Tags:
Node Thumbnail

Fitbit Charge 5 เปิดตัวแล้ว หน้าจอ AMOLED พร้อมฟีเจอร์ always on เป็นครั้งแรกที่สปอร์ตแบนด์ตระกูล Charge เป็นจอสี มาพร้อมมี GPS ในตัว แบตเตอรี่ใช้งานได้ยาวนาน 7 วัน และสมาชิก Fitbit Premium ฟรี 6 เดือน

Fitbit Charge 5 จะวัดอัตราการเต้นของหัวใจตลอดเวลา หากใส่นอน ตัวเครื่องจะติดตามการนอนหลับ แสดง Sleep Score คุณภาพการนอน ระยะเวลาที่อยู่ในการนอนหลับระดับต่างๆ และมีฟีเจอร์ Smart Wake ช่วยปลุกผู้ใช้ในช่วงที่เหมาะกับการตื่น ทุกเช้าระบบจะประเมินคะแนน Daily Readiness คะแนนความอ่อนล้าของร่างกาย เพื่อนำไปแนะนำการออกกำลังกายประจำวันว่าควรอยู่ในโซนใดกี่นาที

Tags:
Node Thumbnail

ช่วงที่ผ่านมา ความนิยมของอุปกรณ์ไอทีแบบสวมใส่เฉพาะทางที่เน้นไปเรื่องของกีฬา ทำให้หลายๆ บริษัทเริ่มใช้อุปกรณ์เหล่านี้เป็นแรงจูงใจทั้งเรื่องของการแข่งขัน หรือการกระตุ้นให้พนักงานหรือลูกค้าออกกำลังกายมากขึ้น ล่าสุด Nestle Australia บริษัทลูกในออสเตรเลียของ Nestle ที่ทำผลิตภัณฑ์ด้านอุปโภคบริโภค ออกมาแถลงข่าวเปิดตัว Milo Champions Band สายรัดข้อมือเพื่อวัดกิจกรรมของร่างกายอย่างเป็นทางการ

Tags:
Node Thumbnail

ในงาน CES 2016 ค่าย Fitbit ได้นำ Fitness Watch ตัวใหม่มาร่วมเปิดตัวภายในงานด้วย โดย Fitness Watch ตัวนี้มีชื่อว่า Blaze โดยตั้งอยู่ในระดับระหว่าง Charge HR และ Surge ทีเปิดตัวไปเมื่อปีก่อน

ของใหม่ใน Blaze คือหน้าจอแสดงผลแบบ LCD สี (Surge เป็น E-Ink) และความสามารถในการเปลี่ยนสายโดยการถอดตัวบอดี้ชั้นในเท่านั้น (Surge ต้องส่งศูนย์บริการเพื่อเปลี่ยน) ซึ่งสายเสริมที่มีมาให้เลือกจะมีทั้งสายหนังและสายเหล็ก ที่ผู้ใช้สามารถปรับเปลี่ยนให้เข้ากับสถานการณ์ได้ตามโอกาส

Tags:
Node Thumbnail

หลายคนอาจจะคุ้นเคยกับผลิตภัณฑ์จากค่าย Misfit ที่ถูกออกแบบมาค่อนข้างแตกต่างโดยเน้นในเรื่องของการสวมใส่ได้ในแบบเครื่องประดับมาก่อน วันนี้ทางค่ายก็ได้ออกผลิตภัณฑ์ตัวใหม่มาแบบที่ไม่ทำให้ต้องผิดหวัง

ด้วยรูปลักษณ์ของ activity tracker ตัวใหม่นั้นได้ฉีกกฎเกณฑ์ของการออกแบบจากเจ้าอื่นๆ โดยมาในลักษณะของอะลูมินัมรูปทรงกระบอกมาพร้อมกับสายยางแบบแบนหรือสายหนังให้เลือกใช้ตามความต้องการ บนกระบอกเล็กๆ นี้จะมีไฟ LED ติดไว้เพื่อบอกสถานะการใช้งาน หน้าตารวมๆ แล้วก็พอจะบอกได้ว่ามันช่างคล้ายกับตะกรุดเสียเหลือเกิน

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากเปิดตัว Edge 20, 25 ไปเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ตอนนี้ Garmin ได้เปิดตัว Edge 520 มาทำตลาดต่อในตระกูล 5xx แล้วครับ

Garmin Edge 520 เปิดตัวมาที่ราคา $299.99 ลดลงมาจาก Edge 510 ที่ $329.99 และมีคุณสมบัติดังนี้ (เทียบกับคุณสมบัติของ Edge 510 ในวงเล็บ)

Tags:
Node Thumbnail

Garmin เปิดตัวไมล์จักรยานรุ่นใหม่ 2 รุ่นคือ Edge 20 และ Edge 25 โดยนำมาทดแทนรุ่นเล็กอย่าง Garmin Edge 200 ที่ทำงานบนฟังค์ชั่นพื้นฐานเช่น ระบบวัดระยะทาง ความเร็วและบันทึกเส้นทางด้วย GPS แต่ไม่สามารถที่จะเชื่อมต่อกับ ANT+ Sensor และสมาร์ทโฟนได้

Edge 20 และ Edge 25 มีคุณสมบัติพื้นฐานร่วมกันเช่น