Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Fallout เกม RPG คลาสสิคของค่าย Bethesda กำลังจะถูกสร้างเป็นซีรีส์ ลงทุนสร้างโดย Amazon Studios และสร้างโดย Jonathan Nolan และ Lisa Joy ทีมโปรดิวเซอร์ซีรีส์ไซไฟ - ดิสโทเปียชื่อดัง Westworld

Bethesda Game Studios จะเข้ามามีส่วนช่วยสร้าง Fallout ฉบับซีรีส์ด้วย โดย Todd Howard ผู้อำนวยการผลิตจาก Bethesda จะมาทำหน้าที่เป็นผู้อำนวยการสร้างซีรีส์ชุดนี้

Tags:
Node Thumbnail

ช่วงหลังๆ เราเห็นการเลื่อนวันวางขายของเกมบิ๊กเนมจำนวนมาก ด้วยเหตุผลว่าต้องการเวลาเพิ่มเพื่อปรับปรุงคุณภาพของเกม

เรื่องนี้ Pete Hines หัวหน้าฝ่ายการตลาดของบริษัทเกม Bethesda อธิบายเบื้องหลังการตัดสินใจเลื่อนวันขาย Doom Eternal จากเดิม พ.ย. 2019 มาเป็น มี.ค. 2020 ว่าเป็นผลมาจากความล้มเหลวของ Fallout 76 ในช่วงเปิดตัว ที่เต็มไปด้วยปัญหามากมาย

Tags:
Node Thumbnail

นับตั้งแต่วางขายเมื่อเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้ว Fallout 76 เต็มไปด้วยปัญหามากมาย และได้เสียงวิจารณ์ทางลบมาตลอด

ล่าสุดต้นสังกัด Bethesda เปิดตัวบริการสมาชิกแบบพรีเมียมชื่อ Fallout 1st โดยชูจุดเด่นว่าสมาชิกจะได้เซิร์ฟเวอร์แยกเฉพาะของตัวเอง (Private World) แบบไม่ต้องยุ่งกับผู้เล่นคนอื่น สามารถชวนเพื่อนมาเล่นได้สูงสุด 7 คน (พ่วงด้วยไอเทมอื่นๆ ในเกมเฉพาะสมาชิก 1st)

Tags:
Node Thumbnail

Fallout 76 ภาคล่าสุด ได้เสียงตอบรับไม่ดีนัก จากปัญหาหลายอย่างของตัวเกม ล่าสุด Bethesda จึงเอาใจแฟนๆ โดยแจกเกม Fallout Classic Collection ให้ฟรี

Fallout Classic Collection ประกอบด้วยสามเกมคือ Fallout ภาคแรก, Fallout 2, Fallout Tactics โดยทั้งหมดเป็นเวอร์ชันพีซี นั่นแปลว่าผู้ที่ซื้อ Fallout 76 เวอร์ชันคอนโซล (PS4/Xbox One) ก็สามารถกดรับสิทธิจากคอนโซลได้ แล้วไปติดตั้งบนพีซี

Tags:
Node Thumbnail

ถือว่าเซอร์ไพร์สอย่างมากเมื่อ Bethesda ประกาศยืนยันว่าเกม Fallout 76 ทั้งเวอร์ชันเบต้าและเกมเต็มบนพีซี จะไม่วางจำหน่ายผ่าน Steam เหมือนที่ผ่านๆ มา แต่จะผ่าน Bethesda.net ซึ่งเป็น launcher ของตัวเองเท่านั้น

ก่อนหน้านี้ Bethesda มีท่าทีพยายามผลักดัน Bethesda.net ของตัวเองและลดความสำคัญของ Steam ลง อย่างการปล่อย Fallout Shelter บนพีซีผ่าน Bethesda.net ก่อนปล่อยผ่าน Steam ถึง 8 เดือน ทว่าการตัดขาดกับ Steam ครั้งนี้ถือว่ากล้าหาญและเซอร์ไพร์สพอสมควร

Fallout 76 เวอร์ชันเบต้าจะปล่อยให้ทดลองเล่นในช่วงเดือนตุลาคมนี้ ซึ่งจะเปิดให้เล่นเฉพาะคนที่พรีออเดอร์เท่านั้น โดย achievement และเซฟเกมทุกอย่างจะยังคงอยู่เมื่อเกมเต็มถูกปล่อยออกมา

Tags:
Node Thumbnail

โซนีค่อนข้างขึ้นชื่ออยู่แล้วเรื่องการปิดกั้นการครอสเพลย์ข้ามแพลตฟอร์ม และครั้งนี้จะเป็นอีกครั้งที่โซนียืนกรานนโยบายนี้ เมื่อ Bathesda เปิดเผยว่าอยากเปิด Fallout 76 ให้เล่นข้ามแพลตฟอร์มระหว่าง PC, PS4 และ Xbox One แต่ ณ ตอนนี้ยังเป็นไปไม่ได้เพราะโซนี

Todd Howard ผู้อำนวยการผลิตของ Bethesda ระบุว่าโซนีไม่แสดงท่าทีที่จะช่วยเหลือในเรื่องนี้อย่างที่สตูดิโอต้องการ อย่างไรก็ตามหากในท้ายที่สุดโซนีไม่เปิดให้เล่นข้ามแพลตฟอร์มจริงๆ ก็ไม่รู้เหมือนกันว่า Bethesda จะเปิดให้ PC และ Xbox One เล่นด้วยกันหรือไม่

ที่มา - PCGamer

Tags:
Node Thumbnail

การเปิดตัว Fallout 76 ด้วยเทรลเลอร์ที่มีฉากหลังเป็นรัฐ West Virginia พร้อมเพลง Country Road ของ John Denver ที่มีเนื้อหาพูดถึงรัฐเดียวกันนั้น ดูท่าจะไม่ได้สร้างความสนใจให้กับผู้เล่นเฉพาะตัวเกมแต่เพียงอย่างเดียว แต่ยังลามไปถึงสถานที่ท่องเที่ยวจริงๆ ในรัฐ West Virginia ด้วย

เว็บไซต์ WVExplorer ที่เกี่ยวกับการท่องเที่ยวในรัฐ West Virginia เผยว่านับตั้งแต่การเปิดตัว Fallout 76 ยอดทราฟฟิคในเว็บไซต์พุ่งสูงขึ้นจากเฉลี่ยวันละ 2,000 คนเป็นที่ราวๆ 30,000 คนเลยทีเดียว

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากปล่อยทีเซอร์ Fallout 76 เมื่อปลายเดือนที่แล้ว ค่าย Bethesda ก็ได้ฤกษ์เปิดตัว Fallout 76 อย่างเป็นทางการ พร้อมเทรลเลอร์ของเกม

Fallout 76 เป็นเกมแนว Survival RPG แบบ open-world เอาตัวรอดจากโลกหลังหายนะนิวเคลียร์ 25 ปี (ปี 2102 ในเกม ก่อนเหตุการณ์ใน Fallout ภาคอื่นๆ) สามารถเล่นได้ทั้งแบบโซโลคนเดียว หรือเล่นร่วมกับเพื่อนก็ได้

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อคืนนี้ Bethesda Game Studios ประกาศเกม Fallout ภาคใหม่ที่ใช้ชื่อว่า Fallout 76 โดยยังไม่เผยรายละเอียดใดๆ ของตัวเกม (ยกเว้นทีเซอร์โปรโมทยาว 1 นาทีครึ่ง) สร้างความฮือฮาให้กับแฟนๆ ซีรีส์ Fallout เป็นอย่างมาก

Bethesda ระบุว่าจะประกาศรายละเอียของเกมในงาน E3 2018 ช่วงกลางเดือน มิ.ย. แต่ก็เริ่มมีข้อมูลวงในหลุดออกมาว่า Fallout 76 จะมีเกมเพลย์ต่างไปจาก Fallout ภาคก่อนๆ ที่เป็น RPG แบบดั้งเดิม เพราะ Fallout 76 จะมีรูปแบบเป็น online survival RPG ลักษณะเดียวกับเกม DayZ หรือ Rust

Tags:
Node Thumbnail

Fallout หรือชื่อเต็มๆ คือ Fallout: A Post Nuclear Role Playing Game อีกหนึ่งเกม RPG คลาสสิค (สองภาคแรกพัฒนาโดย Interplay แต่หลังจากนั้นสิทธิมาอยู่กับ Bethesda) มีอายุครบ 20 ปีในวันนี้ (เกมออกขาย 30 กันยายน 1997)

Bethesda จึงฉลองโอกาสนี้ด้วยการแจกเกมภาคแรกฟรีบน Steam ซึ่งจำกัดเวลามากเพราะแจกวันนี้ (30 กันยายน) เพียงเดียวเท่านั้น ใครพร้อมแล้วก็กดรับสิทธิกันบน Steam ได้เลย

นอกจากการแจกเกมภาคแรกฟรีแล้ว Bethesda ยังลดราคาบันเดิลของเกม Fallout Shelter อีก 50% ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Bethesda ประกาศเปิดตัว Fallout 4: Game of the Year edition วางจำหน่ายวันที่ 26 กันยายน 2017 บนทุกแพลตฟอร์ม ได้แก่ PC, Xbox One และ PlayStation 4 ในราคา $60

ทาง Bethesda ยืนยันว่า edition นี้จะมาพร้อมกับอัปเดตทุกตัวที่เคยมี เช่น อัปเดตรองรับม็อด, โหมด Survival, อัปเดต texture ความละเอียดสูง ฯลฯ

Tags:
Node Thumbnail

Bethesda ประกาศเปิดตัว Fallout 4 VR อย่างเป็นทางการ ลงเครื่อง HTC Vive เปิดให้เล่นเดือนตุลาคมนี้ มาคู่กับเกม Doom: VFR ตามที่ประกาศไว้เมื่อปีก่อน

ตามที่ Bethesda อธิบายไว้ เกม Fallout 4 VR ต่างจาก Doom: VFR ในจุดที่เกม Doom: VFR จะเป็นเกมใหม่ แต่ Fallout 4 VR จะเป็นเกม Fallout 4 ฉบับเต็มที่มีเนื้อหาภายในเกมครบถ้วนในรูปแบบ VR

ภายใน Fallout 4 VR จะใช้ระบบต่อสู้, ระบบคราฟของและระบบก่อสร้างแบบใหม่ ที่ถูกออกแบบสำหรับเล่นบน VR โดยเฉพาะ

Tags:
Node Thumbnail

ในวันที่ 25 พฤษภาคมที่ผ่านมาทาง Bethesda ได้เปิดให้ทดลองเล่นฟรีเกม Fallout 4 บน Steam และ Xbox One (สมาชิก Xbox Live Gold เท่านั้น) จนถึงวันที่ 29 พฤษภาคม

ช่วงเวลาเล่นฟรีบน Steam จะสิ้นสุดลง ณ วันที่ 29 พฤษภาคม เวลา 03:00 น. ส่วนของ Xbox One สิ้นสุดลงวันเดียวกันเวลา 14:00 น. ในช่วงเวลาเล่นฟรีนี้ผู้เล่นจะสามารถเข้าถึงเนื้อหาพื้นฐานได้ทั้งหมด และสามารถทดลองดาวน์โหลด mod มาติดตั้งได้ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

ของขวัญจาก Bethesda แก่ผู้เล่น Fallout 4 บนพีซี Steam ล่าสุดมีอัปเดตใหม่ขนาด 58 GB เพิ่ม Texture ภายในเกมแบบความละเอียดสูง High-Res ฟรี โดยเป็นอัปเดตตัวเดียวกับที่ทำมารองรับเครื่อง PS4 Pro

ภายในอัปเดตเป็นการปรับปรุง Texture ทุกอย่างในเกมให้มีความละเอียดมากขึ้น ตั้งแต่ต้นหญ้ายันซากปรักหักพัง สเปคที่ใช้ก็เพิ่มสูงขึ้นแบบมหาโหดด้วยเช่นกัน ส่วนอัปเดตของเวอร์ชัน PS4 จะตามมาในภายหลัง

Tags:
Node Thumbnail

ในปีก่อนทาง Bethesda เคยประกาศนำเกม Fallout Shelter มาลง PC ผ่าน launcher ของ Bethesda ล่าสุดได้ลงแพลตฟอร์ม Windows 10 และ Xbox One เพิ่มเติมแล้ว โดยจะเปิดให้เล่นในวันที่ 7 กุมภาพันธ์ นี้

สิ่งที่แตกต่างกันระหว่างเวอร์ชันก่อนหน้ากับเวอร์ชัน Windows 10 คือ บน Windows 10 จะอยู่ในโปรแกรม Xbox Play Anywhere ด้วย ทำให้สามารถแชร์ไฟล์เซฟ, Achievement และ DLC ต่าง ๆ ระหว่าง Xbox One และ Windows 10 ได้

Tags:
Node Thumbnail

ผู้ใช้งาน Reddit ที่ชื่อว่า “Poofylicious” จับผิดสกู๊ปข่าวของ CNN ที่นำภาพ Terminal จากหน้าจอของคอมพิวเตอร์ในเกม Fallout 4 มาใช้ประกอบข่าวการแฮ็คของรัฐบาลรัสเซียในช่วงการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกาที่ผ่านมา

ทางฝั่ง Bethesda ผู้พัฒนา Fallout 4 ก็ออกมาร่วมแจมกับข่าวนี้ด้วย โดยทวีตภาพหน้าจอเดียวกันกับที่ถูกใช้ในข่าวของ CNN พร้อมปล่อยมุกว่าเป็นภาพ Sneakpeak ซีซั่น 3 ของ Mr. Robot ซีรีส์ชื่อดังที่มีพระเอกเป็นแฮ็คเกอร์

Tags:
Node Thumbnail

Zen Studio ผู้สร้างเกมพินบอล Zen Pinball จับมือร่วมกับ Bethesda เปิดตัวเทรลเลอร์ DLC ใหม่ “Bethesda Pinball” ซึ่งเป็น DLC ที่เพิ่มธีมของเกม Fallout 4, Doom และ Skyrim ในสังกัดค่าย Bethesda เข้ามาพร้อมกับภารกิจใหม่สำหรับแต่ละธีมโดยเฉพาะ

DLC ตัวนี้จะวางจำหน่ายวันที่ 6 ธันวาคมบน PS Vita, PS3, PS4, Xbox One, Xbox 360, PC, Mac และ Windows 10 และวันที่ 8 ธันวาคม สำหรับอุปกรณ์ mobile

DLC ทั้ง 3 ธีม จะวางขายร่วมกันในราคา 11$ ยังไม่มีรายละเอียดออกมาว่าสามารถซื้อแยกกันได้หรือไม่

ที่มา – GameSpot

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่ออกมาประกาศดับฝันเมื่อเดือนที่แล้ว ล่าสุด Bethesda ประกาศ เกม The Elder Scrolls V: Skyrim จะรันด้วยภาพความละเอียด 4K แบบ native บน PlayStation 4 Pro ซึ่งจะรองรับตั้งแต่เกมออก ในวันที่ 28 ตุลาคม และจะรองรับการใช้งานม็อด ผ่าน Creation Kit ภายใต้ข้อจำกัดที่ว่า ผู้เล่นไม่สามารถอัพโหลด asset ที่ไม่ได้มีอยู่ในเกม เพิ่มเข้าไปได้

ในส่วนของเกม Fallout 4 จะเริ่มดำเนินการให้ตัวเกมรองรับ PlayStation 4 Pro และม็อด หลังจากที่จัดการเรื่องต่างๆ เกี่ยวกับตัวเกม Skyrim เสร็จสิ้น

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

NVIDIA ปล่อยม็อดของเกมลุยโลกหลังสงครามนิวเคลียร์ Fallout 4 ในชื่อ Vault 1080 ที่นอกจากจะแสดงศักยภาพเทคโนโลยีของทาง NVIDIA เช่น Volumetric lighting, HBAO+ แล้ว ตัวม็อดก็มาพร้อมเควสของตัวเอง ในส่วนของ Vault ก็ถูกออกแบบมาในแนวสยองขวัญ

Vault 1080 เปิดให้ดาวน์โหลดแล้วบน Bethesda.net รองรับเฉพาะ Fallout 4 เวอร์ชันพีซี

ที่มา - NVIDIA

Tags:
Node Thumbnail

Fallout Shelter เกมมือถือที่ Spin-off มาจากซีรี่ส์ชื่อดังอย่าง Fallout กำลังถูกนำมาลง PC แล้ว ซึ่งจะมาพร้อมกับอัปเดตครั้งใหญ่เวอร์ชัน 1.6 บน Mobile

ในส่วนของวันที่นั้นทาง Bethesda ไม่ได้ประกาศออกมาแน่ชัด บอกเพียงแต่ว่าจะมาภายในอีก 5 วันนี้ ซึ่งอาจจะเป็นวันที่ 14 หรือ 15 กรกฎาคม ขึ้นกับเวลาของแต่ละท้องที่

Tags:
Node Thumbnail

เกม Fallout 4 มีเครื่อง Pip-Boy ที่ใช้เก็บข้อมูลของผู้เล่น (ในเกม) ซึ่งอุปกรณ์ตัวนี้ก็ได้รับความนิยม ถึงขั้นว่า Bethesda ทำมันออกมาขายจริงๆ

ล่าสุด Bethesda เปิดให้สั่งจอง Pip-Boy รุ่นปรับปรุง 3000 Mk IV ในประเทศสหรัฐอเมริกา, แคนาดาและออสเตรเลีย พร้อมจำกัดจำนวน 2 อันต่อการสั่งซื้อ ราคาเครื่องละ 350 ดอลลาร์สหรัฐฯ (ประมาณ 12,340 บาท ขายแยกแบบไม่มีตัวเกม) สินค้าพร้อมจัดส่งในวันที่ 11 พฤศจิกายน

Tags:
Node Thumbnail

Bethesda Game Studios ผู้พัฒนาเกม Fallout 4 ออกมาประกาศเมื่อวานนี้ว่าผู้เล่น Fallout 4 บน Xbox One ที่ต้องการทดสอบความสามารถใหม่ของเกม Fallout 4 ซึ่งจะเป็นครั้งแรกที่รองรับส่วนเสริมของเกม (mods) สามารถลงทะเบียนได้แล้ว และจะเริ่มทดสอบได้ในสัปดาห์หน้าเมื่อมีการปล่อยให้ดาวน์โหลดภาคเสริม Far Harbour สู่ผู้เล่นบนแพลตฟอร์ม Xbox One อย่างเป็นทางการ

ผู้ที่สนใจสามารถลงทะเบียนได้จากหน้าเว็บไซต์ของ Bethesda โดยจะต้องระบุข้อมูลบางส่วน เมื่อส่งรายละเอียดทั้งหมดแล้วก็รอลุ้นให้ทีมงานคัดเลือก และจะตอบกลับทางอีเมลในขั้นตอนต่อไป โดยถือเป็นการขยายความสามารถในการรองรับส่วนเสริมของเกมที่เดิมมีเฉพาะบน PC มาก่อน

Tags:
Node Thumbnail

เป็นอุทาหรณ์สำหรับคนโหลดเกมเถื่อนอีกครั้ง เมื่อ Arkanoah ผู้ใช้ Reddit รายหนึ่งตั้งกระทู้ว่าเงิน Bitcoin ของตัวเองถูกถอนออกไปราว 4.88 BTC เมื่อวันที่ 11 พฤศจิกายนที่ผ่านมา โดยที่เขาไม่รู้เรื่อง ซึ่งวันนั้นเป็นวันเดียวกับที่เกม Fallout 4 วางจำหน่าย

หลังจากนั้นก็มีผู้ใช้ Reddit รายอื่นๆ เข้ามาถามว่านาย Arkanoah โหลด Fallout 4 แบบเถื่อนมาใช่ไม๊ เจ้าตัวก็ยืนยันว่าใช่ ก็เลยได้ข้อสรุปคร่าวๆ ว่าที่ Bitcoin หายไป เป็นเพราะ Fallout 4 ที่โหลดแบบเถื่อนมาน่าจะมีมัลแวร์แฝงอยู่

เงิน Bitcoin ที่ถูกขโมยไปตีค่าเป็นเงินจริงประมาณ 1,773 เหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 62,000 บาท ทั้งๆ ที่ตัวเกมมีราคาอยู่แค่ราว 2,000 บาทเท่านั้น

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อวันที่ 10 พ.ย. ที่ผ่านมาเป็นวันวางจำหน่าย Fallout 4 เป็นวันแรก นับได้ว่าเป็นความสำเร็จครั้งใหญ่ของฝั่ง Bethesda เลยทีเดียวครับ เพราะทาง Bethesda ได้ออกมาประกาศว่า แค่วันแรกวันเดียว ก็สามารถส่งเกมไปจำหน่ายตามร้านค้าได้ถึง 12 ล้านชุด คำนวณเป็นจำนวนเงินได้กว่า 750 ล้านเหรียญสหรัฐ รวมทุกแพลตฟอร์ม

ซึ่งจำนวน 12 ล้านชุดนี้ กลายเป็นสถิติใหม่ของ Bethesda เอง ต่อจาก The Elder Scrolls: Skyrim ที่คราวนั้นวางจำหน่ายไป 7 ล้านชุด และขายได้ 3.5 ล้านชุดภายใน 48 ชั่วโมงหลังวันวางจำหน่าย

Tags:
Node Thumbnail

ต้อนรับ Fallout 4 ที่กำลังจะวางขายอย่างเป็นทางการในวันที่ 10 พฤศจิกายนนี้ ทาง Bethesda Softworks ต้นสังกัดก็เอาใจแฟนๆ ด้วยการนำ Nuka-Cola น้ำอัดลมในเกมมาวางขายจริงๆ ไปด้วย

Nuka-Cola ที่นำมาขายจริงครั้งนี้จะเป็น Nuka-Cola Quantum ที่เผยโฉมครั้งแรกในภาค 3 (และมีในภาค New Vegas และภาค 4 ด้วย) โดยตัวน้ำอัดลมเป็นสีน้ำเงินสว่างแบบเดียวกับในตัวเกมเป๊ะ ส่วนผู้ผลิตให้คือ Jones Soda จะเริ่มขายวันที่ 10 พฤศจิกายนนี้ เฉพาะที่ห้าง Target เท่านั้น

สำหรับคนที่พำนักอยู่ในแถบสหราชอาณาจักร แม้จะไม่ได้กิน Nuka-Cola Quantum แต่จะได้ของเอ็กซ์คลูซีฟอย่าง Fallout Beer ขายเช่นกัน

Pages