Tags:
Node Thumbnail

กูเกิลประกาศปรับสถาปัตยกรรมของระบบปฏิบัติการ Wear OS 4 ให้รองรับหน่วยประมวลผลคู่แบบไฮบริด (dual-chipset) ที่เริ่มใช้งานใน OnePlus Watch 2 ซึ่งเปิดตัววันนี้เหมือนกัน

แนวทางของนาฬิกา Wear OS ของ OnePlus (และคงมียี่ห้ออื่นทยอยตามมา) ใช้ชิปสองตัว ได้แก่ชิปหลัก application processor (AP) และชิปประหยัดพลังงาน microcontroller unit (MCU) เพื่อรองรับสถานการณ์ประมวลผลที่ต่างกัน เป้าหมายเพื่อให้แบตเตอรี่ใช้งานได้ยาวนานกว่าเดิม

Tags:
Node Thumbnail

Qualcomm ประกาศจับมือกับกูเกิลทำชิป Snapdragon Wear สำหรับอุปกรณ์สวมใส่ ด้วยสถาปัตยกรรม RISC-V เพิ่มเติมจากเดิมที่เป็น Arm

ความร่วมมือนี้จะทำให้เราเห็นนาฬิกาอัจฉริยะที่ใช้ชิป RISC-V รันระบบปฏิบัติการ Wear OS ของกูเกิล แต่ตอนนี้ยังไม่มีรายละเอียดของชิปตัวนี้ออกมา

กูเกิลมีความร่วมมือกับ Qualcomm อยู่ก่อนแล้ว โดยนาฬิกา Pixel Watch 2 รุ่นใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวใช้ชิป Snapdragon SW5100 (Pixel Watch รุ่นแรกใช้ Samsung Exynos) ส่วนระบบปฏิบัติการ Android AOSP ประกาศรองรับ RISC-V มาตั้งแต่ต้นปี 2023 แต่ยังไม่ครบถ้วนทุกชิ้นส่วน สถานะล่าสุดดูได้จาก GitHub Android/riscv64

Tags:
Node Thumbnail

ซัมซุงเปิดตัวนาฬิกา Galaxy Watch 6 โดยรอบนี้แยกเป็นรุ่น Watch 6 ธรรมดา และ Watch 6 Classic ขอบหน้าปัดหมุนได้ (rotating bezel) เหมือนกับยุค Galaxy Watch 4 และต่างจากรอบ Galaxy Watch 5 ที่ไม่แยกรุ่น Classic แต่มีรุ่น Pro เพิ่มเซ็นเซอร์และฟีเจอร์ด้านออกกำลังกาย

ทั้ง Watch 6 ธรรมดา และ Watch 6 Classic มีฟีเจอร์เหมือนกันทุกอย่าง ต่างกันแค่ขอบกับขนาดเท่านั้น โดย Watch 6 มีให้เลือกขนาด 40mm, 44mm และรุ่น Watch 6 Classic ใหญ่ขึ้นเล็กน้อยเป็น 43mm, 47mm ทุกขนาดเป็นกระจก Sapphire Crystal จอ Super AMOLED แบบ Always On

Tags:
Node Thumbnail

Project Jacquard เป็นโครงการหนึ่งของทีม Google ATAP (Advanced Technology and Projects) เพื่อพัฒนาเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายอัจฉริยะ ซึ่งเริ่มต้นมาตั้งแต่ปี 2015 โดยมีสินค้าที่ออกมาแล้วเช่น แจ็คเก็ต Levi's ที่ใช้ด้ายนำไฟฟ้าในการตัดเย็บ ทำให้สามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนได้ หรือกระเป๋าสะพายหลัง Cit-e ของ Saint Laurent ที่สามารถควบคุมการเล่นเพลงของสมาร์ทโฟนได้จากสายสะพาย

Tags:
Node Thumbnail

เว็บไซต์ 9to5google รายงานข่าวลือว่า Xiaomi อาจออกสินค้านาฬิกาสมาร์ทวอทช์ที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Wear OS 3 ของกูเกิล หลังจากที่ใช้ OS เฉพาะของตัวเองมาตลอดสำหรับสินค้ากลุ่มสวมใส่ทั้ง Mi Band และ Xiaomi Watch

ระบบปฏิบัติการของ Xiaomi ในปัจจุบันมีชื่อเรียกว่า MIUI Watch OS แม้ข้างในเป็น Android แบบคัสตอม แต่ก็ใช้ร่วมกับ Wear OS 3 ของกูเกิลไม่ได้ จึงทำให้ขาดแคลนแอพหรือฟีเจอร์ที่ผูกกับบริการของกูเกิลโดยตรง (ซึ่งผู้ใช้มักต้องการ)

ข้อมูลที่มีตอนนี้มีเพียงว่านาฬิการุ่นใหม่จะยังใช้ชื่อ Xiaomi Watch เหมือนเดิม และเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนผ่านแอพ Mi Fitness / Xiaomi Wear เหมือนเดิม เปลี่ยนแค่ตัว OS มาเป็น Wear OS 3 โดยคาดว่าจะเปิดตัวภายในปี 2023

Tags:
Node Thumbnail

Meta ประกาศแผนการออกฮาร์ดแวร์ Metaverse ทั้งหลายเป็นการภายใน และแน่นอนว่าหลุดออกมายังสื่อ ดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

กูเกิลออกอัพเดตให้นาฬิกา Pixel Watch ตรวจจับการล้มได้เหมือนกับนาฬิกาคู่แข่งยี่ห้ออื่นๆ ตามที่เคยสัญญาไว้ตั้งแต่ตอนเปิดตัวในเดือนตุลาคม 2022

การทำงานของ Fall detection คืออ่านค่าจาก motion sensor ในเครื่อง แล้วคาดเดาด้วย machine learning ว่าผู้ใช้ล้มกระแทกแรงแค่ไหน ส่งสัญญาณเตือน และสามารถตั้งค่าให้โทรเรียกบริการฉุกเฉินได้อัตโนมัติ หากไม่ตอบสนองในเวลาที่กำหนด (แปลว่าหมดสติ)

กูเกิลบอกว่าอัลกอริทึมของตัวเองสามารถแยกแยะได้ระหว่างการล้มจริงๆ กับการกระแทกจากการเล่นกีฬา (เช่น สกี) หรือการสะดุดล้มแบบเล็กๆ น้อยๆ เพื่อป้องกันปัญหาตรวจสอบและแจ้งเตือนผิด (false notification)

Tags:
Node Thumbnail

ในช่วง 2-3 ปีมานี้ Samsung ได้ยื่นขอจดสิทธิบัตรต่อ USPTO หลายครั้งกับสิ่งประดิษฐ์ที่พวกเขาระบุในเอกสารว่า "Ring-Type Wearable Device" ซึ่งมีรายละเอียดว่าด้วยการประดิษฐ์แหวนอัจฉริยะที่มีเซ็นเซอร์วัดข้อมูลของร่างกายผู้ใช้งานหลากหลายประเภท พร้อมมีจอแสดงข้อมูลในตัว

เอกสารสิทธิบัตรของ Samsung มีภาพวาดของแหวนที่แสดงให้เห็นโครงสร้างอันประกอบไปด้วยโครงแหวนวงนอก, ปลอกแหวนด้านใน และชุดเซ็นเซอร์พร้อมวงจรอิเล็กทรอนิกส์ที่อยู่ตรงกลางระหว่างโครงด้านนอกกับปลอกด้านใน

Tags:
Node Thumbnail

Björn Kilburn หัวหน้าฝ่ายผลิตภัณฑ์ของระบบปฏิบัติการ Wear OS ให้ข้อมูลกับ Wired ว่ากูเกิลจะออกระบบปฏิบัติการ Wear OS เวอร์ชันใหม่ทุกปี ลักษณะเดียวกับรอบการอัพเดต OS ของสมาร์ทโฟน

เขายังบอกด้วยว่ารอบการอัพเดตปีละครั้งเหมือน Android จะทำให้กูเกิลซัพพอร์ตฟีเจอร์จาก Android ได้ดีขึ้น เช่น หาก Android ของปีนั้นมีของใหม่ที่สำคัญ กูเกิลก็จะต้องหาวิธีนำมันมาใส่ในนาฬิกาให้ได้ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Rick Osterloh หัวหน้าทีมฮาร์ดแวร์ของกูเกิล ให้สัมภาษณ์ในโอกาสเปิดตัว Pixel Watch นาฬิกาสมาร์ทวอทช์รุ่นแรกของบริษัท เผยเบื้องหลังว่ากูเกิลอยากทำสมาร์ทวอทช์ของตัวเองมาก่อนหน้านี้ แต่ไม่สามารถทำได้จนซื้อกิจการ Fitbit (ประกาศซื้อปลายปี 2019 ซื้อเสร็จต้นปี 2021) เพื่อมาเติมเต็มในฝั่งสุขภาพและฟิตเนส ซึ่งเขามองว่าเป็นแอพที่สำคัญของนาฬิกายุคนี้

Tags:
Node Thumbnail

นักวิจัยจาก Michigan State University สร้างแผ่นเซ็นเซอร์ตรวจวัดแรงกระแทก ออกแบบมาเพื่อแปะไว้บริเวณส่วนคอของนักกีฬา ใช้สำหรับช่วยประเมินความรุนแรงของแรงกระแทกที่ทำต่อศีรษะของนักกีฬาผู้ติดเซ็นเซอร์

ในบางครั้งการได้รับแรงกระแทกกระทำต่อศีรษะในระหว่างการเล่นกีฬาอาจสร้างความเสียหายหรือส่งผลต่อการทำงานของสมองของนักกีฬาได้โดยที่เจ้าตัวเองอาจไม่รับรู้ถึงความผิดปกติ ด้วยเหตุนี้จึงเป็นที่มาของความพยายามพัฒนาระบบช่วยตรวจสอบเรื่องดังกล่าวเพื่อปกป้องนักกีฬาจากความเสี่ยงที่จะบาดเจ็บซึ่งเจ้าตัวอาจไม่ทันรู้ตัวด้วยซ้ำ ซึ่งอเมริกันฟุตบอลก็เป็นหนึ่งในกีฬาที่มีความเสี่ยงที่จะเกิดการกระทบกระแทกส่วนศีรษะระหว่างผู้เล่นด้วยกันมากที่สุด

Tags:
Node Thumbnail

นอกเหนือจากอุปกรณ์สวมศีรษะและจอยควบคุมที่ใช้มือจับแล้ว เราแทบไม่เคยเห็นรองเท้าที่ออกแบบมาเพื่อใช้งานสำหรับระบบ VR เลย แต่ตอนนี้มีทีมผู้พัฒนาฮาร์ดแวร์สร้างรองเท้าเพื่อเติมเต็มจุดนี้ในชื่อว่า Surplex

Surplex เป็นรองเท้าที่ถูกออกแบบมาในลักษณะของรองเท้าหุ้มส้นเน้นให้สวมใส่ง่าย ความพิเศษของมันอยู่ที่ระบบเซ็นเซอร์ซึ่งมีทั้ง IMU (Inertial Measurement Unit) ซึ่งก็คือเซ็นเซอร์วัดความเฉื่อยที่สามารถตรวจจับการเคลื่อนไหว, ความเร็วในการเคลื่อนที่, การหันทิศทาง และการหมุนของรองเท้า ร่วมด้วยเซ็นเซอร์วัดแรงกดที่พื้นรองเท้าข้างละ 240 ตัวที่จะทำหน้าที่วัดแรงกดจากร่างกายของผู้สวมใส่ซึ่งไม่เพียงทำให้สามารถตรวจจับการเดินหรือวิ่งของผู้ใช้เท่านั้น แต่ยังช่วยให้ระบบสามารถเข้าใจการเคลื่อนไหวร่างกายช่วงลำตัวได้ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Lenovo เปิดตัวแว่น Lenovo Glasses T1 ที่แหวกแนวจากแว่นยี่ห้ออื่นๆ ในท้องตลาด ตรงที่ไม่มีฟีเจอร์ VR ใดๆ เพราะมันคือหน้าจอพกพาสำหรับไว้ดูหนังหรือเล่นเกมแบบส่วนตัว ไม่ต้องมีใครมายุ่ง

หน้าจอของ Lenovo Glasses T1 เป็นจอ Micro OLED ความละเอียดข้างละ 1920x1080 อัตรารีเฟรช 60Hz อัตราคอนทราสตร์ 10,000:1 มีลำโพงในตัว

สิ่งที่เหลือต้องประมวลผลจากอุปกรณ์อื่นผ่าน USB-C ซึ่งรองรับทั้ง Android, Windows, iOS (ผ่านหัวแปลง) Lenovo บอกว่าหน้าจอ Micro OLED กินไฟต่ำ สามารถเล่นเกมหรือดูหนังจากอุปกรณ์พกพาโดยไม่ต้องกังวลเรื่องสูบแบตแต่อย่างใด

สินค้าจะวางขายในจีนช่วงปลายปี 2022 และประเทศอื่นในปี 2023 ตอนนี้ยังไม่เปิดเผยราคา

Tags:
Node Thumbnail

นักวิจัยจาก MIT ได้พัฒนาแผ่นสติ๊กเกอร์แปะผิวหนังเพื่อใช้สำหรับบันทึกภาพอัลตร้าซาวด์ของอวัยวะภายในร่างกายมนุษย์ได้ต่อเนื่องนาน 48 ชั่วโมง

แผ่นสติ๊กเกอร์ดังกล่าวถูกเรียกว่า BAUS (bioadhesive ultrasound) เป็นแผงรับภาพอัลตร้าซาวด์ขนาดเล็กใกล้เคียงกับสแตมป์ (ขนาด 2*3 เซนติเมตร) ในการใช้งานก็เพียงแค่แปะแผ่น BAUS ลงบนผิวหนังในตำแหน่งที่ต้องการบันทึกภาพอัลตร้าซาวด์ของอวัยวะที่อยู่ภายใน และทำการเชื่อมต่อแผ่น BAUS เข้ากับอุปกรณ์แปลงสัญญาณเพื่อการบันทึกและวิเคราะห์ผล

Tags:
Node Thumbnail

สโมสรฟุตบอล Manchecter City ร่วมมือกับ Cisco เปิดตัวผ้าพันคอ Connected Scarf ผ้าพันคอสำหรับแฟนบอลที่มีความพิเศษตรงเซ็นเซอร์ในตัวที่สามารถวัดค่าสัญญาณต่างๆ จากร่างกายแฟนบอล ทั้งอัตราการเต้นของหัวใจ, อุณหภูมิร่างกาย และสภาพอารมณ์ของผู้สวมใส่

Cisco ในฐานะที่เป็นผู้สนับสนุนสโมสร Manchester City มาตั้งแต่ปี 2019 เผยว่า ทางสโมสรได้เชิญแฟนบอลพันธุ์แท้ของสโมสรจำนวน 6 รายมาทดลองใช้ผ้าพันคอ The Connected Scarf โดยสวมใส่มันในระหว่างรับชมเกมการแข่งขันของทีมเรือใบสีฟ้าแล้ว ซึ่งผลที่ได้ตัวผ้าพันคอสามารถบันทึก "ช่วงเวลาที่น่าสนใจ" ได้ 120 ช่วงตลอดเกมการแข่งขัน ข้อมูลที่ได้จากผ้าพันคอนี้ทำให้สโมสรและ Cisco สามารถเข้าใจอารมณ์ความรู้สึกของแฟนบอลในระหว่างการรับชมเกมได้ดียิ่งขึ้นว่าผู้รับชมเกมกีฬารู้สึกอย่างไรต่อเกมการเล่นในแต่ละขณะ

Tags:
Node Thumbnail

Xiaomi เปิดตัว Xiaomi Mi Band 7 Pro ในประเทศจีน ถึงแม้ชื่อสินค้าใช้คำว่า Band แต่จริงๆ มันคือนาฬิกาสมาร์ทวอทช์ ซึ่งแตกต่างจาก Mi Band 7 รุ่นธรรมดา (ไม่ Pro) ที่เปิดตัวออกมาก่อนหน้านี้

Mi Band 7 Pro ใช้หน้าจอ AMOLED ขนาด 1.64" ความละเอียด 326 ppi, ตัวบอดี้เป็นโลหะดูพรีเมียม, ในแง่ฟีเจอร์ก็ทำได้เหมือนกับ Mi Band 7 แต่เพิ่มฟีเจอร์ด้านหน้าปัดนาฬิการูปแบบต่างๆ, มี GPS ในตัว, กันน้ำ 5ATM ใส่ว่ายน้ำได้, แบตเตอรี่ 235 mAh อยู่ได้นาน 12 วัน, มี NFC รองรับการจ่ายเงินแบบ contactless

ราคาขายในจีนเริ่มต้นที่ 399 หยวน (ประมาณ 2,200 บาท) ตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลเรื่องราคาและวันวางขายนอกประเทศจีน

Tags:
Node Thumbnail

TCL เปิดตัวแว่นตา NXTWEAR AIR แว่นแสดงภาพทดแทนการมองจอในโลกความเป็นจริง (ไม่เหมือนแว่น VR เพราะภาพแสดงตรงหน้าผู้ใช้ตลอดเวลา) เป็นรุ่นที่สองหลังจากปีที่แล้ว TCL วางขาย NXTWEAR G แบบเดียวกันไปแล้ว

NXTWEAR AIR แสดงภาพความละเอียด 1080p ที่เหมือนจอ 140 นิ้ววางห่างจากผู้ใช้ไป 4 เมตรเช่นเดิม แต่ส่วนที่ปรับปรุงคือน้ำหนักที่ลดลง 30% เหลือ 75 กรัม รูปทรงของแว่นดูกลายเป็นแว่นกันแดดธรรมดาขึ้น การใช้งานเชื่อมผ่านสาย USB-C เข้ากับโทรศัพท์หรือโน้ตบุ๊กได้แล้วกลายเป็นจอภาพภายนอก

ทาง TCL ยังไม่เปิดเผยราคาและวันจำหน่าย แต่ NXTWEAR G เคยวางขายที่ราคาประมาณ 700 ดอลลาร์

Tags:
Node Thumbnail

IDC เปิดเผยรายงานตลาดอุปกรณ์สวมใส่อัจฉริยะประจำไตรมาส 3 ปี 2021 เติบโต 9.9% โดยมีอุปกรณ์กลุ่มหูฟังมีสัดส่วนเยอะสุด 64.7% เติบโตจากปีที่แล้วด้วยถึง 26.5% ตามมาด้วยอุปกรณ์สวมใส่ข้อมือที่สัดส่วน 34.7%

คำว่าอุปกรณ์สวมใส่ข้อมือ เราอาจจะนึกถึงสมาร์ทวอทช์แต่ IDC บอกว่าอุปกรณ์ที่มีส่วนในการเติบโตของอุปกรณ์กลุ่มนี้กลับไม่ใช่สมาร์ทวอทช์ ที่สามารถลงแอปเพิ่มได้ แต่กลับเป็นกลุ่มนาฬิกาอื่นๆ เช่น นาฬิกาสำหรับเด็ก, นาฬิกาที่จับการออกกำลังกาย หรือนาฬิกาไฮบริด

Tags:
Node Thumbnail

Business Insider รายงานข่าวลือนาฬิกา Pixel Watch รอบใหม่ว่า คราวนี้กูเกิลตัดสินใจเดินหน้าโครงการนี้จริงจัง และมีแผนเปิดตัวสินค้าในปี 2022 แต่ไม่ระบุช่วงเวลา

นาฬิกา Pixel Watch ที่กำลังพัฒนาอยู่ใช้โค้ดเนมว่า "Rohan" พัฒนาโดยทีม Pixel เอง ไม่ใช่ทีม Fitbit ที่ซื้อกิจการมา ส่วนเว็บไซต์ The Verge อ้างข้อมูลอีกแหล่งว่านาฬิกาจะราคาแพงกว่า Fitbit และมีตลาดใกล้เคียงกับ Apple Watch มากกว่า ตอนนี้ยังไม่ชัดเจนว่ากูเกิลจะใช้ชื่อไหนทำตลาด ระหว่าง Pixel Watch หรือ Android Watch

นอกจากนี้ กูเกิลยังพัฒนาระบบการเชื่อมต่อ Fitbit กับระบบปฏิบัติการ Wear OS อีกทาง โดยใช้โค้ดเนมว่า "Nightlight"

Tags:
Node Thumbnail

Huawei เปิดตัว Huawei Health Lab ศูนย์ค้นคว้าวิจัยเพื่อพัฒนาเทคโนโลยี ที่ริมทะเลสาปซงชาน เมืองตงกวน ประเทศจีน ในพื้นที่ทั้งหมด 4,680 ตารางเมตร เงินลงทุนด้านการค้นคว้าวิจัยกว่า 200 ล้านหยวน พร้อมเปิดวิดีโอพา Virtual Tour ให้สื่อได้ชมฟีเจอร์ต่างๆ ในวันนี้

Tags:
Node Thumbnail

Xiaomi เปิดตัว Mi Smart Band 6 NFC สปอร์ตแบนด์รุ่นเพิ่มฟีเจอร์จาก Mi Smart Band 6 ที่เปิดตัวเมื่อต้นปี โดยมีฟีเจอร์สำคัญคือรองรับการจ่ายเงินแบบ contactless ผ่าน NFC ตามชื่อ ซึ่งจะเริ่มวางจำหน่ายทั่วโลก จากที่ก่อนหน้านี้ขายเฉพาะในจีน

Xiaomi ระบุว่าระบบการจ่ายเงินนี้ ได้ร่วมมือกับ Mastercard ซึ่งเคยรองรับใน Mi Band 4

ส่วนสเป็กอื่นเหมือนกับรุ่นที่ไม่มี NFC คือ หน้าจอ AMOLED 1.56 นิ้ว เซ็นเซอร์ตรวจอัตราการเต้นหัวใจ โหมดออกกำลังกาย 30 รายการ แบตเตอรี่ 14 วัน

ราคาขาย 54.90 ยูโร หรือประมาณ 2,100 บาท

Tags:
Node Thumbnail

บริษัทวิจัยตลาด Canalys รายงานภาพรวมตลาดอุปกรณ์สวมใส่ข้อมือ (Wearable Band) ในไตรมาสที่ 2 ปี 2021 ภาพรวมโต 5.6% จากไตรมาส 2 ปี 2020 จำนวนส่งมอบ 40.9 ล้านชิ้น แบ่งเป็นสายรัดที่มีฟังก์ชันการทำงานพื้นฐาน 15.5 ล้านชิ้น ลดลง 23.8% ซึ่งมีแนวโน้มลดลงมาตั้งแต่ไตรมาส 4 ปี 2020 และประเภทนาฬิกากับสมาร์ทวอทช์ 25.4 ล้านชิ้น เพิ่มขึ้น 37.9%

ประเด็นสำคัญในไตรมาสนี้คือ Xiaomi ขึ้นมามีส่วนแบ่งการตลาดแยกตามแบรนด์ เป็นอันดับ 1 แซงแอปเปิลเป็นครั้งแรก ปัจจัยสำคัญคือ Mi Smart Band 6 ที่มียอดขายสูง โดยเฉพาะในอินเดีย จำนวนส่งมอบรวมทุกประเภท 8.0 ล้านชิ้น คิดเป็น 19.6%

Tags:
Node Thumbnail

กูเกิลประกาศข้อมูลเพิ่มเติมของโครงการ Wear ที่ร่วมพัฒนากับซัมซุง โดยฝั่งกูเกิลจะเรียกระบบปฎิบัติการนี้ว่า Wear OS 3 (ฝั่งซัมซุงเรียก One UI Watch ทำให้ยิ่งงงเข้าไปอีก)

ข่าวร้ายตามความคาดหมายคือจะมีนาฬิกา Wear OS เดิมเพียงไม่กี่รุ่นเท่านั้นที่ได้อัพเกรดเป็น Wear OS 3 ได้แก่ TicWatch Pro 3 GPS, TicWatch Pro 3 Cellular/LTE, TicWatch E3 เท่านั้น กระบวนการอัพเกรดจะเริ่มในช่วงกลางถึงปลายปี 2022 โน่นเลย

Tags:
Node Thumbnail

IDC รายงานภาพรวมตลาดอุปกรณ์สวมใส่ (Wearable) ของไตรมาสที่ 1 ปี 2021 จำนวนอุปกรณ์ส่งมอบรวม 104.6 ล้านชิ้น เพิ่มขึ้น 34.4% จากจำนวน 77.8 ล้านชิ้น ในไตรมาสเดียวกันของปี 2020

Ramon T. Llamas ฝ่ายวิจัยของ IDC ให้ความเห็นว่าบริษัทขนาดใหญ่ยังคงเติบโตในอัตราที่สูงจากธุรกิจอุปกรณ์สวมใส่ แต่มีสิ่งที่น่าสนใจคือบริษัทที่เล็กกว่า มีการเติบโตในอัตราที่สูงมาก จากการเลือกเจาะตลาดผลิตภัณฑ์เฉพาะกลุ่ม ตัวอย่างเช่น BoAt ซึ่งมีส่วนแบ่งในอันดับ 5 ของภาพรวม ก็ทำตลาดเฉพาะในอินเดียเท่านั้น หรือ Oura ที่ขายแหวนฟิตเนส ซึ่งโดดเด่นในกลุ่มนักกีฬามืออาชีพ

Pages