Tags:
Node Thumbnail

วันที่ 1 เมษายน หรือวัน April Fool's ได้ผ่านไปเรียบร้อยแล้ว แม้ช่วงหลายปีที่ผ่านมาบริษัทเทคโนโลยีหลายรายจะงดเล่นแก๊กต่าง ๆ เนื่องจากสถานการณ์โควิด 19 โดยเฉพาะกูเกิล ที่ถือเป็นบริษัทมีไอเดีย April Fool's โดดเด่นมาตลอด โดยให้เหตุผลว่าเป็นช่วงเวลาที่ควรยกเว้น

อย่างไรก็ตาม เข้าสู่ปี 2023 หลายบริษัทเทคโนโลยีเริ่มกลับมาเปิดไอเดียต้อนรับ April Fool's กันตามเดิมแล้ว สำหรับปีนี้แก๊กเท่าที่รวบรวมมาได้และน่าสนใจ มีดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

เก็บตกข่าวสินค้าใหม่ของ Razer ที่งาน CES 2023 สินค้าหลักคือโน้ตบุ๊กเกมมิ่ง Razer Blade ที่ปรับตัวตามเทรนด์โน้ตบุ๊กเกมมิ่งปี 2023 นั่นคือขยายขนาดหน้าจอจาก 15" และ 17" มาเป็น 16" และ 18" ด้วยเช่นกัน

Razer Blade รุ่นใหม่จึงเรียกว่า 16 และ 18 ใช้หน้าจอสัดส่วน 16:10 ที่มีความสูงมากขึ้น สเปกก็ใช้ชิปรุ่นใหม่ทั้ง 13th Gen Core i9 HX, GeForce RTX 40 สูงสุด 4090, แรม DDR5 5600MHz แบบอัพเกรดได้

Razer Blade 16 ใช้หน้าจอ mini-LED ความสว่างสูงสุด 1000 nits อัตราตอบสนอง 3ms เลือกสลับโหมดได้ระหว่างทำงาน UHD+ @120Hz กับเล่นเกม FHD+ @240Hz ราคาเริ่มต้น 2,699.99 ดอลลาร์

Tags:
Node Thumbnail

Razer เปิดตัวเครื่องเล่นเกมพกพา Razer Edge อย่างเป็นทางการ หลังจากโชว์ภาพและสเปกบางส่วนมาตั้งแต่เดือนที่แล้ว

Razer Edge เป็นเครื่องเล่นเกมพกพาแบบเดียวกับ Nintendo Switch คือถอดตัวคอนโทรลเลอร์เข้า-ออกได้ โดย Razer ใช้คอนโทรลเลอร์ Razer Kishi V2 Pro ที่ขายเป็นอุปกรณ์เสริมสำหรับมือถือ Android อยู่แล้ว มีฟีเจอร์สำหรับเกมเมอร์อย่างปุ่ม microswitch, ก้านแอนะล็อก, มาโครปุ่มเขียนโปรแกรมเองได้, haptic feedback

แพลตฟอร์มเกมที่รองรับมีทั้ง Android ผ่าน Google Play, สตรีมเกมแบบ local จากพีซีหรือ Xbox, เล่นเกมผ่านคลาวด์ ที่โชว์โลโก้มีทั้ง Xbox Cloud Gaming (xCloud) และ NVIDIA GeForce Now

Tags:
Node Thumbnail

Razer โชว์ภาพของ Razer Edge 5G เครื่องเล่นเกมพกพา ที่พัฒนาร่วมกับ Qualcomm และ Verizon ก่อนเปิดตัวอย่างเป็นทางการในงาน RazerCon วันที่ 15 ตุลาคมนี้

เมื่อปลายปีที่แล้ว เราเห็นข่าว Qualcomm กับ Razer เปิดตัวเครื่องเกมรุ่นต้นแบบที่ใช้ชิป Snapdragon G3x ตอนนี้เครื่องเกมรุ่นนี้พัฒนามาเป็นสินค้าขายจริงในชื่อ Razer Edge 5G โดยในสหรัฐจะเชื่อมกับเครือข่าย 5G ของ Verizon นั่นเอง

ข้อมูลของ Razer Edge 5G เท่าที่เปิดเผยคือใช้ระบบปฏิบัติการ Android และรองรับทั้งการเล่นเกมแบบดาวน์โหลด-เล่นผ่านคลาวด์

Tags:
Node Thumbnail

Razer ประกาศซื้อกิจการ Interhaptics บริษัทเทคโนโลยีด้าน haptic feedback ที่ก่อตั้งในปี 2017 โดยไม่ได้เปิดเผยมูลค่า

Razer บอกว่าที่ผ่านมาพยายามผลักดันอุปกรณ์ที่เป็น haptic อยู่แล้ว โดยใช้ชื่อแบรนด์ HyperSense ทำตลาดมาตั้งแต่อุปกรณ์ชิ้นแรกคือ Razer Nari Ultimate ที่ขายในปี 2018 ส่วนการซื้อกิจการครั้งนี้จะใช้ทีมของ Interhaptics ช่วยขยายเทคโนโลยี haptic ไปยังอุปกรณ์ให้มากขึ้น รวมถึงพาร์ทเนอร์กับสตูดิโอเกมต่างๆ ให้รองรับ HyperSense มากขึ้นด้วย

Eric Vezzoli ซีอีโอของ Interhaptics จะเข้ามาเป็นผู้บริหารตำแหน่ง Associate Director of Haptics ของ Razer ส่วนตัวบริษัท Interhaptics จะยังอยู่ต่อไปในฐานะธุรกิจแยก แต่ก็จะทำงานร่วมกับฝั่ง Razer มากขึ้น

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ผู้ถือหุ้นของ Razer บริษัทอุปกรณ์เสริมและฮาร์ดแวร์ด้านเกมมิ่ง โหวตอนุมัติแผนการถอนตัวออกจากตลาดหลักทรัพย์ ด้วยคะแนนเสียงท่วมท้น 94.74%

Razer เป็นบริษัทสัญชาติสิงคโปร์-อเมริกัน แต่เข้าขายหุ้น IPO ในตลาดหลักทรัพย์ฮ่องกงเมื่อปี 2017

เมื่อปลายปี 2021 กลุ่มผู้บริหารของบริษัทที่นำโดยซีอีโอและผู้ก่อตั้ง Min-Liang Tan (ครองหุ้นรวม 57%) ได้เสนอซื้อหุ้นจากผู้ถือหุ้นรายย่อยในมูลค่าบริษัท 3.15 พันล้านดอลลาร์ เพื่อนำบริษัทออกจากตลาดหลักทรัพย์

Tags:
Node Thumbnail

Robert Krakoff หรือ RazerGuy ผู้ร่วมก่อตั้งและอดีตประธาน Razer เสียชีวิตแล้วด้วยวัย 81 ซึ่งเขามีบทบาทสำคัญต่อการพัฒนาเกมมิ่งเมาส์ ที่ส่งผลถึงปัจจุบัน

Krakoff มีส่วนร่วมในการพัฒนา Razer Boomslang เกมมิ่งเมาส์ที่เปิดตัวในปี 1999 ถือเป็นเมาส์ตัวแรกที่เน้นจับตลาดคนเล่นเกมโดยเฉพาะ (ด้วยสเป็ก 2000 dpi ที่สูงมากในตอนนั้น และเป็นเมาส์วงล้อ) ในเวลานั้น Razer ยังเป็นแบรนด์ภายใต้บริษัทชื่อ Kärna ต่อมาเขาได้ซื้อแบรนด์และร่วมก่อตั้งบริษัท Razer กับ Min-Liang Tan ซึ่งปัจจุบันเป็นซีอีโอในปี 2005 หลังจาก Kärna ล้มละลาย

บทบาทของ Krakoff ในช่วงที่ผ่านมาในฐานะ RazerGuy เขาจะแนบข้อความในผลิตภัณฑ์เพื่อสะท้อนว่าผลิตภัณฑ์นั้น ผลิตโดยเกมเมอร์เพื่อเกมเมอร์อย่างแท้จริง

Tags:
Node Thumbnail

Razer เจ้าพ่อแห่งฮาร์ดแวร์เกมมิ่ง ออกโน้ตบุ๊กแบรนด์ย่อย TensorBook ร่วมกับบริษัท Lambda ที่ให้บริการ GPU cloud เพื่อจับตลาดคนใช้งาน deep learning โดยเฉพาะ

TensorBook คือการนำโน้ตบุ๊กเกมมิ่ง Razer Blade 15 (เป็นเวอร์ชันปี 2021 ไม่ใช่ 2022) มาปรับแต่งเล็กน้อย ใส่จีพียูตัวแรงคือ NVIDIA GeForce RTX 3080 Max-Q แรม 16GB เพื่อการันตีประสิทธิภาพของการคำนวณ deep learning ว่าแรงกว่าใคร (ในหน้าเว็บบอกว่าแรงกว่า M1 Max 4 เท่า) ซีพียูเป็น Intel Core i7-11800H ใช้แรม 64GB

TensorBook ปรับดีไซน์ภายนอก โดยเปลี่ยนจากสีดำโลโก้เขียวที่เป็นเอกลักษณ์ของ Razer มาเป็นสีเงิน และใช้โลโก้ของบริษัท Lambda สีม่วงแทน

Tags:
Node Thumbnail

หลัง Razer เปิดตัวหน้ากาก Razer Zephyr หน้ากากกรองอากาศติดไฟ RGB พร้อมพัดลม ในเดือนตุลาคมปี 2021 พร้อมโฆษณาว่าใช้ตัวกรองมาตรฐานระดับ N95 และวางขายในราคา 100 ดอลลาร์ หรือราว 3,300 บาท

ล่าสุดยูทูบเบอร์ Naomi Wu นำหน้ากากรุ่น Zephyr มาชำแหละ และระบุว่าตัวหน้ากากจริงๆ แล้วไม่ได้ผ่านมาตรฐาน N95 แม้จะใส่ฟิลเตอร์ชนิดเดียวกับหน้ากากอื่นที่ผ่านมาตรฐาน N95 ก็ไม่ได้แปลว่าจะสามารถโฆษณานำมาตรฐาน N95 มาโฆษณาได้ และหน้ากากนี้ไม่สามารถใช้แทนอุปกรณ์ PPE เพื่อป้องกันเชื้อโควิด-19 ได้

Tags:
Node Thumbnail

Razer เปิดตัวโน้ตบุ๊กเกมมิ่ง Razer Blade 14, 15, 17 ในงาน CES ปีนี้ มาพร้อมซีพียูทั้ง 12th Gen Intel และ AMD Ryzen 6000 การ์ดจอสูงสุด RTX 3080 Ti รวมถึงอัพเกรดแรมเป็นแรม DDR5 และรัน Windows 11 มาจากโรงงาน รายละเอียดของแต่ละรุ่นมีดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

Razer เปิดตัวแอป Razer Smart Home เบื้องต้นคือสามารถเชื่อมต่อและควบคุมให้หลอดไฟภายในห้องหรือในบ้าน รองรับ Razor Chroma RGB ระบบไฟ RGB ของตัวเองและซิงก์กันได้กับพีซี

พาร์ทเนอร์เบื้องต้นที่ Razer ประกาศมี Nanoleaf, LIFX, Yeelight, Monster และ Twinkly แต่ก็ประกาศ Razer Chroma Smart Home Program หาแพลตฟอร์มและผู้ผลิตฮาร์ดแวร์มาร่วมเชื่อมต่ออีโคซิสเต็มของ Razor เพิ่มเติมด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Razer และ Fossil ประกาศร่วมมือกันผลิตสมาร์ทวอช Gen 6 แบบลิมิเต็ดอิดิชั่นสำหรับเกมเมอร์ โดยเน้นดีไซน์แบบ Razer ภายใต้โครงสร้างนาฬิกาเดิมของ Fossil

ฟีเจอร์ของนาฬิกาก็จะยังคงเหมือน Fossil Gen 6 ทั่วไป คือใช้เคสโลหะ 44mm ชิปหลักเป็น Snapdragon Wear 4100+ พร้อมกันน้ำ 3ATM มีระบบตรวจจับออกซิเจนในเม็ดเลือด พร้อมหน้าจอกลมขนาด 1.28 นิ้ว ส่วนที่พิเศษคือจะมีหน้าปัดแบบ Chroma เพิ่มเข้ามา และสายซิลิโคน 2 แบบ คือ sober black และสีเขียวแบบ Razer

ตัวนาฬิกา Razer x Fossil จะวางจำหน่ายที่ราคา 329 ดอลลาร์ หรือราว 11,000 บาท โดยจะเริ่มวางขายในเดือนนี้ มีทั้งหมดเพียง 1,337 เรือนเท่านั้น

Tags:
Node Thumbnail

Razer เปิดตัว Razer Phone Cooler Chroma พัดลมระบายความร้อนพร้อมไฟ RGB 12 ดวง ควบคุมด้วย Bluetooth LE ผ่านแอปได้ ตัวพัดลมหมุนได้ 6400 rpm เสียงดังสุด 30dB มีทั้งแบบ Magsafe แปะหลัง iPhone ที่รองรับ และแบบหนีบสำหรับรุ่นที่ไม่รองรับ

ที่แปลกคือพัดลมไม่มีแบตเตอรี่ในตัว ถ้าจะใช้งานต้องเสียบสาย USB-C ไว้ตลอดเวลา ซึ่งคงเกะกะพอสมควร มาพร้อมสาย USB-C 1.5 เมตร ไม่มีอแดปเตอร์ชาร์จไฟมาด้วย และวางขายในราคา 60 ดอลลาร์ หรือราว 2,000 บาท

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อวานนี้ Qualcomm เปิดตัวชิป Snapdragon G3x Gen 1 สำหรับเครื่องเกมพกพาพลัง Android ที่ได้ Razer ทำเครื่องต้นแบบ Developer Kit สำหรับนักพัฒนา หน้าตาคล้าย Nintendo Switch มาให้ดูกัน

เครื่องต้นแบบของ Razer ทำให้หลายๆ คนตั้งคำถามว่าเราจะได้เห็นเครื่องเกมพกพานี้ออกทำตลาดจริงๆ หรือไม่ และโดยแบรนด์ใดบ้าง

เว็บไซต์ข่าวสายไมโครซอฟท์ Windows Central ตั้งข้อสังเกตว่า เครื่องต้นแบบของ Razer ใช้การเรียงปุ่ม ABXY แบบเดียวกับคอนโทรลเลอร์ Xbox (สีปุ่มก็เหมือน) และในพรีเซนต์ของ Qualcomm ได้ยกตัวอย่างการเชื่อมต่อบริการคลาวด์เกมมิ่ง พร้อมขึ้นโลโก้ Xbox Cloud Gaming (xCloud) ด้วยเลยเสร็จสรรพ

Tags:
Node Thumbnail

Qualcomm เปิดตัวชิป Snapdragon G3x ชิปที่ออกแบบมาเพื่อเครื่องเกมแบบพกพา ใส่ฟีเจอร์ต่างๆ เช่น ชาร์จเร็ว ต่อจอนอก รองรับ AR/VR รองรับคอนโทรลเลอร์ รองรับ 5G และ Wi-Fi 6E ได้ Razer บริษัทผลิตอุปกรณ์เกมชื่อดัง มาผลิตเครื่องเกมมือถือรุ่นต้นแบบสำหรับนักพัฒนา (Developer Kit) ให้ แต่ยังไม่มีแผนขายเครื่องนี้ให้คนทั่วไป

Tags:
Node Thumbnail

Razer เปิดตัว Zephyr หน้ากาก N95 แบบติดพัดลมดูดอากาศ พร้อมไฟ LED RGB 16.8 ล้านสี

Razer Zephyr เป็นการต่อยอดจากหน้ากาก N95 ต้นแบบที่เปิดตัวช่วงต้นปี 2021 มาเป็นผลิตภัณฑ์ขายจริง มันเป็นหน้ากากที่ถอดเปลี่ยนฟิลเตอร์ N95 ได้ (ฟิลเตอร์ใช้ได้นาน 3 วัน) มีพัดลมคู่ 2 ตัวช่วยดูดอากาศเข้ามาให้หายใจสะดวกขึ้น (ตั้งความเร็วพัดลมได้ 2 ระดับคือ 4200/6200 RPM) ชาร์จไฟผ่าน USB-C แบตเตอรี่อยู่ได้นานสูงสุด 8 ชั่วโมง (สแตนด์บาย 2 วันถ้าปิดไฟและพัดลม)

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Razer เปิดตัวคีย์บอร์ดเกมมิ่งรุ่นใหม่ Huntsman V2 ที่ชูจุดเด่นเรื่องความเร็วในการตอบสนอง (response time) ที่ 0.2ms อ้างว่าเร็วที่สุดในโลก และเร็วกว่าคีย์บอร์ดแมคานิกทั่วไปที่มีอัตราตอบสนอง 2ms ถึงสิบเท่าตัว

คีย์บอร์ดตระกูล Huntsman ใช้เทคโนโลยีวัดการกดปุ่มด้วยแสง (Optical Switch) มาตั้งแต่รุ่นแรก พอมาถึงรุ่นที่สอง Razer พัฒนาเทคนิคการสแกนให้ถี่ขึ้นเป็น 8000Hz สูงกว่าคีย์บอร์ดทั่วไปที่สแกน 1000Hz และเปลี่ยนมาใช้แสงอินฟราเรดที่ลดปัญหาการดีเลย์จากเด้งกลับ (debounce delay ที่ใช้ในคีย์บอร์ดแมคานิกเพื่อมั่นใจว่าปุ่มถูกกดจริงๆ) ผลคือคีย์บอร์ดที่ทำงานได้เร็วจน Razer เรียกว่า near-zero latency

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Razer เปิดตัวถุงสวมนิ้วสำหรับเล่นเกมมือถือ ช่วยให้จับสัมผัสได้ดีขึ้น กันลื่น ดูดซึมเหงื่อขณะเล่น ตัวถุงทำจากผ้าไนลอน 60% เส้นใยเงิน 35% และผ้าสแปนเด็กซ์ 5% หนาประมาณ 0.8 มิลลิเมตร น้ำหนักเบา ระบายอากาศได้ดี

Razer Gaming Finger Sleeves เป็นผลิตภัณฑ์จริง ไม่ใช่มุกตลก April Fools วางขายบนเว็บไซต์ Razer จริง สนนราคา 9.99 ดอลลาร์ หรือราว 330 บาท

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Razer เปิดตัว Wolverine V2 Chroma จอยโปรสำหรับ Xbox Series X|S และ Xbox One (ใช้บน PC ได้ด้วย) รุ่นปรับปรุงจาก Wolverine V2 เพิ่มไฟ RGB ระบบ Razer Chroma สายถอดได้แล้ว (แต่ไม่ใช่จอยไร้สาย) ปรับแต่งอนาล็อกสติ้ก และ D-Pad ได้ และเพิ่มปุ่มด้านหลังอีก 4 ปุ่ม

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

นักวิจัยความปลอดภัยที่ใช้ชื่อทวิตเตอร์ว่า jonhat เปิดเผยช่องโหว่ของตัวติดตั้ง Razer Synapse ที่จะติดตั้งผ่านระบบ plug-and-play ของวินโดวส์หลังเสียบเมาส์หรือคีย์บอร์ดเข้ากับ USB ในคอมพิวเตอร์ที่รัน Windows 10/11 ทำให้ผู้ใช้สามารถรันคำสั่งในสิทธิ์ SYSTEM ที่เป็นสิทธิ์สูงสุดได้ แม้จะเป็นเพียงผู้ใช้ธรรมดาในระบบ

ตัวติดตั้ง Razer Synapse มีชื่อไฟล์ว่า RazerInstall.exe นั้นได้รับสิทธิ์ระดับ SYSTEM อยู่แล้วเนื่องจากเป็นไดร์เวอร์ทางการของผู้ผลิต อย่างไรก็ดีระหว่างติดตั้งจะมี dialog ขึ้นมาถาม folder สำหรับติดตั้งโปรแกรม หากผู้ใช้กด SHIFT และคลิกขวา จะมีเมนูให้เลือกเปิด PowerShell ได้ แนะ PowerShell ก็จะได้สิทธิ์ SYSTEM ด้วยเช่นกัน

Tags:
Node Thumbnail

Razer เปิดตัว Razer Blade 14 โน้ตบุ๊ก 14 นิ้ว ซีพียู AMD Ryzen 9 5900HX ครั้งแรกที่ Razer ใช้ซีพียู AMD มาพร้อมตัวเลือกการ์ดจอสูงสุด GeForce RTX 3080 และสเปกอื่นๆ ดังนี้

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Razer เปิดตัวที่ชาร์จ Razer GaN 130W ใช้วัสดุเซมิคอนดักเตอร์จากวัสดุแกลเลียมไนไตรด์ (GaN) ช่วยลดขนาดอุปกรณ์ชาร์จลง ชาร์จได้ 130W ขนาด 7.7 x 3.2 x 6.2 เซนติเมตร น้ำหนัก 349 กรัม ใหญ่กว่าที่ชาร์จมือถือทั่วไปเพียงเล็กน้อย

Razer GaN มีพอร์ต USB-C สองพอร์ต และ USB-A สองพอร์ต อัตราชาร์จสูงสุดของพอร์ต USB-C รวมกันอยู่ที่ 100W (ชาร์จพร้อมกันได้พอร์ตละ 50W ชาร์จพอร์ตเดียวได้ 100W) ส่วน USB-A สองพอร์ต อัตราชาร์จสูงสุดรวมกัน 18W (ชาร์จพร้อมกันได้พอร์ตละ 9W ถ้าชาร์จพอร์ตเดียวได้ 18W)

Tags:
Node Thumbnail

Razer เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่สาย RGB ในไลน์ Chroma น้ำยาย้อมผม Rapunzel Chroma Hair Dye น้ำยาย้อมผมนาโนเทค ที่มีส่วนผสมกว่า 1337 ชนิด ช่วยให้ผมสว่างสไวสะท้อนแสงทุกสายตา เพิ่มยอดวิวสตรีมให้รุ่ง หรือจะพุ่งสู่ดาว TikTok ก็ย่อมได้

แค่ย้อมผม และเชื่อมต่อน้ำยาย้อมบนผมเข้ากับแอป ก็สามารถเปลี่ยนสีผมได้กว่า 16.8 ล้านสี เหมือนอุปกรณ์ RGB อื่นๆ ของ Razer นอกจากนี้ยังสามารถซิงก์กับอุปกรณ์อื่นในตระกูล Chroma เพื่อให้สีผมเปลี่ยนไปพร้อมกับคีย์บอร์ด เม้าส์ หรือเคสพีซี ในขณะที่คุณกำลังสตรีมเกมก็ยังได้

Tags:
Node Thumbnail

Razer เปิดตัว Anzu Smart Glasses ที่แม้จะชื่อ Smart Glasses แต่จริงๆ จะคล้ายคลึงกับหูฟังไร้สายมากกว่า และไม่มีการแสดงผลภาพใดๆ บนเลนส์ แต่ใช้ฟังเพลง รับโทรศัพท์ หรือสั่งการผู้ช่วยเสียงได้ วางจำหน่ายในราคา 199.99 ดอลลาร์ (ราว 6,100 บาท)

Anzu ใช้ไดรเวอร์เสียงเหมือนหูฟังไร้สาย ขนาด 16 มิลลิเมตร แยกสองข้าง แต่ไม่ได้เสียบเข้าไปในหู ซึ่ง Razer ระบุว่าเสียงที่ออกมาจะได้ยินถึงแค่ผู้คนที่อยู่ใกล้ในระยะที่มือเอื้อมถึง (แต่ก็แปลว่าคงไม่เหมาะใส่ขึ้นรถไฟฟ้าหรือออกไปข้างนอกเท่าไร)

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Razer เปิดตัวผลิตภัณฑ์ที่ยังมีสถานะเป็นคอนเซปต์ในชื่อ Project Hazel โดยเป็นหน้ากาก N95 ใช้ป้องกันในช่วงการระบาดของโควิด-19 ที่ใส่ฟีเจอร์และเทคโนโลยีให้ดูล้ำสมเป็นสินค้าจาก Razer

ตัวอย่างคุณสมบัติที่มีในหน้ากากนี้ เช่นมีระบบฆ่าเชื้อยูวี มีฟิลเตอร์ฟอกอากาศที่สามารถถอดเปลี่ยนได้ มีระบบชาร์จไฟเนื่องจากมีไฟ LED แสดงผลเวลาสวมหน้าในที่มืด และยังมีตัวประมวลผลช่วยในการพูดให้เสียงออกมาจากหน้ากากฟังดูชัดเจนขึ้น นอกจากนี้บริเวณปากยังโปร่งแสงทำให้คนอื่นมองเห็นปากของผู้สวมใส่ได้ด้วย

สถานะของผลิตภัณฑ์ยังเป็นต้นแบบ ซึ่งต้องดูกันต่อไปว่าจะสามารถผลิตและออกมาจำหน่ายได้จริงหรือไม่

Pages