Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

WhatsApp ประกาศเพิ่มฟีเจอร์ใหม่แชทเสียงแบบกลุ่ม ที่มีสมาชิกตั้งแต่ 33 คนขึ้นไปสูงสุด 128 คน ซึ่งการใช้งานนั้นเหมือนห้องคุยเสียงใน Discord หรือ Telegram โดยไม่มีการส่งเตือนไปหาทุกคนในกลุ่ม แต่มีข้อความในกลุ่มแชทแสดงว่าเริ่มการคุยเสียงแล้ว สามารถกดเข้าร่วมได้

รายละเอียดของฟังก์ชันนี้ WhatsApp บอกว่าใช้ได้เฉพาะกับอุปกรณ์หลัก และการแชทเสียงจะสิ้นสุดหากไม่มีใครเข้าร่วมกับบุคคลแรกหรือบุคคลสุดท้ายในแชทเป็นเวลา 60 นาที ส่วนการออกจากแชทสามารถกด X ในห้องแชทได้ตามต้องการ

ฟังก์ชันแชทเสียงเริ่มทยอยอัพเดตแล้วให้ผู้ใช้งานทั้ง iOS และ Android

ที่มา: Neowin

Tags:
Node Thumbnail

WhatsApp เพิ่มฟีเจอร์การสลับบัญชีผู้ใช้งาน (Multiple Accounts) ล็อกอินหลายบัญชีแล้วสลับแชทจากหลายบัญชีได้บนอุปกรณ์เดียวกัน

ฟีเจอร์นี้ยังรองรับเฉพาะการล็อกอินหลายบัญชีที่มีอยู่แล้วเท่านั้น ส่วนการสร้างบัญชีใหม่ยังต้องใช้เบอร์โทรศัพท์และซิมการ์ดแยกจากบัญชีเดิมด้วย (เป็น e-SIM ก็ใช้ได้) เมื่อสมัครบัญชีเรียบร้อยแล้วก็เข้าหน้า Settings ของ WhatsApp แล้วเลือก Add Account ได้เลย

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

WhatsApp เริ่มทดสอบฟีเจอร์ใหม่แบบจำกัดกลุ่มในผู้ใช้ทั้ง Android และ iOS โดยเป็นการส่งข้อความเสียงแบบถูกลบทันที เมื่อผู้รับฟังข้อความเสียงนั้นจบ ซึ่งผู้ส่งข้อความเองก็ไม่สามารถฟังเสียงที่ส่งไปได้ด้วยเมื่อถูกลบไปแล้ว

ฟีเจอร์นี้คล้ายกับ View Once ซึ่งเป็นฟีเจอร์ที่รูปภาพหรือวิดีโอจะถูกลบทิ้งทันทีเมื่อผู้รับเปิดดู โดยครั้งนี้เป็นการขยายมาสู่ข้อความเสียง เพิ่มทางเลือกในการสื่อสารข้อมูลที่ต้องการให้ถูกลบทันทีอีกรูปแบบนั่นเอง

สถานะของฟีเจอร์นี้ยังอยู่ในขั้นทดสอบ จึงอาจขยายกลุ่มผู้ใช้เพิ่มเติมในอนาคต หรืออาจปิดไปเลยก็ได้

Tags:
Node Thumbnail

WhatsApp ประกาศรองรับการล็อกอินด้วย Passkey มีผลกับผู้ใช้งาน Android หลังจากทดสอบมาตั้งแต่เดือนสิงหาคม โดยตอนนี้เข้าสู่สถานะ stable แล้ว ซึ่งฟีเจอร์นี้จะนำมาแทนที่การยืนยันตัวตนด้วย SMS ในการรับรหัสล็อกอินครั้งเดียวเพิ่มความปลอดภัย และคาดว่าจะทยอยเปิดใช้งานให้ผู้ใช้งานทั่วโลกเร็ว ๆ นี้

กุญแจเข้ารหัสที่ใช้ยืนยันตัวตนของ WhatsApp จะถูกจัดเก็บใน Google Password Manager อัตโนมัติ ช่วยให้การล็อกอิน WhatsApp บนโทรศัพท์เครื่องใหม่ทำได้รวดเร็วยิ่งขึ้น

ทั้งนี้ WhatsApp ยังไม่ได้พูดถึงการรองรับ Passkey บน iPhone มาจะมาเมื่อใด

ที่มา: Android Police

Tags:
Node Thumbnail

Meta เปิดตัวเครื่องมือตกแต่งแก้ไขรูปภาพด้วย Generative AI สำหรับทุกแพลตฟอร์มทั้ง Instagram, Facebook, WhatsApp และ Messenger

เครื่องมือแรกคือการแก้ไขรูปภาพสำหรับลง Instagram มีสองฟีเจอร์คือ Restyle โดยป้อน prompt สไตล์ของภาพที่ต้องการ และ Backdrop สำหรับตัดต่อใส่ฉากหลังให้กับภาพตามต้องการ

เครื่องมืออีกชุดคือสติกเกอร์ AI สามารถใช้งานได้ทั้งใน Facebook Stories, Instagram Stories, Instagram DM, Messenger และ WhatsApp สามารถสร้างสรรค์สติกเกอร์ได้ตาม prompt ที่ระบุ เทคโนโลยีนี้ Meta บอกว่าใช้โมเดล Llama 2 และ Emu ในการรับข้อมูลและสร้างสรรค์ภาพวาดขึ้นมา

Tags:
Node Thumbnail

WhatsApp ประกาศขยายคุณสมบัติ WhatsApp Channel ไปยังผู้ใช้งานทั่วโลกรวมทั้งประเทศไทย หลังจากทดสอบก่อนหน้านี้ในโคลอมเบียและสิงคโปร์

WhatsApp Channel เป็นฟีเจอร์สำหรับสื่อสารแบบทางเดียว (1-Way) คล้ายกับ Broadcast ของ Instagram ให้ผู้ดูแลสามารถส่งคอนเทนต์ทั้งข้อความ รูปภาพ วิดีโอ สติกเกอร์ โพลล์ ไปยังผู้ติดตามของช่อง โดยส่วนการค้นหาช่องอยู่ในแถบ Updates เนื้อหานี้จึงแยกจากแชทกับผู้ติดต่อทั่วไป

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

เว็บ WABetaInfo พบข้อมูลใน WhatsApp เวอร์ชัน Android ล่าสุด v2.23.19.8 โดยระบุว่ารองรับ Third-Party Chats หรือการรับส่งข้อความจากแอพแชทอื่น ซึ่งอาจหมายความว่า WhatsApp จะรองรับการทำงานร่วมกับแอปแชทอื่นในอนาคต

การเปลี่ยนแปลงดังกล่าวอาจมีผลเฉพาะในประเทศภูมิภาค EU ซึ่ง WhatsApp เข้าเงื่อนไขแอปที่มีผู้ใช้งานจำนวนมาก จนอาจลดโอกาสการแข่งขันของรายอื่น จึงต้องเปิดให้แอปอื่นสามารถเข้ามาเชื่อมต่อใช้งานได้ด้วย กรณีนี้ก็คือแอปแชทอื่นต้องรับส่งข้อความกับ WhatsApp ได้นั่นเอง

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

WhastApp ออกแอปเวอร์ชัน Mac ที่ออกแบบใหม่ทั้งหมด เหมือนกับแอปบน Windows ที่ออกมาก่อนหน้านี้

WhatsApp for Mac เพิ่มความสามารถรองรับการโทรกลุ่ม เชื่อมต่อได้สูงสุด 8 คน ในโหมดวิดีโอคอล และ 32 คน ในโหมดคุยเสียง สามารถเข้าร่วมกลุ่มได้แม้การโทรเริ่มต้นไปแล้ว สามารถดูประวัติการโทร และรับการแจ้งเตือนได้แม้แอปปิดอยู่ ส่วนการแชร์ไฟล์ทำได้ง่ายด้วยการลากวางในแชท

WhatsApp บอกว่าแอปเวอร์ชัน Mac มีการเข้ารหัสแบบ end-to-end เช่นเดียวกับ WhatsApp ในอุปกรณ์อื่น ผู้ใช้งานสามารถดาวน์โหลดแอปได้โดยตรงผ่านเว็บไซต์ของ WhatsApp และจะมีให้ดาวน์โหลดใน Mac Appe Store เร็ว ๆ นี้

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

WhatsApp เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ สามารถส่งภาพถ่ายคุณภาพระดับ HD ในแชทได้แล้ว โดยจะต้องเลือกส่งภาพแบบ HD เป็นรายภาพ ด้วยการกดปุ่ม HD ที่หน้าพรีวิวภาพก่อนกดส่งให้เพื่อน (ดูคลิปสาธิตของ Mark Zuckerberg ท้ายข่าว)

Meta แจ้งกับเว็บไซต์ The Verge ว่าฟีเจอร์ HD video กำลังจะตามมาในลำดับต่อไป

ที่มา - The Verge

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

WhatsApp เพิ่มความสามารถใหม่ ผู้ใช้งานสามารถแชร์หน้าจอระหว่างคุยแบบวิดีโอคอลได้แล้ว ทำให้ WhatsApp มีความสามารถเหมือนแอปคุยงานอย่าง Zoom, Google Meet หรือ Microsoft Teams

ในการใช้งานฟีเจอร์ดังกล่าว ผู้ใช้งานเลือกไอคอน Share และสามารถเลือกได้ว่าจะแชร์ทั้งหน้าจอ หรือแชร์เฉพาะหน้าจอของแอปที่กำหนดเท่านั้น เพื่อให้เหมาะสมกับการใช้งาน WhatsApp ยังเพิ่มโหมดหน้าจอแนวนอนสำหรับการวิดีโอคอลด้วย

คุณสมบัติการแชร์หน้าจอระหว่างคุย รองรับทั้ง iOS, Android และ Windows

ที่มา: The Verge

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

WhatsApp เพิ่มฟีเจอร์การส่งคลิปวิดีโอสั้น Instant Video Messages ความยาวไม่เกิน 60 วินาที รูปแบบคล้ายกับการอัดคลิปเสียง ที่มีปุ่มกดค้างเพื่อถ่ายคลิปแล้วส่งได้ทันที

ฝั่งของผู้รับจะเห็นคลิปวิดีโอเป็น thumbnail แบบวงกลม เปิดเล่นอัตโนมัติแบบไม่มีเสียง และแตะเพื่อเปิดเสียงได้

ที่มา - WhatsApp

Tags:
Node Thumbnail

WhatsApp ออกแอพเวอร์ชันนาฬิกา Wear OS ตามที่ประกาศไว้เมื่อเดือนพฤษภาคม

WhatsApp เวอร์ชัน Wear OS รองรับทั้งการสนทนาแบบแชทและแบบเสียงจากตัวนาฬิกาโดยตรง หากนาฬิการองรับการเชื่อมต่อ 4G LTE อยู่แล้ว ก็สามารถใช้งานแบบไม่ต้องพึ่งพาสมาร์ทโฟนเลย

Tags:
Node Thumbnail

Meta ประกาศว่าผู้ใช้งานสามารถใช้ Meta Avatar แบบเรียลไทม์ได้ในระหว่างวิดีโอคอลผ่าน Instagram หรือ Messenger ซึ่งเหมาะกับสถานการณ์ที่ต้องวิดีโอคอลแต่ตอนนั้นหน้าอาจยังไม่พร้อมเท่าไหร่นัก แต่ก็ต้องการแสดงออกสีหน้ากับคู่สนทนาบ้าง แทนที่จะใช้วิธีปิดกล้องเลย ทางเลือกนี้จึงพบกันครึ่งทาง รองรับในระดับการคุยแบบกลุ่มด้วย ฟีเจอร์นี้ใช้งานได้ทั้งใน iOS และ Android

นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์อื่นที่ประกาศเกี่ยวกับ Meta Avatar ดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

WhatsApp เปิดตัวฟีเจอร์ใหม่แก้ความเดือดร้อนรำคาญเรื่องการรับสายจากคนที่ไม่รู้จัก โดยผู้ใช้สามารถสั่งไม่ให้เสียงริงโทนดัง (Silence Unknown Callers) หากเป็นคนที่ไม่รู้จักโทรเข้ามา แต่ยังแสดงผลในรายการ Call list ให้อยู่ เผื่อเป็นสายเข้าในกรณีฉุกเฉิน

อีกฟีเจอร์ที่เปิดตัวพร้อมกันคือ Privacy Checkup ช่วยแนะนำตัวเลือกการตั้งค่าความเป็นส่วนตัวหลายๆ อันใน WhatsApp เพื่อให้ผู้ใช้รู้จักว่าป้องกันตัวอย่างไรได้บ้าง

Tags:
Node Thumbnail

WhatsApp ประกาศคุณสมบัติใหม่ WhatsApp Channel เพื่อสร้างช่อง สำหรับแจ้งข้อมูลข่าวสารต่าง ๆ แบบ 1-Way ซึ่งส่วนการแจ้งข่าวสารนี้จะแยกจากแชทกับครอบครัว เพื่อน และชุมชนของผู้ใช้งาน

ผู้ดูแลบัญชีช่อง สามารถส่งทั้งข้อความ รูปภาพ วิดีโอ สติกเกอร์ และโพลล์ ไปยังผู้ติดตามได้ จึงเหมาะกับทั้งสโมสรกีฬา การแจ้งข่าวสารสำคัญจากหน่วยงานในท้องถิ่น และกรณีอื่น ๆ

WhatsApp บอกว่าเพื่อรักษาความเป็นส่วนตัวตามแนวทางของแพลตฟอร์ม โปรไฟล์ผู้ติดตามทั้งหมด ผู้ดูแลช่องจะไม่เห็นข้อมูลนี้ และข้อมูลการติดตามช่องก็จะไม่แสดงให้เพื่อนในรายชื่อติดต่อเห็นเช่นกัน ข่าวสารที่เผยแพร่ใน Channel จะถูกจัดเก็บเป็นเวลา 30 วันเท่านั้น รวมถึงสามารถตั้งค่าบล็อกการแคปหน้าจอหรือกดส่งต่อได้ด้วย

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

WhatsApp ประกาศเพิ่มคุณสมบัติใหม่ โดยผู้ใช้งานสามารถแก้ไขข้อความที่เพิ่งส่งออกไปได้ โดยมีเวลาให้แก้ไขได้ภายใน 15 นาที หลังจากข้อความนั้นส่งออกไป เพื่อรองรับกรณีสะกดคำผิด หรือต้องการใส่รายละเอียดเพิ่มเติมมากขึ้น วิธีการแก้ไขให้กดค้างบนข้อความที่ส่งไปแล้ว แล้วเลือกคำสั่ง Edit

ข้อความที่มีการแก้ไข จะมีป้ายกำกับว่าเป็นข้อความที่ถูกแก้ไขเพื่อให้อีกฝ่ายรับทราบ แต่จะไม่แสดงประวัติข้อความก่อนหน้า โดย WhatsApp ย้ำว่าข้อความทั้งหมดนี้ได้รับการเข้ารหัสแบบ end-to-end

ฟีเจอร์นี้จะทยอยเปิดให้ผู้ใช้งานทั่วโลก ภายในไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า

ที่มา: Meta

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

WhatsApp เปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ "Chat Lock" เพื่อเพิ่มความเป็นส่วนตัวและปลอดภัยให้ผู้ใช้งานมากยิ่งขึ้น โดยข้อความสนทนาเป็นล็อกแชทนี้ จะแยกโฟลเดอร์ออกไปต่างหาก และโฟลเดอร์นี้จะไม่พรีวิวชื่อผู้ส่งข้อความ เนื้อหาข้อความ เมื่อมีการแจ้งเตือน

การเข้าถึงโฟลเดอร์ล็อกแชทนี้ ต้องใส่รหัสผ่านของอุปกรณ์ เช่น รหัสผ่าน หรือข้อมูลไบโอเมตริก เพื่อปลดล็อก

WhatsApp บอกว่าการเพิ่มการป้องกันอีกชั้น มีประโยชน์ในกรณีที่เราให้โทรศัพท์ปลดล็อกกับคนอื่นใช้งานชั่วคราว ทำให้หากมีข้อความแจ้งเตือนมาพอดีตอนนั้น ก็จะไม่สามารถเห็นรายละเอียดของแชทได้เลย

Tags:
Node Thumbnail

บริษัท Meta เปิดตัว WhatsApp เวอร์ชันนาฬิกาตระกูล Wear OS ของกูเกิล (ถือเป็น WhatsApp เวอร์ชันนาฬิกาครั้งแรกด้วย) โดยจะเปิดให้ใช้งานในช่วงกลางปีนี้

ฟีเจอร์เด่นคือการสนทนาด้วยเสียง ผู้ใช้สามารถอัดคลิปเสียงแล้วส่งไปยังเพื่อนใน WhatsApp ได้โดยตรง ทำให้สื่อสารได้แบบไม่ต้องใช้ข้อความพิมพ์เลย

อีกประเด็นที่น่าสนใจคือข่าวนี้ Mark Zuckerberg เป็นคนโพสต์ประกาศด้วยตัวเอง ในเวลาเดียวกับที่กูเกิลประกาศข่าวในงาน Google I/O ซึ่งเราไม่ค่อยได้เห็นความร่วมมือของสองบริษัทนี้บ่อยเท่าไรนัก

Tags:
Node Thumbnail

Truecaller แอพช่วยตรวจสอบที่มาของเบอร์โทรศัพท์ ประกาศว่าจะเข้าไปช่วยตรวจสอบเบอร์โทรศัพท์ที่ใช้ใน WhatsApp และแอพแชทอื่นลักษณะเดียวกัน (ที่ต้องผูกบัญชีผู้ใช้กับเบอร์โทรศัพท์) เพื่อต่อต้านเบอร์สแปม-หลอกลวงที่กำลังระบาดอยู่ทั่วโลก

Truecaller เป็นบริษัทจากสวีเดน แต่มีฐานลูกค้าใหญ่ของ Truecaller อยู่ในประเทศอินเดีย (ผู้ใช้ 250 ล้านคนในอินเดีย จากทั้งหมด 350 ล้านคนทั่วโลก) ตอนนี้ผู้ใช้ชาวอินเดียจำนวนมากกำลังประสบปัญหาสแปมใน WhatsApp ซึ่งเป็นแอพแชทที่ได้รับความนิยมสูงสุดของอินเดีย ทำให้ Truecaller ต้องพัฒนาฟีเจอร์ช่วยกรองสแปม WhatsApp เข้ามาต่อสู้

Tags:
Node Thumbnail

WhatsApp อัพเดตฟีเจอร์ที่คนจำนวนมากเรียกร้องกันมานาน คือสามารถล็อกอินในสมาร์ทโฟนหลายเครื่องพร้อมกัน (สูงสุด 5 เครื่อง) ได้แล้ว

WhatsApp เป็นแอพแชทที่เกิดขึ้นในยุคสมาร์ทโฟน ออกแบบมาใช้แทนการแชทผ่าน SMS ระบบบัญชีจึงผูกกับเบอร์โทรศัพท์ และจำกัดการใช้งานกับอุปกรณ์เพียงตัวเดียวในช่วงแรก แต่ภายหลังเมื่อผู้ใช้มีอุปกรณ์เพิ่มขึ้น ก็บีบให้ WhatsApp ต้องยอมปรับตัว (อย่างช้าๆ) อย่างการรองรับ Multi-Device เชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์ได้สูงสุด 4 เครื่องเมื่อปลายปี 2021

Tags:
Node Thumbnail

WhatsApp ประกาศเพิ่มฟีเจอร์ด้านความปลอดภัย เพื่อป้องกันการถูกขโมยบัญชีใช้งาน โดยเมื่อผู้ใช้งานต้องการสลับบัญชี WhatsApp ไปใช้บนอุปกรณ์ใหม่ จะต้องยืนยันการย้ายบัญชีในอุปกรณ์เก่าเครื่องเดิม ว่าต้องการดำเนินการย้ายบัญชีจริง ๆ

WhatsApp บอกว่าการเพิ่มเงื่อนไขยืนยันอุปกรณ์นี้ จะทำให้บัญชีมีความปลอดภัยมากขึ้น โดยผู้ใช้งานไม่ต้องดำเนินการเพิ่มเติม และช่วยป้องกันบัญชีได้หากอุปกรณ์ตกอยู่ในอันตราย

นอกจากนี้ WhatsApp ยังเพิ่มเครื่องมือให้ผู้ใช้งานสามารถตรวจสอบคู่สนทนาได้ว่าการสนทนาได้รับการเข้ารหัสถูกต้อง โดยคลิกที่แถบ Encryption ในหน้าข้อมูลผู้ติดต่อ

Tags:
Node Thumbnail

Meta ออกไคลเอนต์ WhatsApp for Windows เวอร์ชันใหม่ เขียนใหม่หมด หน้าตาคล้ายแอพเวอร์ชันมือถือ โหลดเร็วขึ้น และรองรับฟีเจอร์ใหม่ๆ อย่าง group video calls สูงสุด 8 คน, group audio calls สูงสุด 32 คน

ไคลเอนต์ตัวนี้เริ่มทดสอบแบบ Beta มาตั้งแต่กลางปี 2022 สามารถดาวน์โหลดได้จาก Microsoft Store

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

WhatsApp ประกาศเพิ่มคุณสมบัติรองรับการเชื่อมต่อผ่าน Proxy มีผลกับผู้ใช้งานทั่วโลก โดยบอกว่าทำให้ผู้ใช้งานโดยเฉพาะกลุ่มที่ถูกบล็อกหรือตัดสัญญาณอินเทอร์เน็ต ยังสามารถเข้าถึง WhatsApp ได้

โดยตัวเลือก Proxy นั้น มาจากเซิร์ฟเวอร์ที่อาสาสมัครและองค์กรทั่วโลกตั้งขึ้นมา เพื่อสนับสนุนการติดต่อสื่อสาร WhatsApp บอกว่าการเชื่อมต่อยังมีความเป็นส่วนตัว และมีการเข้ารหัสแบบ end-to-end ซึ่งไม่มีใครเข้าถึงข้อความได้ ทั้งนี้ WhatsApp ระบุถึงเหตุการณ์ตัดสัญญาณอินเทอร์เน็ตในอิหร่านช่วงที่ผ่านมา ซึ่งน่าจะเป็นที่มาของการเพิ่มฟีเจอร์ดังกล่าว

ตัวเลือก Proxy อยู่ในหน้า Settings ของ WhatsApp โดยผู้ใช้งานต้องอัพเดตเป็นเวอร์ชันล่าสุดทั้ง Android และ iOS

Tags:
Node Thumbnail

WhatsApp ประกาศเพิ่มคุณสมบัติอวตาร แบบเดียวกับที่มีใน Facebook และ Instagram โดยผู้ใช้งานสามารถนำอวตารปรับแต่งเอง มาใช้เป็นรูปโปรไฟล์ หรือนำมาเป็นหนึ่งในสติกเกอร์กำหนดเอง 36 รูปแบบในการสื่ออารมณ์ความรู้สึกต่าง ๆ

ที่น่าสนใจคือคำอธิบายของการนำอวตารมาใช้งานบน WhatsApp ซึ่งระบุว่า เพื่อให้ผู้ใช้งานไม่ต้องใช้รูปภาพจริง จึงเพิ่มความรู้สึกที่เป็นส่วนตัวยิ่งขึ้น

ฟีเจอร์นี้จะทยอยเปิดให้กับผู้ใช้งานทั่วโลกตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

ที่มา: WhatsApp ผ่าน MacRumors

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

WhatsApp ประกาศว่า Communities ฟีเจอร์จัดกลุ่มแชตเป็นห้องย่อย แนวเดียวกับ Slack, Microsoft Teams หรือ Discord ที่เปิดตัวทดสอบไปเมื่อต้นปี จะเริ่มเปิดให้ใช้งานกับผู้ใช้ทุกคนทั่วโลกแล้วในไม่กี่เดือนข้างหน้า

Communities เป็นฟีเจอร์ที่ออกแบบมาให้คนในกลุ่ม องค์กร ที่ทำงาน หรือกลุ่มผู้ปกครองนักเรียน สามารถสร้างกลุ่มสนทนาร่วมกันได้ วิดีโอคอลกลุ่มรองรับสูงสุด 32 คน และแต่ละกลุ่มรองรับผู้ใช้งานสูงสุด 1024 คน ข้อความทั้งหมดเข้ารหัสแบบ end-to-end

จุดเด่นด้านความเป็นส่วนตัวคือกลุ่มที่สร้างบน Communities จะไม่สามารถเสิร์ชเจอได้ ต้องเป็นการเชิญต่อกันเท่านั้น

Pages