The Walt Disney Company

Tags:
Node Thumbnail

ทีมวิจัยจาก Disney Research เผยแพร่งานวิจัยการใช้ AI ช่วยปรับภาพใบหน้าของนักแสดงในวิดีโอให้อ่อนวัยขึ้นหรือแก่ลง (Re-Aging) ช่วยประหยัดทรัพยากรในการทำ visual effect ให้ภาพยนตร์

ทีมวิจัยบอกว่าตอนนี้มีการใช้งาน Re-Aging ในวงการภาพยนตร์และทีวีมากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งเทคนิคที่ใช้ปัจจุบันต้องสแกนใบหน้าเป็นโมเดล 3 มิติ แล้วปรับโมเดลให้ใบหน้ามีริ้วรอยมากขึ้นหรือน้อยลง ส่วนการใช้ Deep Learning ที่ผ่านมายังมีข้อจำกัดเรื่องความสมจริงอยู่พอสมควร

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

หลังจากที่ Bob Iger อดีตซีอีโอของ Disney ลาออกและได้ Bob Chapek มานั่งเก้าอี้แทนเมื่อปี 2020 ล่าสุด The Hollywood Reporter รายงานว่า Bob Iger จะกลับมาเป็นซีอีโอ Disney อีกรอบ และมีผลทันที

บอร์ดของ Disney เพิ่งประกาศเรื่องนี้ โดยให้เหตุผลว่า เนื่องจากการเปลี่ยนแปลงของอุตสาหกรรมที่มีมากขึ้นและเป็นช่วงเวลาที่ซับซ้อน บอร์ดเลยมองว่า Bob โดดเด่นและเหมาะสมกับช่วงเวลานี้

อย่างไรก็ตาม การกลับมาเป็นซีอีโอของ Bob จะเป็นระยะเวลาแค่ 2 ปี เท่านั้น เพื่อวางทิศทางเชิงกลยุทธของบริษัท ให้กลับมาเติบโตได้อีกครั้ง โดยระหว่างนั้นก็จะมีการวางตัวผู้สืบทอดต่อด้วย

Tags:
Node Thumbnail

ดิสนีย์รายงานผลประกอบการของไตรมาสที่ 4 ตามปีการเงินบริษัท 2022 สิ้นสุดวันที่ 1 ตุลาคม 2022 ภาพรวมรายได้เพิ่มขึ้น 9% เทียบกับไตรมาสเดียวกันในปีก่อนเป็น 20,150 ล้านดอลลาร์ โดยการเติบโตมาจากธุรกิจสวนสนุกและลิขสิทธิ์ ขณะที่ธุรกิจสื่อบันเทิงมีรายได้ลดลง 3%

บริการสตรีมมิ่ง Disney+ มีลูกค้าเพิ่มขึ้นอีก 12.1 ล้านราย ทำให้จำนวนสมาชิกรวมมี 164.2 ล้านราย อย่างไรก็ตามเฉพาะส่วนธุรกิจสตรีมมิ่งทั้งหมด (รวม Hulu กับ ESPN+ ด้วย) ก็ขาดทุนจากการดำเนินงานมากขึ้นเป็น 1,474 ล้านดอลลาร์ โดยมีรายได้เพิ่มขึ้นเป็น 4,907 ล้านดอลลาร์

Tags:
Node Thumbnail

ภายหลังจากที่ Disney ปล่อยตัวอย่างหนัง The Little Mermaid เวอร์ชัน live action ที่นำแสดงโดยนักแสดงและนักร้องผิวดำ Halle Bailey ที่แสดงเป็นตัวละครหลัก Ariel ออกมา ซึ่งก็เกิดเสียงวิจารณ์เป็นวงกว้าง ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลเรื่องความ woke ของฮอลลีวูด, ความไม่ตรงต้นฉบับ หรืออิสระในการตีความจากนิทานของสตูดิโอ ทั้งในไทยและต่างประเทศ

ผู้ใช้บัญชี Twitter @vandalibm ได้ปล่อยคลิปที่ปรับสีผิวของ Halle Bailey ให้ขาวขึ้นและปรับลักษณะหน้าตาให้มีลักษณะของคนผิวขาวรวมถึงปรับสีผมให้มีสีแดงขึ้น ตรงตามต้นฉบับที่เป็นแอนิเมชันของ Disney

Tags:
Node Thumbnail

Disney เข้าสู่วงการการ์ดเกม (trading card game หรือ TCG) เต็มตัว โดยเปิดตัวแบรนด์การ์ดของตัวเองชื่อ Lorcana ที่นำคาแรกเตอร์ของบริษัทมาทำเป็นการ์ด

Lorcana เป็นความร่วมมือของ Disney กับบริษัทของเล่นสัญชาติเยอรมัน Ravensburger ที่มีชื่อเสียงเรื่องสินค้าจิ๊กซอและบอร์ดเกม โดย Ravensburger เคยทำบอร์ดเกมชุด Disney Villainous ที่ใช้คาแรกเตอร์ตัวร้ายจากภาพยนตร์การ์ตูนของ Disney หลายๆ เรื่อง

สินค้า Lorcana เซ็ตแรกจะวางขายช่วงปลายปี 2023 โดยทีมผู้สร้างนำการ์ด 7 ใบแรกมาให้ดูกันก่อน มีตัวละครดังๆ อย่าง Mickey Mouse, Elsa, Cruella De Vil, Maleficent, Captain Hook, Robin Hood และ Stitch การ์ดชุดแรก 7 ใบนี้จะวางขายในงานสัมมนา D23 ของ Disney เท่านั้น

Tags:
Node Thumbnail

แหล่งข่าวที่เกี่ยวข้องเปิดเผยกับ Wall Street Journal ว่า Disney กำลังพูดคุยกันเป็นการภายในเรื่องการออกแพ็คเกจสมัครสมาชิกเพื่อกระตุ้นให้ลูกค้าของ Disney ใช้จ่ายเงินไปกับสินค้าและบริการของบริษัทมากขึ้นทั้งบริการสตรีมมิ่ง สวนสนุก รีสอร์ทและสินค้าต่าง ๆ จากการได้ส่วนลดและสิทธิพิเศษต่าง ๆ

แพ็คเกจสมาชิกของ Disney อาจเป็นไปในทางเดียวกับ Amazon Prime ที่ให้ส่วนลดหรือการยกเว้นค่าส่งสินค้า โดย Disney กำลังวางแผนให้ผู้สมัครสมาชิก Disney+ สามารถซื้อสินค้า เครื่องประดับหรือเสื้อผ้าเด็กที่เป็นธีมเกี่ยวกับภาพยนตร์หรือซีรีส์โดยการสแกน QR Code บนแอปซึ่งจะลิ้งก์ไปสู่เว็บไซต์ Shop Disney และอาจออกสินค้าบางอย่างที่ซื้อได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น

Tags:
Node Thumbnail

ดิสนีย์รายงานผลการดำเนินงานประจำไตรมาสที่ 3 ตามปีการเงินบริษัท 2022 สิ้นสุดวันที่ 2 กรกฎาคม 2022 มีรายได้ในไตรมาสเพิ่มขึ้น 26% จากช่วงเดียวกันในปีก่อนเป็น 21,504 ล้านดอลลาร์ แบ่งเป็นกลุ่มสื่อบันเทิง เพิ่มขึ้น 11% เป็น 14,110 ล้านดอลลาร์ และธุรกิจสวนสนุก-ลิขสิทธิ์ เพิ่มขึ้น 70% เป็น 7,394 ล้านดอลลาร์

จำนวนลูกค้า Disney+ เพิ่มขึ้นในไตรมาสอีก 14.4 ล้านราย ทำให้จำนวนสมาชิกรวมมี 152.1 ล้านราย ถึงแม้แนวโน้มจะยังเติบโตสูงมาก แต่ดิสนีย์ก็แจ้งปรับลดประมาณการตัวเลขในอนาคต โดยบอกว่าในปี 2024 คาดจะมีสมาชิก 215-245 ล้านราย น้อยกว่าตัวเลขเดิมที่ให้ไว้ 230-260 ล้านราย

Tags:
Node Thumbnail

Disney+ ประกาศรายละเอียดแพ็คเกจรับชมแบบมีโฆษณา ซึ่งดิสนีย์เคยพูดถึงก่อนหน้านี้ โดยแพ็คเกจใหม่นี้มีผลเฉพาะกับลูกค้าในอเมริกา ตั้งแต่วันที่ 8 ธันวาคม 2022 เป็นต้นไป

แพ็คเกจใหม่ที่มีเฉพาะ Disney+ จะแบ่งเป็นแบบ Basic มีโฆษณา ราคา 7.99 ดอลลาร์ต่อเดือน ซึ่งเป็นราคาเดิมของแพ็คเกจแบบไม่มีโฆษณา และอีกแพ็คเกจคือ Premium ที่ไม่มีโฆษณา ปรับราคาขึ้นเป็น 10.99 ดอลลาร์ต่อเดือน นอกจากนี้ดิสนีย์ยังมีแพ็คเกจแบบบันเดิลที่รวม Hulu และ ESPN+ อีกด้วย

Tags:
Node Thumbnail

ดิสนีย์รายงานผลการดำเนินงานประจำไตรมาสที่ 2 ตามปีการเงินบริษัท 2022 สิ้นสุดวันที่ 2 เมษายน 2022 ในภาพรวมบริษัทมีรายได้เพิ่มขึ้น 23% เทียบกับช่วงเดียวกันในปีก่อนเป็น 19,249 ล้านดอลลาร์

Bob Chapek ซีอีโอดิสนีย์ อัพเดตตัวเลขของบริการสตรีมมิ่ง Disney+ ว่ามีสมาชิกใหม่เพิ่มขึ้นในไตรมาสอีก 7.9 ล้านราย ทำให้จำนวนสมาชิกรวมเพิ่มเป็น 137.7 ล้านราย ส่วนซีเอฟโอ Christine McCarthy บอกว่าในครึ่งหลังของปี คาดว่าสมาชิก Disney+ ยังเพิ่มขึ้น แต่จำนวนที่เพิ่มจะไม่มากกว่าครึ่งแรกของปีนัก

ตัวเลขสมาชิก Disney+ ในไตรมาสที่ผ่านมาเป็นที่จับตามอง เนื่องจาก Netflix รายงานผลประกอบการโดยมีจำนวนสมาชิกลดลง 2 แสนราย

Tags:
Node Thumbnail

Disney เปิดตัวเกมใหม่ Dreamlight Valley แนวใช้ชีวิตในหมู่บ้านร่วมกับตัวละครของ Disney/Pixar อย่าง Mickey Mouse, Goofy, Lion King, Frozen, Little Mermaid, Toy Story, Wall-E

จากชื่อเกม Valley หลายคนน่าจะพอคาดเดาได้ว่าเป็นเกมซิมลักษณะคล้ายๆ Stardew Valley หรือ Animal Crossing ที่ผู้เล่นสร้างอวตาร สำรวจโลก สร้างบ้านอยู่อาศัยของตัวเอง และมีปฏิสัมพันธ์ร่วมกับตัวละครในเกม รวมถึงผู้เล่นคนอื่นๆ ด้วย

Dreamlight Valley พัฒนาโดย Gameloft เปิดให้เล่นแบบ free-to-play แต่ยังไม่ชัดเจนว่ามีโมเดลการหารายได้อย่างไรบ้าง (จากภาพเราเห็นว่าสามารถเปลี่ยนชุดตัวละคร ตกแต่งห้องได้ ก็น่าจะขายชุดตกแต่งเหล่านี้)

Tags:
Node Thumbnail

ดิสนีย์ประกาศว่าบริการสตรีมมิ่ง Disney+ จะเพิ่มทางเลือกการสมัครใช้งานแบบที่มีโฆษณาแทรก ส่วนแบบไม่มีโฆษณาเดิมก็ยังคงอยู่ โดยจะเริ่มต้นในอเมริกาก่อนเป็นแห่งแรก ช่วงปลายปีนี้ และจะขยายไปยังต่างประเทศในปี 2023

ทั้งนี้แพ็คเกจรับชมแบบมีโฆษณาจะไม่ฟรี แต่มีค่าบริการรายเดือนที่ถูกลง และดิสนีย์ก็อธิบายที่มาของแพ็คเกจแบบนี้ ว่าจะช่วยให้บริษัทไปถึงเป้าหมายที่ต้องการฐานผู้ชม Disney+ เป็น 230-260 ล้านคน ภายในปี 2024

Tags:
Node Thumbnail

Disney+ ประกาศขยายพื้นที่ให้บริการอีกรวดเดียว 42 ประเทศ 11 ดินแดน (territory) ส่วนใหญ่อยู่ในแอฟริกา ตะวันออกกลาง ยุโรปตะวันออก และหมู่เกาะต่างๆ ในมหาสมุทรแอตแลนติก แต่ยังไม่ประกาศกำหนดเวลาที่ชัดเจนของแต่ละประเทศ

การขยายประเทศล็อตใหญ่ของ Disney+ น่าจะช่วยให้ตัวเลขสมาชิกเติบโตอย่างมีนัยสำคัญ ข้อมูลล่าสุดที่ Disney เปิดเผยเมื่อเดือนพฤศจิกายน 2021 มีสมาชิก 118.1 ล้านรายใน 60 ประเทศ แต่ไตรมาสล่าสุดเติบโตเพิ่มเพียง 2 ล้านรายเท่านั้น

Tags:
Node Thumbnail

ผลประกอบการไตรมาสล่าสุดของดิสนีย์ เผยว่า สตรีมมิ่ง Disney+ มียอดผู้ใช้งานเพิ่มขึ้น 2.1 ล้านราย ส่งผลให้ตัวเลขรวมเป็น 118.1 ล้านรายทั่วโลก ตัวเลขนี้รวมผู้ใช้งานบริการ Disney+ Hotstar และ Star+ แล้ว ซึ่งถือว่าน้อยกว่าไตรมาสก่อนหน้าที่ได้ผู้ใช้งานเพิ่มขึ้นมา 12 ล้านราย

Tags:
Node Thumbnail

ดิสนีย์ และ IMAX ร่วมกันปรับปรุงคุณภาพหนัง Marvel บนแพลตฟอร์ม Disney+ ให้มีคุณภาพระดับ IMAX Expanded Aspect Ratio พื้นที่หน้าจอกว้างขึ้น มีผลในวันที่ 12 พ.ย. ซึ่งเป็นวัน Disney+ Day

ตัวหนังที่คนดูจะได้รับชมในคุณภาพ IMAX คือ Ant-Man and the Wasp, Avengers: Endgame, Avengers: Infinity War, Black Panther, Black Widow, Captain America: Civil War, Captain Marvel, Doctor Strange, Iron Man, Guardians of the Galaxy, Guardians of the Galaxy Vol. 2, Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings, Thor: Ragnarok

Tags:
Node Thumbnail

Amazon ประกาศออกขาตั้งลายหูมิกกี้เมาส์สำหรับ Amazon Echo Show 5 หน้าจออัจฉริยะรุ่นเล็ก พร้อมฟีเจอร์ใหม่ชื่อ 'Hey, Disney!' ที่ร่วมพัฒนากับดิสนีย์ ทำให้ผู้ช่วยอัจฉริยะ Alexa สามารถสวมบทบาทเป็นตัวละครจาก Disney, Pixar, Marvel, Star Wars พูดคุย เล่าเรื่องให้เราฟังได้

นอกจากการใช้งานที่บ้านแล้ว โรงแรมในสวนสนุก Walt Disney World Resort จะเริ่มนำ Alexa เข้าไปใช้งานภายในห้องพัก และมีความสามารถพูดคุยกับแขกที่มาพักแบบเดียวกัน

ตัวขาตั้งจะขายในราคา 24.99 ดอลลาร์ (เป็นขาตั้งเปล่าๆ ไม่มีฟังก์ชันอะไร) และฟีเจอร์ Hey, Disney! จะต้องซื้อเพิ่ม แต่ยังไม่บอกราคา จะเริ่มขายช่วงต้นปี 2022

Tags:
Node Thumbnail

Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings หนังฮีโร่มาร์เวลล่าสุดที่กำลังกวาดรายได้ขณะนี้ ใช้โมเดลฉายต่างจาก Black Widow คือฉายในโรงภาพยนตร์ก่อน Disney+

ล่าสุด ดิสนีย์ออกมาประกาศวันฉาย Shang-Chi แล้วเป็นวันที่ 12 พ.ย. ซึ่งเป็นวันที่ Disney+ ขยายสู่ตลาดเอเชียแปซิฟิก จนบริษัทตั้งให้วันนี้เป็นวัน Disney+ Day

Tags:
Node Thumbnail

Activision Blizzard เจอปัญหาในองค์กรอย่างหนัก โดยเฉพาะเรื่องการคุกคามเพศสั่งสมจนเป็นวัฒนธรรมองค์กรของ Activision Blizzard ไปแล้ว จนถูกฟ้อง และพนักงานออกมาเดินหยุดงานประท้วงผู้บริหาร ตามมาด้วยบุคคลสำคัญในองค์กรลาออกหลายราย ตั้งแต่ J. Allen Brack ประธานบริษัท, Jesse Meschuk รองผู้บริหารอาวุโสฝ่าย HR, ระดับพนักงานตำแหน่งสูง 3 คน ได้แก่ Luis Barriga ผู้กำกับ Diablo IV, Jesse McCree หัวหน้าทีมออกแบบ Diablo IV (เจ้าของชื่อตัวละคร McCree ในเกม Overwatch), Jonathan LeCraft ทีมออกแบบ World of Warcraft

ล่าสุด Activision Blizzard ได้ว่าจ้างผู้บริหารจากบริษัทชั้นนำภายนอกเข้ามาทำงานด้วยแล้ว คือ Julie Hodges อดีตรองประธานอาวุโสฝ่ายทรัพยากรบุคคลของ Disney มารับหน้าที่เป็นหัวหน้าเจ้าหน้าที่ฝ่ายบุคคลของ Activision Blizzard ในวันที่ 21 กันยายน และ Sandeep Dube อดีตรองประธานอาวุโสของ Delta Airlines มารับหน้าที่เป็นประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการพาณิชย์ในวันที่ 27 กันยายน

Tags:
Node Thumbnail

ดิสนีย์ประกาศแผนการฉายภาพยนตร์ตามกำหนดที่เหลือในปี 2021 ว่าภาพยนตร์ทุกเรื่องจะฉายในโรงภาพยนตร์ก่อน เพื่อให้ผู้ชมกลับเข้าสู่โรงหนัง จากนั้นภาพยนตร์จึงลงสตรีมมิ่ง Disney+ ในเวลาต่อมา

โดยอนิเมชัน Encanto จะฉายในโรงภาพยนตร์ก่อน 30 วัน จึงลงสตรีมมิ่ง ส่วน The Last Duel, Eternals และ West Side Story จะฉายในโรงภาพยนตร์อย่างน้อย 45 วัน

ก่อนหน้านี้ผลกระทบจากโควิด 19 ทำให้ดิสนีย์เลือกฉายภาพยนตร์แบบพร้อมกันทั้งในโรงหนังและสตรีมมิ่ง เช่น Jungle Cruise, Cruella และ Black Widow ซึ่งเรื่องหลังทำให้นักแสดงนำ Scarlett Johansson ฟ้องดิสนีย์เนื่องจากทำให้ขาดรายได้

Tags:
Node Thumbnail

ดิสนีย์รายงานผลประกอบการประจำไตรมาสสิ้นสุดวันที่ 3 กรกฎาคม 2021 โดยบริการวิดีโอสตรีมมิ่ง Disney+ มีผู้จำนวนผู้สมัครใช้งานแบบเสียเงิน 116.0 ล้านบัญชี เพิ่มขึ้นมากกว่าเท่าตัวเมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันในปีก่อนที่ 57.5 ล้านบัญชี

อย่างไรก็ตามรายได้เฉลี่ยนั้นลดลง 10% เหลือ 4.16 ดอลลาร์ต่อสมาชิกต่อเดือน ซึ่งสาเหตุหลักมาจากแพ็คเกจ Disney+ Hotstar ในหลายประเทศที่ใช้กลยุทธ์ราคาไม่สูง รวมทั้งประเทศไทยด้วย

ในไตรมาสที่ผ่านมา Netflix รายงานว่าจำนวนสมาชิกทั่วโลกมี 209.18 ล้านบัญชี

Tags:
Node Thumbnail

Scarlett Johansson นักแสดงนำหนัง Black Widow ฟ้องร้องบริษัทดิสนีย์ จากการสตรีมหนังใน Disney+ ควบคู่ไปกับฉายในโรงภาพยนตร์ ซึ่งอยู่นอกเหนือข้อตกลง และลิดรอนผลประโยชน์ที่เธอควรจะได้ในฐานะนักแสดง

Johansson ระบุว่าค่าตอบแทนหลักของนักแสดงขึ้นอยู่กับรายรับจากบ็อกซ์ออฟฟิศหรือรายได้จากการฉายหนังในโรงภาพยนตร์ เธอยังบอกด้วยว่าดิสนีย์ให้สัญญาว่าจะฉายหนังในโรงก่อนแบบเอ็กซ์คลูซีฟ แต่กลายเป็นว่าดิสนีย์นำหนังฉายผ่านสตรีมมิ่ง Disney+ ไปพร้อมๆ กัน ซึ่งเป็นเรื่องที่อยู่นอกเหนือข้อตกลง

Tags:
Node Thumbnail

ในอเมริกาผู้ให้บริการสตรีมมิ่งหลายราย เริ่มเพิ่มตัวเลือกค่าสมาชิกรายเดือนที่ถูกลง แต่แลกกับการชมแบบมีโฆษณาคั่นอย่างเช่น HBO Max หรือ Hulu อย่างไรก็ตามคงไม่ใช่กับ Disney+ อย่างน้อยก็ตอนนี้

Bob Chapek ซีอีโอดิสนีย์ได้ไปร่วมงานสัมมนาของ Credit Suisse โดยเขาถูกถามว่า Disney+ มีแผนจะเพิ่มตัวเลือกค่าสมาชิกที่ถูกลงแต่มีโฆษณาหรือไม่ Bob บอกว่ายังไม่มีแผนดังกล่าวตอนนี้ ดิสนีย์ยังพอใจกับรูปแบบค่าสมาชิกที่ทำอยู่ในปัจจุบัน แต่ก็ไม่ปิดกั้นโอกาสในอนาคต

Tags:
Node Thumbnail

ช่วงหลังๆ เราเห็นการ crossover ข้ามซีรีส์เกมด้วยกัน หรือระหว่างเกมกับภาพยนตร์ มากขึ้นมาก ตัวอย่างล่าสุดคือ Sea of Thieves เกมโจรสลัดออนไลน์ของไมโครซอฟท์ ประกาศออกเนื้อหาเสริม A Pirate’s Life ที่มีตัวละครหน้าตาคุ้นเคย Captain Jack Sparrow จาก Pirates of the Caribbean มาร่วมแจมด้วย

ในเนื้อหาเสริมนี้ ตัวละครของผู้เล่นจะต้องช่วยปล่อย Jack Sparrow ที่ถูกคุมขังไว้ในคุก เพื่อตามหาสมบัติโจรสลัดในตำนาน และมีตัวละครอื่นจากในภาพยนตร์เช่น Davy Jones เข้ามาร่วมด้วย สตูดิโอ Rare บอกว่าร่วมมือกับดิสนีย์อย่างใกล้ชิด เพื่อนำประสบการณ์จาก Pirates of the Caribbean ทั้งจากภาพยนตร์และเครื่องเล่นในสวนสนุก เข้ามาต่อเชื่อมจนเกิดเป็นเนื้อหาใหม่ร่วมกัน

Tags:
Node Thumbnail

สตรีมมิ่งของดิสนีย์นั้น นอกจากจะมี Disney+ แล้ว ยังมีอีกแบรนด์ด้วยคือ Star+ ซึ่งจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในละตินอเมริกา 31 สิงหาคมนี้ เป็นสตรีมมิ่งสแตนด์อะโลนฉายเนื้อหาจากค่าย ESPN และหนังซีรีส์การ์ตูนในเครือ Disney, FX, 20th Century Studios, National Geographic รวมถึงมีเนื้อหาออริจินัลของตัวเอง

อย่างไรก็ตาม ด้วยชื่อ Star+ ซึ่งไปคล้ายกับบริการสตรีมมิ่งในพื้นที่เดิมอย่าง Starz ทำให้บริษัท Starz ต้องมาฟ้องร้องดิสนีย์ว่าขโมยชื่อทางการค้าไปใช้ และจะสร้างความสับสนในกลุ่มลูกค้า

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

หลังจากรอและลือกันมานาน ล่าสุดในการรายงานผลประกอบการไตรมาสล่าสุดของ Disney ผู้บริหารเปิดเผยกับนักวิเคราะห์ในการรายงานผลประกอบการว่า Disney+ เตรียมจะเปิดตัวในประเทศไทยวันที่ 30 มิถุนายนนี้ ส่วนมาเลเซียที่ประกาศออกมาก่อนหน้านี้จะเป็นวันที่ 1 มิถุนายน

ส่วนราคาค่าสมาชิกรายเดือน น่าจะต้องรอประกาศจากทาง Disney ต่อไป

ที่มา - Reuters

Tags:
Node Thumbnail

ดิสนีย์รายงานผลประกอบการประจำไตรมาส สิ้นสุดวันที่ 3 เมษายน 2021 โดยดิสนีย์อัพเดตตัวเลขผู้สมัครใช้งาน Disney+ ล่าสุดคือ 103.6 ล้านคน เพิ่มจากตัวเลขก่อนหน้านี้เมื่อเดือนมีนาคมที่บริษัทประกาศว่าครบ 100 ล้านคน และมีรายได้เฉลี่ยต่อเดือนต่อสมาชิกที่ 3.99 ดอลลาร์ ลดลงเนื่องจากรวมบริการพ่วง Disney+ Hotstar ในตลาดต่างประเทศที่มีค่าสมาชิกถูกกว่าในอเมริกาเข้ามา

กลุ่มธุรกิจที่มี Disney+ นั้น ดิสนีย์เรียกรวมว่ากลุ่ม Direct-to-Consumer ซึ่งมี ESPN+ และ Hulu ด้วย รายได้เฉพาะส่วนธุรกิจนี้ เพิ่มขึ้น 59% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันในปีก่อนเป็น 3,999 ล้านดอลลาร์ และยังขาดทุนจากการดำเนินงาน 290 ล้านดอลลาร์ โดยผู้บริหารคาดว่าจะเริ่มมีกำไรในปี 2024

Pages