Tags:
Node Thumbnail

Amazon เผยภาพแรกของซีรีส์ The Lord of The Rings พร้อมเปิดกำหนดการฉายบน Amazon Prime Video เป็นวันที่ 2 กันยายนปี 2022 หลังปิดกล้องถ่ายทำเรียบร้อยแล้ว โดยทั้งภาคหนังและซีรีส์ ถ่ายทำในประเทศนิวซีแลนด์เหมือนกัน

The Lord of The Rings เวอร์ชั่นซีรีส์ จะเป็นภาคย้อน เล่าเรื่องราวก่อนฉบับหนัง ในยุคที่สอง (Second Age) ของมิดเดิลเอิร์ธ ช่วงหลายพันปีก่อนเหตุการณ์ใน The Hobbit และ The Lord of the Rings เรื่องราวตั้งแต่หลังสงครามกับ Dark Lord Morgoth ไปจนถึงความพ่ายแพ้ครั้งแรกของ Sauron แสดงภาพอาณาจักรต่างๆ ในยุคที่เกรียงไกร ไปจนถึงการล่มสลายของอาณาจักรเหล่านี้

Tags:
Node Thumbnail

Amazon ระบุในรายงานแถลงผลประกอบการไตรมาสที่ 2 ของปี 2021 ว่าเตรียมเพิ่มสวัสดิการด้านสุขภาพจิตให้กับพนักงานกว่า 950,000 คนและครอบครัว โดยตัวเลขพนักงานเพิ่มขึ้นกว่า 64,000 คน จากไตรมาสก่อน

สหรัฐฯ มีตัวเลขคนทำงานทั้งหมดในประเทศ 161 ล้านคน ทำให้ Amazon จ้างงานแรงงานในสหรัฐฯ ถึง 0.6% ของแรงงานทั้งหมด เป็นอันดับ 2 รองจาก Walmart ซึ่งมีพนักงานราว 1.6 ล้านคน ที่จ้างงานรวม 1% ของแรงงานในสหรัฐฯ

Tags:
Node Thumbnail

Amazon เปิดเผยว่าถูกกรรมการข้อมูลส่วนบุคคลประเทศลักเซมเบิร์ก (Commission Nationale pour la Protection des Données – CNPD) สั่งปรับเป็นมูลค่าถึง 746 ล้านยูโร หรือเกือบสามหมื่นล้านบาท ฐานวิเคราะห์พฤติกรรมผู้ใช้เพื่อยิงโฆษณาโดยไม่ได้ขออนุญาตผู้ใช้ล่วงหน้า ตามแนวทางของ GDPR

ทาง Amazon ยืนยันว่าไม่เห็นด้วยกับคำสั่งปรับของ CNPD และเตรียมยื่นอุทธรณ์ต่อไป โดยระบุว่าการคำสั่งปรับเช่นนี้อาศัยการตีความตามความเห็นของกรรมการ ที่ไม่เคยมีการตีความแบบนี้มาก่อน และแม้จะเห็นด้วยกับการตีความแบบนี้ค่าปรับที่ CNPD สั่งมาก็สูงเกินควร

Tags:
Node Thumbnail

Amazon ประกาศฟีเจอร์ใหม่ให้กล่องสตรีมมิ่ง Fire TV Cube สามารถประชุมออนไลน์ผ่าน Zoom บนทีวีได้ เพียงแค่ซื้อกล้องเว็บแคมมาเสียบเพิ่มก็ใช้ได้เลย

ตัวกล่อง Fire TV Cube มีไมโครโฟนในตัวอยู่แล้ว และรองรับการคุยวิดีโอคอลล์ผ่าน Alexa ของ Amazon เองอยู่แล้ว รอบนี้คือเพิ่มการรองรับแอพยอดฮิตอย่าง Zoom เข้ามา โดยรองรับกล้องที่เป็น USB Video Class (UVC) เช่น หลายตัวของ Logitech

Tags:
Node Thumbnail

Amazon รายงานผลประกอบการของไตรมาสที่ 2 ปี 2021 มีกระแสเงินสดจากการดำเนินงาน 12 เดือนย้อนหลังเพิ่มขึ้น 16% เทียบกับช่วงเวลาเดียวกันในปีก่อน เป็น 59,322 ล้านดอลลาร์ และมีกระแสเงินสดอิสระ 12 เดือนย้อนหลังลดลงเป็น 12,146 ล้านดอลลาร์ ยอดขายสุทธิเพิ่มขึ้น 27% เป็น 113,080 ล้านดอลลาร์ และมีกำไรสุทธิ 7,778 ล้านดอลลาร์

Brian Olsavsky ซีเอฟโอของ Amazon อธิบายว่าอัตราการเติบโตที่ลดลง มาจากฐานเปรียบเทียบปีที่แล้วซึ่งมีสถานการณ์การระบาดของโควิด-19 ตัวเลขจึงเติบโตสูงกว่าปกติ โดยจะเห็นตัวเลขการเติบโตที่ชะลอลงแบบนี้ต่ออีกหลายไตรมาส

Tags:
Node Thumbnail

ผู้ที่สั่งจองเกมและเข้าร่วมทดสอบ Closed Beta ของ New World เกม MMORPG จาก Amazon ที่เพิ่งเปิดให้เล่นเมื่อวานนี้จำนวนหนึ่งรายงาน ว่าพบปัญหาการ์ดจอพัง โดยส่วนใหญ่เป็นการ์ดจอยี่ห้อ EVGA รุ่น GeForce RTX 3090 FTW3 ที่มีราคาอย่างเป็นทางการบนเว็บ EVGA สูงถึง 1,890 ดอลลาร์ (ราว 62,100 บาท) แต่ราคาจริงอาจแพงกว่านี้

ผู้เล่น Goatz รายงานปัญหานี้ในฟอรั่มของเกม เป็นรายแรก ก่อนมีผู้เล่นหลายคนเข้ามาคอมเม้นต์ว่าใช้การ์ดจอรุ่นเดียวกัน และมีอาการเดียวกัน คือพัดลมการ์ดจอทำงาน 100% ต่อเนื่องขณะเล่น ก่อนภาพจะดับไป และเมื่อเปิดเครื่องอีกครั้ง เมนบอร์ดก็ตรวจไม่พบการ์ดจอแล้ว

Tags:
Node Thumbnail

AWS มีบริการชื่อ Amazon Kendra เป็นระบบ search engine สำหรับองค์กร เพื่อให้พนักงานสามารถค้นหาข้อมูลภายในคลังเอกสารของบริษัทได้ง่าย จุดเด่นของ Kendra คือฟีเจอร์ด้าน machine learning ที่ทำให้เข้าใจความหมายในเนื้อเอกสารด้วย ไม่ใช่แค่การค้นหาคำในเอกสารเพียงอย่างเดียว

ล่าสุด Kendra เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ที่น่าสนใจคือ web crawler สามารถสั่งให้ทำดัชนีและค้นหาข้อมูลบนเว็บเพจได้แล้ว (รวมถึงเอกสารประเภท PDF, Word, PowerPoint, Plain Text ที่อยู่บนเว็บไซต์) ฟีเจอร์นี้ทำให้ Kendra มีความสามารถใกล้เคียงกับ search engine รายใหญ่มากขึ้น

Tags:
Node Thumbnail

Amazon ประกาศโอเพนซอร์สเอนจินเกม Lumberyard ของตัวเอง โดยใช้ชื่อโครงการใหม่ว่า Open 3D Engine (O3DE) และยกให้อยู่ในการดูแลของ Linux Foundation

Linux Foundation จะตั้งองค์กรลูกชื่อ Open 3D Foundation ขึ้นมารับผิดชอบการพัฒนา Open 3D Engine โดยมีบริษัทอื่นๆ เข้าร่วมอีกเป็นจำนวนมาก เช่น Adobe, Here, Huawei, Intel, Niantic, Red Hat และบริษัทเกมอีกจำนวนหนึ่ง

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อปี 2019 มีข่าวใหญ่ในวงการคลาวด์คือกระทรวงกลาโหมสหรัฐฯ ได้ประกาศว่า Microsoft เป็นผู้ชนะการประมูลโครงการ JEDI Cloud ซึ่งเป็นโครงการพัฒนาพื้นฐานระบบคลาวด์ที่จะนำไปใช้ทางการทหาร เป็นโครงการยาว 10 ปี มีมูลค่าสูงถึง 10,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

หลังจากประกาศว่า Microsoft เป็นผู้ชนะการประมูลก็เกิดเรื่องทันที โดย Amazon ผู้ร่วมประมูลได้ฟ้องศาลว่าอดีตประธานาธิบดี Trump ได้กดดันเพนตากอนไม่ให้ Amazon ได้งานนี้ เนื่องจาก Jeff Bezos ซีอีโอ Amazon เป็นเจ้าของสื่อ Washington Post ซึ่งอยู่ฝั่งตรงข้ามกับ Trump

Tags:
Node Thumbnail

วันนี้ (5 กรกฎาคม) Jeff Bezos ผู้ก่อตั้ง Amazon ลงจากตำแหน่งซีอีโอตามที่ประกาศไว้เมื่อต้นปี โดยซีอีโอคนใหม่ของ Amazon คือ Andy Jassy ซึ่งก่อนหน้านี้มีตำแหน่งเป็นซีอีโอของ AWS อยู่แล้ว (ประวัติของ Andy Jassy ซีอีโอคนใหม่ของ Amazon)

หลังจากนี้ Bezos จะไปทำงานอื่นๆ คือกองทุน Day 1 Fund, the Bezos Earth Fund ไปจนถึงธุรกิจอื่นอย่าง Blue Origin และ The Washington Post โดยวันที่ 20 กรกฎาคมนี้ เขาจะออกท่องอวกาศกับจรวด New Shepard ของ Blue Origin

Tags:
Node Thumbnail

อุปกรณ์สตรีมมิ่งในตระกูล Amazon Fire TV (ประกอบด้วย Fire TV Stick, กล่อง Cube, สมาร์ททีวีที่ฝังฟีเจอร์มาเลย) ได้รับความนิยมอย่างสูงในสหรัฐอเมริกา จากการขายผ่านช่องทางของ Amazon เอง

Daniel Rausch หัวหน้าฝ่ายอุปกรณ์บันเทิงของ Amazon ให้สัมภาษณ์กับเว็บไซต์ Protocol เล่าว่ายอดขายของ Fire TV พุ่งสูงมากในช่วงเทศกาล Amazon Prime Day รอบล่าสุด โดย Fire TV Stick 4K เป็นสินค้าที่ขายดีอันดับหนึ่ง ยอดขายสมาร์ททีวีก็เพิ่มสูงเป็นประวัติการณ์

Tags:
Node Thumbnail

Alexa ผู้ช่วยอัจฉริยะของ Amazon เพิ่มความสามารถ Reading Sidekick ช่วยพัฒนาการอ่านในเด็ยอายุ 6-9 ปี ใช้งานได้ในผู้ใช้งานที่สมัครเป็นสมาชิกพรีเมี่ยม Amazon Kids+

วิธีการทำงานของ Reading Sidekick คือ พูด Alexa, let’s read ไปยังอุปกรณ์ Echo หลังจากนั้นก็บอกชื่อหนังสือที่อยากอ่าน (เป็นหนังสือหรืออีบุ๊กที่ Reading Sidekick รองรับ) ระบุคำสั่งเรียบร้อยแล้ว Reading Sidekick จะช่วยเด็กอ่านหนังสือด้วยการอ่านออกเสียง สลับกับเด็ก เด็กๆ สามารถระบุได้ว่าอยากอ่านมากขนาดไหน เช่น สลับอ่านกันคนละย่อหน้า หรือคนละหน้า

Tags:
Node Thumbnail

AWS ประกาศซื้อกิจการ Wickr แพลตฟอร์มติดต่อสื่อสารแบบเข้ารหัส end-to-end รองรับทั้งการส่งข้อความ สนทนาเสียง และวิดีโอคอล โดยมูลค่าของดีลไม่มีการเปิดเผย

Wickr เริ่มให้บริการตั้งแต่ปี 2012 เน้นขายกลุ่มลูกค้าองค์กร โดยมีกลุ่มลูกค้าทั้งบริษัทขนาดใหญ่ ไปจนถึงหน่วยงานของรัฐ

Stephen Schmidt รองประธานและหัวหน้าฝ่ายความปลอดภัยข้อมูลของ AWS บอกว่าความต้องการระบบการติดต่อสื่อสาร ที่เข้ารหัสความปลอดภัยมีเพิ่มมากขึ้น ส่วนหนึ่งจากการระบาดของโควิด-19 ที่ทำให้คนต้องทำงานจากที่บ้าน โซลูชันของ Wickr จึงตอบโจทย์สำหรับลูกค้าองค์กรและหน่วยงานรัฐ โดยจะนำมาเป็นส่วนหนึ่งในฟีเจอร์ของ AWS

ที่มา: Amazon

Tags:
Node Thumbnail

Amazon เข้าซื้อ Art19 แพลตฟอร์มโฮสติ้งพอดแคสต์โดยไม่เปิดเผยมูลค่าดีล ซึ่งจะนำมาเสริมทัพเนื้อหาใน Amazon Music และเปิดโอกาสสร้างรายได้โฆษณาบนพอดแคสต์ เนื่องจาก Art19 มีบริการกำหนดกลุ่มเป้าหมายโฆษณาที่แทรกในพอดแคสต์ด้วย

Amazon จริงจังในตลาดพอดแคสต์มากขึ้นเรื่อยๆ ก่อนหน้านี้ก็เข้าซื้อกิจการ Wondery ผู้ผลิตรายการพอดแคสต์ดังมากมายอย่าง Dirty John, Dr. Death, Business Wars และ The Shrink Next Door มีจำนวนผู้ฟังรวมมากกว่า 10 ล้านคนต่อเดือน การเข้าซื้อ Art19 ยังเปิดทางให้ Amazon เป็นแหล่งสร้างพอดแคสต์และหารายได้โฆษณาเพิ่มด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Amazon แบนร้านค้าขาย gadget จากจีนไปสามแบรนด์คือ RAVPower ขายพาวเวอร์แบงค์, Taotronics ขายหูฟัง และ VAVA ขายกล้อง ซึ่งทั้งสามแบรนด์อยู่ภายใต้บริษัทเดียวกันคือ Sunvalley ก่อตั้งที่เสินเจิ้น

Tags:
Node Thumbnail

หลัง Google และ Apple ประกาศลดค่าธรรมเนียมร้านค้าแอป Amazon ก็ร่วมด้วย ประกาศลดค่าธรรมเนียมเหลือ 20% ให้นักพัฒนารายเล็กที่ทำรายได้จากแพลตฟอร์มไม่ถึง 1 ล้านดอลลาร์ต่อปีบน Amazon Appstore

อย่างไรก็ตาม อัตราใหม่ของ Amazon ยังมากกว่าของ Google และ Apple ซึ่งลดลงมาอยู่ที่ 15% ซึ่ง Amazon ก็พยายามที่จะชดเชยความแตกต่างนี้ด้วยการให้นักพัฒนา 10% ของรายได้นักพัฒนาในรูปแบบของเครดิตสำหรับใช้งานบริการคลาวด์ AWS

Tags:
Node Thumbnail

Amazon เปิดตัว Kindle Vella แอปพลิเคชั่นอ่านนิยายแบบจ่ายเงินเพื่อปลดล็อกอ่านบทต่อไป ให้นักเขียนที่เขียนงานผ่านบริการตีพิมพ์อีบุ๊กหรือ Kindle Direct Publishing ได้สร้างรายได้เพิ่มเติม โดย Kindle Vella จะเปิดใช้งานเดือนกรกฎาคมนี้ จำกัดการใช้งานที่ผู้เขียนในสหรัฐฯที่เขียนงานเป็นภาษาอังกฤษ

เนื้อหาในแต่ละตอนบน Kindle Vella จำกัดจำนวนคำที่ 600-5,000 คำ โดยสามบทแรกให้อ่านฟรี หลังจากนั้นต้องจ่ายเงินเพื่อซื้อเหรียญเติมเพื่ออ่านนิยายในบทต่อไป ราคาเติมเหรียญอยู่ที่ 2 ดอลลาร์ได้ 200 เหรียญ และ 15 ดอลลาร์ได้ 1,700 เหรียญ โดยคิดค่าเหรียญ 1 เหรียญต่อ 100 คำ

Tags:
Node Thumbnail

Amazon ประกาศนำเทคโนโลยีร้านค้าแบบไม่มีแคชเชียร์ ที่ลูกค้าสามารถเดินเข้ามาหยิบสินค้าแล้วเดินออกไปได้เลย ซึ่ง Amazon ใช้ชื่อว่า Just Walk Out จากเดิมมีในร้าน Amazon Go ขยายมาสู่ซูเปอร์มาร์เก็ต Amazon Fresh ที่มีขนาดพื้นที่ร้านใหญ่ขึ้นถึง 25,000 ตารางฟุต (ประมาณ 2,300 ตารางเมตร) มากกว่าซูเปอร์มาร์เก็ต Amazon Go Grocery ที่เปิดเมื่อปีที่แล้วมากกว่าเท่าตัว

Amazon Fresh สาขาแรกที่ใช้เทคโนโลยี Just Walk Out นี้ เป็นสาขาใหม่แห่งที่ 14 ในอเมริกา ตั้งอยู่ในเมืองเบลล์วิว รัฐวอชิงตัน กำหนดเปิดให้บริการ 17 มิถุนายนนี้

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Amazon เตรียมเปิดทดสอบ Amazon Sidewalk ระบบเครือข่ายไร้สายใหม่ที่เปิดแชร์ให้ใช้งานเครือข่ายร่วมกันในละแวกเดียวกันในสหรัฐฯ โดย Amazon Sidewalk คือระบบช่วยแบ่งปันแบนด์วิดท์อินเทอร์เน็ตของคนที่มีมากให้กับคนที่มีน้อย เพื่อให้การเชื่อมต่อไม่สะดุด เชื่อมการใช้งานอุปกรณ์ทั้ง Alexa, Echo, Ring, กล้องรักษาความปลอดภัย, ไฟกลางแจ้ง, เซ็นเซอร์ตรวจจับความเคลื่อนไหว และ Tile อุปกรณ์ติดตามของหาย

การทดสอบใช้งานอาจส่งผลกระทบต่อข้อมูลส่วนบุคคลได้ เท่ากับว่าผู้ใช้งานอุปกรณ์ดังกล่าวต้องตั้งค่าความเป็นส่วนตัวใหม่ เพื่อปิดกั้นการแชร์เครือข่าย แม้ Amazon ได้เผยแพร่การทำงานเชิงเทคนิคของ Amazon Sidewalk แล้วอย่างครอบคลุมชัดเจน แต่เทคโนโลยีไร้สายเช่น Wi-Fi และบลูทูธ ยังคบมีประวัติว่าไม่ปลอดภัยเต็ม 100%

Tags:
Node Thumbnail

Amazon ประกาศบรรลุข้อตกลงเพื่อซื้อกิจการ MGM หรือชื่อเต็ม Metro Goldwyn Mayer บริษัทด้านสื่อบันเทิงเก่าแก่เกือบร้อยปี เจ้าของโลโก้สิงโตที่คนไทยคุ้นเคยดี โดยมูลค่าในการซื้อกิจการอยู่ที่ 8,450 ล้านดอลลาร์ น้อยกว่าตัวเลขที่มีรายงานเมื่อสัปดาห์ที่แล้วเล็กน้อย อย่างไรก็ตามดีลนี้ต้องได้รับการอนุมัติจากหน่วยงานกำกับดูแลก่อน

ถึงแม้ดีล MGM นี้จะมีมูลค่าที่สูงมาก แต่ก็เป็นดีลซื้อกิจการใหญ่ที่สุดอันดับ 2 ของ Amazon โดยดีลอันดับ 1 ยังเป็น Whole Foods เมื่อปี 2017 ที่มูลค่า 13,700 ล้านดอลลาร์

Tags:
Node Thumbnail

ในงานประชุมออนไลน์ AWS Summit Online ASEAN Media Briefing: Next Generation Technologies เมื่อวันที่ 19 พฤษภาคมที่ผ่านมา Dean Samuels, Chief Technologist ประจำ ASEAN และ Shweta Jain หัวหน้าฝ่ายพัฒนาธุรกิจฝั่งมีเดียและสื่อบันเทิงประจำ APAC ของ AWS ให้ข้อมูลถึงเทคโนโลยีสตรีมมิ่งในปัจจุบัน และอนาคตของวิดีโอสตรีมมิ่ง

AWS พูดถึงการที่ทั้ง Netflix และ Disney+ รวมถึง Disney+ Hotstar ที่เตรียมเปิดตัวในบ้านเรา ใช้ระบบ AWS เป็นระบบหลังบ้าน เพื่อจัดการข้อมูลไฟล์วิดีโอสตรีมมิ่ง ลดการดีเลย์ของการถ่ายทอดกีฬาสด วิเคราะห์คอนเทนต์ ระบบฐานข้อมูล รวมไปถึงการใช้ระบบ AI / machine learning ชื่อ Amazon Rekognition ของ AWS เพื่อช่วยในการตรวจสอบจัดการคอนเทนต์

Tags:
Node Thumbnail

Amazon เปิดบริการ Prime Now บริการส่งสินค้าเร็วภายใน 2 ชั่วโมงมาตั้งแต่ปี 2014 ล่าสุด Amazon ประกาศปิดตัว Prime Now แล้วทั้งรูปแบบแอปและเว็บไซต์ โดยลูกค้ายังคงเข้าถึงบริการส่งเร็วจากได้ช่องทางหลักของ Amazon และ Amazon Fresh หรือ Whole Foods

Tags:
Node Thumbnail

เว็บไซต์ข่าวบันเทิง Variety รายงานว่า Amazon ยักษ์ใหญ่ของวงการอีคอมเมิร์ซ กำลังเจรจาซื้อบริษัทสื่อบันเทิง MGM เจ้าของโลโก้สิงโตที่เรารู้จักกันดี

เหตุผลนั้นชัดเจนว่า Amazon ต้องการเสริมคอนเทนต์ในบริการสตรีมมิ่ง Amazon Prime Video ในตลาดสตรีมมิ่งที่กำลังแข่งขันสูง

สตูดิโอ MGM หรือชื่อเต็ม Metro-Goldwyn-Mayer Pictures เป็นเจ้าของภาพยนตร์ดังๆ อย่าง James Bond, Pink Panther, Rocky, RoboCop, Stargate, The Handmaid's Tale แต่ช่วงหลังก็มีปัญหาทางการเงินอยู่เรื่อยๆ และมีข่าวว่ามองหาผู้ซื้อกิจการอยู่เช่นกัน ราคาตามข่าวบอกว่าเสนอขายที่ 9 พันล้านดอลลาร์

Tags:
Node Thumbnail

Amazon เปิดตัว WorkingWell โปรแกรมเพื่อสุขภาวะที่ดีแก่พนักงาน ลดโอกาสการบาดเจ็บจากการทำงานให้พนักงานทั่วสหรัฐฯ มีเป้าหมายจะลดการบาดเจ็บจากการทำงานได้ 50%

ในโกดังสต็อกสินค้า Amazon จะสร้างโซนเพื่อให้พนักงานได้พักยืดเหยียดร่างกาย ทำสมาธิ มีแม้กระทั่ง AmaZen เป็นเครื่อง kiosk ที่พนักงานมาดูคลิปทำสมาธิได้ อย่างไรก็ตาม ในเนื้อหาแถลงการณ์ไม่ได้ระบุเรื่องการลดโควต้าการทำงาน หรือลดเวลาการทำงานแต่อย่างใด

Tags:
Node Thumbnail

Amazon เปิดตัว MiniTV บริการวิดีโอสตรีมมิ่งแบบดูฟรีมีโฆษณาในอินเดีย โดยเป็นการชมผ่านแอปช้อปปิ้ง Amazon India มีคอนเทนต์ทั้งเว็บซีรี่ส์ รายการตลก ข่าว รายการอาหาร บิวตี้ แฟชั่น ช่วงแรกมีเฉพาะในแอปบน Android ก่อน ส่วน iOS และ Mobile Web จะตามมาทีหลัง

ก่อนหน้านี้ IMDb ที่เป็นบริษัทลูกของ Amazon ก็เปิดให้บริการวิดีโอสตรีมมิ่งฟรีในอเมริกาภายใต้แบรนด์ IMDb TV

คู่แข่งของ Amazon ในอินเดียอย่าง Flipkart ที่มี Walmart เป็นผู้ถือหุ้นหลัก ก็มีบริการดูวิดีโอสตรีมมิ่งฟรีในแอป ซึ่งเปิดไปตั้งแต่เมื่อปี 2019 นอกจากนี้บริษัทเทคโนโลยีใหญ่รายอื่นอย่าง Zomato หรือ Paytm ก็มีรายงานข่าวว่าสนใจนำบริการชมวิดีโอไปใส่ในแอปเช่นกัน

Pages