Tags:
Node Thumbnail

HBO เผยโฉมแรก (teaser) ของซีรีย์ The Last of Us ที่สร้างจากเกมชื่อเดียวกันของสตูดิโอ Naughty Dog

ถ้าอ้างอิงจากภาพ official แรกที่เคยปล่อยมา ที่ตัว Joel (Pedro Pascal) และ Ellie (Bella Ransey) แต่งตัวเหมือนในเกมเด๊ะๆ ทีเซอร์นี้ก็เผยให้เราเห็นความซื่อตรงต่อตัวเกมเพิ่มมากขึ้น ตั้งแต่นาฬิกาของ Joel, เสียง Clicker, เซ็ตติ้งฉากต่างๆ อย่างตึกสูง 2 ตึกที่เป็นแบ็คกราวด์ของเมือง Pittsburgh ในเกมภาคแรก หรือฉากม้าหมุนจาก DLC Left Behind ก็เก็บมาหมด

The Last of Us ได้ Craig Mazin (คนเขียนบท Chernobyl) และ Neil Druckmann ผู้เขียนบทและผู้กำกับเกม 2 ภาค มาเขียนบทให้ ฉายปี 2023 บน HBO Max และ HBO Go ในบ้านเรา

Tags:
Node Thumbnail

Sony ไทยประกาศวางจำหน่ายบันเดิล PlayStation 5 EA Sports FIFA 23 ราคา 20,790 บาท เริ่มวางจำหน่าย 30 กันยานนี้ โดยภายในกล่อง นอกจากตัวเครื่อง PlayStation 5 เวอร์ชั่นแผ่น พร้อม DualSense 5 แล้ว คอนเทนต์ที่บันเดิลมาด้วยก็มี

  • EA SPORTS FIFA 23 PS5
  • Untradeable TOTW 1 Player
  • Kylian Mbappé Loan Item
  • FUT Ambassador Loan Player Pick
  • Career Mode Homegrown Talent
  • Tradable Rare Gold Players Pack x1
  • Untradable Icon Items for 5 FUT matches x3

อย่างไรก็ตาม บันเดิลนี้ยังไม่วางขายหน้าร้าน และน่าจะเป็นการเปิดจองกับทาง Sony ไทยและตัวแทนจำหน่าย

ที่มา - อีเมลประชาสัมพันธ์

Tags:
Node Thumbnail

Masayoshi Son ซีอีโอ SoftBank เปิดเผยว่าเดือนหน้าเขาจะเข้าพบกับ Lee Jae-yong รองประธาน Samsung เกี่ยวกับการเป็นพาร์ทเนอร์กันทางยุทธศาสตร์ระหว่าง Arm และ Samsung

ยังไม่เป็นที่แน่ชัดว่าการพูดคุยนี้จะเป็นความร่วมมือระดับไหน แค่พัฒนาเทคโนโลยีร่วมกัน หรือถึงขั้นขายกิจการ หลังดีลกับ NVIDIA ล่ม เนื่องจากปัจจุบัน SoftBank กำลังหาทางออกให้กับ Arm ซึ่งแผนหนึ่งคือ IPO ซึ่งนักวิเคราะห์มองว่าสถานการณ์ในตลาดหุ้นสหรัฐ โดยเฉพาะสายเทคก็ไม่ค่อยดีสำหรับ Arm ณ ตอนนี้ เช่นเดียวกับสถานการณ์ทางการเงินของ SoftBank ไม่ค่อยดี จนเริ่มมีการขายหุ้นที่ถืออยู่ในหลายบริษัทออกไป

Tags:
Node Thumbnail

หลัง AIS ประกาศการเข้าซื้อกิจการ 3BB เมื่อเดือนกรกฎาคม ล่าสุดกลุ่มบริษัทจัสมิน อินเตอร์เนชั่นแนล (JAS) แจ้งต่อตลาดหลักทรัพย์ว่าผู้ถือหุ้นมีมติเห็นด้วย 97% ที่จะขาย 3BB และหุ้น JASIF ส่วนหนึ่งให้กับ AIS (ซื้อธุรกิจจากบรอดแบรนด์จาก บริษัท อคิวเมนท์ จำกัด (ACU) บริษัทลูก JAS และโครงสร้างพื้นฐานไฟเบอร์จาก JASIF)

ผู้ถือหุ้นที่เข้าร่วมประชุมลงมติเห็นด้วยเป็นสัดส่วน 97.2% และไม่เห็นด้วย 2.79% ซึ่งหลังจากนี้ต้องรอดูท่าทีของ กสทช. ต่อไป และหากผ่าน จะทำให้ AIS กลายเป็นผู้เล่นรายใหญ่ที่สุดในตลาดอินเทอร์เน็ตบ้านที่ส่วนแบ่งราว 41% ส่วน True อยู่ที่ราว 35.6%

Tags:
Node Thumbnail

หนึ่งในกิมมิคเล็กๆ แต่ถูกพูดถึงมากบน iPhone 14 Pro / Pro Max คือ Dynamic Island ที่เป็น UX/UI ใหม่ที่เล่นกับ notch ด้านบนของหน้าจอ ซึ่งด้วยความเป็น Apple ที่ค่อนข้างเป็น Trend Settler ในวงการสมาร์ทโฟน ก็น่าจะคาดเดากันได้ว่าน่าจะแอป Android ที่นำเสนอลูกเล่นแบบเดียวกันตามมาเร็วๆ นี้ (ซีอีโอ Xiaomi ถึงกับถามเองเลยว่า คนใช้ Xiaomi อยากได้มั้ย)

Tags:
Node Thumbnail

หลัง Google เปิดตัว Chromecast with Google TV (HD) ตัวใหม่ไปสดๆ ร้อนๆ ก็มีสื่อต่างประเทศเริ่มได้สัมผัสกับ Chromecast ตัวใหม่นี้แล้วและที่น่าสนใจคือมันสามารถปลดล็อค bootloader ได้ง่ายๆ ใน setting ไม่เหมือนตัว 4K ที่ต้องใช้ท่ายากกว่าเยอะ

Chromecast with Google TV (HD) สามารถปลดล็อค bootloader ได้ง่ายๆ แค่เปิด Developer Options แล้วเลือกเปิด Allow OEM Unlocking เป็นอันเรียบร้อย แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ยังไม่เป็นที่แน่ชัดว่า Google จงใจเพิ่มตัวเลือกนี้มาให้ หรือแค่ลืมเอาออก

Tags:
Node Thumbnail

ก่อนหน้านี้ EVGA ประกาศถอนตัวจากธุรกิจการ์ดจอ โดยอ้างเหตุขัดแย้งกับ NVIDIA ล่าสุด Igor's Lab เว็บไซต์สายฮาร์ดแวร์พีซีและเกมมิ่งเผยเบื้องหลังของการถอนตัวนี้ ว่าจริงๆ มีต้นตอมาจากการจัดการต้นทุนในแง่การผลิตของ EVGA มากกว่า จนทำให้กำไรต่อหน่วยค่อนข้างต่ำ

Igor อ้างว่าในกระบวนการผลิตการ์ดจอ EVGA จะจ้างบริษัทอื่นในการผลิตบอร์ด AIB, พัดลมระบายความร้อน ไปจนถึงกระบวนการผลิตทั้งหมด ขณะที่ EVGA จะดูแลแค่ในแง่การ R&D เท่านั้น ทำให้ต้นทุนสูงเมื่อเทียบกับคู่แข่งที่ทำเองทั้งหมด โดยคาดว่ากำไรต่อหน่วยของ EVGA อยู่ที่ราว 5% ขณะที่คู่แข่งอยู่ที่ราว 10%

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Tom Henderson นักข่าวในวงการเกม (เคยได้ข้อมูลว่าเห็นตัวอย่างของเกมใหม่ Kojima) รายงานอ้างอิงแหล่งข่าวคนในของ PlayStation ว่าบริษัทเตรียมจะเปิดตัว PlayStation 5 รุ่นใหม่ในช่วงเดือนกันยายน 2023

ข้อมูลของ Tom บอกแค่ว่ารุ่นใหม่จะมีดีไซน์ที่บางลงและเล็กลง ส่วนหนึ่งจากการแยกช่องใส่แผ่น (disc drive) ออกมาเป็นอุปกรณ์แยก พกพาได้ เชื่อมต่อผ่าน USB-C ที่จะมีพอร์ทเพิ่มด้านหลังตัวเครื่อง และอาจวางขายเป็นอุปกรณ์เสริมต่างหากด้วย (ถ้าจริงแสดงว่า PS5 น่าจะขายเหลือรุ่นเดียว)

ส่วนคำถามว่าจะเป็นรุ่นอัพสเปคเป็น PlayStaion 5 Pro หรือไม่ Tom บอกว่าฮาร์ดแวร์จะเหมือนกับที่ขายอยู่ปัจจุบัน

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

หลังจากมีข่าวยืนยัน จาก Logitech พร้อมภาพหลุด ล่าสุด Logitech เปิดตัวเครื่องเล่นเกมพกพาของตัวเองแล้วในชื่อ G Cloud

ในแง่ของดีไซน์คือตรงกับที่หลุดมาเลย ขณะที่แม้โพซิชันของเครื่องเล่นจะชนกับ Steam Deck แต่ตัว Logitech จะเน้นไปที่การเล่นผ่านคลาวด์ เลยรองรับการเล่นเกมพีซีและคอนโซลผ่าน Xbox Cloud Gaming, GeForce Now และ Steam Link เป็นหลัก รวมถึงตัวเครื่องรัน Android ทำให้เกมส่วนหนึ่งจะรองรับเกมโมบายล์จาก Play Store รวมถึงแอปแอนดรอยด์อื่นๆ บางตัวด้วย (เช่น YouTube)

Tags:
Node Thumbnail

EA เปิดตัวสโมสร AFC Richmode และผู้จัดการทีม Ted Lasso ซึ่งเป็นสโมสรและตัวละครสมมติจากซีรีย์ Ted Lasso ที่ได้รับความนิยมบน Apple TV+ ในเกม FIFA 23

เนื้อหาในเกมจะมีทั้งโลโก้ ชุดเสื้อฟุตบอลของสโมสร หน้าตานักฟุตบอล สนามแข่ง และหน้าตาของ Jason Sudeikis ผู้รับบท Ted Lasso จริงๆ โดย AFC Richmode จะสามารถเลือกเล่น พร้อมรับบทเป็น Ted Lasso ได้ใน Career Mode ขณะที่ในโหมด Kick Off สโมสร AFC Richmode จะอยู่ในกลุ่ม Rest of the World

Tags:
Node Thumbnail

Rockstar ออกแถลงการณ์กรณีที่ฟุตเทจของ GTA 6 ที่อยู่ระหว่างการพัฒนาหลุดออกมาชุดใหญ่ โดยยืนยันว่าสถานการณ์ดังกล่าว ไม่ส่งผลกระทบต่อแผนการพัฒนาเกม แผนการณ์จะดำเนินต่อไปตามเดิม โดยจะอัพเดตสถานการณ์อีกครั้งเร็วๆ นี้ และจะเปิดตัวเกมเมื่อพร้อม

นอกจากนี้ Rockstar ยืนยันด้วยว่าปัญหาดังกล่าวไม่ส่งผลกระทบต่อการให้บริการ Live-Service ของเกมอื่นและโปรเจ็คระยะยาวของบริษัท

ที่มา - @RockstarGames

Tags:
Node Thumbnail

Jason Schreier นักข่าวสายเกมของ Bloomberg ออกมาทวีตเกี่ยวกับคลิปหลุดของ GTA 6 ชุดใหญ่ โดยเจ้าตัวอ้างอิงกับแหล่งข่าวจาก Rockstar แล้วว่า ข้อมูลดังกล่าวที่หลุดออกมาเป็นข้อมูลจริง พร้อมระบุด้วยว่าเป็นการทำข้อมูลหลุดครั้งใหญ่ที่สุดครั้งหนึ่งในวงการเกม

Jason บอกด้วยว่าปัญหาครั้งนี้น่าจะเป็นฝันร้ายครั้งใหญ่ของ Rockstar เพราะน่ากระทบกระบวนการทำงานไปซักพัก รวมถึงอาจมีการปรับนโยบายการทำงานจากบ้านด้วย

ที่มา - @jasonschreier

Tags:
Node Thumbnail

Ufotable สตูดิโอแอนิเมชันผู้สร้าง Demon Slayer: Kimetsu no Yaiba ประกาศความร่วมมือกับ HoYoverse ประกาศแผนสร้างแอนิเมชัน Genshin Impact เป็นโปรเจ็คระยะยาว

Ufotable ได้เผบตัวอย่างคอนเซ็ปของโปรเจ็คนี้ด้วย โดยแบ็คกราวด์เป็นทวีป Tevyat พร้อมด้วย Paimon และ 2 ตัวเอกฝาแฝดที่เราเลือกเล่นได้อย่าง Aether และ Lumine

อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีรายละเอียดอื่นๆ เกี่ยวกับความร่วมมือนี้ออกมาครับ

ที่มา - Anime Corner

Tags:
Node Thumbnail

ช่วงปีที่ผ่านมาอาจนับได้ว่าเป็นขาลงของ Meta ก็ว่าได้ ซึ่งสะท้อนออกมาทั้งจากรายได้ที่ลดลง, จำนวนผู้ใช้ FB ลดลง หรือผลสำรวจในสหรัฐที่ชี้ว่าคนรุ่นใหม่ใช้งาน FB กันน้อย ไม่รวมการโจมตีมากมาย ทั้งเรื่องอัลกอริทึมฟีด ระบบ AI หรือการจัดการต่างๆ สำหรับเพจที่มีปัญหามายาวนาน

Bill George ศาสตราจารย์ด้านการจัดการและความเป็นผู้นำที่ Harvard Business School (HBS) และผู้เขียนหนังสือเกี่ยวกับความเป็นผู้นำองค์กรหลายเล่ม จากประสบการณ์กว่า 20 ปีที่ศึกษาความล้มเหลวของผู้นำในองค์กร แสดงความเห็นกับ CNBC ถึงขาลงของ Meta และ Facebook ว่าสาเหตุมาจากตัว Mark Zuckerberg เอง และจะเป็นแบบนี้ต่อไป ถ้าเขายังอยู่ในตำแหน่ง

Tags:
Node Thumbnail

หลัง iPhone 14 เปิดให้จองเมื่อวันศุกร์ที่แล้วก็ได้รับความสนใจอย่างล้นหลาม ซึ่งรวมถึงช่องทาง BaNANA IT และ Studio7 ด้วย แต่ล่าสุดน่าจะมีลูกค้าบางกลุ่มที่จองกับ 2 ช่องทางนี้ จะไม่ได้รับ iPhone 14 ในวันศุกร์ที่ 16 กันยายนนี้ ซึ่งก็น่าจะมาจากความผิดพลาดในการกำหนดจำนวนคนจองให้ตรงกับสต๊อค

ล่าสุดทาง Com7 บริษัทของทั้ง 2 แบรนด์แถลงขอโทษลูกค้าแล้ว พร้อมเสนอทางเลือกให้กับลูกค้ากลุ่มที่ได้รับผลกระทบ 3 ทางคือ

Tags:
Node Thumbnail

PlayStation ประกาศจัดงาน State of Play วันที่ 14 กันยายน เวลาตี 5 ตามเวลาประเทศไทย โดย PlayStation บอกว่าจะมีอัพเดตจากสตูดิโอเกมฝั่งญี่ปุ่น และเซอร์ไพร์สเล็กๆ น้อยๆ จากสตูดิโออื่นๆ

ตัวงานจะมีระยะเวลาประมาณ 20 นาที ทั้งเปิดตัวเกม, อัพเดต, ฟุตเทจเกมเพลย์ รวมกันทั้งหมด 10 เกม ที่จะปล่อยลงบน PS4, PS5 และ PS VR2

ที่มา - PlayStation

Tags:
Node Thumbnail

iPhone 14 Pro และ iPhone 14 Pro Max ใหม่มาแล้วกับหน้าจอ 6.1 นิ้วและ 6.7 นิ้วตามลำดับ ของใหม่คือรอยบากใหม่ตามข่าวลือ ที่มีขาดเล็กลงทรงเหมือนแคปซูลยา ที่น่าสนใจคือของใหม่อย่าง Dynamic Island ที่มีการแสดงผลการแจ้งเตือนต่างๆ ในรูปแบบของแอนิเมชั่น ที่เล่นกับรูปทรงรอยบากมากขึ้น

ของใหม่อีกอย่างคือ Always-On Display ที่แสดง widget และ live activity ให้ตลอดเวลา โดยลดความสว่างและ refresh rate ลง แต่ยังคงสีสันให้ได้มากที่สุด เพื่อรักษาแบต

กรอบเครื่องเป็นสเตนเลสเกรดการแพทย์ ใช้ชิป A16 หน้าจอเพิ่มความสว่างมากขึ้น ในการใช้งานปกติอยู่ที่สูงสุด 1600 nits กลางแจ้งสูงสุด 2000 nits

Tags:
Node Thumbnail

Apple เปิดตัว iPhone 14 รุ่นล่าง แทบไม่มีการเปลี่ยนแปลงมากนักตามข่าวลือ ชิปยังเป็น A15 Bionic ตัวเดิม เพิ่มเติมคือเพิ่ม GPU เป็น 5 คอร์ มีการปรับขนาดไซส์ของรุ่นจอใหญ่ โดยกลับไปเรียกเป็นรุ่น Plus (ไม่ Max แล้ว) เป็น 6.7 นิ้ว ส่วนจอเล็ก 6.1 นิ้ว

เรื่องกล้อง ยังเหมือนเดิมแต่ Apple บอกว่ามีการปรับรูรับแสง และ อัลกอริทึมให้สามารถถ่ายภาพในที่แสงน้อยได้ดีขึ้น โดยกล้องหลังดีขึ้น 49% (ไม่บอกเทีบบกับรุ่นไหน) ส่วนกล้องหน้า 38% และโฟกัสในที่แสงน้อยได้ดีขึ้นจากกล้อง True Depth ส่วนวิดีโอก็ได้โหมดใหม่ Action Mode ลดการสั่นขณะถ่ายลง และก็ยังได้ฟีเจอร์ Crash Detection แบบ Apple Watch 8 ด้วย

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

LINE ประกาศอัพเตดล่าสุด สามารถแท็กทุกคนในห้องแชทหรือกรุ๊ปแชทได้แล้วด้วย @All ไม่ต้องไล่แท็กทีละคนแล้ว ซึ่งฟีเจอร์นี้ใช้ได้บนเวอร์ชันพีซีหรือ macOS ด้วย

นอกจากนี้ยังสามารถสลับลำดับออเดอร์ของสติ๊กเกอร์ได้โดยตรง จากชุดคีย์บอร์ดสติ๊กเกอร์แล้ว จากเดิมที่ต้องเข้าหน้า Setting และปรับออเดอร์ในหน้าสติ๊กเกอร์ นอกจากนี้ยังเพิ่มการใส่พิน 6 หลัก เวลาสำรองข้อมูลด้วย

ที่มา - App store, Play Store

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากลือแบบไม่ค่อยมีมูลกันมานานมานานเรื่อง Assassin's Creed ภาคใหม่ ที่ตัวละครเอกจะเป็น Basim จาก Assassins' Creed Valhalla ก่อนที่เมื่อวาน จะมีข่าวลือ พร้อมการยืนยันของ Jason Schrier นักข่าวสายเกมของ Bloomberg ออกมาย้ำเรื่องนี้อีกครั้ง พร้อมระบุชื่อภาคว่าเป็น Assassins' Creed Mirage

ล่าสุดแอคเคาท์ทวิตเตอร์ Assassin's Creed ยืนยันแล้วว่าเกมนักฆ่าลอบสังหารภาคใหม่จะใช้ชื่อนี้จริง พร้อมเผยโฉมภาคแรกเป็นตัวละครเชื้อสายอาหรับ ซึ่งก็น่าจะเป็น Basim วัยหนุ่มตามข่าวลือ พร้อมภาคแบ็คกราวด์เป็นเมืองในตะวันออกกลาง โดย Ubisoft จะเปิดตัวเกมเต็มๆ ในงาน Ubisoft Forward วันที่ 11 กันยายน เวลาตี 2 ของไทย

Tags:
Node Thumbnail

วันนี้ Sony อนุญาตให้สื่อสายเกมปล่อยรีวิวของ The Last of Us Part I เกม "รีเมค" ที่คงต้นฉบับออริจินัลไว้ทั้งหมด แต่ยกเครื่องกราฟิค ภาพ โมเดลตัวละคร สภาพแวดล้อม ฉากต่อสู้ต่างๆ ซึ่งคะแนนบน Metacritic ออกมาที่ 89 คะแนนจากนักวิจารณ์ 99 คน

ขณะที่สื่อหลายสำนักอย่าง IGN, GamesRadar หรือ GamesSpot ให้คะแนน 9/10, 4/5 และ 8/10 ตามลำดับ ซึ่งคำชมก็หนีไม่พ้นเรื่องของการยกเครื่องกราฟิคและงานภาพเป็นหลัก ยกระดับให้ขึ้นมาเทียบเท่ากับ Part II ซึ่งหากไม่ใช่เกมรีเมค มันก็สามารถเป็น Game of the Year ได้เลย ด้วยประสบการณ์การเล่นและเนื้อเรื่องที่เยี่ยมยอดอยู่แล้ว

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากเปิดตัวแล้วค่อนข้างเป็นกระแสเชิงลบ ทั้งในแง่ราคาวางจำหน่ายที่แพงเหมือนเกมใหม่ และการ "เคลม" ตัวเกมเวอร์ชั่นนี้ของ The Last of Us Part I ที่ทาง Sony และ Naughty Dog เรียกว่าเป็นการ Remake ซึ่งขัดแย้งความรู้สึกของเกมเมอร์และสภาพของตัวเกมที่ออกมา ว่ามันควรจะเป็น Remastered

ล่าสุด Shaun Escayg ตำแหน่ง Creative Director (และเป็น Lead Cinematic Animator ในเกมออริจินัล) ของ Naughty Dog เขียนโพสต์บรรยายเบื้องหลังการปรับปรุงเกมนี้ พร้อมยืนยันว่า The Last of Us Part I คือการ Remake ไม่ใช่ Remastered เพราะภาพรวมของการปรับปรุงทั้งหมดของตัวเกม

Tags:
Node Thumbnail

National ITMX (NITMX) ผู้พัฒนาโครงสร้างพื้นฐานและดูแลระบบธุรกรรมระหว่างธนาคารเปิดเผยว่า บริษัทมีแผนจะพัฒนาเพิ่มศักยภาพให้ระบบพร้อมเพย์ สามารถรองรับการทำธุรกรรมพร้อมกัน 10,000 ธุรกรรมต่อวินาที ภายในสิ้นปีนี้ ซึ่งสูงกว่าช่วงให้บริการพร้อมเพย์ครั้งแรกเมื่อปี 2017 ที่ 40 เท่า

NITMX เผยว่าปัจจุบันการทำธุรกรรมพร้อมกันสูงสุดอยู่ที่ 2,900 ธุรกรรมต่อวินาทีเท่านั้น ขณะที่ศักยภาพของระบบปัจจุบัน รองรับได้อยู่ที่ประมาณ 6,000 ธุรกรรมต่อวินาที

Tags:
Node Thumbnail

แม้โลก AR, VR หรือแม้แต่ MR จะมีมาตั้งนานแล้ว แต่กระแสนี้ถูกปลุกขึ้นจนเห่อกันไปทั่วโลกด้วย Metaverse จาก Meta เมื่อปีที่แล้ว ทว่า Phil Spencer ซีอีโอ Xbox กลับมองว่า คนในวงการเกมเมอร์ไม่ค่อยอินกับแนวคิด Metaverse นี้เท่าไหร่

Phil ให้สัมภาษณ์กับ Bloomberg พูดถึงเรื่องนี้ว่าเหล่าเกมเมอร์อยู่กับ Metaverse มากว่า 30 ปีแล้ว เวลาคนเหล่านี้เล่นเกม เขาก็มีปฏิสัมพันธ์กันผ่านโลก 3 มิติ ที่แชร์ร่วมกัน ทำอะไรร่วมกัน ก็แค่นั่งอยู่ที่บ้าน แล้วก็พูดคุยกันผ่านเสียง ผ่าน avatar ออนไลน์

ที่มา - Bloomberg Technology

Tags:
Node Thumbnail

PlayStation ประกาศปรับราคาขายปลีกของ PlayStation 5 ในหลายประเทศ ประมาณ 1,500 บาท โดยอ้างเหตุผลเรื่องเงินเฟ้อ ค่าเงินและสถานการณ์อื่นๆ โดยประเทศที่ได้รับผลกระทบมี สหภาพยุโรป (+50 ยูโร) สหราชอาณาจักร (+30 ปอนด์) ญี่ปุ่น (+5,000 เยน) จีน (+400 หยวน) ออสเตรเลีย (+ 50 ดอลลาร์ออสเตรเลีย) เม็กซิโก (+1,000 เปโซ) และแคนาดา (+20 ดอลลาร์แคนาดา)

Pages