Tags:
Node Thumbnail

LG เปิดตัวโน้ตบุ๊กจอพับได้ของตัวเองในชื่อ LG Gram Fold โดยยังวางขายเฉพาะในประเทศเกาหลีใต้เท่านั้น

LG Gram Fold เป็นโน้ตบุ๊กจอ OLED ขนาด 17" ที่พับครึ่งได้ (foldable) เหลือ 12" รองรับการทำงานทั้งโหมดแท็บเล็ตจอใหญ่ ใช้ปากกาจดหรือวาดลงบนหน้าจอ, อีบุ๊กจอพับ, เปลี่ยนจอล่างเป็นคีย์บอร์ดเสมือน หรือวางคีย์บอร์ดบลูทูธทับลงบนหน้าจอเพื่อพิมพ์งาน

ซีพียูใช้ Intel 13th Gen Core i5-1335U, แรม 16GB LPDDR5, สตอเรจ 512GB, จีพียู Iris Xe, แบตเตอรี่ขนาดใหญ่ 72 WHr ในน้ำหนัก 1,250 กรัม (ไม่รวมคีย์บอร์ด) 1,530 กรัม (รวมคีย์บอร์ด)

ราคา 4.992 ล้านวอน หรือประมาณ 1.35 แสนบาท

Tags:
Node Thumbnail

LG ประกาศวิสัยทัศน์ในงาน webOS Partner Summit 2023 ว่าต้องการดันตัวเองเป็นบริษัทแพลตฟอร์มด้านความบันเทิง (media and entertainment platform company) โดยประกาศว่าตอนนี้มีทีวี webOS ในตลาด 200 ล้านเครื่อง และตั้งเป้าขยับตัวเลขฮาร์ดแวร์ที่ใช้ webOS เป็น 300 ล้านเครื่องในอีก 3 ปีข้างหน้า

Tags:
Node Thumbnail

สื่อเกาหลีใต้ Maeil Business Newspaper รายงานข่าวลือว่า Meta กำลังจับมือกับ LG เพื่อพัฒนาแว่นสามมิติ Quest Pro รุ่นใหม่ โดย LG จะรับผิดชอบทั้งหน้าจอ (LG Display), แบตเตอรี่ (LG Energy), ชิ้นส่วนอื่น (LG Innotek) และกระบวนการผลิตด้วย

คาดว่าแว่นรุ่นนี้จะออกวางขายในปี 2025 ตั้งราคาราว 2,000 ดอลลาร์ แพงขึ้นจาก Quest Pro รุ่นแรกที่เปิดตัวราคา 1,499 ดอลลาร์ ก่อนลดเหลือ 999 ดอลลาร์ ในระยะถัดมา

แว่น Quest Pro 2 น่าจะต้องรีบเข็นออกสู่ตลาดเพื่อรับมือกับแว่น Apple Vision Pro ที่มีกำหนดขายปี 2024 ตั้งราคา 3,500 ดอลลาร์

Tags:
Node Thumbnail

ซัมซุง ประกาศความร่วมมือกับแบรนด์เพื่อนร่วมชาติ LG และแบรนด์เครื่องไฟฟ้าจากตุรกี Vestel ว่าจะพัฒนาให้แอพข้ามค่ายสามารถสั่งงานเครื่องใช้ไฟฟ้าอัจฉริยะ (smart appliance) ของค่ายอื่นได้

ทั้งสามบริษัทเป็นสมาชิกของกลุ่มอุตสาหกรรม Home Connectivity Alliance (HCA) ที่มีแบรนด์เครื่องใช้ไฟฟ้าเข้าร่วมอีกหลายราย (เช่น Electrolux, Haier, GE, Trane, Beko) เข้าร่วมพัฒนาสเปก Interface Specification 1.0 เพื่อให้เครื่องใช้ไฟฟ้าต่างค่ายสามารถสื่อสารกันได้บนมาตรฐานกลาง

Tags:
Node Thumbnail

William Cho ซีอีโอของ LG ประกาศวิสัยทัศน์ใหม่ของบริษัท จากเดิมที่มองตัวเป็นแบรนด์เครื่องใช้ไฟฟ้าระดับโลก (global home appliance brand) เปลี่ยนมาเป็นบริษัทขาย "โซลูชัน" สำหรับชีวิตสมาร์ท (smart life solution company) โดยจะหันมาขยายบริการเชิงแพลตฟอร์ม (platform-based service business model) มากขึ้น

นิยามคำว่า platform-based service business model ย่อมหนีไม่พ้นบริการ subscription แบบจ่ายเงินเป็นรายเดือนโดยอิงอยู่บนฐานลูกค้าฮาร์ดแวร์ของตัวเอง ตัวอย่างที่บริษัทยกมาคือ การขายฟีเจอร์ของเครื่องอบผ้าที่เหมาะกับสภาพอากาศของบ้านลูกค้า, สมาร์ททีวีที่นำเสนอบริการหรือโฆษณาจากพาร์ทเนอร์

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

LG เปิดตัว "StanbyME Go" ทีวีพกพาในรูปแบบกระเป๋าเดินทาง จากเดิมการป้องกันสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตต้องใช้อุปกรณ์เสริมด้วยกระจกกันรอยหรือเคสกันกระแทก สู่อีกระดับด้วยการใส่แท็บเล็ตทั้งเครื่องลงในกระเป๋าเดินทาง

ก่อนหน้านี้ LG เคยเปิดตัวทีวีจอทัชสกรีนสไตล์มินิมอลStandbyME เมื่อปี 2021 ซึ่งใช้งานได้เพียงการรับชมทั่วไปแถมยังพกพาไม่ได้ด้วย ครั้งนี้เป็นคิวของ StanbyME Go ทีวีขนาดแท็บเล็ตที่ออกแบบมาให้ถูกบรรจุอยู่ในกระเป๋าเดินทางทั้งเครื่อง เหมาะสำหรับคนที่อยากมีทีวีพกพาไว้ใช้ปิกนิก ตั้งแคมป์ หรือเวลาไปทริปต่าง ๆ

Tags:
Node Thumbnail

ไมโครซอฟท์มีบริการ Windows 365 ที่รันเดสก์ท็อปจากคลาวด์ไมโครซอฟท์ (Cloud PC) แล้วสตรีมหน้าจอมายังอุปกรณ์ปลายทาง ใช้งานผ่านเว็บเบราว์เซอร์หรือแอพ Windows 365 บนพีซี บริการนี้เปิดตัวครั้งแรกตั้งแต่ปี 2021

ล่าสุดไมโครซอฟท์ประกาศขยายการใช้งาน Windows 365 ให้รันบนสมาร์ททีวีได้ด้วย เบื้องต้นยังรองรับเฉพาะสมาร์ททีวี LG รุ่นปี 2023 ขึ้นไป โดยจะมีแอพ Windows 365 ให้ดาวน์โหลด จากนั้นต่อเมาส์และคีย์บอร์ดผ่านบลูทูธ ก็ใช้งานเดสก์ท็อป Windows 11 จากหน้าจอทีวีได้เลย

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

LG ประเทศไทย ประกาศวางขายโน้ตบุ๊ก LG Gram รุ่นปี 2023 ที่เปิดตัวในต่างประเทศช่วงหลังปีใหม่ โดยนำเข้ามาขายเฉพาะรุ่น LG Gram ตัวปกติ (ไม่มีรุ่น Ultlra-Slim และ Style) มีให้เลือก 2 ขนาดหน้าจอ 16" และ 17" และซีพียู 13th Gen Core i5/i7 รวมเป็น 4 รุ่นย่อย

Tags:
Node Thumbnail

LG เปิดตัว LG OLED Objet Collection, Posé สมาร์ททีวีระดับพรีเมี่ยมขนาดหน้าจอ 42 นิ้วและ 55 นิ้ว โดยรุ่นหน้าจอ 55 นิ้วจะมาพร้อมหน้าจอ OLED evo ที่มีอัตรา refresh rate อยู่ที่ 120Hz ใช้ชิป α9 Gen5 AI Processor ความชัดระดับ 4K

สมาร์ททีวีใช้จอ OLED ที่สามารถเปล่งแสดงเองได้ ทำให้แสดงภาพสว่างในส่วนที่สว่างมากได้และจอดำสนิทในส่วนที่มืด ใช้เทคโนโลยี Brightness Booster ที่เพิ่มความสว่างให้หน้าจอทีวีถึง 20%
พร้อมรองรับ HDR, Dolby Vision IQ, HDR 10 Pro และ HLG รวมทั้งรองรับการเล่มเกมผ่าน G-Sync และ AMD FreeSync Premium

Tags:
Node Thumbnail

บริษัทวิจัยตลาด Omdia ออกรายงานส่วนแบ่งตลาดทีวีทั่วโลกปี 2022 มีการเปลี่ยนแปลงสำคัญคือ TCL สามารถแซง LG ขึ้นมาเป็นเบอร์ 2 ของโลกได้สำเร็จแล้ว (เฉือนชนะกันแค่นิดเดียว ประมาณ 3 หมื่นเครื่อง) ส่วนอันดับหนึ่งยังเป็นแชมป์เก่าซัมซุง ติดต่อเป็นปีที่ 17

ส่วนแบ่งตลาดทีวีโลก ตามข้อมูลของ Omdia

  1. Samsung 19.6%
  2. TCL 11.7%
  3. LG 11.69%
  4. HiSense 10.5%
  5. Xiaomi 6.2%
Tags:
Node Thumbnail

LG เปิดตัวโน้ตบุ๊ก LG gram รุ่นพิเศษ LG gram Style NewJeans Limited Edition Big Bunny ซึ่งเป็นการคอลแลบส์กับกลุ่มศิลปินหญิง NewJeans พร้อมเปิดตัวหนังโฆษณาใหม่เพื่อประชาสัมพันธ์โน้ตบุ๊กรุ่นพิเศษนี้

LG gram รุ่นพิเศษนี้ดีไซน์ภายนอกด้วยลายกระต่ายสัญลักษณ์ของวง ประสานไปกับพื้นผิวที่สะท้อนสีสันได้หลากหลาย แพ็คเกจการซื้อยังมีของแถมเป็นเซต Limited ธีม Bunny ทั้งเมาส์, แผ่นรองเมาส์, สติกเกอร์ DIY, โปสเตอร์ และวอลล์เปเปอร์ติดตั้งมาให้พร้อม

LG จะเปิดให้สั่งซื้อตั้งแต่วันที่ 1 กุมภาพันธ์ ผ่านช่องทางออนไลน์ LGE.COM ตั้งแต่สองทุ่มตามเวลาในเกาหลีใต้ สินค้ามีจำนวนจำกัด

ชมหนังโฆษณาได้ท้ายข่าว

Tags:
Node Thumbnail

ในงาน CES 2023 LG ได้เปิดตัวโน้ตบุ๊กตระกูล gram รุ่นใหม่ ซึ่งมาพร้อมความบางที่สุดเท่าที่ตระกูล gram มีมา และรุ่นที่มีลูกเล่นซ่อน trackpad

รุ่นแรกคือ LG gram Ultraslim ซึ่งเป็นโน้ตบุ๊ก gram ที่บางที่สุดเท่าที่เคยมีมา 10.99 มิลลิเมตร น้ำหนัก 998 กรัม จอ OLED 15.6 นิ้ว ซีพียู Intel 13th Gen

รุ่นถัดมาคือ LG gram Style มีสองรุ่น หน้าจอ 14 และ 16 นิ้ว ตัวเครื่องออกแบบเรียกว่า Glass Design ทำให้สะท้อนสีสันออกมาได้หลากหลาย พร้อมลูกเล่น trackpad ที่ซ่อนไปกับตัวเครื่อง โดยจะแสดงเส้นแนวและ haptic ตอบสนอง เมื่อลากนิ้วผ่านบริเวณดังกล่าว ใช้ซีพียู Intel 13th Gen เช่นกัน

Tags:
Node Thumbnail

LG Electronics เปิดตัวทีวีของปี 2023 ที่งาน CES 2023 นำโดยทีวีระดับเรือธงจอ OLED ได้แก่ซีรีส์ Z3, G3, C3 มีของใหม่ที่สำคัญคือหน่วยประมวลผล α9 AI Processor Gen 6 เพิ่มฟีเจอร์ด้าน AI ช่วยอัพสเกลภาพ และจำลองระบบเสียง 9.1.2 surround ให้สมจริง

ทีวีรุ่นปี 2023 ยังรองรับการเชื่อมต่อผ่าน HDMI 2.1a เวอร์ชันใหม่ มีอัตรา response time 0.1ms สำหรับเกมมิ่ง, รองรับฟีเจอร์ Quick Media Switching VRR (QMS-VRR) แก้ปัญหาจอดำระหว่างการสลับ source ของอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อผ่านพอร์ต HDMI ด้วย

LG OLED G3 ยังได้ฟีเจอร์ Brightness Booster Max ช่วยเพิ่มความสว่างภาพได้สูงสุด 70%, ดีไซน์แบบใหม่ One Wall Design แขวนผนังแล้วไม่เห็นช่องว่าง

Tags:
Node Thumbnail

LG เปิดตัวทีวีรุ่นใหม่ของปี 2023 โดยมีทั้งรุ่น OLED ที่เป็นตัวรุ่นต่อจากปีก่อนทั้ง Z3, G3 และ C3 ซึ่งระบุว่ามีความสว่างของภาพ และความแม่นยำของสีที่ดีมากขึ้นจากรุ่นก่อนหน้า ด้วยพลังของเทคโนโลยี LG OLED evo พาเนลรุ่นใหม่ และการประมวลผลของ α9 AI Gen 6

เฉพาะทีวี OLED รุ่น G3 นั้น LG บอกว่ายังมีเทคโนโลยีชื่อ Brightness Booster Max ซึ่งเป็นระบบจัดการโครงสร้างแสงใหม่ มีอัลกอริทึมที่ทำให้แสงสว่างมากขึ้นสูงสุด 70% (เฉพาะรุ่น 55, 65 และ 75 นิ้ว) มีการควบคุมสีที่ระดับแยกพิกเซล ทำให้มีความละเอียดและสมจริงยิ่งกว่าเดิม การออกแบบมีขอบจอที่เล็กลงเรียกว่า One Wall Design ทำให้แทบไม่เห็นขอบเมื่อติดเข้ากับผนัง

Tags:
Node Thumbnail

LG Innotek บริษัทผู้ผลิตชิ้นส่วนกล้องสำหรับสมาร์ทโฟนในเครือ LG เปิดตัวชิ้นส่วนกล้องแบบซูมออปติคอลในชื่อ Optical Telephoto Zoom Camera Module โดยระบุว่าเป็นการซูมออปติคอลที่แท้จริง อาศัยการทำงานของกล้องแบบ Telescopic ทำให้การซูมไม่ลดคุณภาพของรูปที่ได้แม้เป็นระยะไกล รองรับที่ระยะ 4x-9x

ในการออกแบบนี้ LG Innotek ยังเพิ่มเทคโนโลยีใหม่เสริม อาทิ ระบบกันสั่นที่ลดการใช้พลังงานของสมาร์ทโฟน, ดีไซน์ที่ลดความหนาของกล้องหลัง ไปจนถึงการออกแบบที่ผู้ผลิตสมาร์ทโฟนสามารถเลือกถอดเลนส์ซูม 4x หรือ 9x ออกได้

Tags:
Node Thumbnail

ทีมความปลอดภัยของ Android แจ้งเตือนว่ามีกุญแจเข้ารหัสของผู้ผลิตฮาร์ดแวร์ OEM หลายรายหลุดออกสู่สาธารณะ ทำให้แฮ็กเกอร์สามารถใช้กุญแจเหล่านี้ sign แอพประสงค์ร้ายให้ดูน่าเชื่อถือได้

เว็บไซต์ Ars Technica ลองตรวจสอบรายชื่อกุญแจที่หลุดออกมา พบว่าเป็นของ Samsung, LG, MediaTek รวมถึงผู้ผลิตฮาร์ดแวร์รายย่อยๆ เช่น Revoview, Szroco

กุญแจของผู้ผลิตฮาร์ดแวร์ OEM เหล่านี้ แตกต่างจากกุญแจของนักพัฒนาแอพทั่วไป เพราะแอพที่ sign ด้วยกุญแจของ OEM จะถูกนำไปรวมใน system image ของระบบ มีสิทธิเข้าถึงระบบมากกว่าแอพที่ติดตั้งผ่าน Play Store ซึ่งแปลว่าแฮ็กเกอร์สามารถสร้างแอพประสงค์ที่เข้าถึงสิทธิต่างๆ ระบบได้มากขึ้น

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

LG Display เปิดตัวแพแนลจอแบบใหม่ขนาด 12 นิ้วที่มาสามารถพับ บิดและยืดได้โดยที่ไม่เสียหาย สิ่งที่น่าสนใจคือสามารถยืดขยายออกได้ราว 20% ของขนาดความยาวจอหรือขยายออกได้ถึงขนาด 14 นิ้ว เพราะทำจากวัสดุแบบเดียวกับที่ใช้ทำคอนแทคเลนส์

แพแนลจอนี้ใช้เทคโนโลยี micro-LED ความละเอียด 100 ppi เทียบเท่ากับจอโทรทัศน์ LG เผยว่าคุณสมบัติของจอที่สามารถโค้งตามลักษณะพื้นผิวได้ ทำให้มีความเป็นไปได้ที่จะนำมาใช้กับผลิตภัณฑ์เสื้อผ้า อุปกรณ์สวมใส่ ยานพาหนะ รวมถึงเกมมิ่งด้วย

LG ได้พัฒนาเทคโนโลยีจอขยายได้มาตั้งแต่ปี 2020 และคาดว่าจะพัฒนาสำเร็จในปี 2024

Tags:
Node Thumbnail

ข้อมูลของบริษัทวิจัย SNE ของเกาหลีใต้ ระบุว่า ในเดือนกรกฎาคม บริษัทผลิตแบตเตอรี่รถยนต์สัญชาติจีน BYD ได้ครองอันดับ 2 ในการจัดอันดับบริษัทผู้ผลิตแบตเตอรี่รถยนต์ไฟฟ้าที่มียอดขายมากที่สุด (6.4 GWh) แซงหน้า LG Energy ที่ตกลงไปอยู่ดันดับที่ 3 (4.4 GWh)โดยอันดับที่ 1 ยังคงเป็น CATL (13.3 GWh) เช่นเดิม

ทั้งนี้ ส่วนแบ่งการตลาด BYD ยังคงเป็นอันดับที่ 3 ตามหลัง CATL และ LG ตามลำดับ โดย CATL ได้ส่วนแบ่งการตลาด 34.7% LG ได้ 14.2% และ BYD ได้ส่วนแบ่งไป 12.6 %

บริษัทผู้ผลิตแบตเตอรี่ของจีนเติบโตขึ้นในขณะที่ส่วนแบ่งการตลาดของบริษัทสัญชาติเกาหลีใต้รายใหญ่รวมกันได้แก่ LG, Samsung และ SK ลดลงเหลือ 25.9% จาก 34.2%

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

LG ปล่อยแพลตฟอร์มซื้อขายผลงาน NFT ที่ใช้ชื่อว่า LG Art Lab ให้ใช้แล้วบนสมาร์ททีวีของ LG ที่ใช้ระบบปฏิบัติการตั้งแต่ webOS 5.0 ขึ้นไป โดยผู้ใช้สามารถเข้าผ่านหน้าโฮม

LG Art Lab เกิดจากความร่วมมือกับ Hedera Network เพื่อสร้างแอปพลิเคชันซื้อขายผลงาน NFT โดยสามารถชำระเงินผ่าน Wallypto ซึ่งเป็นวอลเล็ตเพื่อชำระเงินคริปโตในสมาร์ทโฟน แพลตฟอร์ม LG Art Lab มีฟีเจอร์ Drops ที่ช่วยแสดงโปรไฟล์และตัวอย่างผลงานของศิลปิน และฟีเจอร์ Live Drops เพื่อแจ้งเตือนผลงาน NFT ใหม่ ๆ นอกจากนี้ การร่วมมือกับ Hedera ทำให้ผู้ใช้เสียค่าธรรมเนียมราคาถูกและไม่มีค่าธรรมเนียมแอบแฝง

ทั้งนี้ ในขณะนี้ LG Art Lab ใช้ได้แค่ในสหรัฐอเมริกาเท่านั้น

Tags:
Node Thumbnail

อีกหนึ่งสินค้าที่ LG นำไปเปิดตัวในงาน IFA 2022 ที่ Berlin ประเทศเยอรมนีคือตู้เก็บรองเท้าที่จัดวางเป็นตู้โชว์ได้ Styler ShoeCase และตู้อบทำความสะอาด Styler ShoeCare

Styler ShoeCase เป็นตู้เก็บรองเท้าที่มีผนังใสกันความชื้น ตัวผนังเคลือบด้วยสารดูดซับรังสีอุลตร้าไวโอเลท ช่วยปกป้องให้รองเท้าจากแสงแดดและแสงไฟ ด้านในมีจานหมุน 360 องศา เพิ่มลูกเล่นสำหรับการจัดวางโชว์รองเท้า ออกแบบมาให้ผู้ใช้สามารถเรียงตู้ซ้อนกันได้เพื่อการประหยัดพื้นที่และตกแต่งพื้นที่ในบ้านได้ง่าย

Tags:
Node Thumbnail

LG เปิดตัว LG OLED Flex ทีวี OLED ขนาด 42 นิ้ว ที่ไม่เพียงใช้งานเพื่อการรับชมทีวีได้เท่านั้น แต่ถูกออกแบบมาเพื่อการเล่มเกมโดยเฉพาะ มาพร้อมจุดเด่นตรงที่ปรับความโค้งของหน้าจอได้

การเปิดตัวทีวีของ LG นี้เรียกว่ามาตามหลังการเปิดตัว Xeneon Flex ซึ่งเป็นจอเกมที่ผู้ใช้สามารถดัดความโค้งของจอได้แบบติดๆ ซึ่งก็ไม่น่าแปลกใจเพราะ LG เองก็มีชื่อเป็นผู้ร่วมพัฒนาหน้าจอ Xeneon Flex ให้ Corsiar ด้วย โดยบทบาทหลักคือการเป็นผู้ผลิตชิ้นส่วนหน้าจอ OLED ที่มีความยืดหยุ่นปรับให้โค้งได้นั่นเอง

Tags:
Node Thumbnail

ในงาน IFA 20222 ซึ่งจัดขึ้นที่ Berlin ประเทศเยอรมนี LG ได้เปิดตัวตู้เย็นรุ่นใหม่ใน MoodUp ที่มาพร้อมจุดเด่นคือฝาหน้าที่ส่องสว่างได้ด้วย LED เปลี่ยนสีได้ตามการสั่งงานผ่านแอป

ตู้เย็น MoodUp เป็นส่วนหนึ่งในกลุ่มผลิตภัณฑ์ Objet Collection ของ LG ผู้ใช้สามารถเลือกเฉดสีสำหรับบานประตูตู้เย็นด้านบนได้ 22 สี ส่วนบานประตูล่างสามารถเลือกเปลี่ยนได้ 19 สี โดยการเปลี่ยนสีสามารถทำได้ 2 วิธี คือเลือกสีผ่านแอป ThinQ หรือใช้คำสั่งเสียงโดยตรงกับตู้เย็น

Tags:
Node Thumbnail

LG ประเทศไทย เปิดให้ดาวน์โหลดแอพ Amazon Prime Video บนแพลตฟอร์มสมาร์ททีวี webOS แล้ว สอดคล้องกับทิศทางการเข้ามาทำตลาดของ Amazon Prime Video ในประเทศไทย

LG บอกว่าสมาร์ททีวีรุ่นปี 2021-2022 ที่อัพเดตซอฟต์แวร์ล่าสุด จะได้รับการแจ้งเตือนว่าแอพ Prime Video พร้อมใช้งานแล้ว หรือจะกดปุ่ม Prime Video บนรีโมท (ที่มีมาตั้งแต่แรก และเพิ่งใช้งานได้จริง) ก็ได้เช่นกัน

Tags:
Node Thumbnail

Honda ร่วมมือกับบริษัทผู้ผลิตแบตเตอรี่สัญชาติเกาหลีใต้ LG Energy Solution สร้างโรงงานผลิตแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนสำหรับรถยนต์ไฟฟ้าในรัฐโอไฮโอ สหรัฐอเมริกาซึ่งเป็นที่ตั้งของโรงงานหลักของ Honda โดยจะเริ่มสร้างในปี 2023 และเริ่มผลิตในปี 2025 ใช้เงินลงทุนประมาณ 2-3 ล้านเหรียญสหรัฐ คาดว่าโรงงานดังกล่าวจะสามารถผลิตแบตเตอรี่ให้กับรถยนต์ไฟฟ้าได้มากถึง 5-6 แสนคันต่อปี

Tags:
Node Thumbnail

Corsair เปิดตัว Xeneon Flex จอคอมพิวเตอร์สำหรับการเล่นเกมที่มาพร้อมจุดเด่นตรงที่ผู้ใช้สามารถเลือกดัดจอให้โค้งมากน้อยได้เองตามใจชอบ

Xeneon Flex เป็นจอ OLED ขนาด 45 นิ้ว สัดส่วน 21:9 เป็นผลงานที่ Corsair ร่วมพัฒนากับ LG หน้าจอมีความละเอียดของการแสดงผล 3,440*1,440 พิกเซล ความสว่างสูงสุด 1000 nit ส่วนอัตราความเปรียบต่างคือ 1,3500,000:1

ความถี่ของการรีเฟรชหน้าจอ 240 Hz ส่วนความไวในการตอบสนอง GtG (หมายถึงการเปลี่ยนสีของพิกเซลบนหน้าจอจากสีเทาความเข้มระดับหนึ่งไปอีกระดับหนึ่ง) อยู่ที่ 0.3 ms และความไวในการเปลี่ยนสถานะติด/ดับของพิกเซลนั้นไวถึง 0.01 ms รองรับมาตรฐาน NVIDIA G-SYNC และ AMD FreeSync Premium

Pages