Tags:
Node Thumbnail

จากข่าว Paypal เตรียมเปิดรับผู้ใช้ใหม่ในไทยอีกครั้ง ผู้ใช้เก่าต้องยืนยันตัวตนก่อน 18 กุมภาพันธ์ 2565 ซึ่งมีการเปลี่ยนแปลงเงื่อนไขการใช้งานหลายข้อ ส่งผลกระทบต่อผู้ใช้งานทั้งบัญชีส่วนตัวและบัญชีธุรกิจ

Blognone ได้สอบถามไปยังโฆษกของบริษัท PayPal ทางอีเมลถึงรายละเอียดของการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ และได้รับการชี้แจงดังนี้ (แถลงการณ์ของ PayPal อยู่ด้านล่าง)

Tags:
Node Thumbnail

PayPal รายงานผลประกอบการของไตรมาสที่ 3 ปี 2021 มีปริมาณการใช้จ่ายเงินในระบบ (TPV - Total Payment Volume) 309,910 ล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 26% จากช่วงเดียวกันในปีก่อน คิดเป็นรายได้ 6,182 ล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 13% และเป็นกำไรสุทธิตามบัญชี GAAP 1,087 ล้านดอลลาร์

จำนวนผู้ใช้งานใหม่เพิ่มขึ้น 13.3 ล้านบัญชี มีจำนวนลูกค้ารวม 416 ล้านบัญชี จำนวนธุรกรรม 4.9 พันล้านครั้ง ข้อมูลในตัวเลข TPV นั้น PayPal บอกว่ามาจากส่วน Merchant เพิ่มขึ้น 31% ซึ่งคิดเป็น 97% ของ TPV รวม ส่วน eBay ซึ่งเป็นเจ้าของ PayPal เดิมนั้น TPV ลดลง 45% จึงคิดเป็นเพียง 3% ของ TPV รวม ขณะที่ TPV ที่เกิดจากการจ่ายผ่านแอป Venmo เพิ่มขึ้น 36% เป็นราว 60 พันล้านดอลลาร์

Tags:
Node Thumbnail

จากที่ PayPal ประกาศปิดรับสมัครผู้ใช้งานใหม่ในประเทศไทยตั้งแต่เดือนสิงหาคม 2564 ผู้ใช้งานเก่ายังคงใช้งานบัญชีได้ตามปกติ ทาง PayPal ประกาศเตรียมตัวกลับมาเปิดบริการในประเทศใหม่อีกครั้ง พร้อมเงื่อนไขที่สอดคล้องกับกฎหมายในประเทศไทยมากขึ้น กระทบถึงผู้ใช้งานเก่าด้วย

ผู้ใช้งานเก่าที่สมัครบัญชีก่อนวันที่ 7 มีนาคม 2564 ต้องดำเนินการยืนยันตัวตน และยอมรับเงื่อนไขใหม่ของทาง PayPal ประเทศไทย และบัญชี PayPal ที่สมัครแบบธุรกิจต้องยืนยันตัวตน Know your Business (KYB) ตามมาตรฐานของ PayPal ที่กำหนด สามารถดูขั้นตอนของบัญชีธุรกิจได้ตามที่มาท้ายข่าวครับ

Tags:
Node Thumbnail

PayPal ออกแถลงการณ์ปฏิเสธ หลังมีข่าวลือว่าบริษัทสนใจซื้อกิจการ Pinterest โดยบอกว่าไม่มีการเสนอซื้อกิจการในเวลานี้ (at this time)

ก่อนหน้านี้มีรายงานว่า PayPal ได้เจรจาขอซื้อหุ้นทั้งหมดของ Pinterest ที่ 70 ดอลลาร์ต่อหุ้นโดยหากตัดส่วนหุ้นบุริมสิทธิคลาส B ออกไป จะทำให้มูลค่าของดีลอยู่ที่ราว 39,000 ล้านดอลลาร์

ที่มา: PayPal

Tags:
Node Thumbnail

CNBC รายงานโดยอ้างแหล่งข่าวที่เกี่ยวข้องว่า Pinterest อยู่ในระหว่างขั้นตอนการเจรจา เพื่อขายกิจการให้ PayPal โดยตัวเลขนั้นมีสำนักข่าว Bloomberg ที่ระบุว่าอยู่ราว 70 ดอลลาร์ต่อหุ้น ซึ่งจะทำให้มูลค่ากิจการ Pinterest ในดีลนี้อยู่ที่ 39,000 ล้านดอลลาร์

ตัวแทนของทั้ง Pinterest และ PayPal ปฏิเสธที่จะให้ความเห็นต่อข่าวดังกล่าว

แหล่งข่าวของ CNBC บอกว่า การเติบโตของ Shopify ที่ขยายจากอีคอมเมิร์ซมาสู่ระบบฟินเทคของตนเอง ทำให้ PayPal ต้องมองหากิจการที่จะซื้อเข้ามาเติมส่วนอีคอมเมิร์ซ จึงมาจบที่ Pinterest นั่นเอง

ที่มา: CNBC

Tags:
Node Thumbnail

PayPal ประกาศบรรลุข้อตกลงเพื่อซื้อกิจการ Paidy แพลตฟอร์มการเงินจากญี่ปุ่น สำหรับการซื้อก่อนจ่ายทีหลัง (Buy now, pay later - BNPL) ที่มูลค่า 3 แสนล้านเยน หรือราว 8.9 หมื่นล้านบาท โดยจ่ายด้วยเงินสดเป็นหลัก คาดว่าดีลจะเสร็จสิ้นในไตรมาสที่ 4 ของปี 2021 โดย Paidy จะยังดำเนินธุรกิจภายใต้แบรนด์เดิมต่อไป

Paidy เป็นบริการจ่ายเงินสำหรับการซื้อสินค้าออนไลน์ในแบรนด์ 3-Pay ที่ให้ผู้ซื้อสามารถแบ่งจ่ายรายเดือนได้ โดยนำบิลไปจ่ายที่ร้านสะดวกซื้อหรือโอนผ่านบัญชีธนาคาร มีการจัดระบบให้คะแนนเครดิตผู้ใช้งาน รวมทั้งการันตีการจ่ายเงินให้กับทางร้านค้า วิธีการของ BNPL ทำให้ผู้ซื้อสบายใจในการจับจ่ายออนไลน์มากขึ้น เพิ่มยอดซื้อ และความถี่ในการซื้อ

Tags:
Node Thumbnail

PayPal รายงานผลประกอบการของไตรมาสที่ 2 ปี 2021 มีปริมาณการใช้จ่ายเงินในระบบ (TPV - Total Payment Volume) 310,992 ล้านดอลลาร์ เพิ่มเติม 40% เมื่อเทียบกับไตรมาสเดียวกันในปีก่อน เป็นรายได้ของ PayPal สุทธิ 6,238 ล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 19% และมีกำไรสุทธิตามบัญชี GAAP 1,184 ล้านดอลลาร์

จำนวนผู้ใช้งานใหม่เพิ่มขึ้น 11.4 ล้านบัญชี ทำให้สิ้นไตรมาสมีจำนวนผู้ใช้งานรวม 403 ล้านบัญชี และมีจำนวนธุรกรรม 4.7 พันล้านครั้ง

Dan Schulman ซีอีโอ PayPal กล่าวว่าผลประกอบการไตรมาสที่ผ่านยังคงแข็งแกร่ง สะท้อนว่า PayPal มีบทบาทสำคัญท่ามกลางการเปลี่ยนไปสู่เศรษฐกิจดิจิทัล

Tags:
Node Thumbnail

Venmo แอประบบชำระเงินภายใต้ PayPal ให้บัญชีผู้ใช้งานทั่วไปขายของบนแพลตฟอร์มได้ โดยบริษัทเก็บค่าธรรมเนียม 1.9% นโยบายมีผล 20 กรกฎาคมนี้

Tags:
Node Thumbnail

PayPal ประกาศซื้อกิจการ Happy Returns ผู้ให้บริการโซลูชันสำหรับการคืนสินค้า ให้กับร้านค้าออนไลน์ โดยไม่ได้เปิดเผยมูลค่าของดีลดังกล่าว แต่ Happy Returns ในช่วงที่ผ่านมาได้เงินเพิ่มทุนไปแล้วราว 25 ล้านดอลลาร์

Happy Returns เป็นบริการจัดการขั้นตอนคืนสินค้าสำหรับร้านออนไลน์ ซึ่งเป็นกระบวนการจัดส่งสินค้าแบบย้อนกลับที่มีต้นทุนสูง โดยผู้ให้บริการรายใหญ่อย่าง Amazon หรือ Walmart ต่างมีจุดคืนสินค้าผ่านหน้าร้านของตน (กรณี Amazon คือ Whole Foods) ทำให้มีต้นทุนการดำเนินงานส่วนนี้ต่ำกว่า โซลูชันของ Happy Returns จึงเข้ามาช่วยร้านค้าออนไลน์ส่วนนี้ ผ่านจุดคืนสินค้ามากกว่า 2,600 แห่งทั่วอเมริกา

Tags:
Node Thumbnail

Hannah Qiu ซีอีโอของ PayPal ในจีนกล่าวกับ CNBC ว่า บริษัทมีแผนจะเปิดตัววอลเลตในจีน แต่แทนที่จะแข่งขันกับผู้เล่นรายใหญ่อย่าง Alipay และ WeChat Pay โดยตรง PayPal จะเน้นไปที่การชำระเงินข้ามพรมแดนมากกว่า

Qiu บอกเพิ่มเติมว่า ธุรกิจในอนาคตส่วนใหญ่เป็นการทำธุรกรรมข้ามพรมแดน ในตลาดต่างประเทศของ PayPal มีผู้ใช้มากกว่า 377 ล้านคนและผู้ใช้ในองค์กรมากกว่า 20 ล้านคน

Tags:
Node Thumbnail

PayPal ประกาศปิดให้บริการรับ-จ่ายเงิน สำหรับลูกค้าและร้านค้าในประเทศอินเดีย มีผลตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน 2021 โดยระบุว่า PayPal จะยังคงให้บริการสำหรับการจ่ายเงินออนไลน์ข้ามประเทศต่อไป รวมทั้งพนักงานในอินเดียจะย้ายไปดูแลส่วนธุรกิจอื่นแทน

บริการรับ-จ่ายเงินของ PayPal ในอินเดีย มีร้านค้าที่เป็นพาร์ทเนอร์มากกว่า 360,000 ราย รวมทั้งบริการออนไลน์อย่าง BookMyShow, MakeMyTrip และแอปสั่งอาหาร Swiggy มีการจ่ายเงินผ่านแพลตฟอร์มในปีที่ผ่านมามากกว่า 1,400 ล้านดอลลาร์

Tags:
Node Thumbnail

PayPal รายงานผลประกอบการของไตรมาสที่ 4 ปี 2020 ปริมาณการใช้จ่ายเงินในระบบ (Total Payment Volume - TPV) รวม 277,072 ล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 39% เทียบกับไตรมาสเดียวกันในปีก่อน คิดเป็นรายได้ 6,116 ล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 23% มีกำไรสุทธิแบบบัญชี GAAP 1,567 ล้านดอลลาร์

จำนวนบัญชี PayPal ที่เปิดใหม่ เพิ่มขึ้น 16.0 ล้านบัญชี ทำให้จำนวนบัญชีรวมเพิ่มขึ้นเป็น 377 ล้านบัญชี โดยมีจำนวนธุรกรรม 4.4 พันล้านครั้ง

ซีอีโอ Dan Schulman กล่าวว่า PayPal ทำสถิติใหม่ในปี 2020 จากการที่ธุรกิจทุกกลุ่มทุกขนาดปรับสู่ดิจิทัลมากขึ้น ซึ่งเป็นผลกระทบจากการระบาดของโควิด-19 และ PayPal ก็ได้ออกสินค้าบริการใหม่มากกว่าที่เคยมีมาเช่นกัน

Tags:
Node Thumbnail

PayPal รายงานผลประกอบการประจำไตรมาสที่ 3 ปี 2020 มีปริมาณการใช้จ่ายเงินผ่านแพลตฟอร์ม (Total Payment Volume - TPV) เพิ่มขึ้นถึง 38% เทียบกับไตรมาสเดียวกันในปีก่อนเป็น 246,691 ล้านดอลลาร์ และบันทึกเป็นรายได้ 5,459 ล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 25% ซึ่งเป็นสถิติใหม่สูงสุดในประวัติศาสตร์บริษัท กำไรสุทธิ 1,021 ล้านดอลลาร์

PayPal มีจำนวนบัญชีเปิดใหม่ 15.2 ล้านบัญชี ทำให้จำนวนบัญชีรวมเมื่อสิ้นสุดไตรมาสเพิ่มขึ้นเป็น 361 ล้านบัญชี มีจำนวนธุรกรรมรวม 4 พันล้านครั้ง

Tags:
Node Thumbnail

เฟซบุ๊กประกาศตั้งส่วนงานใหม่ที่มีชื่อเล่นภายในว่า F2 (มาจาก Facebook Financial) เพื่อดูแลและพัฒนาธุรกิจด้านการเงิน เพย์เมนท์ และด้านคอมเมิร์ซ โดยแต่งตั้ง David Marcus หนึ่งในผู้ร่วมพัฒนา Libra และอดีตประธาน PayPal Holdings ให้มาดูแล F2

ภารกิจแรก ๆ ของ Marcus และ F2 ตอนนี้คือผลักดันบริการเพย์เมนท์ของ WhatsApp ในอินเดียและบราซิล นอกจากนี้เฟซบุ๊กยังดึงตัว Stephane Kasriel อดีตผู้บริหาร PayPal มาดูแล Facebook Pay ด้วย

หลังจากนี้เฟซบุ๊กน่าจะเริ่มจริงจังกับบริการด้านการเงิน ทำให้เราน่าจะเห็นการยัดเยียดหรือการนำเสนอบริการเหล่านี้จากเฟซบุ๊กมากขึ้น

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Jane Manchun Wong นักวิจัยแอพพลิเคชั่นเผยข้อมูลว่า Venmo แอพพลิเคชั่นจ่ายเงินภายใต้ PayPal กำลังทดสอบให้ผู้ใช้ที่เป็นพ่อแม่ผู้ปกครอง สามารถเปิดใช้งานบัตรเดบิตสำหรับวัยรุ่นได้ โดยตัวบัตรเชื่อมกับบัญชีผู้ปกครอง

Venmo มีฟังก์ชั่นเปิดใช้งานบัตรเดบิตอยู่แล้ว ใช้จ่ายผ่านร้านค้าที่รับ Mastercard และถอนเงินสดจาก MoneyPass ATM ในสหรัฐฯไม่มีค่าธรรมเนียม แต่คราวนี้เป็นบัตรเดบิตใหม่ที่เจาะผู้ใช้งานวัยรุ่นโดยตรง โดยตรงหน้าลงทะเบียนมีให้ใส่ข้อมูลชื่อ นามสกุล วันเกิดของคนที่จะใช้บัตรนั้นๆ

Tags:
Node Thumbnail

PayPal รายงานผลประกอบการของไตรมาสที่ 4 ปี 2019 มีรายได้รวมเพิ่มขึ้น 17% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันในปีก่อนเป็น 4,961 ล้านดอลลาร์ และมีกำไรสุทธิ 507 ล้านดอลลาร์

ปริมาณการใช้จ่ายเงินผ่านแพลตฟอร์ม (Total Payment Volume) เพิ่มขึ้น 22% เป็น 199,404 ล้านดอลลาร์ มาจาก Venmo แพลตฟอร์มจ่ายเงินระหว่างบุคคลกว่า 29,000 ล้านดอลลาร์ (+56%) มีจำนวนธุรกรรมรวมกว่า 3,500 ล้านครั้ง จำนวนผู้ใช้งานใหม่ 9.3 ล้านบัญชี ทำให้จำนวนบัญชีรวมเพิ่มขึ้นเป็น 305 ล้านบัญชี

ซีเอฟโอ John Rainey กล่าวในช่วงแถลงผลประกอบการว่าแม้เศรษฐกิจในช่วงที่ผ่านมามีความผันผวน แต่แนวโน้มใหญ่ก็ยังดีสำหรับ PayPal

Tags:
Node Thumbnail

PayPal ประกาศเข้าซื้อกิจการ Honey Science ด้วยมูลค่าราว 4,000 ล้านดอลลาร์ หรือกว่า 120,000 ล้านบาท เพื่อนำมาต่อยอดในการซื้อสินค้าออนไลน์ให้กับผู้ใช้ PayPal

ข้อมูลจาก Crunchbase ระบุว่า Honey Science เป็นสตาร์ทอัพที่ก่อตั้งเมื่อปี 2012 โดย George Ruan และ Ryan Hudson ได้รับเงินเพิ่มทุนไปแล้วราว 31.8 ล้านดอลลาร์ บริการหลักคือ Honey สำหรับค้นหาดีลส่วนลดอย่างรวดเร็ว

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Pornhub ประกาศว่า ผู้ใช้งานไม่สามารถจ่ายเงินเปย์นักแสดงหนังโป๊ผ่านช่องทาง PayPal ได้แล้ว ส่งผลให้เหล่านักแสดงที่สามารถอัพโหลดคลิป คอนเทนต์พิเศษต้องหาช่องรับชำระช่องทางอื่นให้ผู้ใช้งานสามารถจ่ายเงินสนับสนุนต่อได้

โดย PayPal ระบุว่า PornHub ใช้ PayPal เป็นช่องทางธุรกรรมโดยที่ไม่ได้ขออนุญาตจากบริษัท ด้าน Pornhub บอกว่าการตัดสินใจดังกล่าวสร้างผลกระทบต่อนักแสดง, sex worker และถือเป็นการเลือกปฏิบัติด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Facebook เปิดตัวบริการจ่ายเงิน Facebook Pay โดยสามารถใช้งานได้ผ่านแพลตฟอร์มในเครือทั้ง Facebook, Messenger, Instagram และ WhatsApp ซึ่งผู้ใช้งานสามารถใช้ Facebook Pay ส่งเงินให้กับเพื่อน, จ่ายเงินซื้อสินค้า ไปจนถึงกิจกรรมบริจาคเงินให้กับโครงการต่าง ๆ

ทั้งนี้ Facebook บอกว่าบริการ Facebook Pay ใช้แพลตฟอร์มการเงินที่มีอยู่ปัจจุบันผ่านความร่วมมือของพาร์ทเนอร์ ไม่เกี่ยวข้องใด ๆ กับกระเป๋าเงิน Calibra และระบบเงิน Libra ที่ล่าสุด Facebook มีท่าทียอมถอยจนกว่ารัฐบาลสหรัฐจะอนุมัติ โดยรองรับการจ่ายเงินผ่านบัตรเดบิต, บัตรเครดิต และ PayPal ส่วนระบบการชำระเงินเป็นความร่วมมือกับ PayPal, Stripe และผู้ให้บริการรายอื่นทั่วโลก

Tags:
Node Thumbnail

PayPal ออกรายงานผลประกอบการไตรมาส 3 ประจำปี 2019 แล้ว โดยปริมาณการจ่ายเงินยังคงเติบโต 25% และการจ่ายเงินระหว่างบุคคลรวมถึง Venmo ยังคงเติบโตสูง

สำหรับรายได้ของ PayPal ในไตรมาสนี้อยู่ที่ 4.38 พันล้านดอลลาร์ เติบโตขึ้น 19% เมื่อเทียบกับปีที่แล้ว ส่วนผลกำไรของบริษัทอยู่ที่ 462 ล้านดอลลาร์ หรือ 0.39 ดอลลาร์ต่อหุ้น เพิ่มขึ้นจากปีที่แล้ว 7%

Tags:
Node Thumbnail

Venmo บริษัทระบบจ่ายเงินและโอนเงินบนมือถือภายใต้ PayPal ประกาศร่วมมือกับ Synchrony เพื่อเตรียมออกบัตรเครดิตใบแรกสำหรับจับกลุ่มผู้ใช้งานแอป Venmo เพื่อเพิ่มรายได้จากผู้ใช้งานบนแพลตฟอร์ม

บัตรเครดิตใบนี้จะเป็นบัตรเคดิตใบแรกของ Venmo โดย Venmo เคยออกบัตรเดบิตสำหรับใช้จ่ายเงินในระบบ Venmo กับร้านค้าที่ไม่สามารถจ่ายเงินผ่านแอปได้ ส่วนฟีเจอร์ของบัตรเครดิต Venmo ที่ระบุไว้ เช่น สมัครและจัดการบัตรผ่านแอป, รับการแจ้งเตือนแบบเรียลไทม์ เป็นต้น ซึ่งจะเน้นจับกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่ใช้งานผ่านแอปเป็นหลัก

Tags:
Node Thumbnail

ก่อนหน้านี้เพิ่งมีข่าวลือว่า Visa และ Mastercard จะถอนตัวออกจากโครงการ Libra ของ Facebook แต่กลับกลายเป็น PayPal เป็นรายแรกที่ประกาศข่าวนี้อย่างเป็นทางการ

แถลงการณ์ของ PayPal ระบุว่าตัดสินใจหยุดเข้าร่วม Libra Association เพื่อหันไปโฟกัสกับธุรกิจหลักของตน แต่ก็ยังสนับสนุนความตั้งใจของ Libra และยินดีเป็นพาร์ทเนอร์กับ Facebook อีกในอนาคต

Libra Association ตั้งใจมีพาร์ทเนอร์ร่วมก่อตั้งทั้งหมด 100 ราย โดยที่ประกาศรายชื่อมารอบแรกมีทั้งหมด 28 ราย ต้องรอดูกันว่าหลัง PayPal ประเดิมถอนตัวเป็นรายแรกแล้ว จะมีรายต่อไปตามมาหรือไม่

Tags:
Node Thumbnail

PayPal ได้รับไฟเขียวจากแบงค์ชาติจีนให้เข้าถือหุ้น 70% ในบริษัท Gopay ที่ให้บริการเพย์เมนท์ออนไลน์ลักษณะเดียวกันกับ PayPal ในประเทศจีน ทำให้ PayPal เป็นบริษัทเพย์เมนท์ต่างชาติรายแรกที่เข้ามาทำตลาดในจีน

กระบวนการทั้งหมดคาดว่าน่าจะเสร็จสิ้นในไตรมาสสุดท้ายของปีนี้ โดยที่ผ่านมาแม้รัฐบาลจีนจะเปิดโอกาสให้บริษัทเพย์เมนท์และบัตรเครดิตจากต่างชาติเข้ามาทำตลาดในจีน แต่กระบวนการขอใบอนุญาตค่อนข้างช้ามาก ขณะที่การเข้ามาถือหุ้นใหญ่ใน Gopay ครั้งนี้ของ PayPal ทำให้ได้ใบอนุญาตในการให้บริการไปโดยปริยาย

ปัญหาถัดไปของ PayPal ก็คือการสู้กับเจ้าใหญ่ที่ครองตลาดอยู่อย่าง AliPay และ WeChat Pay ของ Alibaba และ Tencent

Tags:
Node Thumbnail

PayPal รายงานผลประกอบการประจำไตรมาสที่ 2 ปี 2019 มีรายได้รวมเพิ่มขึ้น 12% จากช่วงเดียวกันในปีก่อนเป็น 4,305 ล้านดอลลาร์ และมีกำไรสุทธิ 1,018 ล้านดอลลาร์

จำนวนบัญชีผู้ใช้งานเพิ่มขึ้นอีก 9.0 ล้านบัญชี รวมเป็น 286 ล้านบัญชี จำนวนธุรกรรม 3.0 พันล้านคำสั่ง และมีปริมาณการจ่ายเงินผ่านระบบ (TPV - total payment volume) 172,359 ล้านดอลลาร์ ค่าเฉลี่ยการทำธุรกรรมต่อบัญชีคือ 39.0 ครั้งต่อปี (คิดย้อนหลัง 12 เดือน)

Venmo แอปโอนเงินทางมือถือมีปริมาณการจ่ายเงินผ่านระบบ 24,000 ล้านดอลลาร์ และการจ่ายเงินระหว่างบุคคลแบบ P2P เพิ่มขึ้นเป็น 46,000 ล้านดอลลาร์

Dan Schulman ซีอีโอ PayPal กล่าวว่าเป็นอีกไตรมาสที่มีการเติบโตสูง โดยเฉพาะโมเมนตัมของ Venmo ที่มียอดการจ่ายเงินเพิ่มกว่า 70%

Tags:
Node Thumbnail

PayPal ได้ออกรายงานไตรมาส 4 ประจำปี 2018 และรายงานการเงินประจำปี 2018 แล้ว โดย PayPal รายงานว่าไตรมาสที่ผ่านมามีรายได้ 4,226 ล้านดอลลาร์ เติบโตจากปีที่แล้ว 14% โดยคิดเป็นกำไรแบบ non-GAAP ประจำไตรมาสอยู่ที่ 824 ล้านดอลลาร์ เติบโตขึ้น 23% เมื่อเทียบกับปีที่แล้ว

ส่วนสถิติของผู้ใช้นั้น ไตรมาส 4 นี้ PayPal มีบัญชีแอคทีฟใหม่ 13.8 ล้านบัญชี โดย 2.9 ล้านบัญชีเพิ่มเข้ามาจากการซื้อ Hyperwallet และ iZettle ส่วนจำนวนครั้งในการทำธุรกรรมอยู่ที่ 2,900 ล้านครั้ง เพิ่มขึ้น 28% และปริมาณการจ่ายเงิน (TPV) ทั้งหมดอยู่ที่ 163,648 ล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 23%

Pages