการคือ Galaxy S21 FE ส่วนสินค้าอีกตัวที่เป็นไปได้คือ Galaxy Tab S8

Tags:
Node Thumbnail

ซัมซุงเผยวิดีโอตัวใหม่แสดงการทดสอบความถึกทนของมือถือ Samsung Galaxy Z Fold 3 และ Z Flip 3 เป็นการทดสอบ 4 อย่าง คือ การทดสอบให้อุปกรณ์อยู่ในอุณหภูมิในตู้กระจก การทดสอบใช้งานใต้น้ำ การทดสอบใช้แขนหุ่นยนต์ใช้ปากกา S Pen ขีดเขียนบนหน้าจอ และการทดสอบเปิดปิดฝาพับมือถือทั้งสองรุ่น

ไม่มีข้อมูลชัดเจนว่าเพราะเหตุใด ซัมซุงถึงปล่อยวิดีโอมาตอนนี้ทั้งที่มือถือเปิดตัวไปตั้งแต่เดือนสิงหาคมแล้ว คาดว่าเป็นความพยายามของบริษัทที่จะบรรเทาความกลัวจากรายงานล่าสุดเกี่ยวกับรอยแตกบนหน้าจอ Galaxy Z Flip 3

Pages