Tags:
Node Thumbnail

Alcatel ได้เปิดตัวมือถือใหม่สองรุ่นในงาน IFA 2017 ซึ่งทั้งคู่เป็นสมาร์ทโฟนราคาประหยัด คือ Idol 5 และ A7

Idol 5 นั้นออกแบบมาโดยเน้นที่กลุ่ม millienial คือมีฟีเจอร์ App Cloner ซึ่งจะสามารถโคลนแอพยอดนิยมอย่าง Instagram, WhatsApp ให้สามารถล็อกอินหลายบัญชีพร้อมกันได้โดยไม่ต้องล็อกเอาท์ก่อน ส่วนรายละเอียดสเปคอย่างอื่น เช่น

  • หน้าจอ full HD 5.2 นิ้ว
  • ใช้ชิพ MediaTek MT6753 แปดคอร์ 1.3GHz
  • พื้นที่เก็บข้อมูล 16GB, แรม 3GB
  • แบตเตอรี่ 2,800mAh

สำหรับราคาของ Idol 5 นั้นอยู่ที่ 229 ยูโร

ถัดไปคือ A7 เป็นมือถือที่ขนาดใหญ่ขึ้น โดยมีสเปคดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

Alcatel เปิดตัวมือถือรุ่นใหม่ Flash ที่มีจุดเด่นไม่เหมือนใครตรงใช้กล้องหน้า 2 ตัว และกล้องหลัง 2 ตัว รวมทั้งหมด 4 ตัว เรียกว่าดันแนวคิดกล้องคู่ไปให้สุดทาง

Alcatel Flash ใช้หน้าจอขนาด 5.5" 1920x1080, หน่วยประมวลผล MediaTek Helio X20 10 คอร์, แรม 3GB, รอม 32GB + microSD, แบตเตอรี่ 3100mAh และรัน Android 6.0 Marshmallow

กล้องหลังความละเอียด 13MP, เลนส์ 6 ชิ้น, f2.0 จำนวนสองตัว ส่วนกล้องหน้าความละเอียด 8MP+5MP, ฟีเจอร์การถ่ายภาพมีโหมด Super Selfie ถ่ายเซลฟี่แบบเบลอหน้าหลังได้, ถ่าย Raw ได้ ตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลวันวางขายและราคา

Tags:
Node Thumbnail

Alcatel เปิดตัว Idol4/4s ไปในงาน MWC 2016 ในช่วงต้นปี ก่อนจะมีภาพหลุดของ Idol 4S รัน Windows 10 Mobile หลังจากนั้นราวหนึ่งเดือน ล่าสุด Idol 4S with Windows 10 Mobile ถูกเปิดตัวแล้ว ซึ่งรองรับทั้ง Continuum และ VR ภายในตัว

Tags:
Node Thumbnail

@evleaks ปล่อยภาพ Alcatel Idol Pro 4 มือถือบนแพลตฟอร์ม Windows 10 โดยระบุว่า Idol Pro 4 คือ Idol 4S รัน Windows 10 Mobile นั่นเอง

เว็บไซต์ MSPoweruser เผยว่า Idol Pro 4 ไม่ได้มีสเปคเหมือน Idol 4S เป๊ะ โดยชิปจะเป็น Snapdragon 820 แทนที่จะเป็น Snapdragon 652

ที่มา: @evleaks ผ่าน MSPoweruser

Tags:
Node Thumbnail

หลายคนคงจำ Remix OS โครงการดัดแปลง Android ให้เหมาะกับการใช้งานบนเดสก์ท็อป ตอนนี้มีระบบปฏิบัติการแนวเดียวกันอีกตัวชื่อ Phoenix OS จากบริษัทจีน Beijing Chaozhuo Technology กำลังจะมีสินค้าวางตลาด

อุปกรณ์ที่ใช้ Phoenix OS คือพีซีออลอินวัน Alcatel Xess ที่เปิดตัวมารอบหนึ่งในงาน IFA เดือนกันยายนปีที่แล้ว มันใช้หน้าจอขนาด 17.3" ซีพียู MediaTek, แรม 2GB พร้อมมีแบตเตอรี่ในตัว 10000 mAh เดิมทีมันระบุว่าจะรัน Android 5.1 แต่ล่าสุดเปลี่ยนเป็น Phoenix OS แล้ว

Alcatel Xess จะวางขายในยุโรปไตรมาส 2 ปีนี้ ยังไม่ระบุราคาครับ

Tags:
Node Thumbnail

Alcatel (ที่ทิ้งชื่อ Onetouch) ออกมือถือใหม่พร้อมกัน 2 รุ่นในงาน MWC 2016 คือ Idol 4 และ Idol 4S ซึ่งตรงตามข้อมูลหลุดก่อนหน้านี้

Idol 4 เป็นมือถือหน้าจอ 5.2" IPS ซีพียู Snapdragon 617 ส่วน Idol 4S หน้าจอใหญ่ขึ้นอีกนิดเป็น 5.5" 2K QHD AMOLED ซีพียู Snapdragon 652 ทั้งสองตัวมาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Android 6.0 Marshmallow

Tags:
Node Thumbnail

Alcatel Onetouch บริษัทมือถือในเครือ TCL ของจีน (ไลเซนส์แบรนด์มาจาก Alcatel-Lucent ของฝรั่งเศส) ประกาศรีแบรนด์ตัวเองใหม่อีกรอบ โดยตัดคำว่า Onetouch ออกไป เหลือเพียงชื่อ Alcatel เฉยๆ พร้อมเปลี่ยนโลโก้ด้วย

Alcatel ให้เหตุผลของการรีแบรนด์ว่าเพื่อให้ชื่อจำง่ายขึ้น และปรับโฟกัสมาเน้นกลุ่มวัยรุ่นมากขึ้น ในโอกาสนี้บริษัทยังปรับสายผลิตภัณฑ์ใหม่ให้เหลือเพียง 4 สาย คือ IDOL 4 รุ่นเรือธง, POP 4 เน้นสีสันสดใส, PIXI 4 ราคาถูก จับต้องได้, PLUS 10 อุปกรณ์แบบ 2-in-1 รันวินโดวส์

ที่มา - Alcatel

Tags:
Node Thumbnail

Alcatel (ชื่อเดิม Alcatel OneTouch) ได้เปิดตัว PLUS 10 แท็บเล็ตพร้อมคีย์บอร์ด dock รัน Windows 10 ที่งาน MWC 2016 มีสเปคดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

เป็นอีกแบรนด์ที่ตามกระแส VR ได้อย่างน่าสนใจ สำหรับ Alcatel OneTouch ที่ Evan Blass (@evleaks) ออกมาเผยข้อมูลสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ที่กำลังจะเปิดตัวในเร็ววันนี้ โดยรุ่นแพงสุดในซีรีส์ Idol จะเล่นท่าแปลกด้วยการใช้กล่องบรรจุภัณฑ์มาแปลงร่างเป็นแว่นตา VR สไตล์ Google Cardboard ได้ด้วย

สำหรับตัวเครื่องของรุ่นใหม่ทั้งสองอย่าง Idol 4 และ Idol 4S มาในทรงมาตรฐาน ขอบโค้งโลหะ ฝาหลังเป็นกระจก โดยทั้งสองรุ่นจะต่างกันทั้งสเปค และขนาดหน้าจอ สเปคคร่าวๆ ของทั้งสองรุ่นมีดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

นอกจากจะเปิดตัว Pixi 3 แท็บเล็ต Windows 10 Mobile แล้ว แต่ Alcatel Onetouch เหมือนจะยังปล่อยของไม่หมด เพราะล่าสุด ได้เปิดตัว Fierce XL สมาร์ทโฟนระบบปฏิบัติการ Windows 10 Mobile ที่จะวางจำหน่ายกับเครือข่าย T-Mobile มีสเปค ดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากมีรายละเอียดเบื้องต้นออกมาก่อนงานเริ่ม ล่าสุดที่งาน CES 2016 ทาง Alcatel Onetouch ได้เปิดตัว Pixi 3 แท็บเล็ต 8 นิ้ว ระบบปฏิบัติการ Windows 10 Mobile พร้อมสเปค ดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

Alcatel Onetouch เปิดตัวแท็บเล็ตรุ่น PIXI 3 ที่มาพร้อมระบบปฏิบัติการ Windows 10 Mobile โดยสเปคเบื้องต้นที่ออกมา คือ หน้าจอ 8 นิ้ว, Windows 10 Mobile ที่ปรับแต่งมาสำหรับแท็บเล็ต, GPS, กล้องหลักและกล้องหน้าไม่ระบุความละเอียด, รองรับ 4G, มีฟีเจอร์การโทรด้วยเสียงและการใช้งานเป็นรีโมตโทรทัศน์

ทั้งนี้ยังไม่มีข้อมูลว่า PIXI 3 จะรองรับ Continuum หรือไม่แต่คาดว่ารายละเอียดเต็มๆ จะมาในช่วงงาน CES 2016 ที่กำลังจะถึงนี้

ที่มา - WMPoweruser

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากไมโครซอฟท์ได้ Alcatel OneTouch เป็นพันธมิตรร่วมผลิต Windows 10 Mobile และ @evleaks เผยว่าสเปคมือถือดังกล่าวซึ่งจะได้ชื่อ Fierce XL (ข่าวเก่า) ล่าสุด @evleaks ปล่อยภาพ Fierce XL ทั้งรุ่นรัน Windows 10 Mobile และ Android ซึ่งจะถูกวางขายผ่าน T-Mobile USA ดูภาพได้ที่ท้ายข่าว

ข่าวก่อนหน้านี้ระบุ Fierce XL จะมากับหน้าจอ 5.5 นิ้วที่ความละเอียด 720p, ซีพียู Snapdragon 210, แรม 2GB, ความจุ 16GB, รองรับ LTE ในตัว วางขายในเดือนธันวาคมครับ

ที่มา: @evleaks

Tags:
Node Thumbnail

ตลาดสมาร์ทโฟนสเปคคุ้มค่าในราคาย่อมเยายังคงแข่งขันกันอย่างหนัก หลายรุ่นนอกจากจะชูจุดเด่นเรื่องสเปคต่อราคามาแล้ว ยังใส่ฟีเจอร์เด่นอื่นๆ เข้ามา เช่น พลังเสียง หน้าจอสีสด กล้องระดับรุ่นท็อป ฯลฯ ซึ่งวันนี้ทาง Blognone จะมารีวิว Alcatel Onetouch Flash 2 สมาร์ทโฟนราคาถูกที่จัดหนักทั้งกล้องหน้า-หลัง

Onetouch Flash 2 เป็นสมาร์ทโฟนซีรีส์ Flash รุ่นที่สามของ Alcatel ที่วางขายในประเทศไทย การปรับปรุงจากรุ่นก่อนหน้า (Flash Plus) คือการอัพเกรดกล้องหลังความละเอียด 13 เมกะพิกเซลเท่ากัน แต่รูรับแสงกว้างขึ้นเป็น f/2 พร้อมแฟลชทูโทน กล้องหน้าความละเอียดลดลงแต่เพิ่มแฟลช LED เข้ามา สเปคโดยรวมสูงขึ้นเล็กน้อย อ่านรายละเอียดได้จากข่าวเปิดตัวครับ

Tags:
Node Thumbnail

เปิดตัวทั่วโลกไปเมื่อไม่กี่วันก่อน ก็ถึงคิวของ Onetouch Flash 2 สมาร์ทโฟนราคาย่อมเยาตัวใหม่จาก Alcatel ที่มาเปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วในประเทศไทย ราคาเริ่มต้นที่ 4,590 บาท วางขายกับ Lazada วันที่ 5 ตุลาคมนี้

งานออกแบบของ Flash 2 จะเน้นความโค้งมนของตัวเครื่องทั้งด้านหลัง และด้านข้าง ฝาหลังใช้วัสดุพื้นผิวหยาบคล้ายกระดาษทราย ถือจับได้สะดวก จุดเด่นของรุ่นนี้อยู่ที่กล้องหลัง 13 เมกะพิกเซลที่ใช้เซ็นเซอร์ ISOCELL พร้อมแฟลช 2 สี และกล้องหน้า 5 เมกะพิกเซลมุมกว้างที่มีแฟลชมาให้ พร้อมกับฟีเจอร์การถ่ายภาพมากมาย รวมถึงใช้ซอฟต์แวร์ที่แทบไม่ปรับแต่งเลย ให้ประสบการณ์ใช้งานใกล้เคียงกับ Android ซีรีส์ Nexus อย่างมาก โดยสเปคทั้งหมดมีดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

ไมโครซอฟท์ได้พันธมิตรร่วมผลิต Windows 10 Mobile เพิ่มอีกรายคือ Alcatel OneTouch ผู้ผลิตมือถือสัญชาติจีนเครือเดียวกับ TCL ที่ซื้อแบรนด์จาก Alcatel ของฝรั่งเศสมาอีกทีหนึ่ง

Alcatel OneTouch จะเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ภายในปีนี้ รายละเอียดของมือถือตัวนี้คงต้องรอวันแถลงข่าว แต่ @evleaks เพิ่งปล่อยข้อมูลหลุดว่ามันจะชื่อ Fierce XL หน้าจอ 5.5" 720p, ซีพียู Snapdragon 210, แรม 2GB, ความจุ 16GB, รองรับ LTE ในตัว วางขายในเดือนธันวาคม

ที่มา - CNET

Tags:
Node Thumbnail

ในงาน IFA ปีนี้ ผู้ผลิตสมาร์ทโฟนสัญชาติฝรั่งเศสอย่าง Alcatel นอกจากจะมาเปิดตัวสมาร์ทโฟนเหมือนกับเจ้าอื่นๆ แล้ว ยังมีเซอร์ไพรส์ด้วยการหยิบแท็บเล็ตจอยักษ์ 17.3" มาเปิดตัวด้วยในชื่อรุ่น Alcatel OneTouch Xess

Alcatel OneTouch Xess เป็นแท็บเล็ตจอยักษ์ที่อัดฟีเจอร์เสริมมาเพียบ ตั้งแต่ขาตั้งในตัวปรับได้ 30-70 องศา มีสไตลัสเสียบอยู่ด้านหลัง และลำโพงคู่ JBL กำลังแรงถึง 3 วัตต์ ส่วนสเปคอื่นๆ มีดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

Alcatel เปิดตัวมือถือ OneTouch Idol 3 ที่งาน MWC 2015 โดยมีรุ่นจอ 4.7 และ 5.5 นิ้วให้เลือก

ความพิเศษของ OneTouch Idol 3 คือ ตัวเครื่องมีรูปลักษณ์ที่สมมาตรทั้งบนและล่าง ด้านหน้ามีลำโพงและไมโครโฟนทั้งบนและล่าง และส่วนติดต่อผู้ใช้ (UI) ที่สามารถ "กลับหัว" ได้ จึงทำให้ผู้ใช้สามารถรับสายได้ถึงแม้เครื่องกลับหัวอยู่โดยที่ไม่ต้องหมุนเครื่องให้ถูกทิศทางแต่อย่างใด (อาทิ ใส่โทรศัพท์กลับหัวในกระเป๋ากางเกง แล้วต้องหยิบรับสายทันที หากต้องพลิกเครื่องก็มีโอกาสทำเครื่องตกพื้นได้)

Tags:
Node Thumbnail

จากข่าว Palm เตรียมคืนชีพ? พบข้อมูลว่า Alcatel Onetouch ซื้อชื่อแบรนด์ต่อจาก HP ล่าสุดข่าวเป็นทางการมาแล้วครับ

บริษัทอิเล็กทรอนิกส์จีน TCL Communication ที่เป็นเจ้าของแบรนด์ Alcatel Onetouch ประกาศซื้อสิทธิการใช้แบรนด์ Palm จาก HP และระบุว่าจะตั้งบริษัท Palm, Inc. ขึ้นมาใหม่

Palm, Inc. จะตั้งอยู่ที่ซิลิคอนวัลเลย์ โมเดลธุรกิจจะไปไกลกว่าการขายอุปกรณ์พกพา บริษัทตั้งเป้าว่าจะสร้างนวัตกรรมทั้งด้านเทคโนโลยีและดีไซน์ โดยอาศัยขุมพลังของอาณาจักร TCL ทั้งการวิจัย การผลิต ช่องทางจัดจำหน่ายคอยสนับสนุนอยู่เบื้องหลัง

TCL จะแถลงรายละเอียดเพิ่มเติมของแผนการพลิกฟื้นกิจการ Palm อีกครั้งในอนาคต

Tags:
Node Thumbnail

Alcatel Onetouch เปิดตัวมือถือราคาถูกซีรีส์ใหม่ Pixi 3 ที่มีจุดเด่นคือฮาร์ดแวร์รุ่นเดียว เลือกใช้ได้ 3 ระบบปฏิบัติการ Android, Firefox OS, Windows Phone

Pixi 3 มีขนาดหน้าจอทั้งหมด 4 แบบคือ 3.5", 4", 4.5", 5" โดยทุกรุ่นรองรับ LTE มาในตัว (ยกเว้นรุ่น 3.5" ที่มีแค่ 3G) ส่วนประเด็นเรื่องระบบปฏิบัติการนั้น Alcatel บอกว่าต้องการสร้างทางเลือกให้ลูกค้า โดยลูกค้าสามารถเลือกได้ว่าจะใช้รุ่นที่ติดตั้งระบบปฏิบัติการอะไรมาตั้งแต่ต้น (ยังไม่มีข้อมูลว่าเลือกเปลี่ยนระบบปฏิบัติการภายหลังเองได้หรือไม่)

ตอนนี้ Alcatel Onetouch ยังไม่เผยสเปกละเอียดและราคาของ Pixi ซึ่งต้องรอดูกันในงาน CES 2015 สัปดาห์หน้า

Tags:
Node Thumbnail

Alcatel OneTouch เผยสมาร์ทวอทช์หน้าปัดทรงกลม บริษัทกล่าวว่านาฬิกานี้จะให้ความรู้สึกเหมือนนาฬิกาข้อมือทั่วไป รองรับการเชื่อมกับสมาร์ทโฟนรันแอนดรอยด์ สามารถติดตามกิจกรรมของผู้ใช้ (จากภาพท้ายข่าวจะเห็นว่าอย่างน้อยมันสามารถติดตามอัตราการเต้นของหัวใจได้) ควบคุมการเล่นเพลง ถ่ายภาพ (เว็บไซต์ The Verge คาดว่าใช้นาฬิกาเป็นรีโมตถ่ายภาพ) และแสดงผลการแจ้งเตือนได้

บริษัทอ้างว่าราคานาฬิกานี้สามารถจับต้องได้ แต่ก็ยังไม่เผยราคาและสเปคแต่อย่างไร ต้องรอที่งาน CES ที่กำลังจะมีขึ้นปีนี้ครับ

ที่มา: The Verge

Tags:
Node Thumbnail

มีข้อมูลหลายอย่างบ่งชี้ว่า Alcatel Onetouch ผู้ผลิตมือถือสัญชาติจีน (บริษัท TCL ซื้อสิทธิการใช้แบรนด์ Alcatel มาจาก Alcatel-Lucent) กลายเป็นเจ้าของรายใหม่ของแบรนด์ Palm และเราน่าจะได้เห็นสมาร์ทโฟน Android แบรนด์ Palm เปิดตัวในปีหน้า

เว็บไซต์ webOS Nation สืบข้อมูลเรื่องนี้และพบว่าเจ้าของเดิม HP แอบขายแบรนด์และเครื่องหมายการค้า Palm แบบเงียบๆ ให้บริษัทโนเนมชื่อ Wide Progress Global Limited เมื่อวันที่ 31 ตุลาคมที่ผ่านมา จากข้อมูลในเอกสาร บริษัทแห่งนี้มีประธานชื่อ Nicolas Zibell ซึ่งเป็นคนเดียวกับประธานภูมิภาคอเมริกาและแปซิฟิกของ Alcatel Onetouch และ TCL นั่นเอง (คาดว่า Alcatel Onetouch ใช้บริษัทนี้มาปลอมตัวซื้อแบรนด์เพื่อไม่ให้เป็นข่าว)

Tags:
Node Thumbnail

Windows Central อ้างบทสัมภาษณ์ของ Dan Dery ผู้บริหารของ Alcatel ที่ให้สัมภาษณ์หนังสือพิมพ์ The Guardian ของอังกฤษ ระบุว่าสมาร์ทโฟนที่ใช้ Windows Phone ไปได้ดีกับตลาดล่างมากกว่าบน โดยเขาไม่แน่ใจว่าเป็นเพราะตัวระบบปฏิบัติการดีสำหรับมือถือตลาดล่างที่ราคาถูก หรือเพราะทุกคนพยายามมองหาอุปกรณ์ของโนเกียที่มีราคาถูกกันแน่

เขายังระบุเพิ่มเติมว่า Alcatel นั้นสนใจที่จะทำสมาร์ทโฟนซึ่งใช้ Windows Phone เพราะระบบปฏิบัติการแทบจะเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน (converged) โดยเขาระบุว่าผู้ใช้ต้องการประสบการณ์ที่ไม่ซับซ้อน และต้องการสภาพการทำงานที่คล้ายคลึงกันจากในที่ทำงานมาบนสมาร์ทโฟน

Tags:
Node Thumbnail

Alcatel ผู้ผลิตสัญชาติฝรั่งเศส ได้เปิดตัวสินค้าตระกูล Pop 2 ตั้งแต่มือถือหน้าจอ 4 นิ้วยันแท็บเล็ตหน้าจอ 8 นิ้ว ที่งาน IFA 2014

อุปกรณ์ในตระกูล Pop 2 เกือบทั้งหมดรัน Android ยกเว้นมือถือ Pop 2 รุ่นหน้าจอ 4.5 นิ้ว มีทั้งรุ่นบน Android และ Windows Phone รุ่นย่อย WP นั้นมีสเปกฮาร์ดแวร์เหมือนกับรุ่นย่อย Android ทุกประการ (แบบเดียวกับที่ HTC ทำ One (M8) ที่รัน Android อยู่แล้วให้รัน WP ได้) ซึ่งทำให้ Pop 2 รุ่นย่อยนี้กลายเป็น WP ตัวแรกที่ทำงานบนซีพียู 64 บิต โดยซีพียูที่ว่าคือซีพียูควอดคอร์ Snapdragon 410 ที่ 1.2 กิกะเฮิรตซ์ ครับ

สำหรับสเปกอื่นๆ ของ Pop 2 รุ่นหน้าจอ 4.5 นิ้ว เป็นดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

ถ้ายังจำกันได้กับการแปลงร่างสมาร์ทโฟนให้กลายเป็นโน้ตบุ๊กของ Motorola ด้วย Labdock กันแล้ว ในงาน MWC ปีนี้ Alcatel พัฒนาแนวคิดนี้ให้เหนือไปอีกขั้นด้วยการแปลงร่างสมาร์ทโฟนให้กลายเป็นโน้ตบุ๊กได้โดยไม่ต้องเสียบเข้าไปในเครื่องด้วยซ้ำ

Alcatel เรียกแนวคิดนี้ smartbook ที่ทำให้สมาร์ทโฟนใช้งานแบบโน้ตบุ๊กได้แม้ว่าจะตัด docking ไป โดยเปลี่ยนไปใช้การส่งสัญญาณผ่าน Wi-Fi แทน (เชื่อมต่อด้วยการแตะผ่าน NFC) ส่วนคีย์บอร์ด และ trackpad ก็เชื่อมต่อผ่านบลูทูธ การใข้งานในรูปแบบนี้ทำให้สามารถใช้งานได้ทั้งสองหน้าจออย่างอิสระ ต่างกับแบบเดิมที่ใช้วิธีการเดิมที่เสียการใช้งานหน้าจอสมาร์ทโฟนไป

Pages