Tags:
Node Thumbnail

สัญญาณการควบรวมของวงการสตรีมมิ่งในสหรัฐเริ่มชัดเจนขึ้นเรื่อยๆ โดย Wall Street Journal รายงานข่าวว่า Paramount Global กำลังเจรจากับ Comcast บริษัทแม่ของ NBCUniversal เพื่อเป็นพันธมิตรหรือตั้งบริษัทร่วมลงทุนด้วยกัน

Paramount มีบริการสตรีมมิ่ง Paramount+ ปัจจุบันมีสมาชิก 63 ล้านคน มีเนื้อหาเด่นคือ Star Trek และ Halo ส่วนฝั่ง Comcast มี Peacock มีสมาชิกราว 30 ล้านคน เนื้อหาเด่นๆ อย่าง Ted, Twisted Metal, Bel-Air

บริการสตรีมมิ่งเหล่านี้พบปัญหาต้นทุนค่าคอนเทนต์สูง ทำให้ขาดทุน โดย Peacock ขาดทุน 2.8 พันล้านดอลลาร์ในปี 2023

Tags:
Node Thumbnail

AIS ประกาศความร่วมมือกับ Amazon Prime Video ออกแพ็กเกจราคาพิเศษสำหรับลูกค้า AIS

  • 3 เดือนแรก 149 บาท จากปกติ 447 บาท (เดือนละ 149 บาท)
  • แพ็กเกจรายปี 999 บาท จากปกติ 1,788 บาท

แนวทางของ AIS ในช่วงที่ผ่านมานั้นชัดเจนว่าต้องการเป็นพันธมิตรกับบริการวิดีโอสตรีมมิ่งระดับโลก โดยออกแพ็กเกจราคาพิเศษร่วมกัน ดังที่ก่อนหน้านี้เคยจับมือกับ Disney+ Hotstar, HBO Go รวมถึงบริการสตรีมมิ่งรายอื่น เช่น Viu, WeTV, iQiyi, Monomax, 3Plus

Tags:
Node Thumbnail

ก่อนหน้านี้ Netflix ออกมายืนยันว่าจะไม่มีแอปในสโตร์ของ Apple Vision Pro โดยให้เข้าใช้งานผ่านเบราว์เซอร์ Safari แทน ถึงแม้บริการสตรีมมิ่งหลายรายจะพัฒนาแอปมารองรับ และแอปเปิลเองก็เปิดให้พอร์ตแอปเวอร์ชัน iPad มาลงได้เลย

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อวานนี้แอปเปิลประกาศรายชื่อแอปสตรีมมิ่งและวิดีโอ ที่รองรับการแสดงผลบนเฮดเซต Vision Pro โดยเฉพาะ แต่กลับไม่มีชื่อสตรีมมิ่งอย่าง Netflix ซึ่งแปลว่าผู้ใช้งานจะยังไม่เห็นแอป Netflix บน Vision Pro ในตอนนี้

Kumiko Hidaka ตัวแทนของ Netflix ชี้แจงว่า ผู้ใช้ Vision Pro ยังสามารถชม Netflix ได้ผ่านการล็อกอินในเว็บเบราว์เซอร์ ซึ่งเป็นวิธีเดียวกับการชม Netflix บน Mac

แอปเปิลเคยบอกว่า visionOS รองรับการพอร์ตแอปจาก iPhone และ iPad มารันบน Vision Pro ได้เลย แต่นักพัฒนาสามารถเลือกให้แอปไม่รองรับได้ ซึ่งกรณีของ Netflix นั้นก็ชัดเจนว่าบริษัทเลือกไม่รองรับก่อนในตอนนี้นั่นเอง

Tags:
Node Thumbnail

Amy Reinhard ประธานฝ่ายโฆษณาของ Netflix เปิดเผยข้อมูลในสัมมนาของ Variety ที่จัดในงาน CES 2024 โดยพูดถึงความสำเร็จของแพ็คเกจสมาชิกที่ราคาถูกลง แต่มีการแทรกโฆษณา ซึ่งเริ่มให้บริการในหลายประเทศตั้งแต่ปลายปี 2022

Reinhard บอกว่าในสมาชิกกลุ่มแพ็คเกจมีโฆษณานี้ 85% มีการรับชมคอนเทนต์อย่างน้อย 2 ชั่วโมงต่อวัน และจำนวนสมาชิกกลุ่มนี้มีอยู่ 23 ล้านบัญชีแล้ว เพิ่มขึ้นจากเมื่อเดือนพฤศจิกายนที่ Netflix บอกว่ามี 15 ล้านบัญชี ปัจจุบันในประเทศที่ให้บริการ 12 ประเทศ สมาชิกที่สมัครใหม่ 30% ก็เลือกแพ็คเกจแบบมีโฆษณา

Tags:
Node Thumbnail

จากที่เคยประกาศอย่างเป็นทางการไปก่อนหน้านี้ว่า Amazon เตรียมจะแทรกโฆษณาในแพลตฟอร์มสตรีมมิ่งของตัวเอง อย่าง Prime Video ตามรอยคู่แข่งเจ้าอื่นๆ อย่าง Netflix, Disney Plus, Paramount Plus ฯลฯ แต่ยังไม่ได้บอกวันที่ที่แน่ชัด

ณ วันนี้ (27 ธันวาคม 2023) Amazon ประกาศผ่านอีเมลที่ส่งไปให้ผู้ใช้บริการ ว่านโยบายดังกล่าวจะมีผลในวันที่ 29 มกราคมนี้ โดยผู้ใช้ต้องจ่ายค่าบริการเพิ่ม 2.99 เหรียญ (ประมาณ 103 บาท) ต่อเดือน เพื่อยังคงใช้บริการโดยที่ไม่มีโฆษณามารบกวนเหมือนเดิม รวมเป็น 18 เหรียญ (ประมาณ 620 บาท) และ 12 เหรียญ (ประมาณ 413 บาท) ต่อเดือน สำหรับ Amazon Prime และ Prime Video ตามลำดับ

Tags:
Node Thumbnail

ถึงแม้เป็นคู่แข่งกันโดยตรงในวงการสตรีมมิ่ง แต่เมื่อรายการไม่ได้ซ้อนทับกัน ดีลธุรกิจก็เกิดขึ้นได้เสมอ ล่าสุด Netflix เซ็นสัญญากับ Disney ซื้อไลเซนส์รายการในเครือ Disney รวม 14 รายการไปฉายบน Netflix ตามกรอบเวลา 18 เดือน

รายการสำคัญในดีลรอบนี้คือซีรีส์ Grey’s Anatomy ของสถานีทีวี ABC ในเครือ Disney ที่กำลังจะออกซีซัน 20 (Netflix ได้ 19 ซีซันก่อนหน้าไปฉาย) นอกจากนี้ยังมีซีรีส์เรื่องอื่น เช่น Lost, This Is Us, Prison Break, Archer, How I Met Your Mother, White Collar, Home Improvement, The Resident, ESPN 30 for 30, My Wife and Kids, Reba, The Bernie Mac Show, Wonder Years รวมถึงซีรีส์ใหม่ The Hughleys ที่จะเริ่มฉายในปีหน้า

Tags:
Node Thumbnail

Sarandos บอกว่าเรื่องนี้บริษัทพอใจอย่างยิ่งกับสิ่งที่เป็นอยู่ การตัดสินใจที่ดีคือเริ่มต้นมีผลกับบางประเทศก่อน แล้วทยอยขยาย ไม่ได้เลือกกดปุ่มมีผลทีเดียวทั่วโลก

เขายังตอบคำถามเรื่องการขึ้นราคาค่าสมาชิก โดยพูดถึงสตรีมมิ่งค่ายอื่นด้วยว่า Netflix ปรับราคาขึ้น และเพิ่มคอนเทนต์ ขณะที่คู่แข่งลดคอนเทนต์แต่ก็ขึ้นราคาด้วย

ในงานสัมมนานี้เขายังพูดถึงการประท้วงของสหภาพนักแสดง SAG-AFTRA ซึ่งเขาเองก็ร่วมการเจรจาในฐานะฝั่งสตูดิโอผู้ผลิต ซึ่งตอนนี้การประท้วงยุติแล้ว ว่าเป็นเรื่องดีที่การเจรจามีข้อสรุปเร็วกว่าที่คาด ขณะที่คอนเทนต์รอฉายยังมีจำนวนมากพอ ทำให้ไม่เกิดผลกระทบสะดุด มีผลงานออกมาได้ต่อเนื่องตามปกติ

Tags:
Node Thumbnail

Netflix รายงานความก้าวหน้าหลังครบรอบ 1 ปี ของการให้บริการแพ็คเกจแบบใหม่ที่คิดราคาถูกลงแต่แสดงโฆษณา ซึ่งเพิ่มเป็นตัวเลือกให้กับลูกค้าในหลายประเทศ (ยังไม่มีไทย) และมีแนวโน้มเป็นช่องทางรายได้ใหม่ของแพลตฟอร์มสตรีมมิ่งต่าง ๆ จากเดิมต้องพึ่งค่าบริการสมาชิกอย่างเดียว

โดย Netflix บอกว่าตอนนี้มีสมาชิกที่สมัครแพ็คเกจแบบมีโฆษณามากกว่า 15 ล้านบัญชีทั่วโลก (จากทั้งหมด 247 ล้านบัญชี) ให้บริการใน 12 ประเทศ นอกจากนี้ยังเพิ่มเครื่องมือใหม่ ๆ ให้กับผู้ลงโฆษณา เช่น ฟอร์แมตเวลาตั้งแต่ 10 15 20 30 และ 60 วินาที หรือรูปแบบ Binge Ad ที่หากผู้ชมดูคอนเทนต์เดียวกันต่อเนื่อง 3 ตอน อาจให้ดูตอนที่ 4 ได้แบบไม่มีโฆษณาแทรก และบอกว่าได้รับการสนับสนุนจากแบรนด์นั้น ๆ

Tags:
Node Thumbnail

ดิสนีย์ประกาศซื้อหุ้นจำนวน 33% ของ Hulu แพลตฟอร์มสตรีมมิ่งที่ให้บริการในสหรัฐ ซึ่งเป็นส่วนที่ NBC Universal ถืออยู่ โดยดิสนีย์คาดว่าจะต้องจ่ายเงินส่วนนี้ราว 8.61 พันล้านดอลลาร์ ดีลนี้จึงสะท้อนมูลค่าของ Hulu ว่าอยู่ที่อย่างน้อย 2.75 หมื่นล้านดอลลาร์

ก่อนหน้านี้ Hulu มีโครงสร้างผู้ถือหุ้นคือดิสนีย์ถือหุ้นอยู่ 2 ใน 3 ซึ่งดิสนีย์ได้หุ้น Hulu จากการซื้อกิจการ 21st Century Fox เมื่อปี 2017 รวมกับอีกส่วนที่ WarnerMedia ขายให้ โดยมีอีก 1 ใน 3 ที่เป็นของ NBC Universal อย่างไรก็ตาม Comcast บริษัทแม่ของ NBC Universal ได้ทำข้อตกลงไว้ในปี 2019 ให้บริษัทสามารถขายหุ้น Hulu ส่วนนี้กับดิสนีย์ได้เมื่อครบกำหนดเวลา และทำให้ดิสนีย์เป็นเจ้าของ Hulu ทั้งหมด

Tags:
Node Thumbnail

ข้อมูลนี้มาจาก Mark Gurman แห่ง Bloomberg คนเดิม โดยเขาบอกว่าแอปเปิลเตรียมยกเครื่องแอป Apple TV ใหม่ทั้งหมด ให้เป็นแอปรวมคอนเทนต์บันเทิงครบทุกอย่างภายในแอปเดียว ซึ่งจะมีผลประมาณเดือนธันวาคมนี้

การเปลี่ยนแปลงนี้จะเห็นภาพชัดที่สุดในกล่อง Apple TV ที่เป็นระบบปฏิบัติการ tvOS เนื่องจากมีแอป Apple TV ที่ตอนนี้เป็นแอปหลัก แต่ก็มี Movies กับ TV Shows ที่เป็นคอนเทนต์แยกตามประเภทที่ซื้อจาก iTunes Store แยกออกมาอีกแอป

ส่วนการเปลี่ยนแปลงใน iOS และ iPadOS จะอยู่ที่แอป iTunes Store ซึ่งนำหัวข้อภาพยนตร์และรายการโทรทัศน์ออกไป แล้วย้ายการซื้อนี้ไปอยู่ที่แอป Apple TV แทน ทั้งหมดนี้จะทำให้ Apple TV มีภาพที่ชัดเจนมากขึ้นในการเป็นแอปวิดีโอสตรีมมิ่งที่รวมทุกอย่างในแอปเดียว

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อ 2 ปีที่แล้ว Netflix ทดสอบตลาดด้วยแพ็คเกจแบบใหม่ ให้ดูได้ฟรีเฉพาะผ่านมือถือ โดยมีคอนเทนต์ให้เลือกจำกัด ประมาณ 25% ของคอนเทนต์ทั้งหมดที่ Netflix มี ซึ่งทดสอบเฉพาะในประเทศเคนยา เพื่อหวังว่าผู้ใช้งานจะเปลี่ยนมาสมัครแบบเสียเงินต่อในภายหลัง

ล่าสุดมีรายงานว่า Netflix เปลี่ยนใจไม่ใช้วิธีการนี้แล้ว โดยได้ยกเลิกแผนรับชมแบบฟรีดังกล่าวในเคนยา ซึ่งตัวแทนของ Netflix ให้เหตุผลว่าบริษัทได้เรียนรู้หลายอย่างจากการทดลองตลาดนี้ และจะให้บริการตามแพ็คเกจอื่นที่มีต่อไป ซึ่งได้แก่ แบบจ่ายเงินไม่มีโฆษณา และแบบจ่ายค่าสมาชิกน้อยลงแลกกับมีโฆษณา ซึ่งเริ่มให้บริการแล้วในหลายประเทศ

Tags:
Node Thumbnail

มีรายงานจาก The Wall Street Journal ระบุว่า Netflix มีแผนปรับขึ้นราคาค่าสมาชิกอีกครั้ง มีผลกับแพ็คเกจราคาสูงที่ไม่มีโฆษณาแทรกระหว่างรับชม เบื้องต้นจะขึ้นราคาเฉพาะในอเมริกาและแคนาดาก่อน ส่วนการขึ้นราคาในประเทศอื่นทั่วโลกยังอยู่ในขั้นตอนหารือ

ทั้งนี้ The Wall Street Journal สอบถามเรื่องนี้ไปยัง Netflix แต่บริษัทปฏิเสธที่จะให้ความเห็น ทั้งนี้ Netflix มีการปรับขึ้นราคาครั้งล่าสุดในเดือนมกราคม 2022 แต่มีผลเฉพาะอเมริกาและแคนาดา

Tags:
Node Thumbnail

Amazon Prime Video ประกาศอย่างเป็นทางการเกี่ยวกับการรับชมสตรีมมิ่งแบบมีโฆษณา ตามแนวทางเดียวกัน Netflix, Disney+ และสตรีมมิ่งค่ายอื่น ตามที่มีข่าวออกมาก่อนหน้านี้ โดยจะเริ่มต้นกับลูกค้าใน สหรัฐอเมริกา สหราชอาณาจักร เยอรมนี แคนาดา ในต้นปี 2024 จากนั้นจะขยายไปยัง ฝรั่งเศส อิตาลี สเปน เม็กซิโก และออสเตรเลียภายในปีเดียวกัน

Amazon บอกว่าการแสดงโฆษณาแทรกนั้น จะมีปริมาณน้อยกว่าโฆษณาทางโทรทัศน์ปกติ รวมถึงน้อยกว่าสตรีมมิ่งค่ายอื่นที่มีโฆษณาด้วย

Tags:
Node Thumbnail

ย้อนไปในปี 2020 Netflix ได้ยื่นฟ้อง SK Broadband ผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตรายใหญ่ในเกาหลีใต้ เนื่องจาก SK Broadband ต้องการเก็บค่าบริการเพิ่มจาก Netflix เพราะใช้แบนด์วิธจำนวนมาก แต่ศาลได้ยกฟ้อง และทาง SK Broadband ก็ฟ้องกลับเพื่อให้ Netflix จ่ายเงินค่าใช้แบนด์วิธเพิ่มเติม ล่าสุดทั้งสองบริษัทได้ข้อตกลงร่วมกันแล้ว

Netflix ประกาศว่าทั้ง Netflix และ SK Broadband ได้ตกลงยุติคดีฟ้องร้องระหว่างกันทั้งหมด และลงนามข้อตกลงเป็นพาร์ตเนอร์เพื่อพัฒนาบริการร่วมกัน ซึ่ง Netflix ก็บอกว่าจะนำเทคโนโลยี AI ของทาง SK Telecom และ SK Broadband มาใช้ปรับปรุงบริการด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Nielsen รายงานส่วนแบ่งการชมเนื้อหาผ่านทีวีของคนดูในอเมริกา ซึ่งเป็นรายงานรายเดือน The Guage พบว่าข้อมูลของเดือนกรกฎาคม 2023 การรับชมรายการผ่านวิธีเดิม (Linear TV) ที่รวมสองส่วนคือ การรับชมรายการปกติ (Broadcast) และการรับชมผ่านช่องเคเบิ้ล มีส่วนแบ่งน้อยกว่า 50% เป็นครั้งแรก โดย Broadcast มี 20.0% และเคเบิ้ลทีวีมี 29.6% รวม 49.6%

ช่องทางรับชมที่เข้ามาแย่งส่วนแบ่งหลักก็คือสตรีมมิ่ง ซึ่งหลายแพลตฟอร์มก็ทำสถิติส่วนแบ่งสูงสุดในเดือนนี้ด้วยดังนี้ YouTube 9.2% (ไม่รวม YouTube TV), Netflix 8.5%, Amazon Prime Video 3.4%

Tags:
Node Thumbnail

Bob Iger ซีอีโอดิสนีย์ ให้ข้อมูลในช่วงแถลงผลประกอบการไตรมาส ว่าบริษัทกำลังศึกษาแนวทางป้องกันการแชร์รหัสผ่าน ของแพลตฟอร์มสตรีมมิ่งในเครือซึ่งรวมทั้ง Disney+ ด้วย

ดิสนีย์บอกว่าประเด็นนี้มีรายละเอียดทางเทคนิคอยู่พอสมควร แต่ระบบตรวจสอบตอนนี้รองรับได้แล้ว ส่วนจำนวนบัญชีที่มีปัญหานั้น Iger ยังไม่ให้ข้อมูลตอนนี้โดยบอกว่าจำนวนยังไม่มากจนมีนัยยะสำคัญ คาดว่าจะเริ่มเปิดใช้งานระบบตรวจสอบและป้องกันภายในปี 2024

Tags:
Node Thumbnail

ดิสนีย์เปิดเผยจำนวนสมาชิกสตรีมมิ่ง Disney+ ในรายงานผลประกอบการประจำไตรมาสล่าสุด โดยจำนวนสมาชิกรวมทั่วโลกอยู่ที่ 146.1 ล้านบัญชี ลดลง 11.7 ล้านบัญชี เมื่อเทียบกับไตรมาสก่อนหน้า สาเหตุจากลูกค้า Disney+ Hotstar ในอินเดียที่ยกเลิก 12.5 ล้านบัญชี หลังจาก Hotstar ไม่ได้ถือลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดการแข่งขันคริกเกต Indian Premier League หากพิจารณาเฉพาะ Disney+ ในอเมริกาลดลง 3 แสนบัญชี ส่วนต่างประเทศเพิ่มขึ้น 1.1 ล้านบัญชี

ส่วนธุรกิจ Direct-to-Consumer ของดิสนีย์ ซึ่งรวมทั้งสตรีมมิ่ง Disney+, Hulu และ ESPN+ รายได้รวมเพิ่มขึ้น 9% เมื่อเทียบกับไตรมาสเดียวกันในปีก่อนเป็น 5,525 ล้านดอลลาร์ แต่ขาดทุนเฉพาะส่วนนี้ 512 ล้านดอลลาร์

Tags:
Node Thumbnail

NASA เปิดตัวบริการแพลตฟอร์มสตรีมมิ่งในชื่อ NASA+ โดยเป็นบริการคอนเทนต์แบบออนดีมานด์ รับชมได้ฟรี ไม่มีโฆษณาคั่น โดยมีทั้งคอนเทนต์ถ่ายทอดสด และเนื้อหาสารคดีการปฏิบัติภารกิจต่าง ๆ ทั้งที่เป็นเนื้อหาเดิม ที่นำมาจัดหมวดหมู่ใหม่ ให้ค้นหาและค้นพบได้ง่ายขึ้นในฟอร์แมตสตรีมมิ่ง ตลอดจนรายการที่พัฒนาขึ้นมาใหม่ลงแพลตฟอร์ม

NASA บอกว่าการพัฒนารูปแบบนำเสนอเนื้อหานี้ จะช่วยให้องค์กรสามารถเล่าเรื่องราวการค้นพบต่าง ๆ สร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้ชม และร่วมกับพัฒนาสิ่งใหม่ที่มีผลต่อมนุษย์ โดยบริการ NASA+ จะมีให้ใช้งานผ่านทั้งแอป iOS, Android ตลอดจนอุปกรณ์สตรีมมิ่งเช่น Apple TV, Roku, Fire TV รวมถึงเข้าได้ผ่านเว็บไซต์สำหรับผู้ใช้งานเดสก์ท็อปและมือถือ

NASA+ จะเริ่มให้บริการภายในปีนี้

Tags:
Node Thumbnail

Netflix ประกาศเปิดตัวแท็บ My Netflix สำหรับผู้ใช้งานบนโทรศัพท์มือถือ ช่วยให้ผู้ใช้งาน ค้นหาซีรีส์ ภาพยนตร์ และเนื้อหาที่ต้องการรับชมได้ในแท็บเดียว

แท็บ My Netflix นี้คล้ายกับปุ่มลัดที่รวบรวมตัวเลือกต่าง ๆ เช่น เนื้อหาที่รับชมล่าสุด เนื้อหาที่ดาวน์โหลด เนื้อหาที่กดดูตัวอย่าง เนื้อหาที่กดชื่นชอบ แจ้งเตือนเนื้อหาที่กำลังจะฉาย รับชมเนื้อหาต่อ และ รายการของฉัน โดยแท็บ My Netflix จะแทนที่ แท็บดาวน์โหลด ที่อยู่บริเวณมุมขวาล่างของหน้าจอ

แท็บ My Netflix พร้อมให้ใช้งานใน iOS แล้ว และจะเปิดตัวใน Android ในช่วงต้นเดือนสิงหาคม

ที่มา : Netflix

Tags:
Node Thumbnail

Amazon Prime Video หันมาทำคอนเทนต์แนวคอนเสิร์ตในไทยเป็นครั้งแรก โดยเริ่มจากคอนเสิร์ต Grammy X RS: 90’s Versary Concert ที่รวมศิลปินยุค 90s จากทั้งค่าย Grammy และ RS ในเวทีเดียวกัน

ตัวคอนเสิร์ตจะจัดขึ้นในวันที่ 29-30 กรกฎาคม ส่วนเนื้อหาที่ถ่ายจากงานคอนเสิร์ตจะมาสตรีมผ่าน Amazon Prime Video ตั้งแต่วันที่ 7 กันยายนเป็นต้นไป

Prime Video ยังมีแผนสตรีมคอนเสิร์ตของ Grammy และ RS อีก 2 ครั้ง โดยครั้งที่สองคือ Grammy X RS : 2K Celebration Concert กำหนดจัด 9-10 กันยายน

การบุกเข้ามาทำเนื้อหาคอนเสิร์ตในไทยของ Prime Video ถือว่าน่าสนใจ โดยก่อนหน้านี้มีคู่แข่ง Netflix ที่สตรีมคอนเสิร์ตของเบิร์ด ธงไชย มาบ้างแล้ว

Tags:
Node Thumbnail

เรื่องนี้อาจยังไม่เห็นผลกระทบในประเทศไทย เพราะยังไม่มีแพ็คเกจแบบติดโฆษณา แต่ช่วยให้เห็นภาพว่าบริการสตรีมมิ่งกำลังขยับไปทางไหน

โดยมีผลตั้งแต่วันนี้ใน Netflix เฉพาะที่อเมริกาและสหราชอาณาจักร สำหรับผู้สมัครใช้งานใหม่หรือกลับมาใช้งานอีกครั้ง ตัวเลือกแพ็คเกจแบบ Basic (พื้นฐาน) ได้ถูกตัดออกไป เหลือเพียง 3 ตัวเลือกคือ Basic with ads, Standard และ Premium โดยลูกค้าที่สมัครแพ็คเกจ Basic อยู่แล้ว จะยังใช้งานแผนเดิมได้ต่อไปจนกว่าจะเปลี่ยนแผนหรือยกเลิกการใช้งาน

ก่อนหน้านี้ Netflix ทดสอบการยกเลิกแพ็คเกจ Basic ในแคนาดาไปแล้ว

Tags:
Node Thumbnail

Peacock บริการสตรีมมิ่งของ NBCUniversal ที่ยังไม่มีบริการในประเทศไทย ประกาศขึ้นราคาสมาชิก โดยแพ็คเกจ Premium ที่มีโฆษณาเพิ่มขึ้น 1 ดอลลาร์ เป็น 5.99 ดอลลาร์ต่อเดือน ส่วน Premium Plus ที่ไม่มีโฆษณาและดาวน์โหลดคอนเทนต์ออฟไลน์ได้ เพิ่มขึ้นอีก 2 ดอลลาร์ เป็น 11.99 ดอลลาร์ต่อเดือน

NBCUniversal ให้เหตุผลของการปรับขึ้นราคาแบบเดียวกับค่ายอื่นนั่นคือ แพลตฟอร์มมีการลงทุนเพื่อปรับปรุงประสบการณ์ และพัฒนาคอนเทนต์คุณภาพสูง เพื่อให้แข่งขันในตลาดได้

Tags:
Node Thumbnail

ย้ำก่อนว่าเรื่องนี้(ยัง)ไม่เกิดที่ประเทศไทย โดย Netflix เฉพาะในประเทศแคนาดา ได้ประกาศยกเลิกตัวเลือกแพ็คเกจสมาชิกแบบพื้นฐาน (Basic) มีผลสำหรับผู้สมัครสมาชิกใหม่เท่านั้น แต่ลูกค้าที่อยู่ในแผนใช้งานนี้อยู่แล้ว ยังสามารถใช้แผนเดิมต่อไปได้จนกว่าจะยกเลิก หรือสลับแผน ก็จะไม่สามารถใช้แผน Basic นี้ได้อีก

แคนาดาเป็นหนึ่งในประเทศที่ Netflix ใช้ทดสอบรูปแบบบริการใหม่ ๆ โดยก่อนหน้านี้ก็เป็นหนึ่งในประเทศนำร่องระบบป้องกันการหารบัญชี ที่ต่อมาขยายมาใช้อีกหลายประเทศรวมทั้งประเทศไทย

Tags:
Node Thumbnail

Netflix เริ่มเปิดใช้ระบบป้องกันการหารบัญชีเพื่อแชร์รหัสผ่าน ซึ่งมีผลกับผู้ใช้งานในอเมริกาที่เป็นฐานผู้ใช้งานใหญ่ที่สุดของ Netflix เมื่อเดือนที่แล้ว ซึ่งการเปลี่ยนแปลงครั้งนั้นก็มีผลกับผู้ใช้งานในประเทศไทยด้วย กระแสที่ออกมาในตอนแรกไม่ค่อยดีนัก ผู้ใช้งานหลายคนประกาศจะยกเลิก Netflix แต่ก็อาจไม่ใช่ทั้งหมด

Pages