Tags:
Node Thumbnail

Microsoft เผยรายงานว่าตั้งแต่กฎใหม่คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลยุโรปมีผลบังคับใช้ในวันที่ 25 พฤษภาคมที่ผ่านมา และ Microsoft จัดทำเครื่องมือจัดการข้อมูลแก่ผู้ใช้งานทั่วโลกนั้น มีผู้ใช้ประมาณ 5 ล้านรายแล้วที่ใช้เครื่องมือดังกล่าว และส่วนใหญ่เป็นผู้ใช้งานจากสหรัฐฯ ที่กฎ GDPR ไม่ได้บังคับใช้โดยตรงด้วยซ้ำ

Tags:
Node Thumbnail

Grindr เป็นแอปหาคู่เดทของกลุ่มชายรักร่วมเพศได้เกิดเหตุอีกครั้ง ในคราวที่แล้วทำข้อมูล HIV และข้อมูลอื่นๆของผู้ใช้หลุด และในครั้งนี้ก็เกิดเหตุแบบเดียวกัน เพิ่มเติมคือระบุที่อยู่ของผู้ใช้ได้บนแผนที่ และสามารถเข้าถึงได้ผ่านทางเว็บไซต์ โดยเรียกข้อมูลผ่านทาง API ส่วนตัวของ Grindr เอง

Tags:
Node Thumbnail

เพิ่งมีข่าวว่า Apple ถอดแอป Adware Doctor ออกจาก Mac App Store หลังมีผู้พบการดักเก็บข้อมูลผู้ใช้งาน ไปหมาดๆ ล่าสุดมีแอพอีกชุดโดนถอดในลักษณะเดียวกัน แต่เป็นประเด็นน่าสนใจกว่าเพราะผู้พัฒนาคือ Trend Micro บริษัทซอฟต์แวร์ความปลอดภัยที่เราคุ้นชื่อกันดี

แอพชุดนี้ชื่อว่า Dr. Unarchiver และ Dr. Cleaner เป็นผลงานของบริษัท Trend Micro, Inc. ที่เผยแพร่บน Mac App Store โดยมีพฤติกรรมเก็บประวัติการท่องเว็บจากเบราว์เซอร์, รายชื่อแอพภายในเครื่อง แล้วรวมเป็นไฟล์ Zip ส่งกลับไปยังเซิร์ฟเวอร์ของบริษัท

Tags:
Node Thumbnail

โครงการ Tor เปิดตัวเว็บเบราว์เซอร์ Tor Browser เวอร์ชันแอนดรอยด์ จับกลุ่มผู้ใช้งานอุปกรณ์พกพาที่ต้องการความเป็นส่วนตัวแบบสุดๆ

Tor Browser for Android ยังมีสถานะเป็นรุ่นอัลฟ่า สามารถดาวน์โหลดได้จาก Google Play โดยเวอร์ชันนี้จำเป็นต้องติดตั้งแอพ Orbot เพื่อเป็นพร็อกซีให้ Tor Browser ด้วยอีกชั้นหนึ่ง แต่ทางทีมพัฒนาก็ระบุว่าในเวอร์ชันสมบูรณ์ที่จะออกในช่วงต้นปี 2019 จะพยายามไม่ต้องให้ติดตั้ง Orbot แยกต่างหาก

Tor บอกว่ายังไม่มีแผนพัฒนาเบราว์เซอร์สำหรับ iOS ในตอนนี้ โดยแนะนำให้ใช้ Onion Browser ของนักพัฒนารายอื่นแทน

Tags:
Node Thumbnail

Firefox ออกอัพเดตล่าสุดเวอร์ชัน 62.0 สำหรับเดสก์ท็อปและ Android โดยอัพเดตครั้งนี้มีการเปลี่ยนแปลงหลายอย่าง ดังนี้

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ปัจจุบันเรามีมาตรวัดการใช้พลังงานไฟฟ้าแบบใหม่หรือ Smart Meter ที่ช่วยเก็บข้อมูลถี่ขึ้นได้ และข้อมูลที่เก็บนั้นอาจเผยข้อมูลส่วนตัวบางอย่างของเจ้าของบ้านเช่น เวลาที่มีการใช้พลังงาน เวลาไหนไม่ใช้ เวลาไหนที่อาจจะไม่มีคนอยู่บ้าน เป็นต้น

ล่าสุดมีศาลอุทธรณ์ Seventh Circuit ในสหรัฐฯชี้ว่าถ้ารัฐบาลต้องการเช้าถึงข้อมูลเหล่านี้ จำเป็นต้องมีหมายศาล เพราะถือว่าเป็นข้อมูลส่วนบุคคล ควรได้รับความคุ้มครองตาม Fourth Amendment หรือกฎหมายสหรัฐที่บัญญัติปกป้องมิให้บุคคลต้องถูกค้นหรือถูกจับโดยเจ้าพนักงานของรัฐโดยมิชอบด้วยกฎหมาย

Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลประกาศให้ทุกแอปที่ส่งแอปใหม่หรืออัพเดตตั้งแต่วันที่ 3 ตุลาคมนี้ต้องยื่นนโยบายความเป็นส่วนตัวขณะส่งแอปด้วยเสมอ

ข้อกำหนดของนโยบายความเป็นส่วนตัวต้องกำหนดไว้อย่างน้อย 3 อย่าง ได้แก่

Tags:
Node Thumbnail

Firefox มีฟีเจอร์ป้องกันการตามรอยหรือ Do Not Track มาตั้งแต่ปี 2015 แต่ก่อนหน้านี้ยังจำกัดเฉพาะในโหมด Private Browsing สำหรับคนที่ต้องการความเป็นส่วนตัวแบบสุดๆ เพิ่งมามีช่วงหลังที่เพิ่มปุ่ม Do Not Track เข้ามาในโหมดปกติ เพื่อให้ผู้ใช้ทั่วไปป้องกันความเป็นส่วนตัวได้ดีขึ้น

ฟีเจอร์ Do Not Track หรือ Tracking Protection เป็นการบล็อคสคริปต์ที่ใช้ตามรอยผู้ใช้บนเว็บไซต์ต่างๆ เพื่อศึกษาพฤติกรรมของผู้ใช้ตลอดการท่องเว็บ ตัวอย่างที่ชัดเจนคือ Facebook pixel ที่ใช้ติดตามผู้ใช้ได้ว่าออกนอกระบบ Facebook แล้วไปยังเว็บไหนต่อ หรือกดซื้อสินค้าที่เห็นจากใน Facebook หรือไม่

Tags:
Node Thumbnail

ตำรวจนครบาลลอนดอนพัฒนาเครื่องตรวจลายนิ้วมือที่ชื่อว่า INK (Identity Not Known) โดยเป็นเครื่องอ่านลายนิ้วมือยี่ห้อ Crossmatch เชื่อมต่อกับโทรศัพท์แอนดรอยด์ และแอปที่เชื่อมต่อกับฐานข้อมูลอาชญากรรม

ทุกวันนี้ตำรวจลอนดอนมีเครื่องตรวจลายนิ้วมืออยู่แล้ว แต่จำนวนน้อยกว่า 100 เครื่อง การพัฒนา INK ทำให้คาดกว่าจะสามารถแจกจ่ายเครื่องได้ประมาณ 600 เครื่องภายใน 6 เดือนข้างหน้า และประหยัดค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษาซอฟต์แวร์อีกปีละ 200,000 ปอนด์หรือประมาณ 8,500,000 บาท

Tags:
Node Thumbnail

Facebook อัพเดตผลการสืบสวนเพิ่มเติมเรื่องข้อมูลหลุด หลังเป็นประเด็นฉาวกับ Cambridge Analytica ช่วงต้นปีที่ผ่านมา โดย Facebook ระบุว่า ตั้งแต่ทำการสืบสวนตั้งแต่เดือนมีนาคมเป็นต้นมา แบนแอพไปแล้ว 400 แอพ

และล่าสุดได้แบนแอพ myPersonality ใช้งานมาตั้งแต่ปี 2012 ซึ่งเป็นช่วงเวลาก่อนที่ Facebook จะปิด API ของแอพที่สามารถเข้าถึงได้ผ่าน Facebook สอบสวนพบว่ามีข้อมูลของผู้ใช้ 4 ล้านรายที่ถูกแชร์ไปและอาจถูกนำไปใช้ในทางที่ผิด ซึ่งถ้าพบการใช้งานผิดๆ Facebook จะรีบแจ้งให้ผู้ใช้รายนั้นทราบ

Facebook ก่อนหน้านี้ออกนโยบายใหม่ ปิด API ไม่ให้แอพเข้าถึงข้อมูลส่วนตัวผู้ใช้ และใน Facebook Login ผู้ใช้ต้องยืนยันการใช้งานทุก 90 วัน

Tags:
Node Thumbnail

Skype เริ่มทดสอบฟีเจอร์เข้าด้วยโปรโตคอลของ Signal ตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมา ล่าสุด Skype ก็เปิดฟีเจอร์นี้ให้ใช้งานอย่างเป็นทางการแล้ว ทั้งแอพบน iOS, Android และเดสก์ท็อปทั้ง Linux, Mac และ Windows

วิธีใช้การสนทนาเข้ารหัสของ Skype คือตอนกดเริ่มแชทใหม่ให้เลือก New Private Conversation หรือเข้าหน้าโปรไฟล์ของผู้ใช้ที่ต้องการสนทนาด้วยแล้วเลือก Start Private Conversation ซึ่งฝ่ายคู่สนทนาจะได้รับคำเชิญให้เข้าร่วมการสนทนา โดยในการสนทนาทั้งหมดไม่ว่าจะเป็นโทรคุยกันหรือส่งข้อความจะถูกเข้ารหัสแบบ end-to-end ทั้งหมดจนกว่าจะสั่งหยุด

Tags:
Node Thumbnail

Mozilla ได้ออกคำแนะนำในการเลือกใช้งานส่วนขยายเพื่อความปลอดภัยบน Firefox แต่มีผู้รายงานว่ามีส่วนขยายหนึ่งชื่อ Web Security ที่อยู่ในคำแนะนำนั้นมีปัญหาเรื่องความเป็นส่วนตัว เนื่องจากเก็บ URL ของเว็บไซต์ที่เข้าใช้งาน และส่งกลับไปยังเซิร์ฟเวอร์ของบริษัท

Web Security มีความสามารถในการบล็อคเว็บไซต์ phishing หรือเว็บไซต์อันตรายต่าง ๆ ได้ แต่ Raymond Hill นักพัฒนาส่วนขยายที่ใช้บล็อกเว็บอีกราย uBlock Origin บอกว่า Web Security จะคอยเก็บและส่งข้อมูลเว็บไซต์ที่ผู้ใช้เข้าใช้งานกลับไปยังเซิร์ฟเวอร์ในประเทศเยอรมนี

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากกฎหมายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลของยุโรปที่รู้จักกันในนาม GDPR (General Data Protection Regulation) ประกาศใช้เมื่อวันที่ 25 พฤษภาคม ที่ผ่านมา หลายบริษัทยังคงประเมินอยู่ว่าจำเป็นที่จะต้องทำหรือไม่ (อ่านข้อมูลสรุปและทำความเข้าใจได้ที่นี่) โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับอุตสาหกรรมการแพทย์และสุขภาพ ที่ครอบคลุมไปถึงสถานพยาบาลต่างๆ ด้วย

วันนี้ที่งานประชุมวิชาการประจำปี บริษัท กรุงเทพดุสิตเวชการ จำกัด (มหาชน) (BDMS Academic Annual Meetings 2018) มีการบรรยายในประเด็นของ GDPR ที่เกี่ยวข้องกับสถานพยาบาลในอุตสาหกรรม โดยคุณวรรณวิทย์ อาขุบุตร อดีตรองผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ และปัจจุบันเป็นที่ปรึกษาปลัดกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม รวมถึงผู้ก่อตั้งบริษัท Privy Consulting ผมจึงขอนำเสนอสรุปการบรรยายดังกล่าวให้ทุกท่านครับ

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

SpiderOak ผู้ให้บริการสำรองไฟล์ เปลี่ยนประกาศไม่เคยให้ข้อมูลรัฐบาล (warrant canary) แล้วแทนที่ด้วยรายงานความโปร่งใส (transparency report) แทน

warrant canary เป็นเทคนิคของบริษัทไอทีที่ไม่เห็นด้วยกับการขอข้อมูลของรัฐบาลสหรัฐฯ ที่อาศัยการส่งคำสั่งลับที่บริษัทที่ได้รับไม่สามารถเปิดเผยข้อมูลให้กับผู้อื่น รวมถึงเจ้าของข้อมูลที่รัฐบาลร้องขอได้ กระบวนการคือการประกาศว่า "ตอนนี้ยังไม่ถูกขอข้อมูล" แล้วลบประกาศออกเมื่อถูกขอข้อมูลโดยไม่ต้องประกาศเพิ่มเติมอีก

Tags:
Node Thumbnail

ความเชื่อหนึ่งของผู้ใช้สมาร์ทโฟนจำนวนไม่น้อย คือมีแอปบางตัวที่คอยแอบเก็บข้อมูลเสียงสนทนา เพื่อประโยชน์ในทางโฆษณาหรืออื่น ๆ ล่าสุดแอปเปิลได้ตอบคำถามนี้อย่างเป็นทางการในประเด็นดังกล่าว ว่าไม่ได้เป็นเช่นนั้น

โดยฝ่ายกฎหมายของอเมริกา ได้ทำหนังสือสอบถามไปยังซีอีโอของแอปเปิล และ Alphabet (บริษัทแม่กูเกิล) ว่าสมาร์ทโฟนทั้งสองค่ายนั้นมีฟีเจอร์ที่สแตนด์บายรอรับคำสั่งเสียง OK, Google และ Hey Siri อยู่ จึงเป็นไปได้หรือไม่ที่จะมีการเก็บข้อมูลเสียงอื่น ๆ เข้ามาด้วย

Tags:
Node Thumbnail

ในระหว่างที่ Jurgen Klopp นายใหญ่ของสโมสรฟุตบอล Liverpool กำลังพาลูกทีมเดินทางไปแข่งขันฟุตบอลรายการ ICC ที่สหรัฐอเมริกา แฟนบอลส่วนหนึ่งของพวกเขาก็ต้องกุมขมับด้วยความเครียด หลังได้รับอีเมลแจ้งข่าวจากสโมสรระบุว่าเกิดการขโมยข้อมูลส่วนบุคคลจากระบบคอมพิวเตอร์ของสโมสร Liverpool เอง เป็นผลให้ข้อมูลส่วนบุคคลของแฟนบอลผู้ถือตั๋วชมฟุตบอลแบบรายปีจำนวนราว 150 คน ถูกล้วงเอาไปได้

แฟนบอลหงส์แดงรายหนึ่งผู้ถือตั๋วรายปีของอัฒจันทร์ Main Stand เป็นผู้ยืนยันเรื่องนี้กับสำนักข่าว Liverpool Echo โดยระบุว่าเนื้อหาในอีเมลจากสโมสรแจ้งว่าข้อมูลส่วนตัวของเขาที่รั่วไหลออกไปนั้น มีทั้งชื่อจริง, อีเมล, วันเกิด, หมายเลขสมาชิกผู้ถือตั๋วรายปี และที่อยู่สำหรับการจัดส่งเอกสาร

Tags:
Node Thumbnail

เฟซบุ๊กหยุดให้บริการบัญชีของบริษัท Crimson Hexagon ที่ให้บริการวิเคราะห์ข้อมูลเครือข่ายสังคมออนไลน์ หลังหนังสือพิมพ์ Wall Street Journal รายงานว่าบริษัทนี้ให้บริการกับองค์กรไม่หวังผลกำไรในรัสเซียที่มีความเชื่อมโยงกับรัฐบาลรัสเซีย นอกจากนี้บริษัทยังเคยเข้าถึงข้อมูลส่วนตัวจากผู้ใช้อินสตาแกรม

Crimson Hexagon เป็นบริษัทวิเคราะห์สื่อสังคมออนไลน์ที่ระบุว่าตัวเองมีข้อมูลโพสต่างๆ กว่า 1 พันล้านโพส ให้บริการปัญญาประดิษฐ์เพื่อวิเคราะห์แบรนด์, ทำความเข้าใจผู้รับสื่อ, ค้นหาผู้มีอิทธิพลต่อความคิดในโลกออนไลน์ ลูกค้าของบริษัทมีตั้งแต่แบรนด์ดัง เช่น อดิดาส, ซัมซุง, บีบีซี เป็นต้น

Tags:
Node Thumbnail

ถือเป็นอีกหนึ่งความร่วมมือสำคัญระหว่างยักษ์ใหญ่ไอทีคือ Google, Facebook, Microsoft,Twitter ที่ร่วมกันเปิดตัว The Data Transfer Project (DTP) เป็นโครงการโอเพ่นซอร์สที่สามารถสร้างเครื่องมือให้ผู้ใช้งานสามารถโอนถ่ายข้อมูลระหว่างแพลตฟอร์มได้

หลักการของ DTP คือใช้ชุดของ Adapters สร้าง API ให้เป็นแพคเก็ตข้อมูลที่เข้าใจได้ง่าย โดย Adapters จะมีสองรูปแบบคือ การนำเข้าส่งออกข้อมูล กับตัวที่ยืนยันตัวตนและความถูกต้องเพื่อปกป้องข้อมูลผู้ใช้ หมายความว่าผู้ใช้สามารถถ่ายโอนภาพถ่าย Instagram ของตนไปยัง Flickr หรือ Google Photos ได้โดยไม่ต้องดาวน์โหลดกับอัพโหลดใหม่

Tags:
Node Thumbnail

งานประชุม IETF 102 ปีนี้ กลุ่มวิศวกรจากแอปเปิล, มอซิลล่า, Fastly, Cloudflare ร่วมกันลองอิมพลีเมนต์ TLS ESNI ที่ยังเป็นร่างมาตรฐาน IETF อยู่ในตอนนี้ มาตรฐานนี้จะทำให้ผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตไม่รู้โดเมนที่ผู้ใช้กำลังเชื่อมต่ออยู่อีกต่อไป

Tags:
Node Thumbnail

Uber ได้ว่าจ้าง Ruby Zefo มาทำหน้าที่ Chief Privacy Officer หรือหัวหน้าด้านความเป็นส่วนตัวของข้อมูลเป็นคนแรกของบริษัท เพื่อให้แน่ใจว่าบริษัทได้ทำตามกฎคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล GDPR

ประสบการณ์การทำงานของ Zefo คือ เคยเป็นผู้นำทีมกฎหมายด้านความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัยทั่วโลกของ Intel และยังเคยทำหน้าที่ในคณะกรรมการบริหารสมาคมผู้เชี่ยวชาญด้านความเป็นส่วนตัวนานาชาติ หรือ International Association of Privacy Professionals

นอกจากนี้ Uber ได้ว่าจ้าง Simon Hania ให้เป็นเจ้าหน้าที่คุ้มครองข้อมูลของตนตามที่กำหนดไว้ในระเบียบว่าด้วยการคุ้มครองข้อมูลทั่วไปของสหภาพยุโรป

Tags:
Node Thumbnail

บริษัท Cambridge Analytica (CA) ที่เป็นคู่กรณีกับ Facebook เรื่องข้อมูลหลุด 89 ล้านบัญชีนั้นได้ปิดตัวลงไปแล้ว ล่าสุด กลุ่มอดีตพนักงานบริษัท CA นำโดย Ahmed Al-Khatib ก่อตั้งบริษัทใหม่ในชื่อว่า Auspex International เน้นการปรึกษาทำแคมเปญทางภูมิศาสตร์, การเมืองโดยใช้ข้อมูลเหมือนเดิม

Tags:
Node Thumbnail

โดยปกติแล้ว Facebook จะมีชุดคีย์เวิร์ดที่ช่วยให้แบรนด์โฆษณาสามารถแยกประเภทความสนใจของกลุ่มผู้ใช้งาน เพื่อจะได้เสนอสินค้าได้ตรงกับความสนใจ เช่น คีย์เวิร์ด เพลง กีฬา เป็นต้น และหนึ่งในคีย์เวิร์ดต่างๆ ของ Facebook มีคำว่า treason หรือ การทรยศ, กบฎ รวมอยู่ด้วย

ล่าสุด Facebook ประกาศลบคีย์เวิร์ด treason ที่หมายความว่า กบฎ, ทรยศ ออก โดยให้เหตุผลว่าอาจถูกนำไปใช้ในทางอื่น โฆษก Facebook ระบุว่าการใช้คีย์เวิร์ด treason อาจถูกใช้โดยหน่วยงานของรัสเซียเพื่อหาผู้ใช้ Facebook จำนวน 65,000 ราย ที่มีพฤติกรรมทางออนไลน์ และมีการทำเครื่องหมายว่าพวกเขาสนใจใน "การทรยศ" หรือ "treason" ซึ่ง Facebook ได้ลบคีย์เวิร์ดนี้ออกไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา

โฆษกระบุเพิ่มเติมว่า ถ้าบริษัทพบว่ามีการใช้เครื่องมือโฆษณาอย่างผิดกฎหมาย บริษัทจะดำเนินการโดยอาจลบโฆษณาระงับบัญชีโฆษณา หรือแม้แต่รายงานผู้โฆษณาไปยังหน่วยงานด้านกฎหมายเลย

Tags:
Node Thumbnail

เหตุข้อมูลหลุด Facebook กับ Cambridge Analytica สามารถสรุปตัวเลขผู้ได้รับผลกระทบจำนวน 87 ล้านราย ในจำนวนนั้นมีผู้ใช้ชาวออสเตรเลียประมาณ 3 แสนราย

ภายใต้กฎหมายของออสเตรเลีย ทุกองค์กรต้องดำเนินการตาม "ขั้นตอนที่สมเหตุสมผล" เพื่อให้แน่ใจว่าข้อมูลส่วนบุคคลจะได้รับการจัดเก็บอย่างปลอดภัย IMF Bentham บริษัทรับระดมทุนให้ลูกความร่วมกับบริษัทกฎหมายรายใหญ่ ยื่นเรื่องฟ้องร้อง Facebook ไปยังสำนักงานกำกับดูแลข้อมูลของออสเตรเลียหรือ Australian Information Commissioner (OAIO)

Tags:
Node Thumbnail

สืบเนื่องจากเหตุการณ์ข้อมูลหลุดและกรณีพิพาทระหว่าง Facebook กับ Cambridge Analytica แม้จะเป็นที่แน่ชัดแล้วว่า เหตุข้อมูลหลุดมาจากฝ่าย Cambridge Analytica ไม่ทำตามข้อตกลงที่ให้ไว้ แต่คนที่ชดใช้ความเสียหายดังกล่าว ก็หนีไม่พ้นต้องเป็น Facebook อยู่ดี

ล่าสุด ICO ของอังกฤษ หรือ หน่วยงานกำกับดูแลข้อมูล (Information Commissioner's Office) สั่งปรับ Facebook จากความผิดพลาดดังกล่าวเป็นเงิน 5 แสนปอนด์ หรือราวๆ 664,000 ดอลลาร์ โดยเป็นตัวเลขเพดานสูงสุดตามที่กฎหมายระบุไว้

Tags:
Node Thumbnail

มีคนค้นพบว่า Stylish ส่วนขยายของเว็บเบราว์เซอร์ที่มีคนดาวน์โหลดถึง 2 ล้านครั้ง แอบส่งข้อมูลของผู้ใช้งานกลับไปยังบริษัทแม่ SimilarWeb ล่าสุดโดน Chrome, Firefox, Opera ถอดออกจาก Store แล้ว

Stylish เป็นส่วนขยายที่เปิดให้ผู้ใช้ปรับแต่ง CSS ของเว็บไซต์ได้เอง และแจกจ่ายให้คนอื่นใช้งานได้ผ่านเว็บไซต์ userstyles.org ตัวส่วนขยายถูกพัฒนาขึ้นตั้งแต่ปี 2005 แต่ขายให้กับ SimilarWeb บริษัทรวบรวมข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ในปี 2016

ล่าสุดมีคนพบว่า Stylish แอบส่ง URL ของเว็บไซต์ที่เราเข้าชมกลับไปยัง SimilarWeb โดยเวอร์ชัน Chrome เริ่มทำมาตั้งแต่เดือนมกราคม 2017 และเวอร์ชัน Firefox เริ่มในเดือนมีนาคม 2018

Pages