Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

งาน CES ปีนี้ นอกจากทุกแบรนด์ต้องจัดงานเปิดตัวสินค้าออนไลน์แล้ว LG ก็ถือโอกาสเปิดตัวอินฟลูเอนเซอร์อวตารคนแรก เป็นหญิงสาววัยรุ่น Reah Keem มาพูดแนะนำไลน์สินค้าใหม่ของ LG

โดย Reah Keem มีอาชีพเป็นดีเจ และเช่นกันกับทุกคนคือเธอไม่สามารถเดินเดินทางไปเที่ยวได้เนื่องจากโรคระบาด เธอมีบัญชีโซเชียลมีเดียให้ทุกคนไปติดตามผ่าน Instagram และ SoundCloud ด้วย ในคลิปเปิดตัวมีการพูดแนะนำสินค้าใหม่อย่าง หุ่นยนต์ทำความสะอาด CLOi, Gram laptopและ Ultrafind OLED Pro 4

Tags:
Node Thumbnail

Apple มีตัวอีโมจิในร่างอวตารหรือ Memoji ที่มีอยู่ใน iPhoneX ล่าสุดวันนี้ถือเป็นวันอีโมจิของโลก Apple เซอร์ไพรส์ด้วยการใช้ Memoji แทนที่รูปผู้บริหารทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็น Tim Cook, Angela Ahrendts, Jony Ive, Eddy Cue, Craig Federighi, Luca Maestri, Phil Schiller และผู้บริหารคนอื่นๆ บนเว็บไซต์

Memoji ในรูปแบบร่างอวตารของผู้ใช้เป็นฟีเจอร์ใหม่ใน iOS 12 ปรับเปลี่ยนหน้าตาสีผมสีผิวได้ตามต้องการ ซึ่งเป็นเทรนด์ใหม่ของอีโมจิที่ค่ายมือถือใหญ่ทำกัน อย่างเช่นในซัมซุงก็มี Animoji

และเนื่องในวันอีโมจิโลก Apple ยังประกาศเพิ่มสีหน้าต่างๆ ให้อีโมจิมาตรฐาน เช่น หนาวจนน้ำแข็งเกาะ ปาร์ตี้ สีหน้าขอร้อง เป็นต้น ส่วนอีโมจิอาหารก็มีเพิ่มมะม่วง ผักกาดหอม คัพเค้ก เค้กไหว้พระจันทร์ เป็นต้น

Tags:
Node Thumbnail

หลายคนคงเคยเห็นตัวการ์ตูนอวตารในโลก VR ของ Facebook หรือแอปพลิเคชั่น Facebook Spaces และคิดว่าเป็นตัวการ์ตูนอวตารที่ดูเป็นการ์ตูนมากไปหน่อย ล่าสุด Facebook ปรับใหม่ ให้ดูคล้ายคนจริงมากขึ้น

ในตัวละครอวตารเวอร์ชั่นเก่า ผู้ใช้มีตัวเลือกจำกัดในการสร้างคาแรกเตอร์ของตัวเองบนโลก VR เลือกสีตา ทรงผม สีผมได้ แต่รูปตา จมูก ปากของแต่ละคนยังเหมือนกัน ในเวอร์ชั่นใหม่มีตัวเลือกสร้างคาแรกเตอร์อีกประมาณร้อยอย่าง หนึ่งในนั้นมี รูปร่างศีรษะ, รูปร่าง, และยังเพิ่มการเคลื่อนไหวร่างกายให้ดูธรรมชาติเหมือนจริงมากขึ้น นอกจากนี้ยังสามารถแสดงสีหน้ายิ้มแย้มหรือบึ้งตึงได้

ก่อนหน้านี้เคยมีประเด็น Mark Zuckerberg ใช้ตัวละครอวตารของตนอธิบายสถานการณ์ภัยพิบัติที่เปอร์โตริโก มีคนวิจารณ์ว่าสีหน้าของตัวละครดูร่าเริงยิ้มแย้มมากไปหน่อย เมื่อภาพเบื้องหลังเป็นความเสียหายจากภัยธรรมชาติ

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา ไมโครซอฟท์ได้เปลี่ยนภาพเหล่าผู้บริหารในหน้าเว็บข่าวสารประชาสัมพันธ์ (press release) เป็น avatar แบบที่ปรากฏในบริการ Xbox Live ลองดูตัวอย่างภาพ avatar ของรายชื่อผู้บริหารที่มีนามสกุลขึ้นต้นด้วย A-D (ซึ่งรวมถึงคุณ Steve Ballmer) ได้ที่ท้ายข่าว

คาดกันว่าคงเป็นการโฆษณาของไมโครซอฟท์อย่างหนึ่ง ก่อนที่จะเปิดตัว Kinect อย่างเป็นทางการในสัปดาห์นี้

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ภาพยนตร์เรื่อง Avatar ทำลายสถิติยอดขาย Blu-ray ตามคาด นอกจากเป็นภาพยนตร์ Blu-ray ที่ขายดีที่สุดในประวัติศาสตร์แล้ว (ต้นข่าวไม่ได้ให้จำนวนยอดขายเอาไว้) ยังทำสถิติสัดส่วนยอดขาย Blu-ray ต่อดีวีดีสูงสุดด้วย โดย 49% ของแผ่นหนัง Avatar ที่ขายได้ เป็นแผ่นคู่ Blu-ray/DVD ส่วนที่เหลือเป็นแผ่นดีวีดี

แชมป์เก่าเฉพาะของ Blu-ray คือ The Dark Knight ซึ่งมียอดขายสัปดาห์แรกประมาณ 60% ของ Avatar ที่ขายได้ในสัปดาห์แรก

อย่างไรก็ตาม ถ้ารวมยอดขายแผ่นหนังทั้งหมด (ไม่สนใจว่าเป็น Blu-ray หรือดีวีดี) ในสัปดาห์แรกถือว่า Avatar อยู่อันดับ 7 แชมป์คือ Finding Nemo

ที่มา - Nielsen