Tags:
Node Thumbnail

ข่าวนี้เป็นเรื่องของแอปเปิลกับ AI โดย The New York Times อ้างแหล่งข่าวที่เกี่ยวข้องเผยว่า แอปเปิลได้เปิดการเจรจากับสำนักงานและบริษัทสื่อรายใหญ่หลายแห่ง ในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา เพื่อขอสิทธิเข้าถึงเนื้อหาข่าวต่างๆ สำหรับนำมาใช้พัฒนา AI

แอปเปิลเสนอผลประโยชน์ที่อย่างน้อย 50 ล้านดอลลาร์ สำหรับสิทธิใช้งานข่าวเป็นระยะเวลาหลายปี โดยสำนักข่าวหรือบริษัทสื่อที่ระบุว่าแอปเปิลได้พูดคุยแล้วมี Condé Nast (Vogue, The New Yorker), NBC News, IAC (People), The Daily Beast และ Better Homes and Gardens อย่างไรก็ตามไม่มีข้อมูลว่าข้อเสนอได้ข้อสรุปออกมาอย่างไร

Tags:
Node Thumbnail

ข้อมูลของ Echobox บริษัทด้านการจัดการโซเชียลมีเดียและคำวิจารณ์ของบริษัทด้านสื่อเผยว่า Facebook ได้ปรับเปลี่ยนการทำงานของอัลกอริธึมโดยไม่ได้แจ้งก่อน ทำให้ยอดผู้เข้าถึงโพสต์ของเพจสำนักข่าวและสื่อลดลงอย่างมาก

Echobox ได้เก็บข้อมูลจากเว็บไซต์ข่าว 2,000 แห่งทั่วโลกพบว่า ยอดการเข้าถึงโพสต์ลดลงมาเป็นปีแล้ว แต่ลดลงอย่างมากในเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา โดยลดลงจากช่วงกลางปีที่แล้วราว 50%

Tags:
Node Thumbnail

องค์กรสื่อสาธารณะรายใหญ่ของสหรัฐอเมริกา 2 แห่งคือ National Public Radio (NPR) และ Public Broadcasting Service (PBS) ประกาศหยุดใช้งาน Twitter แล้ว หลังถูกแปะป้ายว่าเป็นสื่อที่ได้รับเงินทุนจากรัฐบาล (Government-funded Media)

Twitter ยุค Elon เพิ่งเพิ่มป้าย Government-funded Media เข้ามาเพื่อบ่งบอกว่าได้เงินทุนจากรัฐบาล แต่กลับใช้ป้ายเหล่านี้กับสื่อสาธารณะ (public broadcasting) ที่ไม่ได้เงินจากรัฐโดยตรงด้วย เช่น BBC, PBS, NPR สร้างความไม่พอใจให้สื่อเหล่านี้ ที่มีสถานะเป็นอิสระและไม่ถูกกำกับดูแลโดยรัฐบาล ("government" ไม่ใช่ "state")

Tags:
Node Thumbnail

ระบบไอทีของสำนักข่าว The Guardian มีปัญหาอย่างหนักโดยคาดว่าระบบไอทีในบริษัทถูกโจมตีจากแรนซัมแวร์ จนประกาศให้พนักงานทำงานที่บ้านตลอดอาทิตย์นี้และให้งดการต่อ VPN เข้ากับระบบของบริษัท

ระบบภายในได้รับผลกระทบทั้งไม่สามารถเข้าถึงระบบ Wi-Fi ภายในตึกสำนักงานได้ รวมทั้งไม่สามารถเข้าถึงบริการขององค์กรและระบบการเงินที่ใช้ร่วมกัน แต่ยังสามารถเผยแพร่บทความลงบนเว็บไซต์เนื่องจากใช้ระบบทางบรรณาธิการที่จัดทำขึ้นโดยเฉพาะ

Katherine Viner บรรณาธิการใหญ่ และ Anna Bateson ผู้บริหารระดับสูงของสำนักข่าวเชื่อว่าเหตุการณ์นี้เกิดจากการโจมตีจากแรนซัมแวร์ แต่ยังคงพิจารณาถึงสาเหตุที่อาจเป็นไปได้อย่างอื่นด้วย

Tags:
Node Thumbnail

CNBC รายงานโดยอ้างแหล่งข่าวที่เกี่ยวข้องว่า Binance ผู้ให้บริการตลาดซื้อขายเงินคริปโตรายใหญ่ ได้ร่วมลงทุนเป็นเงิน 200 ล้านดอลลาร์ ใน Forbes บริษัทสื่อเก่าแก่เจ้าของนิตยสารชื่อเดียวกัน

รายงานระบุว่า Forbes มีแผนนำบริษัทเข้าตลาดหุ้นด้วยวิธีควบรวมกิจการแบบ SPAC โดยต้องการเงินทุนสำหรับดีลนี้ 400 ล้านดอลลาร์ ซึ่งก็ได้ Binance มาลงทุนครึ่งหนึ่ง โดยหลัง Forbes จดทะเบียนในตลาดหุ้นสำเร็จ Binance จะเป็นหนึ่งในสองผู้ถือหุ้นรายใหญ่ของบริษัท

ดีลนี้สะท้อนถึงอิทธิพลของธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับคริปโตที่มากขึ้น จากก่อนหน้านี้เราเห็นในรูปแบบผู้สนับสนุนสโมสรกีฬาต่าง ๆ หรือแคมเปญร่วมกับดาราบุคคลมีชื่อเสียง

Tags:
Node Thumbnail

สำนักข่าว The Washington Post รายงานว่า Amazon ได้สั่งปิดเว็บไซต์สำหรับเผยแพร่ propaganda สำหรับ ISIS แล้ว หลังจากที่ทางสำนักข่าวรายงานเหตุการณ์เว็บไซต์นี้เผยแพร่ข้อมูลระเบิดฆ่าตัวตายที่ฆ่าคนไปกว่า 170 คนในกรุงคาบูลเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมาว่าเว็บไซต์นี้ใช้ AWS เป็นโฮสต์

Tags:
Node Thumbnail

AIS Business เปิดตัวบริการใหม่ AIS Media Cloud Service เป็นบริการในรูปแบบ SaaS เจาะกลุ่มธุรกิจสื่อ โดยร่วมมือกับ VMware ผู้ให้บริการคลาวด์แพลตฟอร์ม และ Vizrt ผู้ให้บริการพัฒนาซอฟต์แวร์สื่อและการออกอากาศสำหรับอุตสาหกรรมสื่อดิจิทัล เปิดโอกาสให้สื่อมาใช้บริการสร้างเนื้อหา ทำรายการสด เข้าถึงห้องถ่ายทอดสดหรือสตูดิโอแบบ virtual และทำการตัดต่อเนื้อหาได้บนคลาวด์ ลดค่าใช้จ่ายการเช่าซื้อสตูดิโอ

AIS Media Cloud Service ให้บริการสองรูปแบบหลักๆ คือ

Tags:
Node Thumbnail

Bloomberg และ Wall Street Journal รายงานโดยอ้างอิงจากบุคคลใกล้ชิดว่า อาลีบาบากำลังถูกรัฐบาลจีนกดดันให้ขายหุ้นบริษัทสื่อในมือออก ซึ่งรวมถึง South China Morning Post ด้วยเหตุผลความกังวลที่ว่า อาลีบาบา จะมีอิทธิพลต่อความคิดเห็นสาธารณะ

บุคคลไม่ประสงค์เผยนามระบุด้วยว่า ตั้งแต่ปีที่แล้ว ที่รัฐบาลจีนประชุมกันหลายครั้งเรื่องอิทธิพลบริษัทอาลีบาบาที่มีต่อโซเชียลมีเดียในจีน รวมถึงการถือครองหุ้นสื่อและโซเชียลมีเดียหลายแห่ง ความตึงเครียดระหว่างรัฐบาลจีนและอาลีบาบาเผยให้เห็นมากขึ้น เมื่อรัฐบาลเรียกตัว Jack Ma เข้าพบ และยังสั่งระงับการเข้า IPO ของ Ant Group อีกด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Lou Ottens วิศวกรชาวดัตช์ผู้ประดิษฐ์เทปคาสเซ็ทพกพา ได้เสียชีวิตแล้วด้วยวัย 94 ปี โดยประวัติของ Ottens นั้น เริ่มงานที่ Philips หลังจบสงครามโลก ต่อมาได้ทำงานในฝ่ายพัฒนาผลิตภัณฑ์ ซึ่งมีสินค้าสำคัญคือเครื่องบันทึกเทปรีล (ถ้านึกภาพไม่ออก ดูรูปที่นี่)

ด้วยขนาดที่ใหญ่และใช้งานยาก ทำให้ Ottens เสนอแนวทางพัฒนาเทปบันทึกข้อมูลที่มีขนาดเล็กลง สามารถพกพาใส่กระเป๋าเสื้อได้ โดยเทปคาสเซ็ทนี้เปิดตัวครั้งแรกในปี 1963 ด้วยชื่อเรียก Compact Cassette และกลายเป็นสื่อบันทึกข้อมูลเพลงที่ใช้งานแพร่หลายในเวลาต่อมา BBC คาดการณ์ว่ามีเทปคาสเซ็ทผลิตออกมาในโลกมากกว่า 1 แสนล้านตลับ

Tags:
Node Thumbnail

Walt Disney Company ประกาศปรับโครงสร้างบริษัทครั้งใหญ่ในกลุ่มธุรกิจสื่อและความบันเทิง โดยรวมกลุ่มบริษัทย่อย ๆ และแยกออกเป็นส่วนงานแต่ละประเภทเพื่อพัฒนาและผลิตคอนเทนต์ที่เน้นในส่วนของสตรีมมิ่งเป็นหลัก รวมถึงแพลตฟอร์มออกอากาศอื่น ๆ ของ Disney ด้วย

สำหรับโครงสร้างบริษัทใหม่ Disney จะจัดตั้งให้ Media and Entertainment Distribution มีหน้าที่ในการหาเงินจากคอนเทนต์ทั้งการจัดจำหน่ายและโฆษณา รวมถึงรับผิดชอบการดำเนินธุรกิจบริการสตรีมมิ่งของ Disney

ส่วนฝั่งผู้สร้างคอนเทนต์ Disney จะแบ่งออกเป็น 3 กลุ่ม คือ Studios, General Entertainment และ Sports ที่จะรับผิดชอบในด้านการผลิตคอนเทนต์ โดยจะงานหลักที่จะโฟกัสคือคอนเทนต์เพื่อบริการสตรีมมิ่ง ซึ่งแต่ละหน่วยงานจะมีหน้าที่ดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

Facebook มีแผนเพิ่มเครื่องหมายสื่อบนแพลตฟอร์มว่ามีการสนับสนุนจากภาครัฐหรือไม่ โดยแผนของ Facebook กำหนดว่าภายในเดือนพฤศจิกายน แต่ CNN Business รายงานว่า Facebook ยังคงพบกับความยุ่งยากในการกำหนดเครื่องหมายเหล่านี้ ทำให้กำหนดการล่าช้าออกไป

Facebook ระบุว่า ทางบริษัทจะอิมพลีเมนต์เครื่องหมายให้สำนักข่าวซึ่ง “อยู่ภายใต้การควบคุมบทบรรณาธิการจากรัฐบาลของตัวเองทั้งหมดหรือบางส่วน” ว่าเป็น “สื่อภายใต้การควบคุมของรัฐ” เพื่อเป็นการสร้างความโปร่งใสให้ข้อมูลข่าวสารบนแพลตฟอร์ม

สื่อที่ชัดเจนว่าอยู่ภายใต้รัฐบาลอย่างเช่น RT ของรัสเซีย หรือ CGTN, Xinhua ของจีนนั้นมีข้อมูลระบุชัดว่าได้รับเงินสนับสนุนจากภาครัฐและควบคุมโดยรัฐบาลนั้นไม่ใช่ปัญหา

Tags:
Node Thumbnail

ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา เรามักจะได้ยินข่าวและประเด็นปัญหาของเทคโนโลยีอยู่บ่อยครั้ง ตั้งแต่ความไม่เป็นกลางของอัลกอริทึม (algorithmic bias) ไปจนถึงข่าวปลอมบน Facebook และ YouTube เจอปัญหาวิดีโอสำหรับเด็กมีคลิปความรุนแรงแทรกอยู่ รวมถึงการเสพติดเทคโนโลยีต่างๆ จนทำให้หลายครั้ง เราก็มีภาพในด้านลบต่อเทคโนโลยีอยู่เรื่อยๆ

ล่าสุดที่งาน SXSW 2019 Douglas Rushkoff นักทฤษฎีสื่อสารมวลชนที่มีชื่อเสียงจากการสร้างแนวคิดเรื่อง viral media มองว่าสิ่งที่ควรทำในการต่อสู้กับด้านมืดของเทคโนโลยี คือการรวมตัวกันของมนุษยชาติในฐานะชุมชนร่วมกัน เพื่อสู้กับปัญหานี้

Tags:
Node Thumbnail

Marc Benioff ผู้ก่อตั้งและซีอีโอร่วม Salesforce ประกาศเข้าซื้อกิจการนิตยสารข่าว Time Magazine ด้วยมูลค่า 190 ล้านดอลลาร์ โดยการซื้อกิจการนี้เป็นการซื้อในนามส่วนตัวของเขาและภรรยา

ปัจจุบัน Time Magazine เป็นของกลุ่มธุรกิจสื่อ Meredith Corporation ซึ่งบริษัทได้ประกาศความต้องการขายนิตยสารในเครือ Time Inc. ทั้งหมด 4 หัว ได้แก่ Fortune, Time, Money และ Sports Illustrated แต่ในดีลระหว่าง Meredith และ Benioff นี้ มีเฉพาะนิตยสาร Time อย่างเดียว

Benioff บอกว่าเขาต้องการลงทุนในนามครอบครัว กับบริษัทที่มีความสามารถสร้างผลกระทบในระดับโลกได้ และ Time ก็มีความเป็นเอกลักษณ์ในธุรกิจสื่อด้านนี้ และหลังครอบครองกิจการ เขาจะปล่อยให้ Time ทำงานอย่างเป็นอิสระต่อไป

Tags:
Node Thumbnail

สวัสดีครับ พอดีผมได้มีโอกาสได้เข้าร่วมกิจกรรมของทาง Overclockzone ที่จัดร่วมกับ Synology และ WD ทำการสอนการใช้งาน NAS ในด้านต่างๆ เลยอยากจะมาแบ่งปันความประทับใจที่ได้ใช้งานเจ้า Synology DS218+ ซึ่งเป็น NAS ของทาง Synology จากไต้หวัน ที่มีชื่อเสียงเลื่องลือมายาวนานหลายสิบปีครับ

Tags:
Node Thumbnail

นิตยสาร WIRED รายงานถึงการทดลองเครื่องขุดบิตคอยน์จาก Butterfly Labs ตั้งแต่ปี 2013 และขุดไปเรื่อยๆ จนได้บิตคอยน์มากว่า 13 BTC จนต้องประชุมกันในทีมบรรณาธิการว่าจะนำเงินทั้งหมดไปทำอะไร

ทีมบรรณาธิการประชุมกันว่าไม่สามารถถือกุญแจไว้ได้เพราะไม่เช่นนั้นต้องเปิดเผยข้อมูลทุกครั้งที่เขียนข่าวบิตคอยน์ บางคนจึงเสนอให้บริจาคเงินทั้งหมดเสีย อย่างไรก็ตาม บรรณาธิการสรุปผลว่าหากทีมงานได้รับผลประโยชน์ ก็จะมีผลต่อการรายงานข่าวบิตคอยน์อยู่ดี

ทีมงานจึงตัดสินใจทำลายกุญแจของบัญชีจำนวนเงิน 13.34623579 ฺBTC (มี 0.0011 BTC ถูกส่งเข้ามาภายหลัง) และไม่มีใครสามารถใช้งานบัญชีนี้ได้อีกต่อไป

Tags:
Node Thumbnail

Australian Competition and Consumer Commission หรือ ACCC หน่วยงานกำกับดูแลด้านการผูกขาดของออสเตรเลียเตรียมการสืบสวน Facebook และ Google ในข้อหาทำให้เสียระบบต่อสื่อสารมวลชน ซึ่งเป็นอันตรายต่อฝ่ายสำนักข่าวและผู้บริโภค โดยคาดว่าการสืบสวนจะแล้วเสร็จใน 18 เดือน

คำสั่งการสืบสวนของออสเตรเลียนี้ ถือเป็นส่วนหนึ่งของการปฏิรูปสื่อ ท่ามกลางความกังวลของอาชีพสื่อสารมวลชนและคุณภาพของข่าวในอนาคต หลังจากที่ทุกวันนี้สำนักข่าวตกอยู่ในช่วงลำบาก มีผลกำไรน้อยลงและต้องปลดพนักงาน รวมถึงยังมีปัญหาข่าวปลอมตามมาอีกมาก โดยทุกวันนี้สื่อออสเตรเลียรวมถึงสื่อทั่วโลกต่างก็ตกอยู่ในชะตาคล้าย ๆ กัน เพราะรายได้จากการโฆษณาไปตกอยู่ที่ผู้ให้บริการอย่าง Facebook, Google หมด

Tags:
Node Thumbnail

Google เพิ่มฟีเจอร์หวังลดข่าวปลอมอีกขั้น ตามปกติเมื่อผู้ใช้ค้นหาชื่อบริษัทสื่อหรือสำนักข่าวบน Google ระบบจะแสดงข้อมูลทั่วไปของบริษัทนั้นๆ ล่าสุด Google เพิ่มข้อมูลรางวัลที่บริษัทสื่อนั้นๆ ได้รับ และแนวทางการเสนอเนื้อหาของสื่อนั้นว่าออกไปในแนวทางใด เพื่อให้ผู้ใช้เข้าใจโทนการเขียนและธรรมชาติของเนื้อหาที่สื่อนั้นนำเสนอมากขึ้น

ข้อมูลรางวัลและแนวการเขียนจะอยู่ด้านล่างข้อมูลทั่วไป ผู้ใช้สามารถกดและเลื่อนปัดขวาดูรายละเอียดเพิ่มได้ ประโยชน์คือผู้รับข่าวสารจะมีช่องทางตรวจสอบแหล่งข่าวเพิ่มขึ้นอีกชั้น แต่ผู้ใช้จะรู้ได้ก็ต่อเมื่อพิมพ์ค้นหาชื่อสำนักข่าวบน Google ซึ่งอาจเกิดขึ้นหลังจากรับข่าวสารนั้นไปแล้วระยะหนึ่ง

Tags:
Node Thumbnail

งานวิจัยจาก CTA หรือ Consumer Technology Association สัมภาษณ์บุคคลผ่านออนไลน์ 2,500 คนระหว่าง 27 เมษายนถึง 10 พฤษภาคม 2017 เผย คนรุ่น Millennial ช่วงอายุ 18 - 34 ปี ดูคอนเทนต์ในขณะที่ออนแอร์อยู่น้อยลงทุกที โดยมี 55% ได้ดูคอนเทนต์นั้นๆ ย้อนหลัง และมี 45% ที่ดูขณะคอนเทนต์นั้นในช่วงเวลาออกอากาศ

ในบรรดาคอนเทนต์ที่ผู้ให้การสำรวจระบุ มี 35% เป็นคอนเทนต์จากบริการสตรีมมิ่งต่างๆ อย่าง Netflix, Pay TV และ 20% ดูผ่าน DVR หรือเครื่องบันทึกวิดีโอดิจิทัล

Tags:
Node Thumbnail

YouTube ประเทศไทยเผยงานวิจัยโดยเน้นสื่อสารและให้คำแนะนำไปถึงผู้ประกอบการโทรทัศน์ ระบุผู้ให้การสำรวจส่วนใหญ่ อยากเห็นคอนเทนต์รายการทีวีมาลง YouTube เพิ่ม และจากการทดสอบรายการโทรทัศน์ส่วนหนึ่ง มียอดผู้ชมทางทีวีเพิ่มขึ้น โดยตัวเลขที่เพิ่มขึ้นมาจากคนดูที่เจอคอนเทนต์นั้นบน YouTube

Tags:
Node Thumbnail

Ookbee แพลตฟอร์มอีบุ๊กของไทย ประกาศความร่วมมือกับ Tencent หนึ่งในบริษัทอินเทอร์เน็ตยักษ์ใหญ่จากจีน โดย Tencent จะลงทุนใน Ookbee รอบใหม่ และตั้งบริษัทใหม่ร่วมทุนคือ Ookbee U

โดย Ookbee U เป็นหน่วยงานที่จะดูแลแพลตฟอร์มประเภท User Generated Content (UGC) ในเครือ Ookbee ได้แก่ อุ๊คบีคอมิกส์, Storylog, Fictionlog, Tunwalai และ Fungjai ครอบคลุมเนื้อหาทั้งการ์ตูน, นิยาย และดนตรี รวมทั้งรองรับบริการใหม่ๆ ในอนาคต

คุณณัฐวุฒิ พึงเจริญพงศ์ ซีอีโอ Ookbee กล่าวว่าที่ผ่านมา Ookbee คือแพลตฟอร์มที่แข่งขันกับร้านหนังสือดั้งเดิม แต่ต่อจากนี้ด้วย Ookbee U จะทำให้บริษัทมีความคล่องตัวและทำอะไรได้มากขึ้นกว่าเดิม

ที่มา: Press Release และ TechCrunch

Tags:
Node Thumbnail

ใครที่ติดตามข่าวสารเชิงเทคโนโลยีคงรู้จัก The Verge เว็บไซต์แห่งนี้เพิ่งครบรอบ 5 ปีไปเมื่อวันก่อน และในขณะเดียวกันก็รีลอนช์ตัวเองในภาพลักษณ์ใหม่ เปลี่ยนอัตลักษณ์แบรนด์และวิธีนำเสนอ NiemanLab สถาบันวิจัยสื่อของฮาร์วาร์ดมีโอกาสได้จับเข่าคุยกับ Nilay Patel บรรณาธิการอำนวยการของ The Verge คนปัจจุบัน และทีมงาน ได้มุมมองที่น่าสนใจจึงขอเล่าต่อ ณ ที่นี้

Tags:
Node Thumbnail

Trinity เป็นความหวังสำคัญของ AMD และสาวกหลายๆคน ถึงตอนนี้ก็ได้เริ่มผลทดสอบออกมาบ้างแล้ว แต่ถ้าผู้อ่านสังเกตให้ดีจะเห็นว่ารีวิวจากทุกสำนักที่มีมาในตอนนี้ จะมีผลทดสอบเฉพาะประสิทธิภาพในด้านเกมเท่านั้น ซึ่งสาเหตุที่ยังไม่มีผลทดสอบในส่วนของ CPU ออกมาเลยนั้นก็เป็นเพราะข้อกำหนดจากทาง AMD นั่นเอง

Tags:
Node Thumbnail

คดีจาวาระหว่างออราเคิลและกูเกิลนั้นจบกระบวนการในศาลชั้นต้นไปแล้ว แต่ระหว่างการเจรจาเพื่อจ่ายค่าธรรมเนียมและค่าทนาย ผู้พิพากษา William Alsup ก็สั่งให้ทั้งสองบริษัทเปิดเผยรายชื่อของสื่อทุกคนที่รายงานเกี่ยวข้องกับคดีนี้แล้วได้รับเงินจากกูเกิล

Tags:
Node Thumbnail

แม้ YouTube จะมีช่องมากมายที่ผลิตรายการอย่างต่อเนื่อง แต่หนึ่งจุดด้อยคือช่องเหล่านั้นส่วนใหญ่ยังด้อยคุณภาพ กล่าวคือผลิตโดยผู้ผลิตสื่อสมัครเล่นและใช้อุปกรณ์ผลิตสื่อคุณภาพต่ำเป็นต้น

แต่ล่าสุด YouTube ประกาศเตรียมเปิดช่องใหม่อีก 100 รายการที่ออกอากาศเฉพาะบน YouTube ซึ่งผลิตโดยผู้ผลิตสื่อมืออาชีพในทุกหมวดความสนใจ เช่น หมวดกีฬา, หมวดดนตรี, หมวดขำขัน, หมวดข่าวและหมวดการศึกษาเป็นต้น ซึ่งมีรายชื่อหลักๆ ของผู้ผลิตสื่อ เช่น Jay-Z, eHow, Madonna, Red Bull และ WWE ฯลฯ รายละเอียดเชิญด้านใน

Tags:
Node Thumbnail

อ่านพาดหัวข่าวไม่ผิดครับและมันเกิดขึ้นในฝรั่งเศสด้วย โดยหน่วยงานที่ดูแลด้านสื่อของฝรั่งเศสออกคำสั่งห้ามผู้ประกาศในรายการโทรทัศน์และวิทยุพูดคำว่า Facebook และ Twitter เว้นเสียแต่ว่าเนื้อหาที่นำเสนออยู่เกี่ยวข้องกับสองเว็บไซต์ดังกล่าว ทั้งนี้หน่วยงานของรัฐบาลได้อ้างถึงบทบัญญัติเมื่อปี 1992 ซึ่งห้ามไม่ให้มีการโฆษณาแฝงโดยวิธีการเอ่ยชื่อสินค้า ซึ่งในการออกมาห้ามครั้งนี้ก็คือสินค้าที่ชื่อ Facebook และ Twitter

Pages