Tags:
Node Thumbnail

หลังจากปล่อยภาพตัวอย่างมาเมื่อไม่กี่วันก่อน ล่าสุด Amazon Prime Video โชว์เทรลเลอร์แรกของซีรีส์ Fallout ที่ดัดแปลงมาจากเกมแล้ว

เนื้อหาในซีรีส์เป็นเหตุการณ์หลังภาค Fallout 4 โดยเป็นเนื้อเรื่องใหม่ที่ไม่เคยอยู่ในเกมมาก่อน (ไม่ต้องเคยเล่นเกมมาก็ดูได้) เหตุการณ์เกิดในหลุมหลบภัย Vault หมายเลข 33 แถบเมืองลอสแอนเจลิส ที่ไม่เคยโผล่ในเกมมาก่อน ตัวเอกหลักภาคนี้เป็นผู้หญิงชื่อ Lucy (แสดงโดย Ella Purnell) ที่ในเรื่องเป็นลูกสาวของผู้นำ Vault 33 และต้องออกจากหลุมหลบภัยมาสู่โลกกว้างภายนอก

Tags:
Node Thumbnail

Prime Video ปล่อยภาพชุดแรกของ Fallout ฉบับทีวีซีรี่ส์ที่ Amazon ซื้อลิขสิทธิ์ไปตั้งแต่ปี 2020 โดยเตรียมฉายวันที่ 12 เมษายน ปี 2024 เนื้อเรื่องของ Fallout ฉบับนี้จะอยู่ในช่วง 200 ปีหลังโลกล่มสลายจากสงครามนิวเคลียร์ โดยเรื่องราวจะเน้นไปที่ชุมชนของผู้คนที่อาศัยอยู่ในหลุมหลบภัยชื่อ Vault 33 ที่ถูกบังคับให้ขึ้นมาอาศัยในนรกบนดินที่เต็มไปด้วยรังสีที่บรรดาบรรพบรุษทำสงครามทิ้งไว้ให้

Tags:
Node Thumbnail

ต่อเนื่องจากข่าวเครื่อง Xbox Series X Refresh ดีไซน์ทรงกระบอก และ แพลนคอนโซลรุ่นหน้า เป็นคลาวด์ไฮบริด อาจใช้ซีพียู ARM ล่าสุดมีข้อมูลอีกชุดระบุเกมใหม่ ๆ ที่ยังไม่เคยประกาศมาก่อน แบ่งตามปีงบการเงิน (กรณีนี้ตรงกับปีปฏิทิน) และเป็นกำหนดการเก่าจากฝั่ง ZeniMax บริษัทแม่ของ Bethesda Softworks เป็นหลักดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

Wizards of the Coast บริษัทเจ้าของการ์ดเกม Magic: The Gathering ประกาศจับมือกับแบรนด์เกมดัง 3 แบรนด์ ได้แก่ Fallout, Assassin’s Creed, Final Fantasy เพื่อออกการ์ดที่มีตัวละครจากเกมเหล่านี้

การ์ด Fallout จะออกมาลำดับแรกในไตรมาส 1/2024 ตามมาด้วย Assassin’s Creed ไตรมาส 3/204 ส่วน Final Fantasy จะตามมาหลังจากนั้น ตอนนี้ยังไม่มีรายละเอียดของตัวการ์ดออกมาว่ามีกี่ใบ อย่างไรบ้าง

Magic: The Gathering มีระบบจักรวาลขยายชื่อ Universe Beyond สำหรับจับมือกับแฟรนไชส์อื่นๆ มาตั้งแต่ปี 2020 โดยก่อนหน้านี้จับมือกับแฟรนไชส์อย่าง Fortnite, Transformers, Street Fighter, The Lord of the Rings, Stranger Things มาแล้ว

Tags:
Node Thumbnail

Epic Games แจกเกมฟรีเกมที่สองถัดจาก Death Stranding (แจกรอบสอง) คือ Fallout: New Vegas Ultimate Edition ภาคแยกของซีรีส์ Fallout ที่ออกในปี 2010 ซึ่งพัฒนาโดยสตูดิโอ Obsidian Entertainment อดีตทีมงาน Fallout สองภาคแรก

Fallout: New Vegas ได้รับเสียงชื่นชมในระดับดี คะแนนรีวิวเฉลี่ย 84/100 และมีเสียงเรียกร้องให้ทำภาคต่ออีกเรื่อยๆ หลังจาก Bethesda และ Obsidian กลายมาเป็นสตูดิโอในเครือไมโครซอฟท์เหมือนกัน

Tags:
Node Thumbnail

Feargus Urquhart คือผู้ก่อตั้งสตูดิโอเกม 2 แห่ง ได้แก่ Black Isle Studios ในปี 1996 (ทำเกม Fallout 2 ภาคแรก) จากนั้นลาออกมา Obsidian Entertainment ในปี 2003

ถึงแม้สิทธิการสร้างเกม Fallout ภายหลังย้ายไปอยู่กับ Bethesda (และ Obsidian ได้ทำภาคแยก New Vegas ในปี 2010 ในฐานะสตูดิโอภายนอกที่รับไลเซนส์จาก Bethesda) แต่สุดท้ายชะตาชีวิตของ Urquhart ก็กลับมาเจอกับ Fallout อีกครั้ง เพราะไมโครซอฟท์ซื้อทั้ง Bethesda และ Obsidian มาอยู่ใต้ร่มเดียวกัน

คำถามที่เขาถูกถามบ่อยๆ จึงหนีไม่พ้นว่า เมื่อไรที่ทีมงานต้นฉบับอย่าง Obsidian จะทำ Fallout ภาคใหม่สักที?

Tags:
Node Thumbnail

Sony ประกาศเกมแจกฟรีของ PlayStation Plus ประจำเดือนมกราคม 2023 มีเกมที่น่าสนใจคือ Fallout 76 ของค่าย Bethesda ซึ่งปัจจุบันคือเกมในสังกัดไมโครซอฟท์ และถือเป็นครั้งแรกที่มีเกมจากไมโครซอฟท์แจกบน PlayStation Plus ด้วย

การแจกเกมจากไมโครซอฟท์ในช่วงนี้ถือว่าน่าสนใจ เพราะทั้งสองบริษัทกำลังเปิดศึกกันเรื่องการควบรวม Activision Blizzard อย่างเต็มที่ และยังไม่มีข้อมูลเบื้องหลังจากทั้งสองฝั่งว่าการแจก Fallout 76 เกิดขึ้นได้อย่างไร (ในขณะที่ Starfield ที่เป็นของ Bethesda เหมือนกัน จะเป็นเอ็กซ์คลูซีฟของ Xbox)

Tags:
Node Thumbnail

ความคืบหน้าเกี่ยวกับซีรีส์ Fallout ของ Amazon ที่ได้ Jonathan Nolan ผู้สร้างซีรีส์ Westworld มากำกับ ตอนนี้ก็เริ่มการถ่ายทำไปบ้างแล้วและล่าสุด Amazon ได้ปล่อยภาพแรกของซีรีส์ออกมาให้ดูทาง Twitter

ภาพเดียวที่ถูกปล่อยมายั่วแฟนๆ นี้คงยังบอกอะไรไม่ได้มาก กับฉากเปิดประตูหลุมหลบภัยหน้าตาแบบนี้และชุดอันคุ้นตาแต่ไม่เห็นหน้านักแสดง แฟน Fallout ก็ต้องรอติดตามต่อไปว่า Amazon จะปล่อยภาพมาให้ดูเพิ่มเติมกันเมื่อไหร่

Tags:
Node Thumbnail

Bethesda ประกาศข่าวเซอร์ไพร์ส ว่าจะอัพเดตเกม Fallout 4 ที่ออกในปี 2015 ให้เป็น next-gen รองรับคอนโซลรุ่นใหม่ๆ ทั้ง PS5, Xbox Series X|S รวมถึงเวอร์ชันพีซีก็จะได้อัพเดตด้วย

อัพเดตตัวนี้เป็นการปรับปรุงกราฟิก 4K ให้มีคุณภาพดีขึ้น, เพิ่ม performance mode สำหรับเร่งเฟรมเรต และเพิ่มคอนเทนต์ใหม่ๆ จาก Creation Club ด้วย

อัพเดตของ Fallout 4 เป็นอัพเดตฟรีให้ผู้เล่นทุกคน มีกำหนดออกคร่าวๆ ปี 2023 ยังไม่ระบุเดือน

ส่วนเกม Fallout 76 ภาคล่าสุดในตอนนี้ก็จะได้อัพเดตเนื้อหาเพิ่มเติม เพิ่มไอเทมและสกินต่างๆ เป็นการฉลองครบ 25 ปีของซีรีส์ Fallout ด้วยเช่นกัน

Tags:
Node Thumbnail

Todd Howard ผู้อำนวยการฝ่ายครีเอทีฟของ Bethesda ให้สัมภาษณ์กับเว็บเกม IGN ในโอกาสเปิดตัวเกมเพลย์ Starfield

นอกจากให้สัมภาษณ์รายละเอียดของเกม Starfield แล้ว เขายังเผยแผนการขั้นถัดไปของ Bethesda คือ The Elder Scrolls 6 ที่ประกาศไว้ตั้งแต่ปี 2018 ที่ผ่านมา 4 ปีแล้วยังอยู่ในช่วงเตรียมการพัฒนา (pre-production) เช่นเดิม และหลังจากนั้นถึงเป็นคิวของ Fallout 5

Howard บอกว่าการมีสองเกมใหญ่รอพัฒนา ทำให้ตารางงานของ Bethesda จะแน่นไปอีกสักพักใหญ่ๆ แถมสตูดิโอยังมีโปรเจคอื่นๆ ที่สนใจนำมาทำด้วย

Tags:
Node Thumbnail

ความฝันของแฟนซีรีส์ Fallout เริ่มใกล้เคียงความจริงมากขึ้นเรื่อยๆ หลังจาก Obsidian Entertainment สตูดิโอของผู้สร้าง Fallout ยุคแรก กลายเป็นบ้านเดียวกับ Bethesda ผู้ถือสิทธิเกม Fallout ในปัจจุบัน (บ้านใหญ่ไมโครซอฟท์)

ล่าสุดมีข่าวลือแล้วว่า ไมโครซอฟท์กำลังพูดคุยกับ Obsidian เรื่องการทำเกม Fallout: New Vegas 2 ภาคต่อของ Fallout: New Vegas ที่ Obsidian ทำร่วมกับ Bethesda เมื่อปี 2010

ตอนนี้การพูดคุยยังอยู่ในช่วงเริ่มต้นเท่านั้น (very early) แต่คนฝั่งไมโครซอฟท์มองว่าเป็นโครงการที่น่าสนใจ และอยากผลักดันให้เกิด

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อกลางปี 2020 Amazon ประกาศทำซีรีส์จากวิดีโอเกม Fallout ของ Bethesda สร้างความตื่นเต้นให้แฟนๆ เกมซีรีส์นี้ แต่หลังจากนั้นข่าวคราวของซีรีส์ก็เงียบหายไปราวปีครึ่ง

ล่าสุด ซีรีส์ Fallout ประกาศแผนการเริ่มถ่ายทำภายในปี 2022 นี้ โดยได้ Jonathan Nolan ผู้สร้างซีรีส์ Westworld มาเป็นผู้กำกับเองในตอนแรก (pilot episode) รวมถึงมีทีมงานเขียนบท Captain Marvel และ Silicon Valley มาร่วมงานด้วย

ตอนนี้เรายังไม่มีข้อมูลว่าเนื้อเรื่องของภาคซีรีส์จะเกี่ยวข้องกับเกมแค่ไหน (และยึดภาคไหนเป็นหลัก) รวมถึงยังไม่มีข้อมูลนักแสดงออกมา

Tags:
Node Thumbnail

ประเด็นเล็กๆ ที่น่าสนใจจากข่าวไมโครซอฟท์ซื้อ ZeniMax/Bethesda คือการกว้านซื้อกิจการครั้งใหญ่ของไมโครซอฟท์ในรอบ 3-4 ปีให้หลัง ส่งผลให้สตูดิโอ Obsidian Entertainment กับ Bethesda กลายมาเป็นสตูดิโอพี่น้องกัน

ไมโครซอฟท์ซื้อ Obsidian มาในปี 2018 ก่อนการออกเกม The Outer Worlds ไม่นาน แต่จริงๆ แล้ว Obsidian เป็นสตูดิโอที่ก่อตั้งโดยอดีตพนักงานของ Black Isle Studios ผู้สร้างเกม Fallout สองภาคแรกในปี 1997-1998 (สมัยนั้นจัดจำหน่ายโดย Interplay)

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Fallout เกม RPG คลาสสิคของค่าย Bethesda กำลังจะถูกสร้างเป็นซีรีส์ ลงทุนสร้างโดย Amazon Studios และสร้างโดย Jonathan Nolan และ Lisa Joy ทีมโปรดิวเซอร์ซีรีส์ไซไฟ - ดิสโทเปียชื่อดัง Westworld

Bethesda Game Studios จะเข้ามามีส่วนช่วยสร้าง Fallout ฉบับซีรีส์ด้วย โดย Todd Howard ผู้อำนวยการผลิตจาก Bethesda จะมาทำหน้าที่เป็นผู้อำนวยการสร้างซีรีส์ชุดนี้

Tags:
Node Thumbnail

ช่วงหลังๆ เราเห็นการเลื่อนวันวางขายของเกมบิ๊กเนมจำนวนมาก ด้วยเหตุผลว่าต้องการเวลาเพิ่มเพื่อปรับปรุงคุณภาพของเกม

เรื่องนี้ Pete Hines หัวหน้าฝ่ายการตลาดของบริษัทเกม Bethesda อธิบายเบื้องหลังการตัดสินใจเลื่อนวันขาย Doom Eternal จากเดิม พ.ย. 2019 มาเป็น มี.ค. 2020 ว่าเป็นผลมาจากความล้มเหลวของ Fallout 76 ในช่วงเปิดตัว ที่เต็มไปด้วยปัญหามากมาย

Tags:
Node Thumbnail

นับตั้งแต่วางขายเมื่อเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้ว Fallout 76 เต็มไปด้วยปัญหามากมาย และได้เสียงวิจารณ์ทางลบมาตลอด

ล่าสุดต้นสังกัด Bethesda เปิดตัวบริการสมาชิกแบบพรีเมียมชื่อ Fallout 1st โดยชูจุดเด่นว่าสมาชิกจะได้เซิร์ฟเวอร์แยกเฉพาะของตัวเอง (Private World) แบบไม่ต้องยุ่งกับผู้เล่นคนอื่น สามารถชวนเพื่อนมาเล่นได้สูงสุด 7 คน (พ่วงด้วยไอเทมอื่นๆ ในเกมเฉพาะสมาชิก 1st)

Tags:
Node Thumbnail

Fallout 76 ภาคล่าสุด ได้เสียงตอบรับไม่ดีนัก จากปัญหาหลายอย่างของตัวเกม ล่าสุด Bethesda จึงเอาใจแฟนๆ โดยแจกเกม Fallout Classic Collection ให้ฟรี

Fallout Classic Collection ประกอบด้วยสามเกมคือ Fallout ภาคแรก, Fallout 2, Fallout Tactics โดยทั้งหมดเป็นเวอร์ชันพีซี นั่นแปลว่าผู้ที่ซื้อ Fallout 76 เวอร์ชันคอนโซล (PS4/Xbox One) ก็สามารถกดรับสิทธิจากคอนโซลได้ แล้วไปติดตั้งบนพีซี

Tags:
Node Thumbnail

ถือว่าเซอร์ไพร์สอย่างมากเมื่อ Bethesda ประกาศยืนยันว่าเกม Fallout 76 ทั้งเวอร์ชันเบต้าและเกมเต็มบนพีซี จะไม่วางจำหน่ายผ่าน Steam เหมือนที่ผ่านๆ มา แต่จะผ่าน Bethesda.net ซึ่งเป็น launcher ของตัวเองเท่านั้น

ก่อนหน้านี้ Bethesda มีท่าทีพยายามผลักดัน Bethesda.net ของตัวเองและลดความสำคัญของ Steam ลง อย่างการปล่อย Fallout Shelter บนพีซีผ่าน Bethesda.net ก่อนปล่อยผ่าน Steam ถึง 8 เดือน ทว่าการตัดขาดกับ Steam ครั้งนี้ถือว่ากล้าหาญและเซอร์ไพร์สพอสมควร

Fallout 76 เวอร์ชันเบต้าจะปล่อยให้ทดลองเล่นในช่วงเดือนตุลาคมนี้ ซึ่งจะเปิดให้เล่นเฉพาะคนที่พรีออเดอร์เท่านั้น โดย achievement และเซฟเกมทุกอย่างจะยังคงอยู่เมื่อเกมเต็มถูกปล่อยออกมา

Tags:
Node Thumbnail

โซนีค่อนข้างขึ้นชื่ออยู่แล้วเรื่องการปิดกั้นการครอสเพลย์ข้ามแพลตฟอร์ม และครั้งนี้จะเป็นอีกครั้งที่โซนียืนกรานนโยบายนี้ เมื่อ Bathesda เปิดเผยว่าอยากเปิด Fallout 76 ให้เล่นข้ามแพลตฟอร์มระหว่าง PC, PS4 และ Xbox One แต่ ณ ตอนนี้ยังเป็นไปไม่ได้เพราะโซนี

Todd Howard ผู้อำนวยการผลิตของ Bethesda ระบุว่าโซนีไม่แสดงท่าทีที่จะช่วยเหลือในเรื่องนี้อย่างที่สตูดิโอต้องการ อย่างไรก็ตามหากในท้ายที่สุดโซนีไม่เปิดให้เล่นข้ามแพลตฟอร์มจริงๆ ก็ไม่รู้เหมือนกันว่า Bethesda จะเปิดให้ PC และ Xbox One เล่นด้วยกันหรือไม่

ที่มา - PCGamer

Tags:
Node Thumbnail

การเปิดตัว Fallout 76 ด้วยเทรลเลอร์ที่มีฉากหลังเป็นรัฐ West Virginia พร้อมเพลง Country Road ของ John Denver ที่มีเนื้อหาพูดถึงรัฐเดียวกันนั้น ดูท่าจะไม่ได้สร้างความสนใจให้กับผู้เล่นเฉพาะตัวเกมแต่เพียงอย่างเดียว แต่ยังลามไปถึงสถานที่ท่องเที่ยวจริงๆ ในรัฐ West Virginia ด้วย

เว็บไซต์ WVExplorer ที่เกี่ยวกับการท่องเที่ยวในรัฐ West Virginia เผยว่านับตั้งแต่การเปิดตัว Fallout 76 ยอดทราฟฟิคในเว็บไซต์พุ่งสูงขึ้นจากเฉลี่ยวันละ 2,000 คนเป็นที่ราวๆ 30,000 คนเลยทีเดียว

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากปล่อยทีเซอร์ Fallout 76 เมื่อปลายเดือนที่แล้ว ค่าย Bethesda ก็ได้ฤกษ์เปิดตัว Fallout 76 อย่างเป็นทางการ พร้อมเทรลเลอร์ของเกม

Fallout 76 เป็นเกมแนว Survival RPG แบบ open-world เอาตัวรอดจากโลกหลังหายนะนิวเคลียร์ 25 ปี (ปี 2102 ในเกม ก่อนเหตุการณ์ใน Fallout ภาคอื่นๆ) สามารถเล่นได้ทั้งแบบโซโลคนเดียว หรือเล่นร่วมกับเพื่อนก็ได้

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อคืนนี้ Bethesda Game Studios ประกาศเกม Fallout ภาคใหม่ที่ใช้ชื่อว่า Fallout 76 โดยยังไม่เผยรายละเอียดใดๆ ของตัวเกม (ยกเว้นทีเซอร์โปรโมทยาว 1 นาทีครึ่ง) สร้างความฮือฮาให้กับแฟนๆ ซีรีส์ Fallout เป็นอย่างมาก

Bethesda ระบุว่าจะประกาศรายละเอียของเกมในงาน E3 2018 ช่วงกลางเดือน มิ.ย. แต่ก็เริ่มมีข้อมูลวงในหลุดออกมาว่า Fallout 76 จะมีเกมเพลย์ต่างไปจาก Fallout ภาคก่อนๆ ที่เป็น RPG แบบดั้งเดิม เพราะ Fallout 76 จะมีรูปแบบเป็น online survival RPG ลักษณะเดียวกับเกม DayZ หรือ Rust

Tags:
Node Thumbnail

Fallout หรือชื่อเต็มๆ คือ Fallout: A Post Nuclear Role Playing Game อีกหนึ่งเกม RPG คลาสสิค (สองภาคแรกพัฒนาโดย Interplay แต่หลังจากนั้นสิทธิมาอยู่กับ Bethesda) มีอายุครบ 20 ปีในวันนี้ (เกมออกขาย 30 กันยายน 1997)

Bethesda จึงฉลองโอกาสนี้ด้วยการแจกเกมภาคแรกฟรีบน Steam ซึ่งจำกัดเวลามากเพราะแจกวันนี้ (30 กันยายน) เพียงเดียวเท่านั้น ใครพร้อมแล้วก็กดรับสิทธิกันบน Steam ได้เลย

นอกจากการแจกเกมภาคแรกฟรีแล้ว Bethesda ยังลดราคาบันเดิลของเกม Fallout Shelter อีก 50% ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Bethesda ประกาศเปิดตัว Fallout 4: Game of the Year edition วางจำหน่ายวันที่ 26 กันยายน 2017 บนทุกแพลตฟอร์ม ได้แก่ PC, Xbox One และ PlayStation 4 ในราคา $60

ทาง Bethesda ยืนยันว่า edition นี้จะมาพร้อมกับอัปเดตทุกตัวที่เคยมี เช่น อัปเดตรองรับม็อด, โหมด Survival, อัปเดต texture ความละเอียดสูง ฯลฯ

Tags:
Node Thumbnail

Bethesda ประกาศเปิดตัว Fallout 4 VR อย่างเป็นทางการ ลงเครื่อง HTC Vive เปิดให้เล่นเดือนตุลาคมนี้ มาคู่กับเกม Doom: VFR ตามที่ประกาศไว้เมื่อปีก่อน

ตามที่ Bethesda อธิบายไว้ เกม Fallout 4 VR ต่างจาก Doom: VFR ในจุดที่เกม Doom: VFR จะเป็นเกมใหม่ แต่ Fallout 4 VR จะเป็นเกม Fallout 4 ฉบับเต็มที่มีเนื้อหาภายในเกมครบถ้วนในรูปแบบ VR

ภายใน Fallout 4 VR จะใช้ระบบต่อสู้, ระบบคราฟของและระบบก่อสร้างแบบใหม่ ที่ถูกออกแบบสำหรับเล่นบน VR โดยเฉพาะ

Pages