Tags:
Node Thumbnail

Salesforce รายงานผลประกอบการประจำไตรมาสที่ 1 ตามปีการเงินบริษัท 2025 สิ้นสุดเดือนเมษายน มีรายได้รวม 9,133 ล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 11% จากช่วงเดียวกันในปีก่อน และมีกำไรสุทธิตามบัญชี GAAP ที่ 1,533 ล้านดอลลาร์ ส่วนรายได้ที่ยังไม่รับรู้ ตามภาระผูกพันในสัญญา (เช่น ไลเซนส์ยังไม่ครบ หรือรายได้รอบันทึก) เพิ่มขึ้น 10% เป็น 2.64 หมื่นล้านดอลลาร์

Marc Benioff ซีอีโอ Salesforce กล่าวว่าเรากำลังอยู่ในช่วงเริ่มต้น ของโอกาสที่มีมหาศาลสำหรับลูกค้าของเรา ที่จะเชื่อมต่อกับลูกค้าของพวกเขาในวิธีการใหม่ด้วย AI ซึ่ง Salesforce ที่เป็นแพลตฟอร์ม CRM อันดับหนึ่ง ก็อยู่ในตำแหน่งที่พร้อมช่วยลูกค้าองค์กร นำ AI มาใช้งานต่อไป

Tags:
Node Thumbnail

Salesforce ประเทศไทยแสดงวิสัยทัศน์ว่าการให้บริการด้าน CRM ของบริษัทจะขับเคลื่อนด้วย AI และ Data

แนวทางของ Salesforce คือการวางตัวเองเป็นตัวกลางในการรวบรวมและจัดการด้าน CRM โดยเปิดรับการเชื่อมต่อฐานข้อมูลต่างๆ เชื่อมโยงข้อมูล ผ่านแพลตฟอร์ม Data Cloud ไม่ว่าจะ AWS, Google Cloud, Azure, Snowflake หรือ Databricks ผ่านการเชื่อมต่อที่ Salesforce เรียกว่า Zero Copy Partner Network เป็นการเชื่อมต่อข้อมูล 2 ทางโดยไม่ต้องมีการคัดลองข้อมูลไป-กลับ ซึ่งก็จะมี Data Cloud สำหรับแต่ละอุตสาหกรรมแยกย่อยให้ด้วย สำหรับรูปแบบการแสดงผลข้อมูลและแพทเทิร์นการเชื่อมโยงข้อมูลที่แตกต่างกันไป

Tags:
Node Thumbnail

อัปเดต: Informatica ชี้แจงประเด็นนี้อย่างเป็นทางการว่า บริษัทจะไม่แสดงความเห็นเรื่องข่าวลือจากสื่อ แต่บอกว่าตอนนี้ไม่มีการพูดคุยเรื่องขายกิจการกับใคร

สำนักข่าว Reuters อ้างบุคคลที่เกี่ยวข้องเผยว่า ตามที่มีข่าวก่อนหน้านี้ว่า Salesforce ได้เจรจาเพื่อซื้อกิจการ Informatica บริษัทให้บริการจัดการข้อมูลสำหรับองค์กร ล่าสุดทั้งสองบริษัทได้หยุดการเจรจาแล้ว เนื่องจากไม่สามารถหาข้อตกลงในรายละเอียดได้

Tags:
Node Thumbnail

มีรายงานจาก The Wall Street Journal อ้างแหล่งข่าวที่เกี่ยวข้องระบุว่า Salesforce ได้เริ่มเจรจาเพื่อซื้อกิจการ Informatica บริษัทให้บริการจัดการข้อมูลสำหรับองค์กร

Informatica เป็นบริษัทในตลาดหลักทรัพย์แนสแดค มีมูลค่ากิจการตามราคาหุ้นล่าสุดอยู่ที่ 11,355 ล้านดอลลาร์ ซึ่งจะเป็นราคาขั้นต่ำหาก Salesforce ต้องการซื้อกิจการ

ดีลซื้อกิจการขนาดใหญ่ในอดีตของ Salesforce ที่น่าจะมีขนาดใกล้เคียงกับดีล Informatica นี้หากเกิดขึ้นจริงคือ Slack (27,700 ล้านดอลลาร์) และ Tableau (15,700 ล้านดอลลาร์)

Tags:
Node Thumbnail

Salesforce เปิดตัว Einstein 1 Studio เครื่องมือพัฒนาคัสตอม AI แบบ low-code ที่ปรับแต่งตามต้องการบน Einstein Copilot ที่เป็น AI ผู้ช่วยสำหรับงาน CRM เพื่อให้นักพัฒนาสามารถปรับแต่ง Einstein Copilot ให้ตรงกับการใช้งานมากขึ้น

Einstein 1 Studio มีเครื่องมือ 3 ส่วนคือ Copilot Builder สำหรับกำหนด action เฉพาะที่ต้องการให้ AI ทำ, Prompt Builder สำหรับกำหนด prompt ที่ต้องการในงานนั้น และ Model Builder ที่สามารถสร้างหรือนำเข้าโมเดล AI ที่ต้องการมาเสริมการใช้งานเพิ่มเติม

Tags:
Node Thumbnail

Salesforce รายงานผลประกอบการของไตรมาสที่ 4 ตามปีการเงินบริษัท 2024 สิ้นสุดเดือนมกราคม รายได้รวม 9,287 ล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 11% จากช่วงเดียวกันในปีก่อน มีกำไรสุทธิตามบัญชี GAAP 1,446 ล้านดอลลาร์ Salesforce ยังมีรายได้ที่ยังไม่รับรู้จากภาระผูกพันตามสัญญาสุทธิ (ไลเซนส์ยังไม่ครบกำหนด, รายได้รอบันทึกตามสัญญา) เพิ่มขึ้น 17% เป็น 5.69 หมื่นล้านดอลลาร์

Marc Benioff ซีอีโอ Salesforce กล่าวว่าตลอดปีการเงินที่ผ่านมา บริษัทมีผลการดำเนินงานที่แข็งแกร่งในทุกตัวชี้วัด กระแสเงินสดทำสถิติใหม่ และอัตราการทำกำไรก็เติบโตสูง นอกจากนี้ Salesforce ยังประกาศจ่ายเงินปันผลเป็นครั้งแรก 0.40 ดอลลาร์ต่อหุ้น และเพิ่มวงเงินในโครงการซื้อหุ้นคืนเป็น 1 หมื่นล้านดอลลาร์

Tags:
Node Thumbnail

ข้อมูลนี้ยังไม่เป็นทางการ โดย The Wall Street Journal อ้างข้อมูลจากคนที่เกี่ยวข้องว่า Salesforce มีแผนปลดพนักงานประมาณ 700 ตำแหน่ง คิดเป็น 1% ของพนักงานทั้งหมด และเป็นการปลดพนักงานเพิ่มเติมจากรอบก่อนหน้านี้ที่ประมาณ 8,000 คน

ข่าวนี้ทำให้ Salesforce เป็นบริษัทเทคโนโลยีรายล่าสุดที่มีข่าวปลดพนักงานเพิ่มเติมนับตั้งแต่ต้นปี

อย่างไรก็ตามแหล่งข่าวบอกว่า Salesforce ยังเปิดรับตำแหน่งพนักงานอยู่รวมกันเกือบ 1,000 ตำแหน่ง จึงอาจบอกได้ว่าการปลดพนักงานรอบนี้เป็นการทำเพื่อปรับโครงสร้างพนักงานส่วนต่าง ๆ ให้เหมาะสมกับกลยุทธ์นั่นเอง

Tags:
Node Thumbnail

Fortune อ้างแหล่งข่าวที่เกี่ยวข้องเผยว่า Cal Henderson ซีทีโอ Slack ได้ลาออกจากตำแหน่งแล้ว มีผลทันที โดยแต่งตั้ง Parker Harris ซีทีโอและผู้ร่วมก่อตั้ง Salesforce มารับตำแหน่ง ซึ่งเขาจะย้ายมาดูแล Slack แทน ส่วนคนที่ดู Salesforce ต่อนั้นไม่มีในรายงาน

การลาออกของ Henderson ซึ่งเป็นผู้ร่วมก่อตั้ง Slack คนสุดท้ายที่ยังทำงานอยู่ นับตั้งแต่ Salesforce ซื้อกิจการในปี 2020 ทำให้ตอนนี้ Slack ไม่มีผู้ร่วมก่อตั้งทำงานในบริษัทแล้ว

ตัวแทนของ Salesforce ยืนยันการลาออกนี้ และบอกว่าตามปกติแล้วผู้ก่อตั้งบริษัทมักจะร่วมงานอยู่เป็นระยะเวลาหนึ่ง กรณีของ Henderson ก็ไม่ใช่เรื่องน่าประหลาดใจเพราะมีการพูดคุยกันมาก่อนแล้วระยะหนึ่ง

Tags:
Node Thumbnail

Salesforce รายงานผลประกอบการประจำไตรมาสที่ 3 ตามปีการเงินบริษัท 2024 สิ้นสุดเดือนตุลาคม มีรายได้รวม 8,720 ล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 11% เทียบกับไตรมาสเดียวกันในปีก่อน และมีกำไรสุทธิตามบัญชี GAAP ที่ 1,224 ล้านดอลลาร์

รายได้จากส่วน Subscription และ Support 8,141 ล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 13% ขณะที่ส่วน Professional Services และอื่น ๆ รายได้ลดลง 4% เป็น 579 ล้านดอลลาร์

Tags:
Node Thumbnail

Marc Benioff ซีอีโอ Salesforce ประกาศผ่านบัญชี X ของตนเองว่า Salesforce พร้อมรับพนักงาน OpenAI ที่ลาออกเข้าทำงานทันที โดยจะให้เงินเดือนและผลตอบแทนเท่ากับที่เคยได้รับที่ OpenAI เขายังบอกว่าสามารถส่ง CV มาได้โดยตรงที่อีเมล ceo@salesforce.com เลย

Benioff บอกว่าพนักงาน OpenAI จะมาร่วมกับทีมวิจัย Salesforce Einstein Trusted AI ที่มี Silvio Savarese เป็นหัวหน้าทีม ซึ่งปัจจุบัน Einstein เป็นแพลตฟอร์ม AI สำหรับลูกค้าองค์กรที่ประสบความสำเร็จสูง มีคำสั่งที่ถูกดำเนินการมากกว่า 1 ล้านล้านครั้งแล้ว

Tags:
Node Thumbnail

Marc Benioff ซีอีโอ Salesforce ประกาศผ่านบัญชี X ว่า Denise Dresser จะเป็นซีอีโอ Slack คนใหม่ต่อจาก Lidiane Jones ที่ลาออกไปเป็นซีอีโอ Bumble ก่อนหน้านี้ ให้มีผลทันที

Denise Dresser เป็นซีอีโอ Slack คนที่ 3 นับตั้งแต่ Salesforce ซื้อกิจการมาในปี 2020 ประสบการณ์ของ Dresser ก่อนหน้านี้เป็นผู้บริหารระดับสูงใน Salesforce ตำแหน่งประธานฝ่าย Accelerated Industries ทำงานที่บริษัทนี้มา 12 ปี มีประสบการณ์ทำงานก่อนหน้านี้ที่ Oracle และ Arthur Andersen ในสมัยที่ยังเป็น Big 5

Tags:
Node Thumbnail

Salesforce บริษัท CRM ประกาศผลสำรวจเรื่องการใช้งาน Generative AI ในประเทศไทยที่จัดสำรวจโดย YouGov เปิดเผยมุมมอง และพฤติกรรมการใช้งาน AI ในที่ทำงานของพนักงานไทย โดยแบ่งผลการสำรวจออกเป็น 5 หัวข้อ ได้แก่ ด้านการส่งเสริมประสิทธิภาพการทำงาน, ด้านจริยธรรมและความปลอดภัย, การเลื่อนตำแหน่งและความก้าวหน้าในหน้าที่ทำงาน, การสร้างความดึงดูดและรักษาพนักงานให้อยู่กับองค์กร

รายงาน พบว่า พนักงานไทยเห็นถึงประโยชน์.ในการใช้งาน Generative AI โดยเฉพาะในการเพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน และโอกาสที่จะเติบโตก้าวหน้าในอาชีพของตน อย่างไรก็ตาม พนักงานไทยหลายคนยังคงมีข้อจำกัดด้านความรู้ ความเข้าใจในการใช้ AI ให้ปลอดภัย และมีจริยธรรม จนนำไปสู่พฤติกรรมการใช้ AI ที่น่ากังวลแบ่งโดยแบ่งเป็น 3 หัวข้อว่า

Tags:
Node Thumbnail

Salesforce รายงานผลประกอบการประจำไตรมาสที่ 2 ตามปีการเงินบริษัท 2024 สิ้นสุดเดือนกรกฎาคม รายได้รวมเพิ่มขึ้น 11% จากช่วงเดียวกันในปีก่อนเป็น 8,603 ล้านดอลลาร์ มีกำไรสุทธิตามบัญชี GAAP 1,267 ล้านดอลลาร์

รายได้จากส่วน Subscription และ Support เพิ่มขึ้น 12% เป็น 8,006 ล้านดอลลาร์ ส่วน Professional services และอื่น ๆ เพิ่มขึ้น 3% เป็น 597 ล้านดอลลาร์

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

องค์กรในทุกวันนี้ล้วนมีประสบการณ์ต้องปรับเปลี่ยนเข้าโลกดิจิทัลกันอย่างมากในช่วง 10 ปีที่ผ่านมา โดยเฉพาะในช่วง COVID ที่การนำธุรกิจเข้าสู่โลกดิจิทัลเป็นเรื่องจำเป็น แต่องค์กรหนึ่งที่อาจจะต้องปรับตัวมาเป็นพิเศษกว่าธุรกิจอื่น ๆ จากหลายปัจจัย คือ Lotus’s ที่นอกจากจะต้องปรับตัวเพื่อรับมือกับ COVID แล้ว ยังเป็นช่วงเวลาใกล้เคียงกับการเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของเครือเจริญโภคภัณฑ์ ที่ซื้อกิจการ Tesco Lotus จากกลุ่ม Tesco เมื่อปลายปี 2020 ซึ่งหมายถึงการย้ายระบบไอทีทั้งหมดภายในเวลาที่กำหนด

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Salesforce ผู้ให้บริการแพลตฟอร์มด้าน CRM และได้พัฒนาแพลตฟอร์มด้าน AI อีกหลากหลายโซลูชั่นเพื่อให้กับองค์กรธุรกิจ เปิดเผยว่า ปีนี้ Salesforce มุ่งเน้นใน 3 ส่วนที่เป็นพื้นฐานสำคัญของเทคโนโลยีในองค์กร คือ AI, Data และ CRM โดยเชื่อว่าจะสร้างความเปลี่ยนแปลงให้เกิดขึ้นเป็นรูปธรรม แต่ยังมีความท้าทายคือ องค์กรไทยที่การจัดการข้อมูลยังไม่ดีเท่าที่ควร มีความซับซ้อน กระจัดกระจาย ขาดการเชื่อมโยง ทำให้การนำ AI เข้ามาใช้งานจริงยังเป็นเรื่องยาก

Tags:
Node Thumbnail

Salesforce AI Research ประกาศผลงานการฝึกปัญญาประดิษฐ์ XGen-7B เป็นปัญญาประดิษฐ์แบบโอเพนซอร์สที่สามารถใช้งานได้อิสระ โดยชูจุดเด่นที่คุณภาพสูงเหนือปัญญาประดิษฐ์ในกลุ่มโอเพนซอร์สด้วยกัน เช่น MPT-7B หรือ Falcon-7B

XGen-7B เทรนบนชิป TPU-v4 ของ Google Cloud ต้นทุนต่อการเทรนด้วยข้อมูล 1 ล้านล้านโทเค็นอยู่ที่ 150,000 ดอลลาร์

Tags:
Node Thumbnail

Salesforce รายงานผลประกอบการของไตรมาสที่ 1 ตามปีการเงินบริษัท 2024 สิ้นสุดเดือนเมษายน มีรายได้รวม 8,247 ล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 11% จากช่วงเดียวกันในปีก่อน แบ่งเป็นรายได้จาก Subscription 7,642 ล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 11% และรายได้จาก Professional services 605 ล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 9% โดยมีกำไรสุทธิ 199 ล้านดอลลาร์

Marc Benioff ซีอีโอ Salesforce กล่าวว่าผลประกอบการที่ออกมาดีกว่าที่บริษัทประเมินไว้ก่อนหน้านี้ ทำให้บริษัทประเมินตัวเลขตลอดปีการเงินนี้เพิ่มขึ้น บริษัทยังเดินหน้าพัฒนาเครื่องมือ CRM ให้ทำงานร่วมกับ Generative AI ที่มีความปลอดภัยในทุกผลิตภัณฑ์ ไม่ว่าจะเป็น Einstein GPT, Slack GPT และ Tableau GPT

Tags:
Node Thumbnail

ในโลกยุคที่มีแค่ไม่กี่บริษัทมีศักยภาพทำโมเดล LLM ขนาดใหญ่ได้ การชิงพันธมิตรเข้าร่วมเครือข่ายจึงเป็นสิ่งจำเป็น หลังจากปล่อยให้ OpenAI นำหน้าอยู่พักใหญ่ๆ ล่าสุดกูเกิลก็ประกาศเปิดโมเดลด้าน Generative AI ให้พาร์ทเนอร์ใช้งาน ตามที่สัญญาไว้ ผ่านบริการชื่อ Vertex AI ของ Google Cloud

ชื่อบริษัทพาร์ทเนอร์ที่เปิดเผยได้แก่ Box, Canva, Dialpad, Jasper, Salesforce, UKG (บริษัทซอฟต์แวร์ด้าน HR) บริษัทเหล่านี้นำโมเดล AI หลายรูปแบบ (ไม่ใช่เฉพาะ LLM) ของกูเกิลไปใช้งาน ตัวอย่างของ Canva คือการใช้โมเดลของกูเกิลสร้างวิดีโออัตโนมัติ

Tags:
Node Thumbnail

Salesforce ประกาศเพิ่มเครื่องมือสำหรับช่วยสร้างสรรค์เนื้อหาแบบ Generative AI ในชื่อ Einstein GPT ซึ่งรองรับการเทรนเพื่อสร้างโมเดลจากข้อมูลสาธารณะและข้อมูลส่วนตัวสำหรับลูกค้าองค์กร

Einstein GPT ทำงานโดยมีโมเดลของ OpenAI สนับสนุน มีความสามารถทำงานร่วมกับโมดูลต่าง ๆ ของ Salesforce ในแต่ละงาน เช่น ช่วยฝ่ายขายร่างอีเมล, บอตตอบลูกค้าอัตโนมัติ, สร้างสรรค์เนื้อหา-เว็บไซต์ สำหรับลูกค้า, ทำสรุปเนื้อหาเพื่อการนำเสนอ ไปจนถึงช่วยเขียนโค้ดได้ด้วย

ส่วน Slack ก็ประกาศรองรับแอปย่อย ChatGPT สำหรับ Slack โดยเฉพาะ เป็นตัวช่วยสำหรับงานต่าง ๆ เช่น เขียนสรุปเนื้อหาจากในห้องแชต, ช่วยค้นหาคำตอบจากคำถามในการสนทนา และร่างจดหมายหรือข้อความที่จะใช้ตอบ

Tags:
Node Thumbnail

Salesforce รายงานผลประกอบการของไตรมาสที่ 4 ตามปีการเงินบริษัท 2023 รายได้รวมเพิ่มขึ้น 14% จากช่วงเดียวกันในปีก่อนเป็น 8,384 ล้านดอลลาร์ โดยขาดทุนตามบัญชี GAAP 98 ล้านดอลลาร์

รายได้จากส่วน Subscription และ Support เพิ่มขึ้นเป็น 7,789 ล้านดอลลาร์ ส่วน Professional services และรายได้อื่น เพิ่มขึ้นเป็น 595 ล้านดอลลาร์

Marc Benioff ซีอีโอ Salesforce กล่าวว่าอัตราการเติบโตของรายได้ตลอดปีการเงินที่ผ่านมาของ Salesforce ทำให้เป็นหนึ่งในบริษัท ที่มีผลการดำเนินงานดีที่สุดในบรรดาบริษัทซอฟต์แวร์ ที่ขายให้กับลูกค้าองค์กร กระแสเงินสดบริษัทก็สูงที่สุดในประวัติศาสตร์ และมากที่สุดในบรรดาบริษัทพัฒนาซอฟต์แวร์สำหรับองค์กร

Tags:
Node Thumbnail

Salesforce เป็นบริษัทล่าสุดที่ได้เข้าถึง GPT โดยระบุว่าจะนำมาผนวกเข้ากับแพลตฟอร์ม AI ของตัวเองชื่อ Einstein เป็นบริการแชทบ็อต EinsteinGPT สำหรับงานเซลส์

Marc Benioff ซีอีโอของ Salesforce โพสต์ข้อมูลสั้นๆ ในทวิตเตอร์ว่า EinsteinGPT จะสามารถสร้าง lead ที่นำไปสู่การขายได้จนถึงการคุยเพื่อปิดดีลลูกค้า รายละเอียดเพิ่มเติมจะแถลงในงาน Trailblazer วันที่ 7 มีนาคม

Tags:
Node Thumbnail

Salesforce ออกอีเมลแจ้งพนักงาน ว่าบริษัทเตรียมปลดพนักงานประมาณ 10% ของพนักงานทั้งหมด รวมทั้งลดค่าใช้จ่ายด้วยการลดพื้นที่อาคารสำนักงานลง แต่ไม่ได้ระบุว่าพื้นที่ใดจะถูกปรับลดออกไป ทั้งนี้บริษัทคาดว่าจะลดค่าใช้จ่ายได้ราว 1,400-2,100 ล้านดอลลาร์

ซีอีโอ Marc Benioff ให้เหตุผลถึงการตัดสินใจดังกล่าวว่าแม้บริษัทจะเติบโตได้ดีในช่วงโควิด 19 แต่บริษัทก็รับพนักงานเข้ามามากเกินไป ทำให้เมื่อสถานการณ์เศรษฐกิจเริ่มถดถอยในปัจจุบัน ก็จำเป็นต้องแก้ไขปัญหานี้

Salesforce แจ้งกับนักลงทุนไว้ก่อนหน้านี้ ว่าบริษัทจะเพิ่มระดับอัตรากำไรจากการดำเนินงานที่ 25% ให้ได้ภายในปี 2025 จากปัจจุบันอยู่ที่ราว 20.4%

Tags:
Node Thumbnail

Stewart Butterfield ซีอีโอและผู้ร่วมก่อตั้ง Slack ได้แจ้งลาออกจากตำแหน่งกับพนักงาน โดยจะมีผลตั้งแต่เดือนมกราคมปีหน้า และได้ Lidiane Jones รองประธานฝ่าย Digital Experiences Clouds ของ Salesforce ที่ปัจจุบันเป็นเจ้าของ Slack มาเป็นซีอีโอคนใหม่

เนื่องจากประกาศการลาออกของเขาเกิดขึ้นไม่กี่วัน หลังจาก Bret Taylor ซีอีโอร่วมของ Salesforce ประกาศลาออก จึงอาจมองได้ว่าเป็นเรื่องต่อเนื่องกัน แต่ Butterfield ยืนยันว่าไม่เกี่ยวกัน เขาวางแผนลาออกมาระยะหนึ่งแล้ว แค่จังหวะเวลาเกิดขึ้นพร้อมกันเท่านั้น

Tags:
Node Thumbnail

Salesforce รายงานผลประกอบการของไตรมาสที่ 3 ปี 2022 ตามปีการเงินบริษัท 2023 สิ้นสุดเดือนตุลาคม มีรายได้รวม 7,837 ล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 14% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันในปีก่อน และมีกำไรสุทธิตามบัญชี GAAP 210 ล้านดอลลาร์

รายได้จากกลุ่มธุรกิจ Subscription และ Support ที่เป็นรายได้หลักบริษัท เพิ่มขึ้น 13% เป็น 7,233 ล้านดอลลาร์ ส่วนธุรกิจ Professional services เพิ่มขึ้น 25% เป็น 604 ล้านดอลลาร์

Salesforce ยังประกาศว่า Bret Taylor ที่เป็นซีอีโอร่วม (Salesforce มีซีอีโอ 2 คน) ประกาศลาออกจากตำแหน่ง รวมทั้งตำแหน่งรองประธานบอร์ด มีผลตั้งแต่ 31 มกราคม 2023 โดย Marc Benioff ซีอีโอร่วมอีกคน จะเป็นซีอีโอเพียงคนเดียว รวมทั้งเป็นประธานบอร์ดบริหารต่อไป

Tags:
Node Thumbnail

Salesforce ยืนยันว่าได้ปลดพนักงานในบริษัทออกจริงโดยไม่ได้บอกจำนวนตัวเลขจริง แต่ระบุว่าไม่ถึง 1,000 คน หลังจากก่อนหน้านี้เว็บข่าว Protocol อ้างแหล่งข่าวระบุว่าบริษัทได้ปลดพนักงานออกหลักร้อย

แม้ว่า รายได้ของบริษัทจะยังเติบโตในช่วงไตรมาสที่ 2 แต่ดูเหมือนว่า Salesforce จะยังพยายามลดต้นทุนและเพิ่มกำไร เพราะด้าน Starboard Value ที่เข้าถือหุ้นในบริษัทไปเมื่อเดือนที่แล้วก็เผยว่า การเติบโตและกำไรของ Salesforce ยังต่ำกว่าที่คาดการณ์เอาไว้ 13%-14% ส่วน Amy Weaver ซีอีโอของบริษัทเองก็เผยก่อนที่ Starboard จะเข้าถือหุ้นว่า บริษัทยังต้องการทำกำไรมากขึ้นด้วยโดยตั้งเป้าอัตรากำไรจากการดำเนินงาน (Operating Margin) 25% ภายในปี 2026 ด้วยการลดต้นทุน

Pages