Advance Info Service
Tags:

AIS ผนึกกำลังบิ๊กเนมระดับภูมิภาค ทั้ง Samsung Regional ผู้นำด้าน Device ระดับโลก และ Innov8 Sparks เครือข่ายความร่วมมือ startup ระหว่างประเทศครั้งแรกในเอเชียแปซิฟิก มอบรางวัลพิเศษเพิ่มเติมและโอกาสก้าวสู่ตลาดสากล ให้กับผู้เข้าร่วมโครงการ AIS The StartUp 2014 ทุกคน

Tags:
AIS

เมื่อวานนี้ทาง Samsung ประเทศไทยจัดงานเปิดตัว Galaxy S5 และ Gear Fit ที่โรงแรม Grand Hyatt Erawan จับมือร่วมกับ AIS จัดแพ็คเก็จสุดพิเศษให้ลูกค้าด้วย AIS Samsung Package

สำหรับรีวิวและสเปคของ Galaxy S5 และ Gear Fit กดลิ้งก์ด้านล่างนี้ได้เลยครับ

Tags:
AIS

โครงการ AIS The Startup ของปี 2014 เปิดรับสมัครมาตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ และใกล้เวลาปิดรับสมัคร 23 มีนาคมนี้เข้ามาทุกทีแล้ว

โครงการของ AIS ปีนี้ต่างจากปีที่แล้วตรงที่ของเดิมไม่เจาะจงประเภทของ startup ตายตัว แต่ในปีนี้ AIS ขยับมาเน้น startup ที่จะเข้ามาเป็นพาร์ทเนอร์กับ AIS ในธุรกิจโทรคมนาคม (และใช้โมเดล revenue sharing หรือแบ่งรายได้กัน)

ผู้ที่ผ่านการคัดเลือกจะได้รับการยกเว้นค่าธรรมเนียมต่างๆ ในการทำธุรกิจร่วมกับ AIS และเข้าถึงเครือข่ายระดับภูมิภาคของ AIS ทั้งนักลงทุนในอาเซียน รวมถึงช่องทางการเข้าถึงลูกค้าของ SingTel ในภูมิภาคกว่า 500 ล้านคน

Tags:
AIS

ปกติแล้วเรามักรู้จัก AIS ในฐานะผู้ให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่รายใหญ่ของไทย บริการส่วนใหญ่ที่คนรู้จักมักหนีไม่พ้นบริการพื้นฐานทั้งโทรศัพท์, ข้อความ SMS, อินเทอร์เน็ต และระยะหลังก็เพิ่มบริการด้านแอพหรือคอนเทนต์ (เช่น Ookbee) เข้ามา

แต่ในความเป็นจริงแล้ว AIS ยังมีบริการเฉพาะทางสำหรับภาคธุรกิจอีกมาก โดยบริการเหล่านี้เป็นการใช้ประโยชน์จากระบบเครือข่ายของ AIS เพื่อช่วยสนับสนุนการดำเนินธุรกิจของบริษัทต่างๆ ทั้งใหญ่และเล็ก

บทความนี้จะแนะนำบริการสำหรับภาคธุรกิจ (Business Solution) ของ AIS ที่น่าสนใจดังนี้

Tags:
AIS

NOTE: ข่าวนี้ได้รับการติดต่อจาก TOT ว่าคลาดเคลื่อนนะครับ - lew

หลังจากที่เปิดให้บริการมานานกว่า 5 ปี ล่าสุดเมื่อช่วงเช้าวันนี้ คุณยงยุทธ วัฒนสินธุ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ของทีโอที ได้ตัดสินใจเลิกทำตลาด TOT 3G อย่างเป็นทางการแล้ว หลังจากที่มีการเปิดเผยรายได้โดยรวมของทีโอทีในปีที่แล้ว ซึ่งถือว่ากำไรของบริษัทลดฮวบจากเดิมลงไปถึง 62%

โดยแผนสำรองที่คุณยงยุทธเตรียมไว้ก็คือ ในเร็วๆ นี้ ทีโอทีจะมีแผนธุรกิจร่วมกับ AWN (AIS) เข้ามา นั่นก็คือการใช้งานคลื่น 2100 MHz ร่วมกัน ซึ่งทั้งทีโอทีและเอไอเอส มีคลื่นความถี่เท่ากัน คือ 15 MHz และเมื่อรวมกันจริงๆ จะเท่ากับว่า AIS จะมีคลื่น 2100 MHz สูงถึง 30 MHz เลยทีเดียว

นอกจากนี้ทีโอทียังมีแผนที่จะให้ AWN เข้ามาเช่าเสาสัญญาณ TOT 3G เดิมที่ติดตั้งไปแล้วกว่า 5,000 สถานีฐาน แต่ไม่เป็นไปตามแผนงานต่อ ดังนั้นเท่ากับว่า AWN จะมีเสาสัญญาณรวมแล้วกว่า 20,000 ต้นในปีเดียว และนั่นหมายความว่าทีโอที จะได้รายได้จากการเช่าเสาสัญญาณในครั้งนี้กว่า 4,000 ล้านบาทโดยไม่ต้องลงทุนเลยแม้แต่บาทเดียว แต่อย่างไรก็ดี การดำเนินการต่อไปนี้จะต้องได้รับความเห็นชอบจากคณะรัฐมนตรีก่อน แต่เนื่องจากอยู่ในช่วงรักษาการณ์จึงยังไม่สามารถดำเนินการได้จนกว่าจะมีรัฐบาลใหม่เข้ามาดำเนินการต่อ

Tags:
AIS

สำนักงาน กสทช. รายงานสถานการณ์การขอย้ายเลขหมายของผู้ใช้ AIS ตามสถานการณ์การเมืองในช่วงนี้ โดยสถิติของวันนี้ (24 ก.พ. 57) คือมีผู้ใช้บริการขอย้ายไปใช้เครือข่ายอื่น 2,000 เลขหมาย และมีผู้ใช้เครือข่ายอื่นขอย้ายมาใช้ AIS จำนวน 1,500 เลขหมาย

ปัจจุบัน AIS มีผู้ใช้บริการรวม 43 ล้านเลขหมาย โดยแบ่งเป็นระบบ 900MHz 25 ล้านเลขหมาย และ 2100MHz 18 ล้านเลขหมาย, มียอดขายซิมใหม่วันละ 50,000 เลขหมาย, ยอดขอย้ายไปใช้เครือข่ายอื่นเฉลี่ยวันละ 700 เลขหมาย, ย้ายจากค่ายอื่นเข้ามาวันละ 1,200 เลขหมาย

ที่มา - อีเมลประชาสัมพันธ์ กสทช.

Tags:
NBTC

นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการ กสทช. เปิดเผยว่าทางกสทช. ได้ติดตามสถานการณ์ทางการเมืองที่มีการเชิญชวนผู้ใช้บริการเครือข่ายเอไอเอสให้ย้ายค่ายออกมานั้น ข้อมูลเบื้องต้นในวันพฤหัสบดีที่ 20 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา พบว่าการโอนย้ายจากเอไอเอสเพิ่มขึ้นเท่าตัว จากปกติ 700 เลขหมายต่อวันเป็น 1,400 เลขหมายต่อวัน

โดยการโอนย้ายเลขหมายที่เกิดขึ้นนั้นไปอยู่ที่ดีแทค 70% และทรู 30% ทั้งนี้การยื่นคำร้องขอย้ายค่ายจะรับเฉพาะใน 5 วันทำการ ทำให้คำร้องในวันเสาร์-อาทิตย์นี้จะนำไปดำเนินการในวันจันทร์ที่จะถึงนี้ โดยสามารถให้บริการได้สูงสุด 60,000 เลขหมายต่อวัน

ทั้งนี้กสทช. ระบุว่าจะติดตามสถานการณ์นี้และรายงานอย่างต่อเนื่อง เพื่อไม่ให้ส่งผลกระทบต่ออุตสาหกรรมโทรคมนาคมต่อไป

ที่มา: ASTV ผู้จัดการออนไลน์ และกรุงเทพธุรกิจ

Tags:
AIS

AIS ประกาศเปิดตัว AIS The Startup 2014 โครงการสนับสนุน startup ที่จัดขึ้นเป็นปีที่สาม หลังจากปีก่อนได้ผู้ชนะเป็นทีม Noonswoon แอพหาคู่ที่นอกจากจะได้รางวัลจากทาง AIS แล้ว ยังได้เป็นหนึ่งในคอนเทนต์พาร์ทเนอร์ของ AIS (Incubated Content Provider "iCP") อีกด้วย

ในปีนี้ ธีมของโครงการ AIS The Startup 2014 จะเน้นไปที่การเติบโตไปกับพาร์ทเนอร์ (Growing with Partnership) มุ่งเน้นไปที่การสนับสนุนผู้ประกอบการที่มีบริการ หรือผลิตภัณฑ์ซึ่งพร้อมจะต่อยอดได้แล้ว ซึ่งขยับจากปีก่อนหน้าที่เน้นปั้นผู้ประกอบการรายใหม่โดยเฉพาะ และขยายความครอบคลุมของ startup ไปมากกว่าเป็นแค่แอพบนอุปกรณ์พกพา โดยเพิ่มเป็นสามหมวดหมู่หลักๆ ดังนี้

  • หมวด Online และ Digital Content - หมวดเดิม แต่ไม่ได้จำกัดอยู่ในอุปกรณ์พกพาอีกต่อไป ในปีนี้จะครอบคลุมถึงอุปกรณ์ดิจิทัลในรูปแบบอื่นๆ เข้ามาด้วย
  • หมวด Corporate Solution - ธุรกิจสำหรับสนับสนุน และจัดการองค์กร
  • หมวด Social Business - ผลิตภัณฑ์หรือบริการที่เน้นทำออกมาเพื่อสร้างสรรค์ หรือพัฒนาสังคม
Tags:
AIS

บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือเอไอเอส รายงานผลประกอบการไตรมาสที่ 4 ของปี 2556 มีผู้ใช้บริการรวม 40.8 ล้านเลขหมาย โดยเป็นลูกค้า 3G 2100 MHz อยู่ 16.4 ล้านเลขหมายหรือคิดเป็น 40% ของลูกค้าทั้งหมด เพิ่มขึ้นจากไตรมาสก่อนหน้าอีก 5.8 ล้านเลขหมาย ส่วนรายได้ต่อเลขหมายหรือ ARPU (Average revenue per user) ลดลงเหลือ 226 บาทต่อเลขหมายต่อเดือน อันเป็นผลจากการยืดวันหมดอายุในระบบเติมเงินตามคำสั่งของกสทช.

รายได้รวมในไตรมาสที่ผ่านมาอยู่ที่ 35,822 ล้านบาท ลดลง 6.2% จากไตรมาสเดียวกันในปีก่อน โดยสาเหตุหลักมาจากอัตราค่า IC ที่ลดลง และรายได้จากค่าโทรที่ลดลง ส่วนกำไรสุทธิของไตรมาสอยู่ที่ 8,816 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 4.2% ซึ่งมีปัจจัยหลักจากค่าธรรมเนียมที่ลดลงบนระบบใบอนุญาต 2100 MHz ถึงแม้จะมีค่าใช้ในการขยายโครงข่ายที่เพิ่มขึ้น

เอไอเอสยังเปิดเผยเป้าหมายในปี 2557 โดยจะขยายโครงข่าย 3G 2100 MHz ให้ครอบคลุม 95% ของประชากรหรือเทียบเท่าโครงข่าย 2G เดิม นอกจากนี้จะใช้กลยุทธ์กระตุ้นให้ลูกค้ามาใช้สมาร์ทโฟน 3G มากขึ้นด้วยการขายโทรศัพท์แบบไม่เน้นกำไร มีเป้าหมายผู้ใช้บริการ 3G คิดเป็น 75% ของลูกค้าทั้งหมดในสิ้นปีนี้

ที่มา: เอไอเอส

Tags:
Acer

ถ้ายังจำกันได้ สมาร์ทโฟนราคาถูก Acer Z3 เปิดตัวครั้งแรกที่ประเทศไทย และมี AIS เป็นพาร์ทเนอร์ร่วมทำตลาดด้วย (อ่านสัมภาษณ์ประธานฝ่ายสมาร์ทโฟนของ Acer ถึงยุทธศาสตร์ด้านมือถือ)

ด้วยราคาของ Acer Z3 เพียง 2,590 บาททำให้มันประสบความสำเร็จเป็นอย่างสูง (และได้รางวัลสมาร์ทโฟนสุดคุ้มจาก BE.S.T Awards 2013 ที่ Blognone ร่วมจัด) ล่าสุด Acer ประเทศไทยออกมาประกาศตัวเลขแล้วว่ามียอดขาย Z3 มากกว่า 300,000 เครื่องแล้ว

ล่าสุดที่งาน CES Acer เพิ่งเปิดตัว Z5 สมาร์ทโฟน 5 นิ้วราคาถูก ซึ่ง Acer ประเทศไทยก็ประกาศเป้าว่าปีนี้ 2014 จะขาย Z3s (รุ่นปรับปรุง) และ Z5 ให้ได้ 500,000 เครื่องครับ

ที่มา - อีเมลประชาสัมพันธ์ Acer

Tags:
NBTC

คุณฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขา กสทช. ได้เผยว่าในวันนี้ กสทช. ได้จัดส่งหนังสือเตือนไปยังเครือข่ายโทรศัพท์มือถือทุกค่าย ให้เตรียมพร้อมรับเหตุการณ์ชัตดาวน์กรุงเทพฯ ของกลุ่มกปปส. ในวันที่ 13 มกราคมที่จะถึงนี้ โดยขอให้เพิ่มความถี่ในการส่งสัญญาณ และเตรียมรถโมบายล์เคลื่อนที่เอาไว้อย่างน้อย 3 คัน ในพื้นที่การชุมนุมเขตกรุงเทพมหานครที่กลุ่มกปปส. ได้ประกาศแล้ว 20 จุด (รายชื่อแยกดูได้ท้ายเบรคครับ) เพื่อรองรับการสื่อสารที่มากกว่าปกติในพื้นที่การชุมนุมครับ

ทั้งนี้คุณฐากรยังบอกต่อว่า หากในวันดังกล่าวเกิดปัญหาเครือข่ายล่มขึ้นมา และเครือข่ายไม่รีบดำเนินการแก้ไขให้เป็นปกติ กสทช. จะมีการพิจารณาบทลงโทษในภายหลัง ซึ่งเริ่มต้นจากการตักเตือน ปรับ พักใช้เครือข่าย จนถึงบทลงโทษสูงสุดคือยึดใบอนุญาตประกอบการกิจการโทรคมนาคมที่เพิ่งประมูลไปในปีที่แล้วคืนครับ

นอกจากนี้ในวันดังกล่าว กสทช. จะสุ่มออกตรวจพื้นที่การชุมนุมด้วยรถทดสอบจำนวน 7 คัน ว่าเครือข่ายมีปัญหาหรือไม่ ถ้าเกิดว่ามีคนจงใจตัดสัญญาณโทรศัพท์มือถือ หรือก่อกวนการส่งสัญญาณ กสทช. จะใช้มาตรการทางกฎหมายดำเนินคดีกับผู้ก่อกวน ซึ่งมีบทลงโทษตามมาตราที่ 73 คือจำคุกสองปี หรือปรับไม่เกินสี่แสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับครับ

ที่มา - ไทยรัฐ

Tags:
iPhone 5c

เราเห็นข่าวของ iPhone 5c ทำยอดขายไม่เข้าเป้าในต่างประเทศกันมาเยอะแล้ว คราวนี้เป็นข้อมูลของในไทยบ้าง โดยไทยรัฐออนไลน์ได้สัมภาษณ์ผู้บริหาร 2 เครือข่ายใหญ่คือ AIS และ dtac ในประเด็นนี้

  • นายปรัธนา ลีลพนัง ผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการอาวุโส ส่วนงานผลิตภัณฑ์และบริการดิจิตอล AIS ระบุว่ายอดขายของ iPhone 5s สูงกว่า 5c ประมาณ 2-3 เท่าตัว เหตุผลหลักคือฟังก์ชันของ iPhone 5c ไม่ต่างอะไรจาก iPhone 5 รุ่นก่อนหน้า และกระแสข่าวก่อนเปิดตัวว่าราคาจะถูกกว่ากันมาก
  • นายปกรณ์ พรรณเชษฐ์ ผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่ายการตลาด dtac บอกว่ายอดขาย iPhone 5c ไม่เป็นไปตามที่คาด โดยเชื่อว่าเป็นเพราะผู้บริโภคผิดหวังกับราคาเปิดตัวที่ใกล้เคียง iPhone 5s ทำให้เครือข่ายทุกรายต้องมีแคมเปญลดราคา iPhone 5c เพื่อกระตุ้นยอดขาย ส่วน iPhone 5s นั้นยอดขายเป็นไปตามปกติเหมือน iPhone รุ่นก่อนๆ

ที่มา - ไทยรัฐออนไลน์

Tags:
DTAC

ผู้ให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์มือถือในไทยทั้ง 3 เจ้าได้รายงานผลประกอบการประจำไตรมาสที่ 3 ของปี 2556 ครบแล้ว โดยไตรมาสที่ผ่านมาเป็นการแข่งขันช่วงชิงลูกค้าเข้ามาใช้งาน 3G

บนเครือข่ายคลื่น 2100 MHz อย่างหนักที่ต่อเนื่องจากไตรมาสที่แล้ว นอกจากนี้ยังมีเหตุการณ์สำคัญคือ

  • การหมดสัมปทานคลื่น 1800 MHz ของทรูมูฟและดิจิตอลโฟน (ในเครือเอไอเอส)
  • การลดอัตราค่าเชื่อมโครงข่าย (IC) จาก 1 บาทต่อนาทีเหลือ 45 สตางค์ต่อนาที ทำให้รายรับและต้นทุนของผู้ให้บริการลดลง

สิ่งที่เห็นได้จากผลประกอบการทั้งสามค่ายคือการเพิ่มงบการตลาดอย่างมาก ซึ่งสรุปรายละเอียดได้ดังนี้ครับ

Tags:
AIS

หลังจาก AIS ได้ทดลองบริการชำระเงินด้วย AIS mPAY rabbit ในกลุ่มปิดมาได้เกือบปี ก็ถึงคราวเปิดตัวเป็นอย่างทางการให้ทุกคนสามารถใช้งานได้ซะที โดยรองรับมือถือซัมซุงที่มี NFC ทั้งหมด 6 รุ่น สามารถชำระเงินค่าบริการต่างๆ เช่น BTS และ BRT ได้จากมือถือทันที

มือถือซัมซุงที่รองรับบริการ AIS mPAY rabbit นั้นมี 6 รุ่นได้แก่ Galaxy S3, S3 mini, S4, Galaxy Fame (สเปคต่ำสุด), Note 2 และ Note 3 โดยติดต่อขอซิมใหม่ได้ที่ศูนย์บริการของ AIS ทั่วกรุงเทพฯ ส่วนมือถือยี่ห้ออื่นๆ ที่มี NFC และใช้บริการของ AIS ก็ยังไม่มีการยืนยันมาว่าจะสามารถใช้บริการ AIS mPAY rabbit ได้หรือไม่ครับ

ที่มา - ไทยรัฐออนไลน์

Tags:
AIS

และแล้ววันนี้ก็มาถึง เมื่อผู้ให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่เบอร์หนึ่งของประเทศไทยอย่าง AIS เปิดตัวโปรโมชันใหม่ "Freedom Unlimited" ให้สามารถใช้งานอินเทอร์เน็ตผ่านมือถือได้ในราคาเบาๆ

โปรโมชัน Freedom Unlimited มาพร้อมกับอินเทอร์เน็ตไม่จำกัดที่ความเร็ว 384Kbps โทรฟรีในเครือข่ายเดียวกันตั้งแต่สี่ทุ่มถึงห้าโมงเย็น และใช้งาน AIS Wi-Fi ได้ไม่จำกัดในราคารวมกันแล้วที่ 384 บาท (ไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม)

สำหรับลูกค้าเติมเงินสามารถสมัครใช้บริการเดียวกันแต่เป็นรายสัปดาห์ในราคา 99 บาท (ไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม) ได้เช่นกันครับ

ที่มา - MXPhone

Tags:
AIS

ถัดจากค่ายแดง ก็เป็นทีของค่ายเขียว AIS ที่ GSM 1800 จะหมดสัญญาสัมปทานพร้อมกันในวันเดียวกัน โดยกรณีของ AIS หรือดิจิตอลโฟน ได้ออกประกาศปลดพันธะทุกอย่าง ซึ่งผู้ใช้บริการจะยังคงสามารถใช้บริการได้ตามปกติจนถึง 15 กันยายน พ.ศ. 2557 ตามประกาศความคุ้มครองของกสทช. ก่อนที่จะ Switch Off เครือข่ายลงครับ

นั่นหมายความว่าดิจิตอลโฟนจะเป็นค่ายเดียวที่ไม่ประกาศโอนย้ายลูกค้าเหมือนของทรูมูฟ โดยถ้าลูกค้าจะประสงค์ใช้งานกับ AIS ต่อ ก็ให้เดินเรื่องย้ายเข้า AIS 3G (AWN) ด้วยตนเอง เพราะต้องมีการเปลี่ยนแพ็คเกจใหม่ทั้งหมด ส่วนใครที่ไม่ประสงค์จะใช้งานกับ AIS ต่อ ก็ให้เดินเรื่องย้ายค่ายที่เครือข่ายปลายทาง (DTAC, True) ตามขั้นตอนปกติ เพียงแต่ลูกค้าจะต้องดำเนินการย้ายเครือข่ายให้เสร็จสิ้นก่อนวันที่ 15 กันยายน พ.ศ. 2557 เท่านั้นครับ

ที่มา - ดิจิตอลโฟน

Tags:
AIS

สามบริษัทผู้ให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์มือถือในไทยได้รายงานผลประกอบการประจำไตรมาสที่ 2 ของปี 2556 ครบเป็นที่เรียบร้อยแล้ว (ข่าวไตรมาส 1/2556) ช่วงไตรมาสที่ผ่านมาถือว่ามีความเคลื่อนไหวอยู่มากในอุตสาหกรรม ซึ่งสรุปในภาพรวมได้ดังนี้

  • เอไอเอส - เริ่มให้บริการ 3G 2100MHz ในเดือนพฤษภาคม และเปิดตัว AIS Free Zone ใช้บริการกูเกิลฟรี
  • ดีแทค - เปิดตัว dtac TriNet และ TriNet phone 3 รุ่น
  • ทรูมูฟ - เปิดให้บริการ 4G LTE และจำหน่ายสมาร์ทโฟน-แท็บเล็ต TRUE BEYOND ที่มี Girls' Generation เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์

จะเห็นว่าทั้งสามค่ายต่างงัดแผนการตลาดสู้เพื่อดึงผู้ใช้เข้าสู่เครือข่าย 2100MHz กันถ้วนหน้า และผลประกอบการประจำไตรมาสเป็นดังนี้ครับ

Tags:

วันนี้โครงการ AIS The Startup โครงการประกวด startup ของ AIS ก็เดินทางมาถึงจุดหมายปลายทาง ถือเป็นโครงการบ่มเพาะ startup แรกในบรรดาโอเปอเรเตอร์ทั้งสามรายของไทยที่ประกาศผลผู้ชนะเลิศ

ทีมที่ชนะการแข่งขันคือ Noonswoon ซึ่งอธิบายง่ายๆ ว่าเป็นแอพช่วยแนะนำ "คนโสด" ที่เราน่าจะสนใจไปทำความรู้จักด้วยมาให้วันละหนึ่งคน ถ้าหากว่าทั้งสองฝ่ายให้ความสนใจตรงกัน แอพก็จะเชื่อมโยงให้แชทคุยกันได้ ผู้ชนะได้เงินรางวัลรวม 800,000 บาท

ส่วนรางวัลรองชนะเลิศอีก 4 รายคือแอพวิเคราะห์หุ้นไทย Stock Guru, แอพป้ายราคาสินค้า Close Tag, แอพแนะนำรายการทีวี Zupzip และแอพช่วยจัดการท่องเที่ยว The Trip Packer ทั้ง 4 ทีมนี้ได้เงินรางวัลทีมละ 200,000 บาท

ไว้เดี๋ยวจะหาโอกาสไปสัมภาษณ์ทีมงานทั้ง 5 ทีมมาให้อ่านกันครับ

Tags:
Acer

จากข่าว AIS เปิดตัวแคมเปญ 3G Super Combo เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว หลายคนคงเห็นชื่อ Acer Liquid Z3 โผล่มาแวบๆ ในแคมเปญด้วย วันนี้ Acer ประเทศไทยแถลงข่าวเปิดตัว Z3 อย่างเป็นทางการ (ซึ่งถือเป็นการเปิดตัว Z3 เป็นประเทศแรกในโลกและ AIS เป็น exclusive partner ร่วมเปิดตัวด้วย)

ผมมีโอกาสได้ลองจับเจ้า Z3 นิดหน่อยเลยเก็บภาพมาฝากครับ

Tags:
AIS

ปล่อยให้คู่แข่งอย่าง dtac และ TrueMove H ออกมือถือผูกโปรโมชัน 3G 2100MHz ไปก่อน รายใหญ่สุดอย่าง AIS ก็เริ่มขยับบ้างด้วยการเปิดตัวแคมเปญ AIS 3G Super Combo ที่มาพร้อมกับมือถือรองรับ 3G ราคาย่อมเยาสามรุ่นสามแบรนด์ ไล่ตั้งแต่ฟีเจอร์โฟนไปจนถึงสมาร์ทโฟน ดังนี้ครับ

รุ่นเล็กสุด ZTE F286 ฟีเจอร์โฟนรองรับ 3G ในราคาเพียง 1,290 บาท พร้อมโบนัสโทรฟรี 1,200 บาททั้งแบบรายเดือน และเติมเงิน

รุ่นกลาง Acer Liquid Z3 สมาร์ทโฟนรุ่นเล็กหน้าจอ 3.5" ดูอัลคอร์ 1GHz มาพร้อมกับ Android 4.2.2 ราคา 2,590 บาท ได้ส่วนลดค่าบริการรายเดือน 300 บาทสิบเดือน หรือโบนัสโทรฟรี 2,400 บาทสำหรับลูกค้าเติมเงิน

ปิดท้ายด้วยรุ่นสูงสุด i-mobile i-STYLE 7.3A สมาร์ทโฟนดูอัลคอร์ 1.2GHz บนหน้าจอ 4.5" ในราคา 3,990 บาท ได้ส่วนลดค่าบริการรายเดือน 400 บาทสิบเดือน หรือโบนัสโทรฟรี 4,000 บาทสำหรับลูกค้าเติมเงิน

เทียบราคาแล้วมือถือของ AIS จะราคาใกล้เคียงกับ dtac TriNet พอสมควร (ยกเว้นตัวสูงสุด) แต่จับมือกับแบรนด์หลากหลายกว่า ใครสนใจสามารถหาได้ตามร้าน AIS และ Telewiz เดือนสิงหาคมนี้ครับ

ที่มา - MXPhone