Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

มีงานวิจัยที่ตีพิมพ์บน medRxiv ชี้ว่า ChatGPT สามารถสอบผ่านใบประกอบวิชาชีพแพทย์ของสหรัฐ (U.S. Medical Licensing Examination - USMLE) โดย USMLE จะมี 3 ชุดทดสอบย่อย ความแม่นยำในการวินิจฉัย เฉลี่ยอยู่ที่มากกว่า 50% และในหลายๆ การวินิจฉัยก็แม่นยำถึง 60% ด้วย

ทีมวิจัยเผยว่าในแต่ละปี ระดับคะแนนในแต่ละปีที่ถือว่าผ่านจะไม่เท่ากัน แต่เฉลี่ยอยู่ที่ราวๆ 60% และคำวินิจฉัยค่อนข้างมีความเข้าใจและมีคำอธิบายที่สอดคล้องเป็นเหตุเป็นผล (a high level of concordance and insight in its explanations) ซึ่งก็ถือว่า ChatGPT ผ่านหรือเกือบผ่านการสอบใบประกอบวิชาชีพแพทย์ โดยที่ไม่มีการเทรนด์หรือ reinforce เพิ่มใดๆ

Tags:
Node Thumbnail

มีรายงานยอดขายเกมรายสัปดาห์ในสหราชอาณาจักร โดยเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว The Last of Us Part I ทำยอดขายพุ่งขึ้น 238% เทียบกับสัปดาห์ก่อนหน้า ขณะที่เวอร์ชัน Remastered บน PS4 ก็ยอดขายพุ่งขึ้น 322% หลังซีรีส์ตอนแรกออกฉายและกระแสดีมาก

เช่นเดียวกับบน Amazon ที่ The Last of Us Part II ขึ้นมาเป็นอันดับ 1 ในกลุ่มเกมขายดีบน PlayStation 4 แซง Hogwarts Legacy ที่มาแรงก่อนหน้านี้ ขณะที่ The Last of Us Remaster ก็ขึ้นมาอยู่อันดับ 5 (แต่ในกลุ่มเกม PlayStation 5 ไม่ติดอันดับ)

Tags:
Node Thumbnail

ช่วงกลางสัปดาห์ Reuters รายงานอ้างอิงข้อมูลจากวิศวกรอาวุโสของ Tesla ว่าคลิปที่โปรโมทฟีเจอร์ Self-Driving เมื่อปี 2016 (ยังมีอยู่บนหน้าเว็บไซต์) เป็นการจัดฉากขึ้นมา ตัวรถ ณ ตอนนั้นยังไม่ได้มีความสามารถที่จะทำได้อย่างที่โชว์ เช่นหยุดตอนไฟแดงและเหยียบคันเร่งตอนไฟเขียว

ข้อมูลดังกล่าวมาจากคำให้การของพนักงาน Tesla ในการให้การในชั้นศาลจากคดี เมื่อปี 2018 ที่รถ Tesla X ชนเข้ากับกำแพงตอนเปิด Autopilot จนมีผู้เสียชีวิต

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

อย่างที่หลายๆ คนทราบกันว่า Apple มีโครงการ Trade-in ให้นำอุปกรณ์ของ Apple มาใช้เป็นส่วนลดเพื่อซื้อรุ่นใหม่หรือเปลี่ยนเป็น Gift Card

อย่างไรก็ตาม David ImeI นักเขียนของเว็บ Android Authority และทีมงานของช่อง MKBHD ทวีตว่าลองเอา Mac Pro อายุ 3 ปีของตัวเองที่ซื้อมาราคา $52,199 หรือราว 1.7 ล้านบาท (ที่ก็ยังมีวางขายอยู่บนเว็บ Apple ในราคาเดียวกัน) ไปลองคำนวนมูลค่า Trade-in พบว่า Apple ตีราคาให้เหลือเพียง 970 เหรียญ หรือราว 31,800 บาทเท่านั้น มูลค่าหายไปกว่า 5,000% หรือ 50 เท่า

Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลเปิดตัว MacBook Pro รุ่นขนาด 14 นิ้วและ 16 นิ้ว พร้อมตัวเลือกชิปใหม่ M2 Pro และ M2 Max (ไม่มีตัวเลือก M2) ดีไซน์เดิม รองรับ Wi-Fi 6E แบตเตอรี่ที่แอปเปิลเคลมคือ 22 ชม. (เดิม 21 ชม.)

ตัวเลือกรุ่น 14 นิ้ว มีชิป M2 Pro ซีพียู 10 คอร์ จีพียู 16 คอร์ (หรือ 12 คอร์/19 คอร์) แรม 16GB/32GB

ส่วนชิป M2 max มีซีพียูแบบเดียวคือ 12 คอร์ ส่วนจีพียูมีตัวเลือก 30 คอร์ (แรม 32GB/64GB) และ 38 คอร์ (แรม 32GB/64GB/96GB) ความจุเริ่ม 512GB สูงสุด 8TB ราคาเริ่มต้น 73,900 บาท จบสูงสุดที่ 222,900 บาท

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากข้ามรุ่นชิป M1 Pro หรือ M1 Max ไป ล่าสุดแอปเปิลเปิดตัว Mac Mini กับชิปของแอปเปิลเองแล้วมี 2 ตัวเลือกคือ M2 และ M2 Pro (ไม่มี M2 Max) ในดีไซน์เดิม ตามข่าวลือ

สำหรับรุ่น M2 ซีพียู 8 คอร์ จีพียู 10 คอร์ หน่วยประมวลผล Neural Engine 16 คอร์ มี Thunderbolt 4 จำนวน 2 พอร์ต, USB-A 2 พอร์ต, HDMI 1 พอร์ต, พอร์ต Gigabit และพอร์ตหูฟัง

แรมมีให้เลือกตั้งแต่ 8GB ถึง 24GB ส่วนความจุจะเริ่ม 256GB สูงสุด 2TB ส่วนพอร์ต Gigabit ก็มีตัวเลือกให้รองรับสูงสุด 10 GbE ราคาเริ่มที่ 20,900 บาท ไปจบที่สูงสุด 66,400 บาท

Tags:
Node Thumbnail

หลัง Blizzard ประกาศเลิกทำตลาดในจีนในปีนี้ หลังจากเป็นพาร์ทเนอร์กับ NetEase มาตั้งแต่ปี 2008 โดยสัญญาจะสิ้นสุดวันที่ 23 มกราคมนี้ และบริการเกมต่างๆ ของ Blizzard (ยกเว้น Diablo Immortal) จะยุติทั้งหมด

ล่าสุด Bloomberg เผยว่า Blizzard ได้ยื่นเรื่องขยายสัญญาให้กับ NetEase ออกไปชั่วคราวอีก 6 เดือน ซึ่งเป็นหนึ่งในทางเลือกจากการเซ็นสัญญาล่าสุดระหว่าง 2 บริษัทเมื่อปี 2019 ซึ่งทาง NetEase ก็ปฏิเสธที่จะเซ็นในทางเลือกนี้

ด้าน NetEase ปฏิเสธจะแสดงความเห็นในเรื่องนี้ ขณะที่ Blizzard ก็ระบุว่าพยายามจะหาผู้ให้บริการเจ้าอื่นอยู่

Tags:
Node Thumbnail

ซัมซุงเปิดตัวเซ็นเซอร์กล้อง ISOCELL HP2 ความละเอียด 200 ล้านพิกเซล ขนาด 1/1.3 นิ้ว มีขนาดพิกเซลที่ 0.6 ไมโครเมตร (μm) (มีอีกรุ่นคือ HP3 ความละเอียดเท่ากัน แต่ขนาดพิกเซลและขนาดเซ็นเซอร์เล็กกว่าเล็กน้อย)

ในแง่ฟีเจอร์ HP2 แทบไม่ต่างจาก HP3 เช่น Tetra2pixel การนำพิกเซล 4 เม็ดมารวมแสงกัน หรือ Super QPD เม็ดพิกเซลทุกเม็ดช่วยทำออโต้โฟกัสได้

คาดว่า ISOCELL HP2 อาจทำมาสำหรับสมาร์ทโฟนเรือธงที่เป็นตัวรอง

ที่มา - Samsung

Tags:
Node Thumbnail

Jon Prosser ยูทูบเบอร์สายเทคที่ปล่อยข้อมูลและภาพเรนเดอร์ผลิตภัณฑ์ใหม่ของ Apple ได้ค่อนข้างแม่นยำ โพสต์ทวิตเตอร์ระบุว่า Apple เตรียมประกาศเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ในคืนนี้ (หรืออาจจะพรุ่งนี้เช้า) ตามเวลาประเทศไทย ขณะที่ 9to5Mac ก็อ้างอิงแหล่งข่าวตัวเองระบุว่า Apple เริ่มให้ข้อมูลกับสื่อและอินฟลูเอนเซอร์เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ Mac ตัวใหม่แล้ว

การเปิดตัวนี้จะอยู่ในรูปแบบของ Press Release และคาดว่าน่าจะเป็น MacBook Pro M2 Pro และ M2 Max ตามรอบ หลังจากเปิดตัว MacBook Pro M2 ไปเมื่อกลางปีที่แล้ว รวมถึง Mac Mini ที่ยังไม่ได้เปลี่ยนมาใช้ชิปใหม่ของแอปเปิล

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Janum Trivedi อดีตหัวหน้าทีม UI ของ Netflix บน iOS โพสต์ทวิตเตอร์ถึงโปรเจ็คสุดท้ายที่ตัวเองเป็นคนทำช่วงปลายปีที่แล้วก่อนลาออก เผยให้เห็นหน้าตา UX/UI ใหม่ของ Netflix บน iOS

การแสดงผลมีการจัดเลย์เอาท์ใหม่ พร้อมเอ็ฟเฟ็ค 3D เล็กน้อยสำหรับภาพปก เวลาขยับจอมือถือ (นึกถึงภาพ 3D บนเฟซบุ๊ก) ปรับพื้นหลังจากสีดำกลายเป็นเป็นสี gradiant โดยอิงจากสีของปกภาพยนตร์/ซีรีส์ รวมถึงอนิเมชันการแสดงผลใหม่ที่มีความลื่นไหลมากขึ้น และรองรับ haptic feedback บน iPhone

Trivedi ระบุว่าอัพเดตนี้เริ่มปล่อยแล้ว อย่างไรก็ตามยังไม่มีรายละเอียดอย่างเป็นทางการจาก Netflix เกี่ยวกับเรื่องนี้

ที่มา - @jmtrivedi

Tags:
Node Thumbnail

Sony ได้ยื่นจดสิทธิบัตรตั้งแต่ปี 2009 เป็นระบบที่ถูกตั้งชื่อว่า "ระบบเปลี่ยนโฆษณาทีวี ให้เป็นเครือข่ายวิดีโอเกมแบบอินเตอร์แอ็กทีฟ" ก่อนที่เพิ่งได้รับการรับรองเมื่อปี 2021 ที่ผ่านมา

ภาพประกอบของสิทธิบัตร แสดงภาพของทีวี ที่เชื่อมต่อกับ Media Streaming Computer และ PS3 ที่เชื่อมกับ Interactive Commercial Service อีกที ที่คุยกับเซิร์ฟเวอร์ของเครือข่ายโฆษณาของบริการเคเบิลต่างๆ (ณ ตอนนั้น) เช่น NBC, CBS, Hulu หรือแม้แต่ MySpace

เมื่อโฆษณาขึ้นมา หากไม่ต้องการรับชม คนดูจะต้องเอ่ยชื่อของแบรนด์ที่ปรากฎในโฆษณานั้นออกมา เพื่อข้ามโฆษณาที่เหลือ

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

YouTube ประกาศอัพเดตเงื่อนไขในโครงการ Partner Program ให้ครีเอเตอร์จะสามารถได้รับเงินส่วนแบ่งค่าโฆษณาจากคอนเทนต์ประเภท Short ได้แล้วโดยจะเริ่มมีผลตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์เป็นต้นไป (ลักษณะเดียวกับการได้ส่วนแบ่งค่าโฆษณาจากคอนเทนต์ปกติ) และแน่นอนว่า Short ที่จะได้รับเงินก็ต้องผ่านเงื่อนไขของ YouTube

อีกส่วนคือ Watch Page Monetization Module ที่เปิดโอกาสให้ครีเอเตอร์จะได้รับเงินจากคอนเทนต์ไลฟ์สตรีม, วิดีโอยาวๆ หรือถูกเปิดบน YouTube Music, YouTube Kids ไปจนถึงคลิปที่ถูกเปิดผ่านการถูกฝัง (embeded) อยู่ที่อื่นด้วย

Tags:
Node Thumbnail

วันนี้สื่อต่างประเทศที่ได้ชมซีรีส์ The Last of Us บน HBO ไปก่อนเริ่มปล่อยรีวิวออกมาแล้ว ซึ่งในภาพรวมต่างออกปากชมกันไปในทิศทางเดียวกันว่า เป็นหนึ่งในซีรีส์จากเกมที่ดีที่สุด แต่ก็เหมือนเกมจนเกินไป

ประโยคที่พอจะทำให้เห็นภาพได้ชัดที่สุดคือจาก IGN ที่ระบุว่า การดัดแปลงจากเกมที่ดี ไม่ใช่แค่เลียนแบบองค์ประกอบต่างๆ แต่ต้องทำให้คนเล่นที่คุ้นเคยอยู่แล้วมีความรู้สึกเต็มอิ่มกับประสบการณ์การรับชม ขณะเดียวกันก็เป็นใบเบิกทางที่ดี สำหรับคนที่ไม่เคยเล่น และนี่คือสิ่งที่ The Last of Us ของ HBO ทำได้

หรือสื่อสายบันเทิงอย่าง Variety ก็ชมในแง่บทและการแสดงของ 2 ตัวละครหลักอย่าง Pedro Pascal (Joel) และ Bella Ramsey (Ellie) ที่ดึงอารมณ์และความมีชีวิตของตัวละครออกมา

Tags:
Node Thumbnail

ไต้หวันเพิ่งผ่านร่างแก้ไขกฎหมายภาษี เปิดทางให้บริษัทอุตสาหกรรมเซมิคอนดักเตอร์ สามารถนำงบ 25% ที่ใช้ลงทุนใน R&D ไปใช้ลดหย่อนภาษีได้

การเคลื่อนไหวครั้งนี้ชัดเจนว่ารัฐบาลไต้หวัน ต้องการรักษาความเป็นผู้นำในอุตสาหกรรมการผลิตชิป ซึ่งไม่ใช่แค่ในแง่การมีคู่แข่งอย่างจีน แต่รวมถึงการที่ช่วง 1-2 ปีที่ผ่านมา หลายประเทศเช่นญี่ปุ่น เกาหลีใต้ สหรัฐหรือแม้แต่สหภาพยุโรป ออกนโยบายผลักดันหรือส่งเสริมการผลิตและพัฒนาชิปภายในประเทศ (หรือภูมิภาค) ของตัวเอง ซึงตรงนี้รัฐบาลไต้หวันก็ต้องหาทางรักษาความเป็นผู้นำในแง่เทคโนโลยีและต้นตอของเทคโนโลยีเอาไว้ในประเทศ

Tags:
Node Thumbnail

Cyberpunk 2077 เริ่มกลับมาถูกรีวิวบอมบ์อีกครั้งบน Steam หลังได้รับรางวัล Labor of Love หรือเกมที่ออกคอนเทนต์ใหม่เรื่อยๆ จาก Steam Awards

รางวัลดังกล่าวเป็นรางวัลที่ผู้เล่น Steam เป็นคนโหวตให้ ขณะที่การรีวิวบอมบ์ส่วนใหญ่ก็โจมตีว่า Cyberpunk 2077 แทบไม่มีเนื้อหาใหม่อัพเดตอะไรเลย มีแต่การแก้บั๊กที่ยังไม่หมด ฟีเจอร์หรืออัพเดตอะไรต่างๆ ที่เคยสัญญาไว้ก็ไม่ครบ และได้รางวัลเพราะ Cyberpunk Edgerunner ล้วนๆ

ขณะที่เกมที่เข้าชิงด้วยก็มี Dota 2, Project Zomboid, No Man's Sky และ Deep Rock Galactic ซึ่งหลายๆ คนก็มองว่าผู้ท้าชิงเหล่านี้หลายๆ เกมยังมีคอนเทนต์อัพเดตมากกว่า Cyberpunk 2077 เสียอีก

Tags:
Node Thumbnail

Apple Books เปิดตัวบริการออดิโอบุ๊คของตัวเอง โดยใช้ปัญญาประดิษฐ์สังเคราะห์เสียงจากอีบุ๊คที่มีอยู่แล้วในระบบ ไม่ได้ใช้คนมาอ่านเหมือนออดิโอบุ๊คเจ้าอื่น และอีบุ๊คที่มีออดิโอ จะมีแท็ก Narrated by Apple Books อยู่เป็น subtitle ของชื่อหนังสือ

ช่วงแรกหนังสือที่รองรับการสร้างเป็นเสียงอ่านรองรับเฉพาะหนังสือกลุ่มนิยายและโรแมนติก ที่จะมีเสียงอ่านของ Madison (ญ) และ Jackson (ช) กำหนดเอาไว้ในหมวดนี้ และ Helena (ญ) and “Mitchell (ช) สำหรับหมวดพัฒนาตนเองและ non-fiction

เจ้าของหนังสือหรือสำนักพิมพ์ที่วางขายบน Apple Books และสนใจ จะยื่นเรื่องให้ Apple พิจารณาและตรวจสอบเงื่อนไขต่างๆ ก่อน และการแปลงเป็นออดิโอบุ๊ค จะผ่านพาร์ทเนอร์ของ Apple

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ในคีย์โน้ตงาน CES 2023 ของ Sony ที่พูดถึง PlayStation 5 มีช่วงหนึ่งที่ Jim Ryan ประธาน Sony Interactive Entertainment บริษัทแม่ของ PlayStation เปิดเผยว่า ช่วงเวลาที่ PlayStation 5 มีไม่พอขายได้จบลงแล้ว และหลังจากนี้ตัวเครื่องน่าจะหาซื้อง่ายกันมากขึ้นทั่วโลก

2 ปีที่ผ่านมาของการวางขาย PlayStation 5 แฟนเกมชาวไทยต้องรอลุ้นช่วงสั่งจองในแต่ละเดือนว่าจะกดซื้อทันหรือไม่ รวมถึงต้องลุ้นอีกต่อบ้างบางครั้งว่ากดไปแล้ว จะโดนแคนเซิลหรือไม่ ซึ่งก็เปิดช่องให้พ่อค้ารีเซลแห่ตุนของมาขายต่อแบบอัพราคาทำกำไรกันมานาน จนกระทั่งช่วงหลังที่ผ่านมานี้เองที่กระแสของพ่อค้ารีเซลเริ่มลดลงไป

Tags:
Node Thumbnail

ปีที่แล้ว AMD เปิดตัว Ryzen 7 5800X3D ที่เป็นรุ่นย่อยปรับปรุงแคช L3 ไปใช้เทคโนโลยี AMD 3D V-Cache แบบใหม่ด้วยการวางแคชทับกันเป็นเลเยอร์ 3D ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพด้านเกมมิ่งขึ้นอีก 15% เทียบกับ Ryzen 7 5800X

ล่าสุด AMD เปิดตัวชิปรุ่นอัพเกรดของ Ryzen 7000 ที่เปลี่ยนมาใช้เทคโนโลยีเดียวกันนี้แล้ว โดยนอกจากเปลี่ยนเทคโนโลยีการวางแคชแล้ว ยังเพิ่มจำนวนแคช L3 ด้วยดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

ในงาน CES 2023 AMD เปิดตัวซีพียูใหม่เพิ่มเติมในไลน์อัพ Ryzen 7000 Series ที่ใช้แกน Zen 4 ได้แก่ Ryzen 9 7900, Ryzen 7700 และ Ryzen 5 7600 หลังจากเปิดตัวชุดแรกที่เป็นตัวท็อปรหัส X ไปเมื่อปีที่แล้ว

ด้วยความเป็นรุ่นย่อยกว่า ราคาถูกกว่า ทำให้สเปคต่างๆ ปรับลดลงมาโดยเฉพาะสัญญาณนาฬิกา และที่สำคัญคือตัวเลข TDP ที่เหลือแค่ 65W เท่านั้น ส่วนสถาปัตยกรรมภายในเหมือนกัน ทั้งกระบวนการผลิต 5nm ซ็อกเก็ต AM5 รองรับ PCIe Gen 5 และ DDR5

Tags:
Node Thumbnail

แม้ภาค 2 จะสร้างเสียงวิจารณ์ทั้งแง่บวกและแง่ลบค่อนข้างมาก แต่ก็ใช่ว่าเรื่องราวของตัวเกมจะจบลงแล้ว เมื่อ Neil Druckmann ผู้กำกับและผู้เขียนบทเกม The Last of Us ทั้ง 2 ภาคเปิดเผยกับ The Hollywood Reporter ว่า แฟรนไชส์นี้ยังมีเรื่องให้เล่าอยู่อีกมาก ("I think there’s more story to tell")

อย่างไรก็ตามยังไม่เป็นที่แน่ชัดว่าจะมีการพัฒนาเกมภาค 3 หรือไม่ เพราะการสัมภาษณ์กับ THR ทาง Druckmann ก็ไม่ได้ยืนยันใดๆ เรื่องเกมภาคใหม่

ที่มา - The Hollywood Reporter

Tags:
Node Thumbnail

Elden Ring คว้ารางวัล Game of the Year จากผลโหวตบนแพลตฟอร์ม Steam ไปอีกรางวัล ทำให้เกมล่าสุดจาก From Software คว้ารางวัลไปแล้วสิริรวม 332 รางวัล ณ เวลาเขียนข่าว มากที่สุดแซงหน้าแชมป์เก่า The Last of Us Part 2 ที่ได้ไป 322 รางวัล

ส่วนรางวัลอื่นๆ จาก Steam Awards มีดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

ตามปกติแล้ว Sony จะต้องเปิดตัวไลน์ทีวี Bravia ใหม่ของแต่ละปีในงาน CES ต้นปี แต่ปีนี้ทางบริษัทยืนยันแล้วว่าจะแหวกขนบนี้ และไม่เปิดตัวในงาน CES 2023 อย่างไรก็ตาม Sony ยังไม่ได้ระบุรายละเอียดเพิ่มเติมว่าจะเปิดตัวเมื่อไหร่

แต่ Sony ยังคงไปออกบูธและจัดงานที่ CES เหมือนเดิม ซึ่งของที่จะมาแทนที่ก็น่าจะเป็นแว่น PSVR2 ที่ใกล้จะวางขาย รวมถึงอาจจะมีการนำเสนอเทคโนโลยีเกี่ยวกับรถยนต์ที่พัฒนาร่วมกับทาง Honda เพิ่มเติมด้วย

ที่มา - The Verge

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากแอคเคาท์ @ElonJet โดนแบนไปเมื่อกลางเดือนที่ผ่านมา ล่าสุดกลับมาอีกครั้งแล้วในชื่อใหม่ ElonJet but Delayed ที่ยังคงลงข้อมูลเครื่องบินส่วนตัวของ Musk เหมือนเดิม แต่จะลงหลังจากไฟล์ทจริงราว 24 ชม.

Business Insider ได้สัมภาษณ์ Jack Sweener เจ้าของบัญชีวัย 20 ปี เขาบอกว่าตัวเองเป็นแฟนของ Musk เลยทำแอคเคาท์นี้ขึ้นมาเมื่อ 2020 ขณะที่แอคเคาท์ใหม่นี้เขาจะโพสต์มือไปก่อน จนกว่าระบบโพสต์อัตโนมัติจะพร้อม

จริงๆ จาก Musk แล้ว Sweener ยังมีบัญชีที่ติดตามเครื่องบินส่วนตัวคนดังอื่นๆ อีกเช่น Trump, Mark Zuckerberg หรือ Jeff Bezos อีกกว่า 30 บัญชี

ที่มา - @ElonJetNextDay

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

George Hotz หรือที่หลายคนอาจตุ้นในชื่อ Geohot อดีตแฮกเกอร์ที่สามารถเจลเบรค iPhone 3S และ PS3 ได้เป็นคนแรก เคยประกาศขอเข้าไปฝึกงานที่ Twitter เป็นระยะเวลา 12 สัปดาห์ (3 เดือน) ในช่วงที่ Musk ประกาศว่า Twitter 2.0 จะทำงานแบบฮาร์ดคคอร์ ซึ่งตอนนั้นเจ้าตัวเห็นด้วยกับแนวทาง Musk และชมว่า เป็นทัศนคติที่จะสร้างสิ่งที่เหลือเชื่อ

Tags:
Node Thumbnail

แฟนเกม Kojima ที่เคยบ่นๆ ว่าเจ้าตัวควรมาทำหนัง วันนี้ใกล้ความจริงเข้ามาแล้วเมื่อ Death Stranding ถูกประกาศสร้างเป็นหนังแล้ว

การประกาศสร้างครั้งนี้ยังเป็นแค่ช่วงเริ่มต้นของเริ่มต้น เพราะยังไม่มีคนเขียนบท ผู้กำกับหรือพล็อตใดๆ ทั้งสิ้น มีแค่ Kojima และ Alex Lebovici มาเป็นผู้อำนวยการสร้างเท่านั้น โดยตัวหนังจะนำเสนอองค์ประกอบและตัวละครใหม่ๆ ในจักรวาล Death Stranding

ขณะเดียวกันด้วยความที่ตัวเกม ใช้นักแสดงฮอลลีวูดจริงๆ มาทำโมชันแคปเจอร์เป็นหน้าตัวเองอยู่แล้ว ดังนั้นอาจไม่น่าแปลกใจหากเราจะเห็นนักแสดงหรือตัวละครเดิมๆ เหล่านั้นมาโผล่ในจักรวาลภาพยนตร์ด้วย แม้อาจจะเป็นแค่ Easter Egg ก็ตาม

Pages