Tags:
Xbox One

หลังจากที่ไมโครซอฟท์ได้เผยรายชื่ออีก 26 ประเทศที่จะขยายการจัดจำหน่าย Xbox One ไปเมื่อช่วงกลางเดือนที่แล้ว ตอนนี้เริ่มมีข้อมูลถึงช่วงเวลาการวางจำหน่ายในแต่ละประเทศออกมาแล้วครับ โดยไมโครซอฟท์ญี่ปุ่นระบุว่า จะเริ่มวางจำหน่าย Xbox One ในญี่ปุ่นวันที่ 4 กันยายนปีนี้ ซึ่งช้ากว่าที่คาดการณ์ไว้พอสมควร ส่วนราคายังไม่ระบุมาครับ

ทั้งนี้คนที่อยากจะหิ้วเครื่องที่ประเทศแถบอื่นต้องรอฟังประกาศอีกทีวันที่ 26 เมษายนนี้ครับ (และถ้าหากที่สิงคโปร์วางขายเร็ว ผมก็อาจจะหิ้วมารีวิวด้วยครับ)

ที่มา: Microsoft (ภาษาญี่ปุ่น) ผ่าน Engadget

Tags:
Xbox One

เมื่อวานนี้ โซนี่เพิ่งออกมาฉลองยอดขาย PS4 แตะ 7 ล้านเครื่อง วันนี้ไมโครซอฟท์ออกมาเผยยอดขาย Xbox One ที่วัดโดย NPD ว่าเกิน 5 ล้านเครื่องแล้ว

เนื่องจาก Xbox One มียอดขายน้อยกว่า PS4 พอสมควร ไมโครซอฟท์จึงใช้วิธีเปรียบเทียบยอดขายกับ Xbox 360 รุ่นเดิมแทนว่า ในเวลาเท่ากัน Xbox One มียอดขายดีกว่า 360 ถึง 60%, อัตราซื้อเกมอยู่ที่ 2.9 เกมต่อคอนโซลหนึ่งเครื่อง

ส่วนยอดขายแผ่นเกม Xbox 360 ยังเหนือกว่าด้วยยอดขาย 2.7 ล้านครั้งในเดือนมีนาคม 2014, Xbox One ตามมาห่างๆ ที่ 1.4 ล้านครั้ง

ที่มา - Xbox Wire

Tags:
Xbox One

ดูเหมือนว่าไมโครซอฟท์จะหันมาใช้รอบการอัพเดตเฟิร์มแวร์ของ Xbox One เป็นประจำทุกเดือน (ตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์เป็นต้นมา) สำหรับรอบเดือนเมษายน 2014 มีของใหม่ดังนี้ครับ

 • แสดงแถบสถานะ (progress bar) ในการเซฟเกม, สถานะในการอัพเดตแอพและเกม
 • เพิ่มระบบแจ้งเตือนเมื่อเพื่อนล็อกอินเข้ามาในระบบ Xbox Live ช่วยให้ติดต่อสื่อสารกับเพื่อนได้ง่ายขึ้น
 • ปรับปรุงการสั่งงานด้วยเสียงและการเคลื่อนไหวของ Kinect ให้แม่นยำขึ้น
 • ปรับปรุงการแสดงผล Blu-ray ให้รองรับการแสดงผลแบบ 50Hz
 • ปรับปรุงการเชื่อมต่อไร้สายของคอนโทรลเลอร์และชุดหูฟัง
 • รีบูตอัตโนมัติหลังอัพเดต แล้วเข้าโหมดประหยัดพลังงานทันที (แปลว่าดาวน์โหลดไฟล์อัพเดตเสร็จแล้วไม่ต้องเปิดเครื่องโหมดปกติเพื่อสั่งอัพเดตจริงๆ)

ที่มา - Xbox Wire

Tags:
Xbox One

ข่าวดีสำหรับผู้ใช้ Xbox One ที่อยากเล่นเกมเก่าบน Xbox 360 มาถึงแล้ว หลังจาก Frank Savage หัวหน้าฝ่าย Partner Development ของ Xbox ถูกถามโดยผู้ฟังว่ามีแผนจะพิจารณาให้เครื่อง Xbox One สามารถเล่มเกมของ Xbox 360 ได้หรือไม่ ซึ่งก็ได้คำตอบที่น่าสนใจดังนี้ครับ

Savage บอกว่าไมโครซอฟท์มีแผนนั้นอยู่จริง แต่ยังอยู่ในระหว่างหาวิธีอยู่ โดยปัญหาในตอนนี้คือการทำให้ฮาร์ดแวร์ x86 สามารถจำลองการประมวลผลแบบ PowerPC ได้ ซึ่งจำเป็นต่อการรันเกมของ Xbox 360 นั่นเอง

จากข้อมูลที่ออกมา พอจะบอกได้คร่าวๆ ว่าไมโครซอฟท์มีแผนจะทำอีมูเลเตอร์เพื่อให้ Xbox One สามารถเล่นเกม Xbox 360 อยู่จริง ส่วนจะใช้ได้เมื่อไร ใช้กับแผ่นเกมเดิมได้ไหม และพีซีจะเล่นได้หรือไม่ คงต้องรอดูกันต่อไปครับ

ที่มา - Kotaku Australia

Tags:
Xbox One

Phil Spencer ประธานฝ่ายแพลตฟอร์ม Xbox คนใหม่ยอมรับในระหว่างการให้สัมภาษณ์เนื่องในการเข้ารับตำแหน่งใหม่ว่า ไมโครซอฟท์ตัดสินใจผิดพลาดในเรื่องกลยุทธ์ของ Xbox One

Spencer กล่าวว่า Xbox One จะต้องเน้นด้านการเล่นเกมเป็นอย่างแรก (gaming first) และต้องได้รับการยอมรับจากนักเล่นเกม (stamp of the gamer) เขายังพูดถึงงาน E3 ที่จะมีขึ้นในกลางปีนี้ว่ามีความสำคัญมากต่อไมโครซอฟท์ เนื่องจากผู้คนจะให้ความสนใจว่ามีการเปลี่ยนแปลงใดบน Xbox บ้าง และการเน้นเรื่องการเล่นเกมเป็นอย่างแรกนั้นมีหน้าตาเป็นเช่นใด

ที่มา: Xbox บน YouTube ผ่าน The Next Web

Tags:
Xbox One

Kristoffer Von Hassel วัย 5 ขวบชาวอเมริกันได้ค้นพบช่องโหว่ในการล็อกอินเข้า Xbox LIVE บนเครื่อง Xbox One โดยสามารถล็อกอินเข้าแอคเคาท์ของพ่อเขาได้โดยไม่ต้องรู้รหัสผ่าน เริ่มจากใส่พาสเวิร์ดผิดในครั้งแรก และใส่เพียง space ในครั้งสอง ก็สามารถล็อกอินเข้าแอคเคาท์ของพ่อเขาโดยง่าย

เมื่อทางไมโครซอฟท์ทราบเรื่อง ก็ตบรางวัล Kristoffer ด้วยเงินจำนวน 50 เหรียญ (ประมาณ 1,500 บาท), เกมฟรี 4 เกมและแอคเคาท์ Xbox LIVE Gold เป็นเวลา 1 ปีฟรีๆ

ที่มา - The Verge

Tags:
Xbox One

ที่งาน BUILD ไมโครซอฟท์เปิดตัว Universal Windows Apps ทำครั้งเดียว รันได้สามแพลตฟอร์ม Windows 8.1, Windows Phone 8.1 และ Xbox One แต่ยังไม่มีข้อมูลว่าจะรันบน Xbox One ได้อย่างไรบ้าง

ล่าสุด Steven Guggenheimer รองประธานฝ่ายพัฒนาแพลตฟอร์มได้พูดถึงการรันแอพบน Xbox One ไว้ส่วนหนึ่ง โดย Guggenheimer บอกว่าแอพที่จะรันบนเครื่องได้จะต้องผ่านการรับรองจากทีมของ Xbox เสียก่อน และตัวแอพที่ใช้กับพีซี และสมาร์ทโฟนยังไม่สามารถนำมารันกับ Xbox One ได้ทันทีอีกด้วย

นอกจากนี้ทีม Xbox ยังแง้มๆ ไว้ว่าการจะรันแอพได้ น่าจะต้องสมัคร Xbox LIVE Gold ด้วยครับ

ที่มา - Engadget

Microsoft

ไมโครซอฟท์เปิดตัวชุดพัฒนาแอพพลิเคชั่น Universal Windows Apps โดยรันอยู่บน Windows Runtime รุ่นใหม่ และต้องอัพเดต Visual Studio ก่อนจึงจะรองรับ โดยสามารถพัฒนาได้ทั้ง C#, Javascript, และ HTML5 โดยอาจจะมีโค้ดบางส่วนต้องเขียนเฉพาะสำหรับแต่ละแพลตฟอร์มบ้าง โดยรองรับ Windows 8.1, Windows Phone 8.1 และ Xbox One

ไมโครซอฟท์โชว์ Office รุ่นสาธิตใช้ Universal Windows Appsแล้ว โดยพัฒนาใหม่ให้อิงกับ DirectX เป็นหลักเพื่อให้แอพพลิเคชั่นสามารถพอร์ตข้ามระบบปฎิบัติการไปทั้งสามแพลตฟอร์มได้

ตอนนี้ทั้งสามแพลตฟอร์มยังมีหน้าร้านของตัวเอง ไมโครซอฟท์ไม่ระบุว่าจะรวมกันหรือไม่อย่างไร แต่บอกเพียงว่าแอพพลิเคชั่นเดียวกันจะรองรับกรณีผู้ใช้มีหลายอุปกรณ์ (shared identity) โดยผู้ที่ซื้อบนแพลตฟอร์มหนึ่งไปแล้วจะสามารถใช้งานบนแพลตฟอร์มอื่น รวมถึงนำของที่ซื้อในแอพพลิเคชั่นไปใช้งานได้ด้วย

ที่มา - The Iniquirer, PC World

Tags:
Xbox One

Boyd Multerer ผู้อำนวยการฝ่ายการพัฒนาของ Xbox ให้สัมภาษณ์กับนิตยสาร The Official Xbox Magazine (OXM) ของสหราชอาณาจักรฉบับที่ 110 ว่า ตอนนี้ยังคงเป็นช่วงเวลาที่ให้ค่ายเกมต่าง ๆ พัฒนาเกมให้เหมาะสมกับประสิทธิภาพของ Xbox One อยู่ อาจจะต้องรอสักระยะกว่าจะได้เห็นเกมที่สามารถแสดงผลด้วยความละเอียด 1080p แบบสมบูรณ์แบบ

Multerer ยังกล่าวอีกว่า "เราคาดหวังได้อย่างเต็มที่ว่าจะมีเกมที่สามารถแสดงผลด้วยความละเอียด 1080p ออกมาอีกมากมายกว่าปัจจุบันนี้" และเชื่อว่าระบบกราฟิกของ Xbox One นั้นไม่แพ้ค่ายอื่น ๆ อย่างแน่นอน

ที่มา: Total Xbox.com ผ่าน IGN

Tags:
Titanfall

บริษัท Chart-Track ผู้เก็บสถิติยอดขายสื่อบันเทิงรายงานว่า Titanfall เกมดังจากค่าย EA กระตุ้นยอดขายเครื่องคอนโซล Xbox One มากขึ้นถึง 96% ในสหราชอาณาจักร เมื่อเทียบระหว่างสัปดาห์ที่ 9-15 มีนาคม กับสัปดาห์ก่อนหน้านั้น

ยอดขายของ Xbox One กว่า 70% ในสัปดาห์ดังกล่าวมาจาก "Xbox One Titanfall Bundle" หรือแพ็คเกจซื้อเครื่องคอนโซลพร้อมคีย์เกมในราคาถูกพิเศษนั่นเอง

Titanfall เป็นเกมแอ็คชั่นเดินหน้ายิงแบบเล่นหลายคน พัฒนาโดย Respawn Entertainment วางขายแล้วตั้งแต่วันที่ 11 มีนาคม 2014 บน Xbox One และ PC ส่วนเวอร์ชั่น Xbox 360 จะตามมาในภายหลังในช่วงสิ้นเดือนมีนาคม โดยที่ยอดขายของตัวเกมเวอร์ชั่น Xbox One นับเป็น 94% ของยอดขายทั้งหมด

ที่มา: CVG

Tags:
Xbox One

ไมโครซอฟท์ประกาศผ่านหน้าเว็บของ Xbox Wire ว่า ไมโครซอฟท์จะวางจำหน่าย Xbox One เพิ่มขึ้นอีก 26 ประเทศภายในเดือนกันยายนนี้

โดยประเทศที่เตรียมที่จะวางจำหน่าย Xbox One ประกอบด้วย อาร์เจนตินา, เบลเยียม, ชิลี, โคลัมเบีย, สาธารณรัฐเช็ก, เดนมาร์ก, ฟินแลนด์, กรีซ, ฮังการี, อินเดีย, อิสราเอล, ญี่ปุ่น, เกาหลี, เนเธอร์แลนด์, นอร์เวย์, โปแลนด์, โปรตุเกส, รัสเซีย, ซาอุดิอาระเบีย, สิงคโปร์, สโลวาเกีย, แอฟริกาใต้, สวีเดน, สวิตเซอร์แลนด์, ตุรกี และสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

ส่วนวันและเวลานั้นยังไม่ระบุแน่ชัด ทั้งนี้ทางไมโครซอฟท์เผยว่าจะมีการประกาศอีกทีในช่วงปลายเดือนเมษายนนี้ครับ

ที่มา: Xbox Wire

Tags:
Xbox One

โซนี่สามารถขาย PlayStation 4 ในสหรัฐฯ ได้มากกว่า Xbox One ในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมานี้ แต่ยอดขายในเดือนนี้ไม่ได้สูงกว่า Xbox One ถล่มทลายเหมือนกับเดือนมกราคมที่สามารถขายได้มากกว่า Xbox One เกือบสองเท่า

ส่วนเรื่องตัวเลข NPD Group บอกว่าโซนี่มียอดขาย PS4 อยู่ที่ประมาณ 287,000 เครื่อง ในขณะที่ไมโครซอฟท์สามารถขาย Xbox One ได้ประมาณ 258,000 เครื่อง โดยยอดขายเดือนนี้ ถือเป็นยอดขายในช่วงปรกติครั้งแรก ในขณะที่ตัวเลขยอดขายก่อนหน้า ถือว่าเป็นยอดขายในช่วงเทศกาล

ที่มา - The Verge

Tags:
Titanfall

Titanfall ถือว่าเป็นเกมตัวชูโรง Xbox One ที่จะไม่มีให้เล่นบนแพลตฟอร์มของคู่แข่งอย่าง PlayStation 4 แต่สิ่งที่เป็นที่กังวลก็คือเกมชูโรงของเครื่องเล่นเกม Xbox One กลับเรนเดอร์ภาพที่ความละเอียด 720p เท่ากับเครื่องเล่นเกมยุคที่แล้ว

Richard Baker หัวหน้าวิศวกรของค่ายเกม Respawn ได้ออกมายืนยันว่า Titanfall เวอร์ชันเต็ม จะเรนเดอร์ภาพที่ความละเอียด 720p จริง แต่เขาจะพยายามเพิ่มความละเอียดให้มาอยู่ที่ 1408x792 ให้ได้ ผ่านทางอัพเดตในภายหลัง โดยทางทีมพัฒนาอาจจะต้องใช้วิธีเปลี่ยนจากการใช้ MSAA มาเป็น FXAA แทน อย่างไรก็ตาม ณ เวลานี้ทีมงานยังไม่ค่อยพอใจกับผลที่ได้จากการทดสอบ

อย่างไรก็ตาม เกม Titanfall ถือว่าเป็นเกมที่น่าเล่น และมีภาพในเกมที่สวยงามมากที่สุดเกมนึงของปีนี้

ที่มา - Ars Technica

Tags:

เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว Microsoft เผยว่าจะเปิดตัว DirectX 12 ที่งาน GDC 2014 วันที่ 20 มี.ค. นี้ โดยระบุเพียงแค่ชื่อพันธมิตรร่วมเปิดตัว คือ AMD Radeon, Intel, NVIDIA และ Qualcomm Snapdragon ล่าสุด Microsoft อัพเดตหน้าเว็บบน MSDN ใหม่ โดยเพิ่มโลโก้ Xbox One เข้ามาด้วย นอกเหนือจากโลโก้ Windows ที่มีอยู่ก่อนแล้ว แต่ก็ไม่ได้ให้รายละเอียดเพิ่มเติมเช่นเคย

อนึ่ง DirectX 11.2 เป็นรุ่นล่าสุดในเวลานี้ มีเฉพาะบน Windows 8.1 และเครื่องเล่นเกมคอนโซล Xbox One และ PlayStation 4 เท่านั้น (PS4 ใช้ DirectX 11.2+/OpenGL 4.4 feature set)

ที่มา: MSDN ผ่าน Neowin

Tags:
Xbox One

ไมโครซอฟท์ออกอัพเดต Xbox One รอบเดือนกุมภาพันธ์ไปแล้ว มาเดือนนี้มีอัพเดตใหญ่อีกรอบ (เพื่อรับเกมดัง Titanfall) โดยฟีเจอร์ใหม่เน้นที่ระบบมัลติเพลเยอร์เป็นหลัก

 • เปิดการแชทด้วยเสียงเป็นค่าดีฟอลต์ และแชทกับเพื่อนที่เล่นเกมอื่นๆ อยู่ได้
 • เข้าถึงหน้ารายชื่อเพื่อนได้เร็วกว่าเดิม ทั้งจาก Social Tile หรือสั่ง "Xbox, go to Friends"
 • เพิ่มปุ่ม Invite friends to game ชวนเพื่อนมาเล่นมัลติเพลเยอร์
 • รองรับการสตรีมเกมไปยัง Twitch ด้วยคำสั่ง "Xbox, broadcast"
 • รองรับระบบเสียง Dolby Digital 5.1 ฝั่งขาออก (digital out)
 • รองรับการแสดงผลบนจอทีวีด้วยความถี่ 50Hz แก้ปัญหาการแสดงผลกับทีวีบางเครื่องในยุโรป
 • สั่งเพิ่ม-ลดเสียงด้วย "Xbox, volume up/down"
 • รองรับอุปกรณ์เสริมใหม่ๆ ของ Xbox One เช่น Media Remote

อัพเดตนี้เริ่มปล่อยให้ Xbox One บ้างแล้ว โดยฟีเจอร์ Twitch จะเริ่มใช้ได้ตั้งแต่วันที่ 11 มีนาคมเป็นต้นไป

ที่มา - Xbox Wire

Tags:
PS4

โซนี่ได้ออกมารายงานว่าขณะนี้ ยอดขาย PlayStation 4 รวมแล้วอยู่ที่ 6 ล้านเครื่องแล้ว โดยยอดนี้เป็นยอดขายจากทั่วโลกที่รวมยอดเปิดตัวในประเทศญี่ปุ่นแล้ว นับเมื่อวันที่ 2 มีนาคม ซึ่งนับเป็นเวลาประมาณสี่เดือนหลังจากการวางจำหน่ายวันแรก

ในขณะนี้ โซนี่วางจำหน่าย PS4 ใน 57 ประเทศทั่วโลก และมียอดขายซอฟต์แวร์ทั้งแบบแผ่นและแบบ Digital Download รวมแล้วสูงถึง 13.7 ล้านชุด ในส่วน PlayStation Plus บริการออนไลน์ของ PS4 ก็มีผู้สมัครใช้บริการกว่าครึ่งหนึ่งของยอดผู้ใช้ PS4 ทั้งหมด โดยค่าบริการ PlayStation Plus ตอนนี้อยู่ที่ 10 ดอลลาร์ต่อเดือน หรือ 50 ดอลลาร์ต่อปี ซึ่งทางโซนี่มีแผนแจกลูกค้า PlayStation Plus ด้วยเกมฟรี และยังแถมส่วนลดอีกมากมาย

ก่อนหน้านี้รายงานจาก NPD พบว่าโซนี่สามารถขายเครื่อง PS4 ได้มากกว่าเครื่องเล่นเกมคู่แข่ง Xbox One แต่แม้ว่าทาง NPD จะไม่ได้เปิดเผยตัวเลข แต่ทาง Bloomberg เชื่อว่า PS4 ขายดีกว่า Xbox One เกือบเท่าตัว

ที่มา - C|net

Tags:
Xbox One

จากกรณีไมโครซอฟท์ลดราคา Xbox One ในสหราชอาณาจักร จนถูกวิจารณ์ว่า Xbox One ขายไม่ค่อยดีนั้น ทางผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดของ Xbox UK คือคุณ Harvey Eagle ออกมาให้สัมภาษณ์ว่าการลดราคาครั้งนี้จะมีเฉพาะในสหราชอาณาจักรเท่านั้น ไมโครซอฟท์ยังไม่มีแผนจะลดราคาเครื่องในประเทศอื่น ๆ แต่อย่างใด

Eagle บอกว่าไมโครซอฟท์พอใจกับยอดขายของ Xbox One และมันทำยอดขายได้ดีกว่า Xbox 360 มาก การแข่งขันในตลาดคอนโซลกับ PS4 เป็นเหมือนการวิ่งมาราธอนระยะยาว มากกว่าการสนใจในยอดขายระยะสั้น

อย่างไรก็ตาม Eagle ยอมรับว่าลดราคา Xbox One เพื่อเพิ่มยอดขายให้มากยิ่งขึ้น

Gamespot มองว่าการลดราคา Xbox One ในสหราชอาณาจักรอาจเป็นเพราะราคาเปิดตัวที่เป็นเงินปอนด์นั้นแพงเกินไป เพราะถ้าเทียบราคาขายในสหรัฐ Xbox One อยู่ที่ 499 ดอลลาร์ แปลงค่าเงินตรงๆ ได้ราว 300 ปอนด์ แต่ราคาเดิมของ Xbox One ในสหราชอาณาจักรกลับขายถึง 429 ปอนด์ (แม้จะลดเหลือ 399 ปอนด์แล้วก็ยังแพงอยู่)

ที่มา - Gamespot

Tags:
Xbox One

Xbox One ไม่สามารถทำยอดขายสู้ PlayStation 4 ได้หากดูจากยอดขายรวมทั่วโลก โดยส่วนหนึ่งเชื่อว่าน่าจะมาจากการตั้งราคาที่สูงกว่าคู่แข่งมากพอสมควร โดยในสหราชอาณาจักร Xbox One ขายที่เครื่องละ 429 ปอนด์หรือประมาณ 23,200 บาท ในขณะที่โซนี่ขาย PS4 ที่ราคา 349 ปอนด์หรือประมาณ 18,880 บาท

ล่าสุด Engadget เผยว่าไมโครซอฟท์มีแผนที่จะลดราคา Xbox One ในสหราชอาณาจักรมาอยู่ที่ 400 ปอนด์ หรือประมาณ 21,640 บาทตั้งแต่วันที่ 28 กุมภาพันธ์เป็นต้นไป ในขณะที่ Xbox One ที่ราคา 429 ปอนด์จะมาพร้อมกับเกม Titanfall เกมที่ไมโครซอฟท์คาดว่าจะทำให้ยอดขาย Xbox One ดีขึ้น

ที่มา - Engadget

Tags:

แม้ว่า Xbox จะมาพร้อมกับ Kinect ที่สามารถควบคุมการทำงานของตัวเครื่องได้อยู่แล้ว แต่สำหรับลูกค้าที่ยังชิน และชอบการสั่งงานแบบเดิมๆ ไมโครซอฟท์ก็มีตัวเลือกในการสั่งงานให้เช่นกัน นั่นก็คือ Xbox One Media Remote ที่มีภาพหลุดของกล่องมาได้ระยะหนึ่งแล้ว

Xbox One Media Remote จะส่งสัญญาณผ่าน IR Blaster ของ Kinect งานหลักคือไว้ใช้เปิดแอพ เปิดรายการทีวีบน Xbox One นอกเหนือจากนั้นคือสามารถเปิดปิดทีวี และเพิ่มลดเสียงของทีวีได้ด้วย

ตัวรีโมตมาพร้อมกับเซนเซอร์จับความเคลื่อนไหว เมื่อถูกหยิบขึ้นมาจะเปิดไฟแบคไลค์ของปุ่มบนรีโมตให้อัตโนมัติครับ

ไมโครซอฟท์เปิดราคา Xbox One Media Remote อยู่ที่ 24.99 เหรียญ เริ่มขายทั่วโลกเดือนมีนาคมครับ

ที่มา - Xbox

Tags:
Xbox One

ก่อนหน้านี้มีข่าวที่สร้างความไม่พอใจให้กับลูกค้า Xbox One เป็นอย่างมาก นั่นก็คือเรื่องเกม Assassins Creed 4 จากค่าย Ubisoft ทำงานที่ความละเอียดต่ำกว่า 1080p บน Xbox One กับอีกเกม Metal Gear Solid: Ground Zeroes ที่จะแสดงผลที่ความละเอียด 1080p บน PS4 แต่แค่ 720p บน Xbox One

ล่าสุด Thief เกมมัลติแพลตฟอร์มที่หลายคนรอคอย ได้รับการยืนยันแล้วว่าจะแสดงผลที่ 900p บน Xbox One แต่บน PS4 จะแสดงผลที่ความละเอียด 1080p โดยทั้งสองแพลตฟอร์มตัวเกมจะรันที่ความเร็ว 30 เฟรมต่อวินาที

Nicolas Cantin หัวหน้าผู้พัฒนาเกมนี้ได้ออกมาบอกว่าผู้เล่น จะต้องมีสายตาที่ดีมาก ๆ ถึงจะสามารถบอกความแตกต่างระหว่างตัวเกมเวอร์ชัน PS4 กับ Xbox One ได้ และตัวเกมเวอร์ชัน Xbox One ก็ดีไม่แตกต่างไปจากเวอร์ชันของ PS4

ที่มา - Eurogamer