Tags:
Node Thumbnail

Douyin หรือแอป TikTok ในเวอร์ชันภาษาจีนของ ByteDance ได้ออกโปรแกรม Douyin Chat ซึ่งเป็นโปรแกรมที่ทำงานบน Windows และ macOS เมื่อสิ้นปี 2022 ซึ่งเป็นการขยายไปสู่บริการแชตที่มากขึ้นในฝั่ง TikTok ของจีน

การล็อกอินใช้งานต้องใช้บัญชี Douyin และสามารถเริ่มบทสนทนากับเพื่อนที่มีอยู่แล้วใน Douyin ได้เลย

Pandaily รวบรวมความพยายามของ Douyin ที่จะขยายคุณสมบัติของแอปจากวิดีโอสั้น ไปสู่เครื่องมือโซเชียลที่มากขึ้น ซึ่งทำมาตั้งแต่ 4 ปีก่อน ทั้งแอปชื่อ Duoshan สำหรับส่งวิดีโอสั้นหากัน, แอปโซเชียลชื่อ Feiliao, การเพิ่มฟีเจอร์คุยวิดีโอใน Douyin เอง ไปจนถึงการตั้งห้องแชตกลุ่ม แต่ทั้งหมดยังไม่ประสบความสำเร็จในวงกว้าง จึงอาจบอกได้ว่า Douyin Chat คือความพยายามล่าสุดของ ByteDance นั่นเอง

Tags:
Node Thumbnail

แหล่งข่าวของ South China Morning Post ระบุว่า ByteDance บริษัทแม่ของ TikTok ได้ปลดพนักงานออกหลายร้อยคนจากหลายฝ่ายในช่วงปลายปี 2022 ที่ผ่านมาตามแผนเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของบริษัท

พนักงานที่ถูกปลดออกมีทั้งจากฝั่ง Douyin ซึ่งเป็นแอปพลิเคชันแบบเดียวกับ TikTok ของจีน ฝั่งเกมและฝั่งการดำเนินงานด้านอสังหาริมทรัพย์ ฝ่ายพัฒนาเครื่องมือโซลูชัน Feishu ก็เป็นฝ่ายหนึ่งที่โดนปลดออกมากที่สุดราว 10% ของพนักงานในฝ่ายทั้งหมด

Tags:
Node Thumbnail

ByteDance บริษัทแม่ของ TikTok ยอมรับว่ามีพนักงานของตัวเองตามรอยนักข่าวหลายคนจากหลายสำนักจริงๆ ตามที่ Forbes เคยรายงานเรื่องนี้เมื่อเดือนตุลาคม แต่คราวนั้น ByteDance ปฏิเสธ

จากข้อมูลของ Forbes ระบุว่า ByteDance ตามรอยนักข่าวของ Forbes เพื่อตรวจหาว่าข้อมูลภายในของบริษัทรั่วไปยังนักข่าวได้อย่างไร โดยทีมตามรอยของ ByteDance ใช้วิธีตามดูหมายเลข IP และข้อมูลการใช้งานของนักข่าวโดยไม่ได้รับอนุญาต

นอกจาก Forbes แล้ว ยังมีนักข่าวของ Financial Times และ BuzzFeed ที่ถูกสะกดรอยด้วย ซึ่งตัวแทนฝ่ายกฎหมายของ ByteDance ยอมรับว่าเกิดขึ้นจริง

Tags:
Node Thumbnail

The Wall Street Journal อ้างแหล่งข่าวที่เกี่ยวข้อง เผยว่า ByteDance บริษัทแม่ของ TikTok เริ่มหารือกับค่ายเพลงรายใหญ่ เพื่อเตรียมเปิดให้บริการสตรีมมิ่งเพลงแบบเดียวกับ Spotify โดยขยายไปยังผู้ใช้งานทั่วโลก ซึ่งบริการนี้มีข้อแตกต่างคือเชื่อมต่อเพลงเข้ากับแพลตฟอร์ม TikTok ด้วย ทำให้ผู้ใช้งานสามารถค้นพบเพลงเริ่มต้นได้จากคลิปวิดีโอสั้นนั่นเอง

ปัจจุบัน ByteDance มีแอปสตรีมเพลงอยู่แล้วชื่อ Resso แต่เปิดให้บริการเฉพาะบางประเทศเท่านั้นเช่น อินเดีย อินโดนีเซีย และบราซิล โดยมีแผนงานนี้จะขยายประเทศที่ให้บริการ Resso เพิ่มเติม แต่ยังไม่มีอเมริการวมอยู่ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

The Wall Street Journal อ้างเอกสารภายใน เกี่ยวกับผลการดำเนินงานของ ByteDance บริษัทแม่ของ TikTok ที่ปัจจุบันยังไม่อยู่ในตลาดหุ้น ซึ่งเป็นตัวเลขการเงินของปี 2020, 2021 และไตรมาสที่ 1 ปี 2022

รายได้ ByteDance ในปี 2021 อยู่ที่ 6.17 หมื่นล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 80% จากปี 2020 แต่ค่าใช้จ่ายต่าง ๆ ก็เพิ่มสูงด้วย ทำให้ขาดทุนจากการดำเนินงาน 7.15 พันล้านดอลลาร์ เพิ่มจากปี 2020 ที่ขาดทุน 2.14 พันล้านดอลลาร์ ส่วนไตรมาส 1 ปี 2022 มีรายได้ 1.83 หมื่นล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 54% และเริ่มมีกำไรจากการดำเนินงาน แม้สุทธิแล้วยังขาดทุน

Tags:
Node Thumbnail

Pico ผู้ผลิตเฮดเซต VR ที่ปัจจุบันมี ByteDance เป็นเจ้าของ เปิดตัวเฮดเซต VR รุ่นใหม่ Pico 4 ราคาเริ่มต้นที่ 429 ยูโร หรือประมาณ 16,000 บาท วางขายในยุโรปและเอเชียบางประเทศ เริ่มส่งมอบสินค้า 18 ตุลาคม เป็นต้นไป

จุดเด่นของ Pico 4 คือขนาดที่เล็กลงและน้ำหนักที่เบาลงกว่า Pico Neo 3 รุ่นก่อนหน้านี้ โดยมีน้ำหนัก 295 กรัม ถ้ารวมสายรัดจะเป็น 586 กรัม ซีพียู Snapdragon XR2 แรม 8GB จอภาพความละเอียดข้างละ 2160x2160 พิกเซล มีสองตัวเลือกความจุคือ 128GB และ 256GB แบตเตอรี่ใช้งานได้นาน 3 ชั่วโมง

การเปิดตัวเฮดเซต VR ของ Pico นี้ ออกมาก่อนงาน Meta Connect ที่คาดว่าจะเปิดตัวเฮดเซต Meta Quest Pro ตัวใหม่ในเดือนหน้า

Tags:
Node Thumbnail

แหล่งข่าวของ South China Morning Post รายงานว่า ByteDance บริษัทแม่ของ TikTok ได้ปลดพนักงานทางฝั่งดูแลวิดีโอเกมออกหลายร้อยคน โดยได้ปลดและโยกย้ายพนักงานส่วนใหญ่ใน Washuang Studio ในเซี่ยงไฮ้หลังจากปิด 101 Studio ไปแต่จะยังคงดำเนินงานโปรเจคที่เริ่มไปแล้วในเมืองเซี่ยงไฮ้อยู่ นอกจากนี้ บริษัทยังปลดพนักงานใน Jiangnan Studio ซึ่งเป็นสตูดิโอพัฒนาเกมที่อยู่ในเมืองหางโจวออกด้วย

นักวิเคราะห์บางคนมองว่า อุตสาหกรรมเกมของจีนได้เติบโตผ่านจุดสูงสุดไปแล้วหลังจากหน่วยงานเซนเซอร์ของรัฐบาลจีนได้ตรวจสอบเกมใหม่ ๆ อย่างละเอียดเพื่อแก้ปัญหาการติดเกมและเกมมีเนื้อหาไม่เหมาะสม ที่ผ่านมารัฐบาลจีนได้ลดการออกใบอนุญาตสำหรับเกมใหม่ทำให้นักพัฒนาเกมต่างไม่มั่นใจว่าเกมที่พัฒนาขึ้นจะได้ปล่อยออกมาหรือไม่

Tags:
Node Thumbnail

ByteDance บริษัทแม่ของ TikTok ได้เข้าซื้อกิจการ Amcare เครือโรงพยาบาลเอกชนในจีน โดยตัวแทนของ Xiaohe Health กลุ่มธุรกิจด้านสุขภาพในเครือ ByteDance ยืนยันดีลดังกล่าว แต่ไม่เปิดเผยมูลค่าที่เข้าซื้อ อย่างไรก็ตาม Bloomberg อ้างตัวเลขว่าอยู่ที่ราว 1,500 ล้านดอลลาร์

Amcare เป็นเครือโรงพยาบาลระดับกลาง-สูง ที่เน้นด้านสูตินรีเวช และกุมารเวช จับกลุ่มลูกค้าแม่และเด็ก โดย ByteDance จะเพียงเข้ามาถือหุ้น แล้วให้ทีมบริหารโรงพยาบาลชุดเดิมดำเนินงานต่อไป

Tags:
Node Thumbnail

ByteDance บริษัทแม่ของ TikTok ยื่นจดเครื่องหมายการค้า "TikTok Music" ในสหรัฐอเมริกา ทำให้เกิดประเด็นว่า ByteDance สนใจเข้ามาทำตลาดเพลงแบบสตรีมมิ่งแข่งกับ Sportify, Apple Music หรือไม่

ในช่วงที่ผ่านมา TikTok เริ่มมีอิทธิพลกับวงการเพลงมากขึ้นเรื่อยๆ เช่น เพลงที่นิยมใน TikTok อาจทำให้เกิดการฟังเพลงนั้นเพิ่มขึ้นจนกลับมาติดชาร์ทเพลงยอดฮิต และจริงๆ แล้ว ByteDance เองก็มีแอพฟังเพลง Resso ที่ทำตลาดในประเทศกำลังพัฒนาบางแห่ง เช่น อินเดีย บราซิล อินโดนีเซีย จึงเป็นไปได้ว่าอาจใช้เอนจิน Resso มารีแบรนด์เป็น TikTok Music ที่น่าจะเจาะตลาดได้ดีกว่า

Tags:
Node Thumbnail

ByteDance บริษัทแม่ของ TikTok ระบุว่ากำลังสนใจออกแบบชิปของตัวเอง หลังไม่สามารถหาชิปในท้องตลาดที่ตรงกับความต้องการของบริษัท ที่เน้นบริการด้านวิดีโอและความบันเทิง

แนวทางการออกแบบชิปเองของ ByteDance ไม่ใช่เรื่องใหม่ของบริษัทไอทีจากจีน ก่อนหน้านี้เราเห็นบริษัทรายอื่น เช่น Alibaba ออกแบบชิปเซิร์ฟเวอร์ Arm, RISC-V, ชิปประมวลผล AI ของตัวเอง, Tencent ทำชิปเองหลายตัว หรือ Baidu ก็มีเช่นกัน

Tags:
Node Thumbnail

มีรายงานว่า ByteDance บริษัทแม่ของ TikTok ได้เข้าซื้อกิจการเพิ่ม 2 บริษัท ด้านธุรกิจบันเทิงเพื่อนำมาต่อยอดกับบริการเดิมที่มีอยู่ รายละเอียดดังนี้

บริษัทแรกคือ Yingtuobang สตาร์ทอัพจำหน่ายบัตรเข้าชมภาพยนตร์และการแสดงในจีน โดย ByteDance จะช่วยในการใช้ Douyin (TikTok ในจีน) มาส่งเสริมการขาย ทำให้ครอบคลุมบริการ O2O มากขึ้น

อีกบริษัทคือ Yizhikan Comics ผู้ให้บริการมาร์เก็ตเพลสสำหรับซื้อขายเว็บตูนและอีคอมมิกของจีน ซึ่งดีลนี้ ByteDance ไม่ได้ให้รายละเอียดเพิ่มเติมถึงแผนงานในอนาคต

ที่มา: TechNode

Tags:
Node Thumbnail

Hurun Report รายงานการจัดอันดับสตาร์ทอัพยูนิคอร์น (มูลค่ากิจการมากกว่า 1,000 ล้านดอลลาร์) โดย ByteDance ขึ้นมาเป็นยูนิคอร์นที่มีมูลค่ากิจการสูงที่สุดในโลก แทนที่ Ant Group ซึ่งตกลงไปอยู่อันดับที่ 2

มูลค่ากิจการ ByteDance ซึ่งเป็นเจ้าของแพลตฟอร์ม TikTok อยู่ที่ 3.5 แสนล้านดอลลาร์ ส่วน Ant Group ฟินเทคในเครือ Alibaba มีมูลค่ากิจการ 1.5 แสนล้านดอลลาร์ อันดับ 3-5 ได้แก่ SpaceX (1 แสนล้านดอลลาร์), Stripe (9.5 หมื่นล้านดอลลาร์) และ Klarna (4.6 หมื่นล้านดอลลาร์) ตามลำดับ

TikTok เป็นแพลตฟอร์มที่มีการเติบโตสูงต่อเนื่องในช่วงที่ผ่านมา จำนวนผู้ใช้งาน active ต่อเดือนมีมากกว่า 1 พันล้านบัญชีแล้ว ซึ่งถือว่าเป็นรองเพียง Facebook เท่านั้น

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

มีรายงานว่า ByteDance เตรียมแยกธุรกิจแพลตฟอร์มอสังหาริมทรัพย์ Xingfuli ออกมา โดยตอนนี้อยู่ในขั้นตอนเจรจาหาผู้ลงทุน รวมทั้งแผนการดำเนินงานบริษัทนี้ที่เป็นอิสระจาก ByteDance เอง

Xingfuli ก่อตั้งในปี 2018 ในฐานะธุรกิจหนึ่งในเครือ ByteDance โดยเป็นแพลตฟอร์มซื้อขายอสังหาริมทรัพย์ ทั้งมือหนึ่ง โดยร่วมมือกับผู้พัฒนาโครงการ และมือสอง ซึ่งร่วมมือกับบริษัทนายหน้า

รายงานบอกว่า ByteDance ต้องการปรับโครงสร้างธุรกิจในเครือ โดยเน้นไปที่ออนไลน์เป็นหลัก ซึ่งธุรกิจอสังหาริมทรัพย์พึ่งพากิจกรรมในออฟไลน์สูง ซึ่งไม่ตรงกับธุรกิจหลักของบริษัท

ที่มา: Pandaily

Tags:
Node Thumbnail

ByteDance เจ้าของแอป TikTok ที่ถูกแบนในอินเดีย และปลดคนไปเป็นจำนวนมาก แต่ก็ยังแอบเปิดแอปการศึกษา SnapSolve ช่วยแก้โจทย์คณิตศาสตร์ด้วยการถ่ายภาพแล้วอัพโหลด กับแอปฟังเพลงสตรีมมิ่ง Resso อยู่ แต่ล่าสุด ดูเหมือนว่า ByteDance จะถอดใจกับแอปการศึกษาแล้วด้วยเช่นกัน

เว็บไซต์ TechCrunch รายงานว่า ByteDance สั่งปิดธุรกิจเทคโนโลยีการศึกษา (EdTech) ในอินเดียแล้ว โดยเพิ่งแจ้งกับทีมในท้องถิ่นในวันนี้

Tags:
Node Thumbnail

วัฒนธรรมการทำงานหนักในวงการเทคโนโลยีจีนหรือ 996 (ทำงานตั้งแต่ 9.00 – 21.00 น. 12 ชั่วโมงต่อวัน และ 6 วันต่อสัปดาห์) กำลังถูกตั้งคำถามเรื่องสิทธิแรงงาน หนึ่งในประเด็นที่รัฐบาลพยายามควบคุมบริษัทเทคโนโลยีจีน มีเรื่องการทำงานหนักนี้ด้วย

ล่าสุด ByteDance เจ้าของแอป TikTok เริ่มกำหนดนโยบาย ห้ามพนักงานทำงานเกินวันละ 9 ชั่วโมง และหากต้องทำงานล่วงเวลา ต้องขออนุญาตล่วงหน้าอย่างน้อยหนึ่งวัน และจะได้รับค่าชดเชยสูงสุดสามเท่าของค่าจ้างปกติสำหรับการทำงานล่วงเวลาโดย ByteDance ถือเป็นบริษัทเทคโนโลยีจีนรายแรกๆ ที่ออกมาประกาศนโยบายลดเวลาการทำงาน

Tags:
Node Thumbnail

มีรายงานว่า ByteDance เจ้าของ TikTok กำลังทดสอบแอปแยก ที่เป็นแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซสำหรับขายสินค้าส่งออกจากผู้ผลิตในจีน โดยเตรียมเปิดตัวในเดือนตุลาคมนี้ ซึ่งรูปแบบของแพลตฟอร์มจะคล้ายกับ AliExpress ของ Alibaba

ก่อนหน้านี้ผู้บริหารของ ByteDance เคยให้สัมภาษณ์ว่าเขาไม่ต้องการใส่ฟีเจอร์อีคอมเมิร์ซเข้าไปในแอป Douyin หรือ TikTok เวอร์ชันจีนโดยตรง แต่มองว่าน่าจะทำแอปแยกต่างหาก นอกจากนี้ยังมีรายงานว่า ByteDance ได้พัฒนาโครงการริเริ่มธุรกิจใหม่ในชื่อ Magellan XYZ โดยมองไปที่สามโอกาสคือ อีคอมเมิร์ซที่เน้นการส่งออกสินค้าจากจีนไปต่างประเทศ, บริการสำหรับลูกค้าองค์กร และอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์สำนักงาน

Tags:
Node Thumbnail

ByteDance บริษัทแม่ของ TikTok เพิ่ม youth mode จำกัดเวลาเล่น TikTok หรือเวอร์ชันในจีนเรียกว่า Douyin โดยเด็กอายุต่ำกว่า 14 ปี สามารถเล่น Douyin ได้เพียงวันละ 40 นาทีเท่านั้น เพื่อให้สอดคล้องกับนโยบายรัฐบาลจีนในการพยายามควบคุมเยาวชนไม่ให้เสพติดกับการเล่นเกมและโซเชียลมีเดียมากเกินไป

Tags:
Node Thumbnail

กระทรวงอุตสาหกรรมและเทคโนโลยีสารสนเทศในประเทศจีน (MIIT) สั่งบริษัทเทคโนโลยีผู้ให้บริการแอปพลิเคชันและเว็บไซต์รายใหญ่ในจีนอย่าง Alibaba, Tencent ห้ามบล็อกลิงค์ของบริการคู่แข่ง เพื่อให้เกิดความเป็นธรรมในการแข่งขัน แลละบอกด้วยว่าหากฝ่าฝืนจะต้องเผชิญกับผลที่ตามมา แต่ยังไม่บอกว่ามาตรการลงโทษคืออะไร

Tags:
Node Thumbnail

ByteDance ประกาศซื้อกิจการ Pico สตาร์ทอัพผู้พัฒนาอุปกรณ์เฮดเซต VR อย่างเป็นทางการแล้ว ตามที่มีข่าวลือออกมาก่อนหน้านี้ โดยดีลดังกล่าวไม่มีการเปิดเผยมูลค่า Bytedance บอกว่าเทคโนโลยีของ Pico นั้นมีครบทั้งซอฟต์แวร์และฮาร์ดแวร์ ทีมงานก็มีประสบการณ์เชิงลึกในด้าน VR

โฆษกของ Bytedance ซึ่งเป็นเจ้าของแอป TikTok ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า บริษัทมีมุมมองที่ดีกับอนาคตของ VR และเทคโนโลยีนี้ก็สอดคล้องกับเป้าหมายของบริษัท

ข้อมูลจาก IDC ระบุว่า Pico เป็นผู้ผลิตเฮดเซต VR ที่มีส่วนแบ่งการตลาดอันดับ 3 ของโลก จำนวนส่งมอบในปีที่ผ่านมาเพิ่มขึ้น 44.7%

Tags:
Node Thumbnail

Bloomberg รายงานโดยอ้างแหล่งข่าวที่เกี่ยวข้อง ว่า Bytedance บริษัทเจ้าของแอป TikTok กำลังอยู่ในขั้นตอนหารือเพื่อซื้อกิจการ Pico ผู้ผลิตเฮดเซต VR จากจีน เพื่อนำมาเสริมการเติบโตของธุรกิจ

Pico เป็นบริษัทจากเมืองปักกิ่ง มีพนักงานอยู่ราว 300 คน มี 110 สิทธิบัตรที่เกี่ยวข้องกับเทคโนโลยี VR บริษัทจัดจำหน่ายเฮดเซต VR โดยมีช่องทางออฟไลน์ครอบคลุมมากกว่า 40 เมืองทั่วทุกทวีป

แหล่งระบุว่าการเจรจายังไม่มีข้อสรุป แต่ข่าวนี้ช่วยสะท้อนว่า VR กำลังเป็นที่สนใจจากบริษัทเทคโนโลยีรายใหญ่มากขึ้น ก่อนหน้านี้ Facebook ก็ซื้อกิจการ Oculus ไป ขณะที่แอปเปิลก็มีข่าวจะผลักดัน VR อยู่ตลอด

Tags:
Node Thumbnail

รัฐบาลจีนเข้าถือหุ้นใน ByteDance ผู้สร้าง TikTok และยังนั่งเป็นส่วนหนึ่งของบอร์ดบริหารด้วย ทำให้เกิดคำถามขึ้นว่าว่า รัฐบาลจะส่งอิทธิพลอย่างไรใน ByteDance รวมถึงบริษัทเทคโนโลยีจีนรายอื่น จากเดิมที่มีกฎหมายแบนเนื้อหาเป็นภัยต่อรัฐบาลจีน และเริ่มกดดันหนักขึ้นในการผูกขาดอีคอมเมิร์ซและเกม

Tags:
Node Thumbnail

จากประเด็นรัฐบาลจีนออกคำสั่งให้ธุรกิจการศึกษาแบบกวดวิชาที่เป็นวิชาหลักในหลักสูตรการศึกษา ต้องจดทะเบียนเป็นองค์กรไม่แสวงหากำไร กระทบบริษัท EdTech เต็มๆ ล่าสุด Reuters รายงานว่า ByteDance บริษัทเทคโนโลยีใหญ่ของจีนเข้าของ TikTok มีแผนจะเลิกจ้างพนักงานในธุรกิจการศึกษา และยุบทีมปฏิบัติการด้านการศึกษาบางส่วน

Tags:
Node Thumbnail

เป็นอีกความพยายามร่วมกันของบริษัทเทคโนโลยีจีน ที่จะติดตามข้อมูลผู้ใช้งาน iPhone เพื่อทำการโฆษณาเจาะกลุ่มได้ แต่ก็ต้องล้มเหลว โดย Financial Time รายงานว่า Baidu, Tencent และ TikTok ของ ByteDance ทำงานร่วมกับบริษัทสองแห่งในปักกิ่งเพื่อพัฒนาวิธีการใหม่ในการติดตาม iPhone สำหรับทำโฆษณาที่เรียกว่า CAID สามารถติดตามผู้ใช้ได้ แม้ผู้ใช้งานจะตั้งค่าปฏิเสธไม่ให้​เข้าถึง Advertising Identifier (IDFA)

ทางบริษัทจีนพยายามทดสอบระบบมาตั้งแต่เดือนมีนาคม และความเคลื่อนไหวล่าสุดคือ แอปเปิลปฏิเสธการอัปเดตแอปจีนใน App Store หลายแอป ที่ตรวจพบว่ามีระบบ CAID

Tags:
Node Thumbnail

ByteDance เจ้าของแอป TikTok เปิดตัวบริการใหม่ Volcano Engine เป็นเครื่องมือที่นำอัลกอริทึมมาคัดเลือกเนื้อหาแนะนำเฉพาะบุคคล สำหรับให้ลูกค้าองค์กรนำใช้งานปรับแต่งเอง ซึ่งถือเป็นครั้งแรกที่ ByteDance มีผลิตภัณฑ์ที่เจาะกลุ่มลูกค้าองค์กรโดยเฉพาะ

อัลกอริทึมในการคัดเลือกเนื้อหามาแสดงของ Bytedance นั้น เชื่อว่าเป็นปัจจัยที่สำคัญของความสำเร็จแอป TikTok ในระดับโลก เช่นเดียวกับที่เทคโนโลยีนี้ถูกใช้ในแอป Douyin หรือ TikTok จีน และแอปอ่านข่าวยอดนิยมในจีน Toutiao

ByteDance ระบุว่า Volcano Engine เริ่มนำมาใช้งานแล้วกับลูกค้าองค์กรบางรายมากกว่าหนึ่งปี อาทิเช่น อีคอมเมิร์ซ JD.com, สมาร์ทโฟน Vivo และรถยนต์ Geely

Tags:
Node Thumbnail

Zhang Yiming ซีอีโอและผู้ก่อตั้ง ByteDance บริษัทเจ้าของแอป TikTok ประกาศว่าจะลงจากตำแหน่งซีอีโอกำหนดสิ้นปี 2021 นี้ โดยจะเปลี่ยนบทบาทมาดูแลกลยุทธ์ระยะยาวของบริษัท วัฒนธรรมองค์กร และงานด้านความรับผิดชอบต่อสังคม CSR ซึ่งเขาเป็นซีอีโอ ByteDance ตั้งแต่บริษัทก่อตั้งเมื่อปี 2012

ซีอีโอคนใหม่ที่จะขึ้นมาแทนคือ Liang Rubo ซึ่งเป็นผู้ร่วมก่อตั้ง ByteDance ด้วยเช่นกัน Liang เป็นเพื่อนกับ Zhang ตั้งแต่เรียนมหาวิทยาลัย โดยปัจจุบันเขามีตำแหน่งเป็นหัวหน้าฝ่ายบุคคล ทั้งคู่จะทำงานร่วมกันเป็นระยะเวลา 6 เดือน เพื่อเป็นการส่งมอบงาน

Pages