Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Amazon ประกาศโครงการ Build It ที่มีรูปแบบคล้ายกับ Kickstarter โดย Amazon จะนำสินค้าต้นแบบมานำเสนอ และลูกค้าที่สนใจสามารถเลือกสั่งจองสินค้าล่วงหน้าได้ โดยหลังประกาศไปแล้ว 30 วัน ถ้ามีจำนวนลูกค้าที่แสดงความสนใจจำนวนมากพอตามเงื่อนไข Amazon ก็จะผลิตสินค้านั้นเพื่อจำหน่ายต่อไป

กรณีที่สินค้านั้นมีจำนวนผู้สนใจตามเงื่อนไข ลูกค้าที่สั่งจองได้จะได้รับสินค้าเป็นกลุ่มแรก และถูกหักเงินในราคาส่วนลด แต่หากสินค้ามีผู้สนใจไม่ครบจำนวน จะไม่มีการหักเงินแต่อย่างใด ทั้งนี้ Amazon เคยทดลองทำโครงการรูปแบบดังกล่าวในชื่อ Day 1 Editions ซึ่งมีสินค้าที่ได้รับการสนับสนุนจนผลิตออกมาขายทั่วไปแล้วอย่าง Echo Frames แว่นที่เชื่อมต่อกับ Alexa

Tags:
Node Thumbnail

Amazon เข้าซื้อบริษัท Selz เมื่อวันที่ 15 มกราคมที่ผ่านมา โดยไม่มีการเปิดเผยข้อมูลต่อสาธารณะ แต่ซีอีโอของ Selz เปิดเผยการเข้าซื้อนี้ด้วยข้อความสั้นๆ บนบล็อกโพสต์หน้าเว็บ ระบุว่า เซ็นสัญญาเข้าซื้อกิจการกับ Amazon แล้ว แต่ในมุมของลูกค้า จะยังไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงจนกว่าจะมีอัพเดตในอนาคต

Selz ก่อตั้งในปี 2013 ในซิดนีย์ ออสเตรเลีย เป็นเว็บไซต์แพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซ มุ่งเป้าผู้ใช้งานไปที่บริษัทขนาดกลางถึงเล็ก จากข้อมูลในหน้า Linkedin ของบริษัท ปัจจุบัน Selz มีพนักงานไม่ถึง 50 คน ถือเป็นอีกหนึ่งการเข้าซื้อเว็บไซต์อีคอมเมิร์ซ third-party ของ Amazon ที่ปัจจุบันมีผู้จำหน่ายสินค้ากว่า 2.5 ล้านราย คิดเป็นกำไรเกินครึ่งจากฝั่งอีคอมเมิร์ซของ Amazon

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Which? บริการข้อมูลและตรวจสอบสินค้าในอังกฤษเผยว่า ตอนนี้มีเว็บไซต์ขายรีวิวสินค้าที่ขายบน Amazon แบบปลอมๆ ร่วม 10 แห่ง โดยขายรีวิวละ 5 ปอนด์ ให้เขียนรีวิวสินค้าออกไปในทางบวก แลกกับเงินและสินค้าฟรีต่างๆ ด้านโฆษก Amazon บอกว่า ทางบริษัทได้ดำเนินการกำจัดการรีวิวสินค้าแบบปลอมๆ และจะจัดการกับผู้มีส่วนเกี่ยวข้องด้วย

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากเชื่อมกับ Google Assistant และ Spotify ไปแล้ว ล่าสุด Waze แอปนำทางแบบ crowd-sourcing ประกาศความร่วมมือกับ Amazon รองรับ Audible ในตัวแอปแล้ว

ผู้ใช้งานที่เป็นสมาชิก Audible อยู่แล้ว สามารถเลือก Audible ในรายการตัวเลือกแอปเล่นเพลงได้เลยเหมือนกับเวลาเลือก Spotify ในทางตรงกันข้าม หากเปิดแอป Audible ก็จะได้รับการแจ้งเตือนทิศทางเลี้ยวซ้ายเลี้ยวขวาจาก Waze ในแอปเช่นกัน

ที่มา - Audible

Tags:
Node Thumbnail

การแข่งขันอเมริกาฟุตบอล Super Bowl ครั้งที่ 55 ได้จบลงไปเรียบร้อย หนึ่งในสีสันจากการถ่ายทอดสดคือโฆษณาในช่วงการแข่งขัน ซึ่งมีอัตราค่าโฆษณาที่สูงมาก และในปีนี้บริษัทเทคโนโลยีหลายแห่ง ก็ได้ซื้อโฆษณาในช่วงเวลานี้เช่นกัน หลายบริษัทเป็นขาประจำมาหลายปีแล้ว บางรายเพิ่งซื้อโฆษณาเป็นครั้งแรก

เริ่มกันที่ Reddit เว็บบอร์ดที่สร้างปรากฏการณ์ให้กับหุ้น GameStop จากห้อง Wallstreetbets ได้ซื้อโฆษณาเพื่อฉายในบางเมืองเป็นเวลา 5 วินาที โดยย้ำพลังของ Reddit จากเรื่องราวที่เกิดขึ้น ส่วนเหตุที่ซื้อได้เพียง 5 วินาที เพราะบริษัทมีงบการตลาดเท่านี้

Tags:
Node Thumbnail

ข่าวใหญ่ในวงการเทคโนโลยีสัปดาห์นี้คงมีแต่ข่าวการลงจากตำแหน่งซีอีโอ Amazon ของ Jeff Bezos โดยแต่งตั้ง Andy Jassy ซีอีโอบริษัทลูก AWS จะเข้ามารับตำแหน่งต่อ

การส่งมอบมหาอาณาจักร Amazon ที่สร้างขึ้นมากับมือของ Jeff Bezos ย่อมไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะ Jeff Bezos ถูกมองว่าเป็นหนึ่งในซีอีโอที่หาคนมาสืบทอดยากที่สุด จากงานวิจัยของ David Larcker ศาสตราจารย์ด้าน Corporate Governance จาก Stanford Graduate School of Business

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา Andy Jassy ร่วมให้ความเห็นผ่านอีเมล ที่ Mike Frazzini ส่งภายในบริษัท หลังถูก Bloomberg แฉว่าเขาเป็นหนึ่งในปัญหาหลักที่ทำให้ Amazon Game Studios ไม่ประสบความสำเร็จ ซึ่งหลังจากนั้น Bloomberg ก็ได้รับอีเมลชี้แจงนี้มาจากภายใน Amazon มาอีกที

Tags:
Node Thumbnail

Amazon รายงานผลประกอบการประจำไตรมาสที่ 4 ของปี 2020 มีกระแสเงินสดจากการดำเนินงาน 12 เดือนย้อนหลัง เพิ่มขึ้นเป็น 66,064 ล้านดอลลาร์ และกระแสเงินสดอิสระเพิ่มเป็น 31,000 ล้านดอลลาร์ ทั้งนี้กระแสเงินสดเป็นตัววัดที่ Amazon ให้ความสำคัญลำดับต้น ๆ ส่วนยอดขายสุทธิเพิ่มขึ้น 44% จากช่วงเดียวกันในปีก่อนเป็น 125,555 ล้านดอลลาร์ กำไรสุทธิอยู่ที่ 7,222 ล้านดอลลาร์

รายได้แยกตามกลุ่มธุรกิจ ในอเมริกาเพิ่มขึ้นเป็น 75,346 ล้านดอลลาร์, นอกอเมริกา 37,467 ล้านดอลลาร์ และ AWS เพิ่มขึ้น 28% เป็น 12,742 ล้านดอลลาร์ เฉพาะ AWS มีกำไรจากการดำเนินงาน 3,564 ล้านดอลลาร์ คิดเป็น 52% ของกำไรจากการดำเนินงานรวมของ Amazon

Tags:
Node Thumbnail

ในแถลงผลประกอบการประจำไตรมาสที่ผ่านมา Amazon ได้ประกาศว่าจะมีการเปลี่ยนตำแหน่งซีอีโอ จาก Jeff Bezos ไปยัง Andy Jassy ในช่วงไตรมาสที่ 3 ของปีนี้ โดย Bezos ยังคงเป็นประธานบอร์ดบริหารต่อไป

Bezos กล่าวว่าเขาจะเปลี่ยนมาโฟกัสเฉพาะงานเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์และธุรกิจใหม่ ๆ ของ Amazon ดูแลงานกองทุน Day 1 Fund, the Bezos Earth Fund ไปจนถึงธุรกิจอื่นอย่าง Blue Origin และ The Washington Post เขายังพูดถึง Andy ว่าเป็นคนที่เข้าใจ Amazon เป็นอย่างดี ทำงานกับที่นี่มานานมากพอกับเขา เขาจึงมั่นใจกับการส่งต่อตำแหน่งซีอีโอนี้

Tags:
Node Thumbnail

Jeff Bezos เริ่มพยายามบุกตลาดเกมตั้งแต่ปี 2012 ด้วยการตั้งบริษัทลูก Amazon Games ขึ้นมาโดยมี Mike Frazzini เป็นหัวหอกและนั่งตำแหน่งรองประธานสตูดิโอ Amazon Games Studio มาจนถึงปัจจุบัน วิสัยทัศน์ของ Jeff คือจะใช้เกมเป็นอีกช่องทางหนึ่งในการเพิ่มสมาชิก Amazon Prime รวมถึงโชว์ความสามารถของระบบคลาวด์ของ Amazon

ปัจจุบันผ่านมา 8 ปี Amazon Games Studios แทบไม่มีเกมที่ประสบความสำเร็จเลย ซึ่ง Jason Schreier นักข่าวสายสืบสวนอันดับต้นๆ ของวงการเกม ร่วมกับ Priya Anand เขียนบทความตีแผ่การทำงานภายใน Amazon Games ลง Bloomberg โดยอาศัยข้อมูลจากการสัมภาษณ์ทีมงานและอดีตทีมงานกว่า 30 คนที่ไม่เปิดเผยตัวตน ว่าสาเหตุหลัก ๆ มาจากการขาดประสบการณ์ของ Frazzini และวัฒนธรรมองค์กรที่เป็นอุปสรรคในการพัฒนาเกม

Tags:
Node Thumbnail

Financial Times รายงานว่าในช่วงปีที่ผ่านมา Ring ผู้พัฒนากริ่งประตูและกล้องเพื่อความปลอดภัยซึ่งกลายเป็นหนึ่งในแบรนด์สมาร์ทโฮมของ Amazon ได้ร่วมมือกับหน่วยงานตำรวจ และหน่วยงานดับเพลิงไปแล้วกว่า 2,000 แห่ง แม้จะยังตกเป็นที่วิจารณ์เรื่องความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้งาน

การร่วมมือนี้ ช่วยให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถติดต่อเจ้าของบ้านหรือผู้ใช้ ให้มอบฟุตเทจให้เพื่อประโยชน์แก่การสืบสวนได้ ส่วนประเด็นความเป็นส่วนตัวนั้นกระทบคนทั่วไป เพราะว่ามีภาพของคนทั่วไปที่เดินผ่านไปมาหน้าประตู ซึ่งพวกเขาไม่รู้ตัวว่าตัวเองถูกบันทึกภาพไว้

Tags:
Node Thumbnail

Ring เปิดตัว Video Doorbell Wired กริ่งประตูอัจฉริยะแบบมีสายเน้นขายในราคาไม่แพงและขนาดเล็กกว่ารุ่นอื่น ๆ โดยยังคงมาพร้อมฟีเจอร์พื้นฐานค่อนข้างครบถ้วน

สำหรับสเปคของ Ring Video Doorbell Wired คือมีกล้อง 1080p มุมกว้าง, ระบบเสียงสองทิศทาง, night vision, กำหนดจุดตรวจจับการเคลื่อนไหว และรองรับฟีเจอร์อื่น ๆ ที่มากับผลิตภัณฑ์ Ring ทั่วไปอย่างฟีเจอร์เสียเงิน Ring Protect เป็นต้น รวมถึงใช้งานร่วมกับ Amazon Echo ได้ด้วย

จุดที่ Ring Video Doorbell Wired แตกต่างจากรุ่นอื่นที่ทำให้ราคาถูกและขนาดเล็กลงคือตัวเครื่องไม่มีแบตเตอรี่เนื่องจากใช้ระบบไฟจากสายไฟตามชื่อ ทำให้ราคาเริ่มต้นเหลือเพียง 59.99 ดอลลาร์เท่านั้น ถูกกว่ารุ่นถัดไปราว 40 ดอลลาร์

Tags:
Node Thumbnail

Dave Clark รองประธานฝ่ายค้าปลีกและว่าที่ซีอีโอฝ่ายค้าปลีกคนใหม่ของ Amazon ได้ส่งจดหมายแสดงความยินดีไปยัง Joe Biden โอกาสเข้ารับตำแหน่งประธานาธิบดีคนที่ 46

Clark พูดถึงเรื่องคำขอของ Amazon ที่ยื่นเรื่องไปยัง CDC ให้พนักงาน Amazon ราว 800,000 คนที่ทำงานในโกดังส่งสินค้า, ศูนย์ข้อมูลและ Whole Foods Market ทั่วประเทศให้ได้รับวัคซีนเป็นกลุ่มแรก ๆ เพราะคนงานกลุ่มนี้ไม่ได้ทำงานจากที่บ้าน

Tags:
Node Thumbnail

หนึ่งในนโยบายของทีมรัฐบาล โจ ไบเดน ประธานาธิบดีคนที่ 46 ของสหรัฐฯ คือเร่งฉีดวัคซีน COVID-19 ให้กับประชาชน 100 ล้านโดส ภายใน 100 วันแรกหลังเข้ารับตำแหน่ง

ทาง Dave Clark ซีอีโอ Amazon ฝั่ง Amazon Consumer ส่งจดหมายถึงทีมรัฐบาลไบเดนว่า Amazon เสนอตัวจะช่วยเหลือไม่ว่าจะเป็นกำลังแรงงาน, ความรู้ด้านไอทีและการสื่อสาร เพื่อช่วยในการฉีดวัคซีน

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อวันที่ 14 มกราคมที่ผ่านมาสำนักงานกฎหมาย Hagens Berman ได้ยื่นฟ้องต่ออเมซอนที่ศาลแขวงนิวยอร์กใต้

โดยในคำฟ้องนั้นทางสำนักงานฯ เชื่อว่า อเมซอนละเมิดกฎหมายต่อต้านการผูกขาด ลักลอบทำสัญญาลับๆ กับบรรดาสำนักพิมพ์ทั้ง 5 ได้แก่ Penguin Random House, Hachette, HarperCollins, Macmillan, และ Simon & Schuster เพื่อทำให้ราคาอีบุ๊คบนอเมซอนถูกที่สุด เป็นการลดการแข่งขัน ซึ่งเป็นผลเสียแก่ผู้บริโภค

ในคำฟ้องมีการอ้างถึงแทคติคต่างๆที่อเมซอนทำเพื่อให้มั่นใจว่าราคาอีบุ๊คในร้านค้าตัวเองจะต้องถูกที่สุดอยู่เสมอ ตัวอย่างเช่น

Tags:
Node Thumbnail

ท่ามกลางวิกฤตของอุตสาหกรรมการบินทั่วโลก Amazon ประกาศซื้อเครื่องบินรุ่น Boeing 767-300 จำนวนทั้งหมด 11 ลำ ของสายการบิน Delta Air Lines และ WestJet เพื่อมาใช้ขนส่งสินค้าทางอากาศเพิ่มเติมจากเครื่องบินที่มีอยู่เดิม

เครื่องบินทั้ง 11 ลำจะแบ่งเป็น 4 ลำจาก WestJet ในปี 2021 และอีก 7 ลำจาก Delta เข้าร่วมในปีหน้า 2022 โดยเครื่องจาก WestJet กำลังอยู่ระหว่างการดัดแปลงจากเครื่องบินโดยสารมาเป็นเครื่องบินขนส่งสินค้า

ที่ผ่านมา Amazon Air ใช้วิธีเช่าเครื่องบินจากบริษัทอื่นๆ แต่รอบนี้ตัดสินใจซื้อเครื่องบินเป็นของตัวเอง โดยบริษัทให้เหตุผลว่าจะใช้เครื่องบินทั้ง 2 แบบเพื่อให้ยืดหยุ่นมากขึ้น

Tags:
Node Thumbnail

Amazon ประกาศเข้าซื้อกิจการ Wondery สตาร์ทอัพผู้ผลิตรายการพอดคาสต์ ทำให้กลายเป็นดีลล่าสุดที่บริษัทเทคโนโลยีมาซื้อกิจการที่เกี่ยวข้องกับพอดคาสต์ โดย Wondery จะเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของ Amazon Music ทั้งนี้ดีลดังกล่าวไม่มีการเปิดเผยมูลค่าออกมา

Wondery ก่อตั้งเมื่อปี 2016 เป็นผู้ผลิตรายการพอดคาสต์ชื่อดังหลายรายการ อาทิ Dirty John, Dr. Death, Business Wars และ The Shrink Next Door มีจำนวนผู้ฟังรวมมากกว่า 10 ล้านคนต่อเดือน

Tags:
Node Thumbnail

มีการสืบสวนจาก Tech Transparency Project (TTP) โครงการความโปร่งใสด้านเทคโนโลยี พบว่า Lens Technology บริษัทจีน ผู้ผลิตกระจก iPhone ให้ Apple มานาน และยังเป็นซัพพลายเออร์ให้ Tesla และ Amazon ด้วย มีการบังคับใช้แรงงานชาวอุยกูร์จากเขตซินเจียงหลายพันราย โดย TTP แชร์รายงานให้สำนักข่าว Washington Post

Tags:
Node Thumbnail

Amazon รายงานถึงความก้าวหน้าของโครงการอินเทอร์เน็ตผ่านดาวเทียม Kuiper ที่เตรียมจะให้บริการอินเทอร์เน็ตทั่วโลกด้วยดาวเทียม 3,236 ดวงที่โคจรในวงโคจรระดับต่ำ โดยตอนนี้จานดาวเทียมทดสอบกับดาวเทียมจริงสำเร็จแล้ว และทำแบนวิดท์ได้ถึง 400Mbps พร้อมกับระบุว่าในเวอร์ชั่นต่อๆ ไปจะทำแบนวิดท์ได้สูงกว่านี้

จานดาวเทียมของ Kuiper เป็นจานในคลื่นวิทยุย่าน Ka แบบ single aperture phased array ตัวจานมีขนาด 30 เซนติเมตรใช้ทั้งรับและส่งข้อมูล

ผลทดสอบจานนี้ทดสอบกับดาวเทียมไม่เปิดเผยชื่อดวงหนึ่งที่โคจรในวงโคจรค้างฟ้า (GEO) แม้ว่าดาวเทียม Kuiper ของจริงจะโคจรระดับต่ำกว่านี้ 50 เท่า

Tags:
Node Thumbnail

คณะกรรมาธิการยุโรปออกกฎใหม่ Digital Markets Act เพื่อกำกับดูแลบริษัท tech เน้นเรื่องการใช้ข้อมูล, การผูกขาดกีดกันการค้า มีการวางกรอบสิ่งที่บริษัทควรทำและไม่ควรทำกว้างๆ และหากบริษัทไม่ทำตามจะมีโทษปรับสูง 10% ของมูลค่าการซื้อขายทั่วโลก โดยสหภาพยุโรปมองบริษัท tech เป็นผู้รักษาประตู (gatekeeper) ในตลาดดิจิทัล จึงต้องมีการออกกฎให้แน่ใจว่า ผู้รักษาประตูทำสิ่งที่ถูกต้องและยุติธรรมกับทุกคน

Tags:
Node Thumbnail

ช่วงเดือนธันวาคมถือเป็นฤดูกาลช้อปปิ้งที่ใหญ่ที่สุดของปี ผู้คนนิยมซื้อของขวัญให้กันในช่วงนี้จากเทศกาล Thanksgiving, คริสต์มาส เป็นต้น ล่าสุด Amazon เผยเทศกาลช้อปปิ้งในช่วงวันหยุดของปีนี้ ยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ เนื่องจากการแพร่ระบาดของ COVID-19 ทำให้ผู้คนจำนวนมากต้องซื้อของทางออนไลน์

สินค้ายอดนิยมในครั้งนี้ได้แก่ Echo Dot, หนังสือ A Promised Land ของ Barack Obama, เครื่องเป่าผม Revlon One-Step Hair Dryer, หวี Volumizer Brush และประเภทสินค้าอำนวยความสะดวกในบ้านก็ได้รับความนิยมสูง

Tags:
Node Thumbnail

พนักงานโกดัง Amazon แถลงจะหยุดงานประท้วง ช่วงวันหยุด Black Friday ซึ่งเป็นช่วงนาทีทองของอีคอมเมิร์ซที่สินค้าพากันลดราคา เป็นการประท้วงเรียกร้องค่าจ้างที่เป็นธรรม และสภาพแวดล้อมการทำงานที่ปลอดภัยแก่พนักงาน รวมถึงสิทธิ์ของพนักงานในการจัดตั้งสหภาพแรงงานด้วย

ซึ่ง Black Friday เป็นช่วงที่พนักงานบาดเจ็บจากการทำงานหนัก และยังไม่นับรวม COVID-19 ที่จนถึงตอนนี้มีพนักงาน Amazon ติดเชื้อกว่า 2 หมื่นรายแล้ว

Tags:
Node Thumbnail

Amazon ประกาศว่าปัญญาประดิษฐ์ Alexa ย้ายโหลดงานปัญญาประดิษฐ์ที่เดิมรันอยู่บนชิปกราฟิกไปรันบนชิป AWS Inferentia ที่เปิดตัวมาตั้งแต่ปี 2018 และให้บริการเป็นเครื่อง EC2 Inf1 ในปี 2019 เกือบทั้งหมดแล้ว

Alexa ฝังอยู่ในลำโพง Echo และแท็บเล็ต Kindle Fire ทำให้ผู้ใช้สามารถสั่งงานอุปกรณ์ในบ้านและติดต่อกับบริการของ Amazon ได้โดยสั่งด้วยเสียง โดยตอนนี้มีอุปกรณ์รองรับ Alexa กว่าร้อยล้านชิ้นแล้ว โดยปัญญาประดิษฐ์ที่ Alexa ใช้มีสามส่วนหลักคือการแปลงเสียงเป็นข้อความ (automatic speech recognition - ASR) และทำความเข้าใจคำสั่งของผู้ใช้ (natural language understanding - NLU) จากนั้น Alexa จะส่งคำตอบเป็นข้อความและใช้ปัญญาประดิษฐ์สร้างเสียงพูด (text-to-speech - TTS)

Tags:
Node Thumbnail

Amazon รายงานผลประกอบการประจำไตรมาสที่ 3 ปี 2020 มีกระแสเงินสดจากการดำเนินงานย้อนหลัง 12 เดือน เพิ่มขึ้น 56% จากช่วงเดียวกันในปีก่อนเป็น 55,292 ล้านดอลลาร์ เฉพาะในไตรมาสเพิ่มขึ้นเป็น 11,964 ล้านดอลลาร์ ยอดขายรวม 96,145 ล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 37% และมีกำไรสุทธิ 6,331 ล้านดอลลาร์

ผลการดำเนินงานในไตรมาสนี้สะท้อนการเติบโตสูงของ Amazon แม้ไม่มีการจัดเทศกาลลดราคา Prime Day แบบทุกปี เนื่องจากเลื่อนไปเป็นเดือนตุลาคม

รายได้เฉพาะธุรกิจ AWS เพิ่มขึ้น 29% เป็น 11,601 ล้านดอลลาร์ มีกำไรจากการดำเนินงานส่วนนี้ 3,535 ล้านดอลลาร์

Tags:
Node Thumbnail

Crucible เกมออนไลน์ฟอร์มยักษ์ของ Amazon เปิดตัวในเดือน พ.ค. 2020 แต่ไม่ประสบความสำเร็จ จนต้องปรับสถานะกลับเป็น Closed Beta เพื่อปรับปรุงเกมครั้งใหญ่ ในระยะเวลาไม่ถึง 2 เดือน

หลังกลับไปทำการบ้านมาใหม่สักพัก Amazon ก็ยอมรับว่าเข็นไม่ขึ้นแล้ว และประกาศเลิกพัฒนาเกม Crucicle อย่างถาวร ผู้ที่ซื้อไอเทมหรือสินค้าในเกมไปแล้วจะได้คืนเงินเต็มจำนวนทั้งหมด เกมจะปิดเซิร์ฟเวอร์ในวันที่ 9 พฤศจิกายน 2020

Pages