Tags:
Node Thumbnail

PayPal รายงานผลประกอบการประจำไตรมาสที่ 3 ปี 2020 มีปริมาณการใช้จ่ายเงินผ่านแพลตฟอร์ม (Total Payment Volume - TPV) เพิ่มขึ้นถึง 38% เทียบกับไตรมาสเดียวกันในปีก่อนเป็น 246,691 ล้านดอลลาร์ และบันทึกเป็นรายได้ 5,459 ล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 25% ซึ่งเป็นสถิติใหม่สูงสุดในประวัติศาสตร์บริษัท กำไรสุทธิ 1,021 ล้านดอลลาร์

PayPal มีจำนวนบัญชีเปิดใหม่ 15.2 ล้านบัญชี ทำให้จำนวนบัญชีรวมเมื่อสิ้นสุดไตรมาสเพิ่มขึ้นเป็น 361 ล้านบัญชี มีจำนวนธุรกรรมรวม 4 พันล้านครั้ง

Tags:
Node Thumbnail

เฟซบุ๊กประกาศตั้งส่วนงานใหม่ที่มีชื่อเล่นภายในว่า F2 (มาจาก Facebook Financial) เพื่อดูแลและพัฒนาธุรกิจด้านการเงิน เพย์เมนท์ และด้านคอมเมิร์ซ โดยแต่งตั้ง David Marcus หนึ่งในผู้ร่วมพัฒนา Libra และอดีตประธาน PayPal Holdings ให้มาดูแล F2

ภารกิจแรก ๆ ของ Marcus และ F2 ตอนนี้คือผลักดันบริการเพย์เมนท์ของ WhatsApp ในอินเดียและบราซิล นอกจากนี้เฟซบุ๊กยังดึงตัว Stephane Kasriel อดีตผู้บริหาร PayPal มาดูแล Facebook Pay ด้วย

หลังจากนี้เฟซบุ๊กน่าจะเริ่มจริงจังกับบริการด้านการเงิน ทำให้เราน่าจะเห็นการยัดเยียดหรือการนำเสนอบริการเหล่านี้จากเฟซบุ๊กมากขึ้น

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Jane Manchun Wong นักวิจัยแอพพลิเคชั่นเผยข้อมูลว่า Venmo แอพพลิเคชั่นจ่ายเงินภายใต้ PayPal กำลังทดสอบให้ผู้ใช้ที่เป็นพ่อแม่ผู้ปกครอง สามารถเปิดใช้งานบัตรเดบิตสำหรับวัยรุ่นได้ โดยตัวบัตรเชื่อมกับบัญชีผู้ปกครอง

Venmo มีฟังก์ชั่นเปิดใช้งานบัตรเดบิตอยู่แล้ว ใช้จ่ายผ่านร้านค้าที่รับ Mastercard และถอนเงินสดจาก MoneyPass ATM ในสหรัฐฯไม่มีค่าธรรมเนียม แต่คราวนี้เป็นบัตรเดบิตใหม่ที่เจาะผู้ใช้งานวัยรุ่นโดยตรง โดยตรงหน้าลงทะเบียนมีให้ใส่ข้อมูลชื่อ นามสกุล วันเกิดของคนที่จะใช้บัตรนั้นๆ

Tags:
Node Thumbnail

PayPal รายงานผลประกอบการของไตรมาสที่ 4 ปี 2019 มีรายได้รวมเพิ่มขึ้น 17% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันในปีก่อนเป็น 4,961 ล้านดอลลาร์ และมีกำไรสุทธิ 507 ล้านดอลลาร์

ปริมาณการใช้จ่ายเงินผ่านแพลตฟอร์ม (Total Payment Volume) เพิ่มขึ้น 22% เป็น 199,404 ล้านดอลลาร์ มาจาก Venmo แพลตฟอร์มจ่ายเงินระหว่างบุคคลกว่า 29,000 ล้านดอลลาร์ (+56%) มีจำนวนธุรกรรมรวมกว่า 3,500 ล้านครั้ง จำนวนผู้ใช้งานใหม่ 9.3 ล้านบัญชี ทำให้จำนวนบัญชีรวมเพิ่มขึ้นเป็น 305 ล้านบัญชี

ซีเอฟโอ John Rainey กล่าวในช่วงแถลงผลประกอบการว่าแม้เศรษฐกิจในช่วงที่ผ่านมามีความผันผวน แต่แนวโน้มใหญ่ก็ยังดีสำหรับ PayPal

Tags:
Node Thumbnail

PayPal ประกาศเข้าซื้อกิจการ Honey Science ด้วยมูลค่าราว 4,000 ล้านดอลลาร์ หรือกว่า 120,000 ล้านบาท เพื่อนำมาต่อยอดในการซื้อสินค้าออนไลน์ให้กับผู้ใช้ PayPal

ข้อมูลจาก Crunchbase ระบุว่า Honey Science เป็นสตาร์ทอัพที่ก่อตั้งเมื่อปี 2012 โดย George Ruan และ Ryan Hudson ได้รับเงินเพิ่มทุนไปแล้วราว 31.8 ล้านดอลลาร์ บริการหลักคือ Honey สำหรับค้นหาดีลส่วนลดอย่างรวดเร็ว

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Pornhub ประกาศว่า ผู้ใช้งานไม่สามารถจ่ายเงินเปย์นักแสดงหนังโป๊ผ่านช่องทาง PayPal ได้แล้ว ส่งผลให้เหล่านักแสดงที่สามารถอัพโหลดคลิป คอนเทนต์พิเศษต้องหาช่องรับชำระช่องทางอื่นให้ผู้ใช้งานสามารถจ่ายเงินสนับสนุนต่อได้

โดย PayPal ระบุว่า PornHub ใช้ PayPal เป็นช่องทางธุรกรรมโดยที่ไม่ได้ขออนุญาตจากบริษัท ด้าน Pornhub บอกว่าการตัดสินใจดังกล่าวสร้างผลกระทบต่อนักแสดง, sex worker และถือเป็นการเลือกปฏิบัติด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Facebook เปิดตัวบริการจ่ายเงิน Facebook Pay โดยสามารถใช้งานได้ผ่านแพลตฟอร์มในเครือทั้ง Facebook, Messenger, Instagram และ WhatsApp ซึ่งผู้ใช้งานสามารถใช้ Facebook Pay ส่งเงินให้กับเพื่อน, จ่ายเงินซื้อสินค้า ไปจนถึงกิจกรรมบริจาคเงินให้กับโครงการต่าง ๆ

ทั้งนี้ Facebook บอกว่าบริการ Facebook Pay ใช้แพลตฟอร์มการเงินที่มีอยู่ปัจจุบันผ่านความร่วมมือของพาร์ทเนอร์ ไม่เกี่ยวข้องใด ๆ กับกระเป๋าเงิน Calibra และระบบเงิน Libra ที่ล่าสุด Facebook มีท่าทียอมถอยจนกว่ารัฐบาลสหรัฐจะอนุมัติ โดยรองรับการจ่ายเงินผ่านบัตรเดบิต, บัตรเครดิต และ PayPal ส่วนระบบการชำระเงินเป็นความร่วมมือกับ PayPal, Stripe และผู้ให้บริการรายอื่นทั่วโลก

Tags:
Node Thumbnail

PayPal ออกรายงานผลประกอบการไตรมาส 3 ประจำปี 2019 แล้ว โดยปริมาณการจ่ายเงินยังคงเติบโต 25% และการจ่ายเงินระหว่างบุคคลรวมถึง Venmo ยังคงเติบโตสูง

สำหรับรายได้ของ PayPal ในไตรมาสนี้อยู่ที่ 4.38 พันล้านดอลลาร์ เติบโตขึ้น 19% เมื่อเทียบกับปีที่แล้ว ส่วนผลกำไรของบริษัทอยู่ที่ 462 ล้านดอลลาร์ หรือ 0.39 ดอลลาร์ต่อหุ้น เพิ่มขึ้นจากปีที่แล้ว 7%

Tags:
Node Thumbnail

Venmo บริษัทระบบจ่ายเงินและโอนเงินบนมือถือภายใต้ PayPal ประกาศร่วมมือกับ Synchrony เพื่อเตรียมออกบัตรเครดิตใบแรกสำหรับจับกลุ่มผู้ใช้งานแอป Venmo เพื่อเพิ่มรายได้จากผู้ใช้งานบนแพลตฟอร์ม

บัตรเครดิตใบนี้จะเป็นบัตรเคดิตใบแรกของ Venmo โดย Venmo เคยออกบัตรเดบิตสำหรับใช้จ่ายเงินในระบบ Venmo กับร้านค้าที่ไม่สามารถจ่ายเงินผ่านแอปได้ ส่วนฟีเจอร์ของบัตรเครดิต Venmo ที่ระบุไว้ เช่น สมัครและจัดการบัตรผ่านแอป, รับการแจ้งเตือนแบบเรียลไทม์ เป็นต้น ซึ่งจะเน้นจับกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่ใช้งานผ่านแอปเป็นหลัก

Tags:
Node Thumbnail

ก่อนหน้านี้เพิ่งมีข่าวลือว่า Visa และ Mastercard จะถอนตัวออกจากโครงการ Libra ของ Facebook แต่กลับกลายเป็น PayPal เป็นรายแรกที่ประกาศข่าวนี้อย่างเป็นทางการ

แถลงการณ์ของ PayPal ระบุว่าตัดสินใจหยุดเข้าร่วม Libra Association เพื่อหันไปโฟกัสกับธุรกิจหลักของตน แต่ก็ยังสนับสนุนความตั้งใจของ Libra และยินดีเป็นพาร์ทเนอร์กับ Facebook อีกในอนาคต

Libra Association ตั้งใจมีพาร์ทเนอร์ร่วมก่อตั้งทั้งหมด 100 ราย โดยที่ประกาศรายชื่อมารอบแรกมีทั้งหมด 28 ราย ต้องรอดูกันว่าหลัง PayPal ประเดิมถอนตัวเป็นรายแรกแล้ว จะมีรายต่อไปตามมาหรือไม่

Tags:
Node Thumbnail

PayPal ได้รับไฟเขียวจากแบงค์ชาติจีนให้เข้าถือหุ้น 70% ในบริษัท Gopay ที่ให้บริการเพย์เมนท์ออนไลน์ลักษณะเดียวกันกับ PayPal ในประเทศจีน ทำให้ PayPal เป็นบริษัทเพย์เมนท์ต่างชาติรายแรกที่เข้ามาทำตลาดในจีน

กระบวนการทั้งหมดคาดว่าน่าจะเสร็จสิ้นในไตรมาสสุดท้ายของปีนี้ โดยที่ผ่านมาแม้รัฐบาลจีนจะเปิดโอกาสให้บริษัทเพย์เมนท์และบัตรเครดิตจากต่างชาติเข้ามาทำตลาดในจีน แต่กระบวนการขอใบอนุญาตค่อนข้างช้ามาก ขณะที่การเข้ามาถือหุ้นใหญ่ใน Gopay ครั้งนี้ของ PayPal ทำให้ได้ใบอนุญาตในการให้บริการไปโดยปริยาย

ปัญหาถัดไปของ PayPal ก็คือการสู้กับเจ้าใหญ่ที่ครองตลาดอยู่อย่าง AliPay และ WeChat Pay ของ Alibaba และ Tencent

Tags:
Node Thumbnail

PayPal รายงานผลประกอบการประจำไตรมาสที่ 2 ปี 2019 มีรายได้รวมเพิ่มขึ้น 12% จากช่วงเดียวกันในปีก่อนเป็น 4,305 ล้านดอลลาร์ และมีกำไรสุทธิ 1,018 ล้านดอลลาร์

จำนวนบัญชีผู้ใช้งานเพิ่มขึ้นอีก 9.0 ล้านบัญชี รวมเป็น 286 ล้านบัญชี จำนวนธุรกรรม 3.0 พันล้านคำสั่ง และมีปริมาณการจ่ายเงินผ่านระบบ (TPV - total payment volume) 172,359 ล้านดอลลาร์ ค่าเฉลี่ยการทำธุรกรรมต่อบัญชีคือ 39.0 ครั้งต่อปี (คิดย้อนหลัง 12 เดือน)

Venmo แอปโอนเงินทางมือถือมีปริมาณการจ่ายเงินผ่านระบบ 24,000 ล้านดอลลาร์ และการจ่ายเงินระหว่างบุคคลแบบ P2P เพิ่มขึ้นเป็น 46,000 ล้านดอลลาร์

Dan Schulman ซีอีโอ PayPal กล่าวว่าเป็นอีกไตรมาสที่มีการเติบโตสูง โดยเฉพาะโมเมนตัมของ Venmo ที่มียอดการจ่ายเงินเพิ่มกว่า 70%

Tags:
Node Thumbnail

PayPal ได้ออกรายงานไตรมาส 4 ประจำปี 2018 และรายงานการเงินประจำปี 2018 แล้ว โดย PayPal รายงานว่าไตรมาสที่ผ่านมามีรายได้ 4,226 ล้านดอลลาร์ เติบโตจากปีที่แล้ว 14% โดยคิดเป็นกำไรแบบ non-GAAP ประจำไตรมาสอยู่ที่ 824 ล้านดอลลาร์ เติบโตขึ้น 23% เมื่อเทียบกับปีที่แล้ว

ส่วนสถิติของผู้ใช้นั้น ไตรมาส 4 นี้ PayPal มีบัญชีแอคทีฟใหม่ 13.8 ล้านบัญชี โดย 2.9 ล้านบัญชีเพิ่มเข้ามาจากการซื้อ Hyperwallet และ iZettle ส่วนจำนวนครั้งในการทำธุรกรรมอยู่ที่ 2,900 ล้านครั้ง เพิ่มขึ้น 28% และปริมาณการจ่ายเงิน (TPV) ทั้งหมดอยู่ที่ 163,648 ล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 23%

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากช่วง Black Friday และ Cyber Money เพิ่งจะผ่านไป หลายบริษัทก็เริ่มออกมาเปิดเผยสถิติในช่วงเทศกาลช้อปปิ้งเหล่านี้ ซึ่งรวมถึง PayPal ด้วย ซึ่งสำหรับสถิติของ PayPal พบว่าในวันนั้นมียอดการใช้จ่าย mobile payment ถึง 1 พันล้านดอลลาร์ต่อวันเป็นครั้งแรกใน Black Friday และ Cyber Money

PayPal ระบุว่า Black Friday ในปีนี้มีวอลุ่มการใช้จ่ายผ่าน mobile payment สูงกว่าปีที่แล้วถึง 42% และสูงกว่า Cyber Monday ของปีนี้ด้วย แต่ถ้านับยอดใช้จ่ายทุกช่องทางรวมกันแล้ว Cyber Monday ก็ยังสูงกว่าอยู่ดี

Tags:
Node Thumbnail

PayPal รายงานผลประกอบการประจำไตรมาสที่ 3 ปี 2018 รายได้โต 14% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันในปีก่อน เป็น 3,683 ล้านดอลลาร์ และมีกำไรสุทธิ 694 ล้านดอลลาร์

จำนวนบัญชีผู้ใช้งานเพิ่มขึ้นเป็น 9.1 ล้านบัญชี จำนวนธุรกรรม 2.5 พันล้านคำสั่ง และมีปริมาณการจ่ายเงินผ่านระบบ (TPV - total payment volume) 1.43 แสนล้านดอลลาร์ ค่าเฉลี่ยการทำธุรกรรมต่อบัญชีคือ 36.5 ครั้งต่อปี และรายการธุรกรรมผ่านมือถือคิดเป็น 40% ของธุรกรรมทั้งหมด

Dan Schulman ซีอีโอ PayPal กล่าวว่าความร่วมมือกับ American Express และ Walmart จะช่วยเพิ่มคุณค่าให้กับลูกค้า PayPal รวมทั้งโครสร้างการเงินที่แข็งแกร่งจะเสริมให้บริษัทมีนวัตกรรมและการเติบโตอย่างต่อเนื่อง

Tags:
Node Thumbnail

PayPal ประกาศความร่วมมือกับ Walmart เครือซูเปอร์มาร์เก็ตรายใหญ่ของโลก ให้ผู้ใช้ PayPal สามารถเติมเงิน-ถอนเงินได้ที่ Walmart ทุกสาขา ถือเป็นครั้งแรกที่ PayPal ก้าวเข้าสู่โลกออฟไลน์อย่างเต็มตัว

ตอนนี้ฟีเจอร์เติมเงิน (cash in) สามารถใช้งานได้แล้ว ขั้นตอนคือเปิดแอพ PayPal เลือกปุ่ม Add Cash และเลือกช่องทางเป็น Walmart จากนั้นแอพจะสร้างรหัสให้เราแจ้งกับแคชเชียร์ของ Walmart เพื่อใช้คู่กับการเติมเงิน

ส่วนฟีเจอร์ถอนเงิน (cash out) จะใช้งานได้ในเดือนพฤศจิกายน 2018 ขั้นตอนคือกดปุ่ม Get Cash ในแอพ เลือก Walmart แอพจะสร้างบาร์โค้ดให้เราสแกนกับแคชเชียร์เพื่อถอนเงินออกมา

Tags:
Node Thumbnail

ปัจจุบันแอพ Venmo เป็นแอพระบบจ่ายเงินบนมือถือที่ได้รับความนิยมมากในสหรัฐฯ​ ซึ่งด้วยความที่ตัวแอพมีคุณลักษณะทั้งเป็นแอพจ่ายเงิน โอนเงิน และมีความสามารถด้านโซเชียล แต่ก็ต้องแลกมาด้วยความเป็นส่วนตัว ซึ่งแม้ว่า Venmo จะปิดไม่ให้แชร์ลงโซเชียลได้ แต่ค่าเริ่มต้นก็คือแชร์ลงโซเชียลอยู่ดี หมายความว่าจะทำธุรกรรมทางการเงินอะไรคนอื่นก็เห็นได้

Tags:
Node Thumbnail

InfoWars เว็บไซต์ที่เผยแพร่เนื้อหาทฤษฎีสมคบคิดโดย Alex Jones ได้ถูกแบนจาก PayPal แล้ว ซึ่งหลังจากนี้ PayPal จะไม่ประมวลผลธุรกรรมให้ InfoWars อีกต่อไป โดย InfoWars ระบุว่าการแบนนี้เกิดขึ้นหลังจากที่เว็บไซต์ Right Wing Watch ออกบทความให้ PayPal ยกเลิกข้อตกลงกับ InfoWars ทำให้เว็บไซต์ InfoWars ต้องหาบริการประมวลผลธุรกรรมอื่นเพื่อรับเงินเข้าเว็บไซต์

PayPal ระบุว่า InfoWars ถูกแบนเนื่องจากละเมิดนโยบายของบริษัท โดย InfoWars มีการโปรโมตความเกลียดชังและการแบ่งแยกในสังคมและความเชื่อ โดยก่อนหน้านี้บริการอื่นอย่าง YouTube, Twitter, App Store, Vimeo ก็แบน InfoWars ไปเรียบร้อยแล้ว

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

PayPal เปิดตัวแอพบนมือถือดีไซน์ใหม่ โดยปรับไปเน้นที่ฟีเจอร์หลักคือการรับและเรียกเก็บเงินจากเพื่อน โดยย้ายปุ่มเข้ามาใกล้มือ ในขณะที่ฟีเจอร์ที่เหลือจะถูกย้ายไปเก็บไว้ในเมนู “อื่น ๆ” เนื่องจากแอพ PayPal โดยเฉพาะในต่างประเทศเพิ่มฟีเจอร์การเงินเข้ามาจำนวนมาก ทำให้ดูเยอะ (ในขณะที่ไทยจะมีฟีเจอร์แค่รับเงินหรือโอนเงินอยู่แล้ว)

ดีไซน์ใหม่ของแอพ PayPal บนมือถือจะเปลี่ยนไปใช้พื้นหลังสีขาว และเน้นฟีเจอร์แนวโซเชียลมากขึ้น คือจะแสดงข้อมูลรับจ่ายเงินกับเพื่อน, รายชื่อเพื่อนที่รับส่งเงินกันบ่อย ๆ, จำนวนเงินในบัญชี และปุ่มรับหรือเรียกเก็บเงินผ่าน PayPal

Tags:
Node Thumbnail

PayPal ประกาศผลประกอบการไตรมาสที่ 2/2018 แล้ว โดยรายได้ในปีนี้อยู่ที่ 3.86 พันล้านดอลลาร์ เติบโต 23% เมื่อเทียบกับไตรมาสเดียวกันของปีที่แล้วที่ 3.13 พันล้านดอลลาร์ ส่วนกำไรในไตรมาสนี้อยู่ที่ 526 ล้านดอลลาร์

ไตรมาสนี้ PayPal มีจำนวนผู้ใช้แบบแอคทีฟเพิ่มขึ้น 7.7 ล้านบัญชี ส่วนจำนวนผู้ใช้ใหม่เพิ่มขึ้น 18% เมื่อเทียบกับปีที่แล้ว ซึ่งรวมแล้ว PayPal มีบัญชีแบบแอคทีฟทั้งหมด 244 ล้านบัญชี ส่วนจำนวนธุรกรรมการเงินที่ประมวลผลทั้งหมดอยู่ที่ 2.3 พันล้านครั้ง คิดเป็นมูลค่า 1.39 แสนล้านดอลลาร์ เฉลี่ยแล้วมีการทำธุรกรรมที่ 35.7 ครั้งต่อบัญชี

Tags:
Node Thumbnail

PayPal เผยโฉม PayPal Checkout โซลูชันหน้าชำระเงิน Smart Payment Button ใหม่ที่เพิ่มตัวเลือกให้ร้านค้าหรือเว็บอีคอมเมิร์ซ สามารถเพิ่มช่องทางชำระเงินสำหรับลูกค้าให้แตกต่างกันไปตามแต่ละประเทศ (country-specific option) คู่ไปกับปุ่มชำระเงินของ PayPal

โซลูชันใหม่มาพร้อมกับระบบ One Touch ลูกค้าแค่ล็อกอินช่องทางชำระเงินครั้งแรกครั้งเดียวเท่านั้น โดยตอนนี้ PayPal เริ่มดีลกับผู้ให้บริการเพย์เมนท์เกตเวย์หลายๆ เจ้าในยุโรปก่อน

ที่มา - PayPal via TechCrunch

Tags:
Node Thumbnail

มาตรฐานความปลอดภัยสำหรับการประมวลผลบัตรเครดิต PCI-DSS พยายามบังคับให้เลิกใช้งาน SSL และ TLS รุ่นเก่ามาตั้งแต่ปี 2015 แต่เนื่องจากผู้ประกอบการจำนวนมากยังคงไม่พร้อม ทำให้ทาง PCI SSC ยอมเลื่อนกำหนดการไปสองปี และตอนนี้เส้นตายก็กำลังมาถึงในสัปดาห์นี้แล้ว

สำหรับผู้ใช้ทั่วไปคงไม่มีผลนักเพราะเบราว์เซอร์รุ่นใหม่รองรับการเข้ารหัสรุ่นใหม่ทั้งหมดแล้ว สำหรับเว็บอีคอมเมิร์ชทั้งหลายคงต้องอัพเกรดทั้งหน้าบ้านและหลังบ้าน เพราะตลอดเส้นทางการเชื่อมต่อ จะไม่สามารถใช้การเชื่อมต่อรุ่นเก่าได้ทั้งหมด

Tags:
Node Thumbnail

PayPal ประกาศซื้อกิจการบริษัท Simility ผู้พัฒนาระบบ fraud prevention ในราคา 120 ล้านดอลลาร์

Simility เป็นบริษัทที่ก่อตั้งโดยอดีตวิศวกรจากกูเกิล (ส่วนใหญ่เป็นคนเชื้อชาติอินเดีย) มีสำนักงานอยู่ที่เมือง Palo Alto โดยซอฟต์แวร์ของบริษัทถูกเรียกว่าเป็น adaptive fraud detection สามารถตรวจจับพฤติกรรมของการฉ้อโกงได้แบบเรียลไทม์ ผ่านเทคนิคการวิเคราะห์ข้อมูลและ machine learning

ที่ผ่านมา Simility หาเงินด้วยการเปิด API และ SDK ให้ธุรกิจด้านการเงิน การธนาคาร และอีคอมเมิร์ซ เชื่อมข้อมูลของตัวเองเข้ามาให้ Simility ช่วยวิเคราะห์ ส่วนการซื้อกิจการของ PayPal ก็ชัดเจนว่าต้องการเทคโนโลยีของ Simility เข้ามาช่วยวิเคราะห์ fraud ในระบบจ่ายเงินของตัวเองนั่นเอง

Tags:
Node Thumbnail

Pine Labs บริษัทสตาร์ทอัพพัฒนาระบบจ่ายเงินจากอินเดียระดมทุนรอบใหม่ โดยรอบนี้มี PayPal และกองทุนเพื่อความมั่งคั่งแห่งสิงคโปร์หรือ Temasek เข้าร่วมลงทุนด้วย

Pine Labs จะทำธุรกิจหลากหลายรูปแบบในด้านแพลตฟอร์มการจ่ายเงิน ตั้งแต่การพัฒนาและจำหน่ายอุปกรณ์ point-of-sale (POS) ที่รองรับบัตรเครดิตและเดบิต, พัฒนาระบบจ่ายเงินดิจิทัลอย่างกระเป๋าเงินมือถือ, พัฒนาให้บริการรองรับ UPI ของรัฐบาลอินเดีย, ให้บริการวิเคราะห์ข้อมูลลูกค้า, แดชบอร์ดสำหรับดูข้อมูลการติดต่อซื้อขาย และให้บริการกู้ยืมเงิน โดยเน้นกลุ่มลูกค้าเป็นค้าปลีกและ SME

Tags:
Node Thumbnail

PayPal ประกาศเข้าซื้อบริษัท Jetlore สตาร์ทอัพที่เน้นการพัฒนาระบบ AI สำหรับการค้าปลีกโดยไม่เปิดเผยมูลค่า

Jetlore ก่อตั้งขึ้นในปี 2011 โดยนักศึกษาวิทยาการคอมพิวเตอร์จากมหาวิทยาลัยสแตนฟอร์ด ซึ่งบริษัทนี้เน้นการนำ machine learning ช่วยมอบประสบการณ์แบบที่เหมาะกับลูกค้า โดยจะวิเคราะห์ทั้งข้อมูลลูกค้าและผลิตภัณฑ์ปริมาณมากเพื่อให้เลือกกลุ่มเป้าหมายของสินค้าได้

Pages