Tags:
Node Thumbnail

Instagram และ Threads ประกาศแนวทางจัดการเนื้อหาที่เกี่ยวกับการเมือง โดยจะไม่มีการแนะนำ-แสดงโพสต์คนที่ไม่ติดตาม หากเป็นเนื้อหาเกี่ยวกับการเมือง มีผลในทุกส่วนรวมทั้งหน้าฟีด, Explore, Reels

ในปีนี้เราน่าจะเห็นข่าวเรื่องการจัดการแพลตฟอร์มโซเชียล กับเนื้อหาการเมืองมากขึ้น เพราะปีนี้มีการเลือกตั้งระดับประเทศจำนวนมากทั่วโลก โดยเฉพาะการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐช่วงปลายปี

Adam Mosseri หัวหน้า Instagram อธิบายเพิ่มเติมว่าการจำกัดการแสดงผลนั้น เป็นส่วนของการแนะนำเนื้อหาที่น่าสนใจเท่านั้น หากผู้ใช้งานติดตามบัญชีที่โพสต์เนื้อหาการเมืองอยู่แล้ว โพสต์ก็จะถูกแสดงตามกลไกปกติเพราะเป็นบัญชีที่ติดตาม

Tags:
Node Thumbnail

OpenAI ประกาศแนวทางด้านความปลอดภัยของแพลตฟอร์ม เพื่อรับมือกับการเลือกตั้งใหญ่ที่เกิดขึ้นทั่วโลกในปี 2024 มีเป้าหมายให้เป็นพื้นที่ที่ให้ข้อมูลถูกต้อง เครื่องมือไม่ถูกนำไปใช้ในทางที่ไม่เหมาะสม และมีการเปิดเผยข้อมูลอย่างโปร่งใส

โดย OpenAI ได้ปรับปรุงกฎการใช้งานเพิ่มเติมจากที่ควบคุมอยู่แล้ว เช่น ห้ามใช้สร้างแอปเพื่อทำแคมเปญหาเสียง, ห้ามสร้างแชทบอตที่ปลอมเป็นบุคคลอื่น, ห้ามสร้างแอปที่ขัดขวางการเลือกตั้ง และเพิ่มเครื่องมือสำหรับรายงานปัญหาการละเมิดได้โดยตรง

Tags:
Node Thumbnail

การประชุมระหว่างคณะรัฐมนตรี นำโดยรัฐมนตรีช่วยกระทรวงการคลัง ร่วมกับ สำนักงบประมาณและสำนักงานสภาพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติในโครงการนโยบายเติมเงิน 10,000 บาทผ่านดิจิทัลวอลเล็ต ซึ่งที่ประชุมมีมติแต่งตั้งคณะกรรมการโครงการนี้แล้ว

Tags:
Node Thumbnail

Meta ปฏิเสธข้อแนะนำจาก Oversight Board (คณะกรรมการอิสระตรวจสอบอำนาจการใช้นโยบายของ Facebook) ที่เสนอให้ระงับบัญชีของฮุนเซนอดีตนายกรัฐมนตรีกัมพูชา (เพิ่งลาออกเมื่อเดือนที่แล้ว) เนื่องจากมีการโพสต์วิดีโอข่มขู่ฝ่ายตรงข้าม

กรณีดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเดือนมกราคมที่มีผู้ใช้หลายคนรายงานวิดีโอ ซึ่งมีเนื้อหาระบุอดีตนายกฮุน เซน บอกว่าผู้ที่กล่าวหาว่าพรรคประชาชนกัมพูชา (CPP) ซื้อเสียงในปี 2565 ในการเลือกตั้งท้องถิ่น ควรถูกยื่นฟ้องร้องดำเนินคดีตามกฎหมาย ไม่เช่นนั้นจะถูกรุมทุบตี (face a beating) จากเหล่าผู้สนับสนุนพรรค CPP

Tags:
Node Thumbnail

ในช่วงเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร พ.ศ. 2566 มีเว็บไซต์หลายแห่งทำหน้าที่รายงานผลการนับคะแนนเลือกตั้ง และได้รับความสนใจจากประชาชนจำนวนมาก

เว็บไซต์แห่งหนึ่งที่ได้รับเสียงชื่นชมอย่างมากคือ เว็บไซต์รายงานผลการเลือกตั้ง 66 ของ Thai PBS (election66.thaipbs.or.th) ทั้งเรื่องการออกแบบที่ใช้งานง่าย และสามารถรองรับปริมาณโหลดจำนวนมหาศาลในช่วงวันเลือกตั้ง เพื่อเป็นการเผยแพร่ความรู้ทางเทคนิคเบื้องหลังเว็บไซต์แห่งนี้ Blognone จึงขอสัมภาษณ์ทีมจากบริษัท INOX ผู้อยู่เบื้องหลังการพัฒนาเว็บไซต์นี้ร่วมกับ Thai PBS

Tags:
Node Thumbnail

Google ได้จัดทำเพจแสดงเทรนด์การค้นหาเกี่ยวกับการเลือกตั้งประเทศไทย ซึ่งประกอบด้วยข้อมูลคำค้นหา หัวข้อยอดนิยมและการค้นหาเกี่ยวกับพรรคการเมืองที่ลงเลือกตั้งรวมถึงหัวข้อที่เกี่ยวข้องกับการเลือกตั้ง เช่น เศรษฐกิจ การว่างงาน และค่าแรง

Tags:
Node Thumbnail

คณะกรรมการพรรครีพับลิกันหรือ RNC (Republican National Committee) ปล่อยวิดีโอโฆษณา Beat Biden เพื่อโจมตีประธานาธิบดีโจ ไบเดนที่ประกอบด้วยรูปภาพที่สร้างจาก AI หลังจากที่เจ้าตัวประกาศว่าจะลงสมัครรับเลือกตั้งอีกครั้งหนึ่งในปี 2024

โฆษณา Beat Biden ประกอบด้วยภาพและข้อความที่ตั้งคำถามถึงสถานการณ์ต่าง ๆ หากไบเดนได้เป็นประธานาธิบดีอีกรอบหนึ่งโดยให้ภาพสถานการณ์ที่เลวร้ายอย่างภาพไต้หวันที่ถูกระเบิดหลังจากจีนบุกรวมทั้งภาพกองทหารในสหรัฐอเมริกา

Tags:
Node Thumbnail

Blognone สัมภาษณ์ ณัฐพงษ์ เรืองปัญญาวุฒิ (@teng_mfp) รองเลขาธิการ ฝ่ายพัฒนาระบบข้อมูลและดิจิทัล พรรคก้าวไกล ลงลึกถึงรายละเอียดทางเทคนิคของนโยบาย AI ปราบโกง ทำได้จริงแค่ไหน

วันนี้ 15 เมษายน 2566 เวลา 20.00 น. ทาง Twitter Spaces

อัพเดต ฟังรายการย้อนหลัง

Tags:
Node Thumbnail

พรรคเพื่อไทยออกมาชี้แจงนโยบายกระเป๋าเงินดิจิทัล โดยเผ่าภูมิ โรจนสกุล รองเลขาธิการพรรค โพสต์ข้อความผ่าน Facebook ของพรรค 10 ข้อ ระบุว่านโยบายกระเป๋าเงินดิจิทัลไม่ได้สร้างเงินสกุลใหม่ แต่เปรียบเทียบว่าเป็น "คูปอง" ที่มีเงื่อนไขการใช้งานโดยระบบบล็อกเชน

ในโพสต์ยังระบุว่าใช้ "ระบบบล็อกเชนที่มีความปลอดภัยสูงสุด" สูงกว่าระบบที่ใช้ในปัจจุบัน แต่ไม่ได้อธิบายเพิ่มเติมว่าเป็นระบบอย่างไร

Tags:
Node Thumbnail

พรรคเพื่อไทย ประกาศนโยบายแจกเงินดิจิทัลวอลเล็ต 10,000 บาท ให้ประชาชนทุกคนที่มีอายุเกิน 16 ปีขึ้นไป เพื่อเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจ ตามนโยบายที่ประกาศไว้ก่อนหน้านี้

วันนี้ (7 เมษายน) พรรคเพื่อไทยได้แถลงรายละเอียดเพิ่มเติมของนโยบายดิจิทัลวอลเล็ต โดยมี นายเศรษฐา ทวีสิน แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี, นพ.พรหมินทร์ เลิศสุริย์เดช ประธานคณะทำงานนโยบายและประธานกรรมการด้านเศรษฐกิจ, นายเผ่าภูมิ โรจนสกุล รองเลขาธิการพรรค, นายจักรพงษ์ แสงมณี นายทะเบียนพรรค เป็นผู้ร่วมแถลง

Tags:
Node Thumbnail

พรรคเพื่อไทย ประกาศนโยบาย "ประเทศไทยเป็น Blockchain Hub แห่งอาเซียน" เพื่อเปิดโอกาสให้คนไทยระดมทุนจากทั่วโลกโดยไม่ต้องผ่านระบบธนาคารแบบเดิม ส่งเสริมให้ศิลปินไทยขายงานเป็น NFT ไปยังตลาดโลกได้

นโยบายเรื่องบล็อคเชนของพรรคเพื่อไทย เป็น 1 ใน 8 นโยบายใหม่ที่เปิดตัววันนี้ โดยขยายความต่อจากประกาศเมื่อเดือนธันวาคม 2565 ที่จะสร้าง Blockchain ของประเทศไทยเอง เพื่อใช้ซื้อขายสินค้าเกษตร และทำ NFT ซื้อขายสินค้าเกษตรล่วงหน้า

Tags:
Node Thumbnail

ความนิยมของแชทบ็อต ChatGPT ทำให้คนจำนวนมากทดสอบสั่งงานบ็อตในรูปแบบต่างๆ จนล่าสุดกลายเป็นประเด็นทางการเมือง (สหรัฐ) ขึ้นมา หลังมีคนลองไปสั่ง ChatGPT แต่งกลอนให้ประธานาธิบดีสองคนล่าสุดของสหรัฐคือ Donald Trump และ Joe Biden

ผลปรากฏว่า ChatGPT แต่งกลอนให้ Biden ได้ตามที่สั่ง แต่กลับปฏิเสธไม่แต่งกลอนให้ Trump โดยให้เหตุผลว่าจะไม่ยุ่งกับการเมือง

สื่ออย่าง Forbes พยายามยืนยันผล โดยทดลองสั่งให้ ChatGPT แต่งกลอนให้ Trump และ Biden ก็พบข้อความแบบเดียวกัน

Tags:
Node Thumbnail

Twitter ประกาศปรับเปลี่ยนและผ่อนคลายนโยบายที่ออกมาตั้งแต่ปี 2019 เรื่องการตรวจสอบอย่างเข้มงวดและจำกัดไม่ให้ลงโฆษณาทางการเมือง ไม่ว่าจะเป็นการโปรโมทนักการเมืองหรือวิธีลงคะแนนเลือกตั้ง หรือการรับบริจาคของพรรคการเมือง รวมถึงโฆษณาส่งเสริมประเด็นทางสังคม อย่างเช่น ประเด็นการทำแท้งหรือสภาวะโลกร้อน

อย่างไรก็ตาม ในประกาศทางบัญชี Twitter Safety ยังไม่ได้ลงรายละเอียดแต่อย่างใดว่านโยบายจะผ่อนคลายมากน้อยแค่ไหน แต่ระบุแค่ว่า Twitter จะปรับเปลี่ยนให้เข้ากับมาตรฐานการโฆษณาการเมืองของสื่อโทรทัศน์และสื่ออื่น ๆ และจะมีผลในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า

Tags:
Node Thumbnail

พรรคเพื่อไทย นำโดย น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย แถลงนโยบายหาเสียงเลือกตั้งใหญ่ที่จะเกิดขึ้นในปี 2566 โดยมีส่วนที่เกี่ยวกับนโยบายด้านดิจิทัล-เทคโนโลยีดังนี้

  • ใช้ NFT มาช่วยในการซื้อขายสินค้าเกษตรล่วงหน้า
  • สร้าง Blockchain ของประเทศไทยเอง เพื่อใช้ซื้อขายสินค้าเกษตร และสินค้าที่เกิดจากนโยบาย softpower ของพรรค
  • ผลักดันการใช้เงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (Central Bank Digital Currency หรือ CBDC) เพื่อแก้ปัญหาคอร์รัปชัน
  • ผลักดันนโยบายรัฐบาลดิจิทัลเพื่อความโปร่งใส ตรวจสอบงบประมาณได้

การแถลงนโยบายรอบนี้ยังไม่มีการลงรายละเอียดของแต่ละนโยบายแต่ละข้อมากนัก ยังเป็นการเปิดตัวว่ามีนโยบายอะไรบ้างเท่านั้น

Tags:
Node Thumbnail

Elon Musk เพิ่งแบนแร็ปเปอร์ Kanye West ที่โพสต์สัญลักษณ์นาซีไปหมาดๆ แต่ในอีกด้าน Twitter ก็ปลดแบน Andrew Anglin นักเคลื่อนไหวด้านนีโอนาซีชื่อดังชาวอเมริกัน ที่ถูกแบนจากแพลตฟอร์มมานานตั้งแต่ปี 2015

Andrew Anglin มีชื่อเสียงจากการเปิดเว็บ The Daily Stormer ที่เชิดชูแนวคิดคนขาวเป็นใหญ่ (white supremacist) และตั้งชื่อตามหนังสือพิมพ์ในยุคนาซี ซึ่งทำให้เขาโดนแบนจากโซเชียลหลายๆ แพลตฟอร์ม รวมถึงเว็บไซต์ถูกแบนจากโฮสติ้งต่างๆ ด้วย

การปลดแบน Anglin เกิดขึ้นหลัง Elon Musk ตั้งโพลถามผู้ใช้ (ไม่รู้มีบ็อตไหม) ว่าอยากให้ "นิรโทษกรรม" ปลดแบนบัญชีเก่าๆ หรือไม่ ซึ่งเสียงโหวตก็สนับสนุนให้ปลดแบน

Tags:
Node Thumbnail

ทางการเมือง Ichikawa จังหวัด Chiba ของญี่ปุ่นกำลังตกเป็นข่าวถูกวิพากษ์วิจารณ์จากประชาชนในญี่ปุ่นหลังจากภาพวิดีโอที่ถ่ายทอดสดจากการประชุมสภาเมืองในเดือนกันยายนที่ผ่านมา เผยให้เห็นสมาชิกสภาหลายคนไม่ได้ตั้งใจทำหน้าที่ ซึ่งมีหลายคนที่นั่งงีบหลับ และคนที่นั่งอ่านนิยายในระหว่างการประชุมสภาด้วย

ซึ่งประชาชนญี่ปุ่นโดยเฉพาะชาวเมือง Ichikawa ได้เห็นภาพบรรยากาศจริงเหล่านี้เป็นครั้งแรกหลังจากทางสภาเมืองเองได้ปรับเปลี่ยนมุมกล้องการถ่ายทอดสดในสภาโดยเน้นการถ่ายให้เห็นหน้าสมาชิกสภาแต่ละคนในระหว่างการประชุมให้ถี่ขึ้น เพื่อให้ประชาชนที่ติดตามข่าวได้รับรู้และเห็นด้วยตาตนเองว่าสมาชิกสภาแต่ละคนตั้งใจทำงานกันอย่างไรบ้าง

Tags:
Node Thumbnail

Netflix ประเทศไทย เผยสถิติว่ารายการโชว์ stand-up comedy "เดี่ยว 13" ของโน้ต อุดม แต้พาณิช ขึ้นอันดับ 1 ของรายการหมวดทีวีในประเทศไทย นับตั้งแต่สัปดาห์แรกที่ขึ้นฉายบน Netflix (10-16 ตุลาคม 2562)

ซีรีส์ "เดี่ยวไมโครโฟน" ของโน้ต ได้รับความนิยมในประเทศไทยมายาวนาน การได้ฉายผ่านช่องทางสตรีมมิ่งอย่าง Netflix แล้วได้รับความนิยมตามไปด้วย คงไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจนัก

แต่กรณีของ "เดี่ยว 13" กลายเป็นข่าวใหญ่ของประเทศไทย เพราะเนื้อหารายการมีวิจารณ์ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีด้วย (แต่เพิ่งมาเป็นข่าวตอนฉายสตรีมมิ่ง) ทำให้ "เดี่ยว 13" ได้รับความสนใจในวงกว้างมากยิ่งขึ้นไปอีก จนสามารถทะยานขึ้นเป็นอันดับ 1 ของรายการทีวีในไทยได้สำเร็จ

Tags:
Node Thumbnail

กลุ่มแฮ็กเกอร์ที่เป็นนักเคลื่อนไหวทางการเมืองฝ่ายต่อต้านรัฐบาลอิหร่านที่ใช้ชื่อว่า Edalat-e Ali (Ali’s Justice) แฮ็กช่องข่าวของรัฐบาลขณะกำลังเผยแพร่วิดีโอ Ali Khamanei ผู้นำสูงสุดของอิหร่าน

ระหว่างเผยแพร่ภาพ สัญญาณถูกตัดเข้าสู่รูปของ Ali Khamenei พร้อมกับตัวอักษรเขียนว่า “The Blood of Our Youths Is on Your Hands” (เลือดของลูกหลานเราเปื้อนบนมือคุณ) พร้อมกับรูปของ Mahsa Amini ผู้หญิงที่ถูกตำรวจศีลธรรมจับกุมโทษฐานไม่สวมฮิญาบ ก่อนจะเข้ารักษาด้วยอาการโคม่าและเสียชีวิตในอีกไม่กี่ชั่วโมงต่อมา รวมทั้งรูปของหญิงวัยรุ่นอีก 3 รายที่เสียชีวิตจากการประท้วงเพื่อเรียกร้องสิทธิของผู้หญิงในอิหร่าน

Tags:
Node Thumbnail

TikTok เตรียมแบนไม่ให้นักการเมืองและพรรคการเมืองให้หรือรับเงินโดยใช้ฟีเจอร์สร้างรายได้บน TikTok ซึ่งรวมถึงการห้ามระดมทุนบนแอป เช่น การหารายได้จากขายสินค้า และห้ามจ่ายเงินเพื่อโฆษณาเนื้อหาของตนเอง หมายความว่านักการเมืองและพรรคการเมืองจะไม่สามารถเข้าถึงกองทุนสำหรับผู้ผลิตเนื้อหา (Creator Fund) ไม่สามารถเข้าถึงเครื่องมือการให้ทิป การให้ของขวัญ และฟีเจอร์โฆษณาได้

Tags:
Node Thumbnail

แอปโซเชียลมีเดีย Parler ที่เป็นแอปที่ได้รับความนิยมจากผู้มีแนวคิดฝ่ายขวาได้กลับเข้าสู่ Google Play Store แล้ว หลังจากถูกแบนไปในเดือนมกราคมของปีที่แล้ว

Parler ถูกนำออกจาก Apple Store และ Google Play Store เนื่องจากเป็นแพลตฟอร์มที่ไม่มีนโยบานกลั่นกรองเนื้อหาที่กระตุ้นให้เกิดความรุนแรง และกลายเป็นแพลตฟอร์มที่กลุ่มม็อบสนับสนุนโดนัล ทรัมป์ใช้ในการพูดคุยกันเพื่อรวมตัวบุกรัฐสภาสหรัฐฯ อย่างไรก็ตาม Parler ได้กลับเข้าสู่ Apple Store ตั้งแต่เดือนพฤษภาคมปีที่แล้ว

Parler ตกลงที่จะแก้ไขแอปพลิเคชันเพื่อจัดการกับเนื้อหาที่ยั่วยุให้เกิดความรุนแรงและสร้างระบบที่รายงานและบล็อกบัญชีผู้ใช้ที่เผยแพร่เนื้อหาไม่เหมาะสม

Tags:
Node Thumbnail

บล็อกนันเคยเขียนข่าวรู้จัก Seed เกมจัดการการปกครอง ที่ได้ Lawrence Lessig ผู้เชี่ยวชาญการเมืองมาร่วมออกแบบ เมื่อปี 2017 โดยเกมนี้ผ่านการระดมทุนแบบ crowdfunding ที่ผมได้ทำการ back ไปด้วย

หลังผ่านมา 5 ปีแบบค่อนข้างเงียบเหงาโดยมีแค่อีเมลจากเมลลิ่งลิสต์เป็นระยะ วันนี้ผมได้รับอีเมลประกาศหาผู้ร่วมทดสอบ early version จำนวน 50 คน โดยจะได้เล่นเกมตั้งแต่ 13 เมษายน 2022 - 19 เมษายน 2022 ผู้เข้าร่วมต้องทำสัญญาไม่เปิดเผยข้อมูล (NDA, Non Disclosure Agreement) ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อวันที่ 13 ธันวาคม 2564 ที่ผ่านมา เรื่องเริ่มต้นจากการที่มีผู้ใช้ PhakkaponP ตั้งข้อสังเกตว่าผู้ใช้ Lazymaw เข้ามาแก้ไขบทความ "สุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์" ซึ่งเป็นว่าที่ผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. จากพรรคประชาธิปัตย์ในรูปแบบที่เป็นการประชาสัมพันธ์และมีความไม่เป็นกลาง ซึ่งขัดกับแนวทางความเป็นสารานุกรมของวิกิพีเดีย ก่อนที่ผู้ใช้ Lazymaw จะเข้ามาอ้างว่าตนเองเป็นคนที่ได้รับการแต่งตั้งอย่างเป็นทางการจากคุณสุชัชวีร์ รวมถึงอ้างว่าคุณสุชัชวีร์ได้เป็นผู้ตรวจเนื้อหาต่างๆ ด้วยตนเองว่ามีความถูกต้องเรียบร้อยแล้ว ก่อนที่จะปิดท้ายด้วยการขู่ดำเนินคดีกับผู้ใช้คนอื่นที่มาแก้ไขบทความ

Tags:
Node Thumbnail

จากข่าวเว็บไซต์ศาลรัฐธรรมนูญโดนแฮก และเปลี่ยนหน้สเว็บไซต์เป็นเพลง Death Grips - Guillotine (It goes Yah) และยังเปลี่ยนชื่อไซต์เป็น Kangaroo Court ล่าสุด กองบังคับการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี เข้าสืบค้นบ้านผู้ต้องสงสัยและทำการจับกุมแล้ว ด้านเจ้าตัวให้การสารภาพ

Tags:
Node Thumbnail

หลังศาลรัฐธรรมนูญถูกแฮกเมื่อวาน วันนี้นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (DES) แสดงความเห็นในกรณีนี้ว่า จากการตรวจสอบเบื้องต้น พบว่าการแฮกเป็นเพียงการดิสเครดิต ไม่มีข้อมูลหายและระงับการเข้าถึงเว็บแล้ว

ส่วนระบบหลังบ้านเว็บ ก็เป็นการจ้างบริษัทเอกชนเข้ามาดูแล เจ้าตัวคาดว่าคงไม่มีมาตรการป้องกันที่เพียงพอ และคาดว่ายูสเซอร์เนมและพาสเวิร์ด อาจจะหลุดจากแอดมิน หรือแฮกเกอร์เจาะเข้ามาเอง ซึ่งทั้งหมดกำลังสืบสวนกันอยู่ และก็คาดว่าการกู้เว็บคงยาก

Tags:
Node Thumbnail

ตอนนี้ เว็บไซต์ศาลรัฐธรรมนูญ www.constitutionalcourt.or.th ถูกแฮ็ก และเปลี่ยนหน้สเว็บไซต์เป็นเพลง Death Grips - Guillotine (It goes Yah และยังเปลี่ยนชื่อไซต์เป็น Kangaroo Court ซึ่งมีความหมายว่าศาลเตี้ยด้วย

เมื่อวานนี้ (10 พ.ย.) ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยชี้ การชุมนุมของกลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุมที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ (มธ.) ศูนย์รังสิต เมื่อวันที่ 10 ส.ค. 2563 ซึ่งมีนายอานนท์ นำภา นายภาณุพงศ์ จาดนอก และ น.ส.ปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล เป็นผู้ปราศรัย เป็นการกระทำที่เป็นการล้มล้างการปกครองระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข

Pages