Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Fitbit เปิดตัว Fitbit Premium บริการแบบสมัครสมาชิกผ่านแอปของ Fitbit ที่ใช้ประโยชน์จากข้อมูลของผู้ใช้ผ่านอุปกรณ์ Fitbit ในการให้คำแนะนำปรึกษาด้านสุขภาพและการออกกำลัง ผ่านผู้เชี่ยวชาญทางการแพทย์และวิชาการ โดยเป็นการให้คำแนะนำแบบส่วนตัว เพื่อออกแบบให้ผู้ใช้ขยับร่างกายมากขึ้น นอนหลับสนิทขึ้น และมีโภชนาการที่ดี

ระบบให้คำแนะนำของ Fitbit Premium นั้น เป็นการใช้ข้อมูลที่รวบรวมมากว่า 10 ปี พร้อมกับความร่วมมือจากผู้เชี่ยวชาญของ Fitbit's Advisory Panel ซึ่งประกอบไปด้วยทั้งนักจิตวิทยา นักโภชนาการ นักวิทยาศาสตร์ผู้เชี่ยวชาญด้านการนอนหลับ และอีกมากมาย

Tags:
Node Thumbnail

Fitbit ประกาศความร่วมมือกับคณะกรรมการส่งเสริมสุขภาพของประเทศสิงคโปร์ (Singapore’s Health Promotion Board - HPB) เพื่อริเริ่มโครงการส่งเสริมให้สุขภาพของประชาชน โดยโครงการที่พัฒนาร่วมกันชื่อว่า Live Healthy SG

รายละเอียดโครงการนั้นจะเปิดให้ประชาชนสิงคโปร์ที่สนใจลงทะเบียน โดยต้องสมัครใช้บริการ Fitbit Premium เป็นเวลา 1 ปี (ค่าบริการ 10 ดอลลาร์ต่อเดือน) และจะได้รับสายรัดข้อมือแทร็กเกอร์ Fitbit Inspire HR ฟรี ซึ่ง Fitbit บอกว่าบริการ Fitbit Premium ลูกค้าจะได้รับคำแนะนำการดูแลสุขภาพที่ละเอียด รวมทั้งมีบริการโค้ชแนะนำตัวต่อตัวด้วย

Tags:
Node Thumbnail

บริษัทวิจัยตลาด Strategy Analytics ออกรายงานภาพรวมตลาดสมาร์ทวอทช์ประจำไตรมาสที่ 2 ปี 2019 โดยยอดส่งมอบรวมเติบโต 44% จากช่วงเดียวกันในปีก่อน เป็นมากกว่า 12 ล้านเรือน

แอปเปิลยังครองส่วนแบ่งการตลาดสูงสุด มีจำนวนส่งมอบ 5.7 ล้านเครื่อง คิดเป็น 46.4% หรือเกือบครึ่งหนึ่งของทั้งตลาด

ส่วนอันดับ 2 คือ ซัมซุง 2.0 ล้านเรือน 15.9% ทั้งนี้นักวิเคราะห์มองว่า Galaxy Watch Active 2 ที่เพิ่งออกมา จะช่วยให้ซัมซุงครองส่วนแบ่งได้ดีตลอดถึงสิ้นปี และอันดับ 3 คือ Fitbit 1.2 ล้านเรือน คิดเป็น 9.8% ตกจากอันดับ 2 เมื่อปีก่อน ปัจจัยสำคัญคือสมาร์ทวอทช์รุ่นใหม่ Versa Lite ไม่ได้รับการตอบรับที่ดีตามที่บริษัทคาดหวัง

Tags:
Node Thumbnail

Fitbit รายงานผลการดำเนินงานของไตรมาสที่ 2 ปี 2019 รายได้รวม 313.6 ล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 5% จากช่วงเดียวกันในปีก่อน แต่สุทธิแล้วยังขาดทุนอีก 68.5 ล้านดอลลาร์

ตัวเลขที่น่าสนใจคือแม้ยอดขายจะเพิ่ม 5% แต่จำนวนอุปกรณ์นับชิ้นแล้วขายไปได้เพิ่มขึ้นถึง 31% เป็น 3.5 ล้านชิ้น เนื่องจากเป็นอุปกรณ์ที่มีราคาถูกลง ซึ่ง Fitbit มองว่าช่วยให้ได้จำนวนฐานผู้ใช้งานในระบบเพิ่มขึ้น แบ่งเป็นอุปกรณ์แทร็กเกอร์เพิ่มขึ้น 56% และสมาร์ทวอทช์เพิ่มขึ้น 7% โดย Fitbit บอกว่า Fitbit Versa Lite นั้นขายได้น้อยกว่าที่ประเมินไว้

Fitbit Health Solutions บริการจำหน่ายและโซลูชันด้านสุขภาพที่ออกแบบมาสำหรับลูกค้าองค์กร รายได้เพิ่มขึ้น 16%

Tags:
Node Thumbnail

Fitbit รายงานผลประกอบการประจำไตรมาสที่ 1 ปี 2019 มีประเด็นสำคัญคือรายได้กลับมาเติบโตอีกครั้ง โดยเพิ่มขึ้น 10% จากช่วงเดียวกันในปีก่อน เป็น 271.9 ล้านดอลลาร์ แต่ยังขาดทุนอีก 38.1 ล้านดอลลาร์

จำนวนอุปกรณ์ที่ขายได้ก็กลับมามีจำนวนเพิ่มขึ้นเช่นเดียวกันกับรายได้ โดยขายอุปกรณ์ไป 2.9 ล้านชิ้น เพิ่มขึ้น 36% แบ่งเป็นรายได้จากสมาร์ทวอทช์ 42% และจากอุปกรณ์ตรวจจับการเคลื่อนไหว 58%

Fitbit Health Solutions บริการจำหน่ายและโซลูชันด้านสุขภาพที่ทำเพื่อจำหน่ายลูกค้าองค์กร ก็มีการเติบโตที่ดี โดย Fitbit คาดว่ารายได้ส่วนนี้จะถึง 100 ล้านดอลลาร์ในปีนี้

Tags:
Node Thumbnail

Fitbit เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ 4 รายการ โดยมีแนวคิดทำราคาให้คนเข้าถึงได้ง่ายขึ้น และเจาะตลาดต่างประเทศนอกอเมริกาให้มากขึ้น จึงออกมาเป็นไลน์สินค้าที่มีความหลากหลาย ขึ้นอยู่กับความต้องการของแต่ละคน ตั้งแต่สมาร์ทวอทช์ ไปจนถึงสายรัดข้อมือแบบพื้นฐาน ดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

Fitbit เปิดตัวสายรัดข้อมือใหม่ในชื่อว่า Inspire และ Inspire HR โดยเป็นสายรัดข้อมือเวอร์ชันธรรมดา เพื่อจับตลาดกลุ่มองค์กรที่มีปริมาณการซื้อจำนวนมากเป็นหลัก

ตัวสายรัดข้อมือนี้ สามารถติดตามการนอนหลับ, กิจกรรม, การเผาผลาญแคลอรี, แจ้งเตือนโทรศัพท์/ข้อความ/ปฏิทิน, กันน้ำ, แบตเตอรี่อยู่ได้ 5 วัน และอื่น ๆ ส่วน Inspire HR จะมีฟีเจอร์เพิ่มเติม เช่น วัดอัตราการเต้นหัวใจ, การนอนหลับ, ติดตามการฟิตเนสแบบ cardio, คำนวณ pace และระยะทางด้วย GPS บนมือถือ

Tags:
Node Thumbnail

Fitbit ออกอัพเดตระบบปฏิบัติการบนสมาร์ทวอทช์ Fitbit OS 3.0 สำหรับ Ionic และ Versa โดยเพิ่มข้อมูลด้านสุขภาพ และแอปการออกกำลังกายที่มากขึ้น ผู้ใช้งานสามารถดูข้อมูลรายละเอียดการออกกำลังที่ละเอียดขึ้น ตลอดจนข้อมูลการนอนหลับ และสามารถเพิ่มข้อมูลน้ำหนัก-น้ำที่รับประทาน ได้ทันทีผ่านนาฬิกา

ตัวอย่างแอปออกกำลังกายใหม่ที่เพิ่มขึ้นมารองรับ Fitbit OS 3.0 อาทิ achu health, Couch to 5K, Genius Wrist และ MySwimPro โดยจะมีแอปอื่นเพิ่มเติมในอนาคต

ฟีเจอร์สุดท้ายที่ Fitbit เพิ่มเข้ามา คือการวัดข้อมูลรอบประจำเดือนสำหรับผู้หญิง ซึ่งสามารถบันทึกได้ผ่านตัวแอปเลย

Tags:
Node Thumbnail

Fitbit รายงานผลประกอบการของไตรมาสที่ 3 ปี 2018 ซึ่งพลิกมามีกำไรได้หลังจากขาดทุนมาหลายไตรมาส โดยมีกำไร 10 ล้านดอลลาร์ จากรายได้รวม 393.6 ล้านดอลลาร์

ยอดขายอุปกรณ์ในไตรมาสนี้อยู่ที่ 3.5 ล้านชิ้น ซึ่งลดลงจากปีก่อน แต่เนื่องจากราคาเฉลี่ยต่อชิ้นเพิ่มขึ้น ทำให้รายได้รวมเพิ่มขึ้น ซึ่งสินค้าหลักก็คือ Versa สมาร์ทวอชที่ราคาไม่สูง ที่ Fitbit บอกว่าในอเมริกาขายดีกว่า Garmin, Samsung และ Fossil

Fitbit ประเมินยอดขายในไตรมาสปัจจุบัน ถึงแม้จะเป็นเทศกาลวันหยุด แต่จำนวนอุปกรณ์ขายได้จะลดลง เนื่องจากมีคู่แข่งสำคัญคือ Apple Watch Series 4 แต่ราคาเฉลี่ยต่อชิ้นจะเพิ่มขึ้นทำให้ภาพรวมรายได้ยังเติบโต

Tags:
Node Thumbnail

Fitbit มีบริการจ่ายเงิน Fitbit Pay สำหรับอุปกรณ์สวมใส่บางรุ่น เช่น Ionic, Versa หรือ Charge 3 มาได้สักระยะหนึ่ง ล่าสุดบริการตัวนี้ใช้งานในประเทศไทยได้แล้ว

พาร์ทเนอร์ของ Fitbit ในไทยได้แก่ ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารไทยพาณิชย์ และบริษัทบัตรกรุงไทย (KTC) โดยผู้ใช้สามารถเพิ่มบัตรเครดิตหรือเดบิตจากแอพ Fitbit บนสมาร์ทโฟนได้เลย โดยพาร์ทเนอร์บางรายอย่าง KTC ได้จับมือกับ Mastercard ออกโปรโมชั่นคืนเงิน 5% หากใช้จ่ายผ่าน Fitbit Pay จนถึงสิ้นปีนี้ด้วย

รายชื่อธนาคารทั้งหมดที่รองรับ Fitbit Pay สามารถดูได้จาก เว็บไซต์ Fitbit

Tags:
Node Thumbnail

Fitbit เปิดตัวสายรัดข้อมือฟิตเนสใหม่ Charge 3 อย่างเป็นทางการ สามารถใช้งานได้นานถึง 7 วันต่อการชาร์จ 1 ครั้ง รวมถึงมีการปรับปรุงในด้านอื่นทั้งตัวเครื่องและซอฟต์แวร์หลายประการ

Fitbit ได้ออกแบบ Charge 3 ใหม่ให้ตัวเครื่องบางลง ใช้อะลูมิเนียมเกรดยานอวกาศและหน้าจอ Gorilla Glass 3 จึงทำให้ตัวเครื่องแข็งแกร่งขึ้น ส่วนหน้าจอเป็น OLED แบบสัมผัสที่ขนาดใหญ่และสว่างกว่าเดิม และตัวเครื่องยังกันน้ำระดับที่สามารถใส่ว่ายน้ำได้ กันน้ำระดับ 50 เมตร

ส่วนฟีเจอร์ใหม่และการปรับปรุงส่วนอื่น เช่น

Tags:
Node Thumbnail

Fitbit เริ่มปรับยุทธศาสตร์จากสายรัดเพื่อสุขภาพ ไปสู่นาฬิกาอัจฉริยะ หรือสมาร์ทวอทช์ เริ่มตั้งแต่ Fitbit Ionic ซึ่งก็มีราคาค่อนข้างสูง คราวนี้ Fitbit จึงมาออกสมาร์ทวอทช์ตัวใหม่ ที่มีราคาเบาลง นั่นคือ Fitbit Versa (ฟิตบิท เวอร์ซ่า) มาพร้อมจุดขายที่ความบาง สวยงาม แต่มีฟังก์ชันหลักอยู่ครบ โดย Blognone ได้ Fitbit Versa นี้มาทดสอบใช้งาน ซึ่งพบว่าเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจทีเดียว

โดยรุ่นที่ได้มาทดสอบนี้คือ Fitbit Versa Special Edition สายแบบถักสีลาเวนเดอร์ พร้อมกรอบอะลูมิเนียมสีโรสโกลด์ หวานแหววเหมาะกับผู้หญิง สำหรับสเป็กทั่วไป มีดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

Fitbit เปิดตัวสายรัดข้อมือรุ่นใหม่ Fitbit Ace ที่คราวนี้ผลิตเพื่อจับกลุ่มลูกค้าเด็กโดยเฉพาะ (อายุ 8 ปีขึ้นไป) โดยเน้นการจูงใจให้เด็กมีการขยับตัว และออกกำลังกายเพิ่มมากขึ้น นอกจากนี้พ่อแม่ยังสามารถมีส่วนร่วมจูงใจสร้างความท้าทายร่วมกันได้ด้วย

คุณสมบัติพื้นฐานของ Fitbit Ace นั้นสามารถตรวจจับก้าวเดิน, ระยะเวลาที่มีการเคลื่อนไหว และตรวจจับการนอนหลับ (คล้าย Alta แต่ไม่มีเซ็นเซอร์ตรวจจับชีพจร) แบตเตอรี่อยู่ได้นาน 5 วัน มีสองสีให้เลือกคือ ม่วง และน้ำเงิน สามารถตั้งค่าให้เด็กมีการขยับร่างกายทุก 1 ชั่วโมง, กำหนด Challenge และสร้างบัญชี Fitbit Family ร่วมกันได้

Fitbit Ace พร้อมวางจำหน่ายทั่วโลกแล้ววันนี้ มีราคาขายในอเมริกาอยู่ที่ 99.95 ดอลลาร์

Tags:
Node Thumbnail

Fitbit รายงานผลประกอบการประจำไตรมาสที่ 1 ของปี 2018 รายได้รวม 247.9 ล้านดอลลาร์ ลดลง 17% จากช่วงเดียวกันในปีก่อน และขาดทุนสุทธิเพิ่มขึ้นเป็น 80.9 ล้านดอลลาร์

Fitbit บอกว่าขายอุปกรณ์ไปได้ 2.2 ล้านชิ้นในไตรมาสที่ผ่านมา โดยมีราคาเฉลี่ยต่อหน่วยเพิ่มขึ้น เนื่องจากมีสินค้ากลุ่มสมาร์ทวอทช์เพิ่มเข้ามา (Ionic และ Versa) โดยรายได้จากสมาร์ทวอทช์คิดเป็น 30% ของรายได้รวม

Tags:
Node Thumbnail

Fitbit ประกาศความร่วมมือกับกูเกิลด้านการเก็บข้อมูลสุขภาพ โดย Fitbit จะใช้บริการ Cloud Healthcare API ของกูเกิลเพื่อเชื่อมข้อมูลจากอุปกรณ์ของตัวเอง เข้ากับข้อมูลด้านสุขภาพชนิดอื่นๆ เช่น ประวัติคนไข้อิเล็กทรอนิกส์ (electronic medical records - EMR)

James Park ซีอีโอของ Fitbit ระบุว่าเป้าหมายของบริษัทในทศวรรษที่สอง (Fitbit ก่อตั้งในปี 2007) คือต่อยอดจากภารกิจในทศวรรษแรกที่ต้องการสร้างอุปกรณ์แบบสวมใส่ แผนขั้นถัดไปของบริษัทคือขยายฐานลูกค้าทั่วโลกให้มากขึ้น และเพิ่มเติมบริการด้านสุขภาพแก่ผู้ใช้ของเรา

Fitbit ยังจะย้ายระบบไอทีของตัวเองไปอยู่บน Google Cloud Platform ด้วยเช่นกัน

Tags:
Node Thumbnail

Fitbit นั้นเป็นผู้ผลิตสายรัดข้อมือที่เน้นจุดขายด้านความเป็นอุปกรณ์สุขภาพ ฟิตเนส มาโดยตลอด เมื่อปีที่แล้ว Fitbit ได้เข้าสู่ตลาดสมาร์ทวอทช์ ด้วยการเปิดตัว Fitbit Ionic ที่นอกจากจะเน้นสุขภาพยังเพิ่มคุณสมบัติใหม่ๆ หลายอย่าง ซึ่งทาง Blognone ก็ได้รับสมาร์ทวอทช์ Fitbit Ionic นี้มาทดสอบ มาดูกันว่าครั้งแรกของ Fitbit ในโลกนาฬิกาอัจฉริยะนี้เป็นอย่างไรบ้าง

ก่อนอื่นเริ่มด้วย รายละเอียดสเป็กเด่นของ Fitbit Ionic ก่อน ซึ่งมีจุดเด่นหลายอย่าง อาทิ

Tags:
Node Thumbnail

Versa นาฬิการุ่นใหม่ของ Fitbit เพิ่มฟีเจอร์ติดตามรอบประจำเดือน เพื่อให้ผู้ใช้เข้าใจรูปแบบประจำเดือนของตน โดยตัวแอพจะถามผู้ใช้ก่อนว่าต้องการให้ระบบติดตามรอบประจำเดือนหรือไม่ นอกจาก Versa แล้ว แอพใหม่จะสามารถใช้ได้กับนาฬิการุ่น Ionic และในแอพพลิเคชั่น Fitbit ด้วย

เมื่อผู้ใช้ตอบตกลงอนุญาตให้ติดตามข้อมูลประจำเดือน ระบบจะให้ผู้ใช้คาดการณ์ช่วงที่จะมีประจำเดือน โดยระบบจะแสดงเป็นแถบสีชมพูบนปฏิทิน นอกจากนี้ระบบจะถามอาการข้างเคียงทางกายช่วงประจำเดือนโดยให้แตะที่ไอคอน เช่น ปวดหัว ปวดท้อง สิวขึ้น ถามกิจกรรมทางเพศ เป็นต้น นอกจากนี้ยังถามลักษณะของตกขาวและปริมาณของประจำเดือนด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Fitbit เปิดตัวสมาร์ทวอชรุ่นใหม่ Versa โดยมีดีไซน์ที่ทันสมัยกว่า Ionic สมาร์ทวอชรุ่นแรกจาก Fitbit พร้อมทั้งฟีเจอร์ที่คล้าย ๆ กันแต่ราคาถูกลง ซึ่งก็เป็นไปตามข่าวลือก่อนหน้า โดยราคาที่ถูกลงนี้ก็น่าจะเป็นไปตามแผนของ Fitbit ที่ซีอีโอเคยกล่าวไว้ในช่วงแถลงผลประกอบการว่าต้องการทำสมาร์ทวอชที่จับตลาดผู้ใช้กลุ่มใหญ่ขึ้น

ตัวเรือนของ Fitbit Versa จะเน้นที่ความเบา ใช้หน้าจอ 1.34 นิ้ว แบตเตอรี่สามารถอยู่ได้ 4 วันต่อการชาร์จหนึ่งครั้งหากใช้งานในโหมดปกติ รองรับการใช้งานกับมือถือ iOS, Android และ Windows

Tags:
Node Thumbnail

Fitbit เปิดตัวสายรัดข้อมือฟิตเนสรุ่นใหม่ในชื่อว่า Fitbit Ace เน้นจับตลาดกลุ่มเด็กอายุ 8 ปีขึ้นไป โดยเด็กอายุ 12 ปีหรือต่ำกว่าจะไม่สามารถสร้างบัญชีเองได้ ต้องมีผู้ปกครองคอยควบคุมบัญชี

สำหรับ Fitbit Ace นี้จะออกแบบมาเพื่อเน้นการส่งเสริมให้เด็กทำกิจวัตรต่าง ๆ ทางกายภาพตั้งแต่อายุยังน้อย ผู้ปกครองสามารถใช้แอพ Fitbit เพื่อติดตามดูข้อมูลบุตรของตัวเองทั้งระดับกิจกรรมและการนอนหลับ โดยบัญชีที่ผูกกับ Fitbit Ace จะถูกจำกัดไม่ให้ใช้ฟีเจอร์ด้านโซเชียลอย่างเช่นการแชร์รูปภาพหรือแชร์สถิติการออกกำลังกายเหมือนกับบัญชีปกติของ Fitbit

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

@evleaks เปิดเผยภาพหลุดสมาร์ทวอทช์ตัวใหม่ของ Fitbit ซึ่งจะมีลักษณะ จับตลาดกลุ่มใหญ่ มากขึ้นตามที่ซีอีโอ James Park กล่าวไว้ในช่วงแถลงผลประกอบการ โดยสมาร์ทวอทช์นี้ชื่อว่า Fitbit Versa

ข้อมูลที่ @evleaks ได้มานั้นบอกว่า หน้าปัด Versa จะมีขนาดเล็กลงกว่า Ionic (ใกล้เคียง Blaze), กันน้ำได้ 50 เมตร, หน้าปัดมี 4 สี ได้แก่ ดำ เงิน โรสโกลด์ และชาร์โคล พร้อมกับสายรัดหลากหลายแบบ รวมทั้งมีเซ็นเซอร์ SpO2 แบบเดียวกับ Ionic แต่ไม่มี GPS

ตัวแทนของ Fitbit ปฏิเสธที่จะให้ความเห็นกับข้อมูลหลุดนี้

Tags:
Node Thumbnail

Fitbit รายงานผลประกอบการของไตรมาสที่ 4 ปี 2017 รายได้รวม 570.8 ล้านดอลลาร์ ลดลง 0.5% จากช่วงเดียวกันในปีก่อน และขาดทุนน้อยลงเป็น 45.5 ล้านดอลลาร์ ขายอุปกรณ์ไปได้ 5.4 ล้านชิ้น และมีราคาเฉลี่ยต่อชิ้นเพิ่มขึ้น 20% เนื่องจากมีการขายสมาร์ทวอทช์ Fitbit Ionic เพิ่มเข้ามา

ซีอีโอ James Park กล่าวว่าปี 2017 Fitbit มีการเปลี่ยนแปลงหลายอย่าง อาทิ การเปิดตัวระบบปฏิบัติการและ SDK สำหรับนักพัฒนา, ขยายบริการที่เน้นเรื่องสุขภาพมากขึ้น ซึ่งในปีนี้ Fitbit จะโฟกัสการขยายฐานในกลุ่มสมาร์ทวอทช์ และเน้นบริการด้านฟิตเนสและสุขภาพมากขึ้น

Tags:
Node Thumbnail

Fitbit ประกาศเข้าซื้อกิจการ Twine Health แพลตฟอร์มบริหารจัดการข้อมูลสุขภาพออนไลน์ ที่ผ่านมาตรฐานความปลอดภัยข้อมูล HIPAA ด้วยมูลค่าที่ไม่เปิดเผย ซึ่งสะท้อนว่า Fitbit ต้องการเข้าสู่ตลาดอุปกรณ์สวมใส่แนวสุขภาพมากขึ้น

บริการของ Twine Health สามารถเก็บข้อมูลด้านสุขภาพได้มากกว่าเพียงข้อมูลจากอุปกรณ์สวมใส่ จึงทำให้ Fitbit สามารถต่อยอดจากข้อมูลนี้ได้มากขึ้น ซึ่ง Fitbit มองว่าเป็นโอกาสที่สำคัญ ทำให้ผู้คนมีสุขภาพที่ดีมากขึ้น

ที่มา: TechCrunch

Tags:
Node Thumbnail

Fitbit ได้เข้าซื้อสินทรัพย์จาก Pebble และให้คำสัญญาว่าบริการต่าง ๆ ของ Pebble จะใช้ได้ตลอดปี 2017 ซึ่งล่าสุด Fitbit ก็ได้ขยายการสนับสนุนบริการ Pebble เพิ่มเติมไปจนถึง 30 มิถุนายนปีนี้ เพื่อให้ผู้ใช้ Pebble ยังคงสามารถใช้ฟีเจอร์ต่าง ๆ ได้เหมือนเดิม และให้นักพัฒนาแอพบนแพลตฟอร์ม Pebble มีเวลาในการพอร์ตแอพและคอนเทนต์ต่าง ๆ มาสู่ Fitbit Ionic

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Fitbit ได้เปิดตัวแอพ Coach ซึ่งเป็นแอพสอนออกกำลังกายบน Microsoft Store พร้อมให้ดาวน์โหลดแล้ว โดยผู้ใช้สามารถใช้งานได้ฟรี มีคอนเทนต์ให้ระดับหนึ่ง แต่ก็สามารถสมัคร Fitbit Coach Premium ราคา 39.99 ดอลลาร์ต่อปี เพื่อให้เข้าถึงข้อมูลฉบับเต็มได้

นอกจากนี้ หากมีอุปกรณ์ Fitbit สำหรับการติดตามข้อมูลฟิตเนส ก็สามารถนำมาใส่เพื่อใช้ติดตามข้อมูลต่าง ๆ ได้ เช่น อัตราการเต้นของหัวใจ และข้อมูลเหล่านี้จะแสดงบนทีวีแบบเรียลไทม์พร้อมทั้งแนะนำการออกกำลังกายตามระดับกิจกรรมได้ด้วย

แอพ Fitbit Coach สามารถใช้งานได้ทั้งบน Xbox One/One S/One X และคอมพิวเตอร์ Windows 10 ได้

Tags:
Node Thumbnail

Fitbit รายงานผลประกอบการของไตรมาสที่ 3 ปี 2017 รายได้ลดลง 22% อยู่ที่ 392.5 ล้านดอลลาร์ และขาดทุนสุทธิ 2.8 ล้านดอลลาร์ โดยขายอุปกรณ์ไปได้ 3.6 ล้านชิ้นในช่วงไตรมาสที่ผ่านมา

ซีอีโอ James Park ให้ความเชื่อมั่นว่าบริษัทจะสามารถเติบโตและมีกำไรได้ โดยเฉพาะจากผลิตภัณฑ์ล่าสุดอย่าง Fitbit Ionic ที่ได้รับการตอบรับที่ดีมากจากลูกค้า จึงมีส่วนแบ่งในตลาดสมาร์ทวอทช์เพิ่มขึ้นต่อเนื่อง ซึ่ง Fitbit เชื่อว่านี่คือผลิตภัณฑ์ดีที่สุดในฐานะอุปกรณ์สวมใส่ด้านสุขภาพและฟิตเนสตอนนี้

ที่มา: Fitbit

Pages