Tags:
Node Thumbnail

Robert Altman ผู้ก่อตั้งและซีอีโอ Zenimax Media เสียชีวิตแล้วด้วยวัย 73 ปี เขาเคยเป็นทนายความ ก่อนจะออกมาก่อตั้ง Zenimax Media กับ Christopher Weaver ในปี 1999

Zenimax Media เป็นบริษัทแม่ของ Bethesda Softworks ผู้สร้าง Elder Scrolls และผู้ถือลิขสิทธิ์เกม Fallout ตั้งแต่ภาค 3 เป็นต้นมา, id Software ผู้สร้างเกม Doom, Arkane Studio ผู้สร้าง Dishonered, Tango Gameworks ผู้สร้าง The Evil Within และอีกมากมาย

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Charles Chiang ซีอีโอของ MSI เสียชีวิตลงแล้วในช่วงเช้าของเมื่อวานนี้ด้วยในวัย 56 ปี โดยบางสำนักข่าวรายงานว่าเกิดจากเหตุพลัดตกจากอาคาร แต่สาเหตุอย่างเป็นทางการยังอยู่ในขั้นตอนการสืบสวน

Tags:
Node Thumbnail

Colin Kroll ผู้ร่วมก่อตั้งแอพวิดีโอสั้น Vine (ปัจจุบันขายให้ Twitter ไปแล้ว) และยังก่อตั้งแอพเกม HQ Trivia ถุกพบว่าเสียชีวิตที่อพาร์ตเมนต์ของตนเองในนิวยอร์ก โดย Kroll มีอายุแค่ 34 ปี

ตำรวจพบว่า Kroll เสียชีวิตหลังจากแฟนสาวของ Kroll เป็นคนโทรแจ้งเหตุ ขณะนี้กำลังอยู่ระหว่างตรวจสอบสาเหตุการเสียชีวิต

Tags:
Node Thumbnail

เราอาจเคยได้ยินข่าวการเสียชีวิตจากการเล่นเกมติดต่อกันเป็นระยะเวลานาน โดยทั่วไปเหตุการณ์นี้มักเกิดในร้านอินเทอร์เน็ตคาเฟ่หรือในบ้าน แต่ครั้งนี้การเสียชีวิตเกิดขึ้นระหว่างการสตรีมมิงเกม

เมื่อวันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2017 ที่ผ่านมา Brian “Poshybrid” Vigneault สตรีมเมอร์เกม World of Tanks เสียชีวิตลงอย่างไม่ทราบสาเหตุ หลังจากการสตรีมเกมติดต่อกัน 22 ชั่วโมงบน Twitch เพื่อทำแคมเปญสตรีมมิงมาราธอน 24 ชั่วโมงเพื่อรณรงค์หาเงินบริจาคให้กับมูลนิธิ Make-A-Wish Foundation

Tags:
Node Thumbnail

สำนักข่าว Yonhap News ของเกาหลีรายงานว่าเกิดเหตุคาร์บอนไดออกไซด์รั่วในโรงงานของซัมซุงที่อยู่ทางใต้ของกรุงโซล ส่งผลให้พนักงานโรงงานอายุ 52 ปีขาดอากาศหายใจจนเสียชีวิต สาเหตุของการรั่วนั้นมาจากระบบป้องกันเพลิงไหม้ทำงานผิดพลาด จึงมีการปล่อยคาร์บอนไดออกไซด์ออกมา

เมื่อเดือนมกราคม 2013 โรงงานของซัมซุงเพิ่งเกิดเหตุกรดไฮโดรฟลูออริกรั่วในบริเวณโรงงาน ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 1 คนและบาดเจ็บอีก 4 คน และต่อมาอีกในเดือนพฤษภาคม 2013 ก็เกิดเหตุกรดไฮโดรฟลูออริกรั่วอีกครั้งทำให้มีผู้บาดเจ็บอีก 3 คน

Tags:
Topics: 

Bill Moggridge นักออกแบบอุตสาหกรรมชาวอังกฤษผู้ออกแบบ GRiD Compass ซึ่งเป็นคอมพิวเตอร์ในรูปแบบแล็ปท็อปเครื่องแรกของโลก ได้เสียชีวิตลงแล้วด้วยโรคมะเร็งเมื่อวันที่ 8 กันยายนที่ผ่านมา ด้วยอายุ 69 ปี

GRiD Compass วางขายในปี 1982 ด้วยราคาประมาณ 8,000 ดอลลาร์ เป็นคอมพิวเตอร์พกพาที่มีลักษณะ Clamshell มีฝาพับเปิดปิดเป็นหน้าจอได้ ซึ่งถือได้ว่าเป็นต้นแบบของเครื่องแล็ปท็อปในปัจจุบัน และยังเคยถูก NASA นำไปประจำการบนกระสวยอวกาศอีกด้วย

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Eric Salvatierra หนึ่งในผู้บริหารของ eBay ดำรงตำแหน่ง vice president of customer advocacy and operational excellence ถูกรถไฟชนเสียชีวิตเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา

เหตุเกิดที่เมือง Menlo Park รัฐแคลิฟอร์เนียเวลาประมาณ 9:30 น. รถไฟขบวนดังกล่าวเป็นรถไฟขบวนรถชานเมือง Caltrain ที่วิ่งระหว่าง San Francisco, San Mateo และ Santa Clara ขณะนี้ยังอยู่ระหว่างการสืบสวนสาเหตุการเสียชีวิต โดย Oscar Salvatierra ผู้เป็นลุงของ Eric ให้การว่า "รู้เพียงอย่างเดียวว่ามีจักรยาน(หรือจักรยานยนต์)ของเขาอยู่ด้วย"

Tags:
Node Thumbnail

เกมเมอร์ชาวไต้หวันอายุ 23 ปี ได้เสียชีวิตในร้านอินเทอร์เน็ตขณะที่เขากำลังเล่นเกม League of Legends อยู่ โดยในตอนที่เขาเสียชีวิตนั้น มีคนกว่า 30 คนใช้บริการร้านอินเทอร์เน็ตอยู่กับเขาด้วยแต่กลับไม่มีใครสังเกตเห็นการเสียชีวิตของเขา โดยร่างของเกมเมอร์คนนี้นั่งอยู่ในร้านอินเทอร์เน็ตเป็นเวลานานกว่า 9 ชั่วโมงจนกว่าจะมีใครสังเกตเห็น ไม่มีข้อมูลแน่ชัดว่าเกมเมอร์คนนี้ใช้บริการอยู่ที่ร้านอินเทอร์เน็ตนี้นานเท่าใดจนกว่าเขาจะเสียชีวิต

Tags:

หลายท่านอาจเคยได้ยินชื่อของระบบเครือข่ายสังคม Diaspora แบบผ่านหูผ่านตามาบ้าง โดย Diaspora นั้นเน้นการกระจายตัวและเปิดกว้าง โดยที่ใครๆก็สามารถนำระบบไปตั้งเป็นเครือข่ายของตัวเองได้

หนึ่งในสี่ผู้ก่อตั้ง Diaspora ชื่อ Ilya Zhitomirskiy ได้เสียชีวิตลงเมื่อวานนี้ ด้วยอายุเพียง 22 ปี โดยในขณะนี้ทาง Diaspora ยังไม่ได้ออกแถลงการณ์หรือเปิดเผยสาเหตุของการเสียชีวิตแต่อย่างใด

ที่มา - TechCrunch