Tags:
Node Thumbnail

ที่งาน CES 2016 เลอโนโวเปิดตัว Lenovo LINK อุปกรณ์ dongle ควบคุมอุปกรณ์รัน Android จากพีซี ฟีเจอร์มีดังนี้

  • เป็นหน่วยความจำในตัว 32 กิกะไบต์
  • ควบคุมอุปกรณ์รัน Android เปิดแอพในอุปกรณ์โหมด picture-in-picture ด้วยเมาส์และคีย์บอร์ด
  • เข้าถึงไฟล์ในอุปกรณ์รัน Android และโยกย้ายไฟล์กับพีซีได้

Lenovo LINK รองรับ Android 5.0 และ Windows 7/8/8.1/10 สนนราคา 39.99 ดอลลาร์ เริ่มวางจำหน่ายในเดือนมีนาคมนี้

ที่มา: Microsoft-News

Tags:
Node Thumbnail

เกิดเรื่องขึ้นเล็กๆ น้อยๆ กลางงาน CES 2016 ที่ผู้ผลิตรถยนต์ที่เข้าร่วมงาน ไม่สามารถโชว์ศักยภาพของระบบคอนโซลตัวใหม่ได้อย่างเต็มที่ โดยเฉพาะ Volkswagen ที่มีการโชว์ Keynote ว่าระบบคอนโซลใหม่จะรองรับ CarPlay แบบไร้สายไปก่อนด้วย แต่พอถึงงานจริงกลับไม่มีการโชว์ในส่วนนั้นออกมาแม้แต่น้อย เลยเกิดความสงสัยว่าต้องมีบุคคลหนึ่งอยู่เบื้องหลังเรื่องนี้แน่นอน

จากความสงสัยเว็บไซต์ Car and Driver จึงได้สอบถามกับ Volkmar Tannerberger หัวหน้าฝ่ายพัฒนาระบบไฟฟ้าและอิเลคทรอนิกส์ของ Volkswagen และได้คำตอบที่ชัดเจนว่า ใจจริงแล้ว Volkswagen อยากโชว์ CarPlay มากๆ แต่ "เจ้าของ CarPlay" (แอปเปิล) สั่งไม่ให้ทำแบบนั้น เลยทำให้การแสดงถึง CarPlay ต้องถูกดึงออกจากของจริงทั้งหมด

Tags:
Node Thumbnail

MSI เปิดตัว Vortex เกมมิ่งพีซีรูปทรงคล้าย Mac Pro ที่ถึงแม้ขนาดจะเล็ก แต่ข้างในมาพร้อมหน่วยประมวลผล Intel Core i7 6700K หน่วยประมวลผลกราฟิก Nvidia GeForce GTX 980 SLI กัน 2 ตัว และที่เก็บข้อมูล SSD แบบ M.2 และไฟที่ตัวเครื่องสามารถปรับแต่งได้ผ่าน MSI Dragon Center

ตัวเครื่องมากับระบบระบายความร้อนที่ชื่อว่า Silent Storm ที่จะมีพัดลมตัวใหญ่อยู่ข้างบนดึงความร้อนจากด้านล่างแล้วระบายออก ส่วนด้านล่างก็จะดึงความเย็นเข้ามา ที่ MSI เผยว่ามีเสียงออกมาแค่ 37 เดซิเบล เท่านั้นในเวลาใช้งานเต็ม 100%

ราคาอยู่ที่ประมาณ 4,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ (ประมาณ 145,000 บาท)

Tags:
Node Thumbnail

ไมโครซอฟท์ร่วมกับ IAV บริษัทรับพัฒนาสินค้าให้กลุ่มอุตสาหกรรมยานยนต์ พัฒนาระบบ Connected Highly Automated Driving (CHAD) ที่เชื่อมต่อระหว่างรถไร้คนขับกับอุปกรณ์อื่นโดยรอบ อาทิ สมาร์ทโฟน หรือสายรัดข้อมืออัจฉริยะ ตามแนวทางการสื่อสารแบบ Vehicle-2-X (V2X) และใช้ข้อมูลเหล่านั้นเพื่อช่วยป้องกันอุบัติเหตุกับรถยนต์คันอื่นหรือคนเดินถนนและเพิ่มความสะดวกสบายในการเดินทาง

Tags:
Node Thumbnail

ที่งาน CES 2016 Ginni Rometty ซีอีโอของ IBM ได้ขึ้นเวทีประกาศความร่วมมือกับหลากหลายบริษัทที่จะนำเอาเทคโนโลยี IBM Watson ซึ่งเป็นระบบประมวลผลข้อมูลขนาดใหญ่ของตนเอง เข้าไปใช้กับอุปกรณ์ของตนเอง ซึ่งประกอบไปด้วย

Tags:
Node Thumbnail

EVGA ผู้ผลิตฮาร์ดแวร์คอมพิวเตอร์ เช่น เมนบอร์ดและการ์ดจอ (ที่เราอาจจะไม่ค่อยรู้จักมากนัก เนื่องจากไม่มีตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการในไทย) เป็นอีกหนึ่งเจ้าที่กระโดดเข้าร่วมวงการแล็ปท็อปสายเกม ด้วยการเปิดตัว SC17 ที่มาพร้อมจอใหญ่ถึง 17 นิ้ว ความละเอียด 4K, หน่วยประมวลผล Intel Core i7 3.8 GHz และหน่วยประมวลผลกราฟิกอย่าง Nvidia GeForce GTX 980M ตัวเครื่องหนา 1.05 นิ้ว หนัก 8.5 ปอนด์

ราคาขายและวันวางจำหน่ายยังไม่ประกาศออกมา

ที่มา - Windows Central

Tags:
Node Thumbnail

Razer ผู้ผลิตอุปกรณ์เกมมิ่งรายใหญ่ เปิดตัว Stragazer กล้องเว็บแคมที่ออกมาเพื่อเหล่าผู้ที่สตรีมเกมเป็นหลัก โดยใช้พื้นฐานจากเทคโนโลยี Intel Realsense ทำให้รองรับฟีเจอร์ Windows Hello ของ Windows 10

กล้องตัวนี้สามารถจับภาพความละเอียด 720p ได้ในระดับ 60 เฟรมต่อวินาที และที่ระดับ 1080p แบบ 30 เฟรมต่อวินาที มาพร้อมไมโครโฟนแบบคู่พร้อมระบบตัดเสียงรบกวน และฟังค์ชัน Dynamic Background Removal ที่สามารถตัดพื้นหลังออกได้ โดยไม่ต้องใช้เทคนิค Green Screen นอกจากนี้ยังรองรับการใช้ท่าทาง (gesture) เพื่อสั่งงานด้วย

Tags:
Node Thumbnail

ซัมซุงประกาศความร่วมมือกับไมโครซอฟท์ เพื่อพัฒนาเทคโนโลยี IoT บนระบบปฏิบัติการ Windows 10

ทั้งสองค่ายมีแผนการด้าน IoT ของตัวเองอยู่แล้ว โดยซัมซุงมีเครื่องใช้ไฟฟ้าต่อเน็ตและอุปกรณ์สวมใส่ที่อยู่บนระบบปฏิบัติการ Tizen ส่วนไมโครซอฟท์ก็มี Windows 10 IoT Core ซึ่งทั้งสองฝ่ายก็ประกาศว่าจะร่วมมือกันเพื่อสร้างแพลตฟอร์มเปิดที่เป็นผลดีกับผู้บริโภคต่อไป

นอกจากไมโครซอฟท์แล้ว ซัมซุงยังประกาศความเป็นพันธมิตรด้าน IoT กับบริษัทอื่นๆ เช่น Corning, BMW, Goldman Sachs ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากแอลจีเปิดตัวอัลตร้าบุ๊กบางเบา ตระกูล LG Gram ในสหรัฐฯ เมื่อปลายที่แล้ว ล่าสุด ที่งาน CES 2016 บริษัทได้เปิดตัว LG Gram 15 โน้ตบุ๊กจอ 15.6 นิ้ว สเปกเป็นดังนี้

  • หน้าจอ 15.6 นิ้ว ที่ความละเอียด 1080p
  • ซีพียู Core i5/Core i7
  • แรมสูงสุด 8 กิกะไบต์, SSD 256/512 กิกะไบต์
  • เครื่องบางเพียง 1.78 ซม. และเบาเพียง 980 กรัม

แอลจีจะวางขาย LG Gram 15 ในสหรัฐฯ ในครึ่งปีแรกของปีนี้ แต่ยังไม่เปิดเผยราคาขายแต่อย่างไร

Tags:
Node Thumbnail

ซัมซุงเป็นผู้ผลิตพีซีอีกรายที่เปิดตัวโน้ตบุ๊กใหม่ในงาน CES 2016 โดยอัพเกรด Samsung Notebook 9 Series รุ่นท็อปสุดของตัวเองใหม่ มีสองขนาดหน้าจอคือ 13.3 นิ้วและ 15 นิ้ว เน้นดีไซน์สวย น้ำหนักเบา สำหรับมืออาชีพที่ต้องเดินทางบ่อยๆ

Tags:
Node Thumbnail

นอกจากจะเปิดตัว Pixi 3 แท็บเล็ต Windows 10 Mobile แล้ว แต่ Alcatel Onetouch เหมือนจะยังปล่อยของไม่หมด เพราะล่าสุด ได้เปิดตัว Fierce XL สมาร์ทโฟนระบบปฏิบัติการ Windows 10 Mobile ที่จะวางจำหน่ายกับเครือข่าย T-Mobile มีสเปค ดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

กูเกิลเริ่มบุกเข้ามาในโทรทัศน์ได้มากขึ้นจาก Chromecast ที่งาน CES บริษัทก็ประกาศพันธมิตรผู้ผลิตฮาร์ดแวร์เพิ่มเติม สำหรับ Android TV และ Chromecast Audio

Android TV นั้นแต่เดิมมีผู้ผลิตเพียงสามราย ได้แก่ โซนี่, ชาร์ป, และฟิลิปส์ พันธมิตรรายใหม่ ได้แก่ Arcelik, Vestel, RCA, Hisense, TCL, และ Bang & Olufsen สำหรับอินโดนีเซีย จะมี Linknet เพิ่มเติมอีกราย

สำหรับ Chromecast Audio มีผู้ผลิตเครื่องเสียงประกาศร่วมด้วยจำนวนมาก ได้แก่ B&O Play, Harman Kardon, Onkyo, Philips, Pioneer, และ Raumfeld นอกจากนี้โซนี่และแอลจีก็ยังใส่ฟีเจอร์ Google Cast ลงในลำโพงบางรุ่นไปแล้ว

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากให้รอมาเป็นเวลาเนิ่นนาน รวมถึงมีข่าวลือต่างๆ ว่าทาง Netflix จะมาเปิดให้บริการในประเทศไทย ในวันนี้ในงาน CES 2016 ทาง CEO ของ Netflix เองได้ประกาศเปิดตัวบริการ Netflix ถึง 130 ประเทศ รวมถึงทั้งประเทศไทยด้วยครับ

โดยประเทศดังกล่าวมีไทย สิงคโปร์ ซาอุดิอาระเบีย อินโดนีเซีย เวียดนาม อาเซอร์ไบจัน อินเดีย เป็นต้น

ส่วนที่น่าเสียใจในคราวนี้คือยังไม่มีประเทศจีนติดใน 130 ประเทศ

โดยราคาต่อเดือนมี 3 แบบคือ 280 บาท 350 บาท และ 420 บาท โดยสามารถใช้บริการได้ฟรีๆ ได้ในเดือนแรก

ส่วนรายละเอียดอื่นๆ ดูได้ที่รูปประกอบท้ายข่าว

Tags:
Node Thumbnail

ที่งาน CES 2016 Oakley บริษัทผู้ผลิตแว่นตาและอุปกรณ์สวมใส่ของสหรัฐอเมริกา ประกาศร่วมกับ Intel เปิดตัวแว่นตาสวมใส่แบบอัจฉริยะครั้งแรก โดยเป็นแว่นตาดำที่ออกแบบมาสำหรับนักกีฬาหรือผู้ที่ชื่นชอบด้านกีฬาโดยเฉพาะ

สำหรับแว่นดังกล่าวนี้มีชื่อว่า Radar Pace ซึ่งใช้ Intel Curie เข้าไปผนวกรวมด้วย โดยจะสามารถให้คำแนะนำในรูปแบบเสียงกับผู้สวมใส่ เพื่อให้พัฒนาเทคนิคการวิ่งต่างๆ ได้

ยังไม่มีกำหนดการที่ชัดเจนสำหรับแว่นนี้ว่าจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อใด โดยทางซีอีโอของอินเทลระบุแต่เพียงว่าจะเปิดตัวภายในปลายปีนี้

Node Thumbnail

เมื่อปีที่แล้ว Lenovo จับมือกับผู้ผลิตอุปกรณ์เกม Razer ประกาศพัฒนาพีซีสำหรับเกมมิ่งร่วมกัน ที่งาน CES 2016 ทั้ง 2 บริษัทจึงได้เปิดตัวฮาร์ดแวร์เอาใจคอเกมออกมา 3 อย่าง ได้แก่ พีซี, จอและโน้ตบุ๊ก ตามลำดับ ดังนี้

ideacentre Y900 RE

คอมชุดสำเร็จรูปประสิทธิภาพสูงและง่ายต่อการอัพเกรด, ดูแลรักษา พร้อมชุดแถมคีย์บอร์ดและเมาส์ Chroma จากทาง Razer และตัวเคสยังมีไฟ RGB เหมือนกับอุปกรณ์เกมมิ่งรุ่นหลังๆ ของ Razer ราคาอยู่ที่ 2,299 ดอลลาร์สหรัฐฯ (ประมาณ 83,000 บาท) พร้อมสเปคเบื้องต้น ดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากมีรายละเอียดเบื้องต้นออกมาก่อนงานเริ่ม ล่าสุดที่งาน CES 2016 ทาง Alcatel Onetouch ได้เปิดตัว Pixi 3 แท็บเล็ต 8 นิ้ว ระบบปฏิบัติการ Windows 10 Mobile พร้อมสเปค ดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

ในงาน CES 2016 ค่าย Fitbit ได้นำ Fitness Watch ตัวใหม่มาร่วมเปิดตัวภายในงานด้วย โดย Fitness Watch ตัวนี้มีชื่อว่า Blaze โดยตั้งอยู่ในระดับระหว่าง Charge HR และ Surge ทีเปิดตัวไปเมื่อปีก่อน

ของใหม่ใน Blaze คือหน้าจอแสดงผลแบบ LCD สี (Surge เป็น E-Ink) และความสามารถในการเปลี่ยนสายโดยการถอดตัวบอดี้ชั้นในเท่านั้น (Surge ต้องส่งศูนย์บริการเพื่อเปลี่ยน) ซึ่งสายเสริมที่มีมาให้เลือกจะมีทั้งสายหนังและสายเหล็ก ที่ผู้ใช้สามารถปรับเปลี่ยนให้เข้ากับสถานการณ์ได้ตามโอกาส

Tags:
Node Thumbnail

ในงาน LG CES 2016 แม้ LG จะโชว์ LG Signature เป็น Keynote หลัก แต่ในส่วนของสินค้าอื่นๆ ก็นำมาร่วมเปิดตัวภายในงานนี้ด้วยเช่นกัน โดยสินค้าที่ไม่ได้ถูกพูดถึงบน Keynote แต่ถูกนำมาแสดงภายในงานนี้คือ LG K Series สมาร์ทโฟนระดับกลางที่มาพร้อมกับงานดีไซน์ระดับพรีเมี่ยม โดยนำมาเปิดตัวทั้งหมดสองรุ่นคือ K10 และ K7

ในส่วนของงานดีไซน์จะเหมือนกับ LG V10 ที่เปิดตัวเมื่อปีก่อน แต่แตกต่างด้วยกระจกหน้าจอแบบ 2.5D ที่ทำให้กลมกลืนไปกับขอบตัวเครื่อง และเมื่อปุ่มควบคุมของ LG K Series อยู่ด้านหลัง ทำให้ผู้ใช้สัมผัสได้ถึงความโค้งมนที่โค้งตั้งแต่ขอบหน้าจอไปจนถึงด้านหลังตัวเครื่องเลยทีเดียว และด้านหลังตัวเครื่องยังทำออกมาในรูปแบบลายปรุ ทำให้สามารถจับเครื่องได้มั่นคงมากขึ้น ไม่ลื่นหลุดออกจากมือแน่นอน

Tags:
Node Thumbnail

ที่งาน CES 2016 Fossil ผู้ผลิตนาฬิกาและอุปกรณ์เสริมด้านแฟชั่น ประกาศเปิดตัว Q54 Pilot นาฬิกาอัจฉริยะของตนเอง เพิ่มเติมจากชุดของผลิตภัณฑ์สาย Q ของตนเองที่เปิดตัวไปเมื่อปีที่แล้ว

Q54 เป็นการนำนาฬิกา Pilot 54 ที่ออกแบบโดยได้รับแรงบันดาลใจจากอุตสาหกรรมการบินที่มีอยู่แล้วในรุ่นปกติ มาใส่ความสามารถด้าน Wearable computing เข้าไปเพิ่มเติม (แบบเดียวกับ Q Grant) โดยใช้เทคโนโลยีของ Intel เช่นเดิม สามารถแจ้งเตือนและตรวจวัดกิจกรรมของร่างกายได้ ไม่ต่างจากรุ่นก่อนหน้าแต่ประการใด มีสองแบบให้เลือก คือสีน้ำตาลสายหนัง และสายเหล็กสีเทา ราคาสุดท้ายยังไม่ระบุ แต่น่าจะอยู่ที่ 175-215 ดอลลาร์สหรัฐ

Tags:
Node Thumbnail

หลายคนอาจจะคุ้นเคยกับผลิตภัณฑ์จากค่าย Misfit ที่ถูกออกแบบมาค่อนข้างแตกต่างโดยเน้นในเรื่องของการสวมใส่ได้ในแบบเครื่องประดับมาก่อน วันนี้ทางค่ายก็ได้ออกผลิตภัณฑ์ตัวใหม่มาแบบที่ไม่ทำให้ต้องผิดหวัง

ด้วยรูปลักษณ์ของ activity tracker ตัวใหม่นั้นได้ฉีกกฎเกณฑ์ของการออกแบบจากเจ้าอื่นๆ โดยมาในลักษณะของอะลูมินัมรูปทรงกระบอกมาพร้อมกับสายยางแบบแบนหรือสายหนังให้เลือกใช้ตามความต้องการ บนกระบอกเล็กๆ นี้จะมีไฟ LED ติดไว้เพื่อบอกสถานะการใช้งาน หน้าตารวมๆ แล้วก็พอจะบอกได้ว่ามันช่างคล้ายกับตะกรุดเสียเหลือเกิน

Tags:
Node Thumbnail

ในขณะที่ตลาดกล้อง action camera กำลังร้อนแรง Nikon ก็ถือโอกาสเข้ามาเล่นตลาดนี้โดยการใช้เวทีที่งาน CES 2016 เปิดตัวกล้อง KeyMission 360 ซึ่งมาในทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัส ถ่ายทั้งภาพนิ่งและภาพเคลื่อนไหวได้รอบตัวแบบ 360 องศา ความละเอียดสูงสุด 4K UHD

Tags:
Node Thumbnail

เป็นข่าวภาพหลุดไปวันเดียว ล่าสุดที่งาน CES 2016 ซัมซุงได้เปิดตัว Galaxy TabPro S แท็บเล็ตรัน Windows 10 สเปคเป็นดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

ที่งาน CES 2016 วอลโว่เผยว่า ผู้ใช้รถยนต์ของบริษัทที่ติดตั้งอุปกรณ์ Volvo On Call Telematics จะสามารถใช้ Microsoft Band 2 และติดตั้งแอพ Volvo On Call บนมือถือ สั่งการรถยนต์ด้วยเสียงได้ในฤดูใบไม้ผลิปีนี้

วอลโว่เผยว่า การสั่งการผ่าน Microsoft Band 2 นั้น รองรับการตั้งค่าการนำทาง การเปิดฮีตเตอร์ หรือการล็อกประตู เป็นต้น

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากปล่อยให้ Sony หรือน้องใหม่อย่าง Xiaomi ออกมาต่อสู้ในสงครามกล้องประเภท Action Camera อยู่นาน

วันนี้ Nikon ทำเซอร์ไพรซ์ด้วย KeyMission 360 กล้องกันน้ำกันกระแทก ที่สามารถถ่ายภาพวิดีโอกว้างถึง 360 องศา, บันทึกวิดีโอระดับ 4K UHD, กันกระแทกได้ 2 เมตร (6.6 ฟุต) กันน้ำได้ 30 เมตร (100 ฟุต) นำระบบกันสั่น VR ใส่เข้ามาด้วย ทั้งหมดนี้จะอยู่ในเฮาซิ่งในตัว ลักษณะของกล้องมีเลนส์อยู่ที่หัวและท้ายของตัวกล้อง

รายละเอียดอื่นๆ ยังไม่เปิดเผยในตอนนี้ ทาง Nikon คาดว่าจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในฤดูใบไม้ผลิ ภาพอยู่ท้ายเบรคครับ

ที่มา Dpreview

Tags:
Node Thumbnail

ในงาน CES 2016 ที่ลาสเวกัส Ford ได้ประกาศนำ Apple CarPlay และ Android Auto เข้ามาใช้กับรถยนต์ของตนแล้ว โดยรถยนต์ทุกรุ่นที่ออกในปี 2017 จะมีซอฟต์แวร์ทั้งสองติดตั้งมาจากโรงงาน (แน่นอนว่าทำงานบนระบบ Ford SYNC 3 อีกที) ซึ่งจะเริ่มในรถยนต์ครอสโอเวอร์ Ford Escape ปี 2017 เป็นรุ่นแรก และรถยนต์ Ford รุ่นปี 2016 จะได้รับอัพเดตฟรีหลังจากนั้น