Tags:
PlayStation Mobile

โซนี่ประกาศขยายบริการ PlayStation Mobile ร้านขายเกมอินดี้บน PlayStation Vita และ Android เพิ่มอีก 18 ประเทศในวันที่ 29 พฤษภาคมนี้ จากเดิมที่เปิดอยู่เพียงแค่ไม่กี่ประเทศทั่วโลก

และในโอกาสเดียวกัน โซนี่ยังขยายเขตการให้บริการของบัญชีนักพัฒนาหรือ PSM Developer Program เพิ่มอีก 12 ประเทศ ซึ่งประกอบไปด้วย ออสเตรเลีย บราซิล โคลัมเบีย อินเดีย อินโดนีเซีย มาเลเซีย เปรู โปแลนด์ รัสเซีย สิงคโปร์ สวิสเซอร์แลนด์ และประเทศไทย ซึ่งจะเท่ากับว่าในขณะนี้โซนี่เปิดให้บริการ PSM Developer Program ไปแล้วกว่า 32 ประเทศครับ

อย่างไรก็ดีใน 18 ประเทศที่โซนี่จะเปิด PlayStation Mobile เพิ่มนั้น ยังไม่มีการประกาศอย่างเป็นทางการว่าจะมีประเทศไทยรวมอยู่ในรายการด้วยหรือไม่ครับ

ที่มา - โซนี่

Tags:
PS4

โซนี่ได้ออกมาบอกว่า ณ เวลานี้ PlayStation 4 ยังคงมีสถานะเป็นสินค้าขาดตลาด และจะเป็นแบบนี้ต่อไปเรื่อย ๆ จนถึงช่วงกลางปี ช่วงฤดูร้อน ซึ่งในตอนนั้นคาดว่าการผลิตจะเริ่มตามความต้องการได้ทัน

ใครที่ต้องการซื้อ PS4 โดยสามารถรับสินค้าได้ทันที ยังคงต้องรอต่อไปอีกซักพัก แต่ตัวเลือกในขณะนี้ได้แก่การสั่งซื้อสินค้าก่อน แล้วรอของส่งมา หรือไม่ก็ซื้อชุด Bundle ที่มาพร้อมกับเกม ซึ่งมีราคาแพงกว่า

เชื่อว่าเกม Infamous: Second Son ที่จะเริ่มวางขายในอีกไม่กี่ชั่วโมงนี้ จะทำให้ยอดสั่งซื้อ PS4 สูงขึ้นเช่นเดียวกับเกม Titanfall บน Xbox One

ที่มา - BGR

Tags:
PS4

ปกติเราเห็นแต่ข่าวการลดราคาเครื่องเกมคอนโซลเพื่อเร่งยอดขาย แต่รอบนี้กลับเป็นข่าว "ขึ้นราคา" เครื่องเล่นเกมแทนครับ

โซนี่แคนาดาประกาศปรับขึ้นราคาของ PS4 ที่ขายในประเทศ จากของเดิม 400 ดอลลาร์แคนาดา (12,000 บาท) มาเป็น 450 ดอลลาร์แคนาดา (13,100 บาท) โดยให้เหตุผลสั้นๆ ว่าเป็นการปรับตามสภาพตลาดที่เปลี่ยนไป (to respond to changes in the market environment)

เหตุผลที่แท้จริงน่าจะเป็นเรื่องอัตราการแลกเปลี่ยนเงินสกุลดอลลาร์แคนาดาที่อ่อนตัวลงเมื่อเทียบกับดอลลาร์สหรัฐ โดยเงิน 450 ดอลลาร์แคนาดาในปัจจุบันเท่ากับ 405 ดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งอยู่ในระดับเดียวกับราคาของ PS4 ในสหรัฐ

ฝั่งไมโครซอฟท์ยืนยันว่ายังไม่ขึ้นราคา Xbox One รุ่นที่ขายในแคนาดา ซึ่งตั้งราคาไว้ที่ 500 ดอลลาร์แคนาดามาตั้งแต่แรก

ที่มา - Gamespot

Tags:
PlayStation

PlayStation Now บริการเล่นเกมผ่านกลุ่มเมฆของ Sony ที่ตอนนี้ยังอยู่ในช่วงทดสอบเมื่อต้นปีที่ผ่านมา และยังไม่ประกาศว่าจะเริ่มให้บริการจริงเมื่อไหร่ แต่เรื่องคิดเงินอย่างไรคงพอเห็นภาพบ้างแล้ว หลังจากเว็บไซต์ของ Gaikai ระบบเบื้องหลังบริการนี้ได้โพสต์รูป และรายละเอียดการเช่าเกมผ่าน PlayStation Now ออกมาแล้ว (ก่อนจะถูกลบในเวลาอันสั้น)

โดยวิธีการคิดเงินของบริการ PlayStation Now จะคิดเป็นต่อเกมที่เช่าเล่น โดยราคาที่ออกมาอยู่ที่ 4.99-5.99 เหรียญต่อเกม โดยมีเกมที่น่าจะเปิดให้เช่าได้อย่าง Uncharted 3, The Last of Us, Far Cry 3 และ Bioshock Infinite ให้เห็นแล้วด้วย

เทียบกับราคาเต็มของเกมที่แพงกว่าเป็นสิบเท่าแล้ว เรียกได้ว่า PlayStation Now ค่อนข้างถูกพอสมควร ที่เหลือก็รอลุ้นว่าจะเล่นได้นานแค่ไหนครับ

ที่มา - Eurogamer

Tags:
PS4

โซนี่ได้ออกมารายงานว่าขณะนี้ ยอดขาย PlayStation 4 รวมแล้วอยู่ที่ 6 ล้านเครื่องแล้ว โดยยอดนี้เป็นยอดขายจากทั่วโลกที่รวมยอดเปิดตัวในประเทศญี่ปุ่นแล้ว นับเมื่อวันที่ 2 มีนาคม ซึ่งนับเป็นเวลาประมาณสี่เดือนหลังจากการวางจำหน่ายวันแรก

ในขณะนี้ โซนี่วางจำหน่าย PS4 ใน 57 ประเทศทั่วโลก และมียอดขายซอฟต์แวร์ทั้งแบบแผ่นและแบบ Digital Download รวมแล้วสูงถึง 13.7 ล้านชุด ในส่วน PlayStation Plus บริการออนไลน์ของ PS4 ก็มีผู้สมัครใช้บริการกว่าครึ่งหนึ่งของยอดผู้ใช้ PS4 ทั้งหมด โดยค่าบริการ PlayStation Plus ตอนนี้อยู่ที่ 10 ดอลลาร์ต่อเดือน หรือ 50 ดอลลาร์ต่อปี ซึ่งทางโซนี่มีแผนแจกลูกค้า PlayStation Plus ด้วยเกมฟรี และยังแถมส่วนลดอีกมากมาย

ก่อนหน้านี้รายงานจาก NPD พบว่าโซนี่สามารถขายเครื่อง PS4 ได้มากกว่าเครื่องเล่นเกมคู่แข่ง Xbox One แต่แม้ว่าทาง NPD จะไม่ได้เปิดเผยตัวเลข แต่ทาง Bloomberg เชื่อว่า PS4 ขายดีกว่า Xbox One เกือบเท่าตัว

ที่มา - C|net

Tags:
PS4

เปิดตัวอย่างไร้คู่แข่งไปเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ตอนนี้นิตยสารเกม Famitsu ได้รายงานยอดขายของ PS4 สุดสัปดาห์แรกที่ฟันยอดขายไปได้ 322,083 เครื่องเลยทีเดียว

ตัวเลขยอดขาย PS4 ที่ออกมานั้นคิดเป็นเกือบสี่เท่าของยอดขายในช่วงเวลาเดียวกันของ PS3 ที่ทำได้ราว 88,443 เครื่องเมื่อปี 2006 แม้ว่าสถานการณ์ในขณะนั้นจะต่างกันพอสมควร เนื่องจาก PS3 เปิดตัวในญี่ปุ่นไล่เลี่ยกับสหรัฐฯ ทำให้ของขาดในช่วงแรก แต่ PS4 เปิดตัวในญี่ปุ่นหลังสหรัฐฯ อยู่หลายเดือน จึงมีเวลาตุนเครื่องได้มากกว่า

ตัวเลขยอดขายของ PS4 นอกจากจะชนะรุ่นเก่าแล้ว ยังชนะคู่แข่งอย่าง Wii U ที่ขายไปได้ 308,570 เครื่องในสัปดาห์แรกอีกด้วย

ที่มา - The Verge

Tags:
Xbox One

Xbox One ไม่สามารถทำยอดขายสู้ PlayStation 4 ได้หากดูจากยอดขายรวมทั่วโลก โดยส่วนหนึ่งเชื่อว่าน่าจะมาจากการตั้งราคาที่สูงกว่าคู่แข่งมากพอสมควร โดยในสหราชอาณาจักร Xbox One ขายที่เครื่องละ 429 ปอนด์หรือประมาณ 23,200 บาท ในขณะที่โซนี่ขาย PS4 ที่ราคา 349 ปอนด์หรือประมาณ 18,880 บาท

ล่าสุด Engadget เผยว่าไมโครซอฟท์มีแผนที่จะลดราคา Xbox One ในสหราชอาณาจักรมาอยู่ที่ 400 ปอนด์ หรือประมาณ 21,640 บาทตั้งแต่วันที่ 28 กุมภาพันธ์เป็นต้นไป ในขณะที่ Xbox One ที่ราคา 429 ปอนด์จะมาพร้อมกับเกม Titanfall เกมที่ไมโครซอฟท์คาดว่าจะทำให้ยอดขาย Xbox One ดีขึ้น

ที่มา - Engadget

Tags:

วันนี้ โซนี่ได้เปิดวางจำหน่าย PlayStation 4 ในประเทศบ้านเกิดของตัวเองแล้ว โดยวันเปิดตัว PlayStation 4 ในญี่ปุ่นช้ากว่ากลุ่มประเทศตะวันตกถึง 3 เดือน และกลุ่มประเทศแถบเอเชียอื่น ๆ (รวมถึงประเทศไทย) กว่าหนึ่งเดือน

PS4 ในญี่ปุ่น ได้เปิดวางจำหน่ายพร้อมกับวีดีโอเกมที่ผลิตออกมาเฉพาะตลาดประเทศญี่ปุ่นเท่านั้นหลายเกม ได้แก่ Yakuza Ishin, Nikoli no Puzzle 4: Sudoku, Nobunaga’s Ambition: Creation, Dream C Club: Host Girls on Stage และ Dynasty Warriors 8: Xtreme Legends ส่วนเกม MMORPG ชื่อดัง Final Fantasy 14: A Realm Reborn ก็เปิดให้เล่นตัวเบต้าวันนี้ทั่วโลก

สำหรับเครื่องเล่นเกม Next-gen ในประเทศญี่ปุ่น โซนี่เป็นเพียงผู้จำหน่ายรายเดียวโดยไม่มีคู่แข่ง ในขณะที่ Yoshida ประธานของ Sony Worldwide Studios ได้ออกมาบอกว่าสิ่งที่น่าสนใจ คือการตอบสนองจากผู้เล่นรอบโลก เมื่อผู้เล่นเกมในญี่ปุ่น เริ่มทำการ Live Streaming วีดีโอเกมที่สามารถหาซื้อได้เฉพาะภายในประเทศญี่ปุ่น

บริษัทที่ปรึกษา Serkan Toto ได้ระบุว่านี่เปรียบเสมือนฝันของโซนี่เลยทีเดียว เพราะว่าผู้เล่นที่เคยใช้ Wii เดิมได้เปลี่ยนไปใช้เครื่องเล่นเกมพกพาไปหมดแล้ว อย่างไรก็ตาม ตลาดเครื่องเล่นเกมคอนโซลในญี่ปุ่นน่าจะมีขนาดเล็กลงในยุคนี้ แม้ว่าโซนี่จะสามารถขาย PS4 ได้มากกว่า PS3

ที่มา - The Verge, Polygon

Tags:
PlayStation

นาย Anders Breivik ฆาตกรที่ก่อเหตุยิงกราด ที่ทำให้นักเรียน วัยรุ่น และประชาชนในนอร์เวย์ต้องเสียชีวิตกว่า 77 คนในปี 2011 ได้ออกมาบอกว่าสภาพในคุกปัจจุบันนี้เหมือนกับ “นรก” และเขาจะเริ่มประท้วงด้วยการอดอาหาร หลังจากที่เจ้าหน้าที่ในคุกไม่ยอมอัพเกรดเครื่องเล่นเกม PlayStation ในคุกให้กับเขา

เขาบอกว่านักโทษคนอื่นในคุก สามารถเล่นเกมสำหรับผู้ใหญ่ได้ แต่เขามีสิทธิที่จะเล่นเพียงแค่เกมของเด็ก เช่น Rayman Revolution ซึ่งเป็นเกมที่ผลิตออกมาให้เด็กอายุสามขวบเล่น ในขณะเดียวกัน เขายังใช้ PlayStation 2 อยู่ และตอนนี้เขาอยากได้ PlayStation 3 ระบบอื่นที่แย่กว่านี้สำหรับเขาแล้ว ถือว่าเป็นการทรมานกันชัด ๆ

Tags:
PS4

นอกจากสถิติของ PS Vita แล้ว ในการประชุมปิดที่เมือง Santa Monica ยังมีข้อมูลของ PS4 เครื่องเกมที่ขายไปได้แล้วถึง 4.2 ล้านเครื่องภายในช่วงสิ้นปี 2013 มาให้ชมกันด้วย

เริ่มต้นกันที่เรื่องของเกม สามเกมหลักที่ขายดีมากบน PS4 ได้แก่ Call of Duty: Ghosts, FIFA 14 และ Battlefield 4 (ซึ่งยอดขายเหนือกว่าคู่แข่งด้วย) โดย Sony ระบุว่าการเปิดตัว PS4 ช่วยชิงสัดส่วนของผู้เล่นฮาร์ดคอร์มากขึ้นไปอีก

John Koller รองประธานฝ่ายการตลาดระบุว่าเหตุการณ์หลังเปิดตัว PS4 เป็นเรื่องที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน การที่ความต้องการสูงกว่าสินค้ามากขนาดนี้ บอกได้ว่าสิ่งนั้นมันสำคัญจริงๆ

หลังจากชื่นชมตัวเองพอเป็นพิธีแล้ว Sony ก็เผยสถิติต่างๆ ที่เกี่ยวกับผู้เล่น มีรายละเอียดดังนี้ครับ

Tags:
PlayStation Vita

วันนี้ Sony มีการประชุมแบบปิดที่เมือง Santa Monica รัฐแคลิฟอร์เนีย มีการพูดถึงแผนของเครื่องเกมในมือทั้ง PS4 และ PS Vita รวมถึงสถิติใหม่ของทั้งสองรุ่นด้วย

เริ่มต้นที่ข่าวดีของชาวอเมริกาเหนือที่กำลังจะได้ฤกษ์เปิดตัว PS Vita 2000 ที่จะบันเดิลมาพร้อมกับเกมส์ FPS อย่าง Borderlands 2 และเมมโมรี่การ์ดความจุ 8GB ในราคา 199 เหรียญ (ส่วนตัวเกม Borderlands 2 นั้นจะเริ่มขาย 18 มีนาคมนี้อยู่แล้ว)

ต่อมาคือสถิติของ PS Vita โดย Sony ได้ระบุว่าเกือบครึ่งของการซื้อเกม PS Vita นั้นมาจากดิจิทัลแล้ว (48%) และจำนวนเกมทั้งหมดที่เล่นได้กับเครื่องก็มีจำนวนเกือบหนึ่งพันเกมแล้วเช่นกัน ซึ่งตัวเลขนี้นับรวมเกมเก่าบน PSone และ PSP ไปด้วย

สถิติที่เกี่ยวข้องกับ PS4 คือหนึ่งในสามของผู้เล่น PS Vita จะมีเครื่อง PS4 อยู่ด้วย และมีผู้เล่นมากกว่า 250,000 รายที่ได้ทดสอบเล่นเกมผ่านฟีเจอร์ Remote Play โดยเกมที่นิยมเล่นด้วยฟีเจอร์นี้ได้แก่ Assassin’s Creed IV: Black Flag, NBA 2K14 และ Don’t Starve

ที่มา - IGN

Tags:
PS4

วางขาย PS4 ไปได้เกือบสามเดือน ตอนนี้ Sony ก็ออกอัพเดตใหญ่ครั้งแรกของ PS4 ในเลขรุ่น 1.60 มาแล้ว โดยอัพเดตนี้จะเน้นเพิ่มการรองรับอุปกรณ์ที่สัญญาว่าจะใช้งานได้หลังเปิดตัว และมีฟีเจอร์ใหม่มาจำนวนหนึ่ง ดังนี้

อย่างแรกสุดของอัพเดตนี้คือการรองรับหูฟังไร้สาย ซึ่งสามารถส่งสัญญาณเสียงได้สูงสุดที่ 7.1 พร้อมกับออกแอพแยกชื่อว่า Headset Companion สำหรับตั้งค่าหูฟังไร้สายมาพร้อมกัน

นอกเหนือจากนี้คือการปรับปรุงส่วนติดต่อผู้ใช้ของ PS4 ให้มีความเสถียรยิ่งขึ้น และสามารถปิดไมโครโฟนของ PS4 Camera ได้แล้ว

พร้อมกับอัพเดตนี้ Sony ได้เปิดตัว Gold Wireless Headset หูฟังเล่นเกมแบบ 7.1 ที่รองรับการทำงานร่วมกับ PS3, PS4 และพีซีได้แบบไร้สายในราคา 99.99 เหรียญ ดูตัวอย่างได้ท้ายข่าวครับ

ที่มา - PlayStation Blog

Tags:
PlayStation

ควบสองข่าวของ PlayStation ที่ออกมาไล่เลี่ยกัน เรื่องแรก PlayStation Now บริการสตรีมเกมของ Sony เริ่มส่งคำเชิญให้ผู้ใช้บางส่วนเริ่มทดสอบบริการในรุ่นเบต้าแล้ว โดยยังจำกัดเฉพาะผู้ใช้ในสหรัฐฯและอยู่ในเมืองลอสแอนเจลิส และวอชิงตัน ดี ซี เท่านั้น (ใครอยู่แถวนั้นลองไปสมัครได้ที่นี่)

อีกข่าวเป็นประเด็นฟีเจอร์ลับใน PS4 ที่ Eurogamer ไปได้ข้อมูลมาว่าเจ้าเครื่องเกมรุ่นนี้ แม้ว่า Sony จะบอกไปแล้วว่าไม่สามารถเล่นเกมของ PS3 ได้โดยตรง (ต้องผ่าน PlayStation Now แทน) แต่สามารถใช้เล่นเกม PS1 และ PS2 ได้ผ่านอีมูเลเตอร์อย่างที่ทำกับ PS3 และ PS Vita ได้เช่นกัน

แค่เล่นได้คงยังไม่พอ เพราะแหล่งข่าวยังระบุว่า การเล่นเกมเก่าบน PS4 จะไม่ใช่แค่การอัพความละเอียดขึ้นไป แต่จะรันความละเอียดสูงแบบ native ได้อีกด้วย

ที่มา - Tech Radar, Engadget

Tags:
PlayStation

เมื่อไม่นานมานี้โซนี่เพิ่งเปิดตัว PlayStation Now บริการเล่นเกมผ่านระบบกลุ่มเมฆซึ่งมาต่อจิ๊กซอว์ชิ้นสุดท้ายให้กับการรองรับเกม PS3 บน PS4 และให้ผลพลอยได้ไปยังอุปกรณ์อื่นๆ อย่างสมาร์ทโฟน แท็บเล็ต หรือแม้แต่ทีวีก็รวมอยู่ด้วย

โซนี่นั้นไม่ได้ระบุรายละเอียดชัดเจนนักว่า PlayStation Now นั้นมีการทำงานอย่างไร แต่มีคู่ค้ารายหนึ่งที่เคยทดสอบระบบดังกล่าวบอกว่า PlayStation Now นั้นเป็นระบบที่ทำงานบนฮาร์ดแวร์ของ PS3 ที่ถูกรวมเข้าไปกับเมนบอร์ดของเซิร์ฟเวอร์ที่ใช้รันบริการนี้นั่นเอง

การตัดสินใจใส่ฮาร์ดแวร์ PS3 ลงไปนั้นตัดสินใจได้หลังจากโซนี่ทดสอบนำ PS3 ไปวางไว้ที่ศูนย์ข้อมูล แต่ก็พบว่าไม่คุ้มค่าทั้งขนาดที่วาง และพลังงานที่ใช้ จึงคิดใหม่ทำใหม่และลดขนาดของฮาร์ดแวร์ PS3 ลงและใส่ในเมนบอร์ดของเซิร์ฟเวอร์แทน ท้ายที่สุดแล้วจึงออกมาเป็นเมนบอร์ดที่มีชิ้นส่วนของ PS3 มากถึงแปดเครื่องต่อเมนบอร์ดด้วยกัน และด้วยฮาร์ดแวร์ที่ปรับแต่งมาเพื่อใช้งานแบบนี้แล้ว จึงสามารถลดความหน่วงระหว่างการเล่นให้ลดลงเหลือในระดับเดียวกับการต่อเล่นกับคอนโซลได้

เมื่อเทียบกับค่าความหน่วงของการเล่นเกมคอนโซลซึ่งอยู่ที่ราว 100ms-150ms หากโซนี่บอกว่า PlayStation Now ให้ประสบการณ์ได้เหมือนเครื่องคอนโซลจริง ก็ต้องทำได้ประมาณนี้ครับ

ที่มา - ExtremeTech

Tags:
PlayStation

ในงาน CES 2014 ที่เพิ่งจบไป โซนี่ได้เปิดตัวบริการเล่นเกมบนกลุ่มเมฆอย่าง PlayStation Now ที่ใช้ได้กับทั้งเครื่องเกม ลามไปจนถึงทีวี แท็บเล็ต และสมาร์ทโฟน ล่าสุดโซนี่ออกมาเผยรายละเอียดของบริการนี้เพิ่มเติม เมื่อใช้กับอุปกรณ์อื่นที่ไม่ใช่เครื่องเกมแล้ว

สำหรับการใช้งาน PlayStation Now กับทีวี สมาร์ทโฟน และแท็บเล็ต ด้วยความที่บริการนี้ใช้งานกับเกมที่ออกแบบมาสำหรับจอย ดังนั้นจึงจำเป็นต้องมีจอย DualShock 3 เพื่อให้สามารถใช้งาน PlayStation Now

John Koller รองประธานฝ่ายการตลาดของ PlayStation ระบุถึงความต้องการใช้จอย DualShock 3 เนื่องจากต้องการให้ประสบการณ์เล่นเกมเหมือนกับเล่นบนเครื่องเกมคอนโซล ให้ผู้ใช้ที่เคยเล่นบนเครื่อง PlayStation มา สามารถเล่นเกมเดียวกับบนสมาร์ทโฟน/แท็บเล็ตได้ทันที โดยไม่ต้องปรับตัวถ้าหากต้องเปลี่ยนไปใช้งานปุ่มบนหน้าจอแทน

ที่มา - The Verge

Tags:
PS4

หลังจากที่มีข่าวว่าบริษัท โซนี่ไทย จำกัด จะนำเข้าเครื่อง PlayStation 4 มาจำหน่ายอย่างเป็นทางการในประเทศไทย และจะมีการจัดงานเปิดตัวอย่างเป็นทางการที่ศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 ถนนสุขุมวิทนั้น ล่าสุดตัวแทนของ Flashfly ได้รับการยืนยันจากโซนี่ไทยแล้วว่า ทางโซนี่จะขอยกเลิกการจัดงานในวันดังกล่าวลง โดยมีสาเหตุมาจากความไม่สงบทางการเมืองภายในกรุงเทพมหานคร ซึ่งเกรงว่าจะเกิดอันตรายกับผู้ที่มาร่วมงานครับ

อย่างไรก็ตามแต่ โซนี่ไทยยังเผยต่อว่ากำหนดการขายเครื่อง PlayStation 4 ในประเทศไทยนั้นยังคงเป็นไปตามกำหนดการเดิมครับ คือเริ่มจ่ายสินค้าให้คนที่ Pre-Order และเปิดให้ Walk-in เข้าไปซื้อได้เลยตั้งแต่วันที่ 14 มกราคมเป็นต้นไป และในวันดังกล่าวก็จะมีเครื่องกระจายไปตามร้าน Sony Style และ .Life ให้ได้ทดลองเล่นอีกด้วยครับ

ที่มา - Flashfly

Tags:
PlayStation

หลังจากพูดถึงระบบเล่นเกมผ่านกลุ่มเมฆด้วย Gaikai ตั้งแต่เมื่อครั้งเปิดตัว PS4 ด้วยความมุ่งหวังตอนแรกเพียงไว้ใช้เล่นเกม PS3 ได้เท่านั้น ตอนนี้ระบบดังกล่าวถูกเปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วในชื่อ PlayStation Now

PlayStation Now เป็นระบบสำหรับสตรีมเกมผ่านกลุ่มเมฆโดยใช้งานได้กับทั้ง PS4, PS3, PS Vita รวมไปถึงสมาร์ทโฟน แท็บเล็ต และทีวีด้วย มีระบบ trophy และ multiplayer ไม่ต่างกับเล่นบนเครื่องตัวเอง แผนต่อไปคือการเปิดให้ทดสอบกันในช่วงปลายเดือนนี้เฉพาะสหรัฐฯ

การใช้งาน PlayStation Now จำเป็นต้องมีบัญชี SEN เสียก่อน และต้องใช้ความเร็วอินเทอร์เน็ตอย่างน้อย 5Mbps ขึ้นไป สำหรับทีวีที่ใช้งานได้ก็จำกัดแค่ในซีรีส์ BRAVIA ของโซนี่เองซึ่งจะเริ่มใช้ได้กับรุ่นที่เปิดตัวในปี 2014 อีกด้วย

โซนี่บอกว่าจะเริ่มปล่อยบริการนี้ให้ PS4 และ PS3 ตามมาด้วย PS Vita ส่วนในงาน CES 2014 มีให้ลองเล่นเกม The Last of Us ผ่าน PlayStation Now ซึ่งก็ทำผลงานได้ดีครับ

ที่มา - Touch Arcade

Tags:
PS4

Andrew House ซีอีโอของ SCEA (Sony Computer Entertainment America) กล่าวกลางงาน CES 2014 ว่ายอดขายของ PlayStation 4 นับจนถึงวันที่ 28 ธันวาคมที่ผ่านมา เกิน 4.2 ล้านเครื่องไปแล้ว

ยอดขายดังกล่าวถีบสูงขึ้นเป็น 2 เท่าตัวของตัวเลขที่ Sony เผยออกมาเมื่อวันที่ 1 ธันวาคมว่าในขณะนั้นมีการขาย PlayStation 4 ไปแล้วเกิน 2 ล้านเครื่อง ภายในช่วงเวลาเพียง 2 สัปดาห์นับแต่เริ่มวางขาย

Sony ยังมีแผนการที่จะผลักดันยอดขายเครื่องเล่นเกมคอนโซลเพิ่มขึ้นไปอีกด้วยบริการ PlayStation Now ที่สามารถเล่นเกมจากบริการกลุ่มเมฆได้ผ่านทางหลายแพลตฟอร์ม ไม่ว่าจะเป็น PlayStation 4, PlayStation Vita, สมาร์ทโฟน และแท็บเล็ต ซึ่งก็เป็นการนำระบบของ Gaikai มาใช้ตามที่ Sony เคยบอกไว้ในงาน Tokyo Game Show เมื่อปีก่อน

นับถึงตอนนี้ถือได้ว่า Sony ทำผลงานได้ดีเหนือกว่าคู่แข่งไม่น้อยเลยทีเดียว ทั้งนี้เหตุผลส่วนหนึ่งเป็นเพราะ Sony วางขาย PlayStation 4 ในหลายประเทศมากกว่าคู่แข่งนั่นเอง

ที่มา - Engadget

Tags:
PlayStation

หลังจากวางขายที่สหรัฐอเมริกา และสหราชอาณาจักรมาแล้ว ล่าสุดก็ถึงคิวของประเทศกลุ่มเอเชียหลายๆ ประเทศแล้วครับ แต่ที่เซอร์ไพรส์สุดๆ เลยก็คือโซนี่ถือโอกาสเปิดตัวในประเทศไทยด้วยครับ ซึ่งล่าสุดโซนี่ก็ประกาศอย่างเป็นทางการแล้วว่าเครื่อง PlayStation 4 และ PlayStation Vita TV จะเริ่มจำหน่ายในประเทศไทยตั้งแต่ 14 มกราคมที่จะถึงนี้เป็นต้นไป แต่กรณี PS4 จะเปิด Pre-Order ผ่าน Sony Shop, Sony Center, Sony Style และร้าน .Life by Copperwired ตั้งแต่ 15 ธันวาคมนี้เป็นต้นไปครับ

ส่วนราคาของ PlayStation 4 และ PSVita TV ที่ทางโซนี่ไทยจะนำเข้ามาจำหน่าย จะมีราคาดังต่อไปนี้ครับ

Tags:
PS4

นาย Ikenna Uwakah วัย 22 ปีอาศัยอยู่ในซานฟรานซิสโก เขาประกาศขาย PS4 บนเว็บไซต์ Craiglist และได้รับการติดต่อจากนาย Ronnie Collins อายุ 21 ปีว่าสนใจซื้อ

ทั้งสองคนนัดเจอกันที่สวนสาธารณะแห่งหนึ่งในเขต Bayview ในช่วงเวลากลางวัน โดย Uwakah ขับรถไปกับแฟนสาวและจอดรถรออยู่ตามนัด จากนั้น Collins โผล่มาพร้อมเอาปืนจี้ที่หน้าต่างรถ ซึ่ง Uwakah ก็ผลักปืนออกไปและบอกว่าถ้าอยากได้เกมก็ยกให้เลย แต่ Collins ไม่สนใจ เขายิงปืน 4 นัดและหลบหนีไป ส่วน Uwakah ไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาล

Collins ถูกตั้งข้อหาฆาตกรรมและพยายามปล้นทรัพย์สินด้วยอาวุธปืน ทางอัยการของรัฐบอกว่าคดีนี้เป็นอุทาหรณ์ให้กับคนที่อยากขายสินค้าออนไลน์ว่าควรระมัดระวังให้มาก ดูว่าผู้ซื้อเป็นใคร ตอนแลกเปลี่ยนสินค้าควรนัดในจุดที่คนพลุกพล่านอย่างศูนย์การค้า และควรหาคนไปเป็นเพื่อนด้วย

ทางการซานฟรานซิสโกระบุว่าในรอบปีที่ผ่านมา เกิดคดีแย่งชิงทรัพย์เกี่ยวกับสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ยอดฮิตอย่างเครื่องเล่นเกมและสมาร์ทโฟนมากขึ้น ซึ่งทางแก้ทางหนึ่งอาจเป็นการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมของตลาดมือสองของสินค้าที่ถูกขโมยให้ขายต่อได้ยากกว่าเดิม

ที่มา - PC World