Tags:
Node Thumbnail

ก่อนหน้านี้อินโดนีเซียได้บล็อกบริการออนไลน์หลายตัว เนื่องจากไม่ได้มาจดทะเบียนผู้ให้บริการอิเล็กทรอนิกส์ ตามข้อกำหนดที่ออกมาในปี 2020 ของประเทศ แต่ล่าสุดทางการได้ปลดบล็อก PayPal, Steam และ Yahoo แล้ว

โดยตัวแทนของ PayPal กล่าวว่า บริษัทได้ยื่นคำขอจดทะเบียนผู้ให้บริการ ตามข้อกำหนดของรัฐบาลท้องถิ่นเรียบร้อยแล้ว ซึ่งช่วงที่บริการถูกบล็อกบริษัทได้ขอโทษลูกค้าที่ได้รับผลกระทบ

จนถึงตอนนี้บริการออนไลน์ของบริษัทใหญ่ ที่ยังถูกบล็อกคือ Epic Games และ Origin นอกจากนี้ยังมีรายงานเพิ่มเติมว่าบริษัทใหญ่อย่าง Meta, Amazon และกูเกิล ก็มายื่นขอจดทะเบียนแบบโค้งสุดท้าย เพียง 1 วัน ก่อนข้อกำหนดมีผลบังคับใช้ ทำให้บริการของบริษัทไม่ถูกบล็อก

Tags:
Node Thumbnail

PayPal รายงานผลประกอบการของไตรมาสที่ 2 ปี 2022 มีปริมาณการใช้จ่ายผ่านแพลตฟอร์ม (TPV - Total Payment Volume) เพิ่มขึ้น 9% จากช่วงเดียวกันในปีก่อนเป็น 339,791 ล้านดอลลาร์ คิดเป็นรายได้ของ PayPal 6,806 ล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 9% และขาดทุนสุทธิ 341 ล้านดอลลาร์

จำนวนผู้ใช้งานใหม่ในแพลตฟอร์มเพิ่มขึ้น 0.4 ล้านบัญชี มีจำนวนรวมเป็น 429 ล้านบัญชี

ไฮไลท์สำคัญของ PayPal ในไตรมาสที่ผ่านมาคือการเข้าลงทุนของกองทุน Elliott Management ซึ่งร่วมลงทุนกว่า 2 พันล้านดอลลาร์ โดยจะเข้ามาให้ความร่วมมือผ่านเครือข่าย ผลักดันให้แพลตฟอร์มของ PayPal ขยายไปสู่ธุรกิจอื่นมากขึ้น

Tags:
Node Thumbnail

รัฐบาลอินโดนีเซีย นำโดยกระทรวงสื่อสารและสารสนเทศ (Communications and Information Ministry หรือ Kominfo) บล็อกบริการออนไลน์ยอดนิยม 8 รายการ ได้แก่ Yahoo, PayPal, Xandr และบริการเกมออนไลน์ยอดนิยมคือ Steam, Epic Games, Origin, Dota, Counter-Strike เนื่องจากไม่ได้จดทะเบียนผู้ให้บริการอิเล็กทรอนิกส์ electronic services providers (ESPs) ตามกฎกระทรวงปี 2020 ของอินโดนีเซีย

Semuel Abrijani Pangerapan ผู้อำนวยการฝ่ายจดทะเบียนผู้ให้บริการอิเล็กทรอนิกส์ ออกมายืนยันข่าวการแบนนี้ โดยให้ข้อมูลว่ามีผู้ให้บริการอิเล็กทรอนิกส์จากอินโดนีเซีย 8,000 ราย และต่างประเทศ 200 รายมาจดทะเบียนเรียบร้อยตามกำหนด

Tags:
Node Thumbnail

PayPal ประเทศไทยประกาศเตรียมเปิดบริการ (อีกครั้ง) โดยให้ผู้ใช้งานเดิมของ PayPal ในไทย โอนย้ายบัญชีมาไทย พร้อมยืนยันตัวตนด้วยแพลตฟอร์ม National Digital ID (NDID) ตั้งแต่เดือนสิงหาคม และจะทำการโอนย้ายบัญชี ตั้งแต่เดือนตุลาคม ปีนี้ เป็นต้นไป

Tags:
Node Thumbnail

PayPal เพิ่มฟีเจอร์ใหม่สำหรับผู้ใช้งานในสหรัฐฯ โดยจะเปิดให้โอนคริปโตเข้าหรือออกจากบัญชี PayPal กับวอลเล็ตหรือเว็บไซต์ซื้อขายเหรียญที่ต้องการได้ ซึ่งเป็นฟีเจอร์ที่เรียกร้องกันมาค่อนข้างมากในหมู่ผู้ใช้งานคริปโตบน PayPal

วิธีโอนคริปโตจาก PayPal ก็เหมือนกับระบบทั่วไป คือผู้ใช้จะต้องกรอกแอดเดรสปลายทางที่ต้องการโอนเหรียญไป ซึ่งมีเงื่อนไขว่าผู้ใช้จะต้องผ่านการยืนยันตัวตนก่อนจึงจะโอนเหรียญได้ ส่วนวิธีการรับเหรียญก็เพียงแค่ส่งแอดเดรสและรอฝั่งต้นทางโอนเหรียญมา

ส่วนค่าธรรมเนียม PayPal ระบุว่ากรณีโอนออกนอก PayPal ผู้ใช้จะต้องรับผิดชอบค่าธรรมเนียมการโอนเหรียญของแต่ละเชน แต่ถ้าเป็นการโอนระหว่างบัญชี PayPal ด้วยกันจะไม่มีค่าธรรมเนียมส่วนนี้

Tags:
Node Thumbnail

PayPal รายงานผลประกอบการประจำไตรมาสที่ 1 ปี 2022 มีปริมาณการใช้จ่ายผ่านแพลตฟอร์ม (TPV - Total Payment Volume) เพิ่มขึ้น 13% เป็น 322,981 ล้านดอลลาร์ โดยเป็นรายได้ของบริษัท 6,483 ล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 7% และมีกำไรสุทธิ 509 ล้านดอลลาร์

จำนวนผู้ใช้งานใหม่ในไตรมาส 2.4 ล้านบัญชี มีจำนวนรวม 429 ล้านบัญชี

John Rainey ซีเอฟโอ PyaPal กล่าวว่าช่วงเวลาที่ผ่านมาเขาภูมิใจที่มีส่วนร่วมให้ PayPal เติบโตและขยายแพลตฟอร์มไปในทุกทิศทาง ทั้งนี้ Rainey จะลาออกเพื่อไปรับตำแหน่งซีเอฟโอที่ Walmart ในเดือนพฤษภาคม

ที่มา: PayPal

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

PayPal ประกาศแนวทางช่วยเหลือคนในยูเครนเพิ่มเติม ในเรื่องการส่งเงินไปให้คนยูเครน ดังนี้

  • บัญชี PayPal ในยูเครน จะสามารถส่งเงินแบบ peer-to-peer (P2P) ระหว่างกันได้
  • โอนจากวอลเล็ตของ PayPal ไปยังบัญชีธนาคาร โดยต้องลิงก์บัตรเครดิต-เดบิตของ Mastercard/Visa ก่อน
  • PayPal ยกเลิกค่าธรรมเนียมให้ชั่วคราว สำหรับคนที่ส่งเงินไปยังบัญชี PayPal ในยูเครน ทั้งผ่านเครือข่าย PayPal ปกติ และผ่าน Xoom บริการโอนเงินข้ามประเทศในเครือ

ที่มา - PayPal

Tags:
Node Thumbnail

PayPal ประเทศไทย ออกแถลงการณ์ต่อสื่อ หลังจากหารือแนวทางร่วมกับธนาคารแห่งประเทศไทย (เนื้อหาโดยสรุปเหมือนกัน แต่อันนี้มาจากฝั่ง PayPal เอง) มีข้อสรุปดังนี้

  • บัญชี PayPal สำหรับธุรกิจและผู้ขาย เดิมที่เปิดก่อน 7 มีนาคม 2564 จะยังใช้งานต่อได้ตามปกติ ทั้งโอนเงินและรับเงิน โดยจะไม่มีการจำกัดบัญชีในวันที่ 7 มีนาคม 2565 ตามแผนเดิมอีกแล้ว
  • บัญชี PayPal สำหรับธุรกิจและผู้ขาย เดิมที่เปิดหลัง 7 มีนาคม 2564 จะยังใช้งานต่อได้ตามปกติ โดยเจ้าหน้าที่จาก PayPal จะติดต่อ
  • บัญชี PayPal สำหรับผู้ซื้อ ใช้จ่ายเงินได้ตามปกติ ทั้งโอนเงินและรับเงิน และซื้อสินค้าผ่านวอลเล็ต
Tags:
Node Thumbnail

จากข่าวก่อนหน้านี้ที่ คณะกรรมาธิการการเงิน การคลัง สถาบันการเงินและตลาดการเงิน เชิญธนาคารแห่งประเทศไทยและคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน มาประชุมเพื่อแก้ปัญหาเรื่อง PayPal

ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ได้ลงข่าวอย่างเป็นทางการบนหน้าเว็บไซต์ ว่า PayPal จะเลื่อนกำหนดการปิดระบบวอลเล็ทในไทย 7 มีนาคม ตามแผนเดิม ออกไปก่อน เพื่อไม่ให้กระทบต่อผู้ใช้งานในระยะสั้น

Tags:
Node Thumbnail

โฆษกของ PayPal ยืนยันกับ Reuters ว่าปิดรับผู้ใช้ใหม่ในรัสเซีย และบล็อคการเข้าถึงจากสถาบันการเงินในรัสเซียบางราย ตามคำสั่งแซงค์ชันของรัฐบาลสหรัฐ

ที่ผ่านมา PayPal ให้บริการในรัสเซียเฉพาะการโอนเงินข้ามประเทศเท่านั้น (ไม่มีการจ่ายเงินในประเทศ) ดังนั้นผู้ใช้ PayPal เดิมในรัสเซียยังสามารถใช้รับหรือจ่ายเงินต่างประเทศได้อยู่

Tags:
Node Thumbnail

หลังจาก PayPal เตรียมเปิดให้บริการในไทยอย่างเป็นทางการแล้วเพิ่มเงื่อนไขการยืนยันตัวคนแบบ Know Your Business (KYB) จนทำให้ผู้ใช้จำนวนมากเกิดความวุ่นวายว่าต้องไปจะทะเบียนเป็นองค์กรธุรกิจจึงสามารถรับเงินได้

วันนี้ในการประชุมคณะกรรมาธิการการเงิน การคลัง สถาบันการเงินและตลาดการเงินที่ประชุมร่วมกันทั้ง ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.), คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.), PayPal, และตัวแทนผู้ใช้ PayPal ก็ได้ผลสรุปว่าหลังจากนี้น่าจะใช้บัญชีบุคคลธรรมดารับเงินได้หลังจากยืนยันตัวบุคคลเรียบร้อยแล้ว โดยการประชุมครั้งนี้เป็นการประชุมกรรมาธิการ จึงต้องรอประกาศจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอีกครั้ง

Tags:
Node Thumbnail

จากกรณี PayPal จะเปิดรับผู้ใช้ใหม่ในไทยและผู้ใช้งานเก่าต้องยืนยันตัวตนภายใน 18 ก.พ. 65 แต่กลับลำเลื่อนเปิดรับบัญชีใหม่ไม่มีกำหนด และจะปิดระบบวอลเล็ตในไทยจนกว่าจะมีการเปลี่ยนแปลง ทางแบงก์ชาติไม่นิ่งนอนใจร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งหารือและหาทางช่วยเหลือผู้ใช้งานกรณีที่ PayPal ประเทศไทยหยุดให้บริการชั่วคราว

ธนาคารแห่งประเทศไทยออกข่าว ธปท. ​ฉบับที่ 8/2565 แสดงถึงความกังวลและเร่งหารือร่วมกันระหว่างสำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน หรือ ปปง. และ PayPal ประเทศไทย เพื่อหาแนวทางในการช่วยเหลือผู้ใช้งานและรายย่อยในประเทศไทยที่ได้รับผลกระทบในช่วงเปลี่ยนผ่าน

Tags:
Node Thumbnail

จากประกาศของ PayPal ประเทศไทย ที่จะเปิดรับผู้ใช้ใหม่อีกครั้ง โดยให้ผู้ใช้เก่าต้องยืนยันตัวตนภายใน 18 ก.พ. 65 (รายละเอียดเพิ่มเติมจากคำแถลงของ PayPal ที่ส่งให้ Blognone)

ล่าสุด PayPal แจ้งว่าขอเลื่อนเวลาการเปิดรับผู้ใช้ใหม่ออกไปอย่างไม่มีกำหนด (ทั้งฝั่งผู้บริโภคและฝั่งธุรกิจ) โดยกำหนดการใหม่ "คาดว่าเป็นเดือนมีนาคม 2565" และให้รอประกาศเพิ่มเติมอีกครั้ง

ส่วนบัญชี PayPal เดิมที่มีอยู่แล้ว มีกำหนดเส้นตาย 7 มีนาคม 2565 จะเกิดการเปลี่ยนแปลงดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

PayPal รายงานผลประกอบการของไตรมาสที่ 4 ปี 2021 ปริมาณการใช้จ่ายผ่านแพลตฟอร์มเพิ่มขึ้น 23% จากไตรมาสเดียวกันในปีก่อนเป็น 339,530 ล้านดอลลาร์ คิดเป็นรายได้ของ PayPal 6,918 ล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 13% และมีกำไรสุทธิ 801 ล้านดอลลาร์

จำนวนผู้ใช้งานรวม 426 ล้านบัญชี เป็นบัญชีใหม่ 9.8 ล้านบัญชี โดย 3.2 ล้านบัญชีมาจาก Paidy ที่ PayPal ซื้อกิจการมา ตัวเลขนี้น้อยกว่าที่บริษัทประเมินไว้ โดยให้เหตุผลว่าเนื่องจากมี 4.5 ล้านบัญชีที่บริษัทต้องลบออก เพราะเป็นการสมัครที่ไม่ถูกต้อง เพื่อรับผลประโยชน์จากแคมเปญการตลาดของบริษัท

Tags:
Node Thumbnail

ข่าวนี้เริ่มจากนักพัฒนาแอป Steve Moser ได้ค้นพบข้อมูลในแอป PayPal บน iPhone ระบุถึง PayPal Coin ซึ่งน่าจะเป็น Stablecoin ที่ผูกมูลค่ากับเงินดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งหมายความว่าบริษัทอาจเตรียมสร้างเงินคริปโตของตนเองออกมา

ต่อมาโฆษกของ PayPal ยืนยันข้อมูลนี้โดยบอกว่า บริษัทกำลังศึกษาการออก Stablecoin และหากบริษัทต้องการออกเหรียญนี้จริง ๆ ก็จะหารือกับหน่วยงานกำกับดูแลให้เรียบร้อยก่อน

ช่วงที่ผ่านมา PayPal ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มให้บริการจ่าย-รับเงิน มีความสนใจในตลาดเงินคริปโตมาต่อเนื่อง เช่นการเพิ่มตัวเลือกซื้อเงินคริปโตผ่านบัญชี PayPal ในหลายสกุล

Tags:
Node Thumbnail

จากข่าว Paypal เตรียมเปิดรับผู้ใช้ใหม่ในไทยอีกครั้ง ผู้ใช้เก่าต้องยืนยันตัวตนก่อน 18 กุมภาพันธ์ 2565 ซึ่งมีการเปลี่ยนแปลงเงื่อนไขการใช้งานหลายข้อ ส่งผลกระทบต่อผู้ใช้งานทั้งบัญชีส่วนตัวและบัญชีธุรกิจ

Blognone ได้สอบถามไปยังโฆษกของบริษัท PayPal ทางอีเมลถึงรายละเอียดของการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ และได้รับการชี้แจงดังนี้ (แถลงการณ์ของ PayPal อยู่ด้านล่าง)

Tags:
Node Thumbnail

PayPal รายงานผลประกอบการของไตรมาสที่ 3 ปี 2021 มีปริมาณการใช้จ่ายเงินในระบบ (TPV - Total Payment Volume) 309,910 ล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 26% จากช่วงเดียวกันในปีก่อน คิดเป็นรายได้ 6,182 ล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 13% และเป็นกำไรสุทธิตามบัญชี GAAP 1,087 ล้านดอลลาร์

จำนวนผู้ใช้งานใหม่เพิ่มขึ้น 13.3 ล้านบัญชี มีจำนวนลูกค้ารวม 416 ล้านบัญชี จำนวนธุรกรรม 4.9 พันล้านครั้ง ข้อมูลในตัวเลข TPV นั้น PayPal บอกว่ามาจากส่วน Merchant เพิ่มขึ้น 31% ซึ่งคิดเป็น 97% ของ TPV รวม ส่วน eBay ซึ่งเป็นเจ้าของ PayPal เดิมนั้น TPV ลดลง 45% จึงคิดเป็นเพียง 3% ของ TPV รวม ขณะที่ TPV ที่เกิดจากการจ่ายผ่านแอป Venmo เพิ่มขึ้น 36% เป็นราว 60 พันล้านดอลลาร์

Tags:
Node Thumbnail

จากที่ PayPal ประกาศปิดรับสมัครผู้ใช้งานใหม่ในประเทศไทยตั้งแต่เดือนสิงหาคม 2564 ผู้ใช้งานเก่ายังคงใช้งานบัญชีได้ตามปกติ ทาง PayPal ประกาศเตรียมตัวกลับมาเปิดบริการในประเทศใหม่อีกครั้ง พร้อมเงื่อนไขที่สอดคล้องกับกฎหมายในประเทศไทยมากขึ้น กระทบถึงผู้ใช้งานเก่าด้วย

ผู้ใช้งานเก่าที่สมัครบัญชีก่อนวันที่ 7 มีนาคม 2564 ต้องดำเนินการยืนยันตัวตน และยอมรับเงื่อนไขใหม่ของทาง PayPal ประเทศไทย และบัญชี PayPal ที่สมัครแบบธุรกิจต้องยืนยันตัวตน Know your Business (KYB) ตามมาตรฐานของ PayPal ที่กำหนด สามารถดูขั้นตอนของบัญชีธุรกิจได้ตามที่มาท้ายข่าวครับ

Tags:
Node Thumbnail

PayPal ออกแถลงการณ์ปฏิเสธ หลังมีข่าวลือว่าบริษัทสนใจซื้อกิจการ Pinterest โดยบอกว่าไม่มีการเสนอซื้อกิจการในเวลานี้ (at this time)

ก่อนหน้านี้มีรายงานว่า PayPal ได้เจรจาขอซื้อหุ้นทั้งหมดของ Pinterest ที่ 70 ดอลลาร์ต่อหุ้นโดยหากตัดส่วนหุ้นบุริมสิทธิคลาส B ออกไป จะทำให้มูลค่าของดีลอยู่ที่ราว 39,000 ล้านดอลลาร์

ที่มา: PayPal

Tags:
Node Thumbnail

CNBC รายงานโดยอ้างแหล่งข่าวที่เกี่ยวข้องว่า Pinterest อยู่ในระหว่างขั้นตอนการเจรจา เพื่อขายกิจการให้ PayPal โดยตัวเลขนั้นมีสำนักข่าว Bloomberg ที่ระบุว่าอยู่ราว 70 ดอลลาร์ต่อหุ้น ซึ่งจะทำให้มูลค่ากิจการ Pinterest ในดีลนี้อยู่ที่ 39,000 ล้านดอลลาร์

ตัวแทนของทั้ง Pinterest และ PayPal ปฏิเสธที่จะให้ความเห็นต่อข่าวดังกล่าว

แหล่งข่าวของ CNBC บอกว่า การเติบโตของ Shopify ที่ขยายจากอีคอมเมิร์ซมาสู่ระบบฟินเทคของตนเอง ทำให้ PayPal ต้องมองหากิจการที่จะซื้อเข้ามาเติมส่วนอีคอมเมิร์ซ จึงมาจบที่ Pinterest นั่นเอง

ที่มา: CNBC

Tags:
Node Thumbnail

PayPal ประกาศบรรลุข้อตกลงเพื่อซื้อกิจการ Paidy แพลตฟอร์มการเงินจากญี่ปุ่น สำหรับการซื้อก่อนจ่ายทีหลัง (Buy now, pay later - BNPL) ที่มูลค่า 3 แสนล้านเยน หรือราว 8.9 หมื่นล้านบาท โดยจ่ายด้วยเงินสดเป็นหลัก คาดว่าดีลจะเสร็จสิ้นในไตรมาสที่ 4 ของปี 2021 โดย Paidy จะยังดำเนินธุรกิจภายใต้แบรนด์เดิมต่อไป

Paidy เป็นบริการจ่ายเงินสำหรับการซื้อสินค้าออนไลน์ในแบรนด์ 3-Pay ที่ให้ผู้ซื้อสามารถแบ่งจ่ายรายเดือนได้ โดยนำบิลไปจ่ายที่ร้านสะดวกซื้อหรือโอนผ่านบัญชีธนาคาร มีการจัดระบบให้คะแนนเครดิตผู้ใช้งาน รวมทั้งการันตีการจ่ายเงินให้กับทางร้านค้า วิธีการของ BNPL ทำให้ผู้ซื้อสบายใจในการจับจ่ายออนไลน์มากขึ้น เพิ่มยอดซื้อ และความถี่ในการซื้อ

Tags:
Node Thumbnail

PayPal รายงานผลประกอบการของไตรมาสที่ 2 ปี 2021 มีปริมาณการใช้จ่ายเงินในระบบ (TPV - Total Payment Volume) 310,992 ล้านดอลลาร์ เพิ่มเติม 40% เมื่อเทียบกับไตรมาสเดียวกันในปีก่อน เป็นรายได้ของ PayPal สุทธิ 6,238 ล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 19% และมีกำไรสุทธิตามบัญชี GAAP 1,184 ล้านดอลลาร์

จำนวนผู้ใช้งานใหม่เพิ่มขึ้น 11.4 ล้านบัญชี ทำให้สิ้นไตรมาสมีจำนวนผู้ใช้งานรวม 403 ล้านบัญชี และมีจำนวนธุรกรรม 4.7 พันล้านครั้ง

Dan Schulman ซีอีโอ PayPal กล่าวว่าผลประกอบการไตรมาสที่ผ่านยังคงแข็งแกร่ง สะท้อนว่า PayPal มีบทบาทสำคัญท่ามกลางการเปลี่ยนไปสู่เศรษฐกิจดิจิทัล

Tags:
Node Thumbnail

Venmo แอประบบชำระเงินภายใต้ PayPal ให้บัญชีผู้ใช้งานทั่วไปขายของบนแพลตฟอร์มได้ โดยบริษัทเก็บค่าธรรมเนียม 1.9% นโยบายมีผล 20 กรกฎาคมนี้

Tags:
Node Thumbnail

PayPal ประกาศซื้อกิจการ Happy Returns ผู้ให้บริการโซลูชันสำหรับการคืนสินค้า ให้กับร้านค้าออนไลน์ โดยไม่ได้เปิดเผยมูลค่าของดีลดังกล่าว แต่ Happy Returns ในช่วงที่ผ่านมาได้เงินเพิ่มทุนไปแล้วราว 25 ล้านดอลลาร์

Happy Returns เป็นบริการจัดการขั้นตอนคืนสินค้าสำหรับร้านออนไลน์ ซึ่งเป็นกระบวนการจัดส่งสินค้าแบบย้อนกลับที่มีต้นทุนสูง โดยผู้ให้บริการรายใหญ่อย่าง Amazon หรือ Walmart ต่างมีจุดคืนสินค้าผ่านหน้าร้านของตน (กรณี Amazon คือ Whole Foods) ทำให้มีต้นทุนการดำเนินงานส่วนนี้ต่ำกว่า โซลูชันของ Happy Returns จึงเข้ามาช่วยร้านค้าออนไลน์ส่วนนี้ ผ่านจุดคืนสินค้ามากกว่า 2,600 แห่งทั่วอเมริกา

Tags:
Node Thumbnail

Hannah Qiu ซีอีโอของ PayPal ในจีนกล่าวกับ CNBC ว่า บริษัทมีแผนจะเปิดตัววอลเลตในจีน แต่แทนที่จะแข่งขันกับผู้เล่นรายใหญ่อย่าง Alipay และ WeChat Pay โดยตรง PayPal จะเน้นไปที่การชำระเงินข้ามพรมแดนมากกว่า

Qiu บอกเพิ่มเติมว่า ธุรกิจในอนาคตส่วนใหญ่เป็นการทำธุรกรรมข้ามพรมแดน ในตลาดต่างประเทศของ PayPal มีผู้ใช้มากกว่า 377 ล้านคนและผู้ใช้ในองค์กรมากกว่า 20 ล้านคน

Pages