Tags:
Node Thumbnail

แอปพลิเคชัน Bondee กำลังได้รับความนิยมบนอินเทอร์เน็ตจนขึ้นอันดับ 1 ในหมวดแอปฟรีในไทย ทั้ง iOS และ Android หลังเพิ่งปล่อยให้ดาวน์โหลดบน App Store และ Play Store ของประเทศในเอเชียวันที่ 24 มกราคมที่ผ่านมา

Bondee เป็นแอปโซเชียลมีเดียจากบริษัทสัญชาติสิงคโปร์ Metadream ที่ผู้ใช้สามารถสร้างตัวอวตารในโลกเสมือนจริงที่ให้ผู้ใช้ได้ออกแบบและแต่งตัวอวตารตามหน้าตา เสื้อผ้า เครื่องประดับที่มีหลากหลายแบบ

Tags:
Node Thumbnail

บริษัท SpaceX ของ Elon Musk ประกาศว่าได้เริ่มให้บริการอินเทอร์เน็ตผ่านดาวเทียม Starlink ในญี่ปุ่นเป็นประเทศแรกในเอเชีย โดยจะตอบสนองความต้องการใช้อินเทอร์เน็ตในพื้นที่ที่มีภูเขาสูงหรือเกาะที่ยากต่อการเชื่อมต่อสัญญาณ

Space X ประกาศผ่านบัญชี Twitter ว่าค่าบริการรายเดือนจะอยู่ที่ 12,300 เยน (ราว 3,200 บาท) นอกเหนือจากค่าใช้จ่ายเรื่องอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์ราคา 73,000 เยน (ราว 19,100 บาท)

บริษัทวางแผนว่าจะขยายบริการดาวเทียม Starlink มายังเอเชีย โดยประเทศถัดไปน่าจะเป็นฟิลิปปินส์ที่บริษัทจะให้บริการภายในปีนี้ ซึ่งรัฐบาลฟิลิปปินส์ต้องการใช้ Starlink เพื่อให้บริการ Wi-Fi ฟรี ขณะที่ไทยกำลังรอการอนุมัติจากภาครัฐอยู่

Tags:
Node Thumbnail

ASUS ก้าวเข้าสู่วงการการลงทุนเพื่อสตาร์ทอัพ โดยร่วมมือกับ Fenox Venture Capital ทำกองทุนขนาด 50 ล้านดอลลาร์ สนับสนุนสตาร์ทอัพที่ต้องการเข้ามาในตลาดเอเชีย

Anis Uzzaman ซีอีโอ Fenox Venture Capital ระบุว่า ASUS สนใจเรื่องปัญญาประดิษฐ์ IoT AR และ VR ทาง ASUS กำลังมองหาสตาร์ทอัพที่เจาะลึกเรื่องดังกล่าวมาช่วยเสริมทัพและความสามารถของผลิตภัณฑ์ ASUS

ในกองทุนเน้นนำสตาร์ทอัพจากสหรัฐฯเข้ามาเปิดตลาดในเอเชีย ASUS สนใจจะนำเข้ามาในประเทศญี่ปุ่น จีน และไต้หวัน ซึ่ง Fenox ได้เข้ามาลงทุนไว้แล้ว Fenox ระบุว่าจะขยายไปยังประเทศอื่นในเอเชียเพิ่มเติมอีก 8 ประเทศ

Tags:
Node Thumbnail

มหาวิทยาลัย United Nations University เผยรายงานพบว่า ขยะอิเล็กทรอนิกส์ในเอเชียตะวันออกและอาเซียนเพิ่มจำนวนมากถึง 63% ภายในระยะเวลาเพียง 5 ปี คิดเป็นจำนวน 12.3 ล้านตัน

โดยตัวเลขเฉลี่ยน้ำหนักขยะอิเล็กทรอนิกส์ต่อจำนวนประชากรในเอเชียคิดเป็น 10 กก./คน ประเทศที่มีค่าเฉลี่ยสูงสุดคือฮ่องกง มี 21.7 กก./คน ตามด้วยสิงคโปร์ คิดเป็น 19.95 กก./คน และ ไต้หวัน 19.13 กก./คน

ส่วนประเทศที่มีสัดส่วนขยะอิเล็กทรอนิกส์ต่อจำนวนประชากรน้อยคือ กัมพูชา 1.10 กก./คน เวียดนาม 1.34 กก./คน ฟิลิปปินส์ 1.35 กก./คน

ในรายงานระบุสาเหตุหลักที่ทำให้ขยะอิเล็กทรอนิกส์เพิ่มขึ้นมาก คือ มีสินค้าจำพวกนี้มากขึ้น มีผู้บริโภคสินค้านี้เพิ่มขึ้น ระยะเวลาการใช้งานของอุปกรณ์ลดลง การนำเข้าสินค้าทำได้ง่ายขึ้น นอกจากนี้ผู้ใช้ไม่ได้ตระหนักว่าควรจะเอาอุปกรณ์ที่ไม่ใช้แล้วไปไว้ที่ไหนที่ไม่ใช่ถังขยะ ไม่มีนโยบายกระตุ้นที่ดีพอ รัฐบาลไม่มีกฎหมายจัดการกับขยะอิเล็กทรอนิกส์โดยเฉพาะด้วย

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากห่างหายไปนานสองปี PerfectWorld ผู้ให้บริการ Dota 2 ในประเทศจีน ประกาศการกลับมาของทัวร์นาเมนต์ Dota 2 Asia Championship 2017 จัดขึ้นในวันที่ 28 มีนาคม - 4 เมษายน 2017 ที่เซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน งานนี้จะจัดก่อนหน้างานแข่งใหญ่ Kiev Major เพียง 2 สัปดาห์เท่านั้น

ขณะนี้มีการประกาศรายชื่อทีมเชิญทั้ง 4 ทีมออกมาแล้ว ถือเป็นทีมยักษ์ใหญ่ของวงการทั้งสิ้น ประกอบด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Mandiant บริษัทด้านความปลอดภัยเปิดเผยรายงานที่ชี้ว่า บริษัทและองค์กรส่วนใหญ่ในเอเชียแปซิฟิก ไม่ค่อยให้ความสำคัญกับความปลอดภัยทางไซเบอร์ รวมถึงมีความรู้ความเข้าใจเท่าที่ควร โดยมีการเปรียบเทียบว่าบริษัทในสหรัฐจะรู้ตัวว่าโดนเจาะเฉลี่ย 4 เดือน ขณะที่ในเอเชียแปซิฟิกต้องใช้เวลาเฉลี่ย 17 เดือนถึงจะรู้

Rob Van Der Ende รองประธานบริษัท FireEye ซึ่งเป็นบริษัทแม่ของ Mandiant ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกเผยว่า บริษัทที่ให้ความสำคัญก็มีการป้องกันที่ดีไปเลย ขณะที่บริษัทอีกจำนวนมาก ไม่ค่อยทุ่มงบประมาณด้านนี้มากนัก เนื่องจากมองว่าไม่จำเป็น

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา มีข่าวใหญ่ของตลาดซื้อขายออนไลน์ โดยบริษัท Naspers (เจ้าของ OLX), Schibsted Media, Telenor Group และ Singapore Press Holding ตกลงที่จะรวมตัวกันในตลาดซื้อขายออนไลน์ของเอเชียหลังจากที่เป็นคู่แข่งกันมานาน โดยการรวมตัวในครั้งนี้จะมีผลในประเทศบราซิล, อินโดนีเซีย, ฟิลิปปินส์, บังคลาเทศ และประเทศไทย ดังต่อไปนี้:

Tags:
Node Thumbnail

ผ่านไปแล้วกับงาน Startup Asia Tokyo 2014 จัดโดยเว็บไซต์ Tech In Asia เมื่อวันที่ 3-4 กันยายน 2557 โดยภายในงานประกอบด้วยการบรรยายจากวิทยากรจากทุกภาคส่วน ไม่ว่าจะเป็นสตาร์ทอัพ องค์กรบ่มเพาะ ภาคนักลงทุน หรือแม้แต่ทางภาครัฐก็มาร่วมแลกเปลี่ยนประสบการณ์กัน นอกจากนี้ยังมีบูทของสตาร์ทอัพจัดแสดงโดยรอบห้องประชุม ซึ่งสตาร์ทอัพในงานนี้มีหลากหลายระยะ ตั้งแต่มีแค่เดโมเพื่อระดมทุนจาก Angel Investor จนไปถึงธุรกิจดำเนินได้ต่อเนื่องแล้วกำลังวางแผนระดมทุนจาก VC เพื่อขยายตลาดออกสู่ระดับภูมิภาค หรือระดับโลก โดยบทความนี้จะนำเอาสตาร์ทอัพที่น่าสนใจมาเล่าสู่กันฟัง

Tags:
Node Thumbnail

แพลตฟอร์มสอนภาษาเบื้องต้น Duolingo ได้รองรับภาษาในเอเชียเพิ่มคืออินโดนีเซียและเกาหลีแล้ว ตามหลังภาษาจีน ญี่ปุ่น และเวียดนามที่เปิดตัวไปก่อนหน้านี้

Duolingo มีภาษาที่สอนอยู่ทั้งหมด 6 ภาษาหลักๆ คืออังกฤษ สเปน ฝรั่งเศส เยอรมัน อิตาลี และโปรตุเกส โดยกลุ่มภาษาในเอเชียข้างต้นจะมีสอนเฉพาะภาษาอังกฤษเท่านั้น (แต่ยังคงเรียนภาษาอื่นๆ ได้โดยใช้ภาษาอังกฤษ)

Tags:
Node Thumbnail

ขายแค่ในยุโรป และอเมริกาเหนืออยู่นาน ในที่สุดไมโครซอฟท์ก็เริ่มวางขาย Xbox One ในทวีปเอเชียแล้ว โดยเริ่มต้นในฮ่องกง อินเดีย สิงคโปร์ และไต้หวัน ในวันที่ 23 กันยายนนี้

Xbox One ที่วางขายจะมีทั้งรุ่นไร้ Kinect และแบบบันเดิล Kinect มาให้ในตัว ในแพ็คเกจจะมีจอยไร้สาย Xbox One แถมมาให้ เช่นเดียวกับ Xbox Live Gold ให้ทดลองใช้ทั้งสิ้น 14 วัน

ส่วนราคาของแต่ละประเทศคงต้องรอไมโครซอฟท์ประกาศอีกทีครับ

ที่มา - The Next Web

Tags:
Node Thumbnail

eMarketer บริษัททำวิจัยตลาดในโลกดิจิทัล คาดการณ์ว่าภายในปี 2018 ภูมิภาคที่จะสัดส่วนผู้ใช้ Twitter มากที่สุดในโลกคือ เอเชียแปซิฟิกที่ 40.1% และประเทศที่มีสัดส่วนจำนวนผู้ใช้เติบโตมากที่สุดจะเป็นอินเดียและอินโดนีเซีย

ทาง eMarketer คาดว่าในปีนี้ สัดส่วนของผู้ใช้งาน Twitter ในเอเชียแปซิฟิกจะอยู่ที่ 32.8% (ไม่นับรวมจีน) ซึ่งมากกว่ายุโรปตะวันตกที่ 16.8% และอเมริกาเหนือที่ 23.7% ขณะที่ในปี 2018 คาดว่าสัดส่วนผู้ใช้งานในเอเชียแปซิฟิกจะเพิ่มขึ้นถึง 40.1% ซึ่งจะมากกว่าอเมริกาเหนือเป็นสองเท่าที่ 19%

Tags:
Node Thumbnail

Xiaomi ยังคงบุกประเทศใหม่ๆ อย่างต่อเนื่อง หลังจากทำยอดขายถล่มทลายในทุกประเทศทื่ลงตลาดทั้งจีน ฮ่องกง และล่าสุดสิงค์โปร์ ตอนนี้ Xiaomi ก็ประกาศแผนบุกประเทศอื่นๆ ในแถบเอเชียเพิ่มเติม และเตรียมขยายไปยังภูมิภาคอื่นแล้ว

รายละเอียดแผนดังกล่าวถูกเผยในงาน China 2.0 ที่มหาวิทยาลัยปักกิ่ง โดย Hugo Barra ระบุว่าเตรียมบุกประเทศในแถบเอเชียเพิ่มอีก 5 ประเทศอันได้แก่มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ อินโดนีเซีย อินเดีย และประเทศไทย ก่อนจะบุกไปยังภูมิภาคอื่นอย่างแถบลาตินอเมริกา ซึ่งจะเริ่มที่เม็กซิโก และบราซิลก่อน

สำหรับในเอเชีย Xiaomi จะเน้นแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ให้เรียบร้อยก่อน แล้วจึงจะไปทำตลาดต่อในอินเดีย นั่นหมายความว่าเร็วๆ นี้เราคงได้เห็น Xiaomi มาขายสมาร์ทโฟนในบ้านเราแล้วครับ

Tags:
Node Thumbnail

ถึงแม้ Facebook จะซื้อกิจการ WhatsApp ไป แต่สิ่งที่ปรากฏชัดคือผู้ใช้งานในทวีปเอเชียหลายประเทศรวมทั้งเมืองไทย ต่างก็มีแอพแชทที่นิยมใช้เป็นของตัวเองและไม่ใช่ WhatsApp ซึ่งจากดีลดังกล่าวเหล่าผู้บริหารแอพแชทในเอเชียก็ออกมาให้ความเห็นดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

กูเกิลเปิดเผยสถานที่ยอดนิยมในบริการ Street View ของ Google Maps ซึ่งตอนนี้มีข้อมูลภาพสถานที่ของหลายประเทศในทวีปเอเชียมากขึ้น โดยญี่ปุ่นเป็นประเทศที่มีคนเข้าไปดูภาพมากที่สุดในทวีปเอเชีย โดยสถานที่ยอดนิยมของทั้งทวีปเอเชียนั้นมีภูเขาไฟฟูจิครองอันดับ 1 และตามด้วยเกาะฮาชิมะในอันดับที่ 2

กูเกิลยังเปิดเผยอันดับสถานที่ยอดนิยมแยกรายประเทศญี่ปุ่น, ฮ่องกง, ไต้หวัน, สิงคโปร์ และไทย โดยส่วนของประเทศไทยนั้นวัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหารได้รับความนิยมเป็นอันดับ 1

อันดับของทวีปเอเชีย, ประเทศญี่ปุ่น และประเทศไทยดูได้ในท้ายข่าว ส่วนประเทศอื่นดูได้จากที่มาครับ

สถานที่ยอดนิยมของทวีปเอเชีย

Tags:
Node Thumbnail

งานใหญ่ด้าน startup ในเอเชียคืองาน Echelon ของเว็บไซต์ e27 จากสิงคโปร์ รูปแบบของงานประกอบด้วยการสัมมนาจากวิทยากรและนักลงทุนที่มีชื่อเสียงระดับโลก และส่วนการนำเสนอ (pitch) ผลงานของบริษัท startup ในภูมิภาคนี้ (ผลงานดีก็มีสิทธิได้รับความสนใจจากนักลงทุนที่เข้าร่วมงาน ถือเป็นโอกาสประชาสัมพันธ์ตัวเองชั้นดีถ้าอยากระดมทุนในระดับภูมิภาค)

ทีมคนไทยเคยชนะงานนี้มาแล้วเมื่อปี 2012 (Builk) และงานปี 2014 ก็เริ่มประกาศรับสมัครทีม startup จากทั่วภูมิภาคแล้ว

Tags:
Node Thumbnail

ช่วงสองวันที่ผ่านมา มีรายงานความพยายามแฮกครั้งใหญ่ทั่วภูมิภาคเอเซีย โดยเฉพาะในจีนและญี่ปุ่น

การแฮกครั้งหนึ่งเป็นการติดตั้งซอฟต์แวร์ลงบนเครื่องผ่านทางบั๊กของ Internet Explorer ที่เพิ่งได้รับแพตซ์เมื่อสัปดาห์ก่อน เครื่องของเหยื่อจะถูกหลอกให้ดาวน์โหลดไฟล์ jpg มาไฟล์หนึ่งซึ่งจริงๆ แล้วไฟล์นั้นเป็นซอฟต์แวร์ที่รันได้ เมื่อรันแล้วซอฟต์แวร์จะส่งข้อมูลกลับไปยังเซิร์ฟเวอร์ในเกาหลี

ทางกลุ่ม FireEye ผู้รายงานการโจมตีครั้งนี้ระบุว่าหมายเลขไอพีเครื่องที่มัลแวร์ส่งข้อมูลกลับไป เป็นเครื่องกลุ่มเดียวกับที่ใช้ส่งข้อมูลกลับ เมื่อตอนที่บริษัท Bit9 ถูกแฮก การแฮกสองครั้งนี้จึงอาจจะมาจากกลุ่มเดียวกัน

Tags:
Node Thumbnail

โซนี่ประกาศข่าวที่งาน Tokyo Game Show ว่าจะวางขาย PlayStation 4 ในประเทศแถบเอเชียช่วงเดือนธันวาคม 2013 ซึ่งถือว่าเร็วกว่าประเทศแม่อย่างญี่ปุ่นที่มีกำหนดขายเดือนกุมภาพันธ์ 2014 ด้วยซ้ำ

อย่างไรก็ตาม บ้านเรายังไม่อยู่ในรายชื่อประเทศชุดแรกที่จะขายในเดือนธันวาคมครับ รายชื่อประเทศที่โซนี่ประกาศคือ ฮ่องกง เกาหลีใต้ มาเลเซีย สิงคโปร์ ไต้หวัน ส่วนประเทศอื่นๆ จะประกาศข้อมูลต่อไปในภายหลัง

แผนการบุกเอเชียของโซนี่รอบนี้มาเป็นระบบ เน้นการออกเกมในภาษาท้องถิ่น (เช่น จีน เกาหลี) อย่างเกม Watch Dogs หรือ Assassin's Creed IV: Black Flag ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Google Earth ปล่อยอัพเดตภาพชุดใหญ่วันนี้ เท่าที่ค้นพบตอนนี้มี 5 ประเทศในทวีปเอเชีย (ไม่มีประเทศไทย) และอีก 1 ประเทศจากทวีปอเมริกาเหนือที่มีการอัพเดตภาพใหม่ โดยภาพจะมีการอัพเดตเฉพาะใน Google Earth เท่านั้นซึ่งจะใหม่กว่าภาพที่อยู่ใน Google Maps

รายชื่อบางประเทศและเมืองที่มีการอัพเดต

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อวานนี้ไมโครซอฟท์ประกาศว่า Xbox One จะวางขายเดือนพฤศจิกายน 2013 ใน 21 ประเทศ โดยระบุชื่อประเทศกว้างๆ ว่ามีสหรัฐอเมริกา สหราชอาณาจักร และยุโรป

ล่าสุดทาง Alan Bowman ผู้บริหารของไมโครซอฟท์เอเชียให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า Xbox One สำหรับตลาดเอเชียจะเริ่มวางขายช่วงปลายปี 2014 ช้ากว่าสหรัฐอเมริกาประมาณหนึ่งปีเต็ม ระหว่างนั้นไมโครซอฟท์จะโปรโมท Xbox 360 ไปพลางๆ ก่อน

ส่วนประเทศในเอเชียที่ระบุว่าขายแน่ๆ คือตลาดใหญ่อย่างไต้หวัน ฮ่องกง สิงคโปร์ เกาหลีใต้ และอินเดีย สำหรับประเทศอื่นๆ คงต้องรอไมโครซอฟท์ประกาศอีกทีว่าจะนำเข้ามาขายอย่างเป็นทางการ (แบบเดียวกับ Surface ในบ้านเรา) หรือไม่

Tags:
Node Thumbnail

กูเกิลเริ่มวางขาย Chromebook ในเอเชียแล้ว โดยมาเลเซียและสิงคโปร์เป็น 2 ประเทศแรกที่มี Chromebook วางขายอย่างเป็นทางการ

มาเลเซียจะมีเฉพาะ Chromebook ที่ผลิตโดยซัมซุงเท่านั้น ขายในราคา 988 ริงกิต (ประมาณ 9,800 บาท) ส่วนสิงคโปร์มีขาย Chromebook จาก 3 บริษัทคือ เอเซอร์ (369 สิงคโปร์ดอลลาร์ ราว 8,800 บาท) เอชพี และซัมซุง (449 สิงคโปร์ดอลลาร์ ราว 10,700 บาท)

ที่มา - Tech in Asia

Tags:
Node Thumbnail

อาจไม่ถึงกับเรียกได้ว่ามาไวไปไว แต่ตอนนี้กระแส iPhone ก็เริ่มซาลงไปมากแล้ว โดยเฉพาะในแถบเอเชีย หลังจากที่เคยครองตลาดใหญ่ในสองประเทศที่มักกำหนดกระแสของเอเชียอย่างฮ่องกง และสิงคโปร์เมื่อปี 2010

อ้างอิงจากสถิติของ StatCounter เมื่อปี 2010 ส่วนแบ่งของ iPhone ในสิงคโปร์อยู่ที่ 72% ปัจจุบันลดลงเหลือ 50% เรียบร้อยแล้ว โดยมี Android ที่โตอย่างรวดเร็วกินส่วนแบ่งไปแล้วถึง 43% ในขณะที่ฮ่องกงเองก็ลดลงจาก 45% เหลือเพียง 30% ปล่อยให้ Android กินส่วนแบ่งถึงสองในสามจากทั้งหมด จากแนวโน้มดังกล่าว อนุมานได้ว่าตลาดบนที่แอปเปิลครองมาได้ยาวนานนั้นสั่นคลอนอย่างหนักแล้ว

Tags:
Node Thumbnail

กูเกิลเตรียมเปิดศูนย์ข้อมูลในเอเชียเพิ่มเติม โดยศูนย์ข้อมูลในสิงคโปร์จะเสร็จสมบูรณ์ช่วงต้นปี 2013 นี้ ตามมาด้วยศูนย์ข้อมูลที่ไต้หวันในช่วงครึ่งหลังของปี และยังมีศูนย์ข้อมูลฮ่องกงตามมาอีกหนึ่งแห่ง (ยังไม่ระบุช่วงเวลา)

การเพิ่มศูนย์ข้อมูลในเอเชียรอบนี้ คาดว่าจะช่วยให้บริการของกูเกิลในภูมิภาคเร็วขึ้นอีกราว 30% (ตัวเลขประเมินของผู้เชี่ยวชาญภายนอก ไม่ใช่ของกูเกิลเอง)

กูเกิลเริ่มหาทำเลที่ตั้งศูนย์ข้อมูลในเอเชียมาตั้งแต่ปี 2007 โดยพิจารณาตัวเลือกหลายประเทศ (ไม่มีไทยอยู่ในรายชื่อ) แต่สุดท้ายแล้วเลือก 3 ประเทศดังกล่าว

Tags:
Node Thumbnail

ภายหลังการเปิดตัว iOS 6 อย่างเป็นทางการพร้อมให้อัพเดตกันได้วันที่ 19 กันยายนนี้ แอปเปิลก็เปิดหน้า "iOS 6 Feature Availiabilty" เพื่อระบุว่าฟีเจอร์ใหม่ๆ พวกนี้มีประเทศไหนใช้ได้บ้าง

เว็บไซต์ Tech in Asia ได้จับฟีเจอร์ต่างๆ มาเรียงตามประเทศในกลุ่มอาเซียนว่าประเทศใดใช้ฟีเจอร์อะไรได้บ้าง ผลออกมาว่า ฟีเจอร์ในกลุ่ม Maps ส่วนมากมาเกือบครบ โดยเฉพาะจีนที่สามารถดูสภาพจราจร (Maps Traffic) ผ่านแผนที่ตัวใหม่ได้ด้วย ส่วนฟีเจอร์ของ Siri นั้นใช้ได้เฉพาะประเทศใหญ่ในภูมิภาค อย่างจีน ไต้หวัน ฮ่องกง ญี่ปุ่น และเกาหลีใต้เท่านั้น

Tags:
Node Thumbnail

ถ้ายังจำกันได้ ช่วงเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา Facebook ออกฟีเจอร์ใหม่ที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถแสดงตัวว่าต้องการบริจาคอวัยวะ ซึ่งหลังจากปล่อยมาไม่นาน พบว่าได้ผลดีเกินคาด

ฟีเจอร์ที่ว่านั้นแต่เดิมใช้งานได้แค่บางส่วนในทวีปอเมริกาใต้ แอฟริกา ออสเตรเลีย ยุโรป และสหรัฐฯ เท่านั้น แต่ล่าสุด Facebook ได้เพิ่มประเทศที่สามารถใช้ได้เพิ่มขึ้นอีกสองประเทศแล้ว และเป็นสองประเทศในเอเชียด้วย นั่นก็คือ ญี่ปุ่น และเกาหลี (น่าจะหมายถึงเกาหลีใต้นะ)

การเพิ่มประเทศเป็นสัญญาณอันดีว่า Facebook ไม่ได้ทิ้งแคมเปญนี้ และหวังว่าจะมาถึงไทยในเร็ววันครับ

Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลได้เพิ่มรายการสินค้า Apple TV เข้ามาใน Apple Store แบบเงียบๆ โดยลูกค้าในประเทศมาเลเซีย, สิงคโปร์, ฮ่องกง และเวียดนาม สามารถสั่งซื้อ Apple TV ได้แล้วผ่านทางเว็บ โดยมีราคาขายคือ 349 ริงกิตมาเลเซีย, 148 ดอลลาร์สิงคโปร์, 788 ดอลลาร์ฮ่องกง และ 2.899 ล้านดองเวียดนามตามลำดับ

Pages