Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

LINE ประกาศเพิ่มเครื่องมือใหม่ "Message Summary" ใน OpenChat ซึ่งมีหลายห้องแชทในไทยเริ่มได้ใช้งานกันแล้ว ฟีเจอร์นี้ทำงานตามชื่อนั่นคือมี AI ทำหน้าที่สรุปเนื้อหาข้อความที่สนทนากันในห้องในช่วงเวลาที่ผ่านมา แก้ปัญหาที่หลายคนพบเจอนั่นคือมีข้อความค้างไม่ได้อ่านจำนวนมาก แต่ให้ไล่อ่านทั้งหมดก็คงไม่ไหว

Message Summary ทำงานผ่านการเชื่อมต่อกับ API ของ OpenAI ในการสรุปเนื้อหาข้อความ รองรับเฉพาะห้องแชท OpenChat ที่ตั้งค่าเป็นสาธารณะ (Public) ตั้งแต่แรกเมื่อสร้างห้อง และเปิดรองรับการค้นหาข้อความ (Search) รวมทั้งผู้ดูแลต้องยินยอมเข้าร่วมใช้งาน

ฟีเจอร์นี้รองรับใน LINE เวอร์ชัน 13.16.0 เป็นต้นไป

ที่มา: LINE

Tags:
Node Thumbnail

LY Corporation บริษัทแม่ของ LINE รายงานการตรวจสอบพบการเข้าถึงระบบบริษัทโดยบุคคลภายนอก ทำให้มีการรั่วไหลของข้อมูลผู้ใช้งาน, พันธมิตรธุรกิจ, พนักงานและบุคลากร

Tags:
Node Thumbnail

ในวันนี้ผู้ใช้งาน LINE อาจได้รับข้อความแจ้งประกาศเปลี่ยนชื่อผู้ดำเนินการบัญชีทางการของ LINE จากเดิม LINE Corporation เป็นบริษัทใหม่ LY Corporation

อย่างไรก็ตามประกาศนี้ไม่ใช่ประกาศเปลี่ยนชื่อแอปจาก LINE เป็น LY แต่อย่างใด โดยก่อนหน้านี้ Z Holdings ซึ่งเป็นบริษัทโฮลดิ้งที่เป็นเจ้าของทั้ง LINE และ Yahoo Japan ได้ประกาศควบรวมกิจการสองบริษัทมาตั้งแต่ปี 2021 ใช้ชื่อบริษัทใหม่ว่า LY Corporation มีผลในวันที่ 1 ตุลาคม 2023 เป็นต้นไป รวมทั้ง Z Holdings ก็จะเปลี่ยนชื่อในการซื้อขายหุ้นเป็น LY ด้วยเช่นกัน การเปลี่ยนแปลงนี้ทำให้บริการของ LINE เปลี่ยนชื่อบริษัทผู้ดูแลมาเป็น LY จึงต้องชี้แจงและอัพเดตข้อมูลเงื่อนไขการให้บริการนั่นเอง

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ในงาน LINE Conference Thailand 2023 ทาง LINE ได้เปิดเผยว่า Group Chat ได้รับความนิยมในคนไทย โดยมีสถิติการเติบโตสูงกว่า 56% ช่วง 10 ปี ที่ผ่านมา และอัตราการส่งข้อความประเภทต่างๆ เช่น รูปภาพ ไฟล์ เสียง และวิดีโอ มีอัตราการเติบโตสูงกว่าประเทศอื่นๆ ทั่วโลก

ผลสำรวจจาก LINE ประเทศไทยพบว่า หมวดหมู่ Group Chat ยอดนิยมได้แก่ กลุ่มเพื่อน 82% ครอบครัว 80% ที่ทำงาน 77% และโรงเรียน 27% ยังระบุเพิ่มว่า Group Chat ช่วยให้การทำงานเป็นไปอย่างรวดเร็วและง่ายขึ้น ทำให้เกิดสังคมการทำงานที่มีประสิทธิภาพ นำมาสู่การพัฒนาโซลูชั่นที่ตอบโจทย์ Work Group สำหรับคนไทย เพื่อสร้างความสมดุลระหว่างการทำงาน การใช้ชีวิตและครอบครัวไปด้วยกัน

Tags:
Node Thumbnail

อัพเดต LINE Thailand ประกาศแก้ไขข่าวนี้ โดยบอกว่า LINE VOOM ปิดบริการเฉพาะในบางประเทศเท่านั้น แต่ในประเทศไทยยังให้บริการต่อไปตามปกติ

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

LINE ประกาศเพิ่มฟีเจอร์ใหม่สำหรับห้องคุยกลุ่ม OpenChat สามารถคุยเสียงได้ โดยมีชื่อเรียกว่า Live Talk

OpenChat Live Talk เปิดให้ใช้งานแล้วในห้อง OpenChat ทั้งหมด สามารถรองรับผู้พูดได้สูงสุด 100 คน และรองรับผู้ฟังได้สูงสุดถึง 10,000 คน ทั้งนี้เมื่อเปิดการสนทนา Live Talk สามารถตั้งค่าได้ทั้งแบบส่วนตัว (เฉพาะสมาชิกใน OpenChat) หรือแบบสาธารณะ (ไม่ต้องเป็นสมาชิกก็เข้าร่วมได้)

สิทธิการเปิด Live Talk ทำได้เฉพาะสมาชิกห้องระดับ Admin หรือ Co-Admin เท่านั้น ผู้ใช้งาน LINE ต้องอัพเดตเป็นเวอร์ชันล่าสุดอย่างน้อย 13.7.0 รองรับใน iOS และ Android

ที่มา: LINE

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อสัปดาห์ก่อนเพิ่งมีข่าว Sega ประกาศไม่ทำเกมแนว Play-to-Earn ไป มาในวันนี้เหมือนจะกลับลำเล็กน้อย เพราะล่าสุด LINE Next ได้ลงนามร่วมมือกับ Sega ในการใช้ทรัพย์สินทางปัญญาเพื่อพัฒนาเกมสำหรับแพลตฟอร์มบล็อคเชนของ Game Dosi

LINE Next เป็นหนึ่งในแผนกของบริษัท LINE แอปแชทที่คุ้นเคยกันดีในเกาหลีใต้ ที่ทำหน้าที่พัฒนาระบบนิเวศของ NFT โดยภายใต้ข้อตกลงนี้ LINE Next จะได้รับใบอนุญาตให้ใช้หนึ่งใน IP เกมของ Sega ที่ “ได้รับความนิยมอย่างมาก” มาพัฒนาเป็นเกม Web3 ในแพลตฟอร์มของ Game Dosi โดยจะรองรับ NFT, การชำระเงินแบบดิจิทัล และกิจกรรมทางการตลาด

Tags:
Node Thumbnail

LINE ปล่อยฟีเจอร์ใหม่ใช้ AI ช่วยเปลี่ยนภาพเฮดช็อตให้เหมือนภาพถ่ายจากสตูดิโอมืออาชีพ ดูสมจริงเป็นธรรมชาติแถมมีหลายท่าโพสต์ให้เลือก สามารถทำได้จากโปรไฟล์หลักโดยไม่ต้องดาวน์โหลดแอปอื่นเพิ่มเติม

Tags:
Node Thumbnail

LINE ประกาศฟีเจอร์ใหม่ที่ใช้ความสามารถของ AI สร้างเนื้อหาหรือ Generative AI โดยผู้ใช้งานสามารถสร้างรูปโปรไฟล์ขึ้นมาด้วย AI Selfie ซึ่งใช้งานได้ผ่านส่วนการแก้ไขรูปโปรไฟล์

AI Selfie เป็นส่วนหนึ่งของแพลตฟอร์ม LINE Profile Studio ที่สามารถสร้างรูปโปรไฟล์หลากหลายรูปแบบด้วย AI โดยอาศัยข้อมูลพื้นฐานเล็กน้อย ซึ่งผู้ใช้งานต้องอัปโหลดรูปเซลฟี่หรือรูปที่เห็นใบหน้าชัดเจน ประมาณ 10-20 รูป แล้วเลือกแพ็คเกจสร้างรูปภาพจาก AI โดยรูปที่ได้จะมีหลากหลายธีม ทั้งภาพปกติ ภาพธีมแฟนตาซี หรือภาพวาด

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

LINE ประกาศยุติการให้บริการฟีเจอร์ Avatar หรืออวาตารเสมือนเทียบเท่า AR Emoji สำหรับ LINE Messenger ตั้งแต่เวอร์ชั่น 13.4.0 ในระบบ iOS และ Android เป็นต้นไป และจะทยอยยุติฟีเจอร์สำหรับเวอร์ชั่นเก่ากว่า 13.4.0 โดยยังไม่ประกาศวันที่

หลังจากที่หยุดให้บริการแล้ว Avatar ที่ผู้ใช้สร้างจะถูกลบออกจากระบบ ยกเว้น Avatar ที่ผู้ใช้ตั้งเป็นรูปโปรไฟล์จะยังไม่ถูกลบ สามารถใช้งานได้จนกว่าผู้ใช้จะเปลี่ยนรูปโปรไฟล์ใหม่

ทั้งนี้ LINE ยังแจ้งว่า ลิขสิทธิ์ของ Avatar ในรูปโปรไฟล์หลังจากนี้จะยังเป็นของ LINE Corporation

ที่มา: LINE

Tags:
Node Thumbnail

LINE ประเทศไทย เปิดรับสมัครนักพัฒนา นักศึกษา และผู้ที่สนใจเข้าแข่งขัน LINE HACK 2023 ในธีม "Back to Physical World" สร้างสรรค์บริการที่ตอบโจทย์การออกไปใช้ชีวิตนอกบ้านผ่าน LINE API ให้ปังและมีประสบการณ์ที่ดีที่สุด ชิงเงินรางวัลรวมมูลค่า 500,000 บาท

การแข่งขันเปิดรับสมัครตั้งแต่วันนี้ - 31 ม.ค. 2566 โดยทีมผู้เข้าแข่งขันต้องมีจำนวนไม่เกิน 5 คนและจะต้องใช้บริการของ LINE Messaging APIs เป็นส่วนหนึ่งของผลงาน

Tags:
Node Thumbnail

BITFRONT ตลาดคริปโตหนึ่งใน ecosystem ด้านบล็อคเชนของ LINE ประกาศปิดกิจการ หลังจากเปิดบริการมาเพียงสองปีครึ่งเท่านั้น

BITFRONT เป็นหนึ่งในบริการที่สามารถใช้โทเค็น LINK ของ LINE มาจ่ายเป็นค่าธรรมเนียมได้ ราคาล่าสุดของ LINK ตอนนี้อยู่ที่ 23 ดอลลาร์ต่อโทเค็นเท่านั้น จากเดิมที่เคสูงสุดกว่า 300 ดอลลาร์ในช่วงปี 2021

ตอนนี้ BITFRONT ปิดรับผู้ใช้ใหม่ทั้งหมดแล้ว เดือนธันวาคมนี้จะหยุดรับฝากเงินเพิ่มเติม สิ้นเดือนธันวาคมจะหยุดการซื้อขายทั้งหมดและผู้ใช้จะมีเวลาถอนสินทรัพย์ทั้งหมดภายในสิ้นเดือนมีนาคม 2023

Tags:
Node Thumbnail

Z Holdings บริษัทโฮลดิ้งซึ่งเป็นเจ้าของ Yahoo! Japan และ LINE Corporation รายงานผลประกอบการของไตรมาสสิ้นสุดเดือนกันยายน 2022 มีรายได้รวม 3.94 แสนล้านเยน เพิ่มขึ้น 4.4% เทียบกับไตรมาสเดียวกันในปี 2021

กลุ่มธุรกิจ Media ยังมีรายได้เพิ่มขึ้น จากส่วนธุรกิจเฉพาะทั้งโฆษณา LINE Official Account และโฆษณาเสิร์ชของ Yahoo! Japan โดยส่วนที่กระทบคือ Display Ads ตามภาพรวมเศรษฐกิจ ขณะที่แพลตฟอร์มวิดีโอสั้น LINE VOOM ยังเติบโตทั้งจำนวนผู้ใช้งาน และระยะเวลาการดูวิดีโอ

Tags:
Node Thumbnail

ภาครัฐเปิดตัว LINE Alert แอคเคาท์ LINE Official แจ้งเตือนภัยพิบัติ โดยเป็นความร่วมมือระหว่าง LINE, กรมอุตุนิยมวิทยาและกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) ซึ่งรัฐบาลบอกว่าเป็ฯช่องทางให้บริการข้อมูลข่าวสารและการแจ้งเตือนภัยต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นในประเทศ

หน้าแอคเคาท์เป็น Rich Menu มีให้เลือกอัพเดตภัยพิบัติ, เบอร์ติดต่อฉุกเฉิน, บริจาค, เช็คพื้นที่เสี่ยง (ที่แสดงผลข้อมูลเดียวกับอัพเดตภัยพิบัติ), โรงพยาบาลใกล้เคียง ที่จะเด้งไปแสดงผลโรงพยาบาลใน Google Maps และทิปป้องกันตัวเอง

LINE Alert สามารถค้นหาได้จาก @linealert หรือคลิก https://lin.ee/l40xtWN

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

LINE ประกาศอัพเตดล่าสุด สามารถแท็กทุกคนในห้องแชทหรือกรุ๊ปแชทได้แล้วด้วย @All ไม่ต้องไล่แท็กทีละคนแล้ว ซึ่งฟีเจอร์นี้ใช้ได้บนเวอร์ชันพีซีหรือ macOS ด้วย

นอกจากนี้ยังสามารถสลับลำดับออเดอร์ของสติ๊กเกอร์ได้โดยตรง จากชุดคีย์บอร์ดสติ๊กเกอร์แล้ว จากเดิมที่ต้องเข้าหน้า Setting และปรับออเดอร์ในหน้าสติ๊กเกอร์ นอกจากนี้ยังเพิ่มการใส่พิน 6 หลัก เวลาสำรองข้อมูลด้วย

ที่มา - App store, Play Store

Tags:
Node Thumbnail

Z Holdings บริษัทโฮลดิ้งเจ้าของ Yahoo! Japan และ LINE Corporation รายงานผลประกอบการของไตรมาสสิ้นสุดเดือนมิถุนายน 2022 รายได้รวม 3.9 แสนล้านเยน เพิ่มขึ้น 4.6% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันในปีก่อน และมีกำไรสุทธิ 2.99 หมื่นล้านเยน

กลุ่มธุรกิจ Media รายได้เพิ่มขึ้น 3.3% เป็น 1.54 แสนล้านเยน จากรายได้โฆษณาใน Yahoo! Japan และ LINE Official Account ส่วนธุรกิจ Commerce รายได้โต 4.9% เป็น 2.06 แสนล้านเยน จากบริการ Yahoo! Shopping และ PayPay Mall ส่วนกลุ่มธุรกิจใหม่ตามกลยุทธ์ โต 9.8% เป็น 3.03 หมื่นล้านเยน การเติบโตมาจาก PayPay ส่วน LINE BK ของประเทศไทย ระบุว่าปริมาณสินเชื่อเพิ่มขึ้น 2 เท่าจากปีก่อน

Tags:
Node Thumbnail

Z Holdings บริษัทโฮลดิ้งเจ้าของ Yahoo! Japan และ LINE Corporation รายงานผลประกอบการของปีการเงิน 2021 สิ้นสุดเดือนมีนาคม 2022 รายได้รวม 1.567 ล้านล้านเยน เพิ่มขึ้น 30% เทียบกับปีการเงิน 2020 และมีกำไรสุทธิ 9.16 หมื่นล้านเยน เป็นสถิติสูงสุดของบริษัท

ธุรกิจ LINE มีรายได้ 3.07 แสนล้านเยน ทำสถิติสูงสุด มีกำไรจากการดำเนินงาน 1.45 หมื่นล้านเยน ส่วน Yahoo! Japan รายได้ 3.93 แสนล้านเยน เพิ่มขึ้น 11% เป็นการเติบโตระดับสองหลักครั้งแรกในรอบเกือบสิบปี และบริการทางการเงินที่เป็นธุรกิจกลยุทธ์ของบริษัท PayPay ยังเติบโตในระดับที่สูง มียอดการใช้จ่ายรวมกว่า 5.4 ล้านล้านเยน ส่วน LINE BK ของประเทศไทย ระบุว่ามีการปล่อยสินเชื่อเพิ่มขึ้น 3 เท่า

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่ LINE ได้ออกแอปพลิเคชัน LINE บน AppGallery เมื่อสองปีก่อน

ล่าสุด LINE ได้ออกประกาศว่า ตั้งแต่ วันที่ 7 เมษายน 2565 เป็นต้นไป ผู้ใช้งานแอปพลิเคชัน LINE บน Huawei Mobile Services จะไม่สามารถดาวน์โหลดและอัปเดตแอปฯ LINE และแอปฯ ในเครือบน Huawei AppGallery ได้อีกต่อไป โดยให้ผู้ใช้งานเปลี่ยนไปดาวน์โหลดไฟล์ APK จากเว็บไซต์ LINE แทน แต่บางฟังก์ชันจะไม่สามารถใช้งานได้ เช่น การแจ้งเตือน (Push Notification)

ที่มา: ประกาศ: แจ้งผู้ใช้แอปพลิเคชัน LINE บนระบบ Huawei Mobile Services ให้ดาวน์โหลด LINE เวอร์ชันใหม่ผ่านเว็บไซต์ทางการ - LINE

Tags:
Node Thumbnail

ไม่ใช่ adver ไม่ได้มาขายของ แต่ผู้อ่านหลายๆ คนคงรู้ดีถึงความน่าปวดหัวของบางบริษัทที่ให้พนักงานใช้แอป LINE และบัญชีไลน์ส่วนตัวในการทำงาน บางทีก็โดนทักทั้งวันทั้งคืน แม้จะนอกเวลางาน แถมบางทีส่งไฟล์ทิ้งไว้นานๆ ไฟล์ก็หาย จนต้องขอให้ส่งกันใหม่อีก

วันนี้ Blognone เลยจะมาเสนอทางรอดอีกทางให้กับคนที่เบื่อการใช้ไลน์ส่วนตัวเพื่อคุยงาน กับแอป LINE WORKS แอปไลน์แยกสำหรับการทำงานโดยเฉพาะ ที่นอกจากจะใช้คุยงานแล้ว ยังมีฟีเจอร์ต่างๆ ที่เพิ่มความสะดวกในการสื่อสารและการทำงานอีกเพียบ จะมีอะไรบ้างไปดูกันเลย

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

หลัง LINE TV ปิดให้บริการทุกช่องทางไปเมื่อวันที่ 31 ธันวาคมที่ผ่านมา สิ่งที่หลายคนยังสงสัยคือ LINE Original Series จะถูกจัดการยังไง วันนี้ เพจ LINE Today Thailand ลงประกาศแล้วว่า LINE TV Original Series จะสามารถรับชมได้บน LINE Today ภายในแอป LINE โดยไม่ต้องโหลดแอปอื่นเพิ่มเติม เร็วๆ นี้

LINE Today เป็นฟีเจอร์รวมคอนเทนต์ต่างๆ มาให้คนอ่านได้ง่ายๆ ภายในแอป LINE โดยมีทั้งข่าวประเภทต่างๆ วิดีโอ ลอตเตอรี่ ดูดวง ที่จะถูกจัดสรรมาให้ตรงกับผู้ใช้งาน คาดว่าในอนาคต LINE TV Original Series อาจไปอยู่ในหมวดวิดีโอ หรือไม่ก็อาจจะมีหมวดแยกเป็นของตัวเองไปเลย

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

LINE ออกอัพเดตเวอร์ชัน 12.0 ทั้งบน Android และ iOS โดยมีการปรับปรุงที่สำคัญคือการคุยเสียง และคุยวิดีโอแบบกลุ่ม ซึ่งปรับเมนูแสดงผล สามารถแชร์หน้าจอขณะคุยเสียงแบบกลุ่มได้ และปิดเสียงไมโครโฟนได้

ในอัพเดตนี้ยังมีคุณสมบัติเพิ่มเติมเฉพาะผู้ใช้ iOS ซึ่งรองรับ iOS 15 ขึ้นไปเท่านั้น โดยตั้งค่ารายละเอียดรูปแบบการแสดงข้อความแจ้งเตือนได้ ว่าจะให้แสดงข้อความ, โปรไฟล์คนส่งข้อความ, รูปภาพที่แนบมาในข้อความ ด้วยหรือไม่

ผู้ใช้งานสามารถกำหนดค่าเหล่านี้ได้ โดยไปที่ Settings ในแอปด้านขวาบนในหน้า Home > Notifications และเลือกกำหนดค่าในส่วน New messages

ที่มา: LINE

Tags:
Node Thumbnail

ข้อมูลลูกค้าที่เข้าร่วมโปรโมชั่นกับ LINE Pay ช่วงเดือนธันวาคม 2020 จนถึงเมษายน 2021 กว่า 133,484 แบ่งเป็นจากญี่ปุ่น 51,543 ราย และที่เหลือ 81,941 รายจากนอกญี่ปุ่น (ไต้หวันและไทย) ถูกอัพโหลดขึ้นเว็บไซต์ GitHub จากความผิดพลาดของพนักงานรีเสิร์ช และถูกเข้าถึงไป 11 ครั้ง ก่อนถูกลบ

LINE ออกแถลงการณ์ขออภัย รวมถึงระบุรายละเอียดของข้อมูลและช่วงเวลาที่หลุด ว่าประกอบด้วย วัน เวลา และยอดเงินที่ทำการใช้จ่าย รวมถึงรหัสผู้ใช้และร้านค้า แต่ไม่มีข้อมูลบัญชี เบอร์โทร ที่อยู่ บัตรเครดิต หรือเลขบัญชีธนาคาร รวมถึงแจ้งเวลาที่ลบและแจ้งผู้ใช้ตามขั้นตอน พร้อมระบุว่าจะกำชับและฝึกฝนพนักงานให้เข้มงวดมากขึ้นต่อไป

Tags:
Node Thumbnail

Facebook เพจ Line Webtoon โพสต์ประกาศ ระบุเตรียมปรับราคาตามการเก็บภาษี VAT ของบริการ e-Service และปรับราคาเพื่อให้สะท้อนอัตราแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศของแต่ละระบบชำระเงินออนไลน์

ปัจจุบัน Line Webtoon ยังจำหน่ายเหรียญที่ใช้ในบริการ เริ่มต้นที่ 35 บาท ได้รับ 100 เหรียญ และแพงสุด 1,050 บาท ได้ 3,380 เหรียญอยู่ ยังไม่แน่ชัดว่าราคาใหม่จะเพิ่มขึ้นเป็นกี่บาท แต่จะเริ่มปรับใช้ในวันที่ 6 ธันวาคมนี้

Tags:
Node Thumbnail

LINE TV แพลตฟอร์มสตรีมมิ่งประกาศปิดให้บริการ โดยผู้ใช้งานจะไม่สามารถเข้าใช้งานแอปพลิชัน LINE TV ประเทศไทย ได้หลังจากวันที่ 31 ธันวาคม 2021 เวลา 12:00 ในทุกช่องทาง

ทาง LINE TV ไม่ได้บอกเหตุผลที่ปิดให้บริการเพิ่มเติม ซึ่ง LINE TV นอกจากให้บริการบนแอปพลิเคชันแล้ว ยังมีเวอร์ชันเว็บไซต์ด้วย นอกจากมีคอนเทนต์ออริจินัลที่เป็นเรือธงอย่าง แปลรักฉันด้วยใจเธอ แล้วยังรวบรวมการ์ตูน อย่างโคนัน ซีรีส์ละครไทยตามช่องทีวีต่างๆ เพื่อดูสด หรือดูย้อนหลังได้ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

ฟีเจอร์วิดีโอสั้นแนวตั้งตามสมัยนิยม เป็นสิ่งที่แอพโซเชียลแทบทุกตัวต้องหันมาทำตาม TikTok กันหมด ล่าสุด LINE เป็นแอพล่าสุดที่เพิ่มฟีเจอร์วิดีโอสั้นในชื่อ VOOM (ย่อมาจาก "Video Room” “Visual Room" และ “Boom”)

LINE VOOM จะมาแทนฟีเจอร์ Timeline (ถือเป็น Timeline เวอร์ชันอัพเกรดและเปลี่ยนชื่อ) โดยเป็นไอคอนที่อยู่ตรงกลางของแถบไอคอนด้านล่าง 5 อันของเดิม โดย VOOM จะมีทั้งโพสต์แบบเดิม, โพสต์สตอรี่ และล่าสุดคือโพสต์แบบคลิปสั้นด้วย

LINE บอกว่าจะมีเนื้อหาวิดีโอแบบเอ็กซ์คลูซีฟ โดยเฉพาะสาย K-Pop เริ่มในเดือนธันวาคมนี้ และในอนาคตจะมีวิดีโอที่เชื่อมกับบริการอื่นๆ อย่าง LINE Manga และ LINE Music รวมถึงมีโครงการจ่ายเงินค่าโฆษณาให้กลุ่มครีเอเตอร์ด้วย

Pages