Tags:
Node Thumbnail

นอกจาก LINE เปิดตัวลำโพงอัจฉริยะ Clova Desk ภายในงาน LINE Conference 2018 แล้ว ยังตามมาด้วยลำโพง Clova Friends รุ่นมินเนียน ซึ่งจะวางขายในญี่ปุ่นในช่วงฤดูใบไม้ร่วงนี้ (ประมาณเดือนกันยายน-พฤศจิกายน)

ลำโพง Clova Friends รุ่นมินเนียน จะแบ่งเป็นสองแบบ ได้แก่ Clova Friends และ Mini Smart Speaker เป็นลายมินเนียนในแต่ละคาแรคเตอร์ ใช้ระบบ AI สำหรับการรับสั่งงานและโต้ตอบด้วยเสียง รวมถึงสนทนากับเหล่ามินเนียนได้

Tags:
Node Thumbnail

ในงาน LINE Conference 2018 วันนี้ LINE ประเทศญี่ปุ่นเปิดตัวช่องทางคอมเมิร์ซใหม่ LINE Travel แพลตฟอร์มเทียบราคา จองเที่ยวบิน ที่พัก และค้นหาสถานที่เที่ยวได้ เรียกได้ว่าเป็นการขยายจักรวาลไลฟ์สไตล์ให้ครอบคุลมทุกด้าน

LINE ระบุว่ามีการเชื่อมต่อกับบริษัทท่องเที่ยว, การบิน, โรงแรมกว่า 250 บริษัท ทั้งการเที่ยวทั้งในและต่างประเทศ เบื้องต้นผู้ใช้ LINE ในประเทศญี่ปุ่นสามารถค้นหาเที่ยวบิน ที่พัก ได้แล้วผ่าน LINE Travel แต่การเทียบราคาเที่ยวบินจะสามารถใช้ได้เดือนตุลาคมนี้ และเปรียบเทียบแพ็กเกจทัวร์ทั้งในประเทศญี่ปุ่นและต่างประเทศสามารถใช้ได้เดือนธันวาคม

Tags:
Node Thumbnail

ในงานแถลงข่าว LINE Conference 2018 วันนี้ LINE ได้ประกาศยุทธศาสตร์สำคัญ โดยนำบล็อกเชนที่พัฒนาขึ้นมาเชื่อมต่อบริการต่าง ๆ ของ LINE เข้าด้วยกัน เรียกว่าการออกแบบอินเทอร์เน็ตใหม่ ในชื่อว่า LINE Token Economy

แนวคิดของ LINE Token Economy คือการสร้างสกุลเงินขึ้นมาภายใน LINE สำหรับให้ผู้ใช้งานนำไปใช้กับบริการต่าง ๆ โดย Token นี้จะได้เมื่อมีการรีวิวบริการต่าง ๆ ในนั้น นอกจากนี้ยังมีแผนนำ Token นี้ ให้ใช้งานกับบริการภายนอก LINE ได้ด้วย ซึ่งจะเป็นความร่วมมือกับลูกค้าต่อไป

โครงการพัฒนาบล็อกเชนนี้เป็นส่วนหนึ่งของฝ่ายใหม่ LINE Blockchain Lab โดยความร่วมมือกับโครงการบล็อกเชนรายใหญ่ ICON

Tags:
Node Thumbnail

ในงาน LINE Conference 2018 นี้ LINE เปิดตัว LINE Quick Game เล่นเกมผ่านแอป LINE ได้โดยไม่ต้องลงแอปเกมเพิ่มเติม ซึ่งเกมจะเป็นรูปแบบ HTML5 ซึ่ง LINE Quick Game จะอยู่ในปุ่มบวกตรงด้านล่างของหน้าจอ ที่ซึ่งผู้ใช้จะสามรรถเข้าถึงบริการอื่นๆ มากมายของ LINE ได้ (ดูคลิปประกอบ)

เกมที่ให้เล่นมีทั้งหมด 8 เกม คือ Tamagotchi on LINE!!, LINE Let’s Quiz (เกมตอบปัญหา), Jetpack Bandits (เกมต่อสู้เล่นได้หลายคน), koToro_(เกมแนวลึกลับ ใช้การแชทควบคุมทิศทางการเล่น), Dino Ballz เกมยิงบอล, Fishing Star QUICK (เกมตกปลา), Battle Cats Galaxy (เกมยิง), LINE Daily Sudoku (เกมซูโดกุ ฝึกสมอง)

Tags:
Node Thumbnail

LINE เปิดตัวลำโพงอัจฉริยะ Clova Desk เป็นลำโพงที่มาพร้อมหน้าจอไปในงาน Line Conference ปี 2017 โดยใช้ Clova ปัญญาประดิษฐ์ตัวแรกของ LINE ล่าสุดวันนี้ในงาน Line Conference 2018 มีรายละเอียดสเปคเครื่องเปิดเผยเพิ่มเติม และจะเปิดขายอย่างเป็นทางการในฤดูหนาวนี้

สเปก Clova Desk (เป็นสเปกคร่าวๆ เท่าที่มีการเปิดเผยในงาน และยังไม่เปิดเผยราคา)

Tags:
Node Thumbnail

LINE เปิดตัวลำโพงอัจฉริยะ Clova Friends mini รุ่นโดราเอมอน ซึ่งเป็นสินค้าในตระกูลลำโพงอัจฉริยะ Clova Friends mini ผลิตจำนวนจำกัด เริ่มจำหน่ายวันนี้ (1 มิถุนายน) ในราคา 5,400 เยน

คุณสมบัติของ Clova Friends mini สามารถสั่งให้เล่นเพลง, อ่านข้อความใน LINE และสำหรับรุ่นโดราเอมอนนี้ ยังเพิ่มเสียงสนทนาโต้ตอบเป็นเสียงโดราเอมอนอีกด้วย

LINE กล่าวว่าระบบ AI ของ Clova Friends mini รุ่นโดราเอมอนนี้ ยังคิดโต้ตอบในแบบโดราเอมอนด้วย ซึ่งอาจมีการอ้างถึงของวิเศษหรือพฤติกรรมต่าง ๆ เช่น ขนมโดรายากิหรือหนู โดยจะมีการเพิ่มเนื้อหาบทสนทนาเข้าไปอีกในอนาคต

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

LINE ประกาศเพิ่มคุณสมบัติใหม่ LINE Labs ให้ผู้ใช้งานสามารถร่วมทดลองใช้ฟีเจอร์ที่อยู่ในขั้นตอนทดสอบได้ก่อนใคร ซึ่งในอนาคตอาจนำมาใส่เป็นคุณสมบัติหลัก หรืออาจยกเลิกไปเลยก็ได้ โดยตอนนี้เปิดให้เฉพาะผู้ใช้ LINE บน iOS ที่อัพเดตแอปเป็นเวอร์ชันล่าสุด 8.7.0 เท่านั้น

การเปิดใช้ของเล่นใน LINE Labs ให้ไปที่ Settings แล้วเลื่อนลงไปตรงกลุ่ม Notifications เข้าไปที่ LINE Labs ก็สามารถเลือกเปิดใช้ฟีเจอร์ทดลองต่าง ๆ ได้ (ค่าเริ่มต้นคือปิด)

ตอนนี้ LINE Labs มีของทดลองเพียงอย่างเดียวคือ Chat Capture ที่ช่วยให้การแคปเจอร์หน้าจอแชททำได้สะดวกมากขึ้น เพียงกดเลือกข้อความหรือชุดข้อความ ก็จะบันทึกเป็นภาพออกมาสำหรับใช้เก็บหรือส่งต่อได้ทันที

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

LINE เปิดตัวแพลตฟอร์ม LINE JOBS บริการค้นหางาน ซึ่งผู้ที่ต้องการหางานสามารถค้นหางานได้ง่ายๆ ผ่านออฟฟิเชียลแอคเคาท์ LINE JOBS โดยเบื้องต้นทาง LINE จะเน้นไปที่งานสายบริการ (Service Segment) ก่อน เพราะจากการสำรวจพบว่ามีอัตราเปลี่ยนงาน (Turnover) สูงที่สุด

ส่วนทางฝั่งนายจ้าง LINE JOBS ก็มีฟีเจอร์อำนวยสะดวกให้ อย่างการจับคู่เงื่อนไขของผู้หางานให้ตรงกับตำแหน่งที่รับมากที่สุด หรือเรียงอันดับของผู้สมัครที่กรอกใบสมัครหรือมีเงื่อนไขครบตามที่กำหนดมาก่อน ขณะที่ทางฝั่งผู้หางานก็สามารถหางานได้จากทั้งตำแหน่งที่ตั้ง, ทักษะหรือประสบการณ์ และสายงานที่สนใจ

Tags:
Node Thumbnail

LINE ได้ประกาศเปิดตัวฟังก์ชั่นใหม่ที่ชื่อว่า 'Face Play' เป็นการเล่นเกมด้วยใบหน้าของตัวเองกับเพื่อนผ่านการสนทนาทางวิดีโอด้วยระบบ AR โดยเกมที่มีมาให้นั้นจะเป็นแนวแข่งขันเก็บคะแนนในเวลาที่กำหนดเกมที่มีให้มาในตอนนี้มีเพียงแค่สองเกมได้แก่ ‘Monster Pop’ และ ‘BT21 Says’ และในอนาคตจะเพิ่มเกมเข้ามาอีกเรื่อยๆ

Tags:
Node Thumbnail

สำนักโฆษก สำนักเลขานายกรัฐมนตรี สังกัดสำนักนายกรัฐมนตรีเตรียมเปิดตัว LINE Official แอคเคาท์พร้อมด้วยสติ๊กเกอร์ LINE เพื่อประชาสัมพันธ์ข่าวสารรัฐบาลเชิงรุก โดยกำหนดราคากลางไว้ที่ 7.02 ล้านบาท (กระบวนการจัดซื้อจัดจ้างจริงอาจแตกต่างจากตัวเลขนี้)

รายละเอียดของโครงการนี้คือการจัดทำ LINE Official Account พร้อม LINE Official Home เพื่อใช้งานเป็นระยะเวลา 12 เดือน วงเงิน 4.32 ล้านบาทและ LINE Sticker ทั้งหมด 8 ตัวที่สำนักโฆษกจะออกแบบเอง ดาวน์โหลดได้ฟรี 30 วัน ใช้งานได้ 90 วัน เป็นเงิน 2.24 ล้านบาท รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม 7% อีก 459,900 บาท

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ช่วงนี้ผู้ใช้ LINE อาจเห็น "สติ๊กเกอร์ชื่อเล่น" ที่กำลังได้รับความนิยมอย่างสูง ล่าสุด LINE Thailand ก็เผยสถิติว่าสติ๊กเกอร์ชื่อไหนบ้างที่ได้รับความนิยมสูงสุด 5 อันดับแรก (วัดจากยอดขายในเดือนมีนาคม 2561) ได้แก่

  1. แอน
  2. เมย์
  3. แนน
  4. โบว์
  5. พลอย
Tags:
Node Thumbnail

Line Corp บริษัทผู้ให้บริการแชต LINE ประกาศความร่วมมือกับบริษัท Nomura Holdings ตั้งบริษัท Line Securities ให้บริการลงทุนจากในแอปแชต

บริษัทใหม่นี้จะให้บริการให้คำแนะนำการลงทุน และบริการโบรกเกอร์ซื้อขายหลักทรัพย์จากในแอปแชตโดยตรง

ตอนนี้ LINE ในญี่ปุ่นเริ่มมีบริการทางการเงินครบถ้วน แม้จะยังเปิดให้บริการไม่ครบทั้งหมด โดยบริการที่เริ่มมีความชัดเจนแล้วได้แก่ LINE Pay ให้บริการจ่ายเงินและโอนเงิน, LINE Financial ให้บริการเงินกู้ ประกันภัย และซื้อขายเงินคริปโต, ส่วน LINE Securities จะทำให้ผู้ใช้สามารถซื้อขายหลักทรัพย์ในตลาดเดิมๆ ได้

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

เคยไหมเพื่อนส่งภาพหรือคลิปมาในกลุ่มลับชายล้วนเป็นร้อยข้อความ แต่เราอยู่บนรถเมล์ ไม่พร้อมเปิด แต่ก็ไม่อยากให้ตัวเลขแดงแสดงจำนวนข้อความคาอยู่อย่างน้้น

ข่าวดี !

LINE chat 8.3.2 กดล้างจำนวนข้อความค้างอ่านให้หายไปทั้งหมดด้วยเมนู Mark as read ได้แล้วนะ ลองเลย

Tags:
Node Thumbnail

ที่งาน LINE ประเทศไทยจัดงาน Developer Meetup เมื่อวานนี้ ในงานสาธิตการใช้งาน API ของ LINE หลายอย่าง ตั้งแต่การเปิด OAuth email profile ที่เพิ่งเปิดเมื่อปลายเดือนที่แล้ว หรือสาธิตการทำ custom token จาก LINE สำหรับ Firebase แต่ API ที่สำคัญคือ LIFF ที่จะเปิดให้ผู้พัฒนาแชตบอตสามารถฝังเว็บ HTML5 ลงไปในเมนูแชตได้

LIFF (LINE Front-End Framework) เปิดให้นักพัฒนาสามารถฝังเว็บลงไปในห้องแชตได้ 4 รูปแบบ คือ compact (ครึ่งจอ), tall (75% ของความสูง), full (เต็มจอแต่ยังมี title bar), และ cover (เต็มจอแบบไม่มี title)

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

LINE ประกาศข่าวการหยุดให้บริการเกม Cookie Run ที่เคยฮิตกันอยู่ช่วงหนึ่ง โดยกำหนดการณ์คือปิดการให้ดาวน์โหลดแอปและขายไอเท็มประเภทชำระเงินวันที่ 18 เมษายนนี้ ก่อนจะปิดให้บริการเกมวันที่ 5 มิถุนายนนี้ ส่วนระบบให้บริการลูกค้าจะปิดให้บริการ 31 ตุลาคม

ที่มา - LINE Cookie Run

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

วันนี้ LINE มีอัพเดตเวอร์ชัน 8.3.0 ทั้งบน Android และ iOS การเปลี่ยนแปลงที่สำคัญอยู่ในแท็บ Friends หรือหน้าแสดงรายชื่อเพื่อน ที่ปรับดีไซน์บางส่วน

การเปลี่ยนแปลงหลักๆ ในหน้า Friends มี 2 อย่างคือ

  • เพิ่มปุ่ม Settings ในหน้า Friends แล้ว ช่วยอำนวยความสะดวกให้เราไม่ต้องกดเข้าหน้า More (จุดสามจุด) ก่อนเสมอ
  • เพิ่มช็อตคัตไปยังบริการของ LINE (LINE apps and services ในภาพ) เช่น LINE TV, LINE Pay, LINE Man เป็นต้น

นอกจากนี้ เรายังสามารถกดที่หน้าตัวเองเพื่อ Edit profile ได้ทันที และเวอร์ชัน iOS จะมีปุ่ม Create Group เพิ่มเข้ามาโดยอยู่บนสุดของเมนู Group ด้วย

ที่มา - LINE Blog

Tags:
Node Thumbnail

AIS แถลงข่าวความร่วมมือครั้งสำคัญของบริการจ่ายเงินผ่านมือถือ mPay กับ Rabbit LINE Pay โดย AIS จะเข้าไปลงทุนในบริษัท Rabbit LINE Pay (ซึ่งเป็นบริษัทร่วมทุนของ Rabbit และ LINE อยู่ก่อนแล้ว)

เป้าหมายของการลงทุนครั้งนี้คือขยาย ecosystem ของทั้งสองแพลตฟอร์มให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้น กลายเป็น mobile money platform ที่ครอบคลุมทั้งรถไฟฟ้า การจ่ายเงินสั่งซื้อสินค้าและบริการ รวมถึงการจ่ายบิลค่าโทรศัพท์-อินเทอร์เน็ตของ AIS ด้วย เพื่อขึ้นเป็นเบอร์หนึ่งของบริการ payment ในไทย ขณะเดียวกัน Rabbit LINE Pay จะได้รับ "ฐานลูกค้า" ของ mPay เดิมย้ายเข้ามาด้วย

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

LINE ประกาศเพิ่มแพ็คเกจ LINE@ ใหม่มาอีกแพ็คเกจในชื่อ Starter ในราคา 198 บาทต่อเดือน

โดยแพ็คเกจใหม่นี้สามารถส่งข้อความแบบหาทุกคนได้ทั้งในรูปแบบข้อความธรรมดา, Rich Message หรือวิดีโอถึงผู้ติดตามได้ไม่จำกัด และสามารถส่งข้อความไปยังกลุ่มเป้าหมายแบบระบุคุณสมบัติจากเพศและอายุ (Target Reach) ได้ไม่เกิน 200 คน และสามารถเข้าถึงข้อมูลสถิติของบัญชีได้

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

LINE ประกาศอัพเดตเวอร์ชั่น 8.2.0 โดยในเวอร์ชั่นนี้จะเป็นการอัพเดตตัวสร้างสไลด์โชว์เป็นหลักโดยการเพิ่มธีมใหม่เข้ามาอีก 7 แบบ

ตัวสร้างสไลด์โชว์ของทาง LINE ถ้าจะไม่ได้ถูกใช้งานอย่างแพร่หลายบางคนก็อาจจะเพิ่งรู้จากข่าวนี้ก็ได้ แต่ฟีเจอร์นี้ถูกเพิ่มเข้ามาตั้งแต่ในเวอร์ชั่น 7.14.0 และในฟีเจอร์นี้เป็นการเพิ่มธีมใหม่ๆเข้ามาอีก 7 แบบโดยจะมี Memories, Remembrance, Moments, Cheerful, VCR, Mellow และ Mood เพิ่มเข้ามาในตัวสร้างสไลด์โชว์ และสามารถเปลี่ยนข้อความ และปรับขนาดของรูปภาพในแต่ละรูปเองได้แล้ว

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

เกมกอล์ฟที่ดังมานานนับสิบปีอย่าง Pangya กลับมาทำตลาดบนโทรศัพท์มือถืออีกครั้ง โดย LINE หลังจากเปิดทดสอบวงปิดมาช่วงหนึ่ง เมื่อสิบโมงที่ผ่านมาก็เปิดให้บริการทั่วไปแล้ว

ขนาดเกมจาก Play Store มีขนาดประมาณ 100MB และต้องดาวน์โหลดเพิ่มอีก 810MB ดังนั้นโทรศัพท์ใครพื้นที่จำกัดก็ต้องเตรียมพื้นที่กันสักหน่อยครับ

ที่มา - Facebook: LINE Pangya TH

Tags:
Node Thumbnail

บริการจ่ายเงินด้วยโทรศัพท์มือถือ (mobile payment) เริ่มเป็นที่นิยมในแถบเอเชียมากขึ้นเรื่อยๆ จากจีนที่นิยม WeChat/Alipay อย่างมาก ตอนนี้ผลสำรวจในไต้หวันก็พบว่า LINE Pay กำลังกลายเป็นบริการที่นำห่างที่สองอย่าง Apple Pay

ผลสำรวจกลุ่มตัวอย่างผู้ใช้บริการจ่ายเงินด้วยโทรศัพท์มือถือ ในไต้หวันพบว่า 25.2% นิยม LINE Pay ที่สุด, ตามมาด้วย Apple Pay 17.9%, JKo Pay 10.9%, Android Pay 9.9%, และ E.Sun Wallet 5.2%

ตลาดบริการจ่ายเงินยังคงดุเดือดในไต้หวัน ตอนนี้มีผู้ให้บริการรวมกว่า 20 ราย ขณะที่ร้านสะดวกซื้อ 4 เครือใหญ่ในไต้หวันเริ่มติดตั้งเครื่องรับจ่ายทำให้การจ่ายสะดวกขึ้นมาก

ที่มา - Taipei Times

Tags:
Node Thumbnail

ผมได้รับ LINE@ ตัวนี้จากน้องที่รู้จักคนนึง เนื้อหาคือให้เราแนะนำเพื่อนต่อให้ครบจำนวนเพื่อจะได้รับเงินจาก LINE Pay เป็นการตอบแทน ภาพกราฟฟิกที่นำมาใช้ตั้งใจทำให้เข้าใจผิดว่าเป็นกิจกรรมจากทาง LINE จริงๆ

*** คำเตือน ***
รูปเยอะนะครับ

Tags:
Node Thumbnail

LINE รายงานผลการดำเนินงานประจำไตรมาส 4 ของปี 2017 รายได้โต 21.7% จากปีก่อนหน้าเป็น 4.64 หมื่นล้านเยน โดยมีการเติบโตหลักมาจากธุรกิจโฆษณา ที่มีรายได้เพิ่มขึ้น 40.2%

จำนวนผู้ใช้แบบเป็นประจำทุกเดือน (MAUs) ใน 4 ประเทศตลาดหลัก รวมทั้งหมดอยู่ที่ 168 ล้านคน ซึ่งเท่ากับไตรมาสก่อนหน้านี้ อย่างไรก็ตามจำนวนผู้ใช้โดยไม่รวมญี่ปุ่น (ไทย, ไต้หวัน และอินโดนีเซีย) ลดลงอีก 2 ล้าน เป็น 95 ล้านคน ส่วนญี่ปุ่นยังมีจำนวนเพิ่มขึ้น

Tags:
Node Thumbnail

นอกจาก LINE จะขยายธุรกิจสู่โลกการเงินโดยจัดตั้งบริษัทลูก LINE Finance แล้ว แล้ว ยังเตรียมพร้อมพัฒนาบริการด้านการลงทุนโดยเข้าลงทุนบริษัท FOLIO สตาร์ตอัพญี่ปุ่นที่ให้บริการซื้อขายหลักทรัพย์ พร้อมกับประกาศเป็นพาร์ทเนอร์ร่วมกันพัฒนาบริการด้านการลงทุนเพื่อให้ผู้ใช้ LINE ได้เข้าใช้บริหารการลงทุนจากในแอปพลิเคชันได้สะดวกขึ้น

Tags:
Node Thumbnail

LINE เปิดบริษัทลูกใหม่ในชื่อ LINE Financial เงินทุนจดทะเบียน 5,000 ล้านเยน เพื่อให้บริการซื้อขายเงินคริปโตและบริการทางการเงินอื่นๆ รวมถึงบริการที่ใช้เทคโนโลยีบล็อคเชน, สินค้าทางการเงินเช่นประกันภัยและเงินกู้

ตอนนี้ LINE Financial ยื่นขอใบอนุญาตจาก Financial Services Agency (FSA) ของญี่ปุ่นอยู่ และจะเปิดบริการทันทีที่ได้รับใบอนุญาต

ที่มา - Nikkei Asian Review

Pages