Tags:
Node Thumbnail

เมื่อวันเสาร์ที่ 22 มิถุนายนที่ผ่านมา รัฐ Virginia ได้ตัวนางงามประจำรัฐคนใหม่ ผู้ที่คว้ามงกุฎ Miss Virginia 2019 ไปครองได้สำเร็จนี้คือนักศึกษาปริญญาโทจาก Virginia Commonwealth University และหนึ่งในสิ่งที่ทำให้เธอสร้างความติดตรึงประทับใจแก่กรรมการจนช่วยส่งให้เธอชนะการประกวด ก็คือการแสดงบนเวทีที่เธอเลือกเอาการทดลองทางวิทยาศาสตร์มานำเสนอ

เมื่อ 4 ปีก่อน Camille Schrier สาวน้อยวัย 18 ปีในขณะนั้นตระหนักดีว่าตัวเธอนั้นขาดซึ่งทักษะการแสดงบนเวทีทั้งการร้องการเต้น ที่เรียกได้ว่าเป็นกุญแจสำคัญที่จะช่วยให้เธอประสบความสำเร็จกับวงการนางงามได้ ดังนั้นเธอจึงตัดสินใจพับความฝันเรื่องการขึ้นสู่เวทีนางงามหลังจากที่ได้รับการตอบตกลงให้เข้าศึกษาที่ Virginia Tech

Tags:
Node Thumbnail

Getty Images เชิญชวนผู้ใช้ Instagram ร่วมส่งภาพถ่ายหรือคลิปวิดีโอสะท้อนสังคมชิงเงินรางวัลพร้อมโอกาสรับคำแนะนำจากช่างภาพมืออาชีพของ Getty Images ภายใต้ชื่อโครงการประกวด Getty Images Instagram Grant

ผลงานที่จะส่งเข้าประกวดควรสะท้อนให้เห็นถึงสภาพความเป็นไปของสังคมในแง่มุมที่ไม่ค่อยพบเห็นในสื่อกระแสหลัก โดย Getty Images ไม่จำกัดรูปแบบว่าจะเป็นภาพถ่าย, คลิปวิดีโอ หรือสื่อผสมรูปแบบอื่น ทั้งนี้การตัดสินผลงานจะทำโดยคณะกรรมการซึ่งเป็นช่างภาพมืออาชีพนอกสังกัด Getty Images ที่ได้รับเชิญมาทำหน้าที่โดยเฉพาะร่วมด้วยผู้ชนะการประกวดของปีก่อน โดยผู้ชนะการประกวด 3 รายจะได้รับเงินรางวัลคนละ 10,000 ดอลลาร์ นอกจากนี้ Getty Images จะให้การสนับสนุนผู้ชนะด้วยการเปิดให้ช่างภาพมืออาชีพมาให้คำแนะนำเพื่อพัฒนาผลงานต่อไปในอนาคต

ผู้ที่สนใจร่วมการประกวด Getty Images Instagram Grant สามารถลงทะเบียนเข้าร่วมได้ฟรีที่นี่ ภายในวันที่ 12 เมษายน โดยจะประกาศผลการตัดสินในเดือนกรกฎาคม ลิขสิทธิ์คุ้มครองผลงานทุกชิ้นจะยังเป็นของผู้เข้าร่วมการประกวดดังเดิม

ที่มา - South China Morning Post

Tags:
Node Thumbnail

ASUS จัดการประกวด "Face the Future" เปิดให้นักออกแบบและแฟนๆ สามารถส่งผลงานการออกแบบหน้าปัดนาฬิกา ZenWatch โดยมีรางวัลตอบแทนเป็น ZenWatch จำนวน 6 รางวัล

ผู้ที่จะส่งผลงานสามารถดาวน์โหลดไฟล์แม่แบบมาใช้ได้ จากนั้นเมื่อผลงานแล้วเสร็จ จะต้องอัพโหลดไฟล์ภาพ JPG หรือ PNG ขนาด 320*320 พิกเซล ขนาดไฟล์ไม่เกิน 2MB สู่เว็บของ ASUS

Tags:
Node Thumbnail

ไมโครซอฟท์เตรียมจัดงาน Publish Windows งานพัฒนาแอพแบบข้ามคืนพร้อมกันทั่วโลกในเดือนหน้า ผู้เข้าร่วมงานซึ่งต้องกำลังพัฒนาแอพหรือเกมอยู่แล้วจะได้รับคำปรึกษาจากผู้เชี่ยวชาญของบริษัทในการพัฒนาและทดสอบแอพ เมื่อสิ้นสุดเวลาพัฒนาจะมีช่วงให้นักพัฒนาโชว์ผลงาน ซึ่งจะมีการพิจารณาให้รางวัลพิเศษด้วย

สำหรับประเทศไทยนั้นจะจัดงานระหว่าง 16-17 พ.ค. นี้ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมและลงทะเบียนได้ที่นี่ครับ

Tags:
Node Thumbnail

ช่วงหลังมานี้บรรดาค่ายผู้ผลิตหน้าจอรายใหญ่จากฝั่งเกาหลีเริ่มแสดงความพร้อมว่าสามารถทำหน้าจอบิดงอได้ (flexible display) บนอุปกรณ์พกพากันแล้ว แต่เราๆ ก็ยังไม่เห็นว่าการมาของหน้าจอบิดงอได้จะพลิกโฉมวงการไปได้แค่ไหน และก็มีทางซัมซุงที่เพิ่งออกโครงการให้ส่งผลงานที่ใช้หน้าจอบิดงอได้มาชิงรางวัลกันได้

ข้อกำหนดของผู้ที่จะส่งผลงานมาร่วมประกวดจะต้องผ่านเกณฑ์ของซัมซุงอย่างแรกคือต้องใชหน้าจอบิดงอได้เป็นคีย์หลักของผลงาน อาจจะไม่จำเป็นต้องทำสมาร์ทโฟนก็ได้ รวมถึงมีแผนการตลาดรองรับ พร้อมทั้งประเมินระยะเวลา และค่าใช้จ่ายการผลิตได้

Tags:

ข่าวดีสองชั้น! สำหรับนักพัฒนาไทยที่กำลังพัฒนาแอพพลิเคชั่นเพื่อเข้าประกวด OTPC App Contest นะครับ ทางสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐานได้ขยายระยะเวลารับผลงานจากเดิมวันที่ 21 มีนาคม เป็นวันที่ 9 เมษายน 2556 และได้มีการเพิ่มรางวัลสุดยอดที่นักพัฒนาทั่วโลกต้องการมากที่สุดคือ รางวัลบัตรเข้าร่วมงาน Google I/O และตั๋วเครื่องบินไปกลับซานฟรานซิสโก ทั้งหมด 3 รางวัลสำหรับผู้ชนะเลิศในแต่ละประเภท

โดยรางวัลเปิดให้ทั้งผลงานในประเภทบุคคลธรรมดาและนิติบุคคล หากผู้ได้รางวัลชนะเลิศส่งเข้าร่วมเป็นกลุ่ม เรายังมีรางวัลปลอบใจเป็นบัตรเข้าร่วมงาน Google I/O Extended อีกจำนวน 2 ใบ เพื่อชมบรรยากาศจาก Moscone Center กันแบบสดๆ ร่วมกันกับนักพัฒนาท่านอื่นได้ที่กรุงเทพฯ

Tags:
Node Thumbnail

Google Photography Prize งานประกวดภาพถ่ายซึ่งจัดขึ้นโดย Google ได้ผู้ชนะแล้วคือ Viktor Johansson จากสวีเดน

Viktor Johansson อายุ 24 ปี ศึกษาอยู่ที่โรงเรียนสอนถ่ายภาพ Nordens Fotoskola Biskops-Arnö โดยภาพที่เขาส่งเข้าประกวดนั้นเป็นภาพของ Christoffer Eskilsson นักกีฬากระโดดน้ำชาวสวีเดน

Viktor ใช้เวลา 3 วันเพื่อเก็บภาพต่างๆ ระหว่างการฝึกซ้อมของ Christoffer โดยภาพที่เขาเลือกมานั้นแสดงให้เห็นมุมมองที่แตกต่างจากสื่อทั่วไป ดึงดูดและมีความน่าสนใจ แสดงถึงความโดดเดี่ยวระหว่างการฝึกซ้อมที่ยาวนานและการฝึกฝนอย่างหนัก กว่าจะมาเป็นนักกีฬากระโดดน้ำอันดับหนึ่งของสวีเดนในวันนี้

Tags:
Node Thumbnail

Disrupt เป็นงานสัมมนาทางเทคโนโลยีที่ TechCrunch จัดขึ้นเป็นประจำ แน่นอนว่างานรวมพลคนไอทีอย่างนี้ ไปนั่งฟังอย่างเดียวคงได้เฉาตายแน่ ดังนั้นจึงมีการจัดแข่ง Hackathon ควบคู่ไปด้วยตลอด

งานรอบนี้ค่อนข้างพิเศษหน่อย ตรงที่เป็นงานนอกสหรัฐครั้งแรกครับ โดยสถานที่จัดงานคือกรุงปักกิ่ง เมืองหลวงของประเทศจีนนั่นเอง

และจากการพัฒนาโปรแกรมกันอย่างมาราธอนต่อเนื่องกัน 24 ชั่วโมง โดยโปรแกรมเมอร์กว่า 300 ชีวิต ผ่านสายตากรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ 7 ท่าน ตอนนี้ก็ได้ผลงานสุดเจ๋ง 6 อันดับสูงสุดแล้วครับ

Tags:
Node Thumbnail

ไมโครซอฟท์ได้จัดการแข่งขันออกแบบแอพฯ สำหรับ Windows Phone ในหัวข้อการแข่งขัน "Fast Track to the Mobile App - Windows Phone App Design Challenge" ซึ่งเปิดโอกาสให้ผู้แข่งขันจากทั่วโลกสามารถส่งผลงานการออกแบบและการจำลอง (mock up) แอพฯ สำหรับการใช้งานเชิงธุรกิจในชีวิตประจำวัน ที่จะช่วยผู้ใช้งานสามารถทำงานเสร็จสิ้นจากสถานที่ใดก็ได้ในเวลาอันรวดเร็ว

เป้าหมายของโครงการนี้ก็เพื่อนำเสนอผลงานการออกแบบที่มีนวัตกรรมใหม่ๆ ผ่าน Windows Phone Marketplace และผู้สนับสนุนอย่าง Core77 Design Network โดยผู้ที่ชนะเลิศการแข่งขันจะได้รับการสนับสนุนจากไมโครซอฟท์และผู้สนับสนุนต่างๆ เพื่อพัฒนาและวางขายแอพฯ ตามแนวคิดที่นำเสนอ

Tags:
Node Thumbnail

งาน Hackathon คือชื่องานที่โดยรวมๆ แล้วคนมาร่วมงานต้องมานั่งเขียนโปรแกรมร่วมกันจริงๆ ไม่ใช่งานนั่งฟังแล้วกลับบ้านเหมือนงานอีเวนต์แบบอื่นๆ งานนี้ทางบริษัทหัวลำโพงเกิดนึกสนุกอยากจัดงานแบบนี้บ้าง ก็ได้เป็นงานเขียนแข่งเขียนโปรแกรมกันขึ้นมา

No Description

Tags:

Blognone รายงานการแข่งขันเขียนโปรแกรมของบริษัทระดับโลกมาหลายครั้ง วันนี้บริษัท หัวลำโพง จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทพัฒนาซอฟต์แวร์บนโทรศัพท์ของคนไทยก็จัดแข่งบ้างแล้วครับ โดยผู้เข้าแข่งขันจะต้องแก้โจทย์ให้ได้ภายในสามชั่วโมง ตั้งแต่สามทุ่มถึงเที่ยงคืน

การแข่งขันรอบคัดเลือกมีสองรอบคือวันที่ 7 และวันที่ 9 โดยสามารถเข้าร่วมได้ทั้งสองรอบ หลังจากนั้นจะมีรอบจริงจัดงานที่ CS-LOXINFO อีกสามชั่วโมง ในรอบสุดท้ายทางหัวลำโพงระบุว่าจะมีการขัดขวางการเขียนโปรแกรมไปเรื่อยๆ จนกว่าจะจบการแข่งขัน

Tags:
Node Thumbnail

การแข่งขันเขียนโปรแกรมใหญ่ๆ ระดับโลกที่บ้านเรารู้จักคงเป็น Google CodeJam และ Microsoft Imagine Cup แต่อีกค่ายอย่างอินเทลก็มีการแข่งขันเหมือนกันแต่เป็นการแข่งขันในโจทย์เพื่อการพัฒนาซอฟต์แวร์แบบมัลติเธรด

การแข่งขันเริ่มวันที่ 18 เมษายนนี้ ตอนเที่ยงตรง (เวลา PDT) โดยการแข่งขันจะแบ่งออกเป็นสามข้อแต่ละข้อมีเวลาทำ 22 วัน ผู้ที่ทำคะแนนได้สูงสุด 3 คนแรกในแต่ละข้อจะได้รางวัล 400, 250, และ 100 ดอลลาร์ตามลำดับ และผู้ที่ได้คะแนนรวมสูงสุดจะได้ไปร่วมงาน Intel Developer Challenge ที่ซานฟรานซิสโกปลายปีนี้

รางวัลอาจจะเป็นเรื่องไม่สำคัญเท่าว่าคนที่เข้าร่วมการแข่งขันจะเข้าใช้งาน Manycore Testing Lab ฟรีเพื่อตรวจผลการทำงานในสภาพแวดล้อมที่มี 40 คอร์ 80 เธรด

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อวานนี้ตามเวลาสหรัฐฯ ไมโครซอฟท์ได้เปิดตัวโครงการ Code7 Contest โดยเป็นการแข่งขันพัฒนาแอพพลิเคชันที่ใช้เทคโนโลยีใหม่ในวินโดวส์ 7 โดยหนึ่งทีมจากแต่ละภูมิภาคจะได้รับโอกาสนำเสนอผลงานในงาน PDC09 และได้รับวินโดวส์ 7 Ultimate ที่มีลายเซ็นของ Microsoft VP และของรางวัลผู้ชนะเลิศคือ เช็คเงินสด 17,777 ดอลล่าร์สหรัฐฯ ได้มีโอกาสพบกับผู้บริหารของไมโครซอฟท์ในงาน PDC09 รวมถึงเข้าเยี่ยมชมไมโครซอฟท์แคมปัสที่เรดมอนด์ สหรัฐฯ ฯลฯ รวมมูลค่า 27,777 ดอลลาร์สหรัฐฯ เริ่มสมัครและส่งผลงานแล้วที่ Code7 Contest จนถึงเที่ยงคืนของวันที่ 10 ต.ค. รายละเอียดเพิ่มเติมดูได้ข้างล่าง

(คลิกที่หัวข้อเพื่อดูรายละเอียดของ Code7 Contest)

Tags:

จากข่าวใน Press Release เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา #8520 เกี่ยวกับการแข่งขั้นเขียนโปรแกรม APC 2008 มีหลายคนถามถึงรางวัลซึ่งทางทีมผู้จัดได้ออกมาชี้แจงว่า

การทดสอบรายการนี้ ไม่มีเงินรางวัลให้แต่อย่างใด แต่เพื่อเป็นการประเมินทักษะของผู้เข้าทดสอบเอง และเตรียมความพร้อมสำหรับการทดสอบรายการต่อๆ ไป

Tags:
Topics: 

มหกรรมการประกวดเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 7 (Thailand ICT Contest Festival 2008) ที่จัดระหว่างวันที่ 1-3 กุมภาพันธ์ ได้ประกาศผลรางวัลอย่างเป็นทางการแล้วครับ สำหรับรายชื่อผู้ที่ได้รับรางวัลในแต่ละสาขา สามารถดูได้ ตามนี้

การแข่งขันพัฒนาโปรแกรมแห่งประเทศไทย หรือ NSC ที่นี่

การประกวดโครงงานนักวิทยาศาสตร์รุ่นเยาว์ หรือ YSC ที่นี่