Tags:
Node Thumbnail

หลังจากประสบชะตากรรมร่อแร่มานาน ในที่สุด Blizzard ก็ประกาศว่า Overwatch League ในโมเดลแบบปัจจุบันไม่เวิร์คแล้ว และจะแปลงรูปแบบการแข่งขันเป็นอย่างอื่นที่ยังไม่ระบุว่าเป็นอย่างไร แต่จะแชร์รายละเอียดเพิ่มเติมในเร็วๆ นี้

Tags:
Node Thumbnail

FaZe Clan ทีมอีสปอร์ตชื่อดัง ขายกิจการให้ GameSquare บริษัทอีสปอร์ตที่ลงทุนโดย Jerry Jones เจ้าของทีมอเมริกันฟุตบอล Dallas Cowboys ในราคาที่สื่อรายงานกันว่า 17 ล้านดอลลาร์

FaZe Clan ก่อตั้งในปี 2010 โดยเริ่มจากการเป็นทีมเล่นเกม Call of Duty แล้วขยายตัวไปยังเกมอื่นๆ อย่างรวดเร็ว จุดสูงสุดของ FaZe Clan คือการเข้าขายหุ้นในตลาด Nasdaq ในปี 2022 ด้วยวิธีการควบรวมแบบ SPAC ด้วยมูลค่าบริษัทสูงถึง 725 ล้านดอลลาร์

หลังจากนั้น FaZe (และทีมอีสปอร์ตอื่นๆ) ก็อยู่ในช่วงขาลงมาเรื่อยๆ โดยบริษัทขาดทุน ต้องปลดพนักงานออกหลายรอบ รวมถึงล่าสุดเพิ่งปลดซีอีโอ Lee Trink ออกเมื่อเดือนที่แล้ว

Tags:
Node Thumbnail

การแข่งขันกีฬาอีสปอร์ต ในเอเชียนเกมส์ 2023 ที่หางโจว ประเทศจีน ซึ่งปีนี้เป็นครั้งแรกที่มีการชิงเหรียญรางวัล ได้แข่งขันครบทุกประเภทเกมแล้ว สำหรับประเทศไทยได้เหรียญทองแดงเพิ่มจาก Dream Three Kingdoms 2 ชนะเวียดนามไป 2 ต่อ 0 เกม

สรุปผลงานของทีมชาติไทย ได้ 1 เหรียญทอง 1 เหรียญเงิน และ 2 เหรียญทองแดง เป็นเหรียญทองและเหรียญเงินจาก EA Sports FC Online ที่พบกันเองในรอบชิงชนะเลิศ และ 2 เหรียญทองแดงจาก Arena of Valor หรือ RoV จีน เวอร์ชันสำหรับเอเชียนเกมส์ กับ Dream Three Kingdoms 2

ผลการแข่งขันทุกประเภทเกมเป็นดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

การแข่งขันอีสปอร์ตในเอเชียนเกมส์ 2023 ที่หางโจว ประเทศจีน ทีมชาติไทยคว้าเหรียญทองแรกแล้ว จากการแข่งขัน EA Sports FC Online

โดยการแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศ เป็นการพบกันระหว่างนักกีฬาทีมชาติไทยด้วยกันคือ ธีเดช ทรงสายสกุล (TDKeane) และ พัฒนศักดิ์ วรนันท์ (JUBJUB) ซึ่งผลการแข่งขัน TDKeane เอาชนะไป 2-0 ทีมชาติไทยจึงได้ไปทั้งเหรียญทองและเหรียญเงิน

นอกจากนี้การแข่งขันอีสปอร์ตเมื่อวาน (26 กันยายน) ทีมชาติไทยก็ได้ 1 เหรียญทองแดง จาก Arena of Valor หรือ RoV จีน เวอร์ชันสำหรับเอเชียนเกมส์ โดยนัดชิงเหรียญทองแดง ทีมชาติไทยชนะทีมชาติเวียดนาม 2-0

ที่มา: TESF ภาพจาก AIS Play

Tags:
Node Thumbnail

กีฬาเอเชียนเกมส์ปี 2023 หรือตามชื่อทางการ Hangzhou 2022 ประเทศจีน ได้เริ่มต้นขึ้นแล้ว โดยปีนี้หมวดอีสปอร์ตจัดแข่งขันแบบชิงเหรียญทองเป็นครั้งแรก หลังจากแข่งขันในรูปแบบกีฬาสาธิตในเอเชียนเกมส์ 2018 ที่อินโดนีเซีย

การแข่งขันชิงทั้งหมด 7 เหรียญทอง จาก 7 เกม ประกอบด้วย League of Legends, RoV หรือ AoV จีน เวอร์ชันเอเชียนเกมส์, PUBG Mobile หรือ Peace Elite จีน เวอร์ชันเอเชียนเกมส์, Dota 2, Dream Three Kingdoms 2, Street Fighter V: Champion Edition และ EA Sports FC Online (ชื่อเดิม FIFA Online 4) ส่วน Hearthstone ซึ่งเดิมมีแผนจัดแข่งขันด้วย ถูกยกเลิกไปเนื่องจาก Blizzard และ NetEase ไม่สามารถตกลงสิทธิดำเนินการจัดแข่งได้

Tags:
Node Thumbnail

The New York Times มีบทความพูดถึง "ขาลง" ของวงการอีสปอร์ต ที่เริ่มเจอปัญหายอดวิวลดลง รายได้ไม่เยอะเท่าที่คาดหวัง สปอนเซอร์หดหาย หลายทีมขาดทุนจนต้องปลดคนออก หรือบางรายถึงขั้นต้องขายทีมด้วยซ้ำ

ยอดประเมินจำนวนผู้ชมลีกอีสปอร์ต League Championships Series ของสหรัฐ (เกม League of Legends) ช่วงต้นปี 2023 ลดลง 13% จากปี 2022 และลดลง 31% จากปี 2021 (เป็นยอดประมาณการณ์จากบริษัทข้อมูล Esports Charts ไม่ใช่ตัวเลขอย่างเป็นทางการ)

Rod Breslau นักวิเคราะห์วงการเกมและอีสปอร์ตให้มุมมองว่า วงการนี้มีกระแสนำ (hype) เยอะเกินไป และมีมูลค่าจริงๆ น้อยเกินไป (There has been way too much hype and too little of actual value) ตอนนี้จึงเป็นจุดที่ทีมกีฬาต่างๆ ต้องทบทวนว่าจะไปอย่างไรต่อ

Tags:
Node Thumbnail

Valve ประกาศจัดงาน The International 2023 ทัวร์นาเมนต์ชิงแชมป์เกม Dota 2 ว่าจะกลับมาจัดที่เมืองซีแอทเทิลอีกครั้ง หลังจัดครั้งสุดท้ายเมื่อปี 2017 แล้ววนไปจัดเมืองอื่นทั่วโลกมาตลอด

เหตุผลสำคัญที่ Valve หยุดจัด The International ที่เมืองซีแอทเทิลเป็นเพราะสนามแข่ง KeyArena (ชื่อเดิม) ปิดปรับปรุงในปี 2018 ตอนนี้พัฒนาเสร็จเป็นชื่อใหม่ว่า Climate Pledge Arena และเริ่มเปิดใช้งานมาตั้งแต่ปลายปี 2021

ตัวงานปีนี้จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 14 ตุลาคม (รอบแบ่งกลุ่ม) จนถึงวันที่ 29 ตุลาคม ส่วนรายละเอียดอื่นๆ จะประกาศเพิ่มเติมในภายหลัง

Tags:
Node Thumbnail

คณะกรรมการโอลิมปิกสากล หรือ IOC ประกาศว่า Olympic Esports Series 2023 การแข่งขันกีฬาอีสปอร์ต ซึ่งปีนี้กำหนดจัดการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศที่สิงคโปร์ ประกาศเพิ่มเกม Fortnite ในรายชื่อเกมที่จัดการแข่งขัน ซึ่งถือเป็นเกมที่มีผู้เล่นทั่วโลกจำนวนสูงที่สุดในรายชื่อเกมทั้งหมดที่จัดแข่ง

Fortnite ถูกบรรจุในการแข่งอีสปอร์ตภายใต้กีฬาของสมาคมกีฬายิงปืนสากล โดยเกมอื่นในรายชื่อก่อนหน้านี้ได้แก่ Tic Tac Bow (ยิงธนู), WBSC eBASEBALL: Power Pros (เบสบอล), Chess.com (หมากรุกสากล), Zwift (จักรยาน), Just Dance (เต้นรำ), Gran Turismo 7 (มอเตอร์สปอร์ต), Virtual Regatta (เรือใบ), Virtual Taekwondo (เทควันโด) และ Tennis Clash (เทนนิส)

Tags:
Node Thumbnail

คณะกรรมาธิการด้านการศึกษาและวัฒนธรรมของสหภาพยุโรป (CULT) ลงมติเป็นเอกฉันท์ให้เสนอต่อรัฐสภาสหภาพยุโรปเพื่อพิจารณาออกข้อบังคับเพื่อปรับกลยุทธ์สำหรับอุตสาหกรรมเกมและ eSports

Cult เสนอให้เพิ่มเงินอุดหนุนเพื่อสร้างเกมและจัดหาบุคลากรที่มีความสามารถที่ CULT มองว่าสหภาพยุโรปยังขาดแคลน และอาจจะมีการพิจารณาลดหย่อนภาษีให้กับบริษัทผู้ผลิตเกมเพื่อดึงดูดให้มาลงทุนพัฒนาเกมในยุโรป อย่างปีนี้ สหภาพยุโรปมีเงินอุดหนุนอุตสาหกรรมเกมที่ 6 ล้านยูโร ซึ่ง CULT มองว่าไม่พอ

Tags:
Node Thumbnail

สมาพันธ์อีสปอร์ตของกัมพูชา (E-Sports Federation Cambodia) ได้ประกาศรายชื่อเกมที่จะทำการแข่งขันในมหกรรมกีฬา SEA Games ครั้งที่ 32 ปี 2023 รวมทั้งสิ้น 5 เกม โดยแบ่งประเภทการแข่งขันรวมทั้งสิ้น 9 เหรียญทอง ดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

Twitter ออกรายงานสถิติทวีตที่เกี่ยวกับเกม ในช่วงครึ่งแรกของปี 2022 มีจำนวนทวีตที่เกี่ยวกับเกมรวมประมาณ 1,500 ล้านทวีต เพิ่มขึ้น 36% เทียบจากช่วงเดียวกันในปีก่อน 2021 ซึ่งปัจจัยหลักมาจากเกมเด่นที่ออกมาเช่น Elden Ring, ทัวร์นาเมนต์อีสปอร์ตรายการใหญ่ ตลอดจนงานเปิดตัวเกมจากค่ายต่าง ๆ

เกมที่ถูกทวีตถึงมากที่สุดคือ Genshin Impact ซึ่งครองอันดับ 1 มาตั้งแต่ปี 2021 ตามด้วย Wordle ในอันดับ 2 และ Ensemble Stars ในอันดับที่ 3

ส่วนสถิติการทวีตเกี่ยวกับเกม เมื่อจัดอันดับรายประเทศ ประเทศไทยอยู่ในอันดับที่ 4 โดยมี ญี่ปุ่น อเมริกา และเกาหลีใต้ ในอันดับที่ 1-3

สถิติอื่นสามารถดูได้จากรูปท้ายข่าว

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

สำนักข่าว The Guardian รายงานว่า รัฐบาลฝรั่งเศสตัดสินใจที่จะห้ามใช้คำศัพท์ภาษาอังกฤษที่เกี่ยวข้องกับวิดีโอเกมเพื่อที่จะคงไว้ซึ่งความบริสุทธิ์ของภาษาฝรั่งเศส

กระทรวงวัฒนธรรมของฝรั่งเศสได้ระบุว่า การตัดสินใจครั้งนี้นอกเหนือไปจากการรักษาความบริสุทธิ์ของภาษาแล้ว ยังเป็นการทำให้ผู้ที่ไม่ได้เป็นเกมเมอร์เข้าใจสิ่งที่เกี่ยวข้องกับแวดวงวิดีโอเกมได้ง่ายมากขึ้น

คำสั่งห้ามนี้ได้ถูกระบุอย่างเป็นทางการบนเอกสารของรัฐบาลเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งนั่นทำให้มีผลบังคับใช้ทันที

Tags:
Node Thumbnail

ทีมอีสปอร์ตชื่อดังของรัสเซีย Virtus.pro ถูกปรับให้ตกรอบในการแข่งขัน Dota 2 รายการ ESL One Stockholm Major หลังพบว่าวาดสัญลักษณ์ตัว Z บนแผนที่ในเกม ซึ่งถือเป็นการสนับสนุนการบุกรุกยูเครนของรัสเซีย

ผู้เล่นทีม Virtus.pro เข้าแข่งขันด้วยชื่อทีม Outsider แทน ลงแข่งในรอบเซมิไฟนัลของสายบน (upper bracket) โดยต้องเจอกับทีม Mind Games ที่มีผู้เล่นจากยูเครนด้วย 2 คน

ในช่วงหยุดพักเกมระหว่างแข่ง ผู้เล่นชาวรัสเซีย Ivan "Pure" Moskalenko ใช้ฟังก์ชันวาดภาพบนแผนที่ minimap เป็นตัว Z เห็นได้อย่างชัดเจน ซึ่งเพื่อนร่วมทีมก็พยายามวาดเส้นอื่นลงไปทับตัว Z นี้ แต่ชาวโลกก็เห็นกันไปหมดแล้ว

Tags:
Node Thumbnail

ePARA หนึ่งในผู้จัดแข่งขันเกม eSports ในประเทศญี่ปุ่น เน้นที่การแข่งขันเกมสำหรับผู้พิการ ประกาศจัด Shingan Cup การแข่งขันเกม Street Fighter V ที่ผู้เข้าแข่งขันทั้ง 6 คนตาบอดสนิท แบ่งเป็น 2 ฝั่ง ฝั่งละ 3 คน โดย 3 คนแรกเป็นทีมงานของ ePARA และอีก 3 คนเป็นทีมนักพัฒนาเกมที่เน้นเรื่องการเข้าถึงสำหรับทุกคน

ถือเป็นมิติใหม่ของการแข่งขันเกมที่มีผู้เข้าร่วมเป็นคนตาบอด เพราะเดิมทีจะมีแต่เกมดนตรี หรือเกมแนวตะลุยด่านที่ผู้เข้าแข่งตาบอดจะใช้วิธีจับจังหวะ หรือจดจำเสียงเพลง เพื่อเล่นเกมให้จบ หรือเอาชนะในการแข่งขันต่าง ๆ ได้ โดยการแข่งขัน Shingan Cup จะเกิดขึ้นในวันที่ 17 เม.ย. 2022 ถ่ายทอดสดผ่าน YouTube ของ ePARA

Tags:
Node Thumbnail

ลีกอีสปอร์ต Overwatch League กำลังกลับมาแข่งขันฤดูกาลที่ห้า ในเดือนพฤษภาคม 2022 แต่หนังสือพิมพ์ Washington Post รายงานข่าวว่า Activision Blizzard ยังไม่สามารถหาสปอนเซอร์ได้เลย หลังข่าวการคุกคามทางเพศในที่ทำงานเมื่อปีที่แล้ว ทำให้สปอนเซอร์เก่าถอนตัวออกหมด

ก่อนหน้านี้ Overwatch League มีสปอนเซอร์เป็นแบรนด์ดังหลายราย เช่น Coca-Cola, Kellogg's, T-Mobile, Comcast แต่ก็ทยอยถอนตัวออกหลัง Blizzard มีคดีคุกคามทางเพศ

Tags:
Node Thumbnail

Savvy Gaming บริษัทที่ได้รับการลงทุนจากกองทุน Public Investment Fund ของซาอุดิอาระเบีย ที่ดูแลโดยเจ้าชาย Mohammed bin Salman เข้าซื้อกิจการบริษัทอีสปอร์ต ESL Gaming ผู้จัดลีกการแข่งขันเกมดังๆ หลายรายการ และแพลตฟอร์มอีสปอร์ตเจ้าดัง FACEIT ด้วยเงินมูลค่ารวมกว่า 1.5 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือราว 49 พันล้านบาท

กองทุน Public Investment Fund ของซาอุดิอาระเบีย เป็นกองทุนที่ตั้งขึ้นมาเพื่อลงทุนในธุรกิจต่างๆ และเตรียมพร้อมให้เศรษฐกิจของประเทศยืนอยู่ได้ ในวันที่คลังน้ำมันของประเทศเหลือน้อยลง และการลงทุนในอีสปอร์ตยังเป็นส่วนหนึ่งของการเสริมภาพลักษณ์ของประเทศด้วยกีฬา คล้ายคลึงกับการ[ซื้อสโมสร Newcastle]เมื่อปีที่ผ่านมา

Tags:
Node Thumbnail

NVIDIA จับมือผู้ผลิตจอภาพหลายราย เปิดตัวจอมอนิเตอร์สำหรับอีสปอร์ตที่ความละเอียด 1440p เพื่อมาแทนของเดิมที่เป็น 1080p

ตลาดจอภาพสำหรับอีสปอร์ต (Esports Displays) มีความต้องการเฉพาะในเรื่องอัตราการรีเฟรชสูงๆ เพื่อให้ผู้เล่นตอบสนองภาพบนจอได้อย่างทันท่วงที ซึ่งต้องแลกมาด้วยความละเอียดของภาพที่ต่ำหน่อย (ระดับ 1080p) ด้วยข้อจำกัดเรื่องพลังการประมวลผล

NVIDIA บอกว่าปัจจุบันข้อจำกัดเรื่องพลังประมวลผลถูกทำลายไปแล้ว การมาถึงของจีพียูอย่าง GeForce 3080 บนเดสก์ท็อป สามารถเรนเดอร์ภาพความละเอียด 1440p ที่ 360 FPS ข้อจำกัดที่เหลืออยู่จึงมีแค่จอภาพไม่รองรับเท่านั้น

Tags:
Node Thumbnail

ปัญหาคอนโซลขาดตลาดส่งผลกระทบ แม้กระทั่งงานแข่งอีสปอร์ต Halo Championship Series ของไมโครซอฟท์เองยังหา Xbox Series X มาใช้เป็นอุปกรณ์แข่งได้ไม่ครบตามจำนวนผู้แข่ง และต้องนำเครื่อง Dev Kit มาใช้แข่งแทน

งานแข่ง Halo Championship Series 2021 เป็นทัวร์นาเมนต์แข่งเกม Halo Infinite บนแพลตฟอร์ม Xbox Series X ซึ่ง Tahir Hasandjekic หัวหน้าฝ่ายอีสปอร์ตของสตูดิโอ 343 Industries ผู้สร้างเกม Halo Infinite ก็ออกมาเปิดเผยด้วยตัวเองว่า ผู้เล่นบางคนจะได้เครื่อง Xbox Series X เวอร์ชัน Dev Kit โดยรันในโหมดรีเทล มีความสามารถเท่าเครื่องเวอร์ชันขายปลีกทุกประการ แค่หน้าตาต่างไปจากเครื่องที่วางขายจริงเท่านั้น

Tags:
Node Thumbnail

เข้าสู่ช่วงสุดท้ายของการแข่งขัน VALORANT Champions Tour 2021 ทัวร์นาเมนต์ที่ Riot Games ได้จัดแข่งขึ้นเองเป็นครั้งแรก โดยเริ่มแข่งรอบ Group Stage จากทั้งหมด 16 ทีม มาตั้งแต่วันที่ 1 ธันวาคม ผลการแข่งขันในแต่ละสายได้เข้ารอบ Playoffs มาทั้งหมด 8 ทีม

Tags:
Node Thumbnail

ถือเป็นข่าวใหญ่ที่สะเทือนวงการ VALORANT Esport ทั่วโซน SEA เมื่อ "Doomsday" อดีตโปรเพลเยอร์ไทยจากทีม Sainuahualouis โดน Riot Games และ FPSThailand แบนการแข่งขัน 12 เดือน เนื่องจากตรวจพบว่ามีการใช้โปรแกรมช่วยเล่นระหว่างซ้อมในโซนเอเชีย

สำหรับต้นเรื่องเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 21 ตุลาคม ใน Discord เซิฟเวอร์ VALORANT SCRIM ASIA ซึ่งเป็นที่หาทีมซ้อมของผู้เล่นระดับโปรเพลเยอร์ มีผู้เล่นคนหนึ่งได้แจ้งรายงานต่อแอดมินภายในแชนแนล #support-feedback ว่าระหว่างการฝึกซ้อมในโหมด Competitive โปรแกรมตรวจจับการโกงของ Riot ที่เรียกว่า Vanguard ได้แจ้งเตือนว่ามีผู้เล่นภายในห้องซ้อมใช้โปรแกรมช่วยเล่น ซึ่งในรายงานมีการชี้แจงรายละเอียดเพิ่มเติมว่ากำลังฝึกซ้อมกับผู้เล่นไอดีชื่อ SNH DRAKENZ#Frupy ที่มาจากทีม Sainuahualouis ทีมแอดมินจึงได้ติดต่อไปยังผู้เล่นไอดีดังกล่าวและพบว่าโปรเพลเยอร์ Doomsday ได้ยืมไอดีเพื่อนมาใช้แข่งและถูกโปรแกรม Vanguard ดักจับในที่สุด

Tags:
Node Thumbnail

ถือเป็นข่าวน่ายินดีของวงการ Esports ของประเทศไทยอีกครั้ง เมื่อทีม FULL SENSE จากประเทศไทยคว้าแชมป์จากการแข่งขัน VCT 2021: APAC Last Chance Qualifier ซึ่งเป็นการแข่งขันชิงตั๋วใบสุดท้ายของโซนประเทศ APAC ที่ประกอบไปด้วยทีมจากไทย, สิงคโปร์, อินโดนีเซีย, เกาหลี, ญี่ปุ่นรวมถึงอินเดีย เพื่อใช้เข้ารอบการแข่งขันระดับโลก VALORANT Champions 2021 เพียงทีมเดียว

การแข่งขันในรอบสุดท้ายเป็นการแข่งขันในรูปแบบ Best Of 5 ซึ่งทีม FULL SENSE เอาชนะทีม NORTHEPTION จากญี่ปุ่นได้สำเร็จ โดยแข่งกันครบ 5 แผนที่ จบที่สกอร์แผนที่ 3-2 (9:13, 13:11, 16:18, 13:7, 13:8) ซึ่งก่อนหน้านี้ NORTHEPTION เคยชนะ FULL SENSE ด้วยสกอร์แผนที่ 2-1 มาก่อน ทำให้ FULL SENSE ต้องตกไปอยู่สายล่าง และได้กลับมาแก้มือกันในรอบสุดท้าย ถือเป็นชนะอย่างสมศักดิ์ศรีและแก้มือได้สำเร็จ

Tags:
Node Thumbnail

ปิดฉากไปแล้วกับทัวร์นาเมนต์ The International 2021 ที่โรมาเนีย ซึ่งเจอวิบากกรรม COVID-19 หลายรอบ ตั้งแต่ต้องยกเลิกงานปี 2020 ไปเลย มาจนถึงต้องยกเลิกขายตั๋วเข้าสนามเพราะ COVID-19 กลับมาระบาด ทำให้ต้องแข่งกันแบบไม่มีคนดูในสนามเลย

ทีมที่คว้าแชมป์โลก Dota 2 ปีนี้คือ Team Spirit จากรัสเซีย เอาชนะทีมจีน PSG.LGD ด้วยสกอร์ 3-2 ถือเป็นทีมจากยุโรปตะวันออกที่กลับมาคว้าแชมป์ได้อีกครั้ง หลังทีม Na’Vi จากยูเครน คว้าแชมป์ The International ที่จัดครั้งแรกในปี 2011

Tags:
Node Thumbnail

เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา ประกาศให้อีสปอร์ต หรือการแข่งขันกีฬาอิเล็กทรอนิกส์ ขึ้นทะเบียนเป็น "กีฬาอาชีพ" ในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ ในประกาศ เล่ม ๑๓๘ ตอนพิเศษ ๒๒๔ ง ชื่อ "ประกาศคณะกรรมการกีฬาอาชีพ เรื่อง กำหนดชนิดหรือประเภทกีฬาที่เป็นกีฬาอาชีพ (ฉบับที่ 2) พ.ศ.2564" เผยแพร่เมื่อวันที่ 20 กันยายนที่ผ่านมา มีผลบังคับใช้ในวันถัดจากประกาศเป็นต้นไป

Tags:
Node Thumbnail

การแข่งขัน VALORANT Masters Stage 3 รายการใหญ่ครั้งสุดท้ายที่ผู้ชนะ 16 ทีมจาก 7 โซนทั่วโลกจะได้เข้ามาแข่งขันและเก็บแต้มสะสมให้มากที่สุด เพื่อชิงตั๋วแข่งรอบชิงชนะเลิศของทัวร์นาเมนต์ระดับโลก VALORANT Champions Tour (VCT) 2021

รายการ Masters Stage 3 เป็นงานแบบออฟไลน์ครั้งที่ 2 ของทัวร์ จัดที่กรุงเบอร์ลิน ประเทศเยอรมนี ตัวแทนจากโซนตะวันออกเฉียงใต้ (SEA) มี 2 ทีมได้แก่ Paper Rex จากสิงคโปร์-มาเลเซีย และ Bren Esports จากฟิลิปปินส์ ซึ่งเป็นทีมที่ได้อันดับหนึ่งของการแข่งขันในโซน

Tags:
Node Thumbnail

ในงานแข่ง Valorant Champions Tour 2021 หรือ VCT 2021 ฝั่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ มีทีมไทยเข้าร่วมการแข่งขัน 3 ทีม คือ X10 Esports, Full Sense และ Sharper Esports การแข่งขันแบ่งเป็น 2 แมพ และต้องชนะ 13 จาก 25 เกมถึงจะถือว่าชนะแมพนั้นไป

ในรอบ SEA VCT Stage 3: Challengers Play-off ทีม X10 Esports พบ Galaxy Racer จากฟิลิปปินส์ (เจ้าของทีมเป็นบริษัทจากสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์) ก่อนชนะไปทั้งสองแมพที่ 2-0 แต่มีปัญหาเกิดภายหลัง เพราะมีผู้เล่นในทีม X10 Esports ใช้สกิลกล้องของตัวละคร Cypher ปาไปในจุดที่มีบั๊ก ทำให้เห็นผู้เล่นฝั่งตรงข้ามอีกฝากแผนที่และผู้เล่นอีกฝั่งไม่สามารถยิงทำลายกล้องได้ ซึ่งก่อนหน้านี้ในการแข่งฝั่งยุโรป ทีม Vodafone Giants เคยใช้บั๊กเดียวกันนี้และถูกปรับแพ้เกมเช่นกัน

Pages