Tags:
Node Thumbnail

ข้อมูลนี้ยังไม่เป็นทางการ โดย The Wall Street Journal อ้างข้อมูลจากคนที่เกี่ยวข้องว่า Salesforce มีแผนปลดพนักงานประมาณ 700 ตำแหน่ง คิดเป็น 1% ของพนักงานทั้งหมด และเป็นการปลดพนักงานเพิ่มเติมจากรอบก่อนหน้านี้ที่ประมาณ 8,000 คน

ข่าวนี้ทำให้ Salesforce เป็นบริษัทเทคโนโลยีรายล่าสุดที่มีข่าวปลดพนักงานเพิ่มเติมนับตั้งแต่ต้นปี

อย่างไรก็ตามแหล่งข่าวบอกว่า Salesforce ยังเปิดรับตำแหน่งพนักงานอยู่รวมกันเกือบ 1,000 ตำแหน่ง จึงอาจบอกได้ว่าการปลดพนักงานรอบนี้เป็นการทำเพื่อปรับโครงสร้างพนักงานส่วนต่าง ๆ ให้เหมาะสมกับกลยุทธ์นั่นเอง

Tags:
Node Thumbnail

Fortune อ้างแหล่งข่าวที่เกี่ยวข้องเผยว่า Cal Henderson ซีทีโอ Slack ได้ลาออกจากตำแหน่งแล้ว มีผลทันที โดยแต่งตั้ง Parker Harris ซีทีโอและผู้ร่วมก่อตั้ง Salesforce มารับตำแหน่ง ซึ่งเขาจะย้ายมาดูแล Slack แทน ส่วนคนที่ดู Salesforce ต่อนั้นไม่มีในรายงาน

การลาออกของ Henderson ซึ่งเป็นผู้ร่วมก่อตั้ง Slack คนสุดท้ายที่ยังทำงานอยู่ นับตั้งแต่ Salesforce ซื้อกิจการในปี 2020 ทำให้ตอนนี้ Slack ไม่มีผู้ร่วมก่อตั้งทำงานในบริษัทแล้ว

ตัวแทนของ Salesforce ยืนยันการลาออกนี้ และบอกว่าตามปกติแล้วผู้ก่อตั้งบริษัทมักจะร่วมงานอยู่เป็นระยะเวลาหนึ่ง กรณีของ Henderson ก็ไม่ใช่เรื่องน่าประหลาดใจเพราะมีการพูดคุยกันมาก่อนแล้วระยะหนึ่ง

Tags:
Node Thumbnail

Salesforce รายงานผลประกอบการประจำไตรมาสที่ 3 ตามปีการเงินบริษัท 2024 สิ้นสุดเดือนตุลาคม มีรายได้รวม 8,720 ล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 11% เทียบกับไตรมาสเดียวกันในปีก่อน และมีกำไรสุทธิตามบัญชี GAAP ที่ 1,224 ล้านดอลลาร์

รายได้จากส่วน Subscription และ Support 8,141 ล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 13% ขณะที่ส่วน Professional Services และอื่น ๆ รายได้ลดลง 4% เป็น 579 ล้านดอลลาร์

Tags:
Node Thumbnail

Marc Benioff ซีอีโอ Salesforce ประกาศผ่านบัญชี X ของตนเองว่า Salesforce พร้อมรับพนักงาน OpenAI ที่ลาออกเข้าทำงานทันที โดยจะให้เงินเดือนและผลตอบแทนเท่ากับที่เคยได้รับที่ OpenAI เขายังบอกว่าสามารถส่ง CV มาได้โดยตรงที่อีเมล ceo@salesforce.com เลย

Benioff บอกว่าพนักงาน OpenAI จะมาร่วมกับทีมวิจัย Salesforce Einstein Trusted AI ที่มี Silvio Savarese เป็นหัวหน้าทีม ซึ่งปัจจุบัน Einstein เป็นแพลตฟอร์ม AI สำหรับลูกค้าองค์กรที่ประสบความสำเร็จสูง มีคำสั่งที่ถูกดำเนินการมากกว่า 1 ล้านล้านครั้งแล้ว

Tags:
Node Thumbnail

Marc Benioff ซีอีโอ Salesforce ประกาศผ่านบัญชี X ว่า Denise Dresser จะเป็นซีอีโอ Slack คนใหม่ต่อจาก Lidiane Jones ที่ลาออกไปเป็นซีอีโอ Bumble ก่อนหน้านี้ ให้มีผลทันที

Denise Dresser เป็นซีอีโอ Slack คนที่ 3 นับตั้งแต่ Salesforce ซื้อกิจการมาในปี 2020 ประสบการณ์ของ Dresser ก่อนหน้านี้เป็นผู้บริหารระดับสูงใน Salesforce ตำแหน่งประธานฝ่าย Accelerated Industries ทำงานที่บริษัทนี้มา 12 ปี มีประสบการณ์ทำงานก่อนหน้านี้ที่ Oracle และ Arthur Andersen ในสมัยที่ยังเป็น Big 5

Tags:
Node Thumbnail

Salesforce บริษัท CRM ประกาศผลสำรวจเรื่องการใช้งาน Generative AI ในประเทศไทยที่จัดสำรวจโดย YouGov เปิดเผยมุมมอง และพฤติกรรมการใช้งาน AI ในที่ทำงานของพนักงานไทย โดยแบ่งผลการสำรวจออกเป็น 5 หัวข้อ ได้แก่ ด้านการส่งเสริมประสิทธิภาพการทำงาน, ด้านจริยธรรมและความปลอดภัย, การเลื่อนตำแหน่งและความก้าวหน้าในหน้าที่ทำงาน, การสร้างความดึงดูดและรักษาพนักงานให้อยู่กับองค์กร

รายงาน พบว่า พนักงานไทยเห็นถึงประโยชน์.ในการใช้งาน Generative AI โดยเฉพาะในการเพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน และโอกาสที่จะเติบโตก้าวหน้าในอาชีพของตน อย่างไรก็ตาม พนักงานไทยหลายคนยังคงมีข้อจำกัดด้านความรู้ ความเข้าใจในการใช้ AI ให้ปลอดภัย และมีจริยธรรม จนนำไปสู่พฤติกรรมการใช้ AI ที่น่ากังวลแบ่งโดยแบ่งเป็น 3 หัวข้อว่า

Tags:
Node Thumbnail

Salesforce รายงานผลประกอบการประจำไตรมาสที่ 2 ตามปีการเงินบริษัท 2024 สิ้นสุดเดือนกรกฎาคม รายได้รวมเพิ่มขึ้น 11% จากช่วงเดียวกันในปีก่อนเป็น 8,603 ล้านดอลลาร์ มีกำไรสุทธิตามบัญชี GAAP 1,267 ล้านดอลลาร์

รายได้จากส่วน Subscription และ Support เพิ่มขึ้น 12% เป็น 8,006 ล้านดอลลาร์ ส่วน Professional services และอื่น ๆ เพิ่มขึ้น 3% เป็น 597 ล้านดอลลาร์

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

องค์กรในทุกวันนี้ล้วนมีประสบการณ์ต้องปรับเปลี่ยนเข้าโลกดิจิทัลกันอย่างมากในช่วง 10 ปีที่ผ่านมา โดยเฉพาะในช่วง COVID ที่การนำธุรกิจเข้าสู่โลกดิจิทัลเป็นเรื่องจำเป็น แต่องค์กรหนึ่งที่อาจจะต้องปรับตัวมาเป็นพิเศษกว่าธุรกิจอื่น ๆ จากหลายปัจจัย คือ Lotus’s ที่นอกจากจะต้องปรับตัวเพื่อรับมือกับ COVID แล้ว ยังเป็นช่วงเวลาใกล้เคียงกับการเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของเครือเจริญโภคภัณฑ์ ที่ซื้อกิจการ Tesco Lotus จากกลุ่ม Tesco เมื่อปลายปี 2020 ซึ่งหมายถึงการย้ายระบบไอทีทั้งหมดภายในเวลาที่กำหนด

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Salesforce ผู้ให้บริการแพลตฟอร์มด้าน CRM และได้พัฒนาแพลตฟอร์มด้าน AI อีกหลากหลายโซลูชั่นเพื่อให้กับองค์กรธุรกิจ เปิดเผยว่า ปีนี้ Salesforce มุ่งเน้นใน 3 ส่วนที่เป็นพื้นฐานสำคัญของเทคโนโลยีในองค์กร คือ AI, Data และ CRM โดยเชื่อว่าจะสร้างความเปลี่ยนแปลงให้เกิดขึ้นเป็นรูปธรรม แต่ยังมีความท้าทายคือ องค์กรไทยที่การจัดการข้อมูลยังไม่ดีเท่าที่ควร มีความซับซ้อน กระจัดกระจาย ขาดการเชื่อมโยง ทำให้การนำ AI เข้ามาใช้งานจริงยังเป็นเรื่องยาก

Tags:
Node Thumbnail

Salesforce AI Research ประกาศผลงานการฝึกปัญญาประดิษฐ์ XGen-7B เป็นปัญญาประดิษฐ์แบบโอเพนซอร์สที่สามารถใช้งานได้อิสระ โดยชูจุดเด่นที่คุณภาพสูงเหนือปัญญาประดิษฐ์ในกลุ่มโอเพนซอร์สด้วยกัน เช่น MPT-7B หรือ Falcon-7B

XGen-7B เทรนบนชิป TPU-v4 ของ Google Cloud ต้นทุนต่อการเทรนด้วยข้อมูล 1 ล้านล้านโทเค็นอยู่ที่ 150,000 ดอลลาร์

Tags:
Node Thumbnail

Salesforce รายงานผลประกอบการของไตรมาสที่ 1 ตามปีการเงินบริษัท 2024 สิ้นสุดเดือนเมษายน มีรายได้รวม 8,247 ล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 11% จากช่วงเดียวกันในปีก่อน แบ่งเป็นรายได้จาก Subscription 7,642 ล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 11% และรายได้จาก Professional services 605 ล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 9% โดยมีกำไรสุทธิ 199 ล้านดอลลาร์

Marc Benioff ซีอีโอ Salesforce กล่าวว่าผลประกอบการที่ออกมาดีกว่าที่บริษัทประเมินไว้ก่อนหน้านี้ ทำให้บริษัทประเมินตัวเลขตลอดปีการเงินนี้เพิ่มขึ้น บริษัทยังเดินหน้าพัฒนาเครื่องมือ CRM ให้ทำงานร่วมกับ Generative AI ที่มีความปลอดภัยในทุกผลิตภัณฑ์ ไม่ว่าจะเป็น Einstein GPT, Slack GPT และ Tableau GPT

Tags:
Node Thumbnail

ในโลกยุคที่มีแค่ไม่กี่บริษัทมีศักยภาพทำโมเดล LLM ขนาดใหญ่ได้ การชิงพันธมิตรเข้าร่วมเครือข่ายจึงเป็นสิ่งจำเป็น หลังจากปล่อยให้ OpenAI นำหน้าอยู่พักใหญ่ๆ ล่าสุดกูเกิลก็ประกาศเปิดโมเดลด้าน Generative AI ให้พาร์ทเนอร์ใช้งาน ตามที่สัญญาไว้ ผ่านบริการชื่อ Vertex AI ของ Google Cloud

ชื่อบริษัทพาร์ทเนอร์ที่เปิดเผยได้แก่ Box, Canva, Dialpad, Jasper, Salesforce, UKG (บริษัทซอฟต์แวร์ด้าน HR) บริษัทเหล่านี้นำโมเดล AI หลายรูปแบบ (ไม่ใช่เฉพาะ LLM) ของกูเกิลไปใช้งาน ตัวอย่างของ Canva คือการใช้โมเดลของกูเกิลสร้างวิดีโออัตโนมัติ

Tags:
Node Thumbnail

Salesforce ประกาศเพิ่มเครื่องมือสำหรับช่วยสร้างสรรค์เนื้อหาแบบ Generative AI ในชื่อ Einstein GPT ซึ่งรองรับการเทรนเพื่อสร้างโมเดลจากข้อมูลสาธารณะและข้อมูลส่วนตัวสำหรับลูกค้าองค์กร

Einstein GPT ทำงานโดยมีโมเดลของ OpenAI สนับสนุน มีความสามารถทำงานร่วมกับโมดูลต่าง ๆ ของ Salesforce ในแต่ละงาน เช่น ช่วยฝ่ายขายร่างอีเมล, บอตตอบลูกค้าอัตโนมัติ, สร้างสรรค์เนื้อหา-เว็บไซต์ สำหรับลูกค้า, ทำสรุปเนื้อหาเพื่อการนำเสนอ ไปจนถึงช่วยเขียนโค้ดได้ด้วย

ส่วน Slack ก็ประกาศรองรับแอปย่อย ChatGPT สำหรับ Slack โดยเฉพาะ เป็นตัวช่วยสำหรับงานต่าง ๆ เช่น เขียนสรุปเนื้อหาจากในห้องแชต, ช่วยค้นหาคำตอบจากคำถามในการสนทนา และร่างจดหมายหรือข้อความที่จะใช้ตอบ

Tags:
Node Thumbnail

Salesforce รายงานผลประกอบการของไตรมาสที่ 4 ตามปีการเงินบริษัท 2023 รายได้รวมเพิ่มขึ้น 14% จากช่วงเดียวกันในปีก่อนเป็น 8,384 ล้านดอลลาร์ โดยขาดทุนตามบัญชี GAAP 98 ล้านดอลลาร์

รายได้จากส่วน Subscription และ Support เพิ่มขึ้นเป็น 7,789 ล้านดอลลาร์ ส่วน Professional services และรายได้อื่น เพิ่มขึ้นเป็น 595 ล้านดอลลาร์

Marc Benioff ซีอีโอ Salesforce กล่าวว่าอัตราการเติบโตของรายได้ตลอดปีการเงินที่ผ่านมาของ Salesforce ทำให้เป็นหนึ่งในบริษัท ที่มีผลการดำเนินงานดีที่สุดในบรรดาบริษัทซอฟต์แวร์ ที่ขายให้กับลูกค้าองค์กร กระแสเงินสดบริษัทก็สูงที่สุดในประวัติศาสตร์ และมากที่สุดในบรรดาบริษัทพัฒนาซอฟต์แวร์สำหรับองค์กร

Tags:
Node Thumbnail

Salesforce เป็นบริษัทล่าสุดที่ได้เข้าถึง GPT โดยระบุว่าจะนำมาผนวกเข้ากับแพลตฟอร์ม AI ของตัวเองชื่อ Einstein เป็นบริการแชทบ็อต EinsteinGPT สำหรับงานเซลส์

Marc Benioff ซีอีโอของ Salesforce โพสต์ข้อมูลสั้นๆ ในทวิตเตอร์ว่า EinsteinGPT จะสามารถสร้าง lead ที่นำไปสู่การขายได้จนถึงการคุยเพื่อปิดดีลลูกค้า รายละเอียดเพิ่มเติมจะแถลงในงาน Trailblazer วันที่ 7 มีนาคม

Tags:
Node Thumbnail

Salesforce ออกอีเมลแจ้งพนักงาน ว่าบริษัทเตรียมปลดพนักงานประมาณ 10% ของพนักงานทั้งหมด รวมทั้งลดค่าใช้จ่ายด้วยการลดพื้นที่อาคารสำนักงานลง แต่ไม่ได้ระบุว่าพื้นที่ใดจะถูกปรับลดออกไป ทั้งนี้บริษัทคาดว่าจะลดค่าใช้จ่ายได้ราว 1,400-2,100 ล้านดอลลาร์

ซีอีโอ Marc Benioff ให้เหตุผลถึงการตัดสินใจดังกล่าวว่าแม้บริษัทจะเติบโตได้ดีในช่วงโควิด 19 แต่บริษัทก็รับพนักงานเข้ามามากเกินไป ทำให้เมื่อสถานการณ์เศรษฐกิจเริ่มถดถอยในปัจจุบัน ก็จำเป็นต้องแก้ไขปัญหานี้

Salesforce แจ้งกับนักลงทุนไว้ก่อนหน้านี้ ว่าบริษัทจะเพิ่มระดับอัตรากำไรจากการดำเนินงานที่ 25% ให้ได้ภายในปี 2025 จากปัจจุบันอยู่ที่ราว 20.4%

Tags:
Node Thumbnail

Stewart Butterfield ซีอีโอและผู้ร่วมก่อตั้ง Slack ได้แจ้งลาออกจากตำแหน่งกับพนักงาน โดยจะมีผลตั้งแต่เดือนมกราคมปีหน้า และได้ Lidiane Jones รองประธานฝ่าย Digital Experiences Clouds ของ Salesforce ที่ปัจจุบันเป็นเจ้าของ Slack มาเป็นซีอีโอคนใหม่

เนื่องจากประกาศการลาออกของเขาเกิดขึ้นไม่กี่วัน หลังจาก Bret Taylor ซีอีโอร่วมของ Salesforce ประกาศลาออก จึงอาจมองได้ว่าเป็นเรื่องต่อเนื่องกัน แต่ Butterfield ยืนยันว่าไม่เกี่ยวกัน เขาวางแผนลาออกมาระยะหนึ่งแล้ว แค่จังหวะเวลาเกิดขึ้นพร้อมกันเท่านั้น

Tags:
Node Thumbnail

Salesforce รายงานผลประกอบการของไตรมาสที่ 3 ปี 2022 ตามปีการเงินบริษัท 2023 สิ้นสุดเดือนตุลาคม มีรายได้รวม 7,837 ล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 14% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันในปีก่อน และมีกำไรสุทธิตามบัญชี GAAP 210 ล้านดอลลาร์

รายได้จากกลุ่มธุรกิจ Subscription และ Support ที่เป็นรายได้หลักบริษัท เพิ่มขึ้น 13% เป็น 7,233 ล้านดอลลาร์ ส่วนธุรกิจ Professional services เพิ่มขึ้น 25% เป็น 604 ล้านดอลลาร์

Salesforce ยังประกาศว่า Bret Taylor ที่เป็นซีอีโอร่วม (Salesforce มีซีอีโอ 2 คน) ประกาศลาออกจากตำแหน่ง รวมทั้งตำแหน่งรองประธานบอร์ด มีผลตั้งแต่ 31 มกราคม 2023 โดย Marc Benioff ซีอีโอร่วมอีกคน จะเป็นซีอีโอเพียงคนเดียว รวมทั้งเป็นประธานบอร์ดบริหารต่อไป

Tags:
Node Thumbnail

Salesforce ยืนยันว่าได้ปลดพนักงานในบริษัทออกจริงโดยไม่ได้บอกจำนวนตัวเลขจริง แต่ระบุว่าไม่ถึง 1,000 คน หลังจากก่อนหน้านี้เว็บข่าว Protocol อ้างแหล่งข่าวระบุว่าบริษัทได้ปลดพนักงานออกหลักร้อย

แม้ว่า รายได้ของบริษัทจะยังเติบโตในช่วงไตรมาสที่ 2 แต่ดูเหมือนว่า Salesforce จะยังพยายามลดต้นทุนและเพิ่มกำไร เพราะด้าน Starboard Value ที่เข้าถือหุ้นในบริษัทไปเมื่อเดือนที่แล้วก็เผยว่า การเติบโตและกำไรของ Salesforce ยังต่ำกว่าที่คาดการณ์เอาไว้ 13%-14% ส่วน Amy Weaver ซีอีโอของบริษัทเองก็เผยก่อนที่ Starboard จะเข้าถือหุ้นว่า บริษัทยังต้องการทำกำไรมากขึ้นด้วยโดยตั้งเป้าอัตรากำไรจากการดำเนินงาน (Operating Margin) 25% ภายในปี 2026 ด้วยการลดต้นทุน

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Salesforce เปิดตัวเครื่องใหม่ชื่อว่า Genie เป็นแพลตฟอร์มแสดงผลข้อมูลขนาดใหญ่แบบเรียลไทม์ ที่เข้ามาสนับสนุนการจัดการข้อมูลบน Salesforce Customer 360 ทั้งหมด เชื่อมต่อข้อมูลทั้งฝ่ายขาย ฝ่ายลูกค้า การตลาด มาปรับเป็นข้อมูลสำหรับลูกค้าแต่ละคน ซึ่ง Salesforce บอกว่าถือเป็นครั้งแรกที่ CRM สามารถแสดงข้อมูลได้ระดับเรียลไทม์

ข้อมูลจาก Salesforce บอกว่า ลูกค้า 71% มีความคาดหวังว่าธุรกิจจะรองรับความต้องการที่จำเพาะเฉพาะตัวบุคคล จึงต้องอาศัยข้อมูลจากฝ่ายต่าง ๆ แต่ระบบในปัจจุบันยังกระจายกันอยู่ เฉลี่ยแล้วแต่ละองค์กรมีแอปพลิเคชันราว 976 ตัว การนำข้อมูลจากแอปทั้งหมดนี้มาแสดงผลให้กับแต่ละคนจึงเป็นสิ่งที่ท้าทาย ซึ่ง Genie จะเข้ามาช่วยแก้ปัญหาตรงนี้

Tags:
Node Thumbnail

Heroku บริการ PaaS (Platform as a Service) บนคลาวด์ ที่มี Salesforce เป็นเจ้าของ ประกาศเตรียมยกเลิกให้บริการทั้งหมดที่ฟรี เพื่อให้ผู้ใช้งานเปลี่ยนไปใช้แผนแบบเสียเงิน มีรายละเอียดดังนี้

โดยตั้งแต่ 28 พฤศจิกายน 2022 เป็นต้นไป Heroku จะเลิกให้บริการที่ใช้งานได้ฟรีทั้งหมด รวมทั้งปิดบริการฟรีปัจจุบันคือ Heroku Dynos และบริการเกี่ยวกับข้อมูลต่าง ๆ ผู้ใช้งานปัจจุบันที่ได้รับผลกระทบ จะทยอยได้รับอีเมลแจ้งถึงการเปลี่ยนแปลงนี้

Tags:
Node Thumbnail

Salesforce รายงานผลประกอบการของไตรมาสที่ 2 ตามปีการเงินบริษัท 2023 สิ้นสุดเดือนกรกฎาคม มีรายได้รวม 7,720 ล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 26% จากช่วงเดียวกันในปีก่อน และมีกำไรสุทธิ 68 ล้านดอลลาร์

Marc Benioff ซีอีโอร่วมของ Salesforce ยอมรับว่าลูกค้าองค์กรเริ่มเข้มงวดการใช้จ่ายมากขึ้น ซึ่งเป็นความท้าทายที่อาจกระทบต่อรายได้ของบริษัท แต่ก็มั่นใจว่าจะผ่านสถานการณ์นี้ไปได้

รายได้แยกตามประเภทธุรกิจ เป็นกลุ่ม Subscription ซึ่งรวมทั้ง Support เพิ่มขึ้น 21% ส่วน Professional services เพิ่มขึ้น 35%

Tags:
Node Thumbnail

Helium Network เป็นบริษัทด้านบล็อกเชน (หรือบ้างก็เรียก web3) ที่ทำระบบเครือข่ายเราเตอร์ LoRaWAN ผ่านมวลชนจำนวนมาก เพื่อให้บริการเชื่อมต่ออุปกรณ์ IoT โดยนำแนวคิดบล็อกเชนและ token ($HNT) เข้ามาจัดสรรผลประโยชน์ตอบแทนแก่ผู้ลงทุนซื้อเราเตอร์มาให้บริการ

Helium เคยถูกยกย่องว่าเป็นกรณีศึกษาว่า web3 สามารถนำมาใช้แก้ปัญหาในโลกจริงได้จริงๆ นะ (บทความในสื่อใหญ่อย่าง The New York Times ที่พาดหัวว่า Maybe There’s a Use for Crypto After All) แนวคิดของมันคือการสร้างเครือข่าย LoRaWAN โดยผู้ใช้ "ลงทุน" ซื้ออุปกรณ์ hotspot ราคาประมาณ 500 ดอลลาร์มาติดตั้งไว้เฉยๆ เปิดให้ Helium เข้ามาจัดการจากระยะไกล ซึ่ง Helium จะนำไปปล่อยเช่ากับ "ลูกค้าอุตสาหกรรมที่ต้องใช้งาน" และนำรายได้กลับเข้ามา "จ่ายคืน" ผู้ลงทุน โดยกระบวนการคิดค่าตอบแทนใช้ระบบ token เป็นสื่อกลางตามสมัยนิยม

แต่ในรอบ 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา Helium กลับถูกแฉว่า แทบไม่มีรายได้จากการเช่า LoRaWAN เข้ามาจริงๆ และลูกค้าที่ Helium แปะโลโก้ไว้บนหน้าเว็บ ซึ่งมีแบรนด์ดังๆ อย่าง Lime และ Salesforce ก็ออกมาปฏิเสธว่าไม่เคยมีความสัมพันธ์กับ Helium แต่อย่างใด

Tags:
Node Thumbnail

Salesforce รายงานผลประกอบการของไตรมาสที่ 1 ตามปีการเงินบริษัท 2023 สิ้นสุดเดือนเมษายน รายได้รวมเพิ่มขึ้น 24% จากช่วงเดียวกันในปีก่อนเป็น 7,411 ล้านดอลลาร์ และมีกำไรสุทธิ 28 ล้านดอลลาร์

Marc Benioff ซีอีโอร่วมของ Salesforce กล่าวว่าตัววัดผลสำคัญที่สะท้อนทิศทางการเติบโตคือรายรับในอนาคต ตามสัญญาที่ทำไว้กับลูกค้ายังมีมูลค่ารวมกว่า 42,000 ล้านดอลลาร์ ช่วยให้บริษัทมีรายได้ที่สม่ำเสมอ ตลอดจนกระแสเงินสดเป็นบวกในระยะยาว

ส่วนซีเอฟโอ Amy Weaver กล่าวว่าบริษัทยังคงรับพนักงานใหม่เพิ่ม แต่มีการประเมินความสำคัญในการรับมากขึ้น

Tags:
Node Thumbnail

Salesforce รายงานผลประกอบการของไตรมาสที่ 4 ตามปีการเงินบริษัท 2022 สิ้นสุดเดือนมกราคม รายได้โต 26% จากช่วงเดียวกันในปีก่อน เป็น 7,326 ล้านดอลลาร์ ขาดทุนสุทธิ 28 ล้านดอลลาร์ ตามบัญชี GAAP

Marc Benioff ซีอีโอร่วมของ Salesforce กล่าวว่านี่เป็นอีกไตรมาสที่เป็นอัศจรรย์ ความต้องการจากลูกค้ายังเพิ่มขึ้น และบริษัทได้ปรับเพิ่มคาดการณ์ตัวเลขรายได้ในปีการเงิน 2023 เพิ่มอีก ส่วน Bret Taylor ซีอีโอร่วมที่ถูกแต่งตั้งเมื่อปลายปีก่อนบอกว่า แพลตฟอร์ม Customer 360 มีบทบาทสำคัญต่อลูกค้าและธุรกิจอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน

Pages