Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลได้ปรับลดราคาแผนรับประกันเพิ่มเติม AppleCare+ สำหรับ MacBook Air และ MacBook Pro 13 นิ้ว ที่ใช้ชิป M1 โดยเงื่อนไขต่าง ๆ เหมือนเดิม

Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลปรับปรุงเงื่อนไขแผนรับประกันเพิ่มเติม AppleCare+ โดยรองรับความเสียหายจากอุบัติเหตุ 2 ครั้ง ภายในช่วงเวลาทุก 12 เดือน จากเดิมกำหนดไว้ที่ภายใน 24 เดือน

การซื้อ AppleCare+ จะขยายระยะเวลารับประกันเป็นอย่างน้อย 2 ปี เงื่อนไขใหม่นี้จึงดีขึ้นกว่าเดิม

แผนการรับประกันใหม่นี้มีผลกับทุกอุปกรณ์แอปเปิลซื้อใหม่รวมทั้ง Apple Watch รุ่นใหม่ที่เพิ่งเปิดตัว ตลอดจน iPhone, Mac และ iPad

ทั้งนี้การรับประกันยังคงมีค่าธรรมเนียมบริการซ่อมแซมจากอุบัติเหตุ ซึ่งแตกต่างไปตามอุปกรณ์ ตัวอย่างเช่น iPhone 1,000 บาท สำหรับความเสียหายกับหน้าจอ หรือ 3,300 บาท สำหรับความเสียหายอื่น ส่วน Apple Watch คิดค่าธรรมเนียมเริ่มต้น 2,300 บาท

Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลประกาศเพิ่มการขายการรับประกันเพิ่มเติม AppleCare+ สำหรับอุปกรณ์หูฟังโดยเฉพาะ โดยครอบคลุมทั้ง AirPods และสินค้าตระกูล Beats การรับประกันนั้นครอบคลุมตัวหูฟัง แบตเตอรี่ สายชาร์จ ตลอดจนความเสียหายจากอุบัติเหตุสูงสุด 2 ครั้ง คิดค่าธรรมเนียมบริการส่วนของอุบัติเหตุครั้งละ 1,000 บาท

ราคาของ AppleCare+ อยู่ที่ 1,200 บาท โดยขยายระยะเวลาคุ้มครองเป็น 2 ปี เงื่อนไขคือต้องซื้อเมื่อซื้อหูฟังคู่ใหม่ผ่านช่องทางออนไลน์ หรือซื้อที่ Apple Store ภายใน 60 วันนับจากวันที่ซื้อสินค้า

รายการหูฟังที่สามารถซื้อ AppleCare+ ได้ ประกอบด้วย AirPods, Beats EP, Beats Pro, Beats Solo3 Wireless, Beats Studio3 Wireless, BeatsX, Powerbeats Pro และ Powerbeats2 Wireless

Tags:
Node Thumbnail

หลัง iPhone 8 และ 8 Plus เริ่มวางจำหน่ายในประเทศกลุ่มแรกไปแล้ว ทว่าการรับประกันการซ่อม iPhone ภายใต้ประกัน AppleCare+ ของแอปเปิลระบุบนหน้าเว็บว่าความเสียหายจากหน้าจอจะคิดค่าบริการที่ 29 ดอลลาร์ ขณะที่ความเสียหายอื่นๆ จะคิดที่ 99 ดอลลาร์ ทำให้ค่าบริการในการเปลี่ยนส่วนที่เป็นกระจกบริเวณฝาหลังของ iPhone 8 จะแพงกว่าส่วนหน้าจอ

ข้อสันนิษฐานนี้ได้รับการยืนยันจากพนักงานของแอปเปิลแล้ว เนื่องจากตัวกระจกจะแนบติดไปกับตัวเครื่องเลยและใช้กาวเยอะกว่าบริเวณหน้าจอมาก โดยก่อนหน้านี้แอปเปิลได้ปรับเพิ่มราคาของประกัน AppleCare+ ของ iPhone รุ่น Plus ที่วางจำหน่ายอยู่ตอนนี้จาก 129 ดอลลาร์ (เท่ารุ่นเล็ก) เป็น 149 ดอลลาร์ ขณะที่ iPhone X จะอยู่ที่ 199 ดอลลาร์

Tags:
Node Thumbnail

เว็บ AppleInsider รายงานว่าแอปเปิลได้จัดการประชุมที่ Town Hall ภายในบริษัท แล้วได้มีการพูดถึงบริการ AppleCare หรือรับประกันสินค้าปัจจุบันว่าต่อไปนี้ แอปเปิลจะเริ่มเปลี่ยนวิธีการให้บริการลูกค้า ด้วยการซ่อมสินค้า iOS ที่มีปัญหา แทนการเปลี่ยนเครื่องใหม่ให้กับลูกค้าโดยสิ้นเชิงแล้ว และคาดว่าแอปเปิลจะสามารถประหยัดเงินได้เกือบสามหมื่นล้านบาทจากการเปลี่ยนนโยบายใหม่ครั้งนี้

Tags:
Node Thumbnail

จนถึงวันนี้ ผู้ใช้ฮาร์ดแวร์ของแอปเปิลเกือบทุกชนิดสามารถที่จะต่ออายุ "ประกันสินค้า" (warranty) ได้เพิ่มอีก 1-2 ปีด้วยการซื้อ AppleCare Protection Plan ซึ่งจะรวมไปถึงการให้บริการหลังการขายผ่านทางโทรศัพท์ตลอดเวลาด้วย โดยแอปเปิลขาย AppleCare สำหรับไอโฟนที่ราคา 69 ดอลลาร์

ล่าสุด แอปเปิลได้ประกาศวางขาย AppleCare+ ซึ่งเป็นประกันอุบัติเหตุและประกันสินค้าสำหรับไอโฟนทุกรุ่น โดยในราคา 99 ดอลลาร์ แอปเปิลรับประกันไอโฟนจากอุบัติเหตุด้วย แต่ในการเคลมสินค้าแต่ละครั้งจากอุบัติเหตุ ผู้เคลมจะต้องจ่ายเงินอีก 49 ดอลลาร์