Tags:
Node Thumbnail

ช่วงเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา Zoom ประกาศสร้าง Zoom Events ระบบจัดการอีเวนต์ออนไลน์ ล่าสุดเปิดตัวอย่างเป็นทางการพร้อมราคาแล้ว โดยคิดราคาเป็นรายปี เริ่มที่ 890 ดอลลาร์ต่อปี (ไม่เกิน 500 คน) โดยราคารายปีจะเพิ่มขึ้นตามจำนวนคนเข้าร่วมอีเว้นท์

Zoom Events มีระบบจัดการอีเว้นท์ ลงทะเบียนเข้าร่วมงาน ขายตั๋ว ติดตามสถิติหลังบ้านอย่างจำนวนคนเข้าร่วม รายได้จากการขายตั๋ว รองรับการทำห้องแยกของแต่ละเซสชั่นในอีเว้นท์ มีอีเว้นท์ล็อบบี้ที่ผู้เข้าร่วมพูดคุยโต้ตอบกันได้

Tags:
Node Thumbnail

Adobe ประกาศรายละเอียดงานสัมมนาประจำปีซึ่งมักจะเป็นอีเว้นท์ปล่อยของใหม่ของบริษัทหรือ Adobe MAX ซึ่งมักจะจัดในช่วงเดือนตุลาคมของทุกปี และในปีนี้ Adobe ก็ประกาศจัดงานในวันที่ 26-28 ตุลาคมนี้ เป็นรูปแบบออนไลน์ทั้งหมดเช่นเดียวกับปีที่แล้ว

จุดเด่นของงาน Adobe MAX คือเป็นงานสัมมนาที่เน้นการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ของบริษัท และจัดเวิร์คชอปสำหรับผู้ที่เข้าร่วมงาน โดยในปี 2019 ทางบริษัทจัดที่เมือง Los Angeles ซึ่งบัตรเข้าร่วมงานอยู่ที่ 1,895 ดอลลาร์ หรือเกือบหกหมื่นบาท แต่เนื่องจากปีที่แล้วจนถึงปีนี้ยังคงมีการจำกัดการเดินทาง จึงทำให้ Adobe ต้องเลือกจัดงานออนไลน์อีกครั้ง และผู้สนใจสามารถเข้าร่วมได้โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่าย

Tags:
Node Thumbnail

ปีนี้ Microsoft ประกาศปรับ Build 2020 เป็นงานแบบออนไลน์ วันนี้ทางบริษัทก็ประกาศอย่างเป็นทางการว่างาน Build 2020 ครั้งนี้จะเปิดให้ลงทะเบียนฟรี เมื่อเทียบกับปีก่อน ๆ ที่ต้องจ่ายเงิน 2,395 ดอลลาร์ในการเข้าร่วมงาน

สำหรับรายละเอียดของงาน Build 2020 คือ Microsoft จะจัดงานในวันที่ 19-20 พฤษภาคมนี้ โดยจะยังคงจัดตารางงานเหมือนเดิม ตั้งแต่ไฮไลต์คืองานเปิดตัวสไตล์คีย์โน้ตจากซีอีโอ Satya Nadella และเวิร์คชอป 48 ชั่วโมงที่จัดผ่าน Twitch ซึ่งแม้ว่างานจะจัดออนไลน์และฟรี แต่ Microsoft ก็จะยังมีช่วง Q&A และอินเตอร์แอคทีฟให้ผู้ชมทางบ้านมีส่วนร่วมในงาน Build ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Anchor แอปทำพอดคาสต์ที่ Spotify เข้าซื้อไปก่อนหน้านี้ ออกฟีเจอร์ใหม่ที่สามารถแปลงไฟล์เสียงจากการคุยวิดีโอคอล ไม่ว่าจะคุยจากช่องทาง Zoom, Google Meet, Skype, FaceTime, Twitch, Instagram Live ให้เป็นไฟล์พอดคาสต์ได้

เมื่อผู้ใช้คุยวิดีโอคอลแล้ว สามารถอัพโหลดไฟล์เข้าไปที่แพลตฟอร์มของ Anchor รองรับทั้งไฟล์ .mp4 และ .mov หลังจากนั้นผู้ใช้ก็สามารถปรับแต่งพอดคาสต์ของตัวเองได้ไม่ว่าจะเป็น การตัดต่อเสียง ใส่ซาวด์ เพลงเบื้องหลัง หรืออัดเสียงตัวเองใส่ลงไปเพิ่มก็ได้ Anchor ระบุว่ายังไม่สามารถอัพโหลดไฟล์จาก YouTube เข้ามายัง Anchor ได้ แต่ถ้าผู้ใช้งานมีตัวไฟล์ต้นฉบับอยู่แล้ว ก็สามารถทำได้

Tags:
Node Thumbnail

ในช่วงโรคระบาด งานสัมมนา อีเว้นท์ใหญ่ที่ตั้งมั่นจะจัดในช่วงนี้ก็ต้องพับโปรเจกต์และจัดออนไลน์แทน และงานล่าสุดที่ประกาศจัดเป็นออนไลน์คือ Microsoft Build ที่เน้นฝั่งนักพัฒนาซอฟต์แวร์ โดยกำหนดการเดิมของ Microsoft Build คือ จัดวันที่ 19-21 พ.ค. ที่ซีแอตเทิล

Tags:
Node Thumbnail

ต่อจากเมื่อวานนี้ ในวันที่สองของงาน IBM InterConnect 2017 มีการแถลงและขึ้นพูดของฝ่ายบริหารฝั่งพันธมิตรของ IBM โดยมากแล้วเป็นการเน้นย้ำถึงความร่วมมือเดิม แต่ก็มีความร่วมมือใหม่ขึ้นมาด้วยเช่นกัน คนที่นำแถลงในครั้งนี้คือ Ginni Rometty ซีอีโอของ IBM และสวมบทบาทเป็นพิธีกรบนเวทีเองด้วย

หมายเหตุ ผมมาร่วมงานนี้ตามคำเชิญของทาง IBM ประเทศไทย

Tags:
Node Thumbnail

ที่งาน IBM InterConnect 2017 จัดขึ้นที่เมือง Las Vegas ปีนี้ IBM ได้มีการแถลงความร่วมมือและบริการใหม่ๆ มากมาย ในวันแรกมีการแถลงความร่วมมือในงานเป็นจำนวนมาก นอกเหนือไปจากการนำ Hyperledger มาเป็นบริการบน IBM Cloud ดังต่อไปนี้

หมายเหตุ ผมมาร่วมงานนี้ตามคำเชิญของทาง IBM ประเทศไทย

Tags:
Node Thumbnail

Hello คือชื่อบริษัทสตาร์ทอัพเกิดใหม่ที่กำลังส่งผลงานเข้าระดมทุนในโครงการ Kickstarter ซึ่งก็คืออุปกรณ์สำหรับประชุมงานในรูปแบบ video conference ประชุมคุยงานได้แม้อยู่ที่บ้าน และปรับใช้เป็นกล้องวงจรปิด เชื่อมต่อได้กับทุกอุปกรณ์ แจ้งเตือนเมื่อเกิดความเคลื่อนไหวผิดปกติได้ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

LG ประกาศเตรียมจัดงานสัมมนาสำหรับนักพัฒนา โดยจะมีการให้ความรู้และให้คำปรึกษาเรื่องการสร้างมอดูลสำหรับ LG G5 สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นล่าสุดของ LG ที่มีจุดเด่นเรื่องการถอดเปลี่ยนชิ้นส่วนมอดูลท้ายตัวเครื่องได้

ตอนเปิดตัว G5 ทาง LG ได้เปิดตัวมอดูลที่สามารถถอดเปลี่ยนได้ 2 แบบ คือ CAM Plus ซึ่งเน้นสำหรับควบคุมการถ่ายภาพ และ Hi-Fi Plus มอดูลสำหรับระบบเสียง ซึ่งทาง LG ก็ตั้งเป้าหวังให้ผู้ผลิตฮาร์ดแวร์ภายนอกหันมาทำมอดูลสำหรับ G5 กันด้วย จึงเป็นที่มาของงานสัมมนานี้ โดยในตอนนี้ LG ยังไม่ระบุวันและสถานที่จัดงานอย่างชัดเจน

สิ่งที่น่าสนใจคือมีผู้ให้ความเห็นว่าการที่ LG ลงทุนจัดงานเพื่อจูงใจนักพัฒนาในการสร้างมอดูลของ G5 นั้น อาจเป็นไปได้ว่าแนวคิดมอดูลสำหรับสมาร์ทโฟนอาจเป็นแผนระยะยาวที่ LG จะนำไปใช้กับผลิตภัณฑ์ตัวใหม่ๆ ในอนาคตด้วย

ที่มา - Android Authority

Tags:
Node Thumbnail

Steven Guggenheimer ผู้ดำรงตำแหน่ง Chief Evangelist of Developer Experience จากไมโครซอฟท์ ได้เผยแพร่ข้อความผ่านทาง Twitter ว่าตั๋วลงทะเบียนงาน BUILD 2016 ได้ขายหมดภายในเวลา 1 นาที เร็วกว่าปีที่แล้ว ที่ทำไว้ 20 นาที

ส่วนผู้ที่อยากดูที่บ้านของตัวเอง ก็สามารถดูได้ผ่านเว็บ Channel 9 ของไมโครซอฟท์เอง

ที่มา - Steven Guggenheimer (Twitter) via The Verge

Tags:
Node Thumbnail

ไมโครซอฟท์ประกาศผ่านบล็อกของตัวเองว่า ทางบริษัทจะจัดงานสัมมนาเกี่ยวกับ Microsoft Edge ครั้งที่ 2 ในวันที่ 4 เมษายน ที่้เมือง San Francisco ประเทศสหรัฐอเมริกา และจะเปิดให้ลงทะเบียนแบบไม่เสียค่าใช้จ่าย ในงานก็จะมีการพูดคุยในเชิงเทคนิคอย่างเช่น ChakraCore เอนจินจาวาสคริปต์ของตัวเบราว์เซอร์ และพบปะกับทีมงานผู้พัฒนาของไมโครซอฟท์

ที่มา - Microsoft Edge Dev Blog

Tags:
Node Thumbnail

ไมโครซอฟท์เตรียมเปิดให้ลงทะเบียนงาน BUILD 2016 ในวันที่ 19 มกราคม เวลา 9 นาฬิกา ในเวลา Pacific Standard Time (UTC -8:00) ซึ่งค่าเข้างานอยู่ที่ 2,195 ดอลลาร์สหรัฐฯ (ประมาณ 79,000 บาท)

ในปีนี้งานจะจัดขึ้นที่ Moscone Center เมือง San Francisco รัฐ California วันที่ 30 มีนาคม ถึง 1 เมษายน ภายในงานจะมีการพูดถึงเครื่องมือและเทคโนโลยีในการช่วยผู้พัฒนาสร้างสรรค์ผลงาน

ผู้ที่สนใจสามารถดูรายละเอียดได้ในที่มา

ที่มา - ไมโครซอฟท์

Tags:
Node Thumbnail

เป็นประจำทุกปีที่แอปเปิลจะจัดงาน Worldwide Developer Conference ซึ่งเป็นงานสัมมนานักพัฒนาของแอปเปิลที่จะมีการโชว์สิ่งใหม่ ๆ ในงานที่นี่เป็นที่แรก และในปีนี้แอปเปิลเองก็ประกาศวันของการจัดงาน WWDC 2015 อย่างเป็นทางการแล้ว โดยจะจัดวันที่ 8-12 มิถุนายนนี้ ที่ Moscone West ในซาน ฟรานซิสโก สหรัฐอเมริกา

สำหรับสโลแกนของงาน WWDC 2015 ในปีนี้คือ "The Epicenter of Change." ซึ่งสื่อหลายเจ้าคาดว่า แอปเปิลอาจจะใช้เวทีนี้ในการเปิดตัวบริการสตรีมมิ่งเพลงที่ลือกันมาหนาหูมาสักพัก หรืออาจจะเปิดตัว Apple TV รุ่นถัดไป และเราน่าจะได้เห็น iOS 9 หรือไม่ก็ OS X รุ่นใหม่จากงานนี้

Tags:
Node Thumbnail

ผ่านพ้นกันไปกับงานแถลง Windows 10 ก็ถึงตาของงานสัมมนาสำหรับนักพัฒนาของทาง Microsoft อย่างงาน Build ที่จะมีขึ้นในวันที่ 29 เมษายนถึง 1 พฤษภาคม โดยเปิดให้ลงทะเบียนไปเมื่อวันที่ 22 มกราคมที่ผ่านมา ทว่าหลังจากเปิดให้ลงทะเบียนไปไม่ถึงชั่วโมงดี ทาง Microsoft ก็ออกมาเผยผ่านทางทวิตเตอร์ @bldwin ว่าตั๋วเข้างานหมดแล้ว

สำหรับสาเหตุที่ตั๋วเข้างานหมดในเวลาอันรวดเร็วนั้น คาดเดากันว่าเกิดจากการเปิดตัว HoloLens เมื่อวันที่ผ่านมา ซึ่งทำให้นักพัฒนาเกิดความสนใจกันมากเป็นพิเศษ

Tags:
Node Thumbnail

Microsoft กำหนดวันจัดงานสัมมนาสำหรับนักพัฒนา Build 2015 ในวันที่ 29 เมษายนถึง 1 พฤษภาคมนี้ โดยจะเปิดให้ผู้สนใจเข้าร่วมงานเริ่มลงทะเบียนได้ตั้งแต่วันที่ 22 มกราคม

งาน Build 2015 จะจัดขึ้นที่ Moscone Center ใน San Francisco โดยค่าตั๋วเข้างานนั้นตกคนละ 2,095 ดอลลาร์ ซึ่งเมื่อถึงกำหนด Microsoft จะเปิดให้ผู้สนใจเข้าไปลงทะเบียนได้ที่นี่

การลงทะเบียนนั้นจะเปิดให้ทำได้ 1 วันหลังการเปิดตัว Windows 10 ของ Microsoft

ที่มา - The Next Web

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากไมโครซอฟท์ประกาศยุบรวมงานสัมมนาด้านไอทีองค์กรย่อยๆ ของตัวเอง เช่น TechEd, Microsoft Management Summit, SharePoint Conference, Lync Conference และ Exchange Conference ให้เหลืองานเดียวโดยยังไม่ประกาศชื่องานสัมมนาใหม่ ล่าสุด Frank X. Shaw ผู้บริหารฝ่ายสื่อสารองค์กรของไมโครซอฟท์ได้เผยชื่องานสัมมนาใหม่ที่ว่าแล้ว คือ Ignite

Tags:
Node Thumbnail

ไมโครซอฟท์ประกาศวางจำหน่ายบัตรเข้างาน BUILD 2014 (ที่จัดขึ้นที่ Moscone Center ซานฟรานซิสโก วันที่ 2-4 เมษายน) ช่วงเที่ยงคืนนี้ (เที่ยงคืนของวันที่ 15 มกราคม 2557) โดยค่าบัตรเข้างาน BUILD 2014 อยู่ที่ 2,095 ดอลลาร์สหรัฐ (ราว ๆ 69,175 บาท)

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถลงทะเบียนได้ที่เว็บไซต์ของงาน BUILD ครับ

ที่มา: Windows Phone Central

Tags:
Node Thumbnail

Microsoft กำหนดวันจัดงาน Build 2014 เป็นวันที่ 2 - 4 เมษายน โดยงานจะจัดขึ้นที่ San Francisco

Microsoft ได้เผยข้อมูลนี้ผ่านทางหน้าเว็บไซต์ของตนเอง ก่อนจะรีบลบประกาศนั้นออกภายในเวลาอันรวดเร็ว โดยจากข้อมูลที่ถูกปล่อยมาชั่วคราวนั้น ระบุว่า Microsoft จะเปิดให้นักพัฒนาเริ่มลงทะเบียนเพื่อเข้างานได้ตั้งแต่วันที่ 14 มกราคมที่จะถึงนี้

ภายในงาน Microsoft ตั้งใจจะแสดงผลงานล่าสุดของแพลตฟอร์มหลักทั้ง 3 อย่าง คือ Windows, Windows Phone และ Xbox ซึ่งคาดว่าน่าจะได้เห็นการอัพเกรดใหม่ของ Windows 8.1 รวมทั้ง Windows Phone 8.1 และ Xbox One ในงาน Build ครั้งนี้

Tags:
Node Thumbnail

Nike ส่งบัตรเชิญสื่อต่างประเทศร่วมงานประชุม ในวันที่ 15 ตุลาคม ที่นิวยอร์ก โดยไม่มีรายละเอียดอะไร บอกแต่หัวข้อประชุมว่า "ประสบการณ์การออกกำลังกายยุคดิจิทัลในอนาคต" ซึ่งคาดว่าในงานนี้อาจจะเปิดตัว FuelBand รุ่นใหม่ ทั้งนี้ยังมีข่าวลือสเปกไว้ดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

จากการเปลี่ยนชื่อ BlackBerry App World เป็น BlackBerry World ทำให้หลายคนสงสัยว่า แล้วงานสัมมนาประจำปีอย่าง BlackBerry World หายไปไหน ในปีนี้งานดังกล่าวถูกเปลี่ยนชื่อมาเป็น BlackBerry Live เรียบร้อยแล้วครับ

โดยในปีนี้ RIM จะจัดงาน BlackBerry Live ในวันที่ 14-16 พฤษภาคมนี้ ที่ เมืองออร์แลนโด รัฐฟลอริดาครับ แต่ประเด็นมันไม่ใช่อะไรหรอก คือถ้าเราๆ ท่านๆ จำกันได้... กูเกิลจะจัดงาน Google I/O 2013 ในวันที่ 15-17 พฤษภาคมนี้ แบบนี้ดูเหมือนว่า RIM ค่อนข้างมีอะไรพิเศษพอสมควร ถึงกล้าจัดงานชนกับ Google I/O เข้าอย่างจัง

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากแอปเปิลประกาศวันจัดงาน WWDC2012 อย่างเป็นทางการแล้ว ว่าเป็นวันที่ 11-15 มิถุนายนนี้ สิ่งที่ทุกคนอยากรู้คือเวลาที่แอปเปิลจะขึ้นพูดคีย์โน้ต ซึ่งตอนนี้มีรายละเอียดแล้วว่าจะเป็นวันที่ 11 มิถุนายน เวลา 10 นาฬิกาตามเวลาแปซิฟิก (บ้านเราจะเป็นเวลาตีหนึ่งของวันที่ 12)

รายละเอียดของแต่ละเซสชันในงานสามารถดูได้จากหน้าตารางงาน ของแอปเปิลเอง ที่แบ่งออกเป็นหกประเภทใหญ่ๆ ใครที่ซื้อบัตรได้สามารถไปโหลดแอพ WWDC เพื่อดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้จาก App Store

Tags:
Node Thumbnail

วันนี้โนเกียประกาศจัดงาน Nokia World ประจำปี ระหว่าง 26-27 ต.ค. ที่กรุงลอนดอน ถึงหัวข้อการนำเสนอบางส่วนจะยังไม่ได้รับการเปิดเผย แต่ก็เป็นที่คาดกันว่า Windows Phone 7 สมาร์ทโฟนจะได้รับการเปิดตัวในงานดังกล่าว ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่คุณ Stephen Elop ซีอีโอได้กล่าวไว้ว่าโนเกียจะเปิดตัว Windows Phone ภายในไตรมาสสี่ของปีนี้พอดี

ที่มา: โนเกีย ผ่าน PCMag ผ่าน Windows Phone Central

Tags:
Node Thumbnail

ไมโครซอฟท์ได้ประกาศว่างาน Professional Developers Conference (PDC) ปีนี้เป็นครั้งแรกที่จะจัดขึ้นที่เรดมอนด์ สำนักงานใหญ่ของไมโครซอฟท์นั่นเอง

ไมโครซอฟท์ได้ระบุว่า ในงานดังกล่าวจะเผยเจนเนอเรชันถัดไปของบริการบนกลุ่มเมฆ, โทรศัพท์มือถือ, Tools & Technologies, Internet Explorer และ Gaming Platforms

ที่มา: LiveSide.net

Tags:
Node Thumbnail

หลายคนอาจจะยังจำชื่อ CEO ใหม่ของยาฮูไม่ได้แต่หลังจากนี้อาจจะจำได้ดียิ่งขึ้นเมื่อ Carol Bartz ขึ้นให้สัมภาษณ์ในงาน D7 โดยผู้สัมภาษณ์คือ Kara Swisher ได้ถามคำถามหลายข้อที่จี้ไปยังจุดอ่อนของบริษัทของเธอ อย่างเช่น จริงๆ แล้วคุณคิดว่ายาฮูคืออะไร, สรุปแล้วยาฮูเป็นบริษัทเทคโนโลยีหรือเป็นสื่อกันแน่ ซึ่ง Bartz เองก็ตอบได้ดีแต่ก็เห็นได้ชัดว่าเธอรู้สึกหงุดหงิดเล็กน้อยกับหลายคำถาม

จนมาถึงช่วงหนึ่งเมื่อ Kara กำลังพูดถึง Autodesk บริษัทเก่าของ Bartz อยู่ๆ เธอก็ขัดขึ้นมาว่าเธอไม่เข้าใจว่าคำถามนี้มันเกี่ยวข้องอะไรกับเรื่องที่กำลังคุยกันอยู่และก็หันไปทางพิธีกรแล้วพยายามพูดเบาๆ (แต่ได้ยินทั้งฮอลล์) ว่า "So... F--- You"

Tags:

รบกวนขอประชาสัมพันธ์ สำหรับผู้ที่ลงทะเบียนงานนี้ครับ

ทางผู้จัดงานมีความยินดีที่จะแจ้งให้ทุกท่านทราบว่า ขณะนี้มีผู้สนับสนุนการจัดทำ T-Shirt สำหรับงาน Thailand Next Web Apps 2008 ที่จะเกิดขึ้นในวันที่ 16 สิงหาคมแล้ว ดังนั้นผู้เข้าร่วมงานที่ลงทะเบียนเอาไว้ทุกท่าน จะได้รับเสื้อยืดท่านละ 1 ตัว เป็นที่ระลึกจากงาน

ดังนั้น ทางผู้จัดงานจึงมีความจำเป็นที่จะต้องเรียนเชิญผู้เข้าร่วมงานทุกท่าน ทำการแก้ไขข้อมูลการลงทะเบียน โดยการเพิ่มข้อมูลขนาดของเสื้อที่คุณใส่ เพื่อที่ทางเราจะได้จัดเตรียมเสื้อยืดให้ได้ตรงกับขนาดของทุกท่าน โดยท่านสามารถเข้าไปแก้ไขข้อมูลได้ตามลิงค์ด้านล่างครับ

Pages