Tags:
Node Thumbnail

Sunday กลุ่มบริษัทอินชัวร์เทค หรือเทคโนโลยีประกันภัยสัญชาติไทย ได้รับเงินลงทุน Series B มูลค่า 45 ล้านดอลลาร์ จาก Tencent, SCB 10X, Vertex Growth, Vertex Ventures Southeast Asia & India, Quona Capital, Aflac Ventures และ Z Venture Capital หลังบริษัทมีรายได้เติบโตเป็นเท่าตัว นับตั้งแต่ปี 2020

Sunday เป็นกลุ่มบริษัทเทคโนโลยีประกันภัยที่ก่อตั้งในปี 2017 ปัจจุบันมีลูกค้ากว่า 1.6 ล้านคน ให้บริการประกันรถยนต์และประกันท่องเที่ยวที่สามารถซื้อได้แบบออนไลน์ รวมไปถึงประกันสุขภาพแบบกลุ่มสำหรับองค์กร Sunday Health for Business โดยมุ่งเน้นด้านการเป็นประกันแบบ “สั่งตัด” ที่สามารถปรับแต่ง ซื้อเฉพาะส่วนที่ลูกค้าต้องการได้

Tags:
Node Thumbnail

PolicyBazaar ผู้ให้บริการแพลตฟอร์มเปรียบเทียบและจำหน่ายประกันออนไลน์ของอินเดียยื่นไฟลิ่งเตรียมไอพีโอเข้าตลาดหลักทรัพย์อินเดียแล้ว พร้อมระดมทุนราว 504 ล้านดอลลาร์จากการไอพีโอครั้งนี้

สำหรับ PolicyBazaar เป็นสตาร์ทอัพกลุ่ม InsurTech อายุ 12 ปีในอินเดีย หนึ่งในผู้ลงทุนรายใหญ่คือ SoftBank โดยธุรกิจหลักคือแพลตฟอร์มเปรียบเทียบและขายกรมธรรม์จากหลายบริษัท ครอบคลุมทั้งประกันสุขภาพ, ประกันชีวิต, ประกันการเดินทาง, ประกันรถยนต์ และประกันอสังหาริมทรัพย์

ปัจจุบัน อินเดียมีประชากรราว 1.3 พันล้านคน ซึ่งปัจจุบันยังมีประชากรน้อยมากที่เข้าถึงผลิตภัณฑ์ด้านประกัน ดังนั้นธุรกิจประกันยังมีช่องให้เติบโตอยู่อีกไม่น้อย โดยนอกจากตลาดอินเดียแล้ว PolicyBazaar ยังทำตลาดในประเทศแถบตะวันออกกลางอีกด้วย

Tags:
Node Thumbnail

บริษัทซอฟท์แวร์สายอินชัวร์เทค Next Insurance เปิดมาไม่ถึง 5 ปี มารอบนี้ รับเงินลงทุนรอบ D (Series D) ดีดมูลค่าบริษัทไปสูงกว่า 6 หมื่นล้านบาท มุ่งเป้านำเงินลงทุนรอบนี้พัฒนาระบบและขยายทีมเพื่อจะ "ขายผลิตภัณฑ์สำหรับทุกประเภทธุรกิจ" ไม่ว่าร้านค้าอะไร กิจการแบบไหน บริษัทแบบใด ที่ต้องการจะซื้อประกันความเสี่ยงใดๆ ก็จะสามารถซื้อผลิตภัณฑ์ผ่าน Next Insurance ได้ทั้งสิ้น

Tags:
Node Thumbnail

บริษัทประกันภัยของจีนใช้ blockchain จัดการการเคลมสินไหมจาก Corona Virus ด้วยความรวดเร็ว

เซี่ยงหู่เป่า (Xiang Hu Bao) ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มประกันภัยร่วมกัน (Mutual Aid) ของจีน และ บลูครอส (Blue Cross) ในฮ่องกง ต่างใช้เทคโนโลยีแบบบล็อคเชนจัดการจ่ายค่าสินไหมได้อย่างรวดเร็ว ป้องกันการฉ้อโกงได้เป็นอย่างดี และที่สำคัญไม่ต้องมาติดต่อยื่นเอกสารไม่เพิ่มความเสี่ยงการแพร่กระจายโรคได้อีกด้วย

ในจีนแผ่นดินใหญ่ เซี่ยงหู่เป่า ที่มีสมาชิก 104 ล้านคน ใช้ระบบบล็อคเชนที่ลิ้งก์กับ อะลิเพย์ (Alipay) อำนวยความสะดวกให้ผู้ป่วย สามารถยื่นหลักฐานออนไลน์ให้กับเจ้าหน้าที่ตรวจสอบที่เกี่ยวข้องสามารถตรวจสอบข้อมูลที่ยื่นเข้ามาได้ทันทีบนบล็อคเชน