Tags:
Node Thumbnail

PayPal รายงานผลประกอบการของไตรมาสเดือนกันยายน มีปริมาณการใช้จ่ายผ่านแพลตฟอร์ม (Total payment volume) เพิ่มขึ้น 15% เทียบกับไตรมาสเดียวกันในปีที่แล้วที่ 387,701 ล้านดอลลาร์ คิดเป็นรายได้ส่วนของ Paypal 7,418 ล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 8% มีกำไรสุทธิตามบัญชี GAAP 1,020 ล้านดอลลาร์

จำนวนธุรกรรมบน Paypal เพิ่มขึ้น 11% เป็น 6.3 พันล้านครั้ง เฉลี่ยย้อนหลัง 12 เดือน มีการทำธุรกรรมต่อหนึ่งบัญชี 56.6 ครั้ง จำนวนบัญชีที่มีความเคลื่อนไหวอยู่ที่ 428 ล้านบัญชี ลดลงเมื่อเทียบกับปีก่อนที่ 432 ล้านบัญชี

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

PayPal ประกาศแต่งตั้ง Alex Chriss เป็นซีอีโอและประธานคนใหม่ของบริษัท มีผลตั้งแต่วันที่ 27 กันยายน เป็นต้นไป โดย Dan Schulman ซีอีโอปัจจุบัน จะอยู่กับ PayPal ต่อไปในตำแหน่งบอร์ดบริหารของบริษัท จนถึงการเลือกตั้งคณะกรรมการรอบใหม่ในเดือนพฤษภาคมปีหน้า

Tags:
Node Thumbnail

PayPal เปิดตัวเหรียญ PayPal USD (ย่อว่า PYUSD) เหรียญ stablecoin ที่ค้ำมูลค่าโดยดอลลาร์สหรัฐและทรัพย์สินอื่น และแลกกลับเป็นดอลลาร์ได้ในอัตรา 1:1

หลักการของ $PYUSD คงไม่ต่างจากเหรียญ stablecoin อื่นๆ มากนัก ในทางเทคนิคเป็นเหรียญตามสเปก ERC-20 รันอยู่บนบล็อกเชน Ethereum โดยบริษัทผู้ออกเหรียญให้คือ Paxos Trust Company รายเดียวกับที่ออกเหรียญ $BUSD ให้ Binance และเคยโดนหน่วยงานกำกับดูแลของสหรัฐสั่งหยุดให้ออกเหรียญ

Tags:
Node Thumbnail

PayPal รายงานผลประกอบการประจำไตรมาสเดือนมิถุนายน มีปริมาณการใช้จ่ายรวมในแพลตฟอร์ม 376,538 ล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 11% เทียบกับช่วงเวลาเดียวกันในปีก่อน คิดเป็นรายได้ของบริษัท 7,287 ล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 7% และมีกำไรสุทธิ 1,029 ล้านดอลลาร์

จำนวนผู้ใช้งานมี 431 ล้านบัญชี จำนวนธุรกรรมมี 6.1 พันล้านครั้ง เฉลี่ยย้อนหลัง 12 เดือน หนึ่งบัญชีทำธุรกรรม 54.7 ครั้งต่อบัญชีต่อปี

Dan Schulman ซีอีโอ PayPal ให้ข้อมูลในช่วงแถลงผลประกอบการ ระบุว่าอัตรากำไรของบริษัทที่ลดลง เป็นผลจากธุรกิจสินเชื่อสำหรับร้านค้า ซึ่งมีผลประกอบการส่วนธุรกิจนี้ขาดทุนมากขึ้น อย่างไรก็ตามบริษัทเชื่อว่าผลกระทบนี้จะเกิดขึ้นเป็นระยะสั้น

Tags:
Node Thumbnail

Google Calendar เปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถสร้างนัดหมายแบบต้องชำระเงินก่อนได้ ซึ่ง Google ได้ร่วมมือกับ Stripe บริษัทธุรกรรมออนไลน์เป็นตัวกลางไว้ใช้รับเงินจากลูกค้าผ่านบัตรเครดิตคล้ายกับ Paypal ดังนั้นผู้ใช้ (ในที่นี้อาจจะเป็นร้านค้า) ต้องเชื่อมบัญชี Stripe กับ Google Calendar เพื่อรับเงิน ขณะที่ฝั่งคนจ่าย จะจ่ายผ่านการกรอกบัตรเครดิตหรือจ่ายผ่าน Google Wallet

Tags:
Node Thumbnail

PayPal โอเพนซอร์สโครงการฐานข้อมูล JunoDB ฐานข้อมูลแบบ key-value ที่พัฒนาไว้ใช้งานเองภายใน จุดเด่นสำคัญคือความสามารถในการขยายขนาดคลัสเตอร์รองรับโหลดหนักๆ ของ PayPal เองที่ทดสอบมาแล้วว่าในวันที่โหลดหนักระดับ 350,000 ล้านรายการต่อวันก็ยังรับไหว

JunoDB ใช้งานคล้ายฐานข้อมูล key-value ทั่วไป การใช้งานที่ PayPal ใช้อยู่ เช่น แคชข้อมูล, เช็คว่าการประมวลธุรกรรมไม่ถูกทำซ้ำ, ตัวนับเหตุการณ์ เช่น เซิร์ฟเวอร์ติดต่อไม่ได้, เก็บข้อมูลระยะยาว, และเชื่อมข้อมูลข้ามคลัสเตอร์ในกรณีที่ฐานข้อมูล SQL ซิงก์ข้อมูลช้า

Tags:
Node Thumbnail

PayPal เริ่มรองรับ Passkey มาตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว โดยเริ่มรับรองบน iOS ก่อน

ล่าสุด PayPal รองรับ Passkey บน Android แล้ว ทั้งแอปและ paypal.com ผ่านเว็บบนมือถือ โดยจะเริ่มรองรับในสหรัฐก่อนขยายไปประเทศอื่นๆ ต่อไป โดยจะรองรับ Android 9 (ที่รองรับ Passkey) ขึ้นไป

ที่มา - PayPal

Tags:
Node Thumbnail

Bloomberg รายงานข่าวว่า PayPal สั่งหยุดโครงการออกเหรียญ stablecoin ที่เตรียมเปิดตัวในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า หลังหน่วยงานกำกับดูแลของสหรัฐเริ่มคุมเข้มในเรื่องนี้

PayPal เคยมีข่าวตั้งแต่เดือนมกราคม 2022 ว่าสนใจออกเหรียญ stablecoin ที่ผูกกับดอลลาร์สหรัฐ โดยโฆษกของ PayPal ยอมรับว่ากำลังมองหาความเป็นไปได้เรื่อง stablecoin อยู่จริง แต่บอกเพียงว่าถ้าจะเดินหน้าในธุรกิจนี้ ก็จะให้ความร่วมมือกับหน่วยงานกำกับดูแลอย่างใกล้ชิด

ตามข่าวบอกว่าเหตุผลหนึ่งคือ Paxos บริษัทคริปโตที่เป็นพาร์ทเนอร์ของ PayPal (รายเดียวกับที่ออกเหรีญ BUSD ร่วมกับ Binance) เพิ่งถูกหน่วยงานด้านการเงินของรัฐนิวยอร์กเข้าไปสอบสวน

Tags:
Node Thumbnail

PayPal รายงานผลประกอบการของไตรมาสที่ 4 ปี 2022 รายได้รวม 7,383 ล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 7% จากช่วงเดียวกันในปีก่อน มีกำไรสุทธิตามบัญชี GAAP 921 ล้านดอลลาร์ และมีปริมาณการใช้จ่ายผ่านแพลตฟอร์ม (TPV - Total Payment Volume) เพิ่มขึ้น 5% เป็น 357,378 ล้านดอลลาร์

จำนวนบัญชีผู้ใช้งานบนแพลตฟอร์มเพิ่มเป็น 435 ล้านบัญชี เป็นบัญชีร้านค้า 35 ล้านบัญชี เพิ่มขึ้นมาในไตรมาส 2.9 ล้านบัญชี มีการใช้งานเฉลี่ย 51.4 รายการต่อบัญชีย้อนหลังไป 12 เดือน เพิ่มขึ้น 13%

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Dan Schulman ซีอีโอ PayPal ส่งอีเมลถึงพนักงานทุกคน แจ้งว่าบริษัทจะปลดพนักงานประมาณ 2,000 คน คิดเป็น 7% ของจำนวนพนักงานทั่วโลก โดยแต่ละฝ่ายจะได้รับผลกระทบไม่เท่ากัน

บริษัทบอกว่าในช่วงหลายปีที่ผ่านมา PayPal ได้ปรับโครงสร้างองค์กรให้พร้อมรับมือกับสภาพเศรษฐกิจที่มีความท้าทายมากขึ้นมาตลอด ขณะเดียวกันบริษัทก็ยังลงทุนในสิ่งต่าง ๆ ที่ลูกค้าต้องการ เพื่อให้สามารถแข่งขันในตลาดได้

ที่มา: PayPal

Tags:
Node Thumbnail

PayPal ส่งอีเมลแจ้งเตือนผู้ใช้งาน (บางส่วน) ว่าพบการล็อกอินเข้าบัญชีของผู้ใช้ โดยใช้รหัสผ่านที่หลุดมาจากที่อื่น (ไม่ใช่ PayPal ทำหลุดเอง) แต่ยังไม่พบการทำธุรกรรมที่ผิดปกติ

PayPal บอกว่าค้นพบการเข้าถึงบัญชีกลุ่มนี้ในวันที่ 20 ธันวาคม 2022 และคาดว่าเหตุการณ์เข้าถึงเกิดขึ้นราววันที่ 6-8 ธันวาคม 2022 มีผู้ใช้ได้รับผลกระทบ 34,942 ราย ข้อมูลที่ถูกเข้าถึงได้ประกอบด้วยชื่อ ที่อยู่ หมายเลขประกันสังคม (SSN) หมายเลขภาษี และวันเกิด

บัญชีที่ได้รับผลกระทบถูกรีเซ็ตรหัสผ่านแล้ว และ PayPal แนะนำให้ผู้ใช้เปลี่ยนรหัสผ่านของบัญชีอื่นๆ หากใช้รหัสผ่านเดียวกัน รวมถึงเปิดใช้การล็อกอินแบบ 2FA ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

PayPal ประกาศรองรับการล็อกอินแบบ Passkeys ที่รองรับโดยแพลตฟอร์มของกูเกิล แอปเปิล ไมโครซอฟท์ ทำให้ไม่ต้องใช้รหัสผ่านในการล็อกอินอีกต่อไป

Passkeys เป็นมาตรฐานที่ร่วมกันพัฒนาโดย FIDO Alliance และ W3C แนวคิดของมันคือยืนยันตัวตนผ่านมาตรฐาน WebAuthn ด้วยกุญแจเข้ารหัส (cryptographic key) ที่เก็บอยู่ในอุปกรณ์ของเราอยู่แล้ว โดยซิงก์กุญแจกไปยังอุปกรณ์อื่นๆ ผ่านบริการของเจ้าของแพลตฟอร์ม (เช่น iCloud หรือ Google Password Manager) อีกที (อธิบายง่ายๆ มันคือการล็อกอินด้วย private key แบบเป็นมิตรกับผู้ใช้ทั่วไป)

Tags:
Node Thumbnail

ก่อนหน้านี้อินโดนีเซียได้บล็อกบริการออนไลน์หลายตัว เนื่องจากไม่ได้มาจดทะเบียนผู้ให้บริการอิเล็กทรอนิกส์ ตามข้อกำหนดที่ออกมาในปี 2020 ของประเทศ แต่ล่าสุดทางการได้ปลดบล็อก PayPal, Steam และ Yahoo แล้ว

โดยตัวแทนของ PayPal กล่าวว่า บริษัทได้ยื่นคำขอจดทะเบียนผู้ให้บริการ ตามข้อกำหนดของรัฐบาลท้องถิ่นเรียบร้อยแล้ว ซึ่งช่วงที่บริการถูกบล็อกบริษัทได้ขอโทษลูกค้าที่ได้รับผลกระทบ

จนถึงตอนนี้บริการออนไลน์ของบริษัทใหญ่ ที่ยังถูกบล็อกคือ Epic Games และ Origin นอกจากนี้ยังมีรายงานเพิ่มเติมว่าบริษัทใหญ่อย่าง Meta, Amazon และกูเกิล ก็มายื่นขอจดทะเบียนแบบโค้งสุดท้าย เพียง 1 วัน ก่อนข้อกำหนดมีผลบังคับใช้ ทำให้บริการของบริษัทไม่ถูกบล็อก

Tags:
Node Thumbnail

PayPal รายงานผลประกอบการของไตรมาสที่ 2 ปี 2022 มีปริมาณการใช้จ่ายผ่านแพลตฟอร์ม (TPV - Total Payment Volume) เพิ่มขึ้น 9% จากช่วงเดียวกันในปีก่อนเป็น 339,791 ล้านดอลลาร์ คิดเป็นรายได้ของ PayPal 6,806 ล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 9% และขาดทุนสุทธิ 341 ล้านดอลลาร์

จำนวนผู้ใช้งานใหม่ในแพลตฟอร์มเพิ่มขึ้น 0.4 ล้านบัญชี มีจำนวนรวมเป็น 429 ล้านบัญชี

ไฮไลท์สำคัญของ PayPal ในไตรมาสที่ผ่านมาคือการเข้าลงทุนของกองทุน Elliott Management ซึ่งร่วมลงทุนกว่า 2 พันล้านดอลลาร์ โดยจะเข้ามาให้ความร่วมมือผ่านเครือข่าย ผลักดันให้แพลตฟอร์มของ PayPal ขยายไปสู่ธุรกิจอื่นมากขึ้น

Tags:
Node Thumbnail

รัฐบาลอินโดนีเซีย นำโดยกระทรวงสื่อสารและสารสนเทศ (Communications and Information Ministry หรือ Kominfo) บล็อกบริการออนไลน์ยอดนิยม 8 รายการ ได้แก่ Yahoo, PayPal, Xandr และบริการเกมออนไลน์ยอดนิยมคือ Steam, Epic Games, Origin, Dota, Counter-Strike เนื่องจากไม่ได้จดทะเบียนผู้ให้บริการอิเล็กทรอนิกส์ electronic services providers (ESPs) ตามกฎกระทรวงปี 2020 ของอินโดนีเซีย

Semuel Abrijani Pangerapan ผู้อำนวยการฝ่ายจดทะเบียนผู้ให้บริการอิเล็กทรอนิกส์ ออกมายืนยันข่าวการแบนนี้ โดยให้ข้อมูลว่ามีผู้ให้บริการอิเล็กทรอนิกส์จากอินโดนีเซีย 8,000 ราย และต่างประเทศ 200 รายมาจดทะเบียนเรียบร้อยตามกำหนด

Tags:
Node Thumbnail

PayPal ประเทศไทยประกาศเตรียมเปิดบริการ (อีกครั้ง) โดยให้ผู้ใช้งานเดิมของ PayPal ในไทย โอนย้ายบัญชีมาไทย พร้อมยืนยันตัวตนด้วยแพลตฟอร์ม National Digital ID (NDID) ตั้งแต่เดือนสิงหาคม และจะทำการโอนย้ายบัญชี ตั้งแต่เดือนตุลาคม ปีนี้ เป็นต้นไป

Tags:
Node Thumbnail

PayPal เพิ่มฟีเจอร์ใหม่สำหรับผู้ใช้งานในสหรัฐฯ โดยจะเปิดให้โอนคริปโตเข้าหรือออกจากบัญชี PayPal กับวอลเล็ตหรือเว็บไซต์ซื้อขายเหรียญที่ต้องการได้ ซึ่งเป็นฟีเจอร์ที่เรียกร้องกันมาค่อนข้างมากในหมู่ผู้ใช้งานคริปโตบน PayPal

วิธีโอนคริปโตจาก PayPal ก็เหมือนกับระบบทั่วไป คือผู้ใช้จะต้องกรอกแอดเดรสปลายทางที่ต้องการโอนเหรียญไป ซึ่งมีเงื่อนไขว่าผู้ใช้จะต้องผ่านการยืนยันตัวตนก่อนจึงจะโอนเหรียญได้ ส่วนวิธีการรับเหรียญก็เพียงแค่ส่งแอดเดรสและรอฝั่งต้นทางโอนเหรียญมา

ส่วนค่าธรรมเนียม PayPal ระบุว่ากรณีโอนออกนอก PayPal ผู้ใช้จะต้องรับผิดชอบค่าธรรมเนียมการโอนเหรียญของแต่ละเชน แต่ถ้าเป็นการโอนระหว่างบัญชี PayPal ด้วยกันจะไม่มีค่าธรรมเนียมส่วนนี้

Tags:
Node Thumbnail

PayPal รายงานผลประกอบการประจำไตรมาสที่ 1 ปี 2022 มีปริมาณการใช้จ่ายผ่านแพลตฟอร์ม (TPV - Total Payment Volume) เพิ่มขึ้น 13% เป็น 322,981 ล้านดอลลาร์ โดยเป็นรายได้ของบริษัท 6,483 ล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 7% และมีกำไรสุทธิ 509 ล้านดอลลาร์

จำนวนผู้ใช้งานใหม่ในไตรมาส 2.4 ล้านบัญชี มีจำนวนรวม 429 ล้านบัญชี

John Rainey ซีเอฟโอ PyaPal กล่าวว่าช่วงเวลาที่ผ่านมาเขาภูมิใจที่มีส่วนร่วมให้ PayPal เติบโตและขยายแพลตฟอร์มไปในทุกทิศทาง ทั้งนี้ Rainey จะลาออกเพื่อไปรับตำแหน่งซีเอฟโอที่ Walmart ในเดือนพฤษภาคม

ที่มา: PayPal

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

PayPal ประกาศแนวทางช่วยเหลือคนในยูเครนเพิ่มเติม ในเรื่องการส่งเงินไปให้คนยูเครน ดังนี้

  • บัญชี PayPal ในยูเครน จะสามารถส่งเงินแบบ peer-to-peer (P2P) ระหว่างกันได้
  • โอนจากวอลเล็ตของ PayPal ไปยังบัญชีธนาคาร โดยต้องลิงก์บัตรเครดิต-เดบิตของ Mastercard/Visa ก่อน
  • PayPal ยกเลิกค่าธรรมเนียมให้ชั่วคราว สำหรับคนที่ส่งเงินไปยังบัญชี PayPal ในยูเครน ทั้งผ่านเครือข่าย PayPal ปกติ และผ่าน Xoom บริการโอนเงินข้ามประเทศในเครือ

ที่มา - PayPal

Tags:
Node Thumbnail

PayPal ประเทศไทย ออกแถลงการณ์ต่อสื่อ หลังจากหารือแนวทางร่วมกับธนาคารแห่งประเทศไทย (เนื้อหาโดยสรุปเหมือนกัน แต่อันนี้มาจากฝั่ง PayPal เอง) มีข้อสรุปดังนี้

  • บัญชี PayPal สำหรับธุรกิจและผู้ขาย เดิมที่เปิดก่อน 7 มีนาคม 2564 จะยังใช้งานต่อได้ตามปกติ ทั้งโอนเงินและรับเงิน โดยจะไม่มีการจำกัดบัญชีในวันที่ 7 มีนาคม 2565 ตามแผนเดิมอีกแล้ว
  • บัญชี PayPal สำหรับธุรกิจและผู้ขาย เดิมที่เปิดหลัง 7 มีนาคม 2564 จะยังใช้งานต่อได้ตามปกติ โดยเจ้าหน้าที่จาก PayPal จะติดต่อ
  • บัญชี PayPal สำหรับผู้ซื้อ ใช้จ่ายเงินได้ตามปกติ ทั้งโอนเงินและรับเงิน และซื้อสินค้าผ่านวอลเล็ต
Tags:
Node Thumbnail

จากข่าวก่อนหน้านี้ที่ คณะกรรมาธิการการเงิน การคลัง สถาบันการเงินและตลาดการเงิน เชิญธนาคารแห่งประเทศไทยและคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน มาประชุมเพื่อแก้ปัญหาเรื่อง PayPal

ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ได้ลงข่าวอย่างเป็นทางการบนหน้าเว็บไซต์ ว่า PayPal จะเลื่อนกำหนดการปิดระบบวอลเล็ทในไทย 7 มีนาคม ตามแผนเดิม ออกไปก่อน เพื่อไม่ให้กระทบต่อผู้ใช้งานในระยะสั้น

Tags:
Node Thumbnail

โฆษกของ PayPal ยืนยันกับ Reuters ว่าปิดรับผู้ใช้ใหม่ในรัสเซีย และบล็อคการเข้าถึงจากสถาบันการเงินในรัสเซียบางราย ตามคำสั่งแซงค์ชันของรัฐบาลสหรัฐ

ที่ผ่านมา PayPal ให้บริการในรัสเซียเฉพาะการโอนเงินข้ามประเทศเท่านั้น (ไม่มีการจ่ายเงินในประเทศ) ดังนั้นผู้ใช้ PayPal เดิมในรัสเซียยังสามารถใช้รับหรือจ่ายเงินต่างประเทศได้อยู่

Tags:
Node Thumbnail

หลังจาก PayPal เตรียมเปิดให้บริการในไทยอย่างเป็นทางการแล้วเพิ่มเงื่อนไขการยืนยันตัวคนแบบ Know Your Business (KYB) จนทำให้ผู้ใช้จำนวนมากเกิดความวุ่นวายว่าต้องไปจะทะเบียนเป็นองค์กรธุรกิจจึงสามารถรับเงินได้

วันนี้ในการประชุมคณะกรรมาธิการการเงิน การคลัง สถาบันการเงินและตลาดการเงินที่ประชุมร่วมกันทั้ง ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.), คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.), PayPal, และตัวแทนผู้ใช้ PayPal ก็ได้ผลสรุปว่าหลังจากนี้น่าจะใช้บัญชีบุคคลธรรมดารับเงินได้หลังจากยืนยันตัวบุคคลเรียบร้อยแล้ว โดยการประชุมครั้งนี้เป็นการประชุมกรรมาธิการ จึงต้องรอประกาศจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอีกครั้ง

Tags:
Node Thumbnail

จากกรณี PayPal จะเปิดรับผู้ใช้ใหม่ในไทยและผู้ใช้งานเก่าต้องยืนยันตัวตนภายใน 18 ก.พ. 65 แต่กลับลำเลื่อนเปิดรับบัญชีใหม่ไม่มีกำหนด และจะปิดระบบวอลเล็ตในไทยจนกว่าจะมีการเปลี่ยนแปลง ทางแบงก์ชาติไม่นิ่งนอนใจร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งหารือและหาทางช่วยเหลือผู้ใช้งานกรณีที่ PayPal ประเทศไทยหยุดให้บริการชั่วคราว

ธนาคารแห่งประเทศไทยออกข่าว ธปท. ​ฉบับที่ 8/2565 แสดงถึงความกังวลและเร่งหารือร่วมกันระหว่างสำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน หรือ ปปง. และ PayPal ประเทศไทย เพื่อหาแนวทางในการช่วยเหลือผู้ใช้งานและรายย่อยในประเทศไทยที่ได้รับผลกระทบในช่วงเปลี่ยนผ่าน

Tags:
Node Thumbnail

จากประกาศของ PayPal ประเทศไทย ที่จะเปิดรับผู้ใช้ใหม่อีกครั้ง โดยให้ผู้ใช้เก่าต้องยืนยันตัวตนภายใน 18 ก.พ. 65 (รายละเอียดเพิ่มเติมจากคำแถลงของ PayPal ที่ส่งให้ Blognone)

ล่าสุด PayPal แจ้งว่าขอเลื่อนเวลาการเปิดรับผู้ใช้ใหม่ออกไปอย่างไม่มีกำหนด (ทั้งฝั่งผู้บริโภคและฝั่งธุรกิจ) โดยกำหนดการใหม่ "คาดว่าเป็นเดือนมีนาคม 2565" และให้รอประกาศเพิ่มเติมอีกครั้ง

ส่วนบัญชี PayPal เดิมที่มีอยู่แล้ว มีกำหนดเส้นตาย 7 มีนาคม 2565 จะเกิดการเปลี่ยนแปลงดังนี้

Pages