Tags:
Node Thumbnail

SafetyDetectives กลุ่มนักวิจัยและผู้เชี่ยวชาญ cybersecurity ออกรายงานเปิดเผยฐานข้อมูล ElasticSearch แบบเปิด พบว่ามีการใช้รีวิวปลอมใน Amazon อันผิดจรรยาบรรณการค้าขาย พบฐานข้อมูลการรีวิวระหว่างผู้ขายของ Amazon และลูกค้าที่เต็มใจเขียนรีวิวปลอมเพื่อแลกกับสินค้าฟรี โดยรวมแล้วมีบันทึกไว้ 13,124,962 รายการ (ข้อมูล 7 GB) กระทบต่อข้อมูลมากกว่า 200,000 คน

Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลมี AirTags และซัมซุงมี Smart Tag ล่าสุด Amazon จับมือกับ Tile บริษัททำเครื่องมือติดตามสิ่งของที่สูญหายและ Level ผู้ทำล็อกอัจฉริยะที่ควบคุมการล็อกได้ทุกที่ สร้างเครือข่ายและเพิ่มความสามารถเข้ามาใน Sidewalk ระบบไร้สาย โปรโตคอลเน้นใช้งานกับอุปกรณ์ที่ใช้พลังงานต่ำและเชื่อมต่อในระยะไกล

Tile เป็นอุปกรณ์แบบแผ่นเล็กๆ เจาะรูนำไปคล้องกับกุญแจ หรือเสียบใส่กระเป๋าเงินได้ ใช้บลูทูธเพื่อค้นหาสิ่งของที่สูญหาย เมื่อทำงานร่วมกับเครือข่าย Sidewalk บนอุปกรณ์ Echo แล้วจะสามารถค้นหาของผ่านการใช้งาน Alexa ได้ ยกตัวอย่างเช่นสั่งให้ Alexa หากุญแจของฉันให้ อุปกรณ์ Tile ที่ติดอยู่กับกุญแจจะสั่นและส่งเสียง ช่วยให้ค้นหาของที่อยู่ผิดที่ผิดทางได้

Tags:
Node Thumbnail

ปกติ Amazon จะมีการจัดเทศกาลลดราคาของบริษัท Prime Day ทุกปีในช่วงเดือนกรกฎาคม ในปีที่แล้วได้เลื่อนเป็นตุลาคมจากสถานการณ์โควิด-19 ส่วนปีนี้ Amazon ยืนยันกับทาง CNBC ว่ายังคงแผนการจัดเทศกาลลดราคาเช่นเคย แต่เปลี่ยนมาจัดในเดือนมิถุนายนแทน ด้วยเหตุผลว่าดีกว่าทั้งผู้ซื้อและผู้ขาย เพราะเดือนกรกฎาคมมีวันหยุดเยอะ

อย่างไรก็ตาม Prime Day จะเลื่อนออกไปสำหรับลูกค้า Amazon ในแคนาดาและอินเดีย โดยบริษัทบอกว่าเนื่องจากสองประเทศมีจำนวนผู้ติดเชื้อที่เพิ่มสูงขึ้น แต่ยังไม่ได้กำหนดว่าจะจัดเทศกาลลดราคาเป็นช่วงใด

Tags:
Node Thumbnail

Amazon รายงานผลประกอบการประจำไตรมาสที่ 1 ปี 2021 มีกระแสเงินสดจากการดำเนินงาน 12 เดือนย้อนหลัง เพิ่มขึ้น 69% เทียบกับช่วงเดียวกันในปีก่อน เป็น 67,213 ล้านดอลลาร์ และมีกระแสเงินสดอิสระ 12 เดือนย้อนหลัง เพิ่มขึ้นเป็น 26,410 ล้านดอลลาร์ ส่วนยอดขายเพิ่มขึ้น 44% เป็น 108,518 ล้านดอลลาร์ และมีกำไรสุทธิ 8,107 ล้านดอลลาร์

Tags:
Node Thumbnail

Amazon ประกาศขึ้นค่าแรงให้พนักงานถาวรร่วม 5 แสนราย โดยจะเห็นว่าค่าแรงที่ได้รับเพิ่มขึ้นมาชั่วโมงละ 50 เซนต์ ไปจนถึง 3 ดอลลาร์ ซึ่งเป็นผลจากการที่ Amazon ลงทุน 1 พันล้านดอลลาร์เพื่อจ่ายเงินเพิ่มให้กับพนักงาน โดยคำสั่งจะมีผลในกลางเดือน พ.ค. นี้

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Amazon เปิดตัวแท็บเล็ตใหม่ในรอบนี้ โดยมี Fire HD 10, 10 Pro, 10 Kids และแท็บเล็ตไลน์ใหม่ Amazon Fire Kids Pro ที่จับกลุ่มเด็กโตขึ้นมาอีกเล็กน้อย

สำหรับ Amazon Fire HD 10 และ 10 Plus ทั้งสองรุ่นจะมีหน้าจอ 10.1 นิ้ว Full HD ที่สว่างกว่ารุ่นเดิม 10%, หน่วยประมวลผลแปดคอร์ที่ 2GHz, สตอเรจมีให้เลือกสูงสุด 64GB (ขยายได้สูงสุดถึง 1TB ด้วย microSD), แบตเตอรี่ใช้งานได้นานสุดถึง 12 ชั่วโมง

ส่วนที่แตกต่างกันคือรุ่น Fire HD 10 ใช้แรม 3GB ส่วน 10 Plus ใช้แรม 4GB ซึ่งรุ่น 10 Plus จะมีระบบชาร์จแบตเตอรี่ไร้สาย และพื้นผิวสัมผัสที่ให้ความพรีเมียมกว่ารุ่นธรรมดา

Tags:
Node Thumbnail

ในปี 2019 Amazon เปิดตัว Key for Garage ให้สามารถส่งของได้ในโรงรถแม้เจ้าของบ้านไม่อยู่ โดยลูกค้าต้องติดตั้ง Key Smart Garage Kit ระบบสมาร์ทล็อกที่ช่วยให้เจ้าของบ้านทำการเปิดปิดประตูได้จากระยะไกลผ่านแอป ช่วยป้องกันสินค้าหาย แต่เปิดในบางพื้นที่เท่านั้น

ล่าสุด Amazon ขยายบริการนี้เพิ่มไปอีก 5,000 พื้นที่ทั่วสหรัฐฯ สามารถส่งพัสดุ ของจากร้านชำจาก Amazon Fresh หรือ Whole Foods ได้ในโรงรถ

Tags:
Node Thumbnail

ครั้งแรกของ Amazon เปิดตัวร้านเสริมสวยที่ถนน Brushfield Street ในลอนดอน ใช้เทคโนโลยี AR สร้างประสบการณ์ลูกค้า โดยลูกค้าสามารถมองกล้องเพื่อจำลองสีผมของตัวเองได้ เป็นการเลือกสีที่ชอบที่สุด ก่อนตัดสินใจทำสีผม

ในร้านมีช่างทำผมมืออาชีพจาก Neville Hair and Beauty คอยให้บริการด้วย อย่างไรก็ตาม ทางบริษัทยังไม่มีแผนจะเปิดตัวร้านเสริมสวยในพื้นที่อื่นๆ เพิ่มเติม

Tags:
Node Thumbnail

Bloomberg รายงานอ้างอิงแหล่งข่าวที่อยู่ใกล้ชิดกับเหตุการณ์ว่า Amazon เตรียมเปิดบริการใหม่ นอกจากส่งเฟอ์นิเจอร์แล้ว ยังประกอบและติดตั้งให้ด้วย โดยจะเริ่มเปิดบริการที่เวอร์จิเนียก่อน

Tags:
Node Thumbnail

ผู้ใช้งาน Kindle ที่ใช้แพ็กเกจไม่มีโฆษณา ได้ฟีเจอร์ใหม่คือ Display Cover ตั้งรูปปกหนังสือกำลังอ่านอยู่เป็นหน้าจอล็อกสกรีนได้ โดย Amazon ระบุว่า ฟีเจอร์นี้รองรับชื่อหนังสือ นิตยสาร และมังงะในจำนวนมาก Display Cover ใช้งานได้ใน Kindle รุ่นที่ 8 และ 10, Paperwhite รุ่นที่ 7 และ 10, Oasis รุ่นที่ 8 และ 9, Voyage รุ่นที่ 7

Tags:
Node Thumbnail

Amazon เปิดตัวหูฟังไร้สาย Echo Buds รุ่นที่สอง (รุ่นแรกเปิดตัวในปี 2019) ปรับปรุงให้ขนาดเล็กลง 20% น้ำหนักเบาขึ้น เสียงดีขึ้น

Echo Buds รุ่นแรกใช้ระบบตัดเสียง Active Noise Cancellation จาก Bose แต่รุ่นที่สองนี้เลิกใช้ Bose หันมาใช้เทคโนโลยี ANC ของตัวเองที่บอกว่าตัดเสียงได้ดีกว่าเดิม 2 เท่า ฟีเจอร์อื่นคือกันน้ำ IPX4 เหมือนรุ่นแรก รองรับคำสั่งเสียง Alexa (เช่น Alexa, turn on Passthrough) และตั้งค่าให้ใช้กับ Siri/Google Assistant ได้

Tags:
Node Thumbnail

สัปดาห์ที่ผ่านมามีเหตุการณ์สำคัญในวงการแรงงานบริษัทเทคโนโลยี คือการโหวตตั้งสหภาพแรงงาน Amazon ในแอละบามา ซึ่งจะถือเป็นสหภาพแห่งแรกของ Amazon ในสหรัฐฯ แต่ปรากฏว่าผลโหวตนั้นไม่สามารถจัดตั้งสหภาพได้ โดยผลโหวตค้านจัดตั้งมี 1,798 คะแนน ส่วนคะแนนโหวตที่สนับสนุนให้จัดตั้งมี 1,608 คะแนน ด้าน Amazon ออกมาบอกว่ามีพนักงานน้อยกว่า 16% ที่โหวตสนับสนุน

สหภาพการค้าปลีกค้าส่งและห้างสรรพสินค้า หรือ The Retail, Wholesale and Department Store Union (RWDSU) ซึ่งอยู่เบื้องหลังการขับเคลื่อนของสหภาพแรงงานในครั้งนี้ ประกาศจะยื่นคำร้องคัดค้านและตั้งข้อหาการปฏิบัติด้านแรงงานที่ไม่เป็นธรรมของ Amazon

Tags:
Node Thumbnail

Amazon ร่วมมือกับรัฐบาลท้องถิ่นและเจ้าหน้าที่สาธารณสุข จะเริ่มทำการฉีดวัคซีน COVID-19 ให้พนักงานด่านหน้า เช่น คนส่งของ คนจัดการคลังสินค้า เจ้าหน้าประจำศูนย์ข้อมูล AWS และเจ้าหน้าที่ตาม Whole Foods Market

การฉีดวัคซีนในสถานที่ซึ่งดำเนินการโดยผู้ให้บริการด้านการดูแลสุขภาพที่มีใบอนุญาตตามอาคารศูนย์ปฏิบัติการของ Amazon เริ่มต้นที่มิสซูรี, เนวาดาและแคนซัส และจะขยายโครงการไปทั่วประเทศเนื่องจากมีวัคซีนให้บริการแก่พนักงานระดับแนวหน้าในรัฐอื่น ๆ มากขึ้น
Amazon ยังให้เงิน 80 ดอลลาร์แก่พนักงานที่ไปฉีดวัคซีนเองนอกสถานที่ เป็นแรงจูงใจเพิ่มให้ไปฉีดวัคซีน

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา Jeff Bezos ประกาศลงจากตำแหน่งซีอีโอของ Amazon และให้ Andy Jassy มารับตำแหน่งต่อ ซึ่งเดิม Andy ดำรงตำแหน่งซีอีโอของ AWS ที่เป็นบริษัทคลาวด์ของ Amazon ทำให้ตำแหน่งนี้ว่างลงและต้องหาคนมารับตำแหน่งต่อด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Deliveroo แอปส่งอาหารรายใหญ่ของอังกฤษ ประกาศนำบริษัทเข้าซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ลอนดอน โดยคาดมีมูลค่ากิจการตามราคาไอพีโอที่ราว 7,600-8,800 ล้านปอนด์ เป็นไอพีโอที่ใหญ่ที่สุดของอังกฤษในรอบกว่า 7 ปี โดยบริษัทมีแผนนำเงินระดมทุนใหม่ที่ได้มาใช้ขยายธุรกิจ

บริการของ Deliveroo ในช่วงปีที่ผ่านมามีการเติบโต ตามปัญหาการระบาดของโควิด-19 ที่ทำให้คนต้องกักตัวอยู่บ้าน ปัจจุบันบริการของ Deliveroo มีอยู่ในกว่า 200 เมืองทั่วอังกฤษ และได้อีก 12 ประเทศ รวมทั้ง ออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ และสิงคโปร์

Deliveroo มีผู้ลงทุนรายสำคัญคือ Amazon ที่เข้ามาลงทุนเมื่อปี 2019

ที่มา: BBC

Tags:
Node Thumbnail

Amazon เริ่มใช้งานซีพียูออกแบบเอง Graviton2 ที่เป็น ARM ใช้สำหรับเซิร์ฟเวอร์บน AWS โดยชูจุดเด่นเรื่องราคา/ประสิทธิภาพที่ดีกว่า x86 แต่ในช่วงแรกๆ ยังใช้เฉพาะบริการเช่าเครื่อง EC2 โดยตรงเท่านั้น

ช่วงหลัง Amazon เริ่มนำ Graviton2 มาใช้กับบริการอื่นๆ ในเครือ AWS เพิ่มมากขึ้น บริการล่าสุดคือฐานข้อมูล Amazon Aurora (ซอฟต์แวร์ฐานข้อมูลของ AWS เองที่เข้ากันได้กับ MySQL/PostgreSQL) ที่หันมาใช้เครื่อง Graviton2 โดยระบุว่ามีประสิทธิภาพดีขึ้นสูงสุด 20% และราคาต่อประสิทธิภาพดีขึ้นสูงสุด 35%

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

เมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา Amazon เปลี่ยนดีไซน์ไอคอนแอปพลิเคชั่น ตัวเทปกาวสีฟ้าคาดกล่องเป็นเทปรอบหยัก เมื่ออยู่เหนือรอยยิ้มบนหน้ากล่อง ทำให้หลายคนนึกถึงการไว้หนวดในยุค 1900 หรือหนวดสไตล์ฮิตเลอร์นั่นเอง ล่าสุด Amazon เปลี่ยนดีไซน์ไอคอนแอปเงียบๆ ตรงเทปกาวสีฟ้าพับมุมข้างหนึ่ง ดูเป็นเทปกาวมากขึ้น

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Amazon ประกาศโครงการ Build It ที่มีรูปแบบคล้ายกับ Kickstarter โดย Amazon จะนำสินค้าต้นแบบมานำเสนอ และลูกค้าที่สนใจสามารถเลือกสั่งจองสินค้าล่วงหน้าได้ โดยหลังประกาศไปแล้ว 30 วัน ถ้ามีจำนวนลูกค้าที่แสดงความสนใจจำนวนมากพอตามเงื่อนไข Amazon ก็จะผลิตสินค้านั้นเพื่อจำหน่ายต่อไป

กรณีที่สินค้านั้นมีจำนวนผู้สนใจตามเงื่อนไข ลูกค้าที่สั่งจองได้จะได้รับสินค้าเป็นกลุ่มแรก และถูกหักเงินในราคาส่วนลด แต่หากสินค้ามีผู้สนใจไม่ครบจำนวน จะไม่มีการหักเงินแต่อย่างใด ทั้งนี้ Amazon เคยทดลองทำโครงการรูปแบบดังกล่าวในชื่อ Day 1 Editions ซึ่งมีสินค้าที่ได้รับการสนับสนุนจนผลิตออกมาขายทั่วไปแล้วอย่าง Echo Frames แว่นที่เชื่อมต่อกับ Alexa

Tags:
Node Thumbnail

Amazon เข้าซื้อบริษัท Selz เมื่อวันที่ 15 มกราคมที่ผ่านมา โดยไม่มีการเปิดเผยข้อมูลต่อสาธารณะ แต่ซีอีโอของ Selz เปิดเผยการเข้าซื้อนี้ด้วยข้อความสั้นๆ บนบล็อกโพสต์หน้าเว็บ ระบุว่า เซ็นสัญญาเข้าซื้อกิจการกับ Amazon แล้ว แต่ในมุมของลูกค้า จะยังไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงจนกว่าจะมีอัพเดตในอนาคต

Selz ก่อตั้งในปี 2013 ในซิดนีย์ ออสเตรเลีย เป็นเว็บไซต์แพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซ มุ่งเป้าผู้ใช้งานไปที่บริษัทขนาดกลางถึงเล็ก จากข้อมูลในหน้า Linkedin ของบริษัท ปัจจุบัน Selz มีพนักงานไม่ถึง 50 คน ถือเป็นอีกหนึ่งการเข้าซื้อเว็บไซต์อีคอมเมิร์ซ third-party ของ Amazon ที่ปัจจุบันมีผู้จำหน่ายสินค้ากว่า 2.5 ล้านราย คิดเป็นกำไรเกินครึ่งจากฝั่งอีคอมเมิร์ซของ Amazon

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Which? บริการข้อมูลและตรวจสอบสินค้าในอังกฤษเผยว่า ตอนนี้มีเว็บไซต์ขายรีวิวสินค้าที่ขายบน Amazon แบบปลอมๆ ร่วม 10 แห่ง โดยขายรีวิวละ 5 ปอนด์ ให้เขียนรีวิวสินค้าออกไปในทางบวก แลกกับเงินและสินค้าฟรีต่างๆ ด้านโฆษก Amazon บอกว่า ทางบริษัทได้ดำเนินการกำจัดการรีวิวสินค้าแบบปลอมๆ และจะจัดการกับผู้มีส่วนเกี่ยวข้องด้วย

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากเชื่อมกับ Google Assistant และ Spotify ไปแล้ว ล่าสุด Waze แอปนำทางแบบ crowd-sourcing ประกาศความร่วมมือกับ Amazon รองรับ Audible ในตัวแอปแล้ว

ผู้ใช้งานที่เป็นสมาชิก Audible อยู่แล้ว สามารถเลือก Audible ในรายการตัวเลือกแอปเล่นเพลงได้เลยเหมือนกับเวลาเลือก Spotify ในทางตรงกันข้าม หากเปิดแอป Audible ก็จะได้รับการแจ้งเตือนทิศทางเลี้ยวซ้ายเลี้ยวขวาจาก Waze ในแอปเช่นกัน

ที่มา - Audible

Tags:
Node Thumbnail

การแข่งขันอเมริกาฟุตบอล Super Bowl ครั้งที่ 55 ได้จบลงไปเรียบร้อย หนึ่งในสีสันจากการถ่ายทอดสดคือโฆษณาในช่วงการแข่งขัน ซึ่งมีอัตราค่าโฆษณาที่สูงมาก และในปีนี้บริษัทเทคโนโลยีหลายแห่ง ก็ได้ซื้อโฆษณาในช่วงเวลานี้เช่นกัน หลายบริษัทเป็นขาประจำมาหลายปีแล้ว บางรายเพิ่งซื้อโฆษณาเป็นครั้งแรก

เริ่มกันที่ Reddit เว็บบอร์ดที่สร้างปรากฏการณ์ให้กับหุ้น GameStop จากห้อง Wallstreetbets ได้ซื้อโฆษณาเพื่อฉายในบางเมืองเป็นเวลา 5 วินาที โดยย้ำพลังของ Reddit จากเรื่องราวที่เกิดขึ้น ส่วนเหตุที่ซื้อได้เพียง 5 วินาที เพราะบริษัทมีงบการตลาดเท่านี้

Tags:
Node Thumbnail

ข่าวใหญ่ในวงการเทคโนโลยีสัปดาห์นี้คงมีแต่ข่าวการลงจากตำแหน่งซีอีโอ Amazon ของ Jeff Bezos โดยแต่งตั้ง Andy Jassy ซีอีโอบริษัทลูก AWS จะเข้ามารับตำแหน่งต่อ

การส่งมอบมหาอาณาจักร Amazon ที่สร้างขึ้นมากับมือของ Jeff Bezos ย่อมไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะ Jeff Bezos ถูกมองว่าเป็นหนึ่งในซีอีโอที่หาคนมาสืบทอดยากที่สุด จากงานวิจัยของ David Larcker ศาสตราจารย์ด้าน Corporate Governance จาก Stanford Graduate School of Business

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา Andy Jassy ร่วมให้ความเห็นผ่านอีเมล ที่ Mike Frazzini ส่งภายในบริษัท หลังถูก Bloomberg แฉว่าเขาเป็นหนึ่งในปัญหาหลักที่ทำให้ Amazon Game Studios ไม่ประสบความสำเร็จ ซึ่งหลังจากนั้น Bloomberg ก็ได้รับอีเมลชี้แจงนี้มาจากภายใน Amazon มาอีกที

Tags:
Node Thumbnail

Amazon รายงานผลประกอบการประจำไตรมาสที่ 4 ของปี 2020 มีกระแสเงินสดจากการดำเนินงาน 12 เดือนย้อนหลัง เพิ่มขึ้นเป็น 66,064 ล้านดอลลาร์ และกระแสเงินสดอิสระเพิ่มเป็น 31,000 ล้านดอลลาร์ ทั้งนี้กระแสเงินสดเป็นตัววัดที่ Amazon ให้ความสำคัญลำดับต้น ๆ ส่วนยอดขายสุทธิเพิ่มขึ้น 44% จากช่วงเดียวกันในปีก่อนเป็น 125,555 ล้านดอลลาร์ กำไรสุทธิอยู่ที่ 7,222 ล้านดอลลาร์

รายได้แยกตามกลุ่มธุรกิจ ในอเมริกาเพิ่มขึ้นเป็น 75,346 ล้านดอลลาร์, นอกอเมริกา 37,467 ล้านดอลลาร์ และ AWS เพิ่มขึ้น 28% เป็น 12,742 ล้านดอลลาร์ เฉพาะ AWS มีกำไรจากการดำเนินงาน 3,564 ล้านดอลลาร์ คิดเป็น 52% ของกำไรจากการดำเนินงานรวมของ Amazon

Pages