Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ก่อนหน้านี้หากผู้ใช้ WhatsApp ต้องการใช้งานบนคอมพิวเตอร์ จะต้องให้มือถือที่มีแอคเคาท์ WhatsApp แอคเคาท์นั้น เปิดเครื่องและต่ออินเทอร์เน็ตไว้เสมอ แต่ล่าสุดฟีเจอร์ Multi-Device Beta ที่ให้ผู้ใช้เชื่อมต่อคอมพิวเตอร์ไว้สูงสุดได้ 4 เครื่อง โดยไม่ต้องเปิดมือถือและต่อเน็ตอีกต่อไป เริ่มเปิดให้ผู้ใช้ทดลองใช้แล้ว ทั้งบน iOS และ Android

วิธีเข้าร่วมทดสอบฟีเจอร์นี้ที่ยังอยู่ในขั้นเบต้า ทำได้โดย เข้าไปที่ Settings > Linked Devices เลือกฟีเจอร์ Multi-Device Beta เลือก Join Beta หลังจากนั้นก็ทำขั้นตอนเชื่อมบัญชีบนคอมพิวเตอร์เข้ากับมือถือตามปกติ เท่านี้ผู้ใช้ก็จะสามารถใช้งาน WhatsApp บนคอมพิวเตอร์ได้โดยไม่ต้องเปิดมือถือต่อเน็ตไว้แล้ว

Tags:
Node Thumbnail

ฟีเจอร์ใหม่อย่างหนึ่งของ Android 12 คือการถ่ายข้อมูลจาก iPhone มายัง Android ที่ง่ายขึ้น เพียงแค่เสียบสาย Android จะอ่านรายชื่อแอพใน iPhone แล้วดาวน์โหลดแอพตัวเดียวกันจาก Google Play ให้เลย และดึงข้อมูล SMS, iMessage, รูปภาพ, รายชื่อติดต่อ, ปฏิทินมาให้เสร็จสรรพ

ล่าสุดกูเกิลประกาศฟีเจอร์เพิ่มเติมคือ Android สามารถย้ายประวัติการแชทใน WhatsApp ทั้งหมดมาให้ด้วย (ยังไม่มี LINE นะครับ) กูเกิลบอกว่าร่วมกับทีม WhatsApp พัฒนาฟีเจอร์นี้ เพียงแค่เสียบสาย USB-C to Lightning แล้วสแกน QR code เท่านั้นก็เรียบร้อย ข้อมูลทั้งหมดจะถูกเข้ารหัสระหว่างการย้าย

ฟีเจอร์นี้สามารถใช้ได้แล้วกับมือถือซัมซุงและ Pixel ส่วนมือถือยี่ห้ออื่นๆ ที่มาพร้อม Android 12 จะใช้งานได้ทั้งหมด

Tags:
Node Thumbnail

WhatsApp ประกาศรองรับการแบ็คอัพข้อความแชทที่เข้ารหัสแบบ end-toend ขึ้นคลาวด์ โดยรองรับทั้ง Google Drive และ iCloud

เดิมทีข้อความแบบเข้ารหัส end-to-end ของ WhatsApp ถูกเก็บอยู่ในเครื่องเท่านั้น จึงมีความเสี่ยงว่าข้อความอาจหายถ้าเครื่องพัง สูญหาย หรือเปลี่ยนเครื่อง ฟีเจอร์นี้จึงมาช่วยตอบโจทย์ผู้ใช้ WhatsApp ที่ใช้ข้อความแบบเข้ารหัสนั่นเอง

วิธีใช้งานให้เข้าหน้า Settings > Chats > Chat Backup > End-to-end Encrypted Backup โดยการปลดล็อครหัสของไฟล์แบ็คอัพ สามารถใช้ได้ทั้งรหัสผ่านหรือกุญแจดิจิทัล

คนที่สนใจสถาปัตยกรรมเบื้องหลังระบบแบ็คอัพ อ่านได้จาก Facebook Engineering Blog

Tags:
Node Thumbnail

จากเหตุการณ์ล่มครั้งใหญ่ร่วม 7 ชั่วโมงของ Facebook, WhatsApp และ Instagram ทาง Telegram ออกมาบอกว่าช่วงที่ล่มนั้น มีผู้ใช้งานรายใหม่เพิ่มขึ้นถึง 70 ล้านราย

Pavel Durov ผู้ก่อตั้ง Telegram เผยว่า เขารู้สึกภูมิใจกับทีมงานที่สามารถทำงานรองรับการใช้งานเพิ่มขึ้นแบบไม่ได้คาดคิดมาก่อนนี้ได้ ซึ่งอาจมีผู้ใช้งานบางส่วนในสหรัฐฯเจอปัญหาการใช้งานล่าชิ้า เนื่องจากการเข้ามาใช้งานพร้อมๆ กันในเวลาเดียวกัน

Tags:
Node Thumbnail

จากเหตุการณ์ Facebook, Instagram, WhatsApp ล่มทั่วโลก ซึ่งถือเป็นการล่มครั้งใหญ่ที่สุดนับจากปี 2008 ไม่เพียงแค่ผู้ใช้งานทั่วโลกที่ถูกตัดขาดจาก Facebook ในช่วงเวลาหนึ่ง แต่ยังรวมถึงพนักงาน วิศวกร ไม่สามารถเข้าระบบใช้งานเพื่อการทำงานได้ด้วย

พนักงานบอกกับ CNBC ว่า พวกเขาไม่สามารถเข้าถึงเครื่องมือที่ใช้ในการติดตามข้อมูล เช่น จำนวนคนที่ใช้บริการ รวมถึงฟังก์ชันการแชทภายใน แม้แต่วิศวรกรยังเข้าระบบเพื่อแก้ปัญหาไม่ได้

Tags:
Node Thumbnail

Facebook และบริการในเครือทั้ง Instagram, WhatsApp, Facebook Messenger กลับมาใช้งานได้ตามปกติแล้ว หลังจากล่มไปตั้งแต่ 22.44น. เมื่อคืนนี้ตามเวลาในประเทศไทย โดยข้อมูลจาก Downdetector พบว่าระบบเริ่มกลับมาใช้งานได้ตั้งแต่เวลา 05.30น. รวมเวลาเกือบ 7 ชั่วโมง

Mike Schroepfer ซีทีโอ Facebook ชี้แจงผ่าน Twitter ก่อนหน้านี้ ว่าเกิดจากปัญหาเน็ตเวิร์ค และทีมงานกำลังแก้ไขและพยายามนำระบบกลับคืนโดยเร็วที่สุด ในเวลาต่อมาจึงแจ้งว่าระบบกำลังกลับมาเป็นปกติแล้ว โดยต้องใช้เวลาระยะหนึ่งถึงจะกลับมา 100% พร้อมบอกว่าขอโทษกับทั้งธุรกิจขนาดเล็ก ขนาดใหญ่ ครอบครัว และทุกคน ที่ต้องพึ่งพาระบบของ Facebook ในการใช้ชีวิต

Tags:
Node Thumbnail

เว็บไซต์ Downdetector รายงานปัญหาการใช้งานของทั้ง Facebook, Instagram, WhatsApp และ Facebook Messenger ว่าไม่สามารถเข้าใช้งานได้ ตั้งแต่เวลาประมาณ 22.44น. กระทบผู้ใช้งานทั่วโลก

Tags:
Node Thumbnail

หากใครมีอายุระดับหนึ่ง อาจเคยใช้งานสมุดหน้าเหลืองกันมาแล้ว ล่าสุดไอเดียเรื่องสมุดหน้าเหลืองจะกลับมาอีกครั้ง เมื่อ WhatsApp ทดสอบฟีเจอร์ศูนย์รวมเบอร์โทรธุรกิจ เริ่มทดสอบในบราซิลก่อน

Tags:
Node Thumbnail

WhatsApp เปิดตัวฟีเจอร์เข้ารหัสแบบ end-to-end สำหรับการแบคอัพข้อความแชท โดยจะอัพเดตฟีเจอร์นี้ให้ผู้ใช้ภายในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า

ปัจจุบันระบบแชทของ WhatsApp เก็บไว้บน iCloud หรือ Google Drive (ขึ้นกับแพลตฟอร์มของผู้ใช้งาน) เป็นหลัก และแม้ว่า WhatsApp จะใช้ระบบแชทเข้ารหัสมาสักระยะหนึ่งแล้ว แต่แบคอัพยังไม่ได้เข้ารหัสไว้ ซึ่งอัพเดตใหม่นี้จะเพิ่มตัวเลือกให้ผู้ใช้เปิดระบบเข้ารหัสแบบ end-to-end เพื่อทำการเข้ารหัสแบคอัพก่อนอัพโหลดขึ้นคลาวด์

WhatsApp ระบุว่า หลังจากเปิดฟีเจอร์นี้แล้ว ไม่ว่าจะเป็น WhatsApp หรือคลาวด์ที่แบคอัพไว้จะไม่เห็นข้อความ เข้ารหัสด้วยกุญแจที่สร้างขึ้นมาแบบสุ่ม สามารถเก็บกุญแจนี้ไว้ด้วยรหัสผ่านหรือกุญแจเข้ารหัส 64-digit ก็ได้

Tags:
Node Thumbnail

WhatsApp โดนตัดสินปรับ 260 ล้านเหรียญ โดยหน่วยงานกำกับดูแลของไอร์แลนด์ ระบุว่า WhatsApp ไม่ระบุให้ชัดว่านำข้อมูลส่วนบุคคลไปใช้งานอย่างไรบ้าง ซึ่งกฎหมายความเป็นส่วนตัวของสหภาพยุโรประบุว่าต้องระบุให้ชัดเจน

Tags:
Node Thumbnail

สถานการณ์ที่อัฟกานิสถานยังคงตึงเครียด จากการที่กลุ่มตาลีบันบุกยึดกรุงคาบูล จนประธานาธิบดีรวมถึงประชาชนต้องหนีออกนอกประเทศ ส่วนประชาชนในประเทศก็พยายามดิ้นรนหาทางอพยพเช่นกันโดยไม่ง้อหน่วยงานใดๆ ซึ่งตอนนี้มีอาสาสมัครใช้ช่องทางออนไลน์อย่าง WhatsApp และ Google Forms และช่องทางโซเชียลอื่นๆ ในการรวบรวมข้อมูลผู้ที่ต้องการอพยพ

Tags:
Node Thumbnail

WhatsApp ประกาศฟีเจอร์ใหม่ในงานเปิดตัว Galaxy Z Fold 3 คือฟีเจอร์โอนข้อมูลแชทระหว่างเครื่องจาก iOS ไป Android ได้ ซึ่งเป็นฟีเจอร์ที่มีข่าวลือมาสักระยะแล้ว

ปัจจุบัน ระบบแบคอัพแชทของ WhatsApp คือจะแบคอัพขึ้นคลาวด์ของ OS ตัวเอง โดย iOS จะต้องแบคอัพขึ้น iCloud ส่วน Android จะแบคอัพขึ้น Google Drive ดังนั้นการจะโอนข้อมูลระหว่างเครื่องจะต้องเป็น OS เดียวกันเท่านั้น แต่ฟีเจอร์ใหม่จาก WhatsApp จะทำให้การโอนข้อมูลระหว่างระบบปฏิบัติการเป็นไปได้ง่ายขึ้น โดยผู้ใช้เพียงเสียบสาย Lightning to USB-C เท่านั้น

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากข่าวเรื่อง Apple เตรียมเพิ่มฟีเจอร์รายงานผู้ใหญ่เมื่อเด็กรับหรือส่งภาพโป๊ เพิ่งประกาศออกมาก็เป็นประเด็นใหญ่ในเรื่องความเป็นส่วนตัว ล่าสุด หัวหน้าฝ่าย WhatsApp ของ Facebook ได้แสดงความกังวลต่อแผนนี้

Will Cathcart หัวหน้าฝ่าย WhatsApp โพสต์ผ่าน Twitter บัญชี @wcathcart ว่า Apple สร้างและดำเนินระบบสอดแนบที่ใช้สแกนข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อเหตุผลใดก็ได้ที่ Apple เองหรือรัฐบาลตัดสินใจว่าสิ่งนี้ต้องควบคุม พร้อมแสดงความกังวลในกรณีหากรัฐบาลจีนหรือรัฐบาลประเทศอื่นจะใช้ระบบนี้อย่างไร? หรือจะโดนบริษัทสปายแวร์นำไปใช้ในทางที่ผิดหรือไม่?

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

WhatsApp เปิดใช้งานโหมด View Once ส่งรูปภาพเข้าไปในห้องแชท โดยที่รูปจะหายไปเองเมื่อเพื่อนเปิดดูรูปแล้ว ไม่เปลืองพื้นที่จัดเก็บรูปภาพในเครื่อง

โดยผู้ใช้งานต้องกดที่เลข 1 ตามรูปภาพ ก่อนกดส่งเช้าห้องแชท เพื่อเป็นการเปิดโหมดใช้งาน View Once เมื่อเพื่อนเปิดดูแล้ว จะมีไอคอนแสดงใต้รูปภาพที่ส่งว่ามีการเปิดดูแล้ว

Tags:
Node Thumbnail

คิวบาเริ่มจำกัดการเข้าถึงแพลตฟอร์มโซเชียลเน็ตเวิร์คและแพลตฟอร์มส่งข้อความหลายอย่าง รวมถึงมีการตัดสัญญาณอินเทอร์เน็ตมือถือในบางพื้นที่ ในช่วงที่มีการประท้วงรัฐบาลคิวบาครั้งใหญ่ที่สุดในรอบหลายทศวรรษ

การประท้วงครั้งนี้เป็นการเรียกร้องให้ประธานาธิบดี Miguel Diaz-Canel ลาออก ซึ่งแหล่งข่าวของ Reuters ระบุว่าในเมืองหลวงของคิวบาเริ่มมีปัญหาอินเทอร์เน็ตใช้งานไม่ได้มาตั้งแต่ช่วงวันอาทิตย์ที่ผ่านมา และ NetBlocks รายงานว่า ทั้ง Facebook, Instagram, WhatsApp และ Telegram ถูกบล็อคเป็นบางส่วนแล้ว

NetBlocks ให้ความเห็นว่า ลักษณะการบล็อคของคิวบามีเป้าหมายคือเพื่อจำกัดการไหลของข้อมูล เนื่องจากแพลตฟอร์มเหล่านี้ถูกใช้เป็นเครื่องมือในการจัดการและแชร์ข่าวเกี่ยวกับการประท้วงแบบเรียลไทม์

Tags:
Node Thumbnail

ก่อนหน้านี้ WhatsApp กระบวนการให้คนกดยอมรับเงื่อนไขความเป็นส่วนตัวใหม่ โดยบอกว่าถ้าไม่กด จะสูญเสียฟังก์ชั่นการทำงานสำคัญอย่างการโทรเข้าโทรออก ตัวกฎมีผลไปแล้วเมื่อวันที่ 15 พ.ค.ที่ผ่านมา

ล่าสุด โฆษก WhatsApp บอกว่า จากการหารือกับผู้เชี่ยวชาญความเป็นส่วนตัว และเจ้าหน้าที่ต่างๆ จากหลากหลายหน่วยงาน ทางบริษัทต้องการชี้แจงให้ชัดเจนว่าเราจะไม่จำกัดฟังก์ชันการทำงานของ WhatsApp สำหรับผู้ที่ยังไม่ยอมรับนโยบายใหม่ และจะเตือนผู้ใช้เป็นระยะๆ เรื่องนโยบายใหม่ โดยเฉพาะเมื่อใช้คุณสมบัติเสริมที่เกี่ยวข้อง เช่น การสื่อสารกับธุรกิจที่ได้รับการสนับสนุนจาก Facebook

Tags:
Node Thumbnail

WhatsApp ฟ้องรัฐบาลอินเดียที่ออกกฎอินเทอร์เน็ตใหม่ ข้อความแชทของผู้ใช้งานสามารถติดตามหรือเข้าดูได้ กระทบความเป็นส่วนตัว โดยยื่นต่อศาลในเดลี

ตัวกฎหมายมีการเสนอในเดือนกุมภาพันธ์โดย Ravi Shankar Prasad รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกฎหมายและเทคโนโลยีสารสนเทศ ภายใต้กฎดังกล่าวรัฐบาลอาจกำหนดให้ บริษัทเทคโนโลยีลบโพสต์โซเชียลมีเดียที่ถือว่าผิดกฎหมาย ทั้ง WhatsApp, Signal และ บริษัทแชทอื่นๆ จะต้องสร้างฐานข้อมูลการแชทที่ "ตรวจสอบย้อนกลับได้" และต้องแนบลายนิ้วมือที่ระบุตัวตนไปยังผู้ใช้งานได้อีกด้วย

Tags:
Node Thumbnail

The New York Times และ FakeReporter กลุ่มเฝ้าระวังของอิสราเอลที่ศึกษาข้อมูลผิดๆ ทำการสำรวจร่วมกัน พบว่า ใน WhatsApp มีกรุ๊ปแชทอย่างน้อย 100 กลุ่มและ Telegram อีก 20กลุ่ม ที่สร้างขึ้นเพื่อสนับสนุนการใช้ความรุนแรงต่อชาวปาเลสไตน์ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา แต่ละกลุ่มมีชื่อเรียกเช่น "Death to the Arabs", "The Jewish Guard" และ "The Revenge Troops" นอกจากนี้ หน่วยงานท้องถิ่นยังสามารถเชื่อมโยงกรุ๊ปแชทเหล่านี้กับเหตุการณ์รุนแรงหลายสิบครั้งต่อชาวปาเลสไตน์ที่เป็นพลเมืองของอิสราเอล

Tags:
Node Thumbnail

WhatsApp เร่งกระบวนการให้คนกดยอมรับเงื่อนไขความเป็นส่วนตัวใหม่ที่จะมีผล 15 พ.ค. นี้ โดยค่อยๆ ดำเนินการไปทีละขั้นตอน เริ่มจาก ไม่สามารถเข้าถึงรายการแชทของตัวเองได้ แต่ยังกดรับโทรศัพท์, วิดีโอคอลได้ และยังกดที่แจ้งเตือนเพื่อตอบข้อความกลับได้

ถ้าผู้ใช้งานยังไม่กดยอมรับเงื่อนไข หลังจากนั้น WhatsApp จะปิดไม่ให้ผู้ใช้รับสายโทรเข้า, ข้อความเข้า ปิดการมองเห็นการแจ้งเตือน เรียกได้ว่าแทบทำอะไรกับ WhatsApp ไม่ได้เลย แม้ WhatsApp ยืนยันว่าจะไม่ลบบัญชีออกก็ตาม

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

WhatsApp อัพเดตข้อมูล จากเดิมที่ผู้ใช้งานต้องยอมรับข้อตกลงใช้งานใหม่ภายในวันที่ 15 พฤษภาคมนี้ มิฉะนั้นจะเข้าถึงการใช้งานบางอย่างไม่ได้ โดยเปลี่ยนมาระบุว่า จะไม่มีบัญชีใดถูกลบหรือใช้งานไม่ได้จากผลของข้อตกลงการใช้งานใหม่ ที่มีผลวันที่ 15 พฤษภาคมนี้

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

WhatsApp เปิดตัวฟีเจอร์ระบบโทรด้วยเสียงและวิดีโอคอลบนแอปเวอร์ชันเดสก์ท็อปแล้ว เพื่อให้ผู้ใช้สามารถโทรศัพท์ผ่านคอมพิวเตอร์ได้จากเดิมที่จะต้องใช้ผ่านแอปบนมือถือเท่านั้น

ฟีเจอร์โทรของ WhatsApp บนเดสก์ท็อปนั้นทางบริษัทระบุว่าจะยังคงเป็นการเข้ารหัสแบบ end-to-end เหมือนเดิม ดังนั้น WhatsApp จะไม่สามารถฟังได้ว่าผู้ใช้สนทนาอะไรกัน และตอนนี้ฟีเจอร์ยังคงจำกัดเฉพาะโทรแบบระหว่างบุคคลเท่านั้น ส่วนโทรแบบกลุ่มทั้งแบบเสียงหรือวิดีโอคอลจะตามมาในอนาคต

WhatsApp ระบุว่า เมื่อปีที่ผ่านมาทางบริษัทเห็นการเติบโตของฟีเจอร์โทรศัพท์บนแพลตฟอร์ม และมีการสนทนาที่ยาวขึ้น โดยช่วงพีคสุดที่ผ่านมาคือวันสิ้นปี ยอดโทรด้วยเสียงและวิดีโอคอลรวมทั้งหมด 1.4 พันล้านครั้งในวันเดียว

Tags:
Node Thumbnail

WhatsApp ประกาศข้อตกลงการใช้งานใหม่ที่ต้องแชร์ข้อมูลให้ Facebook ซึ่งจะมีผลตั้งแต่ 15 พฤษภาคม 2021 เป็นต้นไป ในตอนแรก WhatsApp บอกว่าถ้าไม่ยอมรับเงื่อนไขนี้ก็จะใช้งาน WhatsApp ต่อไม่ได้ แต่ไม่ได้ลงรายละเอียด

TechCrunch มีข้อมูลเพิ่มเติมจากอีเมลที่ WhatsApp แจ้งไปยังพาร์ทเนอร์ ระบุว่า WhatsApp จะแจ้งผู้ใช้งานเป็นระยะให้ยอมรับข้อตกลงใหม่ แต่หากผู้ใช้งานไม่ยอมรับ หลังวันที่ 15 พฤษภาคม ก็จะยังรับสายเข้าโทรเสียง และรับการแจ้งเตือนได้ต่อไปอีกระยะเวลาหนึ่ง (WhatsApp บอกว่าไม่กี่สัปดาห์หลังจากนั้น) แต่จะไม่สามารถอ่านหรือส่งข้อความในแอปได้

Tags:
Node Thumbnail

WhatsApp ให้ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับข้อตกลงการใช้งานใหม่ ที่เลื่อนวันมีผลออกไปเป็น 15 พฤษภาคมนี้ โดยจะแสดงป้ายประกาศในแอป WhatsApp เพื่อให้ข้อมูลเพิ่มเติมกับผู้ใช้งาน ในไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า

ทั้งนี้ WhatsApp ไม่ได้เปลี่ยนข้อตกลงในการใช้งาน ที่ต้องแชร์ข้อมูลให้กับ Facebook แต่บอกว่าจะอธิบายเพิ่มเติมให้มีความชัดเจนมากขึ้น ซึ่งผู้ใช้งานต้องกดยอมรับภายในวันที่กำหนด มิฉะนั้นจะใช้งาน WhatsApp ต่อไปไม่ได้

ข้อมูลเพิ่มเติมที่ WhatsApp พูดถึงได้แก่ ข้อมูลการสนทนาจะเข้ารหัส WhatsApp ไม่สามารถเข้าถึงข้อมูลนี้ได้ และ WhatsApp จะไม่แชร์ข้อมูลนี้รวมทั้งรายชื่อผู้ติดต่อ (Contact) ให้กับ Facebook

Tags:
Node Thumbnail

WhatsApp เตรียมเพิ่มการล็อกอินเข้าใช้งานในคอมพิวเตอร์ผ่านระบบ biometric เช่นสแกนนิ้ว, สแกนใบหน้า จะใช้งานได้บน iPhone ที่รันด้วย iOS 14 และบนมือถือ Android ที่มีระบบการใช้งาน biometric ถือเป็นช่องทางล็อกอินเพิ่มจากการสแกน QR เข้าใช้งานตามปกติ

Tags:
Node Thumbnail

กระทรวงด้านไอทีของอินเดียได้ส่งจดหมายถึง Will Cathcart หัวหน้าฝ่าย WhatsApp โดยระบุว่านโยบายแชร์ข้อมูลใหม่ของ WhatsApp สร้างความกังวลอย่างร้ายแรงต่อทางเลือกและความเป็นอิสระของชาวอินเดีย และต้องการหยุดการเปลี่ยนแปลงนโยบายนี้

อินเดียถือเป็นตลาดใหญ่ของ WhatsApp ดังนั้นทางกระทรวงต้องการทราบความชัดเจนของ WhatsApp ในข้อตกลงแชร์ข้อมูลกับ Facebook และบริษัทอื่น ๆ รวมถึงตั้งคำถามด้วยว่าทำไมจึงมีข้อยกเว้นสำหรับผู้ใช้งานในอียูว่าไม่ต้องทำตามนโยบายใหม่ แต่ผู้ใช้ในอินเดียไม่มีทางเลือกใด ๆ การเลือกปฏิบัติแบบนี้เป็นผลเสียต่อผู้ใช้ชาวอินเดียซึ่งรัฐบาลอินเดียกังวลมาก

Pages