Tags:
Node Thumbnail

มีรายงานจาก The Information อ้างแหล่งข่าวที่เกี่ยวข้อง ว่าก่อนหน้านี้แอปเปิลแบ่งโครงการพัฒนาเฮดเซต Vision Pro รุ่นใหม่ เป็นสองโครงการคือ Vision Pro 2 และ Vision รุ่นที่ราคาถูกลง แต่ล่าสุดซัพพลายเออร์รายหนึ่ง ได้รับข้อมูลว่าโครงการ Vision Pro รุ่นใหม่ได้ถูกระงับไว้ชั่วคราว เพื่อโฟกัสที่การทำเฮดเซต Vision ที่ราคาถูกลงอย่างเดียว โดยมีกำหนดเปิดตัวในปีหน้า

Tags:
Node Thumbnail

Canon ประกาศว่าบริษัทกำลังพัฒนาเลนส์คู่ RF-S7.8mm F4 STM DUAL สำหรับใช้กับกล้อง EOS R7 ในการถ่ายวิดีโอแบบ Spatial ซึ่งสามารถดูได้ผ่านเฮดเซต Apple Vision Pro ตามที่แอปเปิลได้ประกาศในงาน WWDC24 เมื่อคืนนี้

Canon บอกว่าเลนส์คู่รุ่นนี้เป็นหนึ่งในสินค้าตระกูล EOS VR System กำหนดขายภายในปลายปีนี้ (กันยายน-ธันวาคม) โดยยังไม่ประกาศราคา ซึ่งเป็นผู้ผลิตเลนส์รายแรกที่รองรับการถ่ายวิดีโอสำหรับ Vision Pro

เลนส์ RF-S7.8mm F4 STM DUAL มีมุมมองการเก็บภาพเหมือนกับมุมมองของบุคคล และมีระบบโฟกัสอัตโนมัติความเร็วสูง เมื่อบันทึกวิดีโอผ่านเลนส์ดังกล่าว ให้แปลงข้อมูลผ่านแอป EOS VR Utility เพื่อให้รองรับการใช้งานกับ Vision Pro

Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลนำเสนอ visionOS 2 ระบบปฏิบัติการ Spatial Computing สำหรับเฮดเซต Apple Vision Pro เวอร์ชันใหม่ ซึ่งเพิ่มความสามารถในการแสดงรูปภาพ, คำสั่งมือ และเครื่องมือใหม่สำหรับนักพัฒนา

Photos เพิ่มความสามารถสร้างรูปภาพแบบ Spatial ที่มีมิติความลึกมากขึ้น นอกจากนี้ยังสามารถแชร์อัลบั้มภาพระหว่างผู้ใช้คนอื่นผ่าน SharePlay ทำให้ได้ประสบการณ์ดูรูปภาพร่วมกันแบบใหม่ นอกจากนี้แอปเปิลยังประกาศว่า Canon จะออกเลนส์ Spatial ตัวใหม่สำหรับกล้อง EOS R7 ภายในปีนี้ ทำให้ครีเอเตอร์สามารถถ่ายวิดีโอแบบ Spatial ได้ จากปัจจุบันมีใน iPhone 15 Pro

Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลประกาศขายเฮดเซต Apple Vision Pro เพิ่มเติมในอีกหลายประเทศ มีรายละเอียดดังนี้

  • จีนแผ่นดินใหญ่, ฮ่องกง, ญี่ปุ่น และสิงคโปร์ เริ่มสั่งจอง 13 มิถุนายน สินค้าส่งมอบ 28 มิถุนายน เป็นต้นไป
  • ออสเตรเลีย, แคนาดา, ฝรั่งเศส, เยอรมนี และสหราชอาณาจักร เริ่มสั่งจอง 28 มิถุนายน สินค้าส่งมอบ 12 กรกฎาคม เป็นต้นไป

ที่มา: แอปเปิล

Tags:
Node Thumbnail

เฮดเซต Apple Vision Pro มีรายงานมาก่อนหน้านี้ว่าแอปเปิลเตรียมขายในประเทศอื่นเพิ่มเติม จากปัจจุบันมีขายที่สหรัฐอเมริกาที่เดียว ซึ่งเดิมนั้นคาดว่าแอปเปิลจะประกาศประเทศที่มีขายก่อนงาน WWDC สัปดาห์หน้า แต่ก็ยังไม่มา

ล่าสุด Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์สายซัพพลายเชนที่ให้ข้อมูลสินค้าใหม่แอปเปิลอยู่เป็นประจำ บอกว่าแอปเปิลจะเริ่มจัดส่ง Vision Pro ไปยังประเทศต่าง ๆ กลางเดือนนี้ หรือหลังงาน WWDC จึงคาดว่าแอปเปิลน่าจะประกาศวันขายในงาน

Tags:
Node Thumbnail

Mark Gurman แห่ง Bloomberg รายงานข้อมูลเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ใหม่แอปเปิลในจดหมายข่าวรายสัปดาห์ Power On ตอนล่าสุด โดยครั้งนี้ให้ข้อมูลรวม ๆ ของสินค้าและบริการใหม่ที่มีแผนจะเปิดตัวดังนี้

  • AirTag รุ่นใหม่ มีกำหนดเปิดตัวกลางปีหน้า ปรับปรุงชิปและการระบุพิกัดที่แม่นยำขึ้น แอปเปิลเริ่มทดสอบสินค้าแล้วด้วยโค้ดเนมภายใน B589
  • Mac Studio และ Mac Pro รุ่นใหม่ จะไม่มีออกมาอย่างน้อยจนถึงกลางปีหน้า
  • iOS 18 จะมีฟีเจอร์ Siri ที่เสริมด้วย Generative AI เช่น สรุปการแจ้งเตือน (Notification), สรุปข่าว, แนะนำเพิ่มนัดหมายปฏิทิน เป็นต้น โดยแอปเปิลจะนำเสนอรูปแบบการใช้งานประจำวันมากกว่า
Tags:
Node Thumbnail

ข้อมูลนี้มาจาก Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์สินค้าใหม่แอปเปิลสายซัพพลายเชนขาประจำคนเดิม รายงานว่าแอปเปิลได้สั่งลดจำนวนส่งมอบ Vision Pro ในปี 2024 นี้ ลงเหลือประมาณ 4-4.5 แสนเครื่อง ต่ำกว่าตัวเลขที่ตลาดคาดไว้ตอนนี้ที่อยู่ประมาณ 7-8 แสนเครื่อง (แต่ Ming เคยบอกว่าตัวเลขของแอปเปิลคือ 5 แสน)

อย่างไรก็ตามเขาให้ข้อสังเกตว่า แอปเปิลสั่งลดจำนวนลงก่อนที่จะเริ่มนำสินค้าขายนอกอเมริกา แปลว่ายอดขายในอเมริกาตอนนี้น่าจะลดลงเร็วกว่าที่คาด ส่วน Vision Pro รุ่นใหม่นั้น จะไม่มีออกมาในปี 2025 แปลว่ายอดขายปีหน้าน่าจะลดลงไปอีก

Tags:
Node Thumbnail

ไมโครซอฟท์ประกาศนำ OneNote ลงเฮดเซต Vision Pro ของแอปเปิล ซึ่งเป็นเวอร์ชันที่ปรับปรุงสำหรับ visionOS โดยเฉพาะ ต่อจาก Teams, Word, Excel, PowerPoint และ Outlook ที่มีให้ใช้งานก่อนหน้านี้

OneNote บน Vision Pro มีฟีเจอร์หลายอย่างเหมือนกับเวอร์ชันบน iPad ทั้งการจดบันทึก จดบันทึกสั้น ตั้งรายการต้องทำ สร้างบันทึกแบบมีรหัสผ่าน ทั้งหมดสามารถซิงก์กับบัญชี OneDrive เพื่อใช้งานบนแพลตฟอร์มอื่นได้ อินพุทที่รองรับมีทั้งโหมดแฮนด์ฟรี และแบบใช้เมาส์-คีย์บอร์ด

ไมโครซอฟท์บอกว่า OneNote บน Vision Pro ในเวอร์ชันถัด ๆ ไปที่จะออกมา จะรองรับการทำงานร่วมกับ Copilot รองรับการยืนยันตัวตนสองขั้นตอน และรองรับการนำเข้ารูปจากแอป Photos ได้ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

มีรายงานจาก The Information ถึงแผนการเจาะตลาด Vision Pro ในประเทศจีนของแอปเปิล ต่อเนื่องจากที่ Tim Cook ซีอีโอแอปเปิล ให้ข้อมูลว่าเฮดเซต Spatial Computing นี้ จะขายที่จีนภายในปีนี้

รายงานบอกว่าแอปเปิลได้เจรจากับ Tencent บริษัทอินเทอร์เน็ตรายใหญ่ของจีน เพื่อนำคอนเทนต์และบริการต่าง ๆ พัฒนาเป็นเวอร์ชัน Vision Pro เพื่อดึงดูดผู้ใช้งานในจีนโดยเฉพาะ โดย Tencent มีทั้งบริการอย่าง WeChat, QQ ตลอดจนธุรกิจภาพยนตร์และเกมออนไลน์ ซึ่งแอปเปิลบอกว่าบริการเหล่านี้จำเป็นอย่างยิ่งหากต้องการให้ Vision Pro ประสบความสำเร็จในตลาดจีน

Tags:
Node Thumbnail

MacRumors รายงานอ้างอิงแหล่งข่าวคนในที่อ้างว่า แอปเปิลกำลังทดสอบภายในให้ visionOS ซัพพอร์ต Apple Pencil ได้ โดยยังไม่ได้มีรายละเอียดใดๆ ว่าแค่ซัพพอร์ตสำหรับการเขียนบนแอป iPad ที่นำไปแสดงผล หรือผู้ใช้งานสามารถใช้ Apple Pencil วาดลงบนอากาศได้เลย

Apple Pencil รุ่นใหม่ ที่น่าจะใช้ชื่อ Apple Pencil 3 มีข้อมูลว่าน่าจะเปิดตัวพร้อม iPad รุ่นใหม่เร็วๆ นี้

ที่มา - MacRumors

Tags:
Node Thumbnail

มีรายงานจากช่วงพบสื่อมวลชนในงาน China Development Forum ที่ปักกิ่ง ประเทศจีน ซึ่ง Tim Cook ซีอีโอแอปเปิลที่เดินทางไปจีนในสัปดาห์ที่ผ่านมา เข้าร่วมงานนี้ด้วย โดยเขาตอบคำถามว่าเฮดเซต Apple Vision Pro จะขายในจีนเมื่อใด?

คำตอบของ Cook คือ Vision Pro จะเริ่มขายในจีนภายในปีนี้ นอกจากนี้เขายังให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า แอปเปิลจะขยายการลงทุนวิจัยและพัฒนาในจีนเพิ่มเติมอีกด้วย

คำตอบของ Tim Cook นี้ เป็นการบอกชัด ๆ ครั้งแรกและเป็นประเทศแรกนอกอเมริกา ที่แอปเปิลระบุว่าจะมี Vision Pro ขายในปีนี้ จากก่อนหน้านี้มีรายชื่อประเทศที่ "น่าจะ" มี Vision Pro ขายเร็ว ๆ นี้ ออกมา

Tags:
Node Thumbnail

NVIDIA เปิดเผยในงานสัมมนา GTC ว่าจะนำเทคโนโลยี Omniverse มาลงเฮดเซต Vision Pro ของแอปเปิล ทำให้นักพัฒนาสามารถปรับการตั้งค่าต่าง ๆ ได้เลยผ่าน Vision Pro

ในตัวอย่างการใช้งานที่ NVIDIA นำเสนอ นักออกแบบสามารถปรับแต่งคอนฟิกของรถยนต์ได้ผ่าน Vision Pro และสร้างภาพเสมือนของรถยนต์ทั้งคันขึ้นมาได้เลย ซึ่ง NVIDIA บอกว่าช่วยให้ลูกค้าองค์กรสามารถปลดล็อกความสามารถได้อย่างไม่มีข้อจำกัดของ Vision Pro กับ Spatial Computing

การเชื่อมต่อทั้งหมดทำผ่าน API ของ Omniverse Cloud และสตรีมคอนเทนต์ผ่านคลาวด์บนมาตรฐาน OpenUSD ซึ่งทั้ง NVIDIA และแอปเปิลร่วมสนับสนุนอยู่แล้ว

Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลเพิ่มช่องทางในการค้นหาแอปบน Apple Vision Pro ใน App Store โดยเฉพาะ ด้วยการเพิ่มหน้าเว็บไซต์รวมแอปบน Apple Vision Pro ซึ่งมีเนื้อหาครบแบบในแอป App Store ทั้งคอลเลกชันแอปที่บรรณาธิการคัดเลือก, สตอรีประจำวัน และอื่น ๆ

ตัวอย่างแอปที่แนะนำในช่วงนี้ ได้แก่ Callsheet แอปดูรายชื่อทีมงานหนัง-ละครทีวี, Television แอปดูคอนเทนต์ YouTube, Windora แอปสร้างบรรยากาศเสมือนแบบพาโนรามา เป็นต้น

สามารถดูหน้าเว็บไซต์ App Store for Apple Vision Pro ได้ที่นี่

ที่มา: 9to5Mac

Tags:
Node Thumbnail

ข้อมูลนี้มาจาก MacRumors ที่อ้างโค้ดซึ่งค้นพบว่าคีย์บอร์ดเสมือนในเฮดเซต Apple Vision Pro จะรองรับอินพุทเพิ่มเติมอีก 12 ภาษา ซึ่งอาจเป็นข้อมูลช่วยคาดเดาได้ว่า Vision Pro จะขายในประเทศใดเพิ่มเติมในระยะเวลาอันใกล้นี้

ปัจจุบันคีย์บอร์ดบน Vision Pro รองรับเฉพาะภาษาอังกฤษ (สหรัฐอเมริกา) และอีโมจิ

12 ภาษาที่จะเพิ่มเติมใน Vision Pro ได้แก่: จีนตัวเต็ม, จีนตัวย่อ, อังกฤษ (ออสเตรเลีย), อังกฤษ (แคนาดา), อังกฤษ (ญี่ปุ่น), อังกฤษ (สิงคโปร์), อังกฤษ (สหราชอาณาจักร), ฝรั่งเศส (แคนาดา), ฝรั่งเศส (ฝรั่งเศส), เยอรมนี (เยอรมนี), ญี่ปุ่น และเกาหลี

Tags:
Node Thumbnail

Mark Zuckerberg ซีอีโอ Meta ออกมาพูดถึงเฮดเซต Vision Pro ของแอปเปิลอีกครั้ง จากก่อนหน้านี้เขาทำคลิปเล่าประสบการณ์ใช้งาน โดยบอกว่า Meta Quest เหนือกว่าแทบทุกอย่าง ด้วยราคาที่ถูกกว่ามาก

คราวนี้เขาตอบผู้ใช้งาน Threads ที่บอกว่าเขาไม่เห็นด้วยกับคำพูดคน Meta ที่ว่า Quest นั้นพื้นฐานแล้วเหมือนกับ Vision Pro เพราะความจริงคือแอปเปิลขายของบนสเป็กที่ Meta อยากไปให้ถึงใน 3-5 ปี ขณะที่ Quest ขายของราคาที่แอปเปิลอยากไปให้ถึงใน 3-5 ปี

Tags:
Node Thumbnail

Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์สายซัพพลายเชนที่ให้ข้อมูลสินค้าแอปเปิลอยู่เป็นประจำ คราวนี้เขาให้ข้อมูลว่าด้วยเฮดเซต Apple Vision Pro โดยบอกว่าตอนนี้สินค้ามีระยะเวลาส่งมอบลดลงเหลือ 3-5 วัน สะท้อนว่าความต้องการตอนนี้ลดลงไปมากตามที่หลายฝ่ายคาดกัน อย่างไรก็ตามจำนวนเครื่องที่ส่งมอบเฉพาะในอเมริกา เขาประเมินว่าจะอยู่ที่ 200,000-250,000 ชุดในปีนี้ สูงกว่าตัวเลขที่แอปเปิลคาดกันภายในที่ 150,000-200,000 ชุด ซึ่งแม้จะสูงกว่าที่คาด แต่ตัวเลขนี้ก็ยังถือว่าเป็นสินค้าเฉพาะกลุ่ม (niche) อยู่ดี

Tags:
Node Thumbnail

ก่อนหน้านี้เราเห็นข่าวคนที่ซื้อเฮดเซต Apple Vision Pro ตั้งแต่วันแรกจำนวนหนึ่ง นำสินค้ามาขอคืนเงินตามกฏคืนสินค้าได้ภายใน 14 วัน แต่คำถามคือแล้วจำนวนที่นำมาคืนนั้นเยอะแค่ไหน?

ฝั่งแอปเปิลย่อมไม่เปิดเผยข้อมูลตัวเลขนี้อยู่แล้ว จึงต้องหาคำตอบจากช่องทางอื่น ซึ่ง Mark Gurman แห่ง Bloomberg ไปรวบรวมมาแล้ว โดยใช้ทั้งข้อมูลจากร้าน Apple Store ในอเมริกาหลายสาขา พบว่าอัตราการคืนเครื่องนั้นอยู่ระหว่างตามค่าเฉลี่ยถึงสูงกว่าค่าเฉลี่ย (average to above average) เมื่อเทียบกับสินค้าแอปเปิลตัวอื่นที่เริ่มขายช่วงแรก Apple Store บางสาขามีคนนำเครื่องมาคืนวันละ 0-1 เครื่อง สาขาเล็กอาจไม่มีเลย แต่สาขาใหญ่ก็อาจสูงถึง 8 เครื่องในวันเดียว

Tags:
Node Thumbnail

TikTok เปิดตัวแอปที่พัฒนาปรับปรุงสำหรับเฮดเซต Apple Vision Pro โดยเฉพาะ ซึ่ง TikTok บอกว่าจะให้ประสบการณ์ใช้งานแบบ immersive ในการชมคลิปวิดีโอสั้นในแพลตฟอร์ม

หน้าของแอปที่แสดงบน Vision Pro ก็คล้ายกับหน้าฟีด For You ที่คุ้นเคยดีในมือถือ แต่มีการแสดงผลที่เต็มพื้นที่ ใหญ่มากขึ้น ซึ่ง TikTok บอกว่าทำให้ได้ประสบการณ์แบบใกล้ชิดขึ้นนั่นเอง

Tags:
Node Thumbnail

แม้ Mark Zuckerberg บอกว่าสู้ Meta Quest ไม่ได้ แถมลูกค้าบางคนก็ทำเรื่องขอคืนเงินกันแล้ว แต่ Apple Vision Pro ก็มีแอปที่พัฒนาสำหรับเฮดเซต Spatial Computing นี้โดยเฉพาะในจำนวนที่สูง เมื่อดูจากอุปกรณ์เพิ่งขายมาไม่กี่วัน

ล่าสุด Greg Joswiak รองประธานอาวุโสฝ่ายการตลาดของแอปเปิล โพสต์ข้อความใน X ว่า ตอนนี้มีแอป Spatial ที่พัฒนาสำหรับ Vision Pro โดยเฉพาะมากกว่า 1,000 แอป แล้ว เมื่อรวมกับแอปอื่นที่พอร์ตมาและรองรับการใช้งานบน Vision Pro มากกว่า 1.5 ล้านแอป ก็เป็นเรื่องน่าตื่นเต้นว่าการใช้งาน Vision Pro จะมีสิ่งใหม่ ๆ อีกมากที่เป็นไปได้

Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลเริ่มขายเฮดเซต Apple Vision Pro ในสหรัฐอเมริกาตั้งแต่วันศุกร์ที่ 2 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา ซึ่งตามกฎนั้นลูกค้าสามารถนำอุปกรณ์มาขอคืนเงินได้ภายใน 14 วัน ทำให้วันศุกร์ที่ 16 กุมภาพันธ์ เป็นวันสุดท้ายสำหรับผู้ซื้อกลุ่มแรกที่จะทำเรื่องขอคืนเงิน และดูเหมือนจะนำมาคืนกันเยอะด้วย

เว็บไซต์ Cult of Mac รวบรวมข้อมูลใน X พบว่าบัญชีผู้ใช้งานที่มีชื่อเสียงหลายคน ก็ประกาศหรือนำ Vision Pro ไปขอคืนเงินกันบ้างแล้ว โดยเหตุผลยอดนิยมคือ หนัก สวมใส่ไม่สบาย เวลาใช้งานรู้สึกโดดเดี่ยว และหากรณีเพื่อใช้งานทุกวันไม่ได้

Tags:
Node Thumbnail

Mark Zuckerberg โพสต์คลิปใน Instagram เล่าว่าเขาได้ทดลองแว่น Apple Vision Pro แล้ว ความเห็นของเขาคือแว่น Meta Quest ยังเหนือกว่าในแทบทุกเรื่อง ในราคาที่ถูกกว่าหลายพันดอลลาร์

Mark บอกว่าก่อนทดลอง Vision Pro เขาคาดว่า Meta Quest จะเหนือกว่าในแง่ความคุ้มค่าต่อราคา (ราคาถูกกว่ากัน 7 เท่า) แต่หลังลองแล้ว เขาพบว่าเอาแค่ตัวผลิตภัณฑ์อย่างเดียว Quest ก็เหนือกว่าแบบไร้ข้อกังขา เพราะ Quest ทำได้ดีกว่าในงานด้าน Mixed Reality ที่คนส่วนใหญ่ใช้กัน

Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลออกอัพเดต visionOS เวอร์ชัน 1.0.3 ระบบปฏิบัติการของเฮดเซต Vision Pro ซึ่งเป็นอัพเดตย่อยครั้งแรกสำหรับลูกค้าทั่วไป นับตั้งแต่สินค้าเริ่มขายในสหรัฐอเมริกาตั้งแต่ 2 กุมภาพันธ์

เหตุผลที่เลขเวอร์ชันกระโดดเป็น 1.0.3 เลย เพราะว่าเวอร์ชัน 1.0 และ 1.0.1 ถูกอัพเดตไปก่อนหน้านี้แล้วในช่วงส่งสินค้าเพื่อรีวิวทดสอบ แต่ก่อนจะเริ่มส่งมอบให้ลูกค้าทั่วไป ก็มีเวอร์ชัน 1.0.2 ออกมาแก้ไขช่องโหว่ความปลอดภัยอีกครั้ง

Tags:
Node Thumbnail

มีข้อมูลน่าสนใจจากบริษัทวิจัยตลาดแอป Appfigures พบว่าในตอนนี้มีแอปที่พัฒนาขึ้นเพื่อเฮดเซต Apple Vision Pro โดยเฉพาะ ที่อยู่ใน App Store ถึง 52% ที่เป็นแอปแบบเสียเงินดาวน์โหลด ซึ่งเทียบกับแอปใน App Store ปกติ มีประมาณ 5% เท่านั้น ที่เป็นแอปแบบเสียเงิน

นอกจากนี้ในกลุ่มแอปที่มีเฉพาะใน Vision แบบเสียเงินดาวน์โหลด 35% เป็นการจ่ายแล้วจบ ไม่เสียเงินเพิ่ม ส่วนอีก 13% ยังมีระบบ Subscription ผ่านระบบ App Store เพิ่มเติมอีกด้วย

ราคาเฉลี่ยของแอปเสียเงินบน Vision Pro อยู่ที่ 5.67 ดอลลาร์ สูงสุดที่พบคือ 98 ดอลลาร์ (แอปตารางธาตุ) ส่วนใหญ่ราคา 9.99 ดอลลาร์

Tags:
Node Thumbnail

จดหมายข่าวรายสัปดาห์ Power On โดย Mark Gurman แห่ง Bloomberg ตอนล่าสุด เขาอ้างข้อมูลจากทีมพัฒนา Apple Vision Pro ที่มองว่าเฮดเซต Vision Pro นี้ อาจต้องใช้เวลาถึงรุ่นที่ 4 ลูกค้าทั่วไปจึงจะเริ่มซื้อมาใช้งานแบบเป็นประจำทุกวัน

โจทย์ท้าทาย Vision Pro มีหลายอย่าง หลังจากสินค้าเริ่มขายให้กับลูกค้าทั่วไป ทั้งปัญหาฮาร์ดแวร์ ที่ยังมีความหนัก แบตเตอรีที่ใช้งานได้ในเวลาจำกัด แอปยังมีไม่เยอะ และบั๊กที่พบหลายอย่างใน visionOS ซึ่งหากแอปเปิลแก้ไขปัญหาเหล่านี้ได้ Vision Pro ก็จะเป็นอีกสินค้าหลักของแอปเปิลเหมือน iPhone, iPad และ Apple Watch

Pages