Tags:
Node Thumbnail

กูเกิลประกาศจัดงาน Search Central Live ที่ประเทศไทย ซึ่งเป็นการกลับมาจัดงานในไทยครั้งแรกในรอบ 5 ปี (ครั้งสุดท้ายปี 2019 ก่อน Covid)

Search Central Live หรือชื่อเดิม Webmaster Conference เป็นงานสัมมนาฝั่ง Google Search มีเนื้อหาเกี่ยวกับ search engine, search console, SEO, Google Trends และเครื่องมืออื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง

งานจัดวันที่ 9 สิงหาคม 2024 ที่โรงแรมคาร์ลตัน กรุงเทพ สุขุมวิท ใครสนใจเข้าร่วมงานสามารถลงทะเบียนได้ตามลิงก์

ที่มา - Google

Tags:
Node Thumbnail

Polestar บริษัทรถยนต์ไฟฟ้าในเครือ Volvo (ซึ่งมี Geely เป็นเจ้าของอีกที) ประกาศขยายประเทศที่ทำตลาดอีก 7 ประเทศในปี 2025 ซึ่งมีประเทศไทยด้วย

ประเทศที่ Polestar ประกาศทำตลาดในรอบนี้ได้แก่ ฝรั่งเศส สาธารณรัฐเช็ก สโลวาเกีย ฮังการี โปแลนด์ บราซิล และไทย ตอนนี้ยังไม่มีรายละเอียดอื่นๆ มีแค่กรอบเวลาว่าเป็นปี 2025

Polestar เป็นบริษัทยนต์ไฟฟ้าล้วนๆ ไม่มีสินค้ากลุ่มน้ำมันเลย บริษัทใช้ฐานเทคโนโลยีจาก Volvo รวมถึงใช้โรงงานของ Geely ทั้งในจีนและนอกจีนผลิตให้

ปัจจุบัน Polestar มีรถยนต์ไฟฟ้าที่เปิดตัวมาแล้ว 5 รุ่น (ไม่นับรวม Polestar 1 รุ่นแรกที่เลิกขายไปแล้ว) ได้แก่

Tags:
Node Thumbnail

น.ส.ศุภมาส อิศรภักดี รมว.การอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) แถลงถึงนโยบายของรัฐบาลในการสร้างบุคคลากรรองรับอุตสาหกรรมใหม่ในงาน IGNITE THAILAND : Future Workforce for Future Industry โดยวางเป้าหมายว่าภายใน 5 ปี ประเทศไทยจะมีกำลังคนด้าน เซมิคอนดักเตอร์ 80,000 คน, EV 150,000 คน, AI 50,000 คน

แนวทางการผลิตคนเช่นนี้ จะอาศัยโครงการ STEM Plus ปรับความสามารถของบุคคลากรเดิมที่ทำงานอยู่แล้วมาเพิ่มความสามารถในอุตสาหกรรมใหม่, Co-Op Plus ฝึกงานร่วมกับบริษัท 8 บริษัท, และการส่งนักศึกษาไปฝึกงานต่างประเทศระยะเวลา 6-9 เดือน โดยรวมจะส่งคนไปฝึกงานต่างประเทศถึง 1,600 คนต่อปี

Tags:
Node Thumbnail

Huawei Cloud อ้างข้อมูลจากรายงาน Market Share: Services, Worldwide 2023 ของบริษัท Gartner ที่สำรวจส่วนแบ่งตลาดผู้ให้บริการคลาวด์แบบ Infrastructure as a Service (IaaS คือนับเฉพาะส่วน infra ไม่รวมบริการอื่นอย่างอีเมล) ของประเทศไทยในปี 2023 วัดตามรายได้ ดังนี้

  • Microsoft 35%
  • Amazon 31%
  • Huawei 21.7%
  • Google 5.1%
  • Alibaba 1.8%
  • อื่นๆ 5.5%

Huawei Cloud เริ่มให้บริการในไทยครั้งแรก 30 กันยายน 2561 ปัจจุบันมีศูนย์ข้อมูล (Availability Zone – AZ) จำนวน 3 แห่งในประเทศไทย ศูนย์ข้อมูลแห่งล่าสุดเริ่มดำเนินการในวันที่ 25 มีนาคม 2565

Tags:
Node Thumbnail

Google เปิดเผย 10 อันดับจุดหมายที่คนไทยค้นหาเที่ยวบินบน Google Flights สำหรับการเดินทางช่วงมิถุนายน - สิงหาคมนี้มากที่สุด ได้แก่ โตเกียว, ภูเก็ต และกรุงเทพ เป็นสามอันดับแรก ส่วนที่เหลือตามลำดับได้แก่ สิงคโปร์, โอซาก้า, เชียงใหม่, ไทเป, เกาะสมุย, ลอนดอน และฮ่องกง

Google ยังเผยว่าประเทศไทยติด 10 อันดับที่ถูกค้นหาคำว่า ‘โฮมสเตย์’ และ ‘วัด’ มากที่สุดในเอเชียแปซิฟิก ทำให้เห็นว่าช่วงนี้คนให้ความสำคัญกับการแลกเปลี่ยนและเข้าถึงวัฒนธรรมของสถานที่ที่ตัวเองไป

นอกจากนี้คนไทยยังมีการใช้ AI ช่วยวางแพลนท่องเที่ยวและเน้นการเดินทางแบบฉายเดี่ยวในรูปแบบไปเช้าเย็นกลับมากขึ้นจากแต่ก่อนอีกด้วย

ที่มา: อีเมลประชาสัมพันธ์

Tags:
Node Thumbnail

YouTube จัดงานครบรอบ 10 ปีที่เปิดในประเทศไทย นับจากโดเมน youtube.co.th เริ่มใช้งานปี 2014 โดยระบุว่า YouTube เป็นแพลตฟอร์มวิดีโออันดับหนึ่งจากการสำรวจของกูเกิลร่วมกับ Kantar (ผู้ร่วมสำรวจ 2,204 คน สำรวจช่วงครึ่งปีหลังของปี 2023)

ความเปลี่ยนแปลงสำคัญของช่วง 10 ปีที่ผ่านมา คือ ช่องระดับ Diamond ที่จำนวนคนซับเกิน 10 ล้านคนนั้นเพิ่มเป็น 21 ช่อง ระดับ Gold เกิน 1 ล้านคนเพิ่มเป็นมากกว่า 1,000 ช่อง และระดับ Silver เกิน 100,000 คนมากกว่า 10,000 ช่องแล้ว

Tags:
Node Thumbnail

Amazon Web Services หรือ AWS ประกาศตั้ง AWS Asia Pacific (Bangkok) Region แห่งใหม่ในประเทศไทย โดยประกาศกำหนดการว่าจะเปิดให้บริการในช่วงต้นปี 2568 หรือ 2025 ด้วยเงินลงทุน 5 พันล้านดอลลาร์ หรือประมาณ 1.9 แสนล้านบาท จนถึงปี 2580 รองรับนักพัฒนา สตาร์ทอัพ ผู้ประกอบการ และองค์กรต่าง ๆ รวมทั้งหน่วยงานรัฐ สถาบันการศึกษา และองค์กรไม่แสวงผลกําไร ให้เลือกใช้บริการคลาวด์ในศูนย์ข้อมูลที่ตั้งในประเทศไทย

Tags:
Node Thumbnail

จากที่มีข่าวช่วงสุดสัปดาห์ว่า กสทช. มีคำสั่งไม่ให้ธนาคารให้บริการโมบายแบงค์กิ้งกับเบอร์โทรศัพท์ที่ชื่อไม่ตรงกับบัญชี เพื่อแก้ปัญหาบัญชีม้า โดยจะเริ่มใช้งานทันทีวันนี้ (27 พ.ค.) เมื่อเช้าที่ผ่านมา กสทช. ชี้แจงว่า 27 พ.ค. ระบบโมบายแบงค์กิ้งยังใช้งานได้ตามปกติเหมือนเดิม ตอนนี้ยังเป็นแค่ขั้นตอนการดำเนินงาน

กสทช. ระบุว่า นโยบายนี้จะเป็นการทำงานร่วมกันระหว่าง ปปง. และธนาคาร โดยมี กสทช. เป็นตัวกลาง โดยขั้นตอนคือ ธนาคารจะรวบรวมบัญชีพร้อมเบอร์โทรศัพท์ที่ผูกกับโมบายแบงค์กิ้ง แล้วส่งให้ ปปง. จากนั้น ปปง. จะส่งต่อให้ กสทช. เพื่อแยกเครือข่าย ก่อนประสานไปยังโอเปอเรเตอร์อีกครั้ง แล้วส่งกลับ

ขณะที่การพิจารณาการเปิดใช้งานบัญชีประเภทต่างๆ ที่กำลังกังวลกันบนโลกออนไลน์ กสทช. ระบุว่าจะเป็นดุลยพินิจของธนาคารให้การยกเว้น เช่น เปิดให้กับบุตรหลาน หรือพ่อแม่สูงอายุ หรือกระทั่งเบอร์องค์กรที่แสดงตัวตนได้ชัดเจน

ที่มา - กสทช.

Tags:
Node Thumbnail

Alibaba Cloud ประกาศในงานสัมมนาที่ปารีส เปิดพื้นที่ให้บริการเขตเม็กซิโกเป็นครั้งแรก และประกาศขยายศูนย์ข้อมูลเพิ่มใน 4 ประเทศคือ มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ เกาหลีใต้ และไทย ในช่วงเวลา 3 ปีข้างหน้า

Alibaba Cloud มีให้บริการ Availability Zone ในประเทศไทยมาตั้งแต่ปี 2022 ประกาศนี้บอกคร่าวๆ เพียงว่าจะขยายศูนย์ข้อมูลเพิ่มเติมอีก แต่ยังไม่ให้รายละเอียดมากไปกว่านี้

ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ Alibaba Cloud มีศูนย์ข้อมูลให้บริการใน 5 ประเทศคือ สิงคโปร์ (3 โซน), มาเลเซีย (2 โซน), อินโดนีเซีย (3 โซน), ฟิลิปปินส์ (1 โซน) และไทย (1 โซน) - แผนที่ละเอียด

Tags:
Node Thumbnail

สมาคม Thai Startup เปิดตัวฐานข้อมูลสตาร์ตอัพไทย เพื่อเป็นศูนย์รวมข้อมูลของสตาร์ตอัพในประเทศไทย เพื่อเปิดให้ค้นหาข้อมูลบริการ และข้อมูลบริษัทเพื่อการระดมทุนได้ง่ายขึ้น

บริษัทสตาร์ตอัพในไทยสามารถสมัครและกรอกข้อมูลของบริษัทตัวเองได้ และทางสมาคมฯ จะมีกิจกรรมเชื่อมต่อระหว่างสตาร์ตอัพกับแหล่งทุนต่างๆ ทั้งในและต่างประเทศต่อไป

Tags:
Node Thumbnail

ไมโครซอฟท์เปิดเผยสถิติผู้ใช้งาน GitHub ในประเทศไทย ณ สิ้นปี 2023 ที่จำนวนประมาณ 900,000 ราย เติบโตขึ้น 24% จากปีก่อนหน้า

การเผยสถิตินี้เกิดขึ้นในโอกาสที่ Satya Nadella มาเยือนประเทศไทย และประกาศข่าวตั้งศูนย์ข้อมูลในไทย โดยไมโครซอฟท์ยังมีโครงการ AI Odyssey ที่รับรองมาตรฐานว่านักพัฒนาชาวไทยมีทักษะด้าน AI ที่ตั้งเป้าว่าจะต้องมีนักพัฒนาสอบได้ใบรับรองเกิน 6,000 คน

ที่มา - Microsoft

Tags:
Node Thumbnail

วันนี้ที่งาน Microsoft Build AI Day ที่ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ Satya Nadella ซีอีโอไมโครซอฟท์มากล่าวเปิดงาน พร้อมเปิดตัวศูนย์ข้อมูลรีเจี้ยนใหม่ในประเทศไทย โดยซีอีโอไมโครซอฟท์ใช้คำว่า Full Region แต่ยังไม่ได้ลงรายละเอียดเพิ่มเติมใดๆ เช่น จำนวน Availability Zone หรือเริ่มให้บริการเมื่อไหร่

Tags:
Node Thumbnail

ที่งาน Money 20/20 Stripe ได้แถลงถึงโอกาสในภูมิภาคอาเซียนและไทยว่ามีแนวโน้มที่เศรษฐกิจดิจิทัลจะเติบโตขึ้นอย่างมากในอนาคตอันใกล้ และแนวทางการทำธุรกิจข้ามประเทศเป็นแนวทางที่สำคัญของธุรกิจของไทย และภูมิภาคโดยรวมที่มีการเชื่อมต่อกันมากขึ้น

Stripe เปิดตัวในไทยตั้งแต่ปี 2022 และในการแถลงข่าวครั้งนี้ก็ยกตัวอย่างลูกค้า Jim Thompson ที่หันมาใช้ Stripe เพื่อประสบการณ์ที่ดีของลูกค้า และพบว่าอัตราการทิ้งสินค้าก่อนจ่ายเงิน (abadonment rate) ของ Jim Thompson ลดลงจาก 60% เหลือ 20% พร้อมกับระบุว่า Stripe ต้องการช่วยให้ธุรกิจรับลูกค้าจากต่างประเทศได้ง่ายขึ้น

Tags:
Node Thumbnail

คณะกรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติ (กสม.) ระบุว่าหลังจากมีผู้ร้องไปยังกสม. ว่าอุปกรณ์ถูกแฮกโดยมัลแวร์ Pegasus และกสม. พิจารณาข้อมูลแล้ว เชื่อได้ว่าผู้ร้องถูกแฮกโดยมัลแวร์นี้จริง ประกอบกับข้อมูลการจัดซื้อมัลแวร์แบบเดียวกันโดยหน่วยงานรัฐ จึงไม่อาจปฎิเสธว่าหน่วยงานรัฐไม่เกี่ยวข้อง

ตัวกสม. เองไม่ได้มีอำนาจสอบสวนโดยตรง แต่จะทำข้อเสนอไปยังคณะรัฐมนตรีเพื่อให้สั่งการสอบสวนการใช้งานมัลแวร์นี้ทางที่อาจจะไม่เป็นไปตามกรอบของกฎหมาย รวมถึงให้ศึกษาเพื่อวางกฎหมายหรือระเบียบต่างๆ เพื่อควบคุมการใช้มัลแวร์แบบเดียวกัน

Node Thumbnail

Google ประเทศไทยจัดกิจกรรม Safer Songkran ระหว่างวันที่ 3-6 เมษายน ที่สามย่านมิตรทาวน์ ภายใต้โครงการ Safer with Google ต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 พร้อมประกาศความร่วมมือกับกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอี) ในการเสริมสร้างความปลอดภัยบนโลกออนไลน์ให้กับคนไทยผ่านฟีเจอร์และแคมเปญใหม่ ได้แก่

Tags:
Node Thumbnail

นายศิริวัฒน์ วงศ์จารุกร ผู้ก่อตั้ง และซีอีโอของ MFEC บริษัทผู้พัฒนาโซลูชันด้านไอทีรายใหญ่ของไทย กล่าวในงานสัมมนา MFEC Inspire ชี้ประเด็นเรื่องต้นทุนทางไอทีที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ โดยเพิ่มขึ้นถึง 100% ในรอบ 3 ปีหลัง และกำลังกลายเป็นปัญหาสำคัญของภาคธุรกิจไทย

Tags:
Node Thumbnail

Whoscall แอปพลิเคชันระบุตัวตนสายเรียกเข้าที่ไม่รู้จักและป้องกันสแปมสำหรับสมาร์ทโฟน เผยรายงานประจำปี 2566 เพื่อศึกษาพฤติการณ์มิจฉาชีพหลอกลวงผ่านสายโทรเข้า ข้อความ และลิงก์จากข้อความ พบมิจฉาชีพก่อกวนคนไทยเพิ่มขึ้น 12.2 ล้านครั้ง คนไทยรับข้อความหลอกลวงมากที่สุดในเอเชียถึง 58 ล้านข้อความ ซึ่งแนบลิงก์ปลอม, ลิงก์ขอล็อกอินปลอม, การดาวน์โหลดมัลแวร์อันตราย และเพจปลอมหลอกขายของหลอกลวง

จากรายงานประจำปี 2566 พบว่าคนไทยยังตกอยู่ในความเสี่ยงที่จะได้รับข้อความหลอกลวงมากถึง 58.3 ล้านข้อความ ด้วยกลโกงต่างๆ เกี่ยวกับเงินกู้และเว็บพนันมากที่สุด เตือนระวังมุขใหม่ แอบอ้างผู้ให้บริการส่งสินค้า หน่วยงานรัฐ เช่น การไฟฟ้า เพื่อหลอกเหยื่อ

Tags:
Node Thumbnail

Sony Semiconductor Solutions ประกาศเปิดโรงงานแห่งใหม่ในนิคมอุตสาหกรรมบางกระดี ด้วยเม็ดเงินลงทุนราว 10,000 ล้านเยนหรือราว 2,400 ล้านบาท ใช้เป็นฐานการผลิตเซ็นเซอร์ภาพ (image & sensing) , Micro OLED สำหรับจอขนาดเล็ก เช่น viewfinder ของกล้องหรือแว่น AR/VR, Laser Diode สำหรับหัวอ่าน HDD และชิปขนาดใหญ่ เสริมจากไลน์การผลิตเซ็นเซอร์ภาพที่มีอยู่แล้ว

Tags:
Node Thumbnail

บริษัท Gogolook เจ้าของแอพ Whoscall ออกรายงานประจำปี 2566 สรุปสถิติว่ามิจฉาชีพหลอกลวงคนไทยผ่านทางโทรศัพท์และข้อความ SMS รวมทั้งหมด 79 ล้านครั้ง เพิ่มขึ้น 18% จากยอดรวม 66.7 ล้านครั้ง ในปี 2565

หากแยกตามชนิดของการหลอกลวง

  • โทรศัพท์ จำนวนสายโทรเข้า 20.8 ล้านครั้ง เพิ่มขึ้น 22% จาก 17 ล้านครั้ง ในปี 2565
  • SMS ข้อความหลอกลวง 58.3 ล้านข้อความ เพิ่มขึ้น 17% จาก 49.7 ล้านข้อความ ในปี 2565

กรณีของข้อความหลอกลวง คนไทย 1 คน ต้องรับ SMS ที่น่าสงสัยเฉลี่ย 20.3 ข้อความ มากที่สุดในเอเชีย โดยอันดับสองคือ ฟิลิปปินส์ จำนวน 19.3 ข้อความ และฮ่องกง จำนวน 16.2 ข้อความ

Tags:
Node Thumbnail

เนชั่นทีวี ช่อง 22 เปิดตัว ณัชชา และ ณิชชาน AI ที่เป็นผู้ประกาศข่าวรายแรกของประเทศไทย พร้อมเปิดตัวในรายการ News Alert วันที่ 1 เมษายนนี้ เวลา 14.05 น. และ เวลา 14.55 น.

เนชั่นระบุว่า ผู้ประกาศข่าว AI ทั้ง 2 คนนี้ ถูกพัฒนามาเพื่อช่วยสนับสนุนงานข่าวให้กับกองบรรณาธิการ และเพื่อให้ผู้สื่อข่าวมีเวลาในการทำข้อมูลมากขึ้น โดยการอ่านข่าวจะมีการทำโปรแกรมสร้างคำบรรยายเสียงอัตโนมัติ ที่จะทำให้รูปแบบการรายงานข่าวเป็นเสมือนผู้ประกาศจริงบนหน้าจอ ในขณะเดียวกันผู้ชมทางบ้านก็จะไม่รู้สึกว่ากำลังดู AI อ่านข่าวอยู่ นอกจากนี้ผู้ประกาศ AI ทั้ง 2 คน ยังสามารถต่อยอดสู่งานหลากหลายรูปแบบ เช่น Influencer, พิธีกรงาน Event และ Virtual conference โดยจะทำหน้าที่เสมือน Brand Ambassador ของเนชั่นทีวีต่อไป

Tags:
Node Thumbnail

AWS ร่วมมือกับ Access Partnership ที่ปรึกษาด้านนโยบาย ออกรายงานผลสำรวจเรื่อง "การยกระดับทักษะด้าน AI: การเตรียมความพร้อมบุคลากรในเอเชียแปซิฟิกสู่งานแห่งอนาคต" โดยสำรวจพนักงานบริษัทกว่า 1,600 คน และนายจ้าง 500 รายในประเทศไทย

ที่น่าสนใจคือบุคลากรที่มีทักษะและความเชี่ยวชาญด้าน AI มองว่ามีโอกาสมากกว่า 41% ที่จะได้ขึ้นเงินเดือน โดยสองหมวดที่มีโอกาสเพิ่มรายได้สูงที่สุดคือพนักงานด้าน IT (54%) และด้านการดำเนินธุรกิจ (51%) ขณะที่นายจ้างมองว่า productivity ที่ได้จากบุคลากรที่มีทักษะด้าน AI ในภาพรวมขององค์กรจะเพิ่มขึ้น 58% เพราะมองว่าช่วยเรื่องการสื่อสาร, ปรับงานซ้ำซ้อนให้เป็นอัตโนมัติ และเพิ่มทักษะใหม่ๆ

Tags:
Node Thumbnail

วันนี้ คณะรัฐมนตรีมีมติอนุมัติหลักการว่าด้วยมาตรการภาษีเพื่อส่งเสริมการระดมทุนด้วยโทเคนดิจิทัลเพื่อการลงทุน (Investment Token) ตามที่กระทรวงการคลังเสนอ

สาระสำคัญคือการยกเว้นภาษีเงินได้ จากการทำกำไรจากโทเคน (เงินปันผล) หากมีการชำระภาษี ณ ที่จ่าย (15%) ไปเรียบร้อยแล้ว โดยจะต้องไม่มีการขอรับภาษีคืนหรือไม่ขอภาษีเครดิตที่ถูกหักไว้ ซึ่งจะมีผลบังคับใช้ ตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2567 (ปีนี้) เป็นต้นไป

เบื้องต้นกระทรวงการคลังคาดว่ามาตรการนี้ จะทำให้รัฐสูญเสียรายได้จากภาษีเงินได้บุคคลธรรมดาปีละประมาณ 50 ล้านบาท แต่มองว่ามาตรการนี้จะช่วยให้ผู้ประกอบการมีทางเลือกในการระดมทุนด้วยโทเคนดิจิทัล เพิ่มเติมจากวิธีเดิมๆ อย่างตราสารหนี้หรือตราสารทุนมากขึ้น

Tags:
Node Thumbnail

ศูนย์วิจัยกสิกรไทยออกรายงานถึงอุตสาหกรรมศูนย์ข้อมูลว่าไทยมีอัตราการเติบโตที่ดี โดยมีอัตราการเติบโตในรอบ 2021-2023 อยู่ที่ 54% และคาดว่าหลังจากนี้จะมีการลงทุนเติบโตปีละ 31.2% CAGR

แม้จะเติบโตได้ค่อนข้างดี แต่ในอาเซียนด้วยกันนั้นมาเลเซียยังคงมีอันตราการเติบโตดีกว่า คาดว่าจะอยู่ 36.8% CAGR โดยมาเลเซียมีความได้เปรียบทั้งค่าไฟฟ้าเฉลี่ยที่ถูกกว่าไทย และการเชื่อมต่อเน็ตเวิร์คที่มีสายเคเบิลใต้น้ำเชื่อมต่อถึง 20 เส้น

Tags:
Node Thumbnail

กสทช. ร่วมมือกับ AIS เปิดตัวระบบเตือนภัยฉุกเฉินผ่านมือถือ Cell Broadcast Service (CBS) เจาะจงพื้นที่เหตุด่วนเหตุร้ายทันที พร้อมเชื่อมต่อศูนย์บัญชาการกลางของภาครัฐ แจ้งเตือนส่งข้อความเข้ามือถือทุกเครื่องที่อยู่ในพื้นที่เมื่อเกิดเหตุการณ์รุนแรง, กราดยิง และภัยพิบัติธรรมชาติ

Tags:
Node Thumbnail

PlayStation 5 โมเดลใหม่ (เรียกกันเล่นๆ ว่า PS5 Slim) ที่วางจำหน่ายในไทยอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 20 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา จนถึงตอนนี้มีผู้ใช้งานพบว่าตนเองยังไม่สามารถลงทะเบียน My Sony เพื่อรับประกันของตัวเครื่องจาก Sony ได้ ทั้ง ๆ ที่ Sony บอกว่าควรลงทะเบียนสินค้าภายใน 15 วันหลังจากซื้อสินค้า

ทีมงาน Blognone ได้ลองทุกวิถีทางเพื่อลงทะเบียนรับประกันกับ Sony ผ่านเว็บไซต์แต่กลับพบว่าทำยังไงก็ลงทะเบียนไม่ได้แม้ว่าชื่อรุ่นของ PS5 โมเดลใหม่ที่กรอกไปว่าเป็น CFI-2018B01 จะถูกต้อง แต่พอใส่หมายเลขเครื่องกลับไม่พบข้อมูลในระบบแต่อย่างใด

Pages