Advance Info Service

Tags:
Node Thumbnail

เอไอเอสรายงานผลประกอบการประจำไตรมาสที่ 4 ปี 2566 และผลประกอบการของปี 2566 โดยประเด็นสำคัญในไตรมาสที่ 4 คือการซื้อกิจการ TTTBB ผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ต 3BB ทำให้มีการรับรู้รายได้เพิ่มเติมเป็นเวลา 46 วัน

Tags:
Node Thumbnail

AIS ประกาศความร่วมมือกับ Amazon Prime Video ออกแพ็กเกจราคาพิเศษสำหรับลูกค้า AIS

  • 3 เดือนแรก 149 บาท จากปกติ 447 บาท (เดือนละ 149 บาท)
  • แพ็กเกจรายปี 999 บาท จากปกติ 1,788 บาท

แนวทางของ AIS ในช่วงที่ผ่านมานั้นชัดเจนว่าต้องการเป็นพันธมิตรกับบริการวิดีโอสตรีมมิ่งระดับโลก โดยออกแพ็กเกจราคาพิเศษร่วมกัน ดังที่ก่อนหน้านี้เคยจับมือกับ Disney+ Hotstar, HBO Go รวมถึงบริการสตรีมมิ่งรายอื่น เช่น Viu, WeTV, iQiyi, Monomax, 3Plus

Tags:
Node Thumbnail

AIS ประกาศรีแบรนด์บริการไฟเบอร์เป็น AIS 3BB Fibre 3 หลังการควบคุมได้รับอนุมัติจาก กสทช. พร้อมเปลี่ยนโทนสีแบรนด์มาเป็นเขียวส้ม

การรวมกันครั้งนี้ทำให้โครงสร้างพื้นฐานบรอดแบรนด์และอินเทอร์เน็ตครอบคลุมกว่า 131,000 ตารางกิโลเมตร ใน 77 จังหวัด 923 อำเภอ 5,849 ตำบล และสามารถรองรับการให้บริการมากกว่า 9.5 ล้านพอร์ต ทั่วประเทศ พร้อมยืนยันการดูแลลูกค้าทั้ง AIS FIBRE จำนวน 2.38 ล้านราย และ 3BB จำนวน 2.31 ล้านราย รวมฐานลูกค้า 4.69 ล้านราย

Tags:
Node Thumbnail

บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ AIS รายงานต่อตลาดหลักทรัพย์ฯ ว่าบริษัท แอดวานซ์ ไวร์เลส เน็ทเวอร์ค จำกัด (AWN) ที่เป็นบริษัทในเครือ ได้ซื้อหุ้นบริษัท ทริปเปิลที บรอดแบนด์ จำกัด (มหาชน) หรือ TTTBB ผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ต 3BB ส่วน AIS บริษัทแม่ได้ซื้อหน่วยลงทุนในกองทุนรวมโครงสร้างพื้นฐานบรอดแบนด์อินเทอร์เน็ต จัสมิน หรือ JASIF ตามข้อตกลง เสร็จสมบูรณ์แล้ว เมื่อวันที่ 15 พฤศจิกายน 2566

Tags:
Node Thumbnail

ที่ประชุมบอร์ด กสทช. วันนี้ลงมติอนุญาต ดีลควบรวมกิจการอินเทอร์เน็ตบรอดแบนด์ ระหว่างบริษัท แอดวานซ์ ไวร์เลส เน็ทเวอร์ค จำกัด (AWN) ซึ่งเป็นบริษัทในเครือ AIS กับบริษัท ทริปเปิลที บรอดแบนด์ จำกัด (มหาชน) ผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ต 3BB โดยบอร์ด กสทช. 4 เสียง อนุญาตให้ควบรวมกิจการ 1 เสียง งดออกเสียง และอีก 2 เสียง แสดงความเห็นรับทราบเท่านั้น

ขั้นตอนถัดไปคือการกำหนดมาตรการกำกับดูแลการควบรวมกิจการ รวมทั้งห้ามรวมเป็นแบรนด์เดียวกันในระยะเวลา 3 ปี ลดราคาขั้นต่ำลง 12% และเพิ่มมาตรการดูแลผู้บริโภคหลังการควบรวม

ผลจากการควบรวมนี้จะทำให้ AIS มีฐานลูกค้าอินเทอร์เน็ตบรอดแบนด์รวมกับ 3BB เป็น 4.69 ล้านครัวเรือน ขึ้นมามีส่วนแบ่งเป็นอันดับ 1 จากเดิมเป็นของ True ซึ่งมี 3.8 ล้านครัวเรือน

Tags:
Node Thumbnail

ที่งาน AIS Business Digital Future 2024 วันนี้ AIS โชว์บริการระดับองค์กรหลายอย่างโดยเน้นธุรกิจการผลิต, ลอจิสติก, อสังหาริมทรัพย์และการค้าปลีก โดยบริการตัวหนึ่งที่ออกมาโชว์ในงานนี้ คือ Communications Platform-as-a-Service (CPaaS) แพลตฟอร์มที่เปิดให้องค์กรเข้าไปคอนฟิกบริการโทรศัพท์และ SMS ได้อย่างละเอียด

Tags:
Node Thumbnail

AIS ประกาศนำเทคโนโลยี Wi-Fi 7 (IEEE 802.11be) มาให้บริการในไทยเป็นรายแรก โดยร่วมกับพาร์ทเนอร์คือ TP-Link เป็นผู้ผลิตอุปกรณ์เราเตอร์ที่รองรับ Wi-Fi 7 เข้ามาให้บริการกับลูกค้า AIS Fibre แต่ยังไม่ประกาศกำหนดเวลาชัดเจน

Wi-Fi 7 เป็นสเปก Wi-Fi เวอร์ชันใหม่ที่พัฒนามาได้ระยะหนึ่งแล้ว และคาดว่าจะออกเป็นสเปกเวอร์ชันสมบูรณ์ในปีหน้า 2024 โดยปัจจุบันมีผู้ผลิตชิปสื่อสารหลายราย เช่น Broadcomm และ MediaTek พัฒนาชิปที่รองรับสเปก Wi-Fi 7 เวอร์ชันร่างไว้รอแล้ว

Tags:
Node Thumbnail

เอไอเอสรายงานผลประกอบการประจำไตรมาสที่ 3 ปี 2566 โดยภาพรวม 9 เดือน เติบโต 2.3% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันในปีก่อน แบ่งเป็นธุรกิจโทรศัพท์มือถือเติบโต 1.0% และอินเทอร์เน็ตบ้านเติบโต 15% มีกำไรสุทธิ 22,084 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 18%

รายได้เฉพาะไตรมาส 3/2566 อยู่ที่ 46,069 ล้านบาท ลดลงเล็กน้อย 0.4% แต่เพิ่มขึ้น 2.9% เมื่อเทียบกับไตรมาส 2/2566 จากการเปิดตัว iPhone 15 รายงานกำไรสุทธิที่ 8,146 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 35% สาเหตุจากค่าเสื่อมราคาที่ลดลง และการควบคุมค่าใช้จ่ายในการตลาด

Tags:
Node Thumbnail

กองบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บช.สอท.) ร่วมกับ กสทช. และ AIS แถลงข่าวการจับแก๊งคอลเซ็นเตอร์ในกรุงเทพ ที่แอบติดตั้งกล่อง Sim Box ที่หนึ่งกล่องบรรจุซิมการ์ดจำนวนมาก ตามบริเวณอาคารสำนักงานต่างๆ เพื่อใช้เป็นจุดโทรไปหลอกลวงประชาชน

กล่อง Sim Box หรือ GSM Gateways ที่จับกุมได้รองรับการใส่ซิมการ์ด 32 ซิมต่อกล่อง กระจายตัวอยู่ 5 จุดทั่วกรุงเทพ รวมแล้ว 10 กล่อง วิธีการใช้งานคือคนร้ายจะโทรผ่านอินเทอร์เน็ต ส่งทราฟฟิกมายัง Sim Box เพื่อให้ฝั่งผู้รับเห็นเป็นเบอร์โทรศัพท์ปกติ (ไม่ใช่หมายเลข IP Phone ที่มี prefix นำหน้า ซึ่งคนเริ่มเรียนรู้และไม่กล้ารับสายแล้ว)

Tags:
Node Thumbnail

AIS Fibre แก้ปัญหาอมตะนิรันดร์กาล "นัดช่างแล้วไม่มาตามนัด" ด้วยการเปิดให้ติดดาม GPS ของทีมช่างหรือวิศวกรที่นัดเอาไว้ได้

ฟีเจอร์นี้เรียกว่า AIS Fibre Onsite Tracking จะแจ้งสถานะก่อนเวลานัดหมาย 40 นาที ผ่านแอพ myAIS ให้ลูกค้าสามารถดูสถานะการเดินทางของทีมช่าง คาดการณ์เวลาถึงที่หมาย และโทรติดต่อกับทีมช่างผ่านแอพได้ด้วย

ที่มา - อีเมลประชาสัมพันธ์ AIS

Tags:
Node Thumbnail

LINE MAN Wongnai และ LINE ประเทศไทย ประกาศซื้อหุ้นของ Rabbit LINE Pay (RLP) คืนจากผู้ถือหุ้นเดิม คือ บริษัท แรบบิทเพย์ ซิสเทม จำกัด และ บริษัท แอดวานซ์ เอ็มเปย์ จำกัด ทำให้ LINE MAN Wongnai กลายเป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ของ RLP

ทั้งนี้ผู้ใช้งาน Rabbit LINE Pay จะไม่ได้รับผลกระทบใด ๆ ของการเปลี่ยนแปลงโครงสร้างผู้ถือหุ้น ยังใช้จ่ายผ่านบริการของ Rabbit LINE Pay ได้เหมือนเดิม ซึ่งรวมทั้งส่วนการเชื่อมต่อกับระบบตั๋วรถไฟฟ้า BTS และการจ่ายค่าบริการ AIS

Tags:
Node Thumbnail

AIS ออกแพ็กเกจโรมมิ่งต่างประเทศ Ready2Fly เพิ่มอีก 2 แพ็กเกจ ได้แก่ Ready2Fly Plus และ Ready2Fly Ultimate

Ready2Fly Ultimate เป็นแพ็กเกจโรมมิ่งตัวใหญ่ที่สุด มีอายุการใช้งาน 40 วัน ครอบคลุมการสื่อสารทุกแบบ ได้แก่ โทร 250 นาที, SMS 250 ข้อความ, อินเทอร์เน็ตความเร็วสูงสุดปริมาณ 75GB แยกออกเป็น 2 แพ็กเกจย่อยตามจำนวนประเทศที่รองรับ ได้แก่ 39 ประเทศฝั่งเอเชียแปซิฟิก ราคา 3,990 บาท และ 181 ประเทศทั่วโลก ราคา 5,990 บาท

Ready2Fly Plus เป็นแพ็กเกจโรมมิ่งที่อยู่ถัดขึ้นมาจาก Ready2Fly ตัวพื้นฐานที่มีแต่เน็ตมือถืออย่างเดียว โดยจะเพิ่มการโทรออก-รับสาย 5 นาที และประกันการเดินทางจาก MSIG มาในแพ็กเกจด้วย ใช้ได้นาน 10 วัน ราคาแพ็กเกจ Plus มีแบบ 12GB 549 บาท และ 15GB 749 บาท โดยมีแผนการประกันที่แตกต่างกัน

Tags:
Node Thumbnail

เอไอเอสรายงานผลประกอบการประจำไตรมาสที่ 2 ปี 2566 ภาพรวมมีรายได้ 44,774 ล้านบาท ลดลง 1.1% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันในปีก่อน แต่รายได้ส่วนบริการหลักคือธุรกิจโทรศัพท์เคลื่อนที่ อินเทอร์เน็ตความเร็วสูง และรายได้จากธุรกิจบริการลูกค้าองค์กร ภาพรวมเติบโต 1.8% เป็น 33,903 ล้านบาท โดยมีกำไรสุทธิเพิ่มขึ้น 7,180 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 14% เป็นผลจากการเติบโตของบริการหลัก และการควบคุมค่าใช้จ่าย

ธุรกิจโทรศัพท์เคลื่อนที่ของเอไอเอส มีจำนวนลูกค้ารวม 45.3 ล้านเลขหมาย จำนวนผู้ใช้ 5G เพิ่มขึ้นมามีมากกว่า 7.8 ล้านเลขหมาย โครงข่าย 5G ครอบคลุมการให้บริการกว่า 87% ของประชากร เฉพาะในกรุงเทพฯ ครอบคลุม 99%

Tags:
Node Thumbnail

AIS Business เปิดบริการ Operator Connect for Microsoft Teams เชื่อมต่อหมายเลขโทรศัพท์ให้สามารถโทรเข้าออก Microsoft Teams ได้โดยตรง ไม่ต้องติดตั้งอุปกรณ์ PBX เอง

Operator Connect เป็นหนึ่งในสี่ช่องทางที่จะเชื่อมต่อ Microsoft Teams เข้ากับหมายเลขโทรศัพท์แบบเดิม ช่องทางอื่น ได้แก่

Tags:
Node Thumbnail

Opensignal ได้รายงานประสบการณ์เครือข่ายมือถือของประเทศไทยฉบับล่าสุด ซึ่งผลลัพธ์ในรายงานนี้อ้างอิงตามการรวบรวมข้อมูลจากผู้ให้บริการเครือข่ายมือถือรายใหญ่ทั้งหมดในประเทศไทย ประกอบด้วย AIS, DTAC และ TrueMove H ในช่วง 90 วัน ระหว่างวันที่ 1 มกราคม 66 - 31 มีนาคม 66

โดยการประกาศรางวัลจะแบ่งตาม 4 หมวด ภาพรวมของประสบการณ์, ประสบการณ์ 5G, ความครอบคลุม และความเสถียร

หมวดภาพรวมของประสบการณ์การใช้งาน AIS คว้าไป 4 รางวัล ประสบการณ์เกม, ประสบการณ์แอปพลิเคชันเสียง, ประสบการณ์ความเร็วในการดาวน์โหลด 5G และ ความเร็วในการอัปโหลด 5G

Tags:
Node Thumbnail

กองบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.สอท.) แถลงข่าวการจับกุมแก๊งคอลล์เซ็นเตอร์ ที่ใช้แนวทางสร้างเครื่องจำลองสถานีฐานปลอม (False Base Station) ใส่ในรถแล้วขับตระเวณเพื่อส่ง SMS แนบลิงก์ไปยังเว็บปลอม

คนร้ายกลุ่มนี้ปลอมตัวเป็นธนาคารกสิกรไทย ส่งข้อความ SMS ที่มีลิงก์ไปยังเว็บปลอม เพื่อหลอกให้ติดตั้งแอพพลิเคชันควบคุมเครื่องระยะไกล เพื่อดูดเงินจากแอพพลิเคชันธนาคาร มูลค่าความเสียหายกว่า 100 ล้านบาท

ความแตกต่างจากแก๊งอื่นๆ คือการใช้ False Base Station ในรถยนต์ แล้วขับไปเรื่อยๆ เพื่อกระจายสัญญาณ cellular ให้มือถือในบริเวณนั้นเข้ามาเชื่อมต่อ จากนั้นจึงสามารถส่ง SMS ได้โดยไม่ต้องผ่านเครือข่ายของโอเปอเรเตอร์

Tags:
Node Thumbnail

ข่าวดีสำหรับคอหนัง HBO เพราะ AIS PLAY นำ HBO กลับสู่บริการสตรีมมิ่งอีกครั้ง หลังจากนำออกไปเมื่อต้นปี 2020

ครั้งนี้กลับมาพิเศษกว่าเดิม! ราคาจะถูกลงแถมจ่ายง่ายขึ้น คุ้มค่ามากขึ้นเพราะมีโปรที่ผูกกับเบอร์ AIS ทั้งในระบบเติมเงินและรายเดือน

Tags:
Node Thumbnail

เอไอเอส รายงานผลการดำเนินงานประจำไตรมาสที่ 1 ปี 2566 มีรายได้จากการให้บริการหลัก 33,351 ล้านบาท เติบโต 2.3% เทียบกับไตรมาสเดียวกันในปีก่อน ส่วนรายได้รวมทั้งหมดเพิ่มขึ้น 3.2% เป็น 46,712 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิเพิ่มขึ้น 7.1% เป็น 6,757 ล้านบาท

จำนวนผู้ใช้งานโทรศัพท์เคลื่อนที่เพิ่มขึ้น 108,000 เลขหมาย มีจำนวนผู้ใช้สุทธิ 46.1 ล้านเลขหมาย ส่วนธุรกิจอินเทอร์เน็ตบ้าน มีผู้ใช้บริการเพิ่มขึ้น 99,000 ราย รวมมียอดผู้ใช้บริการ 2.3 ล้านราย

Pages