Tags:
Node Thumbnail

James Kehr วิศวกรฝ่ายสนับสนุนด้านเครือข่าย (Network) ของไมโครซอฟท์ เขียนบล็อกอธิบายเหตุผลที่ผู้ใช้ Windows ไม่ควรใช้ iPerf3 โปรแกรมโอเพนซอร์สยอดนิยมเวอร์ชันล่าสุด ที่ใช้ในการวัดประสิทธิภาพเครือข่าย

เหตุผลที่อธิบายมี 3 ประเด็น ได้แก่ (1) iPerf3 ไม่รองรับ Windows ถ้าจะใช้ให้ไปใช้ iPerf2 (2) iPerf3 ไม่ได้เรียกผ่านระบบปฏิบัติการโดยตรง แต่ใช้ทำผ่านเลเยอร์ของอีมูเลเตอร์ Cygwin จึงไม่สามารถนำผลลัพธ์มาอธิบายได้โดยตรง (3) มีความเป็นไปได้ที่ iPerf3 ที่ใช้ เป็นเวอร์ชันเก่า ซึ่ง dll ของ Cygwin มีบั๊ก

Tags:
Node Thumbnail

กูเกิลประกาศแผนลงทุนวงเงิน 1 พันล้านดอลลาร์ เพื่อปรับปรุงโครงข่ายการเชื่อมต่อเคเบิ้ลใต้น้ำระหว่างสหรัฐอเมริกาและญี่ปุ่น โดยมีทั้งการขยายโครงข่ายในพื้นที่มหาสมุทรแปซิฟิก และเพิ่มเคเบิ้ลใต้น้ำสาย Proa และ Taihei ที่มีปลายทางที่ญี่ปุ่น ซึ่งเป็นความร่วมมือกับพาร์ตเนอร์หลายรายทั้ง KDDI, ARTERIA, Citadel Pacific และ CNMI

เคเบิ้ลใต้น้ำ Proa เป็นการเชื่อมต่อจาก NEC ประเทศญี่ปุ่น ไปยังเครือรัฐหมู่เกาะนอร์เทิร์นมาเรียนา (CNMI) และเกาะกวม เป็นการขยายโครงข่ายของ NEC ที่เชื่อมต่อไต้หวัน-ฟิลิปปินส์-อเมริกา (TPU) ให้ขยายมายัง CNMI ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Hewlett Packard Enterprise หรือ HPE ประกาศบรรลุข้อตกลงเพื่อซื้อกิจการ Juniper Networks โดยจะทำการซื้อหุ้นทั้งหมดของ Juniper ที่ราคา 40 ดอลลาร์ต่อหุ้นด้วยเงินสด มูลค่าดีลประมาณ 14,000 ล้านดอลลาร์ หรือราว 4.9 แสนล้านบาท ตามที่มีข่าวออกมาก่อนหน้านี้

HPE บอกว่าการรวมผลิตภัณฑ์ของทั้ง HPE และ Juniper จะทำให้บริษัทมีกลุ่มธุรกิจสินค้าเครือข่าย (Network) ที่มีเทคโนโลยีนำหน้ามากขึ้น และมีอัตรากำไรที่มากขึ้น โดย HPE คาดว่าธุรกิจเครือข่ายจะเติบโตเป็นเท่าตัวหลังการควบรวม

ก่อนหน้านี้ HPE เคยซื้อกิจการธุรกิจเครือข่ายคือ Aruba เมื่อปี 2015 โดยตอนนั้นยังรวมกันเป็น HP

Tags:
Node Thumbnail

Cisco ประกาศเข้าซื้อกิจการ Working Group Two (WG2) บริษัทผู้พัฒนาโครงข่ายคอร์ของโทรศัพท์มือถือบนคลาวด์ ด้วยมูลค่า 150 ล้านดอลลาร์ ซึ่งเทคโนโลยีของ WG2 จะนำมาเสริมกับส่วนธุรกิจใหม่ Mobility Services Platform ที่ Cisco ตั้งขึ้นเมื่อต้นปี

Working Group Two ก่อตั้งโดยทีมวิศวกรเครือข่ายของ Telenor บริษัทโทรคมนาคมของนอร์เวย์ แยกตัวออกมาเป็นบริษัทในปี 2017 และมี Telenor เป็นผู้ลงทุนหลักร่วมกับบริษัทการลงทุน Digital Alpha

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ASUS เปิดตัวเราท์เตอร์สำหรับธุรกิจขนาดเล็ก ในชื่อตระกูล ExpertWiFi ที่แม้จะชื่อตระกูลว่า WiFi แต่ก็มีอุปกรณ์เน็ตเวิร์คทั้งเราท์เตอร์และสวิตช์ด้วย โดยฟีเจอร์ที่มีจะเป็นระดับองค์กรมากขึ้น เช่น การรองรับ VLAN เพื่อแยกเน็ตเวิร์ค,การทำ VPN เชื่อมข้ามสาขาขององค์กร, ตลอดจนการรองรับ WAN หลายชุดสำรองกัน

Tags:
Node Thumbnail

Cloudflare เปิดบริการ Cloudflare SIM บริการเน็ตเวิร์คสำหรับโทรศัพท์มือถือให้สามารถเชื่อมต่อเข้าองค์กรโดยไม่ต้องลงแอปใดๆ เพิ่มเติม แต่อาศัยการออก eSIM ให้พนักงาน เมื่อพนักงานเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตแล้วองค์กรจะดูแลความปลอดภัยผ่านทาง DNS ได้ทันที หรือจะตรวจสอบสถานะอุปกรณ์เพิ่มเติมผ่านแอป WARP ก็ได้เช่นกัน องค์กรจะรู้ได้ทันทีว่าอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อเข้ามาเป็นของผู้ใช้คนใด

ตอนนี้ Cloudflare ยังไม่ประกาศว่า eSIM ที่ออกมานี้ใช้ในประเทศใดได้บ้างแต่บอกเพียงว่าจะพยายามขยายเครือข่ายไปทั่วโลก และอาจจะมีการออก SIM ปกติในอนาคต ตัว eSIM สามารถล็อกเข้ากับหมายเลข IMEI ของโทรศัพท์ได้

Tags:
Node Thumbnail

Broadcom เป็นบริษัทผลิตชิปสื่อสารรายแรกที่เปิดตัวชิป Wi-Fi 7 หรือมาตรฐาน 802.11be ที่กำลังอยู่ระหว่างการร่าง และยังไม่ออกเป็นมาตรฐานอย่างเป็นทางการ (คาดว่าจะออกในปี 2024)

802.11be เป็นการต่อยอดจาก 802.11ax (Wi-Fi 6 และ 6E) โดยทำงานบนคลื่นย่าน 2.4/5/6GHz เหมือนกัน แต่เพิ่มความกว้างคลื่นเป็น 320 MHz (Wi-Fi 6 ใช้สูงสุด 160 MHz) ซึ่งเหมาะกับความถี่ย่าน 6GHz ที่ยังไม่มีการใช้งานมากนัก ช่วยให้อัตราการส่งข้อมูลเพิ่มเป็น 40 Gbps เท่ากับการสื่อสารแบบมีสายอย่าง Thunderbolt 3

ของใหม่อย่างอื่นใน Wi-Fi 7 ได้แก่

Tags:
Node Thumbnail

Cloudflare เปิดบริการใหม่ Cloudflare for Offices เป็นการเชื่อมเครือข่ายของ Cloudflare เข้าไปที่ตึกสำนักงานโดยตรง เพื่อให้บริษัทหรือหน่วยงานในตึกสำนักงานนั้นๆ ได้อินเทอร์เน็ตความเร็วสูงกว่าใครๆ เพราะต่อตรงกับเครือข่าย CDN ของ Cloudflare ที่ครอบคลุมเว็บไซต์สำคัญๆ จำนวนมาก

Cloudflare บอกว่าพัฒนาฮาร์ดแวร์แบบคัสตอมของตัวเองเพื่อวางไว้ที่ตึกสำนักงาน แล้วจับมือกับบริษัทไฟเบอร์ในแต่ละพื้นที่เพื่อเชื่อมสายเข้ากับระบบของ Cloudflare โดยตรง ข้อดีนอกจากเรื่องความเร็วในการเชื่อมต่อตรง CDN แล้วยังได้บริการด้านความปลอดภัย ประสิทธิภาพ การจัดการเครือข่ายทั้งหมดของ Cloudflare โดยไม่ต้องทำอะไรเพิ่มเลย แค่เสียบสายก็ได้ทุกอย่างอัตโนมัติ

Tags:
Node Thumbnail

Samy Kamkar นักวิจัยความปลอดภัยรายงานถึงช่องโหว่ Slipstreaming ที่อาศัยการรันจาวาสคริปต์บนเบราว์เซอร์ของเหยื่อที่อยู่หลัง NAT จนเปิดทางให้แฮกเกอร์สามารถเข้าถึงทุกพอร์ตบนเครื่องเหยื่อได้ ขอเพียงเหยื่อเข้าเว็บของคนร้ายเท่านั้น

โดยปกติแล้ว NAT ไม่ใช่อุปกรณ์ป้องกันภัยไซเบอร์โดยตัวเอง แต่เนื่องจากการทำงานของ NAT จำกัดการเชื่อมต่อจากโลกภายนอกเข้าไปยังเน็ตเวิร์คภายในได้ ทำให้องค์กรจำนวนมากอาศัย NAT เป็นเครื่องมือรักษาความปลอดภัยเครือข่ายไปในตัว

Tags:
Node Thumbnail

Juniper Networks ประกาศเตรียมเข้าซื้อกิจการ 128 Technology สตาร์ทอัพที่พัฒนา AI สำหรับ SD-WAN มูลค่าดีลรวม 450 ล้านดอลลาร์ โดยจ่ายเป็นเงินสดและหุ้นของ Juniper

ดีลนี้เป็นดีลที่ Juniper ซื้อกิจการด้าน AI ต่อจาก Mist ในปี 2019 ซึ่ง Juniper ระบุว่าทำให้พอร์ตโฟลิโอ SD-WAN ของบริษัทโดดเด่นในด้านการบริหารจัดการเครือข่ายที่ขับเคลื่อนด้วย AI ช่วยลดความยุ่งยากและยังลดค่าใช้จ่ายขององค์กรนั่นเอง

ข้อมูลจาก Crunchbase ระบุว่า 128 Technology ก่อตั้งในปี 2014 มีการเพิ่มทุนครั้งสุดท้ายซีรี่ส์ D ไป 30 ล้านดอลลาร์ เมื่อปี 2019 นำโดยกองทุน G20 และ The Perkins Fund ได้เงินเพิ่มทุนรวมกว่า 96 ล้านดอลลาร์

Tags:
Node Thumbnail

ในงาน dtac เล่าสู่กันฟัง เมื่อวันที่ 24 กรกฎาคมที่ผ่านมา นายชารัด เมห์โรทรา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร dtac เปิดเผยข้อมูลต่างๆ ในช่วงปีที่ผ่านมาของ dtac ระบุ แม้ยอดผู้ใช้ลดลง แต่ส่วนใหญ่เป็นผลกระทบจากภาคการท่องเที่ยว และแรงงานต่างชาติในไทยที่ลดลงเพราะโรค COVID-19 และยังยืนยันว่าตัวเลขผู้ใช้งานที่เป็น active-user และมีการใช้งานโทรศัพท์ต่อเนื่อง ไม่ลดลงมากนัก

Tags:
Node Thumbnail

Aruba เปิดตัว Aruba ESP (Edge Services Platform) แพลตฟอร์มวิเคราะห์ คาดการณ์และแก้ไขปัญหาของเครือข่ายในอุปกรณ์ปลายทางโดยใช้ AI ที่ Aruba เคลมว่าช่วยลดเวลาในการแก้ปัญหาลงถึง 90% และเพิ่มความสามารถรับส่งข้อมูล (Throughput Capacity) ที่ 15%

Aruba ESP เป็นโซลูชันแบบ Unified Infrastructure ที่ทำงานผ่าน Aruba Central อีกที ทำให้สามารถเข้าถึงและวิเคราะห์เครือข่ายและอุปกรณ์ได้ทั้งหมด ไม่ว่าจะไร้สาย, มีสายหรือแม้แต่ SD-WAN รวมถึงออกแบบมาในแบบ open standard ทำให้สามารถทำงานร่วมกับโซลูชันหรือบริการของ third-party ได้ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Cox Communication ผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตรายใหญ่ของสหรัฐได้ลดความเร็วอินเทอร์เน็ตขาอัพโหลดของลูกค้าทั้งเมือง Gainesville รัฐฟลอริด้า หลังมีผู้ใช้งานรายหนึ่งใช้ดาต้าเยอะเกินไป โดย Cox ปรับลดความเร็วอัพโหลดลงจากสูงสุดตามที่มีให้บริการคือ 35Mbps เหลือที่ 10Mbps ส่วนความเร็วขาดาวน์โหลดยังเท่าเดิม

Mike ผู้ใช้งานรายดังกล่าวเล่าว่าเขาเปิดแพ็กเกจความเร็วดาวน์โหลด 1Gbps (อัพโหลด 35Mbps) ราคา 100 เหรียญและจ่ายเพิ่มอีก 50 เหรียญเพื่อให้สามารถใช้งานได้ไม่จำกัดปริมาณดาต้า เพราะเขาใช้งานเกิน 1TB ต่อเดือน ซึ่งเป็นลิมิตที่ Cox กำหนดเอาไว้ในแพ็กเกจเน็ตบ้าน

Tags:
Node Thumbnail

Palo Alto Networks ประกาศว่าบริษัทได้ตกลงจะเข้าซื้อกิจการ CloudGenix มูลค่าดีล 420 ล้านดอลลาร์ โดยคาดว่าดีลจะแล้วเสร็จภายในไตรมาสที่ 4 ของปีนี้

CloudGenix เป็นผู้พัฒนา SD-WAN สำหรับจัดการด้านความปลอดภัยเครือข่าย ซึ่ง Palo Alto Networks ระบุว่าเทคโนโลยีของ CloudGenix นี้จะเข้ามาเป็นโซลูชัน SASE (Secure Access Service Edge) ให้กับผลิตภัณฑ์ของบริษัท เพื่อตอบสนองลูกค้าองค์กรที่ตอนนี้ใช้ระบบเครือข่ายแบบกระจายมากขึ้น ระบบความปลอดภัยจึงต้องพัฒนาควบคู่ตาม

CloudGenix ก่อตั้งในปี 2013 มีลูกค้ามากกว่า 250 องค์กร และได้รับเงินเพิ่มทุนไปแล้วราว 100 ล้านดอลลาร์

Tags:
Node Thumbnail

Cisco ประกาศแสดงเจตจำนงในการเข้าซื้อกิจการ Exablaze บริษัทจากออสเตรเลียที่เชี่ยวชาญการออกแบบ และผลิตอุปกรณ์เครือข่าย ซึ่งเน้นไปที่การลด latency ในระดับต่ำมาก และปรับปรุงประสิทธิภาพเครือข่าย โดย Cisco จะนำเทคโนโลยีของ Exablaze มาไว้ในผลิตภัณฑ์

ทั้งนี้ Cisco บอกว่า สิ่งที่ท้าทายในโลกสมัยใหม่คือการสร้างเครือข่ายที่สามารถรองรับปริมาณข้อมูลมหาศาล โดยมาพร้อมกับความเร็ว ซึ่งมีหลายอุตสาหกรรม-ตลาดที่ต้องการ เช่น ระบบการซื้อขายด้วยความเร็วสูง (HFT - high-frequency trading), ระบบประมวลผลระดับสูง ไปจนถึง AI/ML

Cisco คาดว่าดีลซื้อกิจการนี้จะเสร็จสิ้นภายในไตรมาสที่ 3 ปี 2020

ที่มา: Cisco

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ซิสโก้เปิดตัวเราท์เตอร์ Cisco 8000 ที่ใช้ชิป Silicon One ที่เปิดตัวมาวันเดียวกันนี้ โดยเป็นเราท์เตอร์ตระกูลที่ออกแบบมาเพื่อรองรับการเชื่อมต่อแบบ 400GE หรือการเชื่อมต่อระดับ 400 กิกะบิตต่อวินาทีโดยเฉพาะ

Cisco 8000 เปิดตัวมา 5 รุ่นย่อย รุ่นเริ่มต้น 8201 ไม่สามารถเพิ่มสล็อได้อีก รองรับพอร์ต 100GE 12 พอร์ต และ 400GE อีก 24 พอร์ต ไปจนถึงรุ่นใหญ่สุดคือ รุ่น 8818 มีสล็อตใส่การ์ดเพิ่มได้ 18 ใบ รวมรองรับพอร์ต 400GE จำนวน 648 พอร์ต และ 100GE อีก 864 พอร์ต

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ซิสโก้เปิดตัวสถาปัตยกรรมชิปเน็ตเวิร์ค Silicon One โดยระบุว่าเป็นสถาปัตยกรรมที่พร้อมรองรับงานที่หลากหลาย โดยมีความสามารถในการโปรแกรมตัวชิปได้หลากหลาย ขณะที่ประสิทธิภาพการส่งต่อแพ็กเก็ตตามสถาปัตยกกรรมสูงถึง 25 เทราบิตต่อวินาที

ชิปตัวแรกที่สร้างตามสถาปัตยกรรมนี้ คือ Silicon One Q100 ชิปที่สามารถหาเส้นทางแพ็กเก็ตได้ที่ 10 เทราบิตต่อวินาที โดยชิปตัวเดียวสามารถทำงานได้ทั้งอุปกรณ์เดี่ยว (standalone), ทำหน้าที่ส่งต่อแพ็กเก็ตใน line-card, หรือทำหน้าที่ fabric เชื่อมต่อโมดูลเข้าด้วยกันก็ได้ โดยการโปรแกรมชิป ใช้ P4 forwarding code เหมือนกันทั้งหมด

Tags:
Node Thumbnail

Google Cloud เปิดตัว Network Intelligence Center ระบบมอนิเตอร์, ตรวจสอบ และปรับปรุงระบบเครือข่ายบนแพลตฟอร์มทั้งคลาวด์และ on-premise โดยมาพร้อมโมดูลเริ่มต้นจำนวนหนึ่ง

Google ระบุว่า ปัจจุบันองค์กรเริ่มการใช้งาน multi-cloud มากยิ่งขึ้น ซึ่งทำให้ระบบเครือข่ายที่ต้องรองรับนั้นมีความซับซ้อนสูงขึ้นอย่างเลี่ยงไม่ได้ ส่งผลให้ความกดดันต้องตกอยู่กับทีมที่ต้องดูแลเครือข่าย และเครื่องมือระบบเครือข่ายที่ทำงานแยกกันก็ไม่ช่วยให้เห็นภาพปัญหาได้อย่างชัดเจน ส่งผลให้การแก้ปัญหาช้า และถ้าคอนฟิกผิดพลาดก็ค้นพบช้ามาก จนตอนนี้ยังไม่มีเครื่องมือกลางที่ช่วยงานด้านนี้ได้อย่างจริงจัง

Tags:
Node Thumbnail

ข่าวเทคนิคที่น่าสนใจในช่วงไม่นานนี้คือ Cloudflare, Chrome, Firefox ร่วมมือกันรองรับ HTTP/3 หรือที่เราเคยรู้จักกันในชื่อ QUIC ที่กูเกิลเคยเสนอมาตั้งแต่ปี 2015

หลายคนอาจสงสัยว่าแล้ว HTTP/1, HTTP/2 (หรือ SPDY) และ HTTP/3 (QUIC) แตกต่างกันอย่างไร บทความนี้จะอธิบายวิวัฒนาการของเทคโนโลยี HTTP ให้เข้าใจกันแบบง่ายๆ ครับ

Tags:
Node Thumbnail

AWS เปิดตัว VPC Traffic Mirroring ฟีเจอร์ใหม่เพื่อการตรวจสอบทราฟฟิกเครือข่ายบน Virtual Private Cloud และเปิดให้ทดลองใช้งานแบบเบต้าแล้ว

VPC Traffic Mirroring สามารถสั่งแยกทราฟฟิกที่สนใจออกมาจากเวิร์คโหลดใด ๆ ใน VPC และ route ไปยังเครื่องมือที่ต้องการได้ เพื่อความรวดเร็วในการวิเคราะห์และจัดการปัญหา รวมถึงใช้เพื่อดูสภาพเครือข่ายและการควบคุมในระบบได้ ซึ่งจะช่วยให้ผู้ใช้มีข้อมูลในการตัดสินใจได้ดีขึ้น

Tags:
Node Thumbnail

Wall Street Journal ระบุว่าได้รับรายงานของบริษัทด้านความปลอดภัยไซเบอร์ Finite State ที่ชี้ว่าอุปกรณ์เครือข่ายของ Huawei มีแนวโน้มจะถูกโจมตีจากแฮกเกอร์ได้มากกว่าแบรนด์คู่แข่งอื่นๆ ซึ่งรายงานชิ้นนี้ถูกส่งมอบให้รัฐบาลสหรัฐและสหราชอาณาจักรแล้วด้วย

นักวิจัยได้นำเฟิร์มแวร์สำหรับอุปกรณ์เครือข่ายสำหรับองค์กรของ Huawei กว่า 10,000 ตัว มาทดสอบผ่านอุปกรณ์กว่า 500 ชิ้น ก่อนจะพบว่าเฟิร์มแวร์กว่า 55% มีช่องโหว่อย่างน้อยๆ 1 ช่องโหว่ ซึ่งถือว่าสูงกว่าค่าเฉลี่ยที่เจอในอุปกรณ์ของคู่แข่งค่อนข้างมาก โดยช่องโหว่เหล่านั้นรายงานระบุว่ามีสิทธิจะเป็น backdoor ก็ได้ด้วยซ้ำไป (potential backdoor)

Tags:
Node Thumbnail

Signify (ชื่อใหม่ของ Philips Lighting ธุรกิจหลอดไฟในเครือ Philips) เปิดตัวระบบส่งข้อมูลด้วยแสง (LiFi) ที่รองรับการส่งข้อมูลสูงสุดถึง 250 Mbps

เทคโนโลยีของ Signify ใช้ชื่อทางการค้าว่า Trulifi เบื้องหลังของมันเป็นการใช้คลื่นแสง (lightwave) ส่งข้อมูลแทนคลื่นวิทยุ ข้อดีคือแก้ปัญหาเรื่องสัญญาณคลื่นวิทยุตีกัน (เช่น พื้นที่ที่มี Wi-Fi หนาแน่น) หรือพื้นที่อับสัญญาณวิทยุ (เช่น ใต้ดิน) เพราะสามารถส่งข้อมูลได้ตราบเท่าที่แสงส่องไปถึง

ส่วนอุปกรณ์ฝั่งส่งสัญญาณ สามารถนำไปติดตั้งที่หลอดไฟเดิมได้โดยไม่ต้องเดินสายไฟใหม่ ขารับสัญญาณใช้ USB dongle ไปเสียบไว้ที่โน้ตบุ๊กเพิ่มได้

Tags:
Node Thumbnail

Google ประกาศเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ และฟีเจอร์ที่เข้าสู่ GA ของระบบเครือข่ายบน Google Cloud หลายรายการ โดยของใหม่ในรอบนี้มี Traffic Director ระบบจัดการทราฟฟิกเพื่อ service mesh, HA VPN และ 100Gbps Interconnect

ฟีเจอร์แรกคือ Traffic Director เป็นระบบจัดการทราฟฟิกเพื่อ service mesh เนื่องจากปัจจุบัน service mesh กำลังเป็นที่นิยมขององค์กร โดย Traffic Director นี้จะเป็นระบบที่ managed โดย GCP มีการคอนฟิกมาพร้อมใช้งานภาคองค์กร และมีเครื่องมือสำหรับควบคุมทราฟฟิกขั้นสูงจำนวนมาก

Tags:
Node Thumbnail

สำนักข่าว Reuters รายงานข่าวว่า ตอนนี้ NVIDIA กับอินเทลกำลังแย่งซื้อ Mellanox บริษัทออกแบบชิปสำหรับศูนย์ข้อมูลจากประเทศอิสราเอล

Mellanox ก่อตั้งในปี 1999 โดยอดีตพนักงานของอินเทล ปัจจุบันบริษัทอยู่ในตลาดหลักทรัพย์ NASDAQ และย้ายสำนักงานใหญ่มาอยู่ที่เมือง Sunnyvale ในแคลิฟอร์เนีย ตัวอย่างผลิตภัณฑ์ที่สร้างชื่อให้ Mellanox คือสวิตช์ความเร็วสูง InfiniBand แต่ภายหลังก็ขยายมาออกแบบ SoC และซอฟต์แวร์สำหรับอุปกรณ์เครือข่ายด้วย

ก่อนหน้านี้เคยมีรายงานว่า อินเทลเสนอซื้อ Mellanox ในมูลค่า 6 พันล้านดอลลาร์ แต่ล่าสุด NVIDIA เข้ามาเสนอราคาแข่งแล้ว คาดกันว่าเสนอราคาแพงขึ้นอีก 10%

Pages