Tags:
Node Thumbnail

นอกจากการโชว์ Pixel 8/Pixel 8 Pro แล้ว กูเกิลยังโพสต์คลิปของ Pixel Watch 2 ก่อนงานเปิดตัว 4 ตุลาคม ตามมาอีกด้วย

จากคลิปที่นำมาโชว์ เรายังเห็นแนวทางการใช้หน้าปัดทรงกลมแบบเดิม จุดแตกต่างสำคัญของ Pixel Watch 2 เทียบกับรุ่นแรกคือตัวเม็ดมะยม (crown) และการเรียงเซ็นเซอร์ที่ด้านหลังตัวเรือน ก่อนหน้านี้มีข่าวลือว่าจะใช้ชุดเซ็นเซอร์จาก Fitbit Sense 2

Pixel Watch 2 ยังคาดว่าจะใช้ชิป Snapdragon W5/W5+ ที่เปิดตัวช่วงกลางปี 2022 แทนการใช้ชิป Exynos 9110 ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

ซัมซุงเปิดตัวนาฬิกา Galaxy Watch 6 โดยรอบนี้แยกเป็นรุ่น Watch 6 ธรรมดา และ Watch 6 Classic ขอบหน้าปัดหมุนได้ (rotating bezel) เหมือนกับยุค Galaxy Watch 4 และต่างจากรอบ Galaxy Watch 5 ที่ไม่แยกรุ่น Classic แต่มีรุ่น Pro เพิ่มเซ็นเซอร์และฟีเจอร์ด้านออกกำลังกาย

ทั้ง Watch 6 ธรรมดา และ Watch 6 Classic มีฟีเจอร์เหมือนกันทุกอย่าง ต่างกันแค่ขอบกับขนาดเท่านั้น โดย Watch 6 มีให้เลือกขนาด 40mm, 44mm และรุ่น Watch 6 Classic ใหญ่ขึ้นเล็กน้อยเป็น 43mm, 47mm ทุกขนาดเป็นกระจก Sapphire Crystal จอ Super AMOLED แบบ Always On

Tags:
Node Thumbnail

Google เปิดตัว Google Pixel Watch สมาร์ทวอร์ชรุ่นแรก ตัวนาฬิกามีลักษณะโค้งมน ไร้ขอบ ตัวเรือนทำจากสแตนเลส ใช้ระบบปฏิบัติการ Wear OS 3.5 ความจุ 32GB สามารถควบคุมผ่านแอปพลิเคชัน Google Home ได้

Google ได้ร่วมมือกับ FitBit ในการพัฒนาฟีเจอร์ด้านสุขภาพและการออกกำลังกาย Google เผยว่าเทคโนโลยีจาก Fitbit ทำให้ Pixel Watch สามารถวัดอัตราการเต้นของหัวใจได้อย่างแม่นยำทุก ๆ วินาที นอกจากนี้ยังมีโหมดออกกำลังกาย 40 โหมด มี GPS ในตัว และฟีเจอร์ Active Zone Minutes ที่ช่วยให้ออกกำลังกายได้ต่อเนื่อง รวมถึงรองรับการตรวจคลื่นไฟฟ้าหัวใจ (ECG) ที่พอจะตรวจจับอาการหัวใจเต้นพลิ้ว (Atrial Fibrillation) ได้ตามสมัยนิยม

Tags:
Node Thumbnail

ผู้ใช้ Apple Watch Series 7 รายหนึ่งเปิดเผยกับ 9to5Mac ว่า Apple Watch ที่สวมใส่อยู่เริ่มร้อนกว่าปกติก่อนที่ด้านหลังเครื่องจะมีรอยแตกและ Apple Watch แจ้งเตือนให้ปิดเครื่องเพราะอุณหภูมิสูงขึ้นทั้ง ๆ ที่เขาอยู่ในห้องอุณหภูมิราว 21 องศาเซลเซียส

ผู้ใช้ได้ติดต่อไปยังศูนย์ Apple และได้รับเพียงคำแนะนำไม่ให้สัมผัสอุปกรณ์จนกว่าบริษัทจะติดต่อกลับไป แต่วันถัดมากลับพบว่า Apple Watch เครื่องร้อนขึ้นอีกและความร้อนเริ่มทำให้หน้าจอของอุปกรณ์เสียหาย ก่อนที่ Apple Watch จะมีเสียงแตกและระเบิดออกขณะที่เขาหยิบขึ้นมาถ่ายรูปเพื่ออัปเดตให้กับทาง Apple

Tags:
Node Thumbnail

การมาถึงของ Apple Watch Ultra ที่เน้นผู้ใช้สายออกกำลังกาย ถึกทน แบตอึด ถือเป็นการเปิดศักราชของแอปเปิลเข้าสู่ดินแดนของเจ้าตลาดเดิม Garmin อย่างชัดเจน

ฝั่ง Garmin เองก็ต้อนรับน้องด้วยการโพสต์ข้อความสั้นๆ ว่า นาฬิกาของเรานับหน่วยการใช้งานแบตเตอรี่เป็น "เดือน" ไม่ได้นับเป็น "ชั่วโมง"

ถ้าเทียบกันแล้ว Apple Watch Ultra แบตอยู่ได้นานสูงสุด 36 ชั่วโมง (โหมดประหยัดพลังงาน 60 ชั่วโมง) ส่วน Garmin Enduro 2 รุ่นที่นำมาเทียบ แบตอยู่ได้นานสูงสุด 34 วัน (46 วันด้วยแสงอาทิตย์) และหากเปิดโหมดประหยัดพลังงาน จะอยู่ได้ 111/550 วันตามลำดับ

Tags:
Node Thumbnail

ซัมซุงประกาศว่าจะเปิดตัวสินค้าชุดใหม่ในกลุ่มสุขภาพ โดยคาดว่าจะมีการเปิดตัวสมาร์ทวอทซ์ Galaxy Watch 5 series ในงานเปิดตัว Unpacked ของซัมซุงที่จะจัดขึ้นในวันที่ 10 สิงหาคมที่จะถึงนี้

ประกาศครั้งนี้ซัมซุมพูดเน้นถึง BioActive Sensor ชิปเซ็นเซอร์ที่เริ่มใช้งานใน Galaxy Watch 4 และมีความสามารถทั้งการตรวจวัดอัตราการเต้นหัวใจ, ตรวจคลื่นชีพจร (ECG), และค่า Bioelectrical Impedance Analysis (BIA) และ TaeJong Jay Yang รองประธานบริหารและหัวหน้าทีมวิจัยและพัฒนาสุขภาพของซัมซุง ได้พูดถึงความใส่ใจด้านสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดีของผู้ใช้งานของซัมซุงและกล่าวว่า Smart Watch ของซัมซุงจะเน้นไปที่นวัตกรรมเซนเซอร์ การเชื่อมโยงกับสุขภาพและความร่วมมือกันภายในอุตสาหกรรม

Tags:
Node Thumbnail

Qualcomm เปิดตัวชิป Snapdragon W5+ Gen 1 และ Snapdragon W5 Gen 1 สำหรับสมาร์ทวอทช์ (นับรุ่นต่อจากซีรีส์ 4100 ที่เปิดตัวในปี 2020 แต่เปลี่ยนมาใช้ระบบรุ่นแบบเลขหลักเดียว)

ของใหม่ในชิปรุ่นนี้คือรุ่น W5+ Gen 1 ใช้สถาปัตยกรรมแบบไฮบริด ตัวชิปหลักเป็น Cortex-A53 ควอดคอร์ ใช้กระบวนการผลิต 4nm พ่วงด้วยชิปช่วยประมวลผลสำหรับ always-on ที่เป็น Cortex-M55 ขนาด 22nm มาช่วยแบ่งเบาภาระงานที่ใช้พลังประมวลผลน้อยๆ แต่ต้องทำต่อเนื่อง เช่น เก็บสถิติการออกกำลังกาย การนอนหลับ การเต้นของหัวใจ ช่วยให้ประหยัดพลังงานลง 50%

Tags:
Node Thumbnail

มีรายงานว่าผู้ใช้ Samsung Galaxy Watch 4 ประสบกับปัญหาหลายประการในการใช้งาน หลังจากมีการอัพเดทล่าสุดที่ทำให้ Galaxy Watch 4 สามารถที่จะใช้งาน Google Assistant ได้

ผู้ใช้งานรายหนึ่งได้ตั้งกระทู้บน Reddit ว่าเขาประสบกับปัญหาการที่ตัว Galaxy Watch 4 ไม่สามารถเชื่อมต่อกับกับโทรศัพท์ของเขา และยังหายไปจากรายการเชื่อมต่ออุปกรณ์ของ Galaxy Wearable app และไม่สามารถที่จะเชื่อมต่ออีกครั้งได้เลย ซึ่งก็มีผู้ใช้งานหลายรายใน Reddit ประสบปัญหาในลักษณะคล้ายกัน

Tags:
Node Thumbnail

กูเกิลเปิดตัวนาฬิกาอัจฉริยะรุ่นแรกของตัวเอง Pixel Watch ที่ลือกันมานาน ใช้ดีไซน์โค้งเป็นโดมวงกลมไร้ขอบตามภาพที่เคยหลุดออกมา

เท่าที่เห็นจากในคลิป สายของนาฬิกา Pixel เป็นแบบแม่เหล็กที่แปะติดได้ง่าย วัสดุของตัวเรือนเป็นสเตนเลสรีไซเคิล ข้อมูลอื่นที่ทราบคือระบบปฏิบัติการ Wear OS ใหม่ที่ให้ "ประสบการณ์กูเกิล" มีฟีเจอร์ด้านสุขภาพและฟิตเนสจาก Fitbit และมีแอพสำคัญๆ ฝั่งกูเกิลอย่าง Maps, Assistant, Wallet

ตอนนี้ยังมีข้อมูลสเปกของ Pixel Watch ออกมาไม่เยอะ กูเกิลบอกว่าเป็น first look นำมาโชว์ให้ดูกันก่อนเฉยๆ และจะเปิดเผยรายละเอียดตามมาในภายหลัง กำหนดการวางขายคือฤดูใบไม้ร่วงปี 2022 ซึ่งก็น่าจะตรงกับรอบเปิดตัว Pixel ใหม่ช่วงเดือนตุลาคม

Tags:
Node Thumbnail

สุดสัปดาห์ที่ผ่านมา มีผู้ใช้ Reddit ชื่อว่า tagtech414 ระบุว่าได้รับนาฬิกา Pixel Watch ของกูเกิลมาจากเพื่อนที่ทำงานในอยู่ในบาร์แห่งหนึ่ง ซึ่งมีคนลืมนาฬิกาเรือนนี้ทิ้งไว้ในร้าน (น่าจะเป็นพนักงานกูเกิลเอง - เหตุการณ์คุ้นๆ) ทำให้เราได้เห็นภาพหลุดของนาฬิกา Pixel Watch อย่างละเอียด ก่อนการเปิดตัวที่น่าจะเกิดขึ้นในงาน Google I/O เดือนพฤษภาคม

นาฬิกา Pixel Watch ใช้ดีไซน์วงกลมแบบภาพหลุดก่อนหน้านี้ ตัวเครื่องไม่สามารถบูตมาทดสอบได้เพราะแบตหมดและไม่มีที่ชาร์จ (ผู้โพสต์บอกว่าลองชาร์จกับที่ชาร์จไร้สาย Qi แล้วใช้ไม่ได้) สายนาฬิกาเป็นสายรุ่นเฉพาะของตัวเอง ไม่สามารถใช้สายร่วมกับนาฬิกาสมาร์ทวอทช์รุ่นอื่นได้

Tags:
Node Thumbnail

Fitbit ประกาศเรียกคืนสินค้าสมาร์ทวอทช์รุ่น Ionic ที่วางขายช่วงปี 2017-2020 (ปัจจุบันเลิกทำแล้ว เปลี่ยนเป็น Fitbit Sense) หลังพบปัญหาความร้อนที่แบตเตอรี่ และอาจเผาไหม้ผิวหนังขณะสวมใส่ได้

Fitbit แนะนำให้ลูกค้าเลิกใช้อุปกรณ์เหล่านี้โดยทันที โดยจะคืนเงินให้เต็มจำนวนคือ 299 ดอลลาร์ (กระบวนการอาจแตกต่างตามแต่ละประเทศ ซึ่งในหน้าเว็บขอคืนเงินก็มีประเทศไทยให้เลือก) ลูกค้ายังจะได้ส่วนลดค่าซื้อสินค้าอื่นของ Fitbit เพิ่มเติมด้วย

Tags:
Node Thumbnail

เว็บไซต์ Android Police อ้างแหล่งข่าวในบริษัทโทรคมนาคมของสหรัฐอเมริการายหนึ่ง ว่าตอนนี้มีข้อมูลสินค้าใหม่ของกูเกิลเข้ามาในฐานข้อมูลสต๊อกสินค้าของบริษัท

  • "Rohan" โค้ดเนมของนาฬิกา Google Watch หรือ Pixel Watch ที่ลือกันมานาน เท่าที่มีข้อมูลคือมี 3 สี ดำ เทา ทอง และมีความจุ 32GB
  • "Bluejay" โค้ดเนมของสมาร์ทโฟน Pixel 6a ที่เคยมีข่าวว่าใช้ดีไซน์คล้าย Pixel 6 มี 3 สีคือ ดำ ขาว เขียว ความจุ 128GB

ตอนนี้ยังไม่ชัดเจนว่า กูเกิลจะเปิดตัวสินค้าทั้ง 2 รุ่นพร้อมกันหรือไม่ ปกติแล้วกูเกิลมักเปิดตัวสินค้าในงาน Google I/O ช่วงเดือนพฤษภาคม

Tags:
Node Thumbnail

Business Insider รายงานข่าวลือนาฬิกา Pixel Watch รอบใหม่ว่า คราวนี้กูเกิลตัดสินใจเดินหน้าโครงการนี้จริงจัง และมีแผนเปิดตัวสินค้าในปี 2022 แต่ไม่ระบุช่วงเวลา

นาฬิกา Pixel Watch ที่กำลังพัฒนาอยู่ใช้โค้ดเนมว่า "Rohan" พัฒนาโดยทีม Pixel เอง ไม่ใช่ทีม Fitbit ที่ซื้อกิจการมา ส่วนเว็บไซต์ The Verge อ้างข้อมูลอีกแหล่งว่านาฬิกาจะราคาแพงกว่า Fitbit และมีตลาดใกล้เคียงกับ Apple Watch มากกว่า ตอนนี้ยังไม่ชัดเจนว่ากูเกิลจะใช้ชื่อไหนทำตลาด ระหว่าง Pixel Watch หรือ Android Watch

นอกจากนี้ กูเกิลยังพัฒนาระบบการเชื่อมต่อ Fitbit กับระบบปฏิบัติการ Wear OS อีกทาง โดยใช้โค้ดเนมว่า "Nightlight"

Tags:
Node Thumbnail

Bloomberg ไปเจอรูปหลุดที่คาดว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ของ Meta หรือในชื่อบริษัทเก่าว่า Facebook เป็นนาฬิกาอัจฉริยะที่มาพร้อมติ่งกล้องบนหน้าปัดนาฬิกาเลย โดย Bloomberg ไปเจอรูปนี้จากแอปพลิเคชันที่ใช้งานร่วมกับ Ray-Ban Stories หรือแว่นตาอัจฉริยะที่เปิดตัวมาก่อนหน้านี้

Tags:
Node Thumbnail

Oneplus โชว์รูปแรกของ OnePlus Watch รุ่นล่าสุดที่คอลแลบกับ Harry Potter จากรูปภาพมองเห็นเป็นสายหนัง สลักโลโก้ฮอกวอตส์ซึ่งถ้าดูจากข่าวลือข่าวหลุดมาก่อนหน้านี้พบว่าตัว OnePlus Watch Harry Potter Limited Edition มาพร้อมหน้าปัดลายฮอกวอตส์และบ้านทั้งสี่ของโรงเรียนด้วย

นอกจากนี้ยังมีคลิปแกะกล่องหลุดมาแล้ว ซึ่งตัวแพกเกจจิ้งนี้ถือว่าทำได้ดี สวยและมีการออกแบบที่เข้ากับโลกพ่อมดแม่มดมากจริงๆ OnePlus Watch Harry Potter Limited Edition นั้นถือเป็นรุ่นพิเศษที่คอลแลบกับแบรนด์อื่น โดยก่อนหน้านี้มีการเปิดตัว OnePlus Watch Cobalt Limited Edition และ OnePlus Watch Cyberpunk 2077 Limited Edition ไปแล้ว

Tags:
Node Thumbnail

แอป Strava หนึ่งในแอปบันทึกการออกกำลังยอดนิยมที่เหล่านักวิ่งและนักปั่นใช้ หยุดออกอัพเดตให้กับนาฬิกาที่ใช้ระบบปฏิบัติการเก่ากว่า Wear OS 3.0 แล้ว หลัง Google จับมือ Samsung ใช้ระบบปฏิบัติการ รุ่นใหม่นี้บน Galaxy Watch 4 และ Watch 4 Classic

นาฬิการุ่นที่ได้รับผลกระทบน่าจะมีเยอะพอสมควร ทั้งตระกูล Ticwatch, Huawei Watch 2, Montblanc Summit, Summit 2 และ Fossil รุ่นอื่นนอกเหนือจาก Fossil Gen 6 ที่เตรียมได้อัพเดต Wear OS 3.0 ปีหน้า

Tags:
Node Thumbnail

ซัมซุงเพิ่งเปิดตัวนาฬิกา Galaxy Watch 4 กลับมาใช้ระบบปฏิบัติการ Wear OS ที่ร่วมพัฒนากับกูเกิล เป้าหมายคือรองรับแอพฝั่งแอนดรอยด์มากขึ้น

อย่างไรก็ตาม ผลของการกลับมาใช้ Wear OS ทำให้ Galaxy Watch 4 ไม่สามารถใช้งานกับสมาร์ทโฟน iOS ได้เลย (นาฬิกาซัมซุงเดิมที่เป็น Tizen ทำได้) โดยรองรับเฉพาะอุปกรณ์ Android 6.0 ที่ต้องมี Google Mobile Services (GMS) ด้วย

นอกจากนี้ ฟีเจอร์เฉพาะบางอย่างของ Galaxy Watch 4 เช่น การวัดค่าความดันเลือดและ ECG ยังใช้ได้เฉพาะกับมือถือของซัมซุงบางรุ่นเท่านั้น

Tags:
Node Thumbnail

กูเกิลประกาศข้อมูลเพิ่มเติมของโครงการ Wear ที่ร่วมพัฒนากับซัมซุง โดยฝั่งกูเกิลจะเรียกระบบปฎิบัติการนี้ว่า Wear OS 3 (ฝั่งซัมซุงเรียก One UI Watch ทำให้ยิ่งงงเข้าไปอีก)

ข่าวร้ายตามความคาดหมายคือจะมีนาฬิกา Wear OS เดิมเพียงไม่กี่รุ่นเท่านั้นที่ได้อัพเกรดเป็น Wear OS 3 ได้แก่ TicWatch Pro 3 GPS, TicWatch Pro 3 Cellular/LTE, TicWatch E3 เท่านั้น กระบวนการอัพเกรดจะเริ่มในช่วงกลางถึงปลายปี 2022 โน่นเลย

Tags:
Node Thumbnail

Bandai ฉลองทามากอตจิครบรอบ 25 ปี (ใช่แล้ว... 25 ปี) เปิดตัว Tamagotchi Smart ทามากอตจิรุ่นใหม่ ที่มาในรูปแบบสมาร์ทวอทช์ หน้าจอสีแบบสัมผัส รองรับการสั่งงานด้วยเสียง มีตัวนับระยะก้าว สามารถเชื่อมต่อกับ Tamagotchi Smart เครื่องอื่นได้ และสุดท้ายยังเป็นนาฬิกาในตัว

แบตเตอรี่ของ Tamagotchi Smart อยู่ได้นานประมาณ 30 วัน นอกจากนี้ Bandai ยังเตรียมขายแยก กุญแจสำหรับเสียบไปที่สมาร์ทวอทช์ เพื่อเพิ่มคอนเทนต์เสริมเข้าไปได้

สินค้าจะเริ่มวางขายทั่วไปตั้งแต่ 23 พฤศจิกายน 2021 ราคาขายอยู่ที่ 7,480 เยน หรือราว 2,100 บาท ยังไม่มีรายละเอียดว่าจะจำหน่ายนอกญี่ปุ่นหรือไม่

Pages