Tags:
Node Thumbnail

Kazue Murase ผู้มีส่วนทำให้เกม Tamagotchi กลับมาได้รับความนิยมอีกครั้งในช่วงปี 2004 หลังจากเพิ่มฟีเจอร์สื่อสารระหว่างกันและออกลูก ได้ลาออกจากบริษัท Bandai Namco ตั้งแต่กลางปีที่ผ่านมา และมาตั้งบริษัทใหม่ของตัวเองที่มีชื่อว่า Fundard เพื่อสร้างตุ๊กตาอวตาร โดย Murase มีแนวคิดที่อยากให้ตุ๊กตาอวตารเป็นตัวแทนให้ผู้คนสื่อสารกันในโลกความเป็นจริง

ตัวอวตารมีชื่อว่า Jibungurumi เป็นตุ๊กตาที่มีขนาด 22 เซนติเมตร ผู้ใช้สามารถปรับแต่งผ่านทางเว็บไซต์ได้เองว่าจะให้ตุ๊กตามีหน้าตาแบบใด โดยเลือกได้ทั้งตา จมูก ปาก รวมถึงรายละเอียดอื่น ๆ เช่น แว่นตา โดยจะผสมกันได้รวมทั้งหมด 33.4 พันล้านแบบ

Tags:
Node Thumbnail

Ubisoft ประกาศยกเลิกเกมที่กำลังพัฒนาอยู่ทั้งหมด 4 เกม แบ่งเป็นเกมที่เปิดตัวต่อสาธารณะไปแล้ว 2 เกม คือ Ghost Recon Frontline เกมแนว Battle Royale ที่เปิดตัวในเดือนตุลาคม 2021 แล้วโดนแฟนๆ ถล่มเพราะไม่อยากได้เกม Battle Royale อีกต่อไป

อีกเกมที่ถูกยกเลิกคือ Splinter Cell VR ที่เคยประกาศไว้ตั้งแต่เดือนกันยายน 2020 แล้วเงียบหายไปนาน (ลงแพลตฟอร์ม Oculus ตั้งแต่ยังเป็นชื่อเดิม) ส่วนเกม Assassin's Creed VR ที่เปิดตัวพร้อมกันนั้นยังไม่มีข่าวว่าถูกยกเลิก

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

TikTok เปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ TikTok Avatars ให้ผู้ใช้งานสร้างอวตารของตนในตามความต้องการ แบบเดียวกับระบบ Avatar ของ Facebook หรือ Memoji ของแอปเปิล

ขั้นตอนการสร้างอวตารของตน ทำได้โดยไปที่กล้องของ TikTok เลือกโหมดเซลฟี่ และเลือกเอฟเฟกต์ Avatar โดยเลือกได้ทั้งจากพรีเซต หรือสร้างใหม่ ปรับแต่งได้ทั้งโครงหน้า สีผิว ทรงผม และเครื่องประดับ จากนั้นใช้อวตารนี้ขยับไปตามการแสดงทางใบหน้า

มีข้อสังเกตว่าการสร้างอวตารเพื่อการสื่อสารนั้น กรณีของแอปเปิลหรือ Facebook เป็นการสร้างคาแรกเตอร์สำหรับสื่อสารในกลุ่มคนรู้จัก แต่กรณีของ TikTok นั้น การใช้งานน่าจะเหมือนกับ VTuber มากกว่า จึงน่าสนใจว่าผลตอบรับจะเป็นอย่างไร ฟีเจอร์นี้เปิดให้ใช้งานแล้วกับผู้ใช้งานทั่วโลก

Tags:
Node Thumbnail

Ubisoft เปิดตัวเกม Avatar: Frontiers of Pandora ในจักรวาลภาพยนตร์เรื่อง Avatars (ที่หนังภาค 2 มีกำหนดฉายในเดือนธันวาคม 2022)

Frontiers of Pandora เป็นเกมแนวแอคชั่นแบบ first person ให้เรารับบทเป็นเผ่า Na'vi ในเรื่อง เดินทางไปยังพรมแดนตะวันตก (Western Frontier) ของดาว Pandora ซึ่งไม่เคยปรากฏในหนังมาก่อน ผู้เล่นต้องสำรวจพื้นที่ซึ่งมีสิ่งมีชีวิตหลากหลาย และรับมือกับภัยคุกคามของมนุษย์ที่บุกเข้ามาโจมตี

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ภาพยนตร์เรื่อง Avatar ทำลายสถิติยอดขาย Blu-ray ตามคาด นอกจากเป็นภาพยนตร์ Blu-ray ที่ขายดีที่สุดในประวัติศาสตร์แล้ว (ต้นข่าวไม่ได้ให้จำนวนยอดขายเอาไว้) ยังทำสถิติสัดส่วนยอดขาย Blu-ray ต่อดีวีดีสูงสุดด้วย โดย 49% ของแผ่นหนัง Avatar ที่ขายได้ เป็นแผ่นคู่ Blu-ray/DVD ส่วนที่เหลือเป็นแผ่นดีวีดี

แชมป์เก่าเฉพาะของ Blu-ray คือ The Dark Knight ซึ่งมียอดขายสัปดาห์แรกประมาณ 60% ของ Avatar ที่ขายได้ในสัปดาห์แรก

อย่างไรก็ตาม ถ้ารวมยอดขายแผ่นหนังทั้งหมด (ไม่สนใจว่าเป็น Blu-ray หรือดีวีดี) ในสัปดาห์แรกถือว่า Avatar อยู่อันดับ 7 แชมป์คือ Finding Nemo

ที่มา - Nielsen