Tags:
Node Thumbnail

มีรายงานว่าผู้ใช้ Samsung Galaxy Watch 4 ประสบกับปัญหาหลายประการในการใช้งาน หลังจากมีการอัพเดทล่าสุดที่ทำให้ Galaxy Watch 4 สามารถที่จะใช้งาน Google Assistant ได้

ผู้ใช้งานรายหนึ่งได้ตั้งกระทู้บน Reddit ว่าเขาประสบกับปัญหาการที่ตัว Galaxy Watch 4 ไม่สามารถเชื่อมต่อกับกับโทรศัพท์ของเขา และยังหายไปจากรายการเชื่อมต่ออุปกรณ์ของ Galaxy Wearable app และไม่สามารถที่จะเชื่อมต่ออีกครั้งได้เลย ซึ่งก็มีผู้ใช้งานหลายรายใน Reddit ประสบปัญหาในลักษณะคล้ายกัน

Tags:
Node Thumbnail

ซัมซุงเปิดตัว Galaxy A73 5G, A53 5G และ Galaxy A33 5G มือถือระดับกลางซีรีส์ A ของปี 2022 มาพร้อมกันสามรุ่น โดยใช้แนวทางดีไซน์แบบเดียวกัน (ดูเผินๆ แทบแยกไม่ออก) และสเปกลดหลั่นกันลงมาตามราคา

มือถือทั้งสามรุ่น ใช้หน่วยประมวลผลไม่ระบุรุ่น, มีแบตเตอรี่เท่ากันคือ 5,000 mAh ชาร์จเร็ว 25W, ระบบปฏิบัติการ Android 12 One UI 4.1, รองรับ 5G, กันน้ำกันฝุ่น IP67, ตัวเลือกแรมและสตอเรจเหมือนกัน จุดต่างกันคือขนาดหน้าจอ อัตรารีเฟรช (เฉพาะรุ่น A33 เป็น 90Hz) และสเปกกล้องเท่านั้น

Tags:
Node Thumbnail

ซัมซุงประกาศจัดงาน Unpacked แบบออนไลน์เปิดตัวสมาร์ทโฟนซีรีส์ Galaxy S22 วันที่ 10 กุมภาพันธ์นี้ 4 ทุ่ม ตามเวลาในประเทศไทย

ขณะเดียกวัน evleaks นักปล่อยภาพหลุดตัวพ่อที่ค่อนข้างน่าเชื่อถือ ก็ได้ปล่อยภาพหลุดของ Galaxy S22 ทั้ง 3 รุ่นที่จะเปิดตัวคือ Galaxy S22, S22+ และ S22 Ultra ซึ่งก็ไม่แตกต่างจากที่หลุดออกมาก่อนหน้า ดีไซน์ยังคล้ายรุ่น S21 เพียงแต่กล้องหลังของรุ่น Ultra ไม่มีความนูนแล้ว

ที่มา - Samsung, @evleaks

Tags:
Node Thumbnail

ซัมซุงร่วมกับแบรนด์ยีนส์ในออสเตรเลีย Dr Denim ทำ Z Flip Pocket Denim กางเกงยีนส์รุ่นพิเศษ มีช่องใส่ Galaxy Z Flip ได้พอดิบพอดีตรงส่วนต้นขา เป็นช่องแยกออกมาจากกระเป๋ากางเกง เพิ่มความเก๋

Tags:
Node Thumbnail

ซัมซุงประกาศจัดงานแถลงข่าว Galaxy Unpacked Part 2 ในวันที่ 20 ตุลาคมนี้ โดยยังไม่ระบุว่าจะเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใด บอกแค่เพียงว่า "new experiences for self-expression through technology"

ในคลิปประกาศข่าวของงานเป็นรูปกล่องที่ครอบไอคอนบริการต่างๆ ของซัมซุง เช่น Samsung Health, SmartThings รวมถึงไอคอนแอพกล้อง เพลง วิดีโอ ทำให้สื่อหลายเจ้าคาดว่าน่าจะหมายถึง One UI 4.0 ที่อิงอยู่บน Android 12

สินค้าของซัมซุงที่มีข่าวหลุดออกมาในปีนี้ แต่ยังไม่เปิดตัวอย่างเป็นทางการคือ Galaxy S21 FE ส่วนสินค้าอีกตัวที่เป็นไปได้คือ Galaxy Tab S8

Tags:
Node Thumbnail

ซัมซุงเผยวิดีโอตัวใหม่แสดงการทดสอบความถึกทนของมือถือ Samsung Galaxy Z Fold 3 และ Z Flip 3 เป็นการทดสอบ 4 อย่าง คือ การทดสอบให้อุปกรณ์อยู่ในอุณหภูมิในตู้กระจก การทดสอบใช้งานใต้น้ำ การทดสอบใช้แขนหุ่นยนต์ใช้ปากกา S Pen ขีดเขียนบนหน้าจอ และการทดสอบเปิดปิดฝาพับมือถือทั้งสองรุ่น

ไม่มีข้อมูลชัดเจนว่าเพราะเหตุใด ซัมซุงถึงปล่อยวิดีโอมาตอนนี้ทั้งที่มือถือเปิดตัวไปตั้งแต่เดือนสิงหาคมแล้ว คาดว่าเป็นความพยายามของบริษัทที่จะบรรเทาความกลัวจากรายงานล่าสุดเกี่ยวกับรอยแตกบนหน้าจอ Galaxy Z Flip 3

Tags:
Node Thumbnail

ก่อนหน้านี้มีข่าวหลุดว่า Samsung Galaxy Z Fold 3 รองรับปากกา S Pen ล่าสุดมีแถลงการณ์จากซัมซุงระบุว่า มือถือในซีรีส์ Galaxy Z ที่จะเปิดตัวในงาน Galaxy Unpacked 11 สิงหาคมนั้น จะได้เห็น S Pen รุ่นแรกที่ออกแบบมาสำหรับโทรศัพท์พับได้โดยเฉพาะ

Tags:
Node Thumbnail

เดือนมีนาคมที่ผ่านมาซัมซุงเปิดตัว Galaxy XCover 5 เป็นมือถือตระกูล Rugged Phone หรือมือถือสำหรับใช้ในองค์กรหรือโรงงานที่มีสภาพแวดล้อมไม่ปกติ โดยวางขายในบางประเทศเท่านั้น แต่ล่าสุดซัมซุงนำเข้ามาขายในไทยแล้ว

Tags:
Node Thumbnail

ซัมซุงประกาศขยายระยะเวลาอัพเดตแพตช์ของสมาร์ทโฟนกลุ่ม Galaxy Enterprise Edition ให้เป็น 5 ปี สำหรับมือถือรุ่นใหม่ๆ บางรุ่นคือ Galaxy S20, S21, Note 20, XCover 5, Tab Active 3 ส่วนมือถือและแท็บเล็ตรุ่นอื่นๆ ยังได้แพตช์นาน 4 ปี

เมื่อต้นปีนี้ ซัมซุงประกาศขยายระยะเวลาอัพเดตแพตช์เป็น 4 ปี สำหรับมือถือและแท็บเล็ตรุ่นคอนซูเมอร์อยู่แล้ว ประกาศนี้จึงเป็นการสร้างจุดขายให้มือถือกลุ่มลูกค้าองค์กรที่ได้ระยะเวลาเพิ่มมาอีก 1 ปี

นโยบายการอัพเดตแพตช์ความปลอดภัยของ Google Pixel ยังอยู่ที่ 3 ปีเท่านั้น

Tags:
Node Thumbnail

ซัมซุงประกาศจัดงาน Galaxy Unpacked 2021 อีกรอบในวันที่ 28 เมษายนนี้ โดยใช้พาดหัวว่า The most powerful Galaxy is coming

จากพาดหัว The most powerful Galaxy และภาพในคลิปทีเซอร์ที่เป็นกล่องขนาดใหญ่ และฉากจบที่เปิดจอขึ้นเหมือนฝาพับโน้ตบุ๊ก คาดว่าสินค้ารอบนี้น่าจะเป็นโน้ตบุ๊กตระกูล Galaxy Book มากกว่าอุปกรณ์พกพาที่เปิดตัวไปเยอะแล้วในปีนี้

ที่มา - Samsung

Tags:
Node Thumbnail

Samsung Galaxy Tab Active 3 อีกรุ่นของแท็บเล็ตสายอึด ถึก ทน จาก Samsung สำหรับผู้ใช้งานในองค์กร เป็นอุปกรณ์แบบ Rugged ที่โฟกัสการออกแบบไปที่ความทนของตัวเครื่อง เพื่อให้ตอบโจทย์การใช้งานในสภาพแวดล้อมเช่นการออกไซต์งาน หรือการใช้ภายนอก ในพื้นที่ที่มีฝุ่น มีน้ำหรือเสี่ยงต่อการตก และมีราคาเปิดตัวอยู่ที่ 21,900 บาท

จุดเด่นอีกอย่างคือรองรับการใช้งาน S-Pen รองรับการสัมผัสผ่านถุงมือผ้า และตอนหน้าจอเปียก เหมาะสำหรับวิศวกร หรือเจ้าหน้าที่ที่ต้องสวมถุงมือเวลาทำงาน หรือทำงานภายใต้สภาวะที่ต้องเปียกชื้นตลอดเวลา

Galaxy Tab Active 3 ยังสามารถถอดฝาหลังเปลี่ยนแบตเตอรี่ หรือใช้งานโดยไม่ต้องมีแบตเตอรี่ แค่เสียบสายชาร์จ USB-C ไว้โดยตรงได้อีกด้วย

Tags:
Node Thumbnail

เปิดตัว Samsung Galaxy A52, Galaxy A72 และ Galaxy A52 5G ที่ซัมซุงเคลมว่าเป็นกล้องที่มือถือดีที่สุดในซีรีส์ Galaxy A ชูฟีเจอร์แบตเตอรี่อึดทนอยู่ได้ 2 วัน รวมทั้งดีไซน์สีหวานพาสเทล ม่วงและฟ้า

ทั้งสามรุ่นมาพร้อมกล้องหลัง 4 ตัว โดย Galaxy A52 และ A52 5G มีกล้องหลัก 64MP, กล้อง Ultra Wide 12MP, กล้อง Macro 5MP และกล้อง Depth 5MP ซูมได้ 10 เท่า ส่วน Galaxy A72 มีคุณสมบัติกล้องเหมือน Galaxy A52 และ A52 5G ยกเว้นมีกล้อง Tele แทนที่กล้อง Depth พร้อมความละเอียด 8MP ซูมได้ 30 เท่า ด้านกล้องหน้าเป็น 32MP ทั้งหมด ใช้งานเล่นฟิลเตอร์กล้อง Fun Mode จาก Snapchat ได้

Tags:
Node Thumbnail

ซัมซุงประกาศขยายระยะเวลาการันตีอัพเดตแพตช์ความปลอดภัย จากเดิม 3 ปีเป็น "อย่างน้อย" 4 ปี นับจากวันวางขายมือถือ-แท็บเล็ตรุ่นนั้นๆ

เดิมที ซัมซุงมีนโยบายอัพเดตระบบปฏิบัติการข้ามรุ่น 2 ปี และอัพเดตแพตช์ความปลอดภัย 3 ปี แต่ปีที่แล้วเพิ่งเปลี่ยนเป็นอัพเดตระบบปฏิบัติการอย่างน้อย 3 รุ่น (ซึ่งใกล้เคียงกับอัพเดต 3 ปี เพราะ Android ออกปีละรุ่น) จึงไม่น่าแปลกใจที่ฝั่งแพตช์ความปลอดภัยจะขยายเป็น 4 ปีเพิ่มให้ด้วย

นโยบายนี้มีผลกับสินค้าของซัมซุงที่ออกในปี 2019 เป็นต้นไป รวมทั้งหมด 130 รุ่นย่อย ครอบคลุมสินค้าทุกไลน์ตั้งแต่ Galaxy S, Note, Fold, A, M, Tab, XCover ที่ระบุชื่อรุ่นแบบเจาะจงมีดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

หลังอัพเดตมือถือกลุ่มเรือธง (S และ Note) ทั้งในปัจจุบันและอดีตให้เป็น Android 11 แล้ว ซัมซุงก็เดินหน้าอัพเดตมือถือระดับกลางตามมา

มือถือที่ได้อัพเดตรอบนี้คือ Galaxy A51 5G, A71 5G, M30s, M31s ทั้งหมดได้อัพเดตรอมเป็น One UI 3.0 พร้อมแพตช์รอบเดือนมกราคม 2021 มาเรียบร้อยแล้ว

ตามแผนที่ซัมซุงเคยประกาศไว้ จะทยอยอัพเดต Android 11 ไปจนถึงมือถือรุ่นล่างๆ อย่าง Galaxy A01 Core เลยด้วยซ้ำ ก่อนหน้านี้ เว็บสาย Android หลายแห่งก็ออกมาชื่นชมซัมซุงเรื่องการอัพเดตที่รวดเร็วขึ้นมาก

Tags:
Node Thumbnail

ซัมซุงเปิดตัว Galaxy SmartTag และ Galaxy SmartTag+ ในงาน Unpacked 2021 ไปก่อนหน้านี้ ล่าสุดเปิดเผยราคาไทยแล้วเฉพาะตัว Galaxy SmartTag คือ 890 บาท และนำมาขาย 2 สีคือ สีดำและสีโอ๊ตมีล ส่วนตัว Galaxy SmartTag+ ยังไม่มีรายละเอียดราคาไทย

Galaxy SmartTag คืออุปกรณ์คล้ายพวงกุญแจ ทำงานร่วมกับฟีเจอร์ SmartThings Find ในแอป SmartThings นำไปติดตามสิ่งของที่เราต้องติดตาม เช่นกระเป๋า สัตว์เลี้ยง โดย SmartTag จะส่งสัญญาณไปยังมือถือ Samsung Galaxy ที่อยู่ใกล้เคียง จากนั้นมือถือจะส่งข้อมูลไปยัง SmartThings Find เพื่อแจ้งให้เจ้าของทราบตำแหน่ง และยังสามารถควบคุมการสั่งงานระบบอัตโนมัติในบ้าน เครื่องใช้ไฟฟ้าได้

Tags:
Node Thumbnail

ซัมซุงเปิดตัว Galaxy Upcycling at Home เป็นโปรแกรมให้นำมือถือ Samsung Galaxy ตัวเก่ามาทำเป็นอุปกรณ์ IoT ใช้งานในบ้านได้ จากวิดีโอเปิดตัว จะเห็นว่าสามารถนำ Samsung Galaxy มาใช้ได้ในกรณี เช่น เป็นอุปกรณ์ดูแลเด็กเล็ก ส่งเสียงแจ้งเตือนเมื่อเด็กร้อง หรือใช้คู่กับ SmartThings เพื่อจัดการเครื่องใช้ไฟฟ้า เป็นต้น

Tags:
Node Thumbnail

ซัมซุงเปิดตัว Galaxy Tab Active 3 แท็บเล็ตในกลุ่ม Rugged Device สำหรับองค์กรรุ่นใหม่

ในแง่ฟีเจอร์ก็ถูกออกแบบมารองรับการใช้งานในกลุ่มอุตสาหกรรมเป็นหลัก ทั้งกล้องหลังที่ถูกปรับแต่งให้เหมาะกับการถ่ายบาร์โค้ดหรือเอกสาร, รองรับ ARCore ของ Google , ปุ่มลัดด้านขวาสำหรับเปิดแอปที่ใช้หรือจำหรือสำหรับ Push to Talk, รองรับการสัมผัสผ่านถุงมือ หรือกระทั่ง S Pen ที่รองรับ IP68 ในตัวเอง

ในแง่ความถึกทน Tab Active 3 ผ่านมาตรฐาน MIL-STD-810H ของกองทัพสหรัฐ สำหรับการทำงานในสภาพแวดล้อมที่ร้อนจัดหรือสั่นสะเทือน รองรับการกระแทกที่ความสูง 1.5 เมตร และกันน้ำกันฝุ่น IP68 แบตเตอรี่ 5,050mAh แบบถอดเปลี่ยนได้

Tags:
Node Thumbnail

สัปดาห์ที่ผ่านมา ซัมซุงเปิดตัว Galaxy A42 5G มือถือรุ่นกลางตัวใหม่ในซีรีส์ Galaxy A และถือเป็นรุ่นแรกในซีรีส์ที่ลงท้ายด้วยเลข 2

จุดเด่นของ Galaxy A42 5G หนีไม่พ้นการเป็นมือถือราคาถูกที่สุดของซัมซุงในตอนนี้ที่รองรับ 5G (ก่อนหน้านี้คือ A51 5G ที่สูงกว่าหนึ่งขั้น) โดยใช้ Snapdragon 750G ตัวใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวเมื่อเดือน ก.ย.

สเปกของ Galaxy A42 5G มีดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

ปัจจุบันสมาร์ทโฟนซัมซุงที่ทำตลาดในไทยมีอยู่ 4 ซีรีส์หลัก ๆ คือ Galaxy Z ที่เน้นจอพับ, Galaxy S เรือธง, Galaxy Note เรือธงมีปากกาและ Galaxy A ที่โพซิชันคลุมตั้งแต่รองท็อปไปจนถึงเริ่มต้น (แทนที่ Galaxy J ที่ถูกยุบไป) ไม่รวม Galaxy M ที่เน้นราคาประหยัด (ค่อนข้างทับซ้อนกับ Galaxy A อยู่ไม่น้อยในแง่สเปคและราคา บางรุ่นเทียบกันแล้วคุ้มค่ากว่าด้วย) แต่เป็นซีรีส์ที่เน้นทำตลาดออนไลน์เป็นหลักเท่านั้น

Galaxy A01 เลยเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นเริ่มต้น (เริ่มสุด ๆ แล้วด้วยเลขที่ขึ้นด้วย 0) ของซัมซุง แบ่งเป็น 2 รุ่นย่อยคือ A01 ที่เป็น One UI และ A01 Core ที่เป็น Android Go และมี One UI ครอบทับอีกที

Tags:
Node Thumbnail

ในงาน Galaxy Unpacked เมื่อวันที่ 5 สิงหาคมที่ผ่านมา Samsung กล่าวว่าจะอัพเกรด OS ให้มือถือ Galaxy อย่างน้อย 3 ปีขึ้นไป แต่ยังไม่ชัดเจนว่า Samsung พูดถึง One UI หรือเวอร์ชั่นแอนดรอยด์จริงๆ กันแน่ แต่ในวันนี้ Samsung ยืนยันแล้วว่ามือถือและแท็บเล็ต Galaxy ส่วนใหญ่ จะได้อัพเกรดเวอร์ชั่นแอนดรอยด์ อย่างน้อย 3 เวอร์ชั่นแน่นอน

Samsung กล่าวว่าการตัดสินใจครั้งนี้มาจากการที่ผู้ใช้ใช้มือถือเครื่องเดิมนานขึ้น การอัพเกรดซอฟต์แวร์ให้ยาวนานขึ้น จะเพิ่มความคุ้มค่าให้กับมือถือแอนดรอยด์ที่มีราคาแพงขึ้นเรื่อยๆ ลดความจำเป็นในการซื้อมือถือใหม่ลงไปและช่วยลดขยะอิเล็กทรอนิกส์ได้

Tags:
Node Thumbnail

ซัมซุงประเทศไทยประกาศราคาของ Galaxy Note 20 และ Note 20 Ultra แล้ว โดยแต่ละรุ่นแบ่งเป็น 2 รุ่นย่อยคือรุ่น LTE และ 5G ดังนี้

Galaxy Note 20 Ultra มี 2 สีคือ Mystic Bronze และ Mystic Black

  • LTE 8GB/256GB ราคา 38,990 บาท
  • LTE 8GB/512GB ราคา 42,990 บาท
  • 5G 12GB/256GB ราคา 42,900 บาท
  • 5G 12GB/512GB ราคา 46,900 บาท
Tags:
Node Thumbnail

เปิดตัวแล้วกับเรือธงท้ายปีที่หลุดออกมาแทบจะหมดแล้วกับ Galaxy Note 20 และ Note 20 Ultra ที่มี 2 ขนาด 2 สเปคย่อยเหมือนเดิม

การเปลี่ยนแปลงหลัก ๆ ของ Note 20 จะค่อนข้างเป็นไมเนอร์เชนจ์ คืออัพสเปคและเพิ่มฟีเจอร์ขึ้นมาจาก Note 10 อย่างความหน่วง (latency) ของ S Pen ที่ลดลงจาก 42ms เหลือ 26ms (Note 20) และ 9ms (Note 20 Ultra) ไปจนถึง Air Gesture ใหม่ที่เพิ่มเข้ามา 3 ท่าทางเพื่อกลับหน้าโฮม, กลับไปหน้าก่อนหน้า และถ่ายสกรีนช็อตแบบพร้อมเขียนด้วยปากกาทับ

Tags:
Node Thumbnail

ที่ผ่านมาซัมซุงพยายามสร้างอีโคซิสเต็มของตัวเองมาโดยตลอดแม้จะใช้แอนดรอยด์และบริการจาก Google ก็ตาม ไม่ว่าจะ Galaxy Store, Bixby ไปจนถึงระบบปฏิบัติการของตัวเอง

แม้จะไม่ค่อยประสบความสำเร็จมากนัก แต่เหมือน Google กำลังพยายามให้ซัมซุงโปรโมทหรือผลักดันบริการของ Google ให้มากกว่านี้ เมื่อ Bloomberg รายงานอ้างอิงแหล่งข้อมูลใกล้ชิดว่า Google ต้องการให้สมาร์ทโฟนตระกูล Galaxy ของซัมซุงโปรโมทการใช้งาน Google Assistant และ Play Store ให้มากยิ่งขึ้น

Tags:
Node Thumbnail

ซัมซุงเริ่มปล่อยอัพเดตให้กับปลั๊กอินของ Galaxy Buds และ Galaxy Buds+ บนแอป Galaxy Wearable ให้สามารถเพิ่ม widget ของหูฟังไร้สายทั้ง 2 รุ่นได้ที่หน้าโฮมของสมาร์ทโฟนซัมซุง

ตัว widget จะมี 2 แบบคือแค่แสดงผลแบตเตอรี่ของหูฟังและเคส หรือเป็นปุ่มเปิดปิด Ambient sound และล็อกทัชแพ็ดของหูฟัง เบื้องต้นคาดว่าซัมซุงน่าจะทยอยปล่อยอัพเดตให้แบบสุ่ม ยังไม่ได้พร้อมกันทีเดียวทุกคน

ที่มา - Reddit

Tags:
Node Thumbnail

อาจบอกได้ว่าอุตสาหกรรมสมาร์ทโฟนถึงจุดอิ่มตัวมาระยะหนึ่งแล้ว การเปลี่ยนแปลงของรุ่นเรือธงในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาอาจเรียกได้ว่าน้อยมาก ๆ เมื่อเทียบกับรุ่นก่อนหน้า

อย่างไรก็ตามสมาร์ทโฟนในระดับกลางยังพอเหลือพื้นที่ให้ผู้ผลิตแข่งขันกันอีก ทำให้สมาร์ทโฟนระดับกลางหลายรุ่นมีความน่าสนใจมากขึ้น จากราคาที่เอื้อมถึงกว่าและได้ฟังก์ชันและฟีเจอร์ระดับท็อป ๆ ใกล้เคียงกับเรือธง

Galaxa A51 เป็นสมาร์ทโฟนระดับกลางอีกรุ่นที่ได้กล้องถึง 5 ตัว ใกล้เคียงกับพวกเรือธง ในราคาแค่หมื่นต้น ๆ เท่านั้น

Pages