Tags:
Node Thumbnail

Robert Krakoff หรือ RazerGuy ผู้ร่วมก่อตั้งและอดีตประธาน Razer เสียชีวิตแล้วด้วยวัย 81 ซึ่งเขามีบทบาทสำคัญต่อการพัฒนาเกมมิ่งเมาส์ ที่ส่งผลถึงปัจจุบัน

Krakoff มีส่วนร่วมในการพัฒนา Razer Boomslang เกมมิ่งเมาส์ที่เปิดตัวในปี 1999 ถือเป็นเมาส์ตัวแรกที่เน้นจับตลาดคนเล่นเกมโดยเฉพาะ (ด้วยสเป็ก 2000 dpi ที่สูงมากในตอนนั้น และเป็นเมาส์วงล้อ) ในเวลานั้น Razer ยังเป็นแบรนด์ภายใต้บริษัทชื่อ Kärna ต่อมาเขาได้ซื้อแบรนด์และร่วมก่อตั้งบริษัท Razer กับ Min-Liang Tan ซึ่งปัจจุบันเป็นซีอีโอในปี 2005 หลังจาก Kärna ล้มละลาย

บทบาทของ Krakoff ในช่วงที่ผ่านมาในฐานะ RazerGuy เขาจะแนบข้อความในผลิตภัณฑ์เพื่อสะท้อนว่าผลิตภัณฑ์นั้น ผลิตโดยเกมเมอร์เพื่อเกมเมอร์อย่างแท้จริง

Tags:
Node Thumbnail

อีกประกาศเล็กๆ ในงานของแอปเปิลเมื่อคืนนี้คือ แอปเปิลนำ Magic Mouse, Magic Keyboard, Magic Trackpad รุ่นสีดำมาแยกขายต่างหาก (ปกติแถมมากับ iMac เท่านั้นไม่มีขายแยก) โดยตั้งราคาแพงขึ้นจากรุ่นสีขาว 20 ดอลลาร์

 • Magic Mouse 99 ดอลลาร์ (สีขาว 79 ดอลลาร์) ราคาไทย 3,190 บาท
 • Magic Keyboard 199 ดอลลาร์ (สีขาว 179 ดอลลาร์) ราคาไทย 6,590 บาท
 • Magic Trackpad 149 ดอลลาร์ (สีขาว 129 ดอลลาร์) ราคาไทย 4,890 บาท
Tags:
Node Thumbnail

Lenovo เปิดตัว Lenovo Legion M600s Qi Wireless Gaming Mouse เมาส์เกมมิ่งแบบจัดสเปคเต็ม

 • เซ็นเซอร์เมาส์ Pixart 3370 ความละเอียด 19,000 DPI
 • ปุ่มออปติคัล 6 ปุ่ม อายุใช้งาน 80 ล้านคลิก
 • พื้นล่างเทฟลอน
 • ตัวรับสัญญาณแบบ 2.4 GHz พร้อมสายต่อตัวรับสัญญาณให้วางใกล้ๆ เมาส์ได้
 • พอร์ต USB-C สำหรับชาร์จหรือใช้งานแบบมีสาย
 • ชาร์จไร้สายตามมาตรฐาน Qi ชาร์จเต็มภายใน 2 ชั่วโมง หรือชาร์จ 10 นาทีใช้งานได้ 10 ชั่วโมง
 • น้ำหนักเมาส์ 75 กรัม

วางขายจริงกลางปีนี้ ราคา 99.99 ยูโร หรือประมาณ 3,650 บาท

Tags:
Node Thumbnail

นอกจากไลน์ผลิตภัณฑ์ชุดใหญ่แล้ว ไมโครซอฟต์ยังเปิดตัว Ocean Plastic Mouse เมาส์รักโลก ที่ส่วนหนึ่งทำจากเรซิน ผลิตจากขยะพลาสติกในทะเล ที่นำมารีไซเคิลใหม่ 20%

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อวันที่ 13 สิงหาคมที่ผ่านมา เป็นวันคนถนัดซ้ายสากล Razer ใช้โอกาสนี้เปิดตัวเม้าส์เกมมิ่ง Razer Naga Left-Handed Edition หรือ Razer Naga สำหรับคนถนัดซ้าย เพื่อเอาใจคนถนัดซ้ายที่มีอยู่กว่า 10 เปอร์เซ็นต์บนโลกนี้

Tags:
Node Thumbnail

ไมโครซอฟท์ออก Windows 10 Insider Preview Build 18963 (20H1) ที่มีฟีเจอร์สำคัญคือหน้าจอตั้งค่าเมาส์ใน Settings สามารถปรับความเร็วของเคอร์เซอร์ได้แล้ว!

การมาถึงของฟีเจอร์นี้ถือว่าน่าสนใจ เพราะไมโครซอฟท์ทยอยเปลี่ยนผ่าน Control Panel เดิมมายัง Settings เป็นเวลาหลายปีแล้ว แต่กลับไม่เคยสนใจทำฟีเจอร์พื้นฐานสุดๆ อย่างการปรับความเร็วของเคอร์เซอร์เลย ทำให้ผู้ใช้ต้องกดเข้าไปปรับใน Control Panel กันตลอดมา

คนที่รอฟีเจอร์นี้อยู่และไม่ต้องการใช้ Windows Insider จำเป็นต้องรอกันจนถึงเดือนเมษายน/พฤษภาคมปีหน้า ถึงจะได้ใช้กันเมื่อ Windows 10 20H1 ออกตัวจริง

Tags:
Node Thumbnail

เรื่องที่นานจนหลายคนเกิดไม่ทันหรือลืมไปแล้วคือ ไมโครซอฟท์เป็นผู้ผลิตเมาส์รายแรกๆ ที่นำลูกกลิ้ง (wheel) มาใช้งาน โดยเมาส์ IntelliMouse รุ่นแรกเปิดตัวตั้งแต่ปี 1996 หรือเมื่อ 23 ปีก่อน จากนั้นตามด้วยการใช้เทคโนโลยีตรวจจับด้วยแสง (optical tracking) ในปี 1999

ไมโครซอฟท์นำ IntelliMouse กลับมาขายอีกครั้งในปี 2017 ในชื่อ Classic IntelliMouse โดยปรับปรุงเซ็นเซอร์ให้ทำงานแม่นยำขึ้น

ล่าสุดไมโครซอฟท์อัพเกรดมันอีกรอบเป็น Pro IntelliMouse ปรับปรุงการทำงานของเซ็นเซอร์, ระยะและความหนักของปุ่มกด, สัมผัสของวัสดุภายนอก และเปลี่ยนมาใช้สายเมาส์แบบถัก (braided cable) เพื่อความทนทาน, สามารถปรับแต่งสีของไฟเมาส์ได้เองตามชอบ

Tags:
Node Thumbnail

Razer เปิดตัวคีย์บอร์ดไร้สายและเมาส์ไร้สายอย่างเป็นทางการของ Xbox One ตามที่ไมโครซอฟท์เคยประกาศไว้เมื่อเดือนกันยายน

ชื่อสินค้าอย่างเป็นทางการคือ Razer Turret for Xbox One โดยชูว่าเป็นคีย์บอร์ดและเมาส์ที่ออกแบบมาเพื่อ Xbox One เป็นตัวแรก

จุดเด่นของ Razer Turret คือออกแบบมาเพื่อการเล่นเกมบนโซฟา ซึ่งเป็นท่านั่งปกติเวลาเล่นเกมคอนโซล และไม่มีโต๊ะรองเมาส์เหมือนการเล่นเกมบนพีซี ทำให้คีย์บอร์ดของ Turret มีฐานรองเมาส์ที่สามารถเลื่อนออกมาไว้ ทำให้เราวางทั้งเมาส์และคีย์บอร์ดบนตักได้อย่างสะดวก (ฟีเจอร์นี้มีในอุปกรณ์ซีรีส์ Turret ของ Razer อยู่แล้ว)

Tags:
Node Thumbnail

จากที่ไมโครซอฟท์เคยประกาศไว้ว่า Xbox One จะรองรับเมาส์และคีย์บอร์ดอย่างเป็นทางการ วันนี้มีความคืบหน้าแล้วว่าอัพเดตตัวนี้จะปล่อยให้ผู้เล่นทั่วโลกในวันที่ 14 พฤศจิกายน 2018

รายชื่อเกมที่รองรับเมาส์และคีย์บอร์ดชุดแรก ได้แก่ เกมดังอย่าง Fortnite และ Warframe, Bomber Crew, Deep Rock Galactic, Strange Brigade, Vermintide 2, War Thunder, X-Morph Defense

ส่วนเกมที่ประกาศจะรองรับในอนาคต (ยังไม่ระบุช่วงเวลา) คือ Children of Morta, DayZ, Minion Master, Moonlighter, Vigor, Warface, Wargroove

Tags:
Node Thumbnail

ไมโครซอฟท์ประกาศรองรับเมาส์และคีย์บอร์ดอย่างเป็นทางการบน Xbox One โดยจะเริ่มทดสอบกับกลุ่ม Insider ก่อน

ส่วนเกมไหนจะรองรับเมาส์และคีย์บอร์ดหรือไม่ ขึ้นกับนโยบายของนักพัฒนาแต่ละรายว่าตัดสินใจอย่างไร แต่สำหรับเกมทั่วๆ ไปจะปิดการรองรับเป็นดีฟอลต์ เกมแรกที่จะรองรับคือ Warframe เกมแอคชันแนว co-op แบบ free-to-play

นอกจากนี้ ไมโครซอฟท์ยังประกาศความร่วมมือกับ Razer เตรียมวางขายเมาส์และคีย์บอร์ดอย่างเป็นทางการของ Xbox โดยจะเปิดตัวในเร็วๆ นี้ ตอนนี้ยังมีเพียงภาพตัวอย่างให้ดูกันเล็กน้อย

Tags:
Node Thumbnail

กาลครั้งหนึ่งเมื่อปีกว่ามาแล้ว อุปกรณ์สวมใส่รูปร่างเหมือนสนับมือที่ชื่อ TAP ได้ถูกเผยโฉมต่อโลกในฐานะแป้นพิมพ์คอมพิวเตอร์แบบสวมใส่ได้ หลังจากผ่านมานานจนมันค่อยๆ เลือนไปจากความทรงจำใครบางคน วันนี้ TAP รุ่นผลิตภัณฑ์ของจริงได้เตรียมพร้อมสำหรับการจำหน่ายโดยเปิดให้สั่งจองล่วงหน้ากันได้แล้ว

TAP รุ่นที่จะวางขายจริงนี้ มีลักษณะเป็นแหวน 5 วงสำหรับสวมใส่นิ้วมือทั้ง 5 โดยแหวนแต่ละวงเชื่อมโยงต่อกันด้วยเชือกที่ทำจากผ้า แหวนทั้ง 5 วงนี้มีเซ็นเซอร์ตรวจจับการเคาะและการเคลื่อนตำแหน่งนิ้ว

Tags:
Node Thumbnail

Razer เปิดตัวเม้าส์เล่นเกมรุ่นใหม่ในชื่อ Lancehead แบ่งเป็นสองแบบคือรุ่นไร้สายและรุ่นมีสายในแบบ Tournament Edition สเปคทั้งคู่เหมือนกันแต่ต่างกันที่แบบหลังจะมีสาย

ตัวเม้าส์ออกแบบมาให้ใช้งานได้ทั้งมือซ้ายและขวา มากับเซ็นเซอร์ 16,000 DPI (จุดต่อนิ้ว) ที่ความเร็วการติดตามตำแหน่ง 450 IPS (นิ้วต่อวินาที) ที่ไวที่สุดในโลกตอนนี้ ใช้สวิตช์ที่ Razer พัฒนาร่วมกับ Omron รองรับการคลิก 50 ล้านครั้ง รองรับแสงสี Chroma และมากับซอฟต์แวร์ Synapse Pro ที่เซฟโปรไฟล์ลงเม้าส์ได้เองแทนที่จะเก็บแต่บนคลาวด์เหมือนแต่ก่อน ราคาตัวมีสายอยู่ที่ 79.99 เหรียญสหรัฐฯ (ประมาณ 2,770 บาท) เริ่มวางจำหน่ายเดือนนี้ และไร้สายราคา 139.99 เหรียญสหรัฐฯ (ประมาณ 4,800 บาท) เริ่มจำหน่ายเดือนพฤษภาคม-มิถุนายน

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ผู้ผลิตมือถือยักษ์ใหญ่ของจีนอย่าง Xiaomi เปิดตัว Mouse ที่สามารถเชื่อมต่อได้ทั้ง Wireless และ Bluetooth ในตัวเดียวกัน ทำให้สามารถเชื่อมต่อคอมพิวเตอร์ 2 เครื่องพร้อมๆ กัน

สเปคคร่าวๆ ดังนี้

 • ความแม่นยำมากกว่า 95% (1200dpi)
 • การเชื่อมต่อแบบ Wireless และ Bluetooth
 • วัสดุเป็น aluminum alloy + ABS โดย Xiaomi เคลมว่าตรงฝาด้านบนเป็นวัสดุเดียวกับ Macbook
 • น้ำหนัก 77.5 กรัม
Tags:
Node Thumbnail

ไมโครซอฟท์เปิดตัว Surface Keyboard และ Surface Mouse คีย์บอร์ดและเมาส์ชุดแรกที่มาพร้อมแบรนด์ Surface

Tags:
Node Thumbnail

Logitech นอกจากจะผลิตอุปกรณ์เสริมในการใช้งานพีซีทั่วไปแล้ว ยังมีการแตกแบรนด์ย่อยในด้านของเกมมิ่งเกียร์ ในชื่อ Logitech G ที่มีออกมาหลายรุ่น

ล่าสุด Logitech G เปิดตัวอุปกรณ์เพิ่มอีก 4 รุ่น โดยเป็นเมาส์ 2 รุ่น คีย์บอร์ด 1 รุ่น และหูฟังอีก 1 รุ่น ได้แก่

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Logitech ผู้ผลิตอุปกรณ์เสริมสำหรับพีซี เปิดตัว M330 Silent Plus และ M220 Silent เมาส์ที่ชูจุดเด่นในด้าน "ความเงียบ" ของเสียงคลิก โดยลดเสียงที่เกิดจากการใช้งานไปกว่า 90% แต่ยังคงให้คุณภาพการใช้งานที่ดี พร้อมเทคโนโลยี Logitech Advanced Optical Tracking ช่วยเพิ่มความแม่นยำในการใช้งานบนทุกพื้นผิว

ตัว M330 แบตเตอรี่มีอายุการใช้งาน 24 เดือน และเป็นเมาส์ทรงมือขวา ด้าน M220 แบตเตอรี่อายุการใช้งาน 18 เดือน มาพร้อมการออกแบบที่จับได้ทั้ง 2 มือ ใช้งานแบบไร้สายได้ไกลสุดที่ระยะ 33 ฟุต รองรับบนระบบ Windows, macOS, Chrome OS และ Linux

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Logitech เปิดตัว M720 Triathlon เม้าส์ไร้สายที่รองรับการเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์ได้พร้อมกันถึง 3 เครื่องผ่านบลูทูธ และผู้ใช้สามารถสับเปลี่ยนไปใช้งานอีกเครื่องได้ง่ายๆ เพียงแค่คลิ๊กที่ปุ่มบนเม้าส์เท่านั้น

M720 Triathlon รองรับการใช้งานทั้งบน Windows, Mac, ChromeOS, Linux และแอนดรอยด์ ซึ่งทาง Logitech อ้างว่าใช้แค่ถ่านขนาด AA ก้อนเดียวสามารถใช้งานได้นานถึง 2 ปี เปิดให้พรีออเดอร์บนหน้าเว็บแล้ว ราคาค่าตัวอยู่ที่ 69.99 เหรียญ (ประมาณ 2,400 บาท)

ที่มา - Engadget

Tags:
Node Thumbnail

บรรจุเข้าคอลเลคชั่นหลากสีอีกหนึ่งรุ่นกับเมาส์ Razer Naga 'Chroma' ที่ต่างจากเมาส์ปกติตรงที่มากับปุ่มบริเวณหัวแม่มือ 12 ปุ่ม ไว้ตั้งค่าตามชอบไว้เรียกใช้กับเกมแนว MMO ที่มีชุดคำสั่งนานาชนิด

จริงๆ แล้ว Razer Naga ออกมานานหลายเจเนอเรชั่นแล้ว รอบล่าสุดนี้มากับสีสันเป็นไฟระเรื่อรอบตัวแบบ 16.8 ล้านสีที่ตั้งค่าได้ตามชอบ เซนเซอร์เลเซอร์แบบ 5G 16,000 DPI มีอัตรา Ultrapolling ที่ 1000Hz ที่ response time 1 วินาที และยังรองรับ Razer Synapse เหมือนเดิม ไว้โยกค่าโปรไฟล์ปุ่มต่างๆ บนบัญชีคลาวด์ตัวเองมาใช้งาน ทยอยจำหน่ายทั่วโลกในเดือนนี้ ในราคา 79.99 เหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 2,880 บาท

Tags:
Topics: 

เมาส์เป็นอุปกรณ์ที่เราคุ้นเคยกันอยู่ในชีวิตประจำวัน และขาดไม่ได้สำหรับผู้ใช้ PC ในการทำงานที่ต้องการความสะดวกและรวดเร็ว แต่จะเป็นอย่างไรเมื่อนักพัฒนาซอฟต์แวร์และฮาร์ดแวร์สัญชาติโปแลนด์รายหนึ่งเกิดไอเดียสุดแนว คิดสร้างอุปกรณ์ 2-in-1 ที่เป็นได้ไม่ใช่เพียงแค่เมาส์ แต่เป็น PC ในตัวด้วย!

อุปกรณ์ชิ้นนี้เรียกว่า "Mouse-Box" โดยต้นคิดไอเดียมาจาก Przemysław Strzelczyk อดีตวิศวกรด้านซอฟต์แวร์ ซึ่งรับบทบาทหัวหน้าทีมและนักพัฒนาฮาร์ดแวร์+ซอฟต์แวร์ของโปรเจคชิ้นนี้ ตัว Mouse-Box นั้นมีรูปร่างภายนอกเหมือนกันกับเมาส์ทั่วไป แต่มีหน่วยประมวลผลภายในและพอร์ตต่างๆ ให้เหมือนกับ PC เครื่องหนึ่งไม่ผิดเพี้ยน ซึ่งสามารถสลับการใช้งานระหว่างโหมดเมาส์ปกติหรือโหมด PC ได้

Tags:
Topics: 

นอกจากในงาน CES 2015 จะมี Motix ที่อยากให้ใช้นิ้วแทนเมาส์มาโชว์แล้ว ในงานเดียวกันก็ยังมีอีกเจ้าที่อยากมาแทนเมาส์เช่นกันในชื่อ Mycestro

Mycestro จะว่ามาแทนเมาส์ทั้งหมดเลยก็ไม่เชิง แต่เป็นการย่อขนาดเมาส์ให้เล็กลงไปอยู่ในทรงปลอกนิ้วสำหรับสวมที่นิ้วชี้ โดยไม่มีตัวเซนเซอร์เพิ่ม เพราะสามารถทำงานร่วมกับทัชแพดได้ทันที ตัว Mycestro มีปุ่มสามปุ่มสำหรับคลิก และลาก รวมถึงการใช้นิ้วหัวแม่มือปาดที่ทัชแพดเพื่อสกรอล

Tags:
Topics: 

ความพยายามของบรรดานักพัฒนาที่อยากหาสิ่งใหม่ๆ มาแทนเมาส์ยังคงดำเนินต่อไปเรื่อยๆ และในงาน CES 2015 ที่ผ่านมาก็มีเทคโนโลยีที่ว่ามาโชว์เช่นกัน โดยมาในแบบของเซนเซอร์คล้ายกับ Leap Motion แต่การทำงานต่างออกไป

Motix คือชื่อของเทคโนโลยีที่มาทดแทนเมาส์ที่ว่า โดยมาเป็นแพคคู่เซนเซอร์สำหรับติดเหนือคีย์บอร์ด และอีกหนึ่งชิ้นสำหรับติดที่จุดพักมือของคีย์บอร์ด วิธีการใช้งานเริ่มต้นด้วยการวางนิ้วหัวแม่มือไว้ที่จุดพักมือด้านล่าง และใช้นิ้วชี้เล็งไปที่เซนเซอร์เพื่อขยับตัวชี้เม้าส์ ซึ่งสามารถปรับความเร็วของตัวชี้เมาส์ได้ด้วยการลากนิ้วหัวแม่มือไปทางซ้าย-ขวา

Tags:
Node Thumbnail

หนึ่งในสิทธิบัตรที่ Apple เพิ่งได้รับอนุมัติมาใหม่ว่าด้วยเรื่องของการพัฒนาการใช้งานคอมพิวเตอร์แบบตั้งโต๊ะให้ดียิ่งขึ้น ด้วยการสร้างเมาส์ที่รับรู้ได้ถึงความแรงของการกดคลิกโดยผู้ใช้ อันสะท้อนถึงความรู้สึกของผู้ใช้ในขณะนั้น

แนวคิดนั้นตรงไปตรงมาโดยใช้เซ็นเซอร์ตรวจวัดแรงกดที่กระทำต่อตัวเมาส์นั่นเอง โดยเซ็นเซอร์ดังกล่าวมีลักษณะเป็นก้านยื่นที่มีความยืดหยุ่นโค้งงอและบิดขดได้ติดตั้งอยู่ใต้ส่วนรับการกดคลิก เมื่อมีการคลิกโดยผู้ใช้ ก้านเซ็นเซอร์ดังกล่าวจะถูกแรงกระทำจนเปลี่ยนรูปร่างซึ่งจะทำให้ตัววัดความเค้นของก้านเซ็นเซอร์นั้นรับรู้ได้

Tags:
Node Thumbnail

ไมโครซอฟท์เปิดตัว Microsoft Wireless Mobile Mouse 1850 เมาส์ไร้สายรุ่นใหม่ที่มาพร้อมกับดีไซน์จับถนัดมือ เหมาะกับการใช้งานทั้งมือซ้ายและมือขวา สีสันเรียบง่าย ทันสมัย น้ำหนักเบา

คุณสมบัติของเมาส์ไร้สายตัวนี้จะใช้ถ่าน AA ทั่วไปเพียง 1 ก้อน และรับส่งสัญญาณผ่านทางการเสียบตัว USB ที่มีตัวรับสัญญาณ 2.4 GHz เข้ากับตัวคอมพิวเตอร์ (คล้าย ๆ กับเมาส์ไร้สายรุ่นล่าง ๆ และรุ่นบนบางตัวทั่วไป)

Microsoft Wireless Mobile Mouse 1850 จะมีให้เลือกทั้งหมด 5 สีคือสีดำ, สีแดง, สีชมพู, สีม่วง และสีน้ำเงินเข้ม ขายในราคาเบา ๆ เพียง 14.95 ดอลลาร์สหรัฐ (หรือประมาณ 480 บาท) เท่านั้น แน่นอนว่าเมื่อราคานี้แล้ว เป้าหมายของไมโครซอฟท์คือต้องการเจาะตลาดล่างนั่นเองครับ

Tags:
Node Thumbnail

ไมโครซอฟท์ออก Sculpt Ergonomic Desktop ซึ่งประกอบด้วยเมาส์และคีย์บอร์ดแบบใหม่อยู่ในชุดเดียวกัน จุดขายของมันคือการออกแบบที่เหมาะกับสรีระร่างกายของมนุษย์ (ergonomic) เช่นเดียวกับที่ไมโครซอฟท์เน้นในสินค้าตระกูล Natural Mouse/Keyboard มานาน

อุปกรณ์ชิ้นที่เด่นที่สุดคือ Sculpt Ergonomic Keyboard ที่มาในทรงพิสดาร คีย์บอร์ดถูกแบ่งครึ่งตรงกลางแล้วเบนเข้าหากันเพื่อให้เข้ากับการวางมือ นอกจากนี้ฐานรองมือของคีย์บอร์ดยังนูนขึ้นเป็นโดมเพื่อช่วยให้พักข้อมือได้ดีขึ้น

No Description

Tags:
Node Thumbnail

นอกจาก Transformer Book Trio โน้ตบุ๊กดูอัลบูท Android กับ Windows 8, แท็บเล็ต MeMo HD 7, MeMo FHD 10, Transformer Pad Infinity และ Fonepad Note 6 และอัลตร้าบุ๊ก Zenbook Infinity แล้ว เอซุสยังเปิดตัว VivoMouse ซึ่งเป็นการผสมผสานระหว่างเมาส์กับทัชแพดนั่นเอง

ตัวอุปกรณ์มีรูปร่างโค้งมนและใช้สีเมทาลิก มีทัชแพดอยู่ด้านบนเพื่อเลื่อนเคอร์เซอร์และเป็นปุ่มคลิกซ้ายกับขวาของเมาส์ และมีเซ็นเซอร์แสงเลเซอร์อยู่ด้านล่างเพื่อการใช้งานในรูปแบบเมาส์ทั่วไป หน้าตาจะเป็นอย่างใดเชิญชมได้ที่ท้ายข่าวเช่นเคย

Pages