Tags:

ขอต้อนรับน้องๆ เหล่านักล่าขุมทรัพย์ความรู้ ม.ปลาย และ ปวช. ทั่วประเทศไทยทุกท่าน นี่คือค่าย IT CAMP ครั้งที่ 11 จากคณะเทคโนโลยีสารสนเทศ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง ที่ทุกคนรอคอยกลับมาแล้วอีกครั้งหนึ่งแล้ว

ค่ายที่เหล่าน้องๆ นักล่าขุมทรัพย์ความรู้ 120 คน จะได้มาเรียนรู้เทคโนโลยีที่พี่ๆ คัดมาแล้วว่าน่าสนใจ แปลกใหม่และไม่เหมือนใคร ตลอดเวลาค่าย 4 วัน 3 คืน ในวันที่ 5 - 8 มิถุนายน 2558

Tags:

วงการสตาร์ตอัพบ้านเรายังมีกิจกรรมน่าสนใจอย่างต่อเนื่อง สำหรับคนที่สนใจเปิดกิจการสตาร์ตอัพของตัวเอง แต่ยังไม่มั่นใจหรือรู้สึกว่าขาดความรู้เกี่ยวกับวงการนี้ อาจเข้าร่วมโครงการ Startup Next
Bangkok
ซึ่งระบุว่าเป็นคอร์ส pre-acceleration (ขั้นก่อนคอร์ส acceleration) สำหรับคนที่เพิ่งเริ่มต้นจริงๆ

โครงการ Startup Next เป็นโครงการบ่มเพาะสตาร์ตอัพจากต่างประเทศ ที่ได้รับการสนับสนุนจาก Google Entrepreneur และ Techstars ซึ่งภายหลังขยายตัวไปยังหลายประเทศทั่วโลก และ Startup Next Bangkok ครั้งนี้ถือเป็นครั้งแรกในประเทศไทย

Tags:
Google for Work

หลัง Android for Work เปิดตัวอย่างเป็นทางการ มาได้สักพัก กูเกิลก็ส่งแอพ Android for Work ลง Play Store แล้ว

แอพ Android for Work ไม่สามารถทำงานได้ลำพัง เพราะมันเปรียบเสมือนมิดเดิลแวร์ที่มารันบนอุปกรณ์ Android เพื่อให้ทำงานร่วมกับซอฟต์แวร์บริหารอุปกรณ์พกพา (MDM) ที่เป็นพาร์ทเนอร์ของกูเกิลอีกชั้นหนึ่ง ตัวอย่างพาร์ทเนอร์เหล่านี้ได้แก่ SAP, VMware Airwatch, SOTI, BlackBerry, Citrix, MobileIron เป็นต้น

แผนการผลักดัน Android for Work ของกูเกิลยังอยู่ในช่วงเริ่มต้น คงต้องใช้เวลาอีกนานพอสมควรกว่าจะเริ่มเข้ารูปเข้ารอยครับ

ที่มา - Android Police

Tags:
WhatsApp

หลังจากที่ WhatsApp ได้ออกอัพเดตทั้งหมด 2 ครั้งตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมาได้แก่ WhatsApp Web และการสนทนาผ่านเสียง ล่าสุดมีผู้ใช้งานพบว่า WhatsApp เวอร์ชัน 2.12.45 มีให้ดาวน์โหลดแล้วที่ APKMirror แต่ในหน้าของ WhatsApp สำหรับแอนดรอยด์นั้นยังคงเป็นเวอร์ชัน 2.12.44 อยู่

สำหรับ WhatsApp เวอร์ชัน 2.12.45 นี้ ผู้ใช้งานสามารถเลือกที่จะทำการสำรองข้อมูลผ่าน Google Drive ได้แล้ว โดยสามารถเลือกความถี่ในการสำรองข้อมูล, บัญชีกูเกิลที่ทำการเชื่อมต่อไป และการเชื่อมต่อที่จะใช้ในการสำรองข้อมูล (เซลลูลาร์กับไวไฟ หรือไวไฟอย่างเดียว)

ที่มา: Android Police

Tags:

หลังจาก Disney ให้สิทธิค่าย EA ทำเกม Star Wars แต่เพียงผู้เดียว และทาง EA ก็ประกาศว่าจะฟื้นซีรีส์ Star Wars Battlefront กลับคืนมา

ล่าสุดสตูดิโอ DICE ในสังกัดของ EA (ค่ายเดียวกับที่ทำเกมซีรีส์ Battlefield) ออกมาเผยเทรลเลอร์ของ Star Wars Battlefront ฉบับปี 2015 แล้ว เกมจะลงสามเครื่องคือพีซี, PS4, Xbox One และวางขายวันที่ 17 พฤศจิกายนนี้

Star Wars Battlefront ภาคใหม่ยังคงรูปแบบเกมสมรภูมิแบบเดิม (เลือกสลับได้ระหว่างมุมมองบุคคลที่ 1 หรือ 3) แต่ขยับข้อจำกัดในการเล่นมัลติเพลเยอร์เป็น 40 คนพร้อมกัน ความน่าสนใจอีกอย่างหนึ่งคือ DICE จะออกเนื้อหาเสริม (DLC) ของดาว Jakku ดาวทะเลทรายดวงใหม่ที่อยู่ในภาพยนตร์ Star Wars Episode VII ตามมาให้ภายหลังด้วย

ที่มา - Eurogamer

Tags:
Sway

ไมโครซอฟท์อัพเดต Sway เครื่องมือนำเสนอไอเดียแบบอินเตอร์แอคทีฟ ดังนี้

 • สร้างแผนภูมิแบบอินเตอร์แอคทีฟ (interactive chart) อาทิ ผู้ใช้สามารถเลือกดูเฉพาะชุดข้อมูลที่ต้องการได้
 • กำหนดให้ Sway ครอปตัดภาพเฉพาะส่วนที่ ต้องการ (Focus Points) เพื่อแสดงผลตามขนาดหน้าจอที่เรียกดูข้อมูลและสไตล์ของการแสดงผลที่ผู้ใช้ระบุได้ แต่หากผู้ไม่ต้องการครอปตัดอัตโนมัติก็สามารถระบุว่าทั้งภาพมีความสำคัญหมดได้
 • เพิ่มตัวเลือก Accent เพื่อสร้างความแตกต่างของคอนเทนต์หนึ่งเทียบกับคอนเทนต์รอบข้าง (จากเดิมที่มีตัวเลือก Emphasis) อาทิ ข้อความจะเป็นตัวเอียง มีแสงเงา เป็นต้น โดย ณ เวลานี้รองรับเฉพาะข้อความเท่านั้น
 • สามารถฝังคอนเทนต์ของไฟล์ Word, PowerPoint, Excel และ PDF จาก OneDrive หรือจากพีซี/แมคได้ง่ายขึ้น จากเดิมต้องเขียนเป็น embed code เพื่อดึงคอนเทนต์จากเว็บ third-party ที่ Sway รองรับ
Tags:
OneDrive

ไมโครซอฟท์อัพเดตแอพ OneDrive for iOS เป็นรุ่น 5.3 มีฟีเจอร์ใหม่ดังนี้

 • ดูภาพที่เพิ่มเข้า OneDrive ล่าสุด ลบภาพที่ไม่ต้องการ ค้นหาภาพโดยแท็ก และดูอัลบั้มภาพได้จาก Apple Watch โดยตรง
 • สั่งพิมพ์เป็นไฟล์ PDF จาก iPhone/iPad ได้โดยตรง ค้นหาข้อความในไฟล์ PDF และเลื่อนหน้าโดยการปาดนิ้ว (swipe)

ดาวน์โหลดได้แล้วที่ App Store ครับ

ที่มา: App Store

Tags:

ก่อนอื่น ข่าวนี้ค่อนข้างเก่าแล้ว แต่เห็นว่ายังไม่มีใครเขียน เลยขอเอามาเขียนนะครับ

ถ้าจำกันได้ ในงานแถลงข่าว PS4 ของโซนี่เมื่อปี 2013 นอกจาก Final Fantasy Versus XIII เปลี่ยนชื่อเป็น Final Fantasy 15 แล้ว อีกหนึ่งไฮไลต์ส่งท้ายคลิปนั้น ก็คือการประกาศพัฒนา Kingdom Hearts III ในตัวด้วย แต่จนถึงวันนี้ เรายังไม่เห็นความคืบหน้าของเกมนี้แม้แต่น้อย หลังจากที่ Tetsuya Nomura ย้ายมาทำเกมนี้เต็มตัว

Tai Yasue Co-director และ Game Designer KHIII เปิดเผยว่า กระบวนการพัฒนา Kingdom Hearts III ในช่วงแรกเต็มไปด้วยความลำบากมากโดยเฉพาะงานกราฟิก เพราะส่วนหนึ่งคือเกมนี้ตั้งเป้าใช้ Luminous Studio ในการทำกราฟิกตั้งแต่แรก แต่หลังจากที่ได้จับ Unreal Engine ในการทำ Kingdom Hearts 1.5 และ 2.5 มุมมองเขาก็เปลี่ยนไป จนในที่สุดก็นำมาสู่การตัดสินใจในการเปลี่ยนเอนจินกราฟิกเป็น Unreal Engine 4 แทน ซึ่งลูกทีมทั้งหมดรวมถึง Nomura ก็เห็นด้วยกับเรื่องนี้

Tags:
Microsoft

เมื่อสามปีก่อน Microsoft Open Technologies (MS Open Tech) สตาร์ทอัพในฐานะบริษัทลูกของ Microsoft ได้การจัดตั้งเพื่อผลักดันความร่วมมือแบบเปิดกับภาคอุตสาหกรรมโดยพัฒนาเทคโนโลยีที่ทำงานกับคนอื่นได้ร่วมกับชุมชนโอเพนซอร์สเทคโนโลยีและมาตรฐานแบบเปิด ล่าสุด MS Open Tech เผยว่าได้บรรลุเป้าหมายแล้ว และเทคโนโลยีกับวิธีปฏิบัติทางวิศวกรรมเชิงโอเพนซอร์สได้เป็นส่วนหนึ่งทั่วทั้งบริษัท Microsoft จึงถึงเวลาที่รวมเข้ากับบริษัทแม่ (rejoining)

MS Open Tech มีผลงานมากมาย ทั้งการพัฒนาซอฟต์แวร์สายไมโครซอฟท์ให้ทำงานร่วมกับ Docker การเปิดเผยซอฟต์แวร์ที่เป็นส่วนหนึ่งของการเข้าร่วมโครงการ Open Compute และ Office 365 API กับ SDK สำเร็จรูปทั้ง Windows (Visual Studio), iOS และ Android เป็นต้น

โฆษกของ Microsoft ยังเสริมว่า ไม่มีการตัดงบหรือการดำเนินการทางการเงินอื่นใดอยู่เบื้องหลังการตัดสินใจยุบรวม MS Open Tech เข้ากับบริษัทแม่ และ Microsoft ไม่มีแผนปลดพนักงานที่เคยทำงานกับหน่วยงานนี้แต่อย่างไร

ที่มา: MS Open Tech และ ZDNet ผ่าน WinBeta

Tags:
OnePlus

OnePlus เผยบัตรเชิญที่ระบุแต่เพียง "APRIL 20. You're invited!" ผ่านทวิตเตอร์

ก่อนหน้านี้ซีอีโอของ OnePlus เปิดเผยเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมาว่าจะมีเรือธงรุ่นใหม่อีก 6 เดือนข้างหน้า และกำลังพัฒนามือถือเน้นดีไซน์มากกว่าสเปคอยู่ และเมื่อสามวันก่อน เว็บไซต์ Business Insider รายงานว่า เรือธงรุ่นถัดไปจะมีตัวอ่านลายนิ้วมือที่ดีกว่า Touch ID ของแอปเปิล และอาจแพงกว่า OnePlus One แต่ก็ยังถูกกว่าเรือธงของค่ายอื่นอยู่ดี

คงต้องตามกันต่อว่าจะได้เห็นเรือธงที่มาแทน OnePlus One ในวันดังกล่าวหรือไม่ครับ

ที่มา: @oneplus, Business Insider

Tags:
WhatsApp

WhatsApp เพิ่งประกาศยอดผู้ใช้งานจริงต่อเดือนที่ 700 ล้านคนไปเมื่อต้นปี ล่าสุดผู้ก่อตั้งและซีอีโอ Jan Koum ออกมาอัพเดตตัวเลขว่าทะลุหลัก 800 ล้านคนเรียบร้อยแล้ว เขายังย้ำว่านี่คือตัวเลขผู้ใช้งานจริง (active users) ไม่ใช่ผู้ใช้ที่ลงทะเบียน

มาถึงวันนี้ WhatsApp ถือเป็นแอพแชทที่มีจำนวนผู้ใช้มากที่สุดในโลก ส่วนพี่น้องร่วมตระกูลอย่าง Facebook Messenger นั้นมีผู้ใช้ 600 ล้านคน

Mark Zuckerberg เคยกล่าวไว้ว่าเขาเห็นศักยภาพทางธุรกิจมากมายของ WhatsApp แต่ต้องรอจนมีผู้ใช้แตะหลักพันล้านคนให้ได้ก่อน โดยเขาเทียบสมัยปี 2006-2007 ที่ Facebook มีจำนวนผู้ใช้ระดับเดียวกันว่าตอนนั้น Facebook ยังเป็นแค่ผลิตภัณฑ์จับตลาดคอนซูเมอร์ ต่างกับตอนนี้ที่มี ecosystem ด้านธุรกิจแล้ว

ที่มา - Jan Koum, Digits

Tags:
Lumia

หลังจากหยุดปล่อย Windows 10 for phones รุ่นทดสอบ 10051 ให้ Lumia 520/525/526 หลังพบปัญหาเครื่อง brick ขณะกู้คืนเครื่องกลับไปใช้ Windows Phone 8.1 โดยใช้เครื่องมือ Windows Phone Recovery Tool (WPRT) ล่าสุดไมโครซอฟท์เผยว่ากำลังหาสาเหตุที่ทำให้เกิดปัญหาดังกล่าวอยู่ แต่ก็พบหนึ่งในสาเหตุของปัญหาดังกล่าวบน Lumia 520/521 แล้ว คือ บล็อกข้อมูลอิมเมจไฟล์กู้คืนระบบใหญ่เกินกว่าที่มือถือจะจัดการได้ และหน่วยความจำมือถือเร็วไม่พอที่จะบันทึกข้อมูลดังกล่าว ส่งผลให้เครื่องโชว์โลโก้ Nokia สีแดงค้าง หรือโชว์หน้าจอดำและไม่ตอบสนองต่อความพยายามบู๊ตเครื่อง

จากสาเหตุข้างต้น ไมโครซอฟท์เลยอัพเดต WPRT โดยลดขนาดของบล็อกข้อมูลและลดอัตราเร็วในการเขียนข้อมูลลงมือถือ ใครที่พบปัญหาเครื่อง brick ขณะพยายามกู้คืนบนมือถือรุ่นข้างต้นให้อัพเดต WPRT เป็นรุ่น 1.2.4 แล้วพยายามกู้คืนเครื่องอีกครั้ง หาก WPRT ตรวจไม่พบมือถือ ให้คลิกปุ่ม "My phone was not detected" แล้วพยายามกู้คืนเครื่องอีกครั้ง

ที่มา: Microsoft Community ผ่าน WinBeta

Tags:
iPhone 6

Caviar ผู้ผลิตสินค้าหรูหราจากอิตาลีที่มีชื่อเสียงจากการเปิดตัว iPhone 5s รุ่นประธานาธิบดีปูติน (1, 2) เปิดตัว iPhone 6 รุ่นพิเศษที่มีจำนวนจำกัด โดยมีฝาหลังเคลือบทองพร้อมกับแกะสลักงานศิลปะของศิลปินชาวรัสเซีย

สำหรับงานศิลปะที่ถูกบรรจงถ่ายทอดมาลงฝาหลังนั้น คือภาพวาด Holy Trinity ของ Andrei Rublev ศิลปินชาวรัสเซียในสมัยคริสต์ศตวรรษที่ 15 ซึ่งภาพดังกล่าวนี้มีความสำคัญสำหรับชาวคริสต์นิกาย Orthodox อย่างมาก รวมถึงมีความสำคัญกับวงการศิลปะของรัสเซียด้วย

วางจำหน่ายแล้วด้วยราคาอยู่ที่ 157,000 รูเบิล (ประมาณ 98,000 บาท) ใครสนใจสะสมไปหากันได้ครับ

ที่มา - The Calvert Journal

Tags:
Galaxy S6

หากใครคิดว่า Galaxy S6 และ S6 edge รุ่นหรูของ Legend อาจจะแพงเกินไป Karalux ผู้ผลิตสินค้าหรูแบบดัดแปลงจากเวียดนาม อาจจะเป็นทางออกที่ดีกว่า เมื่อทางบริษัทประกาศเปิดให้บริการกับลูกค้า สามารถนำเอา Galaxy S6 และ S6 edge มาเคลือบทองได้

บริการดังกล่าวนี้จะเคลือบทองเฉพาะที่บริเวณซึ่งเป็นโลหะเท่านั้น อย่างเช่นรอบๆ กล้อง หรือขอบของเครื่อง โดยทางบริษัทอ้างว่าต้องให้วิศวกรของบริษัท ใช้เวลากว่า 3 ชั่วโมง ในการเคลือบทอง พร้อมกับเคลือบสารกันรอยขีดข่วนพิเศษในระดับนาโนอีกชั้นหนึ่งด้วย

บริการดังกล่าวทาง Karalux คิดค่าบริการอยู่ที่ 400 ดอลลาร์ สรอ. (ประมาณ 12,000 บาท) ไม่รวมค่าเครื่อง ส่วนใครที่อยากซื้อพร้อมเครื่องเลย ทางบริษัทก็วางจำหน่ายเช่นเดียวกันอยู่บน eBay โดย Galaxy S6 จะอยู่ที่ 1,300 ดอลลาร์ สรอ. (ประมาณ 42,000 บาท) และ S6 edge จะอยู่ที่ 1,500 ดอลลาร์ สรอ. (ประมาณ 48,000 บาท) ไม่ระบุความจุ แต่ฟรีค่าจัดส่งผ่านทาง FedEx ครับ

ที่มา - Karalux ผ่าน GSM Arena

Tags:
iPhone 6

Gresso ผู้ผลิตโทรศัพท์มือถือและอุปกรณ์เสริมแบบหรูหรา วางจำหน่าย iPhone 6 รุ่นดัดแปลงให้หรูหราของตนเองไปเมื่อสองสัปดาห์ที่ผ่านมา

สำหรับ iPhone 6 ที่นำมาดัดแปลงนี้ จะเป็นการเพิ่มฝาหลังเข้าไปที่ตัวเครื่อง (จากภาพจะทำให้กล้องไม่นูนอีกต่อไป) โดยการออกแบบจะคล้ายกับด้านหลังของ Regal โทรศัพท์หรูสาย Android ของตัวเอง ซึ่งวัสดุที่ Gresso เลือกใช้เป็นฝาหลังจะเป็นไทเทเนียมเกรด 5 ที่ใช้ในอุตสาหกรรมการบิน ผ่านการขัดด้วยมือล้วนๆ เป็นเวลา 4 ชั่วโมงเต็ม และประดับด้วยแถบโลหะมีค่า

ราคาเริ่มต้นสำหรับรุ่น G1 ซึ่งมีราคาถูกที่สุด หน่วยความจำ 64 GB จะอยู่ที่ 3,000 ดอลลาร์ สรอ. (ประมาณ 97,000 บาท) และถ้าอยากได้รุ่นที่หรูกว่านั้น (G2, G3) ซึ่งจะได้แถบด้านหลังที่เป็นทองคำแท้หรือทองขาว พร้อมหน่วยความจำ 128 GB และฝาหลังเคลือบสีดำด้วยกระบวนการ PVD ราคาจะอยู่ที่ 5,000 ดอลลาร์ สรอ. (ประมาณ 160,000 บาท) แต่ละรุ่นมีเพียง 999 เครื่อง และวางจำหน่ายแล้ว ใครสนใจไปติดต่อกันเองได้

ที่มา - GSM Arena

Tags:
Galaxy S6

Legend ผู้ผลิตสินค้าหรูแบบดัดแปลงจากฟินแลนด์ เปิดตัวชุดโทรศัพท์ Galaxy S6 และ S6 edge รุ่นดัดแปลงให้มีความหรูหรามากขึ้นกว่าเดิมเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา

ตัวเลือกของ Galaxy S6 และ S6 edge จาก Legend นั้น มีทั้งแบบที่เคลือบโลหะมีค่า เช่น ทองคำ 24 กะรัต, ทองคำ 18 กะรัต, โลหะโรเดียม, หนังจระเข้ หรือแม้กระทั่งโลหะมีค่าสลักลวดลายต่างๆ ด้วยเช่นเดียวกัน ทั้งหมดมาพร้อมกับกล่องใส่ที่สวยงาม และการรับประกันจากทางบริษัทนาน 5 ปี

สำหรับราคาเริ่มต้นจะอยู่ที่ 2,320 ดอลลาร์ สรอ. (ประมาณ 75,000 บาท) และจะไปจบที่ประมาณ 14,000 ดอลลาร์ สรอ. (ประมาณ 452,000 บาท) สำหรับรุ่นจำนวนจำกัดที่ฝังเพชร (วางจำหน่ายพฤษภาคมนี้) โดยจะได้รุ่นหน่วยความจำที่ 128 GB และแต่ละเครื่องจะมีจำนวนจำกัดในหลักสิบเท่านั้น ใครสนใจก็สามารถสั่งได้ตามฐานะและกำลังทรัพย์ที่มี

ที่มา - Android Headlines, GSM Arena

Tags:

IBM Security เปิดฐานข้อมูลด้านความปลอดภัยของตัวเองกว่า 700TB ขึ้นบนอินเทอร์เน็ต ในชื่อโครงการ IBM X-Force Exchange

IBM บอกว่านักวิจัยด้านความปลอดภัยของตัวเองสะสมข้อมูลด้านความปลอดภัย (threat intelligence) ซึ่งประกอบด้วยเว็บไซต์และ URL กว่า 25 พันล้านแห่ง ข้อมูลมัลแวร์ หมายเลขไอพี ช่องโหว่ โดยบริษัทเปิดให้นักวิจัยและผู้สนใจทั่วไปสามารถเข้าถึงข้อมูลเหล่านี้ เพื่อแชร์และศึกษาภัยคุกคามด้านความปลอดภัยระหว่างกัน (ตัวแทนของ IBM เรียกมันว่า "Pinterest for security") และหวังว่าบริษัทด้านความปลอดภัยรายอื่นจะมาร่วมแชร์ข้อมูลแบบเดียวกันด้วย

X-Force Exchange ประกอบด้วยหน้าแรกเป็น dashboard แสดงภาพรวมภัยคุกคามออนไลน์แบบเรียลไทม์ และตารางข้อมูลภัยคุกคามแยกตามหมวดหมู่ อัพเดตแบบเรียลไทม์เช่นกัน ใครสนใจลองเข้าไปเล่นได้ที่ X-Force Exchange

ที่มา - The Register

Tags:
Lumia

เว็บไซต์ Nokiapoweruser รายงานว่า ไมโครซอฟท์กำลังพัฒนามือถือระดับเรือธง 2 รุ่น ระดับกลาง 2 รุ่น ดังนี้

 • มือถือระดับเรือธง หนึ่งรุ่นอาจมีหน้าจอ 5 นิ้ว อีกรุ่นอาจมีหน้าจอ 5.7 นิ้ว ทั้งสองมากับกล้องหลัก 24-25 ล้านพิกเซล (อัพเกรดจาก 20 ล้านพิกเซลบน Lumia 930) กล้องหน้า 5 ล้านพิกเซลหรือมากกว่า มีฟีเจอร์พิเศษอย่างการรองรับปฏิสัมพันธ์กับเครื่องในสามมิติ ตัวสแกนม่านตา และการสนับสนุนปากกา
 • มือถือระดับกลาง หนึ่งรุ่นมีหน้าจอ 5 นิ้ว อีกรุ่นมีหน้าจอ 5.5-5.7 นิ้ว ทั้งสองอาจมากับกล้องหลัก 13-14 ล้านพิกเซล (รุ่นจอ 5 นิ้วจะเป็น PureView) กล้องหน้า 5 ล้านพิกเซล ซีพียูที่ดีกว่าเดิม (เข้าใจว่าเทียบกับ Lumia 830) และอาจมีตัวเครื่องคล้ายหรือแตกต่างจาก Lumia 830 เล็กน้อย

แหล่งข่าวให้ข้อมูลเกี่ยวกับ Windows 10 for phones ด้วยว่า จะรองรับซีพียู 8 คอร์ และ 16 คอร์

ที่มา: Nokiapoweruser

Tags:

ชายหนุ่มสองคนที่เป็นเพื่อนร่วมห้องกันในเมือง Tulsa ของสหรัฐอเมริกา เถียงกันเรื่อง iPhone กับ Android ว่าค่ายไหนดีกว่ากัน การถกเถียงร้อนแรงจนทั้งสองฝ่ายพังขวดเบียร์มาแทงกันบาดเจ็บ ฝ่ายหนึ่งยังนำขวดเบียร์มาฟาดหัวฝ่ายตรงข้าม และพยายามขโมยรถของฝ่ายตรงข้ามแต่ก็ไปได้ไม่ไกลนัก

เจ้าหน้าที่ตำรวจท้องถิ่นเข้ามาห้ามปรามและนำชายทั้งสองไปรักษาอาการบาดเจ็บที่โรงพยาบาล หลังจากนั้นทั้งสองคนถูกส่งเข้าคุกในข้อหาทำร้ายร่างกายผู้อื่นด้วยอาวุธ

เรื่องนี้คงเป็นอุทาหรณ์สอนใจให้แฟนบอยทั้งสองค่าย เถียงกันแบบนุ่มนวลขึ้นกว่าเดิมนะครับ

ที่มา - Tulsa's Channel, Ars Technica

Tags:
Google

กูเกิลประกาศเดินหน้าผลักดันบริการของตัวเองเป็น HTTPS ทั้งหมด และล่าสุดเป็นคิวของผลิตภัณฑ์สายโฆษณาแล้ว

 • โฆษณาของ YouTube เป็น HTTPS เรียบร้อยแล้วตั้งแต่ปลายปี 2014
 • กูเกิลกำลังผลักให้โฆษณาในระบบ search ถูกเข้ารหัสผ่าน HTTPS อยู่
 • โฆษณาในกลุ่ม Google Display Network, AdMob (มือถือ) และ DoubleClick จะถูกเข้ารหัส HTTPS ภายในวันที่ 30 มิถุนายน 2015
 • ผู้ลงโฆษณากลุ่ม AdWords จะสามารถเลือกแสดงโฆษณาเป็น HTTPS บนเว็บที่รองรับ HTTPS ได้เองแล้ว

ที่มา - Inside AdWords