Tags:
Xbox One

ไมโครซอฟท์ออกอัพเดตชุดใหญ่ให้กับซอฟต์แวร์ที่แปะตรา Xbox เกือบทุกประเภท ทั้งคอนโซล Xbox One, แอพ Xbox SmartGlass บนมือถือ และแอพ Xbox บน Windows 10

 • Xbox One เลือกโหมดประหยัดพลังงานของเครื่องได้เองแล้ว, เพิ่มฟีเจอร์ตัวจูนทีวีอัตโนมัติในสหรัฐและแคนาดา และรองรับ Miracast ส่งข้อมูลไร้สายจากพีซีหรือมือถือไปขึ้นจอทีวีผ่าน Xbox One
 • Xbox SmartGlass สั่งเปิด-ปิดเครื่อง Xbox One จากแอพ SmartGlass บนมือถือ (จำเป็นต้องอยู่ในเครือข่าย Wi-Fi เดียวกัน)
 • Xbox on Windows 10 ได้ฟีเจอร์ใหญ่คือรองรับการบันทึกวิดีโอการเล่นเกมบนพีซี (DVR for PC games) ใช้ได้กับ Windows 10 Build 10061 ขึ้นไป นอกจากบันทึกวิดีโอได้แล้วยังจับภาพหน้าจอได้ด้วย
 • Windows 10 จะรวมไดรเวอร์ของจอย Xbox One มาให้ในตัว ถ้ามีจอยก็หยิบมาเสียบได้เลย ไม่ต้องลงไดรเวอร์เพิ่มเอง

ที่มา - Xbox Wire

Tags:
Kinect

ที่ผ่านมาไมโครซอฟท์มี Kinect แยกขายสองรุ่นคือ รุ่นที่มากับ Xbox One สำหรับเกมเมอร์ และ Kinect for Windows v2 สำหรับนักพัฒนา (ไส้ในเหมือนกันทุกประการ)

แต่ไม่นานมานี้ ไมโครซอฟท์เพิ่งออกตัวแปลง Kinect Adapter for Windows เพื่อให้ Kinect รุ่น Xbox One สามารถใช้กับพีซีได้ ทำให้ความจำเป็นที่จะต้องใช้ Kinect for Windows ลดลง วันนี้ไมโครซอฟท์จึงประกาศหยุดผลิต Kinect for Windows เพื่อลดจำนวนรุ่นลงให้เหลือ Kinect เพียงรุ่นเดียว

ปัญหาของนโยบายนี้กลับกลายเป็นเรื่องราคา เพราะนักพัฒนาต้องจ่ายแพงกว่าเดิม จากเดิม Kinect for Windows ตั้งราคา 169.99 ดอลลาร์ กลายเป็นว่าต้องซื้อ Kinect for Xbox One ราคา 149.99 ดอลลาร์ บวกตัวแปลงอีก 49.99 ดอลลาร์

ที่มา - Kinect for Windows Blog

Tags:
Halo

Halo 5: Guardian ภาคใหม่ของเกมแนว FPS ชื่อดังบนแพลตฟอร์ม Xbox ประกาศวันวางขายอย่างเป็นทางการแล้ว โดยจะเริ่มจำหน่ายในวันที่ 27 ตุลาคมนี้ บน Xbox One

รายละเอียดของเกมยังไม่เปิดเผยออกมามากนัก แม้แต่วันวางขายของเกมก็ออกมาพร้อมกับทีเซอร์ที่เป็นแบบคนแสดงจริงแทน (live-action) ภาพในเกม โดยเป็นฉากการพบกันของ Master Chief กับตัวเอกใหม่ในภาคนี้ James Locke

ดูตัวอย่างได้ท้ายข่าวครับ

ที่มา - The Verge

Tags:
Xbox One

Phil Spencer ผู้บริหารสูงสุดของทีม Xbox ให้สัมภาษณ์เพิ่มเติมถึงยุทธศาสตร์การเชื่อมโยง Xbox One เข้ากับ Windows 10

 • เขายอมรับว่าแผนการเชื่อมโยง Xbox One กับ Windows 10 เป็นสิ่งที่เกิดขึ้นทีหลังการวางขาย Xbox One โดยวิสัยทัศน์ตอนแรกของไมโครซอฟท์คือวางตัว Xbox One เป็นคอนโซลและอุปกรณ์ความบันเทิงในห้องนั่งเล่นเท่านั้น
 • แต่หลังจากเขามารับตำแหน่งก็พยายามปรับโฟกัสของธุรกิจเกมของไมโครซอฟท์ใหม่ ใช้ยุทธศาสตร์ข้ามแพลตฟอร์มมากขึ้น ซึ่งการซื้อ Minecraft เป็นภาพสะท้อนที่ดีของยุทธศาสตร์ใหม่นี้
 • เขาบอกว่ายินดีกับโซนี่ที่ขาย PS4 ได้เกิน 20 ล้านเครื่อง และบอกว่าไมโครซอฟท์ก็พยายามเต็มที่เพื่อไล่ให้ทัน ความสำเร็จของโซนี่เป็นสิ่งพิสูจน์ว่าเกมคอนโซลยังไม่ตาย ก่อนหน้านี้ทุกคนพูดว่าคอนโซลจะตาย แต่วันนี้กลายเป็นว่าทั้ง NVIDIA และ Valve หันมาทำคอนโซลกันหมด
 • ไมโครซอฟท์จะสร้างเทคโนโลยีสำหรับพัฒนาเกมที่สร้างได้ทั้งเกมบน Xbox และ Windows 10 โดยมีส่วนประกอบคือตัวแกนของระบบปฏิบัติการเหมือนกัน, เฟรมเวิร์คเดียวกัน, DirectX และบริการ Windows Live เหมือนกัน โดยเกมแรกที่จะใช้เทคโนโลยีเหล่านี้คือ Fable Legends ซึ่งเปิดตัวพร้อมกันทั้งบนพีซีและ Xbox One
 • ไมโครซอฟท์ไม่บังคับให้นักพัฒนาต้องทำเกมลงทุกแพลตฟอร์มของตัวเอง แต่ถ้านักพัฒนามองเห็นโอกาสธุรกิจ อยากให้คนเล่นเกมมีจำนวนมากขึ้น ไมโครซอฟท์ก็สนับสนุนให้ทำ

ที่มา - Eurogamer

Tags:
Xbox One

นอกจากไมโครซอฟท์ปล่อย Xbox Live SDK for Windows 10 รวมถึงเตรียมเปิด Universal App บน Xbox One และเผยฟีเจอร์ cross-buy ซื้อเกมครั้งเดียวเล่นได้บนอุปกรณ์ Windows 10 ทุกเครื่อง ทั้ง พีซี คอนโซล แท็บเล็ต และมือถือ ที่งาน Game Developers Conference 2015 บริษัทยังเผยว่าภายในครึ่งปีหลังของปีนี้ นักพัฒนาจะสามารถใช้คอนโซล Xbox One ที่พวกเขาซื้อมาจากท้องตลาด เป็นชุดทดสอบแอพที่ถูกพัฒนาสำหรับ Windows 10 ได้

ไมโครซอฟท์เคยเปิดเผยแผนระยะยาวที่ว่าจะเปิดให้ใครก็ตามที่มีเครื่อง Xbox One สามารถพัฒนาเกมและส่งไปขายบน Xbox LIVE ได้เอง ตั้งแต่สองปีก่อน แต่ก็เงียบหายไป

ที่มา: Eurogamer

Tags:
Xbox LIVE

ไมโครซอฟท์แถลงข่าวที่งาน Game Developers Conference 2015 เน้นการสร้าง Windows 10 เป็นแพลตฟอร์มเกมที่มีฐานะเทียบเท่ากับ Xbox One

 • ออก Xbox Live SDK for Windows 10 ช่วยให้นักพัฒนาเกมบน Windows 10 สามารถเรียกใช้บริการออนไลน์ของ Xbox Live (พวกจับคู่, คิดคะแนน, ถ้วยรางวัล) ได้เหมือนกับทำเกมลง Xbox One
 • เตรียมเปิดให้พัฒนาแอพแบบ Windows Universal App ลงอุปกรณ์อย่าง Xbox One และ HoloLens แต่ยังไม่บอกช่วงเวลา (ข่าวลือก่อนหน้านี้บอกปลายปี)
 • นักพัฒนาเกมอินดี้ในโครงการ ID@Xbox สามารถทำเกมลง Windows 10 ได้ด้วย โดยใช้ SDK ชุดเดียวกัน
 • ในอนาคต อุปกรณ์เสริมของ Xbox One จะรองรับทั้ง Xbox One และพีซี Windows 10 พร้อมกันแต่ต้น และไมโครซอฟท์จะออก Wireless Adapter สำหรับต่อจอย Xbox One บนพีซีภายในปีนี้
 • โชว์ศักยภาพของ DirectX 12 โดยเกม Fable 4 มีประสิทธิภาพดีขึ้น 20% เมื่อรันบน DirectX 12

ที่มา - Xbox Wire

Tags:
Xbox One

เว็บไซต์ The Verge อ้างแหล่งข่าววงในว่าไมโครซอฟท์เตรียมเปิดแพลตฟอร์ม Xbox One ให้นักพัฒนาสร้างแอพลงได้ช่วงปลายปีนี้ โดยบริษัทจะประกาศข่าวในงาน Build เดือนเมษายน และออก SDK รุ่นพรีวิวในเดือนพฤษภาคม

แผนการนี้ของไมโครซอฟท์เป็นส่วนหนึ่งของยุทธศาสตร์ Universal Windows App ที่เขียนแอพครั้งเดียว ใช้ได้ทั้งบนพีซี อุปกรณ์พกพา และ Xbox One โดยตอนนี้ไมโครซอฟท์รองรับ Universal App บน Windows/Windows Phone แล้ว ส่วน Xbox One จะเป็นลำดับต่อไป

แอพบน Xbox One ในปัจจุบันยังไม่ถูกเขียนด้วยเทคโนโลยีแบบ Universal App แต่ไมโครซอฟท์ก็มีแผนจะเปลี่ยนเป็นแอพแบบใหม่ในเดือนพฤศจิกายน ส่วนแอพรุ่นเดิมยังสามารถใช้งานได้ต่อไป

ที่มา - The Verge

Tags:

จากงานเปิดตัว Windows 10 ในเดือนที่แล้ว ก็มีเสียงตอบรับถึง DirectX 12 กับการพัฒนาเกมในอนาคต ซึ่งชัดเจนว่าประสิทธิภาพบน PC นั้นจะต้องดีขึ้นแน่นอน แต่ก็ยังเป็นที่สงสัยว่าประสิทธิภาพที่ได้บน Xbox One นั้นจะดีขึ้นมากแค่ไหน นักพัฒนาบางท่านเชื่อว่าประสิทธิภาพจะไม่แตกต่างจากเดิมมากนักเพราะ Xbox One ก็มีชุดคำสั่งระดับล่างให้ใช้อยู่แล้ว แต่บางท่านก็เชื่อว่าจะมีลูกเล่นใหม่ๆ มาให้ใช้งาน

นาย Ariel Arias จากสตูดิโอ Thotwise Games (ค่ายเกมสัญชาติอาร์เจนตินา) มีความเห็นที่ต่างออกไป โดยเขาเชื่อว่า DirectX 12 น่าจะเน้นให้นักพัฒนาผลิตเกมสำหรับ Windows 10 และน่าจะมีการใช้คุณสมบัติเฉพาะของ DirectX 12 ในเกมเอ็กซ์คลูซีฟของ Xbox One

"ไมโครซอฟท์มีชื่อเสียงในด้านการพัฒนาซอฟต์แวร์อยู่แล้ว หาก DirectX 12 ออกมาดีพอ ก็จะสามารถผลักดันให้นักพัฒนาผลิตเกมลง Windows 10 ได้" Ariel Arias ให้สัมภาษณ์กับ GamingBolt "ไม่ว่าจะยังไง ผมไม่คิดว่านักพัฒนาจะใช้ความสามารถเฉพาะของ DirectX 12 ทันทีในตอนนี้ ยกเว้นคุณกำลังพัฒนาเกมเอ็กซ์คลูซีฟสำหรับ Xbox One"

Tags:
Xbox One

ฟีเจอร์ใหม่อย่างหนึ่งของ Windows 10 ที่น่าจับตาคือความสามารถเล่นเกมสตรีมจาก Xbox One (ข่าวเก่า) โดย Phil Spencer หัวหน้าทีม Xbox ออกมาให้ข้อมูลเพิ่มเติมดังนี้

 • ฟีเจอร์นี้ใช้ได้กับ Xbox One และพีซีที่อยู่ในเครือข่าย Wi-Fi เดียวกัน เล่นสตรีมได้ทีละเกม โดย Xbox One ต้องไม่เล่นเกมอื่นอยู่ด้วย (แต่ใช้งานอย่างอื่นพร้อมกันได้ เช่น ดูทีวีบน Xbox One แล้วเล่นเกมสตรีมไปบนพีซี)
 • ฟีเจอร์นี้ถูกออกแบบมาสำหรับสถานการณ์ที่จอทีวีถูกใช้งานอยู่ เช่น แม่ดูทีวีในห้องนั่งเล่น ลูกสามารถสตรีมเกมจาก Xbox One ไปเล่นบนพีซีส่วนตัวได้
 • เทคโนโลยีเบื้องหลังฟีเจอร์นี้คือ Xbox One สามารถรันงานแบบมัลติทาสกิงแยกตามคอร์ได้ อย่างไรก็ตาม เกมที่เล่นแบบสตรีมได้ต้องถูกเก็บอยู่ในฮาร์ดดิสก์ของ Xbox One ไม่สามารถเล่นจากแผ่นโดยตรงได้
 • Spencer ยอมรับว่าฟีเจอร์นี้ยังไม่ถึงขั้น Remote Play ของ PS4 และยังไม่ใช่การเล่นเกมผ่านเน็ตแบบ PlayStation Now/OnLive แต่ในอนาคตไมโครซอฟท์ก็มีวิสัยทัศน์แบบเดียวกันว่าอยากให้ลูกค้าเล่นเกม Xbox ของตัวเองกับเพื่อนๆ ในเครือข่าย Xbox จากที่ไหนก็ได้ ซึ่งคงต้องใช้เวลาอีกสักพักกว่าจะไปถึงจุดนั้น

ที่มา - Polygon

Tags:
Xbox One

เมื่อปลายปีที่แล้ว ไมโครซอฟท์หั่นราคา Xbox One ลงชั่วคราวเหลือ 349 ดอลลาร์ (จากราคาปกติ 399 ดอลลาร์) ซึ่งก็ประสบความสำเร็จในแง่ยอดขาย สามารถทำยอดแซงหน้า PS4 ที่ยังขายราคา 399 ดอลลาร์ได้ติดต่อกันทั้งในเดือนพฤศจิกายน-ธันวาคม (นับเฉพาะตลาดสหรัฐ)

หลังปีใหม่เป็นต้นมา ไมโครซอฟท์ปรับราคา Xbox One กลับเป็น 399 ดอลลาร์ดังเดิม แต่ล่าสุดไมโครซอฟท์ประกาศลดราคากลับเป็น 349 ดอลลาร์อีกรอบ มีผลตั้งแต่วันนี้ (16 ม.ค.) เป็นต้นไป คราวนี้ไมโครซอฟท์ไม่บอกว่าจะลดราคาถึงเมื่อไร และเป็นไปได้ว่าอาจใช้ราคานี้เป็นการถาวรเลย

ไมโครซอฟท์ยังเผยรายชื่อเกมเด่นของปี 2015 ที่รอคิววางขาย ได้แก่ Halo 5, Rise of Tomb Raider, Evolve, Screamride, The Witcher 3, Battlefield Hardline, Forza Motorsport 6 เป็นต้น

ต้องรอดูว่าฝั่ง PS4 จะแก้เกมสงครามราคาครั้งนี้อย่างไรครับ

ที่มา - Xbox Wire, Forbes

Tags:

ในงาน NAIAS 2015 ที่ดีทรอยต์, สหรัฐอเมริกา ไมโครซอฟท์อาศัยเวทีงานเปิดตัวของ Ford ในการเผยโฉมเกมในตระกูล Forza ภาคใหม่ล่าสุดอย่าง Forza Motorsport 6 ที่ไมโครซอฟท์พัฒนาร่วมกับ Turn 10 Studios
ไมโครซอฟท์ร่วมมือกับ Ford ในการนำรถรุ่นต่าง ๆ ของ Ford ตั้งแต่ Shelby GT350 Mustang, F150 Raptor รวมถึงรถรุ่นใหม่ล่าสุดจาก Ford อย่าง Ford GT เข้ามาอยู่ในเกม (รวมถึงใช้รถ Ford GT ขึ้นเป็นหน้าปกเกมนี้ด้วย)

รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Forza Motorsport 6 ยังไม่ได้เปิดเผย บอกแค่เพียงว่าจะลง Xbox One เท่านั้น โดยจะเปิดเผยรายละเอียดเพิ่มเติมแบบเต็ม ๆ ในงาน E3 2015 ในช่วงกลางปีนี้ครับ

ที่มา: Major Nelson, Xbox Wire, Ford

Tags:
Xbox One

แหล่งข่าวให้ข้อมูลกับเว็บไซต์ DigiTimes ว่า ไมโครซอฟท์มีแผนผลิตอุปกรณ์สวมศีรษะเพื่อการแสดงผลเกมเสมือนจริงในปีหน้า และมีแผนเปิดตัวอุปกรณ์ในงาน E3 ซึ่งจะมีขึ้นในเดือนมิถุนายนของปีเดียวกัน โดยการพัฒนาอุปกรณ์ดังกล่าวอยู่ภายใต้การดูแลของทีมที่ดูแลการพัฒนาแท็บเล็ต Surface

ต่อมา เว็บไซต์ VR Focus และ TechRadar รายงานว่า ไมโครซอฟท์ได้จัดส่งชุดอุปกรณ์สวมศีรษะเพื่อการแสดงผลเสมือนจริงที่ทำงานร่วมกับ Xbox One ให้ค่ายเกมหลายค่ายเพื่อให้พัฒนาซอฟต์แวร์แล้ว

อนึ่ง เราได้ยินข่าวอุปกรณ์ลักษณะข้างต้นจากไมโครซอฟท์อย่างต่อเนื่อง อย่างข่าวโครงการ Fortaleza หรือ Kinect Glasses และต่อมาก็ข่าวการต่อยอด Fortaleza กระทั่งมีข่าวว่า Fortaleza ถูกระงับชั่วคราวเพราะสิทธิบัตรที่เกี่ยวข้องกับโครงการนี้ไม่ได้เป็นของไมโครซอฟท์ทั้งหมด จึงต้องไลเซนส์สิทธิบัตรที่ในระหว่างพัฒนา Project Fortaleza นั้นเกิดไปอิงขึ้นมา

ที่มา: DigiTimes, TechRadar และ VRFocus

หลังจากเปิดตัวเมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา ตอนนี้ไมโครซอฟท์ก็ได้ออกอัพเดตรุ่น 1.3 ให้แอพแชร์ภาพที่เลื่อนภาพพร้อมกันทุกเครื่องอย่าง Xim แล้ว โดยในอัพเดตนี้จะรองรับการส่งภาพไปแสดงผลบนหน้าจอใหญ่ผ่านทาง Xbox One, Chromecast, Amazon Fire TV และ Apple TV ด้วย

และในโอกาสนี้ นอกเหนือจากแอพบน Windows Phone และ Android ที่ออกมาในตอนเปิดตัวแล้ว ไมโครซอฟท์ยังได้ส่งแอพ Microsoft Xim สำหรับ iOS ให้ใช้กันอีกด้วย

Tags:
Windows 10

Phil Spencer หัวหน้าทีม Xbox ซึ่งได้รับการยืนยันว่าจะมาร่วมงานแถลงข่าว Windows 10 ฝั่งคอนซูเมอร์ วันที่ 21 ม.ค. ตอบคำถามบนทวิตเตอร์ที่ว่าจะมีการพูดถึงส่วนติดต่อผู้ใช้ (UI) ของ Windows 10 บน Xbox One ในงานด้วยหรือไม่ โดยเขาตอบว่าจะเน้นพูดถึง Windows 10 เป็นหลัก และบริษัทก็จะพูดถึงด้านเกมบนวินโดวส์ในงานนั้นด้วย

หากคนคาดว่า Spencer อาจพูดถึงการรัน Windows 10 บน Xbox One ด้วย (Windows 10 จะรันบนอุปกรณ์ที่หลากหลาย ตั้งแต่ Internet of Things จนถึงเซิร์ฟเวอร์ในศูนย์ข้อมูลขนาดใหญ่) ก็คงต้องตามกันต่อว่าไมโครซอฟท์จะพูดถึง Xbox One และความเกี่ยวเนื่องกับ Windows 10 หรือไม่ครับ

ที่มา: @XboxP3 ผ่าน Windows Central

Tags:
Xbox One

ตั้งแต่เข้ายุคของเครื่องเกมคอนโซลรุ่นใหม่มาเมื่อปีก่อน PS4 ก็ครองหัวหาดยอดขายเครื่องเกมคอนโซลมาตลอด แต่ทว่าในช่วงเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมาฝั่ง Xbox One เร่งเครื่องอย่างหนักทั้งลดราคา และดีลราคาพิเศษต่างๆ ส่งผลให้ Xbox One ทำยอดขายแซงหน้า PS4 ได้เป็นครั้งแรกแล้ว

ชัยชนะครั้งนี้ไมโครซอฟท์อ้างสถิติจาก NPD ที่ระบุว่า Xbox One ทำยอดขายเป็นอันดับหนึ่งในกลุ่มเกมคอนโซลทั้งสหราชอาณาจักร และสหรัฐฯ โดยเฉพาะในสหรัฐทำยอดขายไปได้มากถึง 1.2 ล้านเครื่องด้วยกัน

ฝั่ง Wii U แม้ถูกมองว่าเป็นมวยรองมาตลอด แต่ในเดือนที่ผ่านมาทำยอดขายเกม Super Smash Bros. for Wii U ได้มากถึง 710,000 ชุด แม้ว่าเกมจะวางขายวันที่ 21 พฤศจิกายนก็ตาม

แต่ด้วยความร้อนแรงของการลดราคา แม้ว่าจะขายเครื่องได้มากขึ้น แต่ยอดขายโดยรวมตกลงมา 23% ไปอยู่ที่ 1,000 ล้านเหรียญครับ

ที่มา - The Verge

Tags:
Microsoft Band

Joe Officer ผู้บริหารของ Exertis ซึ่งเป็นซัพพลายเออร์สำหรับการผลิต Xbox One คาดว่าปีหน้าไมโครซอฟท์จะเปิดตัวอุปกรณ์สวมใส่ได้ที่สามารถเชื่อมกับ Xbox One ได้ โดยอุปกรณ์นี้จะเสริมแอพเพื่อสุขภาพและฟิตเนสที่มีอยู่บน Xbox One ให้สามารถติดตามอัตราเต้นของหัวใจแบบเรียลไทม์ได้ (ในข่าวยังพูดถึง "health bands, scales and video sensors" ด้วย แต่ผมไม่แน่ใจว่ามันหมายถึงอะไร) แต่ Joe ไม่ได้ระบุว่าอุปกรณ์สวมใส่ได้รุ่นใหม่ที่ว่านี้จะผนวกกับแพลตฟอร์ม Microsoft Health หรือไม่ - PCR (เฉพาะสมาชิก) ผ่าน Wearable

อย่างไรก็ตาม Tom Warren คอลัมนิสต์สายไมโครซอฟท์ชื่อดังก็ทวีตว่าข่าวลือนี้ไม่เป็นความจริง เพราะอุปกรณ์ที่ว่าก็คือ Microsoft Band นั่นเอง โดยแต่เดิมไมโครซอฟท์คิดจะเปิดตัวสายรัดข้อมือนี้ในฐานะอุปกรณ์ติดตามการออกกำลังกายบน Xbox One แต่เปลี่ยนแผนมาทำสายรัดข้อมือที่ไม่ยึดติดกับแพลตฟอร์ม (a broader device) แทน - @tomwarren (1, 2)

ต้องตามกันต่อว่าไมโครซอฟท์จะปล่อยอุปกรณ์สวมใส่ได้ในปีหน้าเพิ่มเติมหรือไม่และอย่างไรครับ

Tags:
Xbox One

ไมโครซอฟท์ถือโอกาสฉลอง Xbox One วางขายครบ 1 ปี (22 พฤศจิกายน) ไมโครซอฟท์ก็ประกาศแจกของขวัญให้กับเจ้าของ Xbox One ทุกคนใน 13 ประเทศที่เปิดตัว ชุดของขวัญมาตรฐานได้แก่

 • ภาพพื้นหลังลาย Xbox Year One สำหรับใช้ในโอกาสต่างๆ
 • สิทธิเช่าภาพยนตร์ซีรีส์ Halo 4: Forward Unto Dawn
 • สิทธิเช่าภาพยนตร์ Dragon Ball Z: Battle of the Gods

นอกจากนี้ไมโครซอฟท์ยังจะ "สุ่มแจก" ของรางวัลเพิ่มเติมอีกหลายอย่าง มีตั้งแต่ตัวเครื่อง Xbox One รุ่นพิเศษ, บัตรเงินสด, ไอเทมในเกม, สมาชิก Xbox Live Gold, นาฬิกาของที่ระลึกจากเกม เป็นต้น รายละเอียดอ่านได้ตามที่มา

ที่มา - Xbox Wire

Tags:
Xbox One

ไมโครซอฟท์ออกมาเผยข้อมูลผ่านบล็อก Xbox Wire ว่ายอดขายรวมใกล้แตะหลัก 10 ล้านเครื่องในเร็วๆ นี้แล้ว

ไมโครซอฟท์ยังบอกว่ายอดขายของ Xbox One ในสหรัฐช่วงหลังเพิ่มขึ้นมาก อันเป็นผลจากการลดราคา Xbox One รุ่นบันเดิลเกมดัง ทั้ง Sunset Overdrive, Assassin’s Creed Unity, Call of Duty: Advanced Warfare โดยยอดขายสัปดาห์ล่าสุดสูงกว่าสัปดาห์ก่อนถึง 3 เท่าตัว

ยอดขาย 10 ล้านเครื่องถือเป็นอีกก้าวสำคัญของ Xbox One ที่เปิดตัวมาจะครบหนึ่งปีพอดี อย่างไรก็ตาม คู่แข่งอย่าง PS4 นำหน้าไกลพอตัวกับยอดขาย 13.5 ล้านเครื่อง (ข้อมูลเดือนกันยายนที่ผ่านมา)

ที่มา - Xbox Wire, Ars Technica

Tags:
Xbox One

ไมโครซอฟท์ออกโปรโมชั่นพิเศษส่งท้ายปี โดยลดราคา Xbox One ลงชั่วคราว 50 ดอลลาร์ มีผลกับทุกรุ่นย่อยที่ทำตลาดในสหรัฐ

การลดราคาครั้งนี้ทำให้ Xbox One รุ่นไม่แถม Kinect มีราคาเริ่มต้นที่ 349 ดอลลาร์ (ของเดิมตั้งราคา 399 ดอลลาร์เท่า PS4 การลดราคาครั้งนี้ทำให้ Xbox One ถูกกว่า PS4 แล้ว) แต่เท่านั้นยังไม่พอ เพราะไมโครซอฟท์ใช้วิธีแถมเกม (bundle) ในราคารวม 349 ดอลลาร์ให้เลือกอีก 2 แบบ

 • Assassin's Creed Bundle แถมสองเกมคือ Assassin’s Creed Unity และ Assassin’s Creed IV: Black Flag
 • Sunset Overdrive Bundle ตัวเครื่องสีขาวรุ่นพิเศษ แถมจอยไร้สายและเกม Sunset Overdrive พร้อมไอเทมในเกม

สำหรับคนที่จ่ายแพงได้ ไมโครซอฟท์ยังออก Call of Duty: Advanced Warfare Bundle เป็นคอนโซลรุ่นพิเศษสองสี ฮาร์ดดิสก์ความจุ 1TB และเกม Call of Duty: Advanced Warfare Day Zero Edition ในราคา 449 ดอลลาร์

Tags:
Xbox One

หลังจากที่ประกาศเปิดตัวที่รับสัญญาณทีวีดิจิตอลสำหรับ Xbox One ไปเมื่อเดือนสิงหาคม วันนี้ ไมโครซอฟท์ ประกาศวางจำหน่ายอุปกรณ์ดังกล่าวอย่างเป็นทางการในกลุ่มประเทศยุโรปก่อนเป็นอันดับแรก ในราคาประมาณ 1,200 บาท

ตัวของอุปกรณ์ชิ้นนี้สามารถรองรับคลื่นสัญญาณของทีวีดิจิตอลได้ตามมาตรฐานทั้ง DVB-T, DVB-T2, DVB-C โดยเชื่อมต่อเข้ากับพอร์ต USB ของ Xbox One ซึ่งเมื่อเสียบอุปกรณ์ตัวนี้เข้าไป Xbox One จะมีความสามารถในการรับทีวีดิจิตอลและรวมถึงดูผังรายการต่างๆ ได้

ทั้งนี้ Xbox One ยังไม่สนับสนุนการบันทึกรายการ แต่สามารถกรอรายการย้อนกลับ (rewind), หยุดรายการชั่วคราว (pause) หรือเร่งเดินหน้า (fast-forward) ได้ในตัว โดยใช้พื้นที่ของเครื่องประมาณ 500 GB

ที่มา - The Verge