Tags:
Node Thumbnail

Ofcom หรือกสทช. ของสหราชอาณาจักร เปิดเผยผลการศึกษาเกี่ยวกับการใช้ AI สร้างเนื้อหาข้อความ รูปภาพ วิดีโอ เขียนโค้ด และอื่น ที่เรียกรวมว่า Generative AI (GenAI) โดยมีผู้ให้บริการรายสำคัญเช่น ChatGPT, Midjourney, Bing Chat, DALL-E หรือ Snapchat My AI พบประเด็นน่าสนใจดังนี้

เด็กวัยรุ่น (อายุ 13-17 ปี) ถึง 79% บอกว่าตอนนี้ใช้เครื่องมือ GenAI อยู่ เมื่อสำรวจกลุ่มที่อายุน้อยกว่า (7-12 ปี) ตัวเลขก็สูงเช่นกันคือ 40%

เมื่อมาดูกลุ่มที่อายุมากขึ้น พบว่าคนที่อายุ 16 ปี ขึ้นไปในค่าเฉลี่ยรวม มีคนที่บอกเคยใช้งาน GenAI อยู่ 31% ขณะที่ 69% บอกว่าไม่เคยใช้งาน มากกว่านั้น 24% บอกว่าไม่รู้จักเลยด้วยว่า GenAI คืออะไร

Tags:
Node Thumbnail

Red Hat ประกาศแนวทางพัฒนาโดย RHEL 10 ที่กำลังจะออกต่อไปจะไม่มี Xorg หรือเซิร์ฟเวอร์ X อื่นๆ อีกแล้ว โดยจะเหลือแต่ Wayland และมี Xwayland สำหรับการรองรับไคลเอนต์ X11

แนวทางนี้ไม่ได้น่าแปลกใจนักเพราะ Red Hat ประกาศว่า Xorg เข้าสู่สถานะ deprecated เตรียมถอดออกจากชุดซอฟต์แวร์ที่ซัพพอร์ตมาตั้งแต่ RHEL 9 หลังจากเปลี่ยนมาใช้ Wayland เป็นค่าเริ่มต้นตั้งแต่ RHEL 8

Wayland พัฒนาโดย Red Hat เองมาตั้งแต่ปี 2008 หรือ 15 ปีที่แล้วโดยวางเป้าหมายจะทดแทน X Windows System หรือ X11 ที่พัฒนามาจาก MIT ตั้งแต่ปี 1984 ตัว Fedora ที่เป็นโครงการต้นน้ำของ RHEL นั้นใส่ Wayland เข้ามาในปี 2008

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Meituan แพลตฟอร์มเดลิเวอรีรายใหญ่ของจีน รายงานผลประกอบการประจำไตรมาสเดือนกันยายน 2023 รายได้รวมเพิ่มขึ้น 22% จากช่วงเดียวกันในปีก่อนเป็น 76,467 ล้านหยวน มีกำไรสุทธิ 3,593 ล้านหยวน จำนวนเดลิเวอรีในไตรมาสมี 6,179.4 ล้านครั้ง

บริษัทบอกว่าธุรกิจส่งอาหารยังมีทิศทางเติบโตที่แข็งแกร่ง จำนวนออเดอร์ต่อวันทำสถิติสูงสุดในไตรมาสนี้ที่ 78 ล้านออเดอร์ เป็นผลจากการร่วมมือกับร้านค้าด้านข้อมูลลูกค้า ขณะเดียวก็มีระบบสมาชิกที่ใช้คูปองจูงใจให้สั่งซ้ำและบ่อยขึ้น ส่วนธุรกิจส่งสินค้า Instashopping ยังมีทิศทางที่ดี จำนวนผู้ใช้งานเพิ่มขึ้นทั้งหัวเมืองหลัก และในพื้นที่ห่างไกล ร้านค้าก็มีจำนวนเพิ่มขึ้น

Tags:
Node Thumbnail

ในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา วงการลินุกซ์มีการเปลี่ยนผ่านซอฟต์แวร์สำคัญที่ใช้จัดการเสียง จากตัวเดิม PulseAudio (สร้างปี 2004) มาสู่ยุค PipeWire ตัวใหม่ (สร้างปี 2017) โดยตอนนี้ดิสโทรสำคัญๆ อย่าง Fedora, Ubuntu, Debian ทยอยเปลี่ยนมาใช้ PipeWire ครบหมดแล้ว

ล่าสุดเมื่อวานนี้ PipeWire ออกเวอร์ชัน 1.0 ถือเป็นรุ่นเสถียรแรกในระบบเลขเวอร์ชันแบบดั้งเดิม (แม้เริ่มใช้งานจริงมาก่อนสักระยะแล้ว)

PipeWire ถือเป็น "ซูเปอร์เซ็ต" ของ PulseAudio คือนอกจากเป็นเซิร์ฟเวอร์จัดการเสียง (audio) แล้วยังจัดการเรื่องวิดีโอให้ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

ไมโครซอฟท์ประเทศไทย ประกาศขาย Surface Laptop Studio 2 โน้ตบุ๊กจอสไลด์ลงมาพับได้ ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์รุ่นท็อปสุดของไลน์ Surface ทั้งหมดตอนนี้

รุ่นที่นำมาขายในไทยมี 2 รุ่นย่อยคือ

  • Intel Core i7, 16GB RAM, 512GB SSD, GeForce RTX 4050 ราคา 95,990 บาท
  • Intel Core i7, 32GB RAM, 1TB SSD, GeForce RTX 4050 ราคา 112,990 บาท

ลูกค้าที่สั่งจองก่อน 14 ธันวาคม จะได้ของแแถมเป็นปากกา Surface Slim Pen 2 มูลค่า 4,990 บาท

ที่มา - อีเมลประชาสัมพันธ์ไมโครซอฟท์ประเทศไทย

Tags:
Node Thumbnail

Okta แจ้งรายละเอียดเพิ่มเติมเหตุการณ์ถูกแฮกเมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา โดยก่อนหน้านี้เคยระบุว่ากระทบลูกค้า 1% ของบริษัท แต่การสอบสวนล่าสุดทาง Okta พบว่าแฮกเกอร์ดาวน์โหลดรายงานผู้ใช้ทั้งหมดของระบบซัพพอร์ตออกไปด้วยทำให้ผลกระทบกว้างกว่าเดิม

รายงานที่ถูกดาวน์โหลดออกไปมีชื่อและอีเมลของลูกค้าที่เข้าใช้ระบบซัพพอร์ตทั้งหมด

Tags:
Node Thumbnail

CD Projekt เปิดเผยยอดขายของเกม Cyberpunk 2077 ภาคเสริม Phantom Liberty ขายได้แล้ว 4.3 ล้านชุด เพิ่มขึ้นอีกพอสมควรจากตัวเลข 3 ล้านชุดเมื่อต้นเดือนตุลาคม

ยอดขายเกมที่ดีทำให้รายได้ไตรมาส 3/2023 ของ CD Projekt เพิ่มขึ้นตามไปด้วย โดยมีรายได้เพิ่มขึ้นถึง 80% จากไตรมาสเดียวกันของปีก่อน

Phantom Liberty ถือเป็นการกอบกู้ชื่อเสียงของ Cyberpunk 2077 กลับมาได้อย่างเต็มภาคภูมิ คะแนนรีวิวเฉลี่ย 88/100 โดยบริษัทยอมรับว่านำบทเรียนอันเจ็บปวดมาปรับปรุงภาคเสริมให้ดี

Tags:
Node Thumbnail

Competition and Markets Authority (CMA) หน่วยงานกำกับดูแลการแข่งขันของสหราชอาณาจักร ออกรายงานประเมินความเสี่ยงจากดีล Adobe ซื้อ Figma มูลค่า 2 หมื่นล้านดอลลาร์ ว่าส่งผลกระทบต่อการแข่งขันในธุรกิจซอฟต์แวร์ด้านออกแบบ

ประเด็นนี้ไม่เกินความคาดหมายนัก เพราะ CMA ประกาศเริ่มสอบสวนดีลนี้ในเฟส 2 ตั้งแต่กลางปี ส่วนผลการสอบสวนคือ Adobe XD และ Figma เป็นคู่แข่งกันโดยตรงในตลาดซอฟต์แวร์ออกแบบผลิตภัณฑ์ โดย CMA พบว่า 80% ของนักออกแบบผลิตภัณฑ์ใช้ซอฟต์แวร์ของ Figma ดังนั้นการซื้อกิจการย่อมกระทบต่อการแข่งขันและนวัตกรรม เพราะมีตัวเลือกในตลาดน้อยลง

Tags:
Node Thumbnail

AMD เปิดศูนย์ออกแบบชิป (global design center) ที่ใหญ่ที่สุดของตัวเองชื่อ Technostar ตั้งอยู่ในเมืองเบงกาลูรู ประเทศอินเดีย ตั้งเป้ามีวิศวกรทั้งหมด 3,000 คน มานั่งออกแบบและพัฒนาเทคโนโลยีด้านเซมิคอนดักเตอร์ใหม่ๆ ที่นี้

AMD เคยประกาศลงทุนในอินเดียเป็นมูลค่า 400 ล้านดอลลาร์ภายในช่วงเวลา 5 ปี ซึ่งศูนย์ออกแบบชิปแห่งนี้ถือเป็นหนึ่งในแผนการของ AMD ด้วย พื้นที่ในศูนย์มีทั้งหมด 60,000 ตารางฟุต นอกจากพื้นที่ทำงานและยังมีศูนย์เดโมผลิตภัณฑ์ของ AMD สำหรับผู้เยี่ยมชมภายนอก

Tags:
Node Thumbnail

จากรายงานผลประกอบการประจำไตรมาสของ CD Projekt คุณ Adam Kiciński ซีอีโอของ CD Projekt ระบุว่าทีม Polaris ที่กำลังพัฒนา The Witcher ภาคใหม่ มีจำนวนทีมงานเกือบ 330 คนแล้ว จากเดิมที่มี 260 คนเมื่อเดือนกรกฎาคม และคิดว่ากลางปีหน้าทีมพัฒนาน่าจะเกิน 400 คน

ตอนนี้ทีม Polaris กลายเป็นทีมที่มีนักพัฒนาเยอะที่สุดของ CD Projekt แซงทีมพัฒนา Cyperpunk 2077 ที่มีทีมงานราว 300 คนเมื่อเดือนกรกฎาคม และเหลือ 220 คนเมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา

Tags:
Node Thumbnail

Accenture ประกาศซื้อกิจการ Rabbit's Tale ดิจิทัลเอเยนซี่สัญชาติไทย โดยไม่เปิดเผยมูลค่า

หลายคนอาจคุ้นภาพ Accenture ในฐานะบริษัทไอทีระดับโลกที่รับพัฒนาซอฟต์แวร์ให้องค์กรขนาดใหญ่ แต่จริงๆ แล้ว Accenture มีธุรกิจเอเยนซี่-ครีเอทีฟด้วยเช่นกันในชื่อ Accenture Song โดยก่อนหน้านี้ Accenture Song ทยอยไล่ซื้อกิจการดิจิทัลเอเยนซี่ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้มาแล้วคือ Entropia ของมาเลเซีย (ซื้อปี 2021) และ Romp ของอินโดนีเซีย (ซื้อปี 2022) การซื้อ Rabbit's Tale จึงถือเป็นการซื้อกิจการครั้งที่สามในภูมิภาคนี้

Tags:
Node Thumbnail

Commonwealth Bank of Australia (CBA) ธนาคารรายใหญ่ในออสเตรเลียประกาศเตรียมเปิดตัวบริการแชตบอต CommBank Customer Copilot บริการผู้ช่วยผ่านแชตภายในปีหน้า โดยช่วงแรกยังไม่สามารถทำธุรกรรมใดๆ ได้ แต่เป็นการตอบคำถามทั่วไปเท่านั้น

CBA วางแผนการปล่อย Copilot ไว้สามขั้น ขั้นแรกนั้นจะเป็นการตอบคำถามทั่วๆ ไปเท่านั้น เช่น อัตราดอกเบี้ยต่างๆ ขั้นที่สองจะเปิดให้ Copilot ทำความเข้าใจข้อมูลทางการเงินของลูกค้าโดยตรง ทำให้สามารถถามคำถามต่างๆ เช่น ยอดค่าใช้จ่ายในทริปเดินทางล่าสุด หรือให้คำนวณค่าใช้จ่ายที่ประหยัดลงหากหาแหล่งเงินกู้ใหม่ ส่วนแผนระยะยาวคือการสร้าง full co-banker pilot ผู้ช่วยเต็มตัวที่สามารถช่วยลูกค้าทำธุรกรรมได้ด้วยตัวเอง

Tags:
Node Thumbnail

เว็บเบราว์เซอร์ Samsung Internet เป็นเบราว์เซอร์หล้กในโทรศัพท์ของ Samsung ทุกเครื่องออกเวอร์ชั่นสำหรับระบบปฏิบัติการ Windows แล้ว โดยสามารถเข้าไปดาวน์โหลดที่ได้ที่ Microsoft Store ฟีเจอร์สำคัญคือสามารถซิงค์ข้อมูลการท่องอินเตอร์เน็ตกับอุปกรณ์ตระกูล Galaxy ผ่านการลงชื่อเข้าใช้ Samsung Cloud

Samsung Internet รองรับ add-ons และ extensions แบบเดียวกับ Chrome และ Edge ที่ผู้ใช้งานสามารถคลิกที่ add-ons ในเบราว์เซอร์เพื่อเปิด Chrome Web Store ได้ แต่ยังไม่สามารถใช้ส่วนเสริมบางตัวได้ (ขึ้นเป็นปุมสีเทา) นอกจากนี้ Samsung Internet ยังมีฟีเจอร์ยอดฮิตของพีซีอย่างโหมด incognito, โหมด light และ dark และรองรับ ad-blocker ด้วย

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Shopify รายงานถึงการร้บโหลดช่วง Black Friday ที่ผ่านมา ที่ยอดสั่งซื้อสูงมาก แม้บริษัทจะใช้แอป Ruby on Rails พร้อมกับ MySQL โดยก่อนหน้านี้ Shopify เคยระบุว่าแอปภายในเป็น monolith ขนาด 2.8 ล้านบรรทัด แม้จะแยกโมดูลเป็น components ก็ตามที

ระบบฐานข้อมูลของ Shopify อาศัย MySQL ทั้ง 5.7 และ 8 รองรับการคิวรีสูงสุด 19 ล้านครั้งต่อวินาทีในช่วงเทศกาล ตัวแอปคอร์หลักรองรับรีเควสสูงสุด 967,000 ครั้งต่อวินาที ตลอดเทศกาลรองรับคำสั่งซื้อรวม 9.3 พันล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ช่วงสูงสุดเมื่อวันศุกร์มีคำสั่งซือ 4.2 ล้านครั้งต่อนาที

Tags:
Node Thumbnail

Prime Video ปล่อยภาพชุดแรกของ Fallout ฉบับทีวีซีรี่ส์ที่ Amazon ซื้อลิขสิทธิ์ไปตั้งแต่ปี 2020 โดยเตรียมฉายวันที่ 12 เมษายน ปี 2024 เนื้อเรื่องของ Fallout ฉบับนี้จะอยู่ในช่วง 200 ปีหลังโลกล่มสลายจากสงครามนิวเคลียร์ โดยเรื่องราวจะเน้นไปที่ชุมชนของผู้คนที่อาศัยอยู่ในหลุมหลบภัยชื่อ Vault 33 ที่ถูกบังคับให้ขึ้นมาอาศัยในนรกบนดินที่เต็มไปด้วยรังสีที่บรรดาบรรพบรุษทำสงครามทิ้งไว้ให้

Tags:
Node Thumbnail

AWS เปิดตัวชิปของตัวเอง 2 ตัวพร้อมกันในงาน re:Invent 2023 ได้แก่ ซีพียู Graviton 4 และชิปฝึกปัญญาประดิษฐ์ Trainium 2

Graviton 4 เป็นซีพียู ARMv9 ภายในเป็นคอร์ Neoverse V2 96 คอร์ เพิ่มขึ้นจาก Graviton3 ที่เคยมี 64 คอร์ และยังมีแบนวิดท์แรมเพิ่มขึ้น 30% ใส่แรมได้มากขึ้น 3 เท่าตัว ความพิเศษอีกอย่างคือชิปใหม่นี้สามารถเข้ารหัสการส่งข้อมูลออกนอกชิปทั้งหมด

Trainium 2 ชิปฝึกปัญญาประดิษฐ์ ออกแบบมารองรับการฝึก LLM ระดับล้านล้านพารามิเตอร์ ประสิทธิภาพการฝึกรวมเพิ่มขึ้นกว่ารุ่นแรก 4 เท่าและรองรับหน่วยความจำได้มากกว่าเดิม 3 เท่า ตอนนี้ Anthropic และ MosaicML ผู้พัฒนา LLM ก็ออกมาแสดงความสนใจจะใช้ Trainium 2 ฝึกโมเดล LLM ตัวต่อไป

Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลประกาศอันดับพอดคาสต์ยอดนิยมแห่งปี 2023 ของแอป Apple Podcasts โดยมีชาร์ตจัดอันดับแยกประเทศด้วย ซึ่งอันดับรายการพอดคาสต์ยอดนิยมของไทยเป็นดังนี้

  1. คำนี้ดี
  2. The Library
  3. 5 Minutes Good Time
  4. The Secret Sauce
  5. Mission To The Moon
Tags:
Node Thumbnail

Adobe Analytics รายงานข้อมูลตัวเลขการช้อปปิ้งออนไลน์ ในช่วงเทศกาลวันหยุดที่อเมริกาเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาเรียกรวมว่า Cyber Week ซึ่งเป็นระยะเวลา 5 วัน ตั้งแต่วันขอบคุณพระเจ้า, Black Friday และ Cyber Monday มีการจับจ่ายตลอด 5 วันมากกว่า 3.8 หมื่นล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 7.8% เมื่อเทียบกับไตรมาสเดียวกันในปีก่อน

Cyber Monday เป็นเทศกาลลดราคาออนไลน์ยอดนิยมของสัปดาห์การลดราคานี้ ยอดขายวันเดียว 1.24 หมื่นล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 9.6% สินค้ายอดนิยมได้แก่ของเล่นทั้ง Hot Wheels, Mario Kart, Cars (Disney Pixar), Disney Junior Minnie Mouse และ LEGO ตลอดจนเกมคอนโซล วิดีโอเกม ส่วนสินค้าหมวดอื่นที่ขายดีได้แก่ สกินแคร์, เครื่องครัวขนาดเล็ก, ทีวี, สมาร์ทวอทช์ และเฮดโฟนบลูทูธ

Tags:
Node Thumbnail

เรื่องนี้เริ่มต้นจาก Gergely Orosz ซึ่งเป็นผู้เขียนจดหมายข่าว The Pragmatic Engineer แฉข้อมูลผ่านบัญชี X ของเขาเอง เกี่ยวกับงานสัมมนาด้านการพัฒนาซอฟต์แวร์ DevTernity ซึ่งจัดที่ลัตเวียมาหลายปี โดยงานช่วงหลังเปลี่ยนมาเป็นแบบออนไลน์ตามสถานการณ์ที่เปลี่ยนไป ซึ่ง Orosz พบว่ามีรายชื่อผู้ร่วมขึ้นพูดในงานที่ปรากฏในเว็บไซต์ แต่หลายคนไม่มีตัวตนอยู่จริง

รายชื่อผู้พูดที่เขาพบคือผู้หญิงบางคน เป็นรูปโปรไฟล์ที่สร้างด้วย AI พร้อมประวัติทำงานปลอม เช่น รายแรกบอกว่าเป็นวิศวกรที่ Coinbase แต่ไม่พบชื่อบุคคลนี้ในบริษัท, อีกคนทำงานที่ WhatsApp ก็ไม่มีตัวตนเช่นกัน จากการค้นพบนี้ Orosz จึงคาดเดาไปในหลายเหตุผลที่ทำให้ผู้จัดงานต้องใช้โปรไฟล์ผู้พูดหญิงปลอมขึ้นมา

Tags:
Node Thumbnail

อิเกียเปิดตัว 3 สินค้าสมาร์ทโฮมใหม่ โดยเป็นเซ็นเซอร์อัจฉริยะ ใช้ตรวจสอบและควบคุมในบ้าน ทำงานร่วมกับฮับ Dirigera และแอป IKEA Home smart มีรายละเอียดดังนี้

  • Parasoll เซ็นเซอร์ประตู-หน้าต่าง โดยจะทำงานแจ้งเตือนเมื่อพบว่าประตูหรือหน้าต่างนั้นเปิด-ปิด
  • Vallhorn เซ็นเซอร์ตรวจจับการเคลื่อนไหวไร้สาย ติดตั้งได้ทั้งในและนอกบ้าน
  • Badring อุปกรณ์ตรวจจับน้ำรั่ว

อุปกรณ์ทั้งหมดทำงานบนมาตรฐาน Zigbee โดย Parasoll และ Vallhorn จะเริ่มขายในเดือนมกราคมปีหน้า ส่วน Badring เริ่มขายเมษายนเป็นต้นไป ขึ้นอยู่กับแต่ละประเทศ

ที่มา: อิเกีย

Tags:
Node Thumbnail

HPE หรือ Hewlett Packard Enterprise รายงานผลประกอบการประจำไตรมาสที่ 4 ตามปีการเงินบริษัท 2023 สิ้นสุดเดือนตุลาคม มีรายได้ 7,351 ล้านดอลลาร์ ลดลง 7% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันในปีก่อน มีรายรับต่อเนื่อง 12 เดือน (ARR) เพิ่มขึ้น 39% เป็น 1.3 พันล้านดอลลาร์ และมีกำไรสุทธิตามบัญี GAAP 642 ล้านดอลลาร์

Jeremy Cox ซีเอฟโอ HPE กล่าวว่าผลการดำเนินงานที่ออกมา สะท้อนความก้าวหน้าตามกลยุทธ์ Edge-to-Cloud ทำให้บริษัทมีตำแหน่งที่แข็งแกร่งในตลาด และบริษัทยังเห็นสัญญาณความต้องการในอีกหลายส่วนของตลาด ที่เราให้ความสำคัญ โดยเฉพาะโอกาสด้าน AI

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

AWS เปิดบริการ Amazon Q แชตบอตผู้ช่วยสารพัดประโยชน์แบบเดียวกับ ChatGPT แต่ชูจุดเด่นในการอ่านข้อมูลภายในองค์กร สามารถดึงข้อมูลจากในสตอเรจ S3 หรือบริการอื่นๆ เช่น Salesforce, Google Drive, Microsoft 365, ServiceNow, Atlassian, หรือ Zendesk มาตอบคำถามผู้ใช้ได้

ข้อมูลที่ Amazon Q นำมาตอบนั้นจะใช้สิทธิการเข้าถึงเดียวกับสิทธิ์ของบริการที่ไปเชื่อมต่อ และสามารถสั่งงานแอปพลิเคชั่นต่างๆ เช่น เปิด ticket ใน Jira หรือเปิดเคสใน Salesforce ได้จากแอปแชต

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

AWS เปิดตัวบริการ Agents for Amazon Bedrock บริการเรียกใช้งานปัญญาประดิษฐ์ในกลุ่ม LLM ที่สามารถหาข้อมูลภายในองค์กรจากฐานข้อมูลที่เก็บเอกสาร พร้อมๆ กับเรียกใช้งาน API ต่างๆ ที่อาจจะเก็บข้อมูลในองค์กร เพื่อให้สามารถตอบคำถามได้อย่างถูกต้องโดยใช้ข้อมูลล่าสุด

Tags:
Node Thumbnail

Keras ออกเวอร์ชั่น 3.0 ตัวยจริง โดยสามารถใช้งานร่วมกับเฟรมเวิร์คเบื้องหลังได้ทั้ง TensorFlow, PyTorch, และ JAX ตามแนวทาง Keras Core ที่เปิดตัวเมื่อกลางปีที่ผ่านมา

แนวทางการเปลี่ยนเฟรมเวิร์คเบื้องหลังทำให้การพัฒนาได้ประสิทธิภาพสูงสุดเสมอ เช่น JAX นั้นประสิทธิภาพดีมากในโมเดลหลายกลุ่ม ขณะที่โมเดลบางกลุ่มกลับรันกับ TensorFlow ได้ดีกว่า โดยโมเดลที่เซฟลงไฟล์ .keras สามารถรันกับเฟรมเวิร์คเบื้องหลังตัวไหนก็ได้

โค้ดส่วนมากยังใกล้เคียงกับ Keras 2 แต่มีส่วนที่ไม่เข้ากันจำนวนหนึ่ง ควรอ่านเอกสารก่อนย้ายโค้ด

ที่มา - Keras

Pages