Tags:
Node Thumbnail

ผู้ใช้ Reddit คนหนึ่งลงภาพถ่ายของตนเองแสดงให้เห็นแผลบนข้อมือซ้าย พร้อมทั้งโพสต์ข้อความระบุว่าเป็นแผลไหม้ที่เกิดจากความร้อนของนาฬิกา Samsung Galaxy Watch ที่เขาสวมตอนนอน ทั้งนี้ในกระทู้เดียวกันนี้มีคนระบุรุ่นของนาฬิกาในภาพว่าเป็น Galaxy Watch รุ่น Active 2 44 มิลลิเมตร Bluetooth

ความเห็นจากผู้ใช้ Reddit ความเห็นหนึ่งระบุว่าแผลไหม้ดังกล่าวอาจไม่ได้มาจากปัญหาความร้อนเกินของนาฬิกา แต่อาจเกิดจากการแพ้เหงื่อซึ่งทำปฏิกิริยาทางไฟฟ้าเมื่อได้รับกระแสไฟอ่อนๆ ที่ไหลออกจากขั้วชาร์จไฟของนาฬิกาที่อยู่ด้านหลังตัวเรือนส่วนที่สัมผัสกับผิวหนัง โดยผู้ใช้รายดังกล่าวระบุว่าตนเองเคยเจอปัญหานี้จากการใช้งาน Fitbit

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Reddit เริ่มเปิดให้ผู้ใช้เพิ่มภาพเคลื่อนไหว GIF ในคอมเมนท์ได้แล้ว เริ่มตั้งแต่วันนี้ จากก่อนหน้านี้ที่เป็นฟีเจอร์สงวนไว้ให้เฉพาะผู้สมัครสมาชิก Powerups เท่านั้น ซึ่ง Reddit เพิ่งประกาศเลิกทำ Powerups ต่อหลังจากทดสอบเบต้ามาปีกว่า จึงเริ่มทยอยเปิดฟีเจอร์ที่ต้องเสียเงินให้ผู้ใช้ทั่วไปได้ใช้งาน

สำหรับการคอมเมนท์ GIF ถ้าใน subreddit ที่ต้องการคอมเมนท์เปิดฟีเจอร์นี้เอาไว้ ผู้ใช้สามารถเลือกภาพเคลื่อนไหว GIF ได้จากไลบรารีบน Giphy ตอนที่จะคอมเมนท์ โดยตัวคอมเมนท์รองรับการใส่ทั้งข้อความและ GIF ด้วยกัน

Tags:
Node Thumbnail

Reddit ประกาศเข้าซื้อกิจการ MeaningCloud บริษัทพัฒนาระบบประมวลผลภาษาธรรมชาติหรือ NLP โดยไม่เปิดเผยมูลค่า ซึ่ง Reddit จะรวมทีมงานเข้ากับทีมหลักเพื่อพัฒนา machine learning ในผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ของ Reddit

MeaningCloud ก่อตั้งในปี 2015 พัฒนาระบบสกัดความหมายออกจากเนื้อหาแบบไม่เป็นโครงสร้าง (text analytics, insights extraction, semantic analysis) อย่างเช่นคำพูดในวงสังคมหรือคอนเทนต์บนหน้าเว็บ ซึ่งเทคโนโลยีของ MeaningCloud จะเพิ่มความแข็งแกร่งให้ machine learning ของบริษัท ทำให้เข้าใจข้อมูลที่ไม่เป็นโครงสร้างเพื่อแนะนำข้อมูลที่เกี่ยวข้องให้ผู้ใช้งาน Reddit

Tags:
Node Thumbnail

Reddit ประกาศซื้อกิจการ Spell แพลตฟอร์ม SaaS ที่ช่วยให้สามารถรันงาน Machine Learning สำหรับการทดลองในทุกสเกล โดยมูลค่าดีลไม่มีการเปิดเผย

Reddit ปัจจุบันใช้ Machine Learning ในการปรับแต่งคอนเทนต์แนะนำในแท็บ Discover แต่การซื้อ Spell เข้ามา บริษัทคาดว่าจะสามารถต่อยอดเทคโนโลยีนี้ได้กับบริการอื่นด้วย เช่น การดูแลความปลอดภัย หรือระบบโฆษณา

ทีมงานของ Spell จะเข้ามาร่วมทีมกับ Reddit โดยขึ้นตรงกับฝ่ายพัฒนาผลิตภัณฑ์

ที่มา: Reddit

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อคืน Bill Gates ผู้ร่วมก่อตั้ง Microsoft ที่อุทิศตนให้กับงานการกุศลมาเกือบ 15 ปี ได้ตั้งกระทู้ Ask Me Anything หรือถามอะไรก็ได้ บนเว็บบอร์ด Reddit ซึ่งนี่เป็นครั้งที่ 10 แล้วที่เขาทำกิจกรรมนี้

ระหว่างการถามตอบดังกล่าว ได้มีผู้ใช้คนหนึ่งถามว่าขณะนี้ Gates ใช้โทรศัพท์มือถืออะไรอยู่ โดย Gates ตอบว่าเขาใช้มือถือแอนดรอยด์จอพับ Samsung Galaxy Z Fold3 อยู่ พร้อมระบุว่าเขาชอบทดลองใช้หลายๆ รุ่น แต่หน้าจอของ Z Fold ทำให้คล้ายกับการใช้คอมพิวเตอร์ PC ขนาดพกพาที่โทรศัพท์ได้ด้วยเลยทีเดียว

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Reddit เป็นแพลตฟอร์มโซเชียลรายล่าสุดที่ประกาศจุดยืนเคียงข้างประชาชนยูเครน โดยออกนโยบายดังนี้

  • แบนการโพสต์ลิงก์ของสื่อรัฐบาลรัสเซีย (เช่น RT, Sputnik และอื่นๆ) บน Reddit ทั้งหมด มีผลกับทั้งโลก
  • หยุดรับโฆษณาที่เจาะกลุ่มคนรัสเซีย หรือมาจากหน่วยงานใดๆ ก็ตามของรัสเซีย ทั้งภาครัฐและภาคเอกชน

Reddit บอกว่าในรอบสัปดาห์ที่ผ่านมา ชุมชน subreddit หลายห้องออกนโยบายห้ามโพสต์ลิงก์จากสื่อรัสเซียอยู่ก่อนแล้ว แต่บริษัทตัดสินใจแบนทั้งเว็บเลย

Tags:
Node Thumbnail

Reddit อัพเดตแอปครั้งใหญ่ทั้งบน iOS และ Android โดยเพิ่มหัวข้อ Discovery ที่ด้านล่าง เพื่อช่วยให้ผู้ใช้งานค้นหากลุ่มและคอนเทนต์ที่น่าสนใจได้ง่ายขึ้น โดยพิจารณาจากกลุ่มและคอนเทนต์ที่ผู้ใช้งานสนใจในปัจจุบัน

ข้อมูลจาก Reddit บอกว่าฟีเจอร์นี้เคยทดสอบจำกัดกลุ่มผู้ใช้งาน พบว่าจำนวน 1 ใน 5 ได้เข้าร่วมกลุ่มใหม่ที่ถูกแนะนำผ่านหน้า Discovery นี้

ในหน้า Discovery ยังมีระบบ feedback โดยหากกลุ่มที่แนะนำเป็นกลุ่มที่ผู้ใช้งานไม่ต้องการให้แนะนำอีก ก็สามารถรายงานให้ลดการแนะนำกลุ่มประเภทนี้ได้

ที่มา: Reddit

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Reddit ประกาศเพิ่มฟีเจอร์ใหม่หลายรายการ เพื่อทำให้การใช้งานได้ประสบการณ์ที่ทันสถานการณ์เป็นปัจจุบันมากยิ่งขึ้น

ของใหม่ได้แก่อนิเมชันแสดงเวลามีโหวตที่กดเพิ่มเข้ามา เช่นเดียวกับตัวเลขแสดงว่าตอนนี้มีผู้อ่านหัวข้อดังกล่าวกี่คน และแสดงข้อมูลว่ามีกี่คนกำลังพิมพ์คอมเมนต์อยู่ในตอนนี้ นอกจากนี้เวลามีคอมเมนต์ใหม่ ก็แสดงกล่องเตือนขึ้นมาด้วย

ฟีเจอร์ใหม่นี้มีผลกับผู้ใช้ Reddit ทุกคนตั้งแต่วันนี้ ทั้งบนเว็บ, iOS และ Android ทั้งนี้ผู้ใช้งานสามารถปิดการแสดงดังกล่าวได้ (opt-out) ใน Settings

ที่มา: Reddit

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

เมื่อประมาณหนึ่งปีที่แล้ว Reddit เข้าซื้อ Dubsmash แพลตฟอร์มวิดีโอสั้น คู่แข่ง TikTok ในสหรัฐ และได้รับความนิยมอย่างสูงในกลุ่มครีเอเตอร์คนดำ

ล่าสุด Reddit ประกาศปิดบริการ Dubsmash ในฐานะแอพแยกเฉพาะแล้ว เพราะผนวกฟีเจอร์ของ Dubsmash เข้ามายังแอพหลักของ Reddit เสร็จเรียบร้อยแล้ว โดย Reddit บอกว่าในปี 2021 ที่ผ่านมาเกือบทั้งปี มียอดรับชมวิดีโอทั้งหมดบนแพลตฟอร์มเพิ่มขึ้นเกือบ 70% และถ้านับเฉพาะวิดีโอสั้น ยอดรับชมเพิ่มขึ้น 50%

Tags:
Node Thumbnail

สำนักข่าว Reuters อ้างแหล่งข่าวที่เกี่ยวข้อง ระบุว่า Reddit ได้เริ่มเตรียมการนำหุ้นของบริษัทเข้าซื้อขายที่ตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์กแล้ว โดยบริษัทต้องการมูลค่ากิจการจากการไอพีโอราว 15,000 ล้านดอลลาร์ แต่ยังไม่มีข้อมูลว่าบริษัทจะเข้าตลาดหุ้นในช่วงใด

เมื่อเดือนที่แล้ว Reddit เพิ่งรับเงินทุนซีรี่ส์ F ไป ทำให้บริษัทมีมูลค่ากิจการล่าสุดอยู่ที่ 10,000 ล้านดอลลาร์

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Reddit ประกาศแผนรับเงินเพิ่มทุนซีรี่ส์ F โดยมีกองทุน Fidelity Management ร่วมลงทุนแล้ว 410 ล้านดอลลาร์ และมีนักลงทุนอื่นร่วมลงทุนด้วยเป็นเงินรวม 700 ล้านดอลลาร์ ทำให้มูลค่ากิจการของ Reddit อยู่ที่ประมาณ 10,000 ล้านดอลลาร์

Steve Huffman ซีอีโอ Reddit ให้สัมภาษณ์กับ The New York Times ว่าเงินลงทุนรอบใหม่นี้ จะนำไปลงทุนฟีเจอร์เกี่ยวกับวิดีโอ และการสนทนาเสียง รวมทั้งทำให้ผู้ใช้งานที่สมัครใหม่เรียนรู้บริการได้รวดเร็วมากขึ้น

Reddit มีผู้ใช้งานเป็นประจำ 52 ล้านบัญชี และมีห้องย่อยมากกว่า 1 แสนห้อง

Tags:
Node Thumbnail

ตรงตามข่าวลือก่อนหน้าว่า Reddit แพลตฟอร์มเว็บบอร์ดจะทำห้องคุยเสียงแบบ Clubhouse ล่าสุดเปิดตัวอย่างเป็นทางการในชื่อ Reddit Talk ยังเปิดตัวเป็นเวอร์ชั่นพรีวิว ให้ลงทะเบียนล่วงหน้าเพื่อรอใช้งาน

การใช้งานเหมือน Clubhouse คือสามารถยกมือเพื่อพูดได้ คนคุมห้องแชทกดเชิญให้ขึ้นมาพูด รวมถึงสามารถควบคุมคนในห้องได้ว่าจะเลือก mute ใคร หรือลบใครออกจากห้อง ผู้เข้าร่วมพูดคุยยังแสดง reaction เป็นอีโมจิได้ในระหว่างคุย

Tags:
Node Thumbnail

Reddit เป็นบริษัทโซเชียลรายล่าสุดที่มีข่าวว่าจะทำห้องสนทนาเสียงแบบ Clubhouse

เว็บไซต์ Mashable รายงานข่าวลือว่า Reddit กำลังพิจารณาเปิดฟีเจอร์ voice chat แต่ยังอยู่ในช่วงเริ่มต้นและเป็นความลับ แนวทางที่เป็นไปได้คือการเปิดให้สมาชิก subreddit (ห้องย่อยของ Reddit) แบบเสียเงินพรีเมียม (ชื่อของ Reddit เรียกว่า power up) สามารถเปิดห้องสนทนาเฉพาะกลุ่มได้ นอกเหนือจากฟีเจอร์พรีเมียมอื่นๆ อย่างการคอมเมนต์ด้วย GIF, การอัพโหลดวิดีโอคุณภาพ HD

Tags:
Node Thumbnail

การแข่งขันอเมริกาฟุตบอล Super Bowl ครั้งที่ 55 ได้จบลงไปเรียบร้อย หนึ่งในสีสันจากการถ่ายทอดสดคือโฆษณาในช่วงการแข่งขัน ซึ่งมีอัตราค่าโฆษณาที่สูงมาก และในปีนี้บริษัทเทคโนโลยีหลายแห่ง ก็ได้ซื้อโฆษณาในช่วงเวลานี้เช่นกัน หลายบริษัทเป็นขาประจำมาหลายปีแล้ว บางรายเพิ่งซื้อโฆษณาเป็นครั้งแรก

เริ่มกันที่ Reddit เว็บบอร์ดที่สร้างปรากฏการณ์ให้กับหุ้น GameStop จากห้อง Wallstreetbets ได้ซื้อโฆษณาเพื่อฉายในบางเมืองเป็นเวลา 5 วินาที โดยย้ำพลังของ Reddit จากเรื่องราวที่เกิดขึ้น ส่วนเหตุที่ซื้อได้เพียง 5 วินาที เพราะบริษัทมีงบการตลาดเท่านี้

Tags:
Node Thumbnail

นอกจากโซเชียลมีเดียที่พร้อมใจกันแบน Donald Trump เพื่อไม่ให้แสดงออกผ่านช่องทางต่าง ๆ ที่อาจนำไปสู่ความรุนแรงจากการจลาจลอีกระลอก

ล่าสุดเว็บบอร์ด Reddit ได้แบนห้องย่อย r/donaldtrump แล้ว เช่นเดียวกับ Discord ที่แบนแชนแนล The_Donald ด้วยเหตุผลคล้าย ๆ กันคือมีการปลุกปั่นให้เกิดความรุนแรง

Tags:
Node Thumbnail

คณะกรรมการการค้าของสหรัฐ (FTC) สั่งให้บริษัทด้านโซเชียลและวิดีโอออนไลน์ยอดนิยม 9 ราย ได้แก่ Amazon (Twitch), ByteDance (TikTok), Discord, Facebook, Reddit, Snapchat, Twitter, WhatsApp, YouTube รายงานวิธีการเก็บข้อมูลของผู้ใช้ ตามรอย วิเคราะห์ข้อมูลส่วนบุคคล ตัดสินใจเลือกแสดงโฆษณา วัดผล ฯลฯ แล้วส่งกลับมายัง FTC ภายใน 45 วัน

FTC ไม่ได้ระบุชัดว่าข้อข้อมูลนี้ไปทำอะไรแบบเจาะจง แต่ก็แสดงให้เห็นว่า FTC กำลังเข้ามาสอบสวนพฤติกรรมทางธุรกิจของบริษัทไอทียักษ์ใหญ่เหล่านี้ ซึ่งท่าทีของ FTC ช่วงหลังชัดเจนว่าต้องการเข้ามากำกับดูแลในประเด็นต่างๆ อย่างใกล้ชิดกว่าเดิม ดังที่เห็นจากคดีล่าสุดที่ FTC ฟ้องร้อง Facebook ว่าผูกขาดตลาดโซเชียล

Tags:
Node Thumbnail

Reddit ประกาศเข้าซื้อ Dubsmash แพลตฟอร์มวิดีโอสั้น คู่แข่งอีกรายของ TikTok ทั้งสองบริษัทไม่เปิดเผยดีล โดย Dubsmash ยังคงสามารถให้บริการต่อด้วยแบรนด์เดิม ส่วน Reddit จะมีการ integrate เครื่องมือทำวิดีโอจาก Dubsmash เข้ามาในแพลตฟอร์มด้วย และทีมผู้ก่อตั้ง Dubsmash อย่าง Suchit Dash, Jonas Drüppel และ Tim Specht จะเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของ Reddit

Tags:
Node Thumbnail

ต่อจากข่าว Alexis Ohanian ผู้ร่วมก่อตั้ง Reddit ลาออกจากบอร์ด เพื่อเปิดทางให้ตั้งบอร์ดใหม่เป็นคนดำ

วันนี้ Reddit ประกาศตั้ง Michael Seibel ผู้ร่วมก่อตั้ง Justin.tv (ซึ่งภายหลังกลายเป็น Twitch) และผู้ร่วมก่อตั้ง Socialcam เป็นบอร์ดคนใหม่

Michael Seibel เคยเป็นซีอีโอของ Justin.tv ระหว่างปี 2007-2011 ก่อนมาก่อตั้ง Socialcam แล้วขายกิจการให้ Autodesk ในปี 2012 จากนั้นมาเข้าร่วมกับ Y Combinator ซึ่งเป็นบริษัทลงทุนในสตาร์ตอัพ

ที่มา - Reddit

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Alexis Ohanian ผู้ร่วมก่อตั้ง Reddit (และสามีของนักเทนนิสชื่อดัง Serena Williams) ประกาศลาออกจากบอร์ดบริหารของ Reddit เพื่อเปิดทางให้แต่งตั้ง "คนดำ" เข้ามาเป็นบอร์ดแทน

นอกจากนี้เขายังประกาศว่าถ้ามีกำไรจากการขายหุ้น Reddit ในอนาคต เขาจะนำเงินก้อนนี้มาช่วยแก้ปัญหาแบ่งแยกสีผิว โดยเริ่มจากบริจาคเงิน 1 ล้านดอลลาร์ให้แคมเปญ Know Your Rights Camp ของนักกีฬาอเมริกันฟุตบอล Colin Kaepernick

ฝั่งของตัวบริษัท Reddit เอง ซีอีโอ Steve Huffman (ซึ่งร่วมก่อตั้ง Reddit กับ Ohanian) ก็ประกาศสนับสนุนความเคลื่อนไหวนี้ โดยประกาศจะตั้งบอร์ดคนดำ และปรับนโยบายด้านเนื้อหาของ Reddit เพื่อแบนเนื้อหาที่สร้างความเกลียดชังและการเหยียดผิวด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Reddit เว็บบอร์ดชื่อดังของอเมริกา ปรับกฏใหม่สำหรับโฆษณาที่เกี่ยวข้องกับการเมืองโดยเฉพาะ จากเดิมที่เว็บรับลงโฆษณาเฉพาะข้อมูลที่เป็นความจริง และมีกฏเกี่ยวกับโฆษณาทางการเมืองเบื้องต้นอยู่แล้ว โดยกฎใหม่คือ Reddit จะไม่รับลงโฆษณาจากผู้ซื้อโฆษณาหรือผู้ลงสมัครรับตำแหน่งทางการเมืองที่อยู่นอกสหรัฐอเมริกา รับโฆษณาในระดับประเทศของสหรัฐเท่านั้น (...only allow political ads at the federal level.) และทีมงาน Reddit จะทำการคัดกรองทั้งรูปภาพและข้อความของโฆษณาทางการเมืองแต่ละชิ้นด้วยตนเอง

Tags:
Node Thumbnail

Geoff Keighley พิธีกรและโปรดิวเซอร์ของ The Game Awards ได้ตั้งกระทู้ตอบคำถาม (AMA) เอาไว้ในชุมชนออนไลน์ Reddit และมีคนถามว่าในงานจะมีการเปิดตัวเกมใหม่หรือไม่ ซึ่ง Geoff ตอบว่าจะมีเกมใหม่ราว 10 เกมเปิดตัวในงานประกาศรางวัลของ The Game Awards ปี 2019

ส่วนเรื่องข่าวลือเกี่ยวกับ Resident Evil 3 ที่นำกลับมาทำใหม่และจะเปิดตัวในงาน The Game Awards 2019 ที่ลือกันก่อนหน้านี้ Geoff กล่าวว่าจะไม่มีอยู่ในคิวเปิดตัว

The Game Awards 2019 จะถ่ายทอดสดผ่านช่องทางออนไลน์ได้แก่ YouTube, Twitch, Facebook, Twitter ในวันที่ 12 ธันวาคม ตอนเย็นเวลา 17.30 น. ตามโซนเวลาแปซิฟิก (13 ธันวาคม เวลา 08:30 น. ตามเวลาไทย) ที่นครลอสแอนเจลิส สำหรับผู้ต้องการโหวตเกมที่ชอบให้ได้รางวัล Game Of The Year (GotY) สามารถโหวตได้ที่นี่

ที่มา: Reddit via Gematsu

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่ Blizzard ได้ลงดาบแบน blitzchung โปรเกมเมอร์ Hearthstone ชาวฮ่องกงที่ออกมาพูดประโยคที่ใช้ในการชุมนุมในช่วงสัมภาษณ์หลังจบเกม ก็ได้เกิดกระแสตีกลับอย่างมากในโลกออนไลน์ โดยผู้ใช้งาน Reddit จำนวนมากได้ออกมาตั้งกระทู้โจมตี Blizzard ถึงการกระทำครั้งนี้เป็นจำนวนมาก จาก mod ของ subreddit /r/Blizzard ต้องตัดสินใจปิดการเข้าถึงเป็นเวลาชั่วคราว (แต่สามารถเข้าถึงได้แล้วในตอนนี้)

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อปลายสัปดาห์ที่ผ่านมา Reddit ได้จัดฟอรัม AMA กับทีมวิศวกรแอนดรอยด์ได้เข้ามาตอบคำถามเกี่ยวกับแอนดรอยด์เวอร์ชันใหม่ โดยเฉพาะในหลายๆ ประเด็นที่ยังไม่เคลียร์ ดังนี้

  • ฟีเจอร์เคลียร์แรมของ OEMs ไม่สามารถฆ่าแอปทิ้งได้แล้ว

ที่ผ่านมาสมาร์ทโฟนแบรนด์จีนหลายรุ่นมาพร้อมฟีเจอร์ Clear App, Battery Optimization หรือจัดการแรมของเครื่อง ซึ่งจะปิดแอปทั้งหมดที่ทำงานเบื้องหลัง ทว่าในการใช้งานจริงผู้ใชักลับพบปัญหาว่าแอปบางตัวช้าหรือที่เปิดค้างไว้ถูกปิดไป และโทษกลายเป็นความผิดของตัวแอปไป และก็ออกชุดทดสอบ CTS ที่แก้ปัญหาไม่ปิดแอปหากถูกปาดทิ้งในหน้า Recents แล้ว

Tags:
Node Thumbnail

ตอนนี้เว็บไซต์หลายแห่งทั่วยุโรป ได้แก่ Wikipedia, Twitch, PornHub, Reddit ได้ประท้วงกฎหมายด้านลิขสิทธิ์ใหม่ของสหภาพยุโรปซึ่งมีกำหนดการโหวตครั้งสุดท้ายในวันที่ 26 มีนาคมนี้

กฎหมายที่กำลังอยู่ในความสนใจนี้คือ EU Copyright Directive ซึ่งเป็นการอัพเดตกฎหมายด้านลิขสิทธิ์ให้เหมาะสมยุคอินเทอร์เน็ต แต่มีอยู่สองข้อที่ถูกมองว่าเป็นอันตราย ได้แก่

Tags:
Node Thumbnail

Reddit เริ่มไล่แบนห้องย่อยที่มีแนวทางการแชร์ภาพคนตาย เช่น r/watchpeopledie, r/Gore, r/WPD, r/SeePeopleKilled ในช่วงเวลาติดๆ กันไม่กี่นาที หลังจากเกิดเหตุกราดยิงในนิวซีแลนด์ที่มีผู้เสียชีวิตจำนวนมาก

ทางการนิวซีแลนด์ยังไม่ระบุชื่อผู้ลงมือเหตุกราดยิงครั้งนี้ อย่างไรก็ดี ผู้ก่อเหตุเขียนคำประกาศ "The Great Replacement" ระบุความน่ากลัวของคนอพยพที่มีอัตราการมีบุตรสูงกว่า และระหว่างเหตุกราดยิงก็มีการถ่ายทอดผ่าน Facebook Live

ห้อง r/watchpeopledie ก่อตั้งมาแล้วกว่า 7 ปี มีผู้ติดตามกว่าสามแสนคน

Pages