Tags:
Node Thumbnail

ที่ผ่านมา การลงทุนด้านความปลอดภัยมักเป็นหนึ่งในประเด็นที่ผู้บริหารองค์กรจำนวนไม่น้อยไม่ค่อยให้ความสำคัญมากนัก แม้จะให้ความสำคัญด้านการลงทุนเทคโนโลยีและนวัตกรรมใหม่ๆ ก็ตาม ซึ่งก็อาจนำไปสู่การตัดสินใจไม่ลงทุนเลย โดยจากการสำรวจของ HPE Aruba Networking กับผู้บริหารองค์กรใหญ่ๆ พบว่า 64% ของผู้บริหาร มองว่าความตั้งใจที่จะลงทุนด้านเทคโนโลยี มักจะถูกขัดขวางด้านความกังวลด้านความปลอดภัย

อย่างไรก็ตาม Aruba ก็พบว่า 64% ของผู้บริหารเช่นกันมองว่า ระบบเน็ตเวิร์คองค์กรมีส่วนสำคัญในการป้องกันภัยคุกคามไซเบอร์ และมองการลงทุนด้านนี้เป็นส่วนหนึ่งของการ transformation และเลือกโซลูชันใหม่ๆ ที่ตอบโจทย์พร้อมกันอย่างระบบ Security Service Edge (SSE) หรือ Secure Access Service Edge (SASE) ของ Aruba

Tags:
Node Thumbnail

HPE หรือ Hewlett Packard Enterprise ประกาศซื้อกิจการ Axis Security บริษัทพัฒนาซอฟต์แวร์ความปลอดภัยบนคลาวด์จากอิสราเอล ซึ่ง HPE บอกว่าดีลนี้จะทำให้โซลูชันความปลอดภัย Secure Access Services Edge (SASE) รองรับความต้องการที่มากขึ้น จากการที่ลูกค้าทำงานแบบรีโมทมากขึ้น และมีการรันแอพพลิเคชันบนคลาวด์มากขึ้นเช่นกัน

ซอฟต์แวร์ความปลอดภัยของ Axis จะเข้ามารวมเป็นส่วนหนึ่งของแพลตฟอร์ม Aruba ของ HPE ในส่วนควบคุม SD-WAN และ Network Firewall ทำให้เป็นโซลูชันที่ครอบคลุมตั้งแต่ Edge จนถึง Cloud ควบคุมแบบ Zero Trust รองรับการเชื่อมต่อจากทุกที่และทุกอุปกรณ์

ดีลดังกล่าวไม่มีการเปิดเผยมูลค่าที่เข้าซื้ออย่างเป็นทางการ

Tags:
Node Thumbnail

Aruba เปิดตัว Aruba ESP (Edge Services Platform) แพลตฟอร์มวิเคราะห์ คาดการณ์และแก้ไขปัญหาของเครือข่ายในอุปกรณ์ปลายทางโดยใช้ AI ที่ Aruba เคลมว่าช่วยลดเวลาในการแก้ปัญหาลงถึง 90% และเพิ่มความสามารถรับส่งข้อมูล (Throughput Capacity) ที่ 15%

Aruba ESP เป็นโซลูชันแบบ Unified Infrastructure ที่ทำงานผ่าน Aruba Central อีกที ทำให้สามารถเข้าถึงและวิเคราะห์เครือข่ายและอุปกรณ์ได้ทั้งหมด ไม่ว่าจะไร้สาย, มีสายหรือแม้แต่ SD-WAN รวมถึงออกแบบมาในแบบ open standard ทำให้สามารถทำงานร่วมกับโซลูชันหรือบริการของ third-party ได้ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

ฝ่ายไอทีในหลายๆ บริษัทอาจจะต้องรับมือกับความท้าทายใหม่ๆ ในช่วงเดือนที่ผ่านมาอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้เมื่อพนักงานจำนวนมากต้องทำงานจากที่บ้าน และพบปัญหาว่าไม่สามารถเชื่อมต่อได้เหมือนตอนทำงานอยู่ในสำนักงาน บางครั้งพนักงานยกอุปกรณ์เช่นพรินเตอร์กลับบ้านไปก็ไม่สามารถใช้งานได้เพราะคอนฟิกไว้ให้ทำงานร่วมกับเซิร์ฟเวอร์ในบริษัทเท่านั้น

Aruba ผู้นำด้านเครือข่ายระดับองค์กร นำเสนอโซลูชั่นรับมือปัญหาเหล่านี้อย่างเต็มระบบ ด้วยสองโซลูชั่นสำคัญคือ Aruba RAP สำหรับการตั้ง Access Point ในบ้านพนักงานหรือในสำนักงานสำรอง และ Aruba VIA สำหรับการเชื่อมต่อจากอุปกรณ์โดยตรง ทั้งพีซี, โทรศัพท์มือถือ, และแท็บเล็ต

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ทุกบริษัทตอนนี้คงต้องรับมือกับการซัพพอร์ตพนักงานจำนวนมากให้ทำงานที่บ้านเกือบทั้งหมด แม้ว่าพนักงานจะไม่ได้อยู่ในสำนักงานอีกต่อไปแต่ก็ยังต้องเข้าถึงข้อมูลจากส่วนกลางและระบบภายในต่างๆ ให้ครบถ้วนเพื่อประสิทธิภาพการทำงานจะไม่ลดลง การใช้ VPN (Virtual Private Network) เพื่อให้พนักงานเชื่อมต่อเข้าไปยังเครือข่ายบริษัทเป็นแนวทางมาตรฐานที่องค์กรจำนวนมากเลือกใช้ การเพิ่มความปลอดภัยของการเชื่อมต่อทำให้พนักงานใช้งานบริการต่างๆ ได้เหมือนนั่งอยู่ในสำนักงานเอง แต่ VPN มีผู้ผลิตหลากหลาย และมักมีกระบวนการตั้งค่าที่ซับซ้อนสำหรับผู้ใช้ทั่วไป เมื่อเกิดปัญหาแต่ละครั้งฝ่ายซัพพอร์ตก็จะเสียเวลานานกว่าจะแก้ไขได้โดยเฉพาะเมื่อผู้ซัพพอร์ตและพนักงานที่พบปัญหาต่างอยู่ที่บ้านทั้งคู่

Tags:
Node Thumbnail

Aruba Network บริษัทในเครือ HPE ที่ดูแลผลิตภัณฑ์ฮาร์ดแวร์เครือข่ายเปิดตัว HPE OfficeConnect OC20 โซลูชัน Access Point สำหรับธุรกิจขนาดกลางและขนาดเล็ก ที่มาพร้อมฟีเจอร์ระดับใกล้เคียงองค์กรขนาดใหญ่

OC20 รองรับ Wi-Fi มาตรฐาน AC 2x2 MIMO รองรับการจ่ายไฟแบบ PoE ผ่านพอร์ท RJ-45 สามารถรองรับไคลเอนท์ได้สูงสุด 100 ไคลเอนท์ต่อ AP หนึ่งตัว มาพร้อมแอป OfficeConnect ที่ควบคุมการใช้งาน OC20 ทุกอย่างตั้งแต่ตั้งค่า คอนฟิกต่างๆ ไปจนถึงแดชบอร์ดสำหรับติดตามดูไคลเอนท์ที่เชื่อมต่อกับ AP แต่ละตัว

Tags:
Node Thumbnail

Project Zero ของกูเกิลรายงานช่องโหว่ใน ArubaOS, AirWave Management Platform (AMP), และ Aruba Instant โดยช่องโหว่ร้ายแรงเช่น ข้อมูลจาก Access Point ไปยัง AMP จะถูกตรวจสอบความถูกต้องด้วยแฮช MD5 ที่ใช้ตัวข้อมูลต่อเข้ากับ token ลับ อย่างไรก็ดี token นี้ถูกฮาร์ดโค้ดในระบบและหาออกมาได้ไม่ยาก

อีกช่องโหว่คือใน Access Point มีบัญชี "support" และ "arubasecretadmin" ฝังอยู่ในเครื่อง ทั้งสองบัญชีมีสิทธิ์ในระดับสูง สำหรับบัญชี "support" รหัสผ่านถูกฝังเอาไว้เหมือนกันทุกเครื่องแม้ตอนนี้ยังไม่สามารถถอดรหัสออกมาได้แต่รายงานก็ระบุว่ากระบวนการถอดรหัสน่าจะไม่ยากนัก

Tags:
Node Thumbnail

เอชพีประกาศเข้าซื้อบริษัท Aruba Networks เสริมทัพสินค้าฝั่งเครือข่าย โดยมูลค่าการเข้าซื้อครั้งนี้อยู่ที่สามพันล้านดอลลาร์ ตรงตามข่าวลือที่ออกมาก่อนหน้านี้

เอชพีระบุว่าแบรนด์ Aruba จะยังคงอยู่ต่อไปหลังจากเข้าซื้อแล้ว แต่จะเป็นแผนกอยู่ภายใต้ HP Enterprise Group

Aruba มีรายได้ปี 2014 อยู่ที่ 729 ล้านดอลลาร์ ส่วนเอชพีเฉพาะไตรมาสล่าสุดที่ 26.8 พันล้านดอลลาร์

ที่มา - The Inquirer

Tags:
Node Thumbnail

Bloomberg รายงานข่าวลือว่า HP กำลังเจรจาซื้อ Aruba Networks บริษัทที่ขายโซลูชัน Wi-Fi ให้กับองค์กรต่างๆ

Aruba ก่อตั้งเมื่อปี 2002 และเข้าตลาดหลักทรัพย์ในปี 2007 ปัจจุบันมีพนักงาน 1,200 คน สินค้าที่ขายมีตั้งแต่ access point, เสาอากาศ, สวิตช์ รวมไปถึงโซลูชันด้านซอฟต์แวร์ มูลค่าบริษัทตามราคาหุ้นตอนนี้อยู่ที่ 2.4 พันล้านดอลลาร์

ถ้าการซื้อกิจการครั้งนี้สำเร็จลุล่วง น่าจะถือเป็นการซื้อกิจการครั้งใหญ่ของ HP ในรอบหลายปี ก่อนหน้านี้ HP เคยซื้อบริษัทอุปกรณ์เครือข่าย 3Com ไปเมื่อปี 2009