Tags:
Node Thumbnail

LINE ประเทศไทย ประกาศแต่งตั้งประธานเจ้าหน้าที่บริหาร หรือซีอีโอคนใหม่ คือ ดร.พิเชษฐ์ ฤกษ์ปรีชา มีผลตั้งแต่วันที่ 15 กรกฎาคม 2562 เป็นต้นไป ซึ่งจะขึ้นตรงต่อ อึนจองลี รองประธานกรรมการอาวุโสฯ หน่วยงานพัฒนาธุรกิจสากล 2 บริษัท LINE Plus คอร์ปอเรชั่น

ดร.พิเชษฐ์ ร่วมงานกับ LINE ประเทศไทย ตั้งแต่ปี 2559 ในตำแหน่งผู้อำนวยการฝ่ายรัฐกิจสัมพันธ์ มีประสบการณ์เคยเป็นหัวหน้าฝ่ายนโยบายสาธารณะและรัฐกิจสัมพันธ์ อยู่ที่ กูเกิล ประเทศไทย จำกัด และเคยเป็นผู้ช่วยและที่ปรึกษา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ออเร้นจ์ ประเทศไทย

Tags:
Node Thumbnail

มาถึงวันนี้ผู้ใช้ LINE คงคุ้นเคยกับบริการจ่ายเงิน LINE Pay กันเรียบร้อยแล้ว แต่แผนการของ LINE ในตลาดบริการทางการเงินนั้นไปไกลกว่านั้นมาก เพราะมีบริการการเงินครบวงจร ทั้งการลงทุน ซื้อประกัน เงินกู้ รวมถึงการเปิดบริการธนาคารใต้แบรนด์ LINE Bank ด้วย

ความน่าสนใจของแผนการ LINE Bank คือบริษัท LINE Corp. เตรียมจับมือกับพาร์ทเนอร์ธนาคารใน 4 ประเทศที่ LINE มีฐานลูกค้าจำนวนมาก คือ ญี่ปุ่น ไต้หวัน อินโดนีเซีย และไทย

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

LINE Square บริการห้องแชทแบบกลุ่มใน LINE ประกาศการเปลี่ยนแปลงรูปแบบบริการ โดยจะเปลี่ยนชื่อเป็น OpenChat (โอเพนแชท) ซึ่ง LINE บอกว่าจะเน้นไปที่ฟังก์ชันแชทมากขึ้น

สำหรับการเปลี่ยนแปลงนั้น โพสต์เดิมที่อยู่ในสแควร์จะย้ายไปอยู่ในโน้ตของแต่ละห้องแชท รวมทั้งเงื่อนไขสำคัญคือหากเราอยู่ในสแควร์ แต่ไม่อยู่ในห้องแชทใด ๆ เลย เมื่อมีการเปลี่ยนแปลงเป็น OpenChat เราจะหลุดจากกลุ่มนั้นทันที ฉะนั้นหากต้องการอยู่ในสแควร์เดิมหรือกลุ่มแชทต่อไป ให้เข้าไปอยู่ในห้องแชทสักห้องของสแควร์นั้น ก่อนการเปลี่ยนแปลงเป็น OpenChat

LINE บอกว่า LINE Square จะเปลี่ยนมาเป็น OpenChat ในปลายเดือนนี้ (กรกฎาคม)

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

LINE ในญี่ปุ่นถือเป็นสิ่งที่มากกว่าแอพแชทไปแล้ว แต่เป็นแอพที่รวมบริการครอบคลุมชีวิตไว้ในนั้น ในงาน LINE Conference 2019 ที่โตเกียว ได้เปิดตั้ว LINE Search ค้นหาข้อมูลแชท และบริการต่างๆ จากแอพในเครือ LINE ได้

ผู้ใช้สามารถใช้ช่องทาง LINE Search ในการค้นหาข่าวจาก LINE News การ์ตูนจาก LINE Manga เพลงจาก LINE Music ได้จากช่องค้นหาช่องเดียว

Tags:
Node Thumbnail

ในงาน LINE Conference 2019 ที่โตเกียววันนี้ มีการเปปิดตัวบริการ LINE Sticker Premium หรือบริการ subscription สำหรับนักโหลดสติกเกอร์โดยเฉพาะ โดยจ่าย 240 เยนต่อเดือน หรือประมาณ 70 บาท

LINE ระบุว่ามีสติกเกอร์ในจักรวาล LINE ถึง 3 ล้านแบบ คิดเป็นมูลค่า 380 ล้านเยน และเตรีมเปิดบริการในเดือนกรกฎาคมนี้ และยังไม่มีการยืนยันสำหรับราคาต่างประเทศ และไม่รู้ว่าจะเปิดให้ใช้ในไทยได้เมื่อไร

Tags:
Node Thumbnail

LINE เปิดตัวบริการใหม่ Odekake NOW ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของบริการ LINE Travel jp จากเดิมที่สามารถจองเที่ยวบินและที่พัก คราวนี้ LINE ขยายมาให้บริการจองร้านอาหาร, เข้าร่วมอีเวนต์ ตลอดจนหากิจกรรมในบริเวณสถานที่โดยรอบ

บริการ Odekake NOW ยังเป็นความร่วมมือกับพาร์ทเนอร์ อาทิ OZmall, Ikyu.com, Asoview และเว็บไซต์จองร้านอาหารและกิจกรรมในการท่องเที่ยว

แผนในอนาคตงานนั้น LINE จะเชื่อมต่อข้อมูลการจองกิจกรรมและร้านอาหาร โดยอิงกับพยากรณ์อากาศด้วย และจะมีเครื่องมือแนะนำกิจกรรมน่าสนใจ อ้างอิงจากกิจกรรมที่เคยจองไว้ก่อนหน้านี้

Odekake NOW เริ่มให้บริการแล้ววันนี้ในส่วนของ LINE Travel jp เฉพาะผู้ใช้งานในญี่ปุ่น

Tags:
Node Thumbnail

LINE Pay ประกาศเปิดตัวบัตรเครดิต Visa โดยการใช้งานผ่านแอป LINE ทั้งหมด ตั้งแต่การสมัครผ่าน LINE Pay และเมื่อใช้งานแล้วก็แจ้งเตือนยอดจ่ายผ่าน LINE

ตัวบัตรเป็น Visa Paywave สามารถจ่ายได้ทั้งแบบ contactless, chip+signature, และ chip+PIN ได้ทั่วโลก

เมื่อจ่ายผ่านบัตรจะได้คะแนนสะสมกลับคืน 3% บัตรฟรีค่าธรรมเนียมปีแรก และฟรีต่อไปเมื่อใช้อย่างน้อยปีละครั้ง หากไม่ใช้เลยมีค่าธรรมเนียม 1,250 เยน

สำหรับช่วงแรกมีบัตรรุ่นโอลิมปิก 2020 ได้เลือกได้ เริ่มรับจองเดือนสิงหาคมนี้

ที่มา - LINE

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ในงาน LINE Conference 2019 ที่โตเกียววันนี้ LINE เปิดตัวบริการใหม่ OpenChat ซึ่งเป็นฟีเจอร์เพิ่มเติมสำหรับห้องสนทนาแบบกลุ่ม (Group Chat) ที่เพิ่มลูกเล่นใหม่ โดยมีเป้าหมายคือ ทำให้กลุ่มสนทนารองรับจำนวนคนที่มากขึ้น และเหมาะกับการส่งข้อมูลเฉพาะกลุ่มที่รวดเร็ว

ก่อนจะงงไปมากกว่านี้ว่าแล้วต่างอะไรกับห้องสนทนา LINE Square ก็ต้องดูรายละเอียดฟีเจอร์ของ LINE OpenChat ก่อนว่ามีอะไรบ้าง

Tags:
Node Thumbnail

LINE ประกาศยกเครื่องฟีเจอร์ Keep บริการเก็บข้อมูลบนคลาวด์ของ LINE ที่ใช้เซฟข้อมูลสำคัญๆ จากแชทไม่ให้หายไป (ย้ายบัญชีไปเครื่องใหม่ จะยังเข้าถึงไฟล์จากใน Keep ได้อยู่)

ของใหม่ที่เพิ่มเข้ามาคือ Collection และ Favorite

Tags:
Node Thumbnail

สำนักข่าว Bloomberg รายงานโดยอ้างแหล่งข่าวที่ใกล้ชิดว่า LINE กำลังจะได้ใบอนุญาตสำหรับให้บริการตลาดซื้อขายเงินคริปโตในประเทศญี่ปุ่น โดยคาดว่าหน่วยงานกำกับดูแลบริการทางการเงินของญี่ปุ่นจะออกใบอนุญาตให้เร็วที่สุดในเดือนนี้

บริการตลาดซื้อขายเงินคริปโตของ LINE ที่ญี่ปุ่นจะใช้ชื่อว่า BitMax ซึ่งใช้เทคโนโลยีหลังบ้านตัวเดียวกับ BitBox บริการซื้อขายเงินคริปโต ซึ่งจดทะเบียนบริษัทไว้ที่สิงคโปร์ของ LINE ซึ่งได้เปิดตัวไปตั้งแต่ปีที่แล้ว แต่ไม่ได้ให้บริการในญี่ปุ่นเนื่องจากประเด็นใบอนุญาต

Tags:
Node Thumbnail

LINE Pay ประกาศความร่วมมือกับ Visa โดยผู้ใช้ LINE Pay จะสามารถยื่นสมัครบัตรเครดิต Visa ได้จากแอพ LINE โดยตรง และได้บัตรเครดิตดิจิทัลที่เปิดใช้งานจากในแอพได้ (ข้อมูลจากฝ่ายประชาสัมพันธ์ของ LINE ประเทศไทย ระบุว่าวิธีจ่ายเงินคือผ่าน QR และยังใช้ได้เฉพาะในญี่ปุ่น-ไต้หวัน)

ในอนาคต ผู้ใช้จะสามารถเพิ่มบัตร Visa ที่มีอยู่แล้วเพื่อใช้เป็นบัตรดิจิทัลในแอพ LINE ได้ด้วย โดยจะยังได้สิทธิประโยชน์อย่างการสะสมแต้ม หรือการชำระเงินในรูปแบบใหม่ๆ หากเดินทางไปต่างประเทศ

Tags:
Node Thumbnail

LINE TV แอปดูคอนเทนต์วิดีโอของ LINE ออกอัพเดตเวอร์ชัน 3.7.0 สำหรับผู้ใช้ Android โดยมีของใหม่ที่หลายคนรอคอย ซึ่งสรุปอัพเดตทั้งหมดดังนี้

  • รองรับการเชื่อมต่อ Chromecast
  • รองรับ PIP mode ย่อเป็นหน้าจอขนาดเล็ก (Android 8.0 ขึ้นไป)
  • แก้ไขบั๊ก และปรับปรุงการแนะนำคอนเทนต์

อัพเดตที่รองรับ Chromecast นี้มีผลกับผู้ใช้ Android เท่านั้น ส่วนอัพเดต 3.7.0 ของ iOS ไม่ได้ระบุว่ารองรับ Chromecast แต่อย่างใด (ปัจจุบันรองรับ AirPlay อยู่แล้ว)

ที่มา: Google Play

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

LINE ประกาศเพิ่มคุณสมบัติใหม่ที่ยังมีสถานะทดลองใน LINE Labs มีผลกับผู้ใช้บน iOS เรียกว่ามินิเบราว์เซอร์ โดยเมื่อผู้ใช้เปิดเว็บเพจจากลิงก์ในห้องแชท สามารถปัดหน้าจอให้ย่อส่วนลงมาที่มุมขวาล่าง (คล้ายการย่อวิดีโอใน YouTube) ทำให้เราสามารถอ่านเนื้อในเว็บเพจ พร้อมกับแชทไปได้ทันที

สถานการณ์ที่ LINE ยกตัวอย่างถึงประโยชน์ของฟีเจอร์นี้ อาทิ เวลากำลังค้นหาเวลาจองภาพยนตร์ จองที่นั่งเครื่องบิน เป็นต้น

ฟีเจอร์นี้มีสถานะอยู่ใน LINE Labs ซึ่งถูกปิดไว้เป็นค่าเริ่มต้น หากต้องการเปิดใช้งาน ต้องไปที่ Settings เลือก LINE Labs และเปิดการใช้งาน mini browser ก่อน โดยแอปบน iOS ต้องอัพเดตเป็นเวอร์ชันล่าสุดด้วย

Tags:
Node Thumbnail

LINE Pay ประเทศญี่ปุ่น ออกแคมเปญใหม่เพื่อกระตุ้นการใช้งาน และแนะนำคุณสมบัติการโอนเงินหากัน โดยถือเป็นแคมเปญใหญ่ที่สุดที่เคยมีมาของ LINE ที่มีมูลค่าถึง 30,000 ล้านเยน ซึ่งผู้ใช้ LINE Pay สามารถส่งเงินให้เพื่อน ๆ มูลค่า 1,000 เยน ได้ฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ ระหว่างวันที่ 20-29 พฤษภาคม 2019

วิธีการของแคมเปญนี้ ผู้ใช้งานที่เปิด LINE Pay โดยยืนยันตัวตนแล้ว จะสามารถส่งเงินที่เรียกว่า LINE Pay Bonus หาเพื่อนที่เปิดใช้งานแล้วเช่นกันได้มูลค่า 1,000 เยนต่อคน สามารถส่งหาได้ไม่จำกัดจำนวน แต่ผู้ใช้งาน 1 บัญชี จะรับเงินโบนัสนี้ได้ครั้งเดียวเท่านั้น และแคมเปญนี้จะสิ้นสุดทันทีเมื่อมีการแจกโบนัสครบ 30,000 ล้านเยนแล้ว (เท่ากับ 30 ล้านบัญชี)

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ถ้าหากดูตามทิศทางกระแสของบริการโซเชียลทั้งหลาย ก็คงไม่แปลกใจนัก เพราะในที่สุดแอปสนทนาขวัญใจชาวไทย LINE ก็ได้เริ่มเปิดใช้ฟีเจอร์ยอดนิยมแห่งยุค Stories กับเขาเรียบร้อยแล้ว

โดยในอัพเดตล่าสุดของ iOS เวอร์ชัน 9.7.0 และ Android 9.7.5 ที่ออกมาในวันนี้ ระบุว่าผู้ใช้งานสามารถแชร์ไฮไลท์ของเราได้แล้วทั้งวิดีโอ รูปภาพ หรือข้อความ โดย Stories จะหายไปใน 24 ชั่วโมงหลังจากโพสต์

ทั้งนี้ LINE บอกว่า เมื่อเราแก้ไขข้อมูลส่วนตัวหรือเปลี่ยนรูปโปรไฟล์ ก็จะแสดงผลบน Stories เช่นเดียวกัน (แต่สามารถเลือกไม่ให้แสดงได้)

Stories จะแสดงผล 2 พื้นที่ คือที่แถบ Timeline และแถบ Home เราสามารถส่งข้อความหรือสติกเกอร์เพื่อแสดงความรู้สึกกับโพสต์ได้เช่นเดียวกัน

Tags:
Node Thumbnail

5 บริษัทจากจีนและญี่ปุ่น ประกาศความร่วมมือในการออกแบบมาตรฐานใหม่ของ QR Code สำหรับระบบการจ่ายเงินผ่านสมาร์ทโฟนในประเทศญี่ปุ่น จากเดิมที่แต่ละค่ายจะมีมาตรฐานตนเอง ทำให้ต้องใช้เครื่องอ่านแยกกัน

โดย 5 บริษัท ที่ประกาศความร่วมมือนี้ประกอบด้วย Alibaba กับ Tencent จากจีน ส่วนฝั่งญี่ปุ่นมี LINE, Mercaci (เว็บขายของออนไลน์) และ NTT Docomo ผู้ให้บริการเครือข่ายมือถือ

QR Code สำหรับการจ่ายเงินในญี่ปุ่นไม่ใช่เรื่องใหม่ แต่การที่ผู้เล่นรายใหญ่จากจีนคือ Tencent (WeChat Pay พาร์ทเนอร์กับ LINE) และ Alibaba (Alipay พาร์ทเนอร์กับ Yahoo! Japan) เข้ามาทำตลาดในญี่ปุ่นมากขึ้น ทำให้แนวคิดการกำหนดมาตรฐานเพื่อลดความซ้ำซ้อนของอุปกรณ์ที่จุดชำระเงินเกิดขึ้นนั่นเอง

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Disclaimer Wongnai ซึ่งเป็นพาร์ทเนอร์ของ LINE MAN เป็นบริษัทแม่ของ Blognone

LINE MAN ใกล้ครบรอบสามปี ได้ประกาศความสำเร็จว่ามียอดผู้ใช้งาน 3 ล้านราย มีร้านอาหารในเครือที่ส่งอาหาร 47,000 ร้าน แต่ไม่ได้บอกว่ามีผู้ใช้แอคทีฟรายเดือนเท่าไร และในโอกาสครบรอบสามปี LINE MAN ได้จัดโปรโมชั่นค่าส่งเหมา 29 บาท ในระยะ 6 กิโลเมตร มีร้านอาหารเข้าร่วมในโปรโมชั่นนี้ราว 1,000 ร้าน

โดยโปรโมชั่น ค่าส่ง 29 บาท เริ่มเปิดใช้งานแล้วในแอพพลิเคชั่น

Tags:
Node Thumbnail

หลังเปิดตัวฟีเจอร์ OCR มาตั้งแต่ปลายปีที่แล้วบนเดสก์ท็อป ก่อนจะรองรับภาษาอังกฤษและไทยเมื่อไม่นานมานี้ ล่าสุดฟีเจอร์ OCR ของ LINE สามารถใช้งานบนสมาร์ทโฟนได้แล้วทั้ง iOS และ Android

การใช้งานฟีเจอร์นี้ จะมีทั้งเป็นโหมด OCR เมื่อเปิดกล้อง หรือเลือกให้อ่านข้อความจากรูปภาพที่ส่งกันในแชทก็ได้ โดยเลือกตัวเลือก [T] บริเวณขวาบนเมื่อกดดูรูปแบบเต็มจอ

Tags:
Node Thumbnail

LINE เปิดตัวแอปใหม่ LINE Pay ซึ่งเป็นการแยกส่วนบริการรับ-จ่ายเงิน ที่เดิมอยู่ในแอปหลักของ LINE ออกมาเป็นแอปอีกตัว ซึ่งช่วยให้เน้นภาพของบริการ LINE Pay มากขึ้น โดยมีผลกับผู้ใช้งานในญี่ปุ่น ซึ่งเป็นฐานผู้ใช้งานหลัก ตัวเลขผู้ใช้งาน LINE Pay ในญี่ปุ่นนั้นอยู่ที่ 79 ล้านบัญชี (MAUs) และ 85% มีการใช้งานเป็นประจำทุกวัน

เมื่อแยกแอป LINE Pay ออกมาก็สามารถเน้นจุดเด่นและลูกเล่นใหม่ ๆ ได้ เช่น การเปิดมาหน้าแรกก็แสดงคิวอาร์โค้ดได้เลย ไปจนถึงการแสดงแผนที่ร้านค้าที่รับชำระเงินผ่าน LINE Pay และฟีเจอร์คูปองส่วนลดต่าง ๆ

Tags:
Node Thumbnail

LINE Developer Thailand ประกาศการเปลี่ยนแปลงแพลตฟอร์มฝั่งร้านค้าและแชทบ็อตใหม่ภายใต้แนวคิด Redesign โดยการเปลี่ยนแปลงอย่างแรกคือการรวมแพลตฟอร์ม LINE Official Accounts ที่เดิมมีไว้สำหรับธุรกิจขนาดใหญ่และ LINE@ สำหรับธุรกิจขนาดกลางและเล็กเข้าด้วยกันเป็นแพลตฟอร์มเดียวคือ LINE Official Accounts

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

LINE ออกสติกเกอร์รูปแบบใหม่ ที่น่าจะถูกใจและปิดช่องว่างซึ่งหลายคนประสบพบเจอ นั่นคือสติกเกอร์ที่สามารถเติมคำที่เป็นชื่อของแต่ละคนลงประกอบไปกับรูปภาพได้นั่นเอง

ที่ผ่านมาเราจะเห็นสติกเกอร์ของครีเอเทอร์ที่เป็นรูปชุดเดียวกัน แต่ปรับแต่งชื่อไปเรื่อย ๆ และหลายคนก็คงมีปัญหาว่าชื่อเล่นตนเองนั้นแปลกเกินไปจนไม่มีให้ซื้อ คราวนี้ปัญหาก็ได้ถูกแก้ไขแล้วโดย LINE ทำออกมาเองเลย แถมยังเป็นชุดบราวน์และผองเพื่อนด้วย

วิธีการซื้อก็เหมือนการซื้อสติกเกอร์ LINE ตามปกติ เพียงแต่ต้องระบุชื่อที่ต้องการก่อนนั่นเอง รายละเอียดดูได้จากที่มา

ที่มา: LINE Store

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

LINE บน iOS ออกอัพเดต เพิ่มคุณสมบัติ Chat Capture คือการแคปเจอร์หน้าจอแชท ซึ่งสามารถตัดเป็นช่วงที่ต้องการ และแชร์ต่อได้สะดวกรวดเร็ว รวมทั้งสามารถเลือกแคปเจอร์แบบซ่อนชื่อผู้สนทนาได้ด้วย

ฟีเจอร์นี้อาจไม่ใช่ของใหม่สำหรับหลายคน เนื่องจากเคยเป็นคุณสมบัติสถานะทดลองใน LINE Labs ที่เปิดให้ใช้ตั้งแต่ปีที่แล้ว เพียงแต่ตอนนี้ถูกนำมาใส่เป็นฟีเจอร์หลักสำหรับผู้ใช้งานทุกคน

Chat Capture เปิดให้ใช้งานแล้วใน LINE เฉพาะบน iOS เวอร์ชัน 9.4.0 เป็นต้นไป

ที่มา: LINE

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ในวันนี้ผู้ใช้ LINE อาจสังเกตเห็นการเปลี่ยนแปลงในห้องสนทนา โดยปรากฏลูกเล่นเป็นดอกซากุระที่กำลังร่วงหล่นอย่างช้า ๆ พร้อมฉากหลังที่เป็นดอกซากุระที่กำลังเบ่งบาน (ฉากหลังมีเฉพาะในพีซี)

โดย Twitter ของ LINE @LINEjp_official ได้บอกเราให้รู้ว่าการเปลี่ยนแปลงนี้ เพื่อร่วมแสดงความยินดีที่ญี่ปุ่นได้ประกาศชื่อศักราชใหม่ยุคเรวะ ซึ่งจะเริ่มต้นในวันที่ 1 พฤษภาคม ปีนี้

ธีมซากุระนี้มีผลทั้งผู้ใช้บนสมาร์ทโฟนและบนพีซี

ที่มา: LINE

Tags:
Node Thumbnail

LINE ประกาศแต่งตั้ง Jungho Shin ผู้ก่อตั้ง LINE ให้รับตำแหน่งใหม่เป็นซีอีโอร่วมของ LINE มีผลตั้งแต่ 1 เมษายน เป็นต้นไป โดยจะทำงานร่วมกับ Takeshi Idezawa ซีอีโอปัจจุบัน

Shin เป็นผู้ถือหุ้นรายใหญ่ลำดับที่ 3 ของ LINE โดยเขาบอกว่าจะเข้ามาดูแลบริการและประสบการณ์ผู้ใช้งานของ LINE ตลอดจนหานวัตกรรมใหม่ ๆ เพิ่มเติม ขณะที่ Idezawa จะรับผิดชอบส่วนการบริหารจัดการ บัญชี และบุคคล

ในปี 2019 นี้ โฟกัสของ LINE ในญี่ปุ่น ซึ่งถือเป็นตลาดหลักของบริษัทที่มีผู้ใช้งาน 80 ล้าน จะเน้นไปที่บริการจ่ายเงินผ่านมือถือให้มากขึ้น โดยตอนนี้ผู้เล่นในญี่ปุ่นเริ่มเข้ามาในสนามนี้หลายราย

Tags:
Node Thumbnail

แนวคิดอย่าง Telemedicine เป็นแนวคิดที่มีใช้กันบ้างมาระยะหนึ่งแล้ว และวันนี้โรงพยาบาลสมิติเวช ร่วมกับพันธมิตรจำนวน 6 ราย ประกาศเปิดตัว Samitivej Virtual Hospital โรงพยาบาลแบบเสมือนครบวงจรอย่างเป็นทางการ ผู้ป่วยสามารถพบแพทย์ได้ตลอดเวลา 24 ชั่วโมง พร้อมบริการตรวจเลือดนอกสถานที่ และการจ่ายยาถึงสถานที่ของผู้ป่วยโดยตรงครบวงจร

สำหรับพันธมิตรของโรงพยาบาลที่ร่วมเปิดตัวในครั้งนี้ประกอบด้วย AIS, LINE, เมืองไทยประกันชีวิต, แสนสิริ, ธนาคารไทยพาณิชย์ และกลุ่มซีเมนต์ไทย (SCG) ที่จะร่วมกันพัฒนาบริการดังกล่าวให้กลายเป็นบริการการแพทย์ทางไกลแบบครบวงจร

บริการ Virtual Hospital ประกอบไปด้วย

Pages