Tags:
Node Thumbnail

Binance ผู้ให้บริการซื้อขายคริปโตรายใหญ่ ประกาศแผนการหยุดสนับสนุน stablecoin หรือเหรียญที่ผูกกับเงินที่กำกับโดยรัฐบาล บนแพลตฟอร์ม โดยมีเหรียญที่ได้รับผลกระทบ 3 สกุล ได้แก่ USDC, USDP และ TUSD

โดย Binance บอกว่าตั้งแต่วันที่ 29 กันยายน 2022 เวลา 03:00 UTC หรือ 10 นาฬิกา ตามเวลาไทย ผู้ใช้งานที่ถือครอง USDC, USDP และ TUSD จะถูกแปลงอัตโนมัติมาเป็น BUSD ซึ่งเป็น stablecoin ที่ออกโดย Binance ในอัตราส่วน 1:1 นอกจากนี้ผู้ใช้งานสามารถเลือกแปลงเงินก่อนถึงกำหนดได้เช่นกัน และประกาศนี้ไม่มีผลหากผู้ใช้ต้องการถอนเงินทั้ง 3 สกุล ออกมาก่อน

ผลสืบเนื่องจากการเปลี่ยนแปลงนี้ รายการซื้อขายทั้งหมดที่อิงกับ USDC, USDP และ TUSD บน Binance จะถูกระงับหลังเวลาดังกล่าวด้วยเช่นกัน

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

สำนักข่าว Bloomberg อ้างแหล่งข่าวไม่เปิดเผยตัวตน ระบุว่า ก.ล.ต. สหรัฐฯ (SEC) กำลังสอบสวนว่า การที่ Binance ออกโทเค็น BNB ระดมทุนเมื่อปี 2017 นั้นจริงๆ แล้ว BNB เป็นหลักทรัพย์ที่ต้องจดทะเบียนก่อนตามกฎหมายหลักทรัพย์สหรัฐฯ หรือไม่ และยังสอบสวนประเด็นอื่นๆ อีกหลายประเด็น

Binance เปิดตัว BNB ครั้งแรกโดยระบุว่าจะนำกำไรจากกิจการตลาดคริปโต 20% มาซื้อ BNB เผาทิ้ง ซึ่งจะทำให้ BNB กลายเป็นหลักทรัพย์อย่างชัดเจน แต่ภายหลังก็เปลี่ยนแนวทางไปเป็นการใช้สูตร BNB Auto-Burn แทน

Tags:
Node Thumbnail

สำนักข่าวรอยเตอร์สประมวลข้อมูลจากบล็อกเชนต่างๆ และบันทึกคดีความในศาล พบว่าเงินจากอาชญากรที่ถ่ายโอนผ่าน Binance ในช่วงระหว่างปี 2017 ถึง 2021 คิดเป็นมูลค่ารวม 2.35 พันล้านดอลลาร์หรือประมาณ 80,000 ล้านบาท

ทางรอยเตอร์สติดต่อ Binance เพื่อขอความเห็นก่อนเผยแพร่บทความ แต่ทั้งสองฝ่ายตกลงกันไม่ได้เนื่องจากทาง Binance ต้องการชี้แจงหลังไมค์บางส่วนก่อน

Tags:
Node Thumbnail

Binance เปิดให้บริการในอิตาลีอย่างถูกต้องภายใต้ชื่อ Binance Italy หลังขึ้นทะเบียนกับ Organismo degli Agenti e dei Mediatori (OAM) หรือหน่วยงานกำกับกิจการเกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัลของอิตาลี ถือเป็นอีกก้าวในการบุกตลาดยุโรปเต็มรูปแบบ

การขึ้นทะเบียนอย่างถูกต้องทำให้ Binance สามารถให้บริการในประเทศอิตาลีได้อย่างถูกต้องตามกฎหมาย และไม่ถูกมองว่าเป็นหนึ่งในเครื่องมือของการฟอกเงินอีกต่อไป หลังจากถูกกลุ่มประเทศยุโรปกดดันให้เข้ามาอยู่ในการกำกับกิจการ โดยหลังจากนี้ Binance จะเปิดสำนักงานในอิตาลี และจ้างพนักงานท้องถิ่นเพิ่มเติม

Tags:
Node Thumbnail

จากที่เครือข่ายบล็อกเชน Terra ที่ใช้เหรียญ LUNA ระงับการทำงานเป็นรอบที่ 2 จึงส่งผลต่อการทำธุรกรรมทั้งหมดเชนดังกล่าว รวมทั้งการซื้อขายเหรียญ LUNA และ UST ด้วย โดยกระดานซื้อขายคริปโตในประเทศไทยต่างประกาศหยุดการซื้อขายดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

Binance แจ้งอย่างเป็นทางการว่า การถอน LUNA และ UST จะถูกหยุดชั่วคราวนับตั้งแต่ 9.30 น. เวลาประเทศไทย ของวันที่ 10 พ.ค. 2022 เป็นต้นไป เนื่องจากมีรายการรอถอนจำนวนมาก จนทำให้เครือข่ายช้า และทำงานได้ไม่เต็มประสิทธิภาพ

ทั้งนี้ Binance จะเปิดให้ถอน LUNA และ UST อีกครั้งเมื่อคำสั่งถอนคงค้างเริ่มลดลง และเครือข่ายกลับสู่ภาวะปกติ ซึ่งบริษัทจะแจ้งในภายหลัง ในทางกลับกัน Blognone รายงานว่า ช่วงเช้ามืดวันที่ 10 พ.ค. 2022 ราคา 1 UST แทนที่จะเท่ากับ 1 ดอลลาร์ กลับลดลงต่ำกว่านั้น และภาพรวมตลาดสกุลเงินดิจิทัลหดตัวอย่างรุนแรง

Tags:
Node Thumbnail

Elon Musk ส่งเอกสารชี้แจง กลต. สหรัฐ เพิ่มเติมในการเข้าซื้อกิจการ Twitter เกี่ยวกับรายละเอียดผู้ร่วมลงทุนในการซื้อกิจการครั้งนี้ โดยเป็นเงินร่วมลงทุนมูลค่ารวม 7,139 ล้านดอลลาร์ จากผู้ลงทุน 18 ราย ผ่านการถือหุ้นในบริษัท Merger Agreement ที่ Elon Musk ตั้งขึ้นสำหรับดีลครั้งนี้

Tags:
Node Thumbnail

บมจ. กัลฟ์ เอ็นเนอร์จี ดีเวลลอปเมนท์ หรือ Gulf แจ้งกับตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยว่า วันที่ 13 เมษายน 2565 Gulf Innova บริษัทในเครือ ได้ลงนามในสัญญาผู้ถือหุ้น กับ Binance Capital Management Co., Ltd. โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อจัดตั้ง บริษัทร่วมทุนในการดำเนินธุรกิจศูนย์ซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลในประเทศไทย

ทั้งให้ Gulf International Investment Limited อีกบริษัทในเครือ ลงทุนในสกุลเงินดิจิทัล BNB เพื่อเป็นการต่อยอดในธุรกิจที่เกี่ยวเนื่องกับโครงสร้างพื้นฐานด้านดิจิทัล แต่ไม่ได้เปิดเผยมูลค่าการลงทุน เพราะรายการนี้ไม่ถึงเกณฑ์ตามข้อกำหนดของตลาดหลักทรัพย์

Tags:
Node Thumbnail

Mykhailo Fedorov รองนายกรัฐมนตรีของยูเครน ยังเดินหน้าติดต่อกับบริษัทเอกชนทั่วโลกให้ช่วยกันแบนรัสเซีย (ข่าวเขียนจดหมายถึง Tim Cook ให้แอปเปิลหยุดบริการ App Store ในรัสเซีย)

ความเคลื่อนไหวล่าสุดของ Fedorov คือขอให้ตลาดซื้อขายเงินคริปโตทั่วโลก บล็อคการเคลื่อนไหวของผู้ใช้ในรัสเซียทั้งหมด ไม่ใช่แค่นักการเมืองหรือนักธุรกิจที่เกี่ยวข้อง

อย่างไรก็ตาม เสียงเรียกร้องนี้ไม่ถูกตอบรับ (ตามคาด) โดยโฆษกของ Coinbase (ซึ่งเป็นบริษัทอเมริกัน) ให้สัมภาษณ์ว่าไม่สามารถปฏิบัติตามได้ เพราะกระทบประชาชนรัสเซียทั่วไป แต่บริษัทจะปฏิบัติตามคำสั่งแบนของรัฐบาลสหรัฐ ที่กำหนดให้ห้ามทำธุรกรรมเป็นรายบุคคล

Tags:
Node Thumbnail

ดูเหมือนว่า Binance จะมุ่งไปทางการนำธุรกิจบันเทิงของเกาหลีเข้ามาสู่โลกคริปโตอย่างเต็มตัว หลังจับมือกับ YG Entertainment ไปเมื่อวันที่ 8 กุมภาพันธ์ ล่าสุด Binance แถลงจับมือกับ SM Brand Marketing บริษัทลูกในเครือ SM Entertainment ต้นสังกับศิลปินอย่างวง EXO, Red Velvet, NCT และ aespa

Binance ระบุการจับมือเป็นพันธมิตรครั้งนี้จะมีการทำระบบ NFT แบบ P2C (Play-to-Create) ที่ให้ผู้ใช้สามารถสร้างคอนเทนต์ NFT โดยใช้ลิขสิทธิ์ต่างๆ ของ SM ได้ ไม่ว่าจะเป็นเพลง เต้นโคฟเวอร์ หรืออื่นๆ เพื่อหากำไรต่อได้แบบโปร่งใส และเพิ่มการสร้างสรรค์คอนเทนต์ในโลกของ Kpop

Tags:
Node Thumbnail

Binance Smart Chain ผู้ให้บริการโครงสร้างพื้นฐานบล็อกเชน ประกาศรวมสองบริการเชนได้แก่ Binance Chain และ Binance Smart Chain มาอยู่ภายใต้ชื่อรวมกันคือ BNB Chain การเปลี่ยนแปลงนี้เพื่อรองรับการขยายตัวของโครงการใหม่ ๆ และเพิ่มจำนวน validator จาก 21 เป็น 41 อีกด้วย

ทั้งนี้ Binance Chain ที่เป็นเชน governance จะเปลี่ยนชื่อเรียกเป็น BNB Beacon Chain ส่วน Binance Smart Chain จะมีชื่อเรียกใหม่คือ BNB Smart Chain ใช้ตัวย่อ BSC เหมือนเดิม

ปัจจุบันเหรียญ BNB ซึ่งเป็นโทเค็นของเครือข่าย BSC มีมูลค่าสูงเป็นอันดับ 4 ของสกุลเงินคริปโต มูลค่าปัจจุบันอยู่ราว 7 หมื่นล้านดอลลาร์

ที่มา: Coin Telegraph

Tags:
Node Thumbnail

GuildFi แพลตฟอร์มเกมและ Metaverse Web3 ของไทย ประกาศรับเงินทุนจากกองทุน $1 billion Growth Fund ของ Binance Smart Chain โดยเงินทุนนี้จะมาใช้พัฒนาระบบนิเวศของ Web3, NFT และชุมชนผู้ใช้งาน

Binance Smart Chain กล่าวว่า GuildFi มีจุดเด่นคือแพลตฟอร์มสำหรับผู้ใช้งานในการเข้าสู่ Metaverse โดยผ่าน 5 แกนหลักคือ Gaming Center, Guild Zone, NFT Zone, Tools Zone และ Treasury Zone มีผู้ใช้งานกว่า 150,000 ไอดี

กองทุน $1 billion Growth Fund ก่อตั้งเมื่อเดือนตุลาคม 2021 และให้เงินสนับสนุนโครงการที่เกี่ยวกับบล็อกเชนไปแล้วหลายร้อยโครงการ และมีแผนลงทุนในอนาคตอีกหลายโครงการ

Tags:
Node Thumbnail

CNBC รายงานโดยอ้างแหล่งข่าวที่เกี่ยวข้องว่า Binance ผู้ให้บริการตลาดซื้อขายเงินคริปโตรายใหญ่ ได้ร่วมลงทุนเป็นเงิน 200 ล้านดอลลาร์ ใน Forbes บริษัทสื่อเก่าแก่เจ้าของนิตยสารชื่อเดียวกัน

รายงานระบุว่า Forbes มีแผนนำบริษัทเข้าตลาดหุ้นด้วยวิธีควบรวมกิจการแบบ SPAC โดยต้องการเงินทุนสำหรับดีลนี้ 400 ล้านดอลลาร์ ซึ่งก็ได้ Binance มาลงทุนครึ่งหนึ่ง โดยหลัง Forbes จดทะเบียนในตลาดหุ้นสำเร็จ Binance จะเป็นหนึ่งในสองผู้ถือหุ้นรายใหญ่ของบริษัท

ดีลนี้สะท้อนถึงอิทธิพลของธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับคริปโตที่มากขึ้น จากก่อนหน้านี้เราเห็นในรูปแบบผู้สนับสนุนสโมสรกีฬาต่าง ๆ หรือแคมเปญร่วมกับดาราบุคคลมีชื่อเสียง

Tags:
Node Thumbnail

Binance เว็บเทรดคริปโตชั้นนำของโลก จับมือเป็นหุ้นส่วนทางยุทธศาสตร์กับ YG Entertainment บริษัทชั้นนำด้านความบันเทิงในเกาหลีใต้ ต้นสังกัดของ Blackpink และ Big Bang เตรียมทำโปรเจกต์ NFT, Metaverse และเกม NFT ร่วมกัน โดย Binance จะเป็นฝั่งดูแลแพลตฟอร์มและเทคโนโลยี ส่วน YG จะดูแลคอนเทนต์สำหรับ NFT และเกม NFT

Tags:
Node Thumbnail

บริษัท กัลฟ์ เอ็นเนอร์จี ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) หรือ GULF บริษัทพลังงานรายใหญ่ในประเทศไทย ทำหนังสือแจ้งตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยว่าบริษัทกัลฟ์ อินโนวา จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทย่อยที่ GULF ถือหุ้นร้อยเปอร์เซ็นต์ เตรียมจับมือกลุ่มธุรกิจ Binance เจ้าของ Binance.com เว็บไซต์กระดานเทรดคริปโตที่มีปริมาณซื้อขายมากที่สุดในโลก เพื่อศึกษาและจัดทำแผนพัฒนาธุรกิจศูนย์ซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล (Digital Asset Exchange) และธุรกิจที่เกี่ยวเนื่องในประเทศไทย

Tags:
Node Thumbnail

Monetary Authority of Singapore (MAS) หน่วยงานกำกับดูแลด้านการเงินของสิงคโปร์ (เทียบได้กับธนาคารแห่งประเทศไทย) ขึ้นทะเบียน Binance ในรายชื่อที่นักลงทุนควรระวัง (Investor Alert List)

MAS ระบุว่า Binance อาจทำผิดกฎระเบียบด้านการเงินของสิงคโปร์ได้ แม้ตอนนี้ MAS ยังไม่ได้ทำอะไรกับ Binance แต่ก็นำชื่อมาขึ้นทะเบียนให้นักลงทุนสิงคโปร์รับทราบ ว่าปัจจุบัน Binance ไม่ได้รับใบอนุญาตด้านการเงินใดๆ จากรัฐบาลสิงคโปร์ หากมีปัญหาใดๆ เกิดขึ้น MAS ไม่สามารถช่วยเหลือได้

ประเด็นที่น่าสนใจคือ Binance มีจุดกำเนิดมาจากประเทศจีน แม้ปัจจุบันไม่มีสำนักงานใหญ่อย่างเป็นทางการ แต่ซีอีโอ Changpeng Zhao ปัจจุบันอาศัยอยู่ในสิงคโปร์

Tags:
Node Thumbnail

Brian Brooks ซีอีโอของบริษัทคริปโต Binance US สาขาสหรัฐอเมริกา ประกาศลาออกหลังทำงานเป็นซีอีโอมาได้เพียง 3 เดือน โดยให้เหตุผลว่ามีมุมมองด้านยุทธศาสตร์ที่แตกต่างจากบริษัท

ก่อนมาทำงานที่ Binance ไม่นาน Brooks เคยทำงานอยู่ในภาครัฐ เคยเป็นถึงรักษาการผู้อำนวยการ Office of the Comptroller of the Currency หน่วยงานกำกับดูแลด้านการเงินของรัฐบาลสหรัฐ และก่อนหน้านั้นเขาเคยเป็นหัวหน้าฝ่ายกฎหมายของ Coinbase บริษัทคริปโตชื่อดังอีกแห่ง

Tags:
Node Thumbnail

Securities and Futures Commission (SFC) หรือกรรมการตลาดหลักทรัพย์ฮ่องกงแถลงว่าโทเค็นหุ้น (stock token หรือ synthetic stock) น่าจะ (likely) เข้าข่ายหลักทรัพย์ตามกฎหมายฮ่องกง การซื้อขายต้องทำโดยผู้ได้รับอนุญาตเท่านั้น

แม้จะพูดถึงโทเค็นหุ้นโดยรวมๆ แต่แถลงของ SFC ก็ระบุถึง Binance เป็นการเฉพาะว่าไม่ได้เข้ามาขออนุญาต พร้อมกับเตือนแพลตฟอร์มสินทรัพย์ดิจิทัลว่าหากต้องการให้บริการในฮ่องกงให้มาปรึกษา SFC แต่เนิ่นๆ

ประกาศของ SFC เตือนผู้ลงทุนทั่วไปว่าการลงทุนโทเค็นหุ้นไม่ได้รับการตรวจสอบให้ครบถ้วน หลักทรัพย์ที่หุ้นมูลค่าโทเค็นอยู่ไม่ถูกตรวจสอบ ตลอดจนไม่ได้สิทธิการออกเสียงหรือสิทธิ์รับเงินปันผลเหมือนหุ้นปกติ

Tags:
Node Thumbnail

ข่าวการโดนกำกับดูแลของเว็บเทรดคริปโต Binance ยังออกมาอย่างต่อเนื่อง (ข่าวโดนหน่วยงานกำกับของอังกฤษแบน, ธนาคาร Barclays ห้ามโอนเงินเข้า, ก.ล.ต.ไทยเอาผิด)

ล่าสุด Financial Times รายงานว่า Binance ส่งอีเมลแจ้งผู้ใช้งานว่าขอหยุดการรับโอนเงินเข้าจาก Single Euro Payments Area (SEPA) เครือข่ายการจ่ายเงินของยุโรป โดยไม่ระบุสาเหตุแน่ชัด แต่ก็คาดกันว่าน่าจะมาจากนโยบายของฝั่ง SEPA (การถอนเงินจาก Binance มายัง SEPA ยังทำได้)

Tags:
Node Thumbnail

ผลต่อเนื่องจาก รัฐบาลอังกฤษแบน Binance UK คือ Barclays ธนาคารใหญ่ของอังกฤษ แบนไม่ให้ลูกค้าของธนาคารโอนเงินไปยัง Binance แล้ว

Financial Times รายงานข่าวว่า Barclays แจ้งข้อมูลไปยังลูกค้าว่าขอหยุดโอนเงินไปยัง Binance ด้วยเหตุผลว่าปฏิบัติตามคำเตือนของ FCA (หน่วยงานกำกับดูแลการเงินที่แบน Binance) อย่างไรก็ตาม การถอนเงินจาก Binance กลับมายังบัญชีของลูกค้ายังทำได้อยู่

ธนาคารอื่นๆ ของอังกฤษยังไม่มีท่าทีชัดเจนต่อ Binance แต่บางธนาคาร เช่น Lloyds มีนโยบายไม่ให้บัตรเครดิตจ่ายเงินคริปโตอยู่แล้ว ส่วน NatWest บอกว่าบล็อคการจ่ายเงินไปยังบริษัทคริปโตบางแห่งที่พบการฉ้อโกง แต่ก็ไม่ระบุชื่อบริษัท

Tags:
Node Thumbnail

สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) กล่าวโทษ Binance ผู้ให้บริกาตลาดซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล โดยระบุว่ามีการชักชวนนักลงทุนไทยให้ลงทุนทั้งทางเว็บไซต์เอง และผ่านทางเฟซบุ๊ก Binance Thai Community

ทางก.ล.ต. ระบุว่าได้ส่งหนังสือให้ Binance ชี้แจงแล้วแต่บริษัทไม่ได้ตอบกลับมาในเวลาที่กำหนด การกล่าวโทษครั้งนี้เป็นการเริ่มดำเนินคดี โดยต้องผ่านกระบวนการชั้นพนักงานสอบสวน, อัยการ, จนถึงศาลยุติธรรมต่อไป

พรก.ธุรกิจสินทรัพย์ดิจิทัล เริ่มใช้งานตั้งแต่ปี 2018 กำหนดให้กิจการที่เกี่ยวข้องกับเงินคริปโตและโทเค็นต่างๆ ต้องได้รับอนุญาตก่อนประกอบกิจการ

Tags:
Node Thumbnail

Financial Conduct Authority (FCA) หน่วยงานกำกับดูแลด้านการเงินของสหราชอาณาจักร ประกาศแบนการทำกิจกรรมทั้งหมดของ Binance Markets Limited ซึ่งเป็นบริษัทสาขาอังกฤษของ Binance Group ด้วยเหตุผลว่าโฆษณาเกินจริงในเรื่องการลงทุนคริปโตแล้วได้ผลตอบแทนสูง

จุดกำเนิดของ Binance อยู่ที่ประเทศจีน แต่ภายหลังก็เปลี่ยนมาจดทะเบียนที่หมู่เกาะเคย์แมนแทน โดยตั้งบริษัทสาขา Binance.US และ Binance Markets ทำตลาดสหรัฐอเมริกาและสหราชอาณาจักร

FCA ยังเตือนว่าบริษัทที่เชิญชวนลงทุนในคริปโตส่วนใหญ่ไม่ได้รับอนุญาต ดังนั้นผู้ลงทุนจะไม่ได้รับการคุ้มครองตามกฎหมายการเงินของสหราชอาณาจักร

Tags:
Node Thumbnail

Binance เป็นเว็บเทรดเงินคริปโตรายใหญ่รายล่าสุด ที่ประกาศหยุดการซื้อขายสกุลเงิน XRP หลังจาก Coinbase เพิ่งประกาศไปเมื่อวันก่อน

สาเหตุสำคัญมาจาก SEC ยื่นฟ้อง Ripple ขายเหรียญ XRP ผิดกฎหมายหลักทรัพย์อเมริกา ทำให้เว็บเทรดหลายแห่งทยอยถอด XRP เพื่อเลี่ยงปัญหากฎหมาย อย่างไรก็ตาม การเปลี่ยนแปลงจะมีผลเฉพาะ Binance.US ซึ่งเป็นเว็บสาขาสหรัฐอเมริกาของ Binance (ที่ก่อตั้งในประเทศจีน แต่ปัจจุบันย้ายสำนักงานใหญ่มาอยู่ที่ประเทศมอลตา)

Binance.US ระบุว่าจะถอด XRP ออกจากระบบในวันที่ 13 มกราคมนี้

Tags:
Node Thumbnail

Binance ตลาดซื้อขายเงินคริปโตรายใหญ่ ประกาศเข้าซื้อกิจการ CoinMarketCap เว็บรายงานราคาเงินคริปโต ที่ได้รับความนิยมในการอ้างอิง

เว็บ The Block รายงานมูลค่าของดีลนี้อยู่ราว 300 ล้านดอลลาร์ โดยเป็นการให้ผลตอบแทนในรูปของหุ้น Binance และเงินคริปโต BNB

Changpeng Zhao (CZ) ซีอีโอ Binance ระบุว่าการบริหารของ CoinMarketCap จะยังเป็นอิสระจาก Binance ไม่มีการแทรกแซงกัน เนื่องจาก CoinMarketCap ก็มีการรายงานข้อมูลราคาของ BNB ด้วย อย่างไรก็ตาม The Block ระบุว่า CoinMarketCap อาจเปลี่ยนรูปแบบบริการ จากที่หารายได้ด้วยโฆษณา มาเป็นระบบ subscription เพื่อซื้อฟีเจอร์ดูข้อมูลราคาเพิ่มเติมแทน

Tags:
Node Thumbnail

Binance ตลาดซื้อขายสกุลเงินคริปโตประกาศเปิดตัวแพลตฟอร์มเพื่อการศึกษาใหม่ โดยมุ่งเน้นที่การศึกษาเกี่ยวกับ blockchain และสกุลเงินคริปโตโดยเฉพาะในชื่อว่า Binance Academy เข้าผ่านหน้าเว็บได้ทาง binance.vision

สำหรับ Binance Academy นั้นจะมีบทเรียนให้ถึง 15 ภาษา แบ่งเป็น 4 หมวดหลัก ๆ คือ blokchain, ระบบเศรษฐกิจ, ความปลอดภัย และวิธีใช้งาน พร้อมทั้งส่วน glossary สำหรับรวบรวมคำศัพท์ที่ใช้ในวงการ และหน้าสำหรับส่งคำเสนอเนื้อหาที่ควรมีในอนาคต

Pages