Tags:
Node Thumbnail

Duolingo แอพสอนภาษาต่างประเทศชื่อดัง เล่าประสบการณ์การย้ายแอพเวอร์ชัน Android จากที่เขียนด้วยภาษา Java มาเป็น Kotlin เสร็จสมบูรณ์แล้ว 100%

Duolingo ระบุว่าใช้เวลาย้ายจาก Java เป็น Kotlin ทั้งหมด 2 ปี (เริ่มทำช่วงต้นปี 2018) เหตุผลที่ย้ายเป็นเพราะ Kotlin เขียนง่ายกว่า ดูแลโค้ดง่ายกว่า ตัดข้อกังวลเรื่องปัญหาแครช (Duolingo บอกว่าข้อความ commit ยอดฮิตช่วงก่อนหน้านี้คือ Fix NullPointerException crash ซึ่งตอนนี้ไม่มีอีกแล้ว)

Tags:
Node Thumbnail

Duolingo แอปสำหรับฝึกเรียนภาษา เปิดตัวคุณสมบัติใหม่ เนื่องจากฟีเจอร์แจ้งเตือนให้ผู้ใช้เข้าไปฝึกฝนเนื้อหาเรียนนั้น เป็นความห่วงใยที่การเรียนรู้ภาษาใหม่ ต้องมีความสม่ำเสมอ แต่หลายครั้งเราอาจไม่สะดวกที่จะเรียนเนื้อหาในเวลานั้น Duolingo จึงอยากจิกให้เราตั้งใจเรียนมากขึ้น

ฟีเจอร์ใหม่นี้ชื่อว่า Duolingo Push สำหรับใครที่สมัครทดสอบ เมื่อมีการแจ้งเตือนแล้ว Duolingo จะไม่จบแค่การเตือนบนมือถือ แต่คุณนกฮูก Duo จะปรากฏตัวมาเพื่อเตือนเราไปทุกที่ด้วย ทำให้เราไม่พลาดที่จะได้ฝึกฝนภาษาอย่างแน่นอน

ฟีเจอร์นี้เริ่มเปิดให้ทดสอบได้ 1 เมษายน เป็นต้นไป

ที่มา: Duolingo

Tags:
Node Thumbnail

มีเทคนิคมากมายที่ช่วยให้เราสามารถเรียนรู้ภาษาใหม่ๆ ซึ่งหนึ่งในวิธีที่ Duolingo แพลตฟอร์มและแอพสอนภาษาต่างประเทศชื่อดังเชื่อว่าใช้ได้ผลก็คืออาศัยน้ำเปลี่ยนนิสัย และนี่จึงเป็นที่มาของ Brewolingo คราฟท์เบียร์ที่จะทำให้พูดภาษาใหม่ๆ ได้ลื่นไหลไม่ต้องมัวเคอะเขินกระดากปาก

เบียร์ Brewolingo มีด้วยกัน 4 แบบ 4 รสชาติ โดยบรรจุขนาดเดียวกันหมด 12 ออนซ์ โดยเบียร์แต่ละรสก็มีดีกรีแตกต่างกันไป ได้แก่ แบบฉลากเขียว Spring Season-Owl (5.0%), แบบฉลากม่วงIndia Pale Owl (8.2%), แบบฉลากแดง Mad Amber Owl (5.6%) และแบบฉลากดำ Night Owl Stout (9.6%)

Tags:
Node Thumbnail

หลังเปิดคอร์สภาษา High Valyrian จาก GoT ไปแล้ว ล่าสุด Duolingo แอปเรียนภาษาชื่อดังเปิดตัวคอร์สสอนภาษาจากภาพยนตร์อีกคอร์สแล้ว คราวนี้สำหรับ Trekkies โดยเฉพาะในภาษา Klingon จาก Star Trek

ภาษา Klingon ถึงแม้จะเป็นภาษาที่ถูกแต่งขึ้น แต่ก็ถูกสอน ฝึกและใช้งานจริงกันมานานแล้ว ถึงขนาดมีการแต่งเพลงโอเปราเป็นภาษา Klingon, มีดิกชันนารีระหว่างภาษา Klingon และอังกฤษ ไปจนถึงมีสถาบันภาษาของตัวเองในรัฐเพนซิลวาเนียด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Duolingo แอปเรียนภาษาด้วยตัวเองชื่อดัง เตรียมเปิดตัวคอร์สภาษาใหม่ “High Valyrian” จากซีรีส์ชื่อดัง Game of Thrones ซึ่งผู้ใช้งานสามารถเข้าไปทดลองเรียนแบบเรียนสถานะเบต้าได้ที่หน้าเว็บไซต์ในวันที่ 13 กรกฎาคม 2017 เป็นต้นไป และจะถูกนำเข้าแอปบนสมาร์ทโฟนต่อไป

Tags:
Node Thumbnail

แพลตฟอร์มสอนภาษาเบื้องต้น Duolingo ได้รองรับภาษาในเอเชียเพิ่มคืออินโดนีเซียและเกาหลีแล้ว ตามหลังภาษาจีน ญี่ปุ่น และเวียดนามที่เปิดตัวไปก่อนหน้านี้

Duolingo มีภาษาที่สอนอยู่ทั้งหมด 6 ภาษาหลักๆ คืออังกฤษ สเปน ฝรั่งเศส เยอรมัน อิตาลี และโปรตุเกส โดยกลุ่มภาษาในเอเชียข้างต้นจะมีสอนเฉพาะภาษาอังกฤษเท่านั้น (แต่ยังคงเรียนภาษาอื่นๆ ได้โดยใช้ภาษาอังกฤษ)