Tags:
Node Thumbnail

Razer และ Fossil ประกาศร่วมมือกันผลิตสมาร์ทวอช Gen 6 แบบลิมิเต็ดอิดิชั่นสำหรับเกมเมอร์ โดยเน้นดีไซน์แบบ Razer ภายใต้โครงสร้างนาฬิกาเดิมของ Fossil

ฟีเจอร์ของนาฬิกาก็จะยังคงเหมือน Fossil Gen 6 ทั่วไป คือใช้เคสโลหะ 44mm ชิปหลักเป็น Snapdragon Wear 4100+ พร้อมกันน้ำ 3ATM มีระบบตรวจจับออกซิเจนในเม็ดเลือด พร้อมหน้าจอกลมขนาด 1.28 นิ้ว ส่วนที่พิเศษคือจะมีหน้าปัดแบบ Chroma เพิ่มเข้ามา และสายซิลิโคน 2 แบบ คือ sober black และสีเขียวแบบ Razer

ตัวนาฬิกา Razer x Fossil จะวางจำหน่ายที่ราคา 329 ดอลลาร์ หรือราว 11,000 บาท โดยจะเริ่มวางขายในเดือนนี้ มีทั้งหมดเพียง 1,337 เรือนเท่านั้น

Tags:
Node Thumbnail

Fossil เปิดตัวนาฬิกาสมาร์ทวอช Gen 6 อย่างเป็นทางการ ซึ่งรายละเอียดเป็นไปตามข่าวลือที่เผยข้อมูลเบื้องต้นออกมาก่อนหน้านี้แล้ว

สเปคของ Gen 6 ใช้ Qualcomm Snapdragon Wear 4100+ ซึ่ง Fossil เคลมว่าเร็วกว่า Gen 5 ถึง 30% พร้อมหน้าจอกลม 1.28 นิ้ว AMOLED 326 ppi สตอเรจในเครื่อง 8GB พร้อมแรม 1GB พร้อมปรับปรุงตัวนาฬิกาโดยรวม เช่น โหลดเร็วขึ้น fast charge 80% ในครึ่งชั่วโมง, Bluetooth ระยะทำการไกลขึ้นสูงสุด 4 เท่า พร้อมรับส่งข้อมูลไวขึ้น และมีเซนเซอร์ที่รองรับการติดตามอัตราการเต้นหัวใจต่อเนื่อง, เซนเซอร์ SpO2 สำหรับคำนวณค่าออกซิเจนในเลือด และแอปด้านสุขภาพใหม่ ๆ สำหรับติดตามกิจกรรมต่าง ๆ

Tags:
Node Thumbnail

กูเกิลประกาศข้อมูลเพิ่มเติมของโครงการ Wear ที่ร่วมพัฒนากับซัมซุง โดยฝั่งกูเกิลจะเรียกระบบปฎิบัติการนี้ว่า Wear OS 3 (ฝั่งซัมซุงเรียก One UI Watch ทำให้ยิ่งงงเข้าไปอีก)

ข่าวร้ายตามความคาดหมายคือจะมีนาฬิกา Wear OS เดิมเพียงไม่กี่รุ่นเท่านั้นที่ได้อัพเกรดเป็น Wear OS 3 ได้แก่ TicWatch Pro 3 GPS, TicWatch Pro 3 Cellular/LTE, TicWatch E3 เท่านั้น กระบวนการอัพเกรดจะเริ่มในช่วงกลางถึงปลายปี 2022 โน่นเลย

Tags:
Node Thumbnail

Google และ Samsung เพิ่งจะจับมือพัฒนา Wear ระบบปฏิบัติการสมาร์ทวอชแบบใหม่เมื่อเดือนที่แล้วที่เน้นประสานแพลตฟอร์ม Wear OS กับ Tizen เข้าด้วยกัน

ล่าสุด Fossil Group ที่พัฒนาสมาร์ทวอชหลายกลุ่มก็เตรียมพัฒนานาฬิการะดับไฮเอนด์สำหรับ Wear แล้ว โดยคาดว่าจะออกภายในปีนี้ โดย CNET ได้สัมภาษณ์ Greg McKelvey และ Steve Prokup ผู้บริหารระดับ Chief Commercial Officer ว่าสมาร์ทวอชชุดใหม่ที่จะพัฒนาออกมาจะเป็นรูปแบบใหม่โดยสมบูรณ์ (entirely new)

Tags:
Node Thumbnail

Fossil เปิดตัวสมาร์ทวอชใหม่ Hybrid HR โดยเป็นนาฬิกาแบบไฮบริดสมาร์ทวอชที่ใช้หน้าจอ e-ink ที่สามารถใช้งานได้ตลอดเวลา และรันซอฟต์แวร์ของตัวเอง ไม่ใช้ Wear OS ของ Google

หน้าจอของ Fossil Hybrid HR เป็นหน้าจอแบบ e-ink จึงทำให้ใช้งานได้แบบ always-on โดยจออยู่ด้านล่างจากหน้าปัดนาฬิกาและเข็มอีกทีหนึ่ง สามารถใส่ complication ได้ 4 ตัว เช่น ก้าวเดิน, เวลาที่ timezone อื่น หรือการแจ้งเตือนโทรศัพท์ และมีแสงใต้จอสามารถเปิดใช้งานได้เมื่ออยู่ภายใต้ที่มืด

ตัวเครื่อง Fossil Hybrid HR มาพร้อมเซนเซอร์วัดอัตราการเต้นของหัวใจและเซนเซอร์ PPG ส่วนซอฟต์แวร์จะใช้ซอฟต์แวร์ของ Fossil เอง ไม่ได้พัฒนาอยู่บน Wear OS ของ Google

Tags:
Node Thumbnail

Fossil เปิดตัวสมาร์ทวอช Wear OS ใหม่ในชื่อว่า Fossil Gen 5 Smartwatch โดยอัพเกรดสมาร์ทวอชรุ่นเดิมไปใช้ชิพรุ่นใหม่ ซึ่งมาพร้อมโหมดที่ทำให้นาฬิกาใช้งานได้นานขึ้น รวมถึงรับสายจาก iPhone ได้ในตัว

ตัวนาฬิกาใช้ชิพ Snapdragon Wear 3100 พร้อมแรม 1GB, สตอเรจ 8GB, มี NFC สำหรับใช้จ่ายแบบไร้สัมผัสด้วย Google Pay, เซนเซอร์วัดอัตราการเต้นหัวใจ, GPS และลำโพงสำหรับการคุยโทรศัพท์หรือฟังเพลง โดย Gen 5 ถือเป็นสมาร์ทวอช Wear OS รุ่นแรกที่รับโทรศัพท์จาก iPhone ได้ (เดิม Wear OS ทำได้เฉพาะแจ้งเตือนโทรศัพท์เข้าจาก iPhone) แต่ฟีเจอร์นี้จะยังไม่ได้มาพร้อมกับการวางจำหน่ายนาฬิกา แต่จะตามมาภายหลังผ่านการอัพเดต OTA ภายในปีนี้

Tags:
Node Thumbnail

Fossil Group เตรียมขายเทคโนโลยีสมาร์ทวอทช์บางส่วนให้ Google ในมูลค่า 40 ล้านดอลลาร์ โดยทีมงาน R&D จะแยกเป็นสองส่วน ส่วนหนึ่งจะย้ายไปร่วมทีม Google ด้วย และอีกส่วนจะยังอยู่กับ Fossil

Greg McKelvey รองประธานบริหารและหัวหน้าฝ่ายกลยุทธ์และเจ้าหน้าที่ฝ่ายดิจิทัลของ Fossil เปิดเผยว่า การเป็นพาร์ทเนอร์กับ Google จะช่วยให้อุปกรณ์สวมใส่ (wearable) เติบโตต่อไปได้

ส่วนการซื้อขายครั้งนี้ Fossil Group ระบุว่าจะเสร็จสิ้นภายในเดือนมกราคมนี้

สำหรับดีลครั้งนี้สะท้อนว่า Google ต้องการทำสมาร์ทวอทช์ต่อ ซึ่งน่าสนใจว่าจะเป็น Pixel Watch ตามที่มีข่าวลือออกมาเรื่อยๆ ตั้งแต่ปีที่แล้วหรือไม่

Tags:
Node Thumbnail

Fossil ได้เปิดตัว Emporio Armani Connected สมาร์ทวอชระบบปฏิบัติการ Wear OS รุ่นใหม่ ซึ่งตัวนาฬิกานี้ Fossil เป็นผู้ผลิตให้ภายใต้ไลเซนส์ของแบรนด์ Emporio Armani

สมาร์ทวอช Connected รุ่นใหม่นี้ใช้หน้าจอทัชสกรีน พร้อมชิพ Qualcomm Snapdragon 2100 เหมือนรุ่นก่อนหน้า แต่เพิ่มฟีเจอร์เซนเซอร์วัดอัตราการเต้นของหัวใจสำหรับใช้งานกับ Google Fit และแอพอื่น ๆ บน Wear OS, GPS, และ NFC สำหรับการจ่ายเงินด้วย Google Pay รวมถึงทำให้ตัวนาฬิกากันน้ำระดับที่สามารถใส่ว่ายน้ำได้

นาฬิกา Connected นี้จะขายอยู่ที่ 295 ดอลลาร์สำหรับรุ่นสายหนังและสายตาข่าย ส่วนรุ่นสาย mono-link จะขายที่ราคา 395 ดอลลาร์

Tags:
Node Thumbnail

Michael Kors แบรนด์นาฬิกาหรูในเครือ Fossil ได้เปิดตัวแชทบอทใหม่เพื่อไว้คอยช่วยเหลือเจ้าของนาฬิกาในด้านต่าง ๆ รวมทั้งเปิดตัวสีและสไตล์ใหม่ของ Access Sofie และ Access Grayson สมาร์ทวอช Android Wear ของ Michael Kors ที่เปิดตัวปีที่แล้ว

สำหรับแชทบอทสำหรับสมาร์ทวอชโดย Michael Kors สามารถใช้งานได้ผ่าน Facebook Messenger และ Google Assistant โดยแชทบอทนี้จะมีหน้าที่ช่วยเหลือผู้ใช้นาฬิกา ตั้งแต่การตั้งค่าครั้งแรกไปจนถึงการใช้งานฟีเจอร์ต่าง ๆ โดยตอนนี้บอทจะใช้งานได้กับ Access Sofie ก่อน และทางบริษัทอาจจะขยายความสามารถให้ครอบคลุมนาฬิการุ่นอื่นอีกในอนาคต

Tags:
Node Thumbnail

Fossil Group เครือผู้ผลิตนาฬิกาจากสหรัฐฯ ได้ประกาศว่า ทางบริษัทจะผลิตนาฬิกาทั้งสมาร์ทวอชหน้าจอสัมผัส Android Wear รวมทั้งนาฬิกาสมาร์ทวอชแบบไฮบริดทั้งหมด 14 แบรนด์ในเครือ รวมแล้วกว่า 300 รูปแบบ

Tags:
Node Thumbnail

Skagen แบรนด์ลูกของ Fossil ผู้ผลิตสินค้าแฟชั่นของสหรัฐอเมริกา ประกาศเปิดตัวนาฬิกา Hagen Connected นาฬิกาแฟชั่นของตัวเองรุ่นแรกที่สามารถตรวจวัดการออกกำลังกายได้

ในเชิงคุณสมบัติแทบจะไม่ต่างจากนาฬิกาอย่าง Fossil Q Grant เพียงแต่มีการปรับปรุงการออกแบบให้เหมาะสมกับแบรนด์ รวมถึงเพิ่มความสามารถบางอย่างเพิ่ม เช่น ควบคุมสมาร์ทโฟนให้ถ่ายรูปได้ หรือควบคุมการเล่นเพลงและสามารถตามหาโทรศัพท์ได้ และปรับเวลาให้อัตโนมัติในกรณีเดินทางไปต่างเขตเวลา รวมถึงตั้งปลุกได้ด้วย (คุณสมบัติไม่ต่างจากนาฬิกา Fossil ชุดใหม่ที่จะออกในปีนี้)

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อวันพุธที่ผ่านมา Kosta Kartsotis ซีอีโอของ Fossil บริษัทผู้ผลิตสินค้าแฟชั่นและนาฬิกาจากสหรัฐอเมริกา ออกมาระบุกับสื่อมวลชนระหว่างการประชุมนักวิเคราะห์และสื่อมวลชนถึงตัวเลขผลประกอบการว่า สินค้าในกลุ่มอุปกรณ์ไอทีแบบสวมใส่ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง Apple Watch และ Fitbit กำลังคุกคามตลาดนาฬิกาแบบดั้งเดิม

Tags:
Node Thumbnail

ช่วงที่ผ่านมา เราเห็นอุปกรณ์สวมใส่กลุ่มนาฬิกา เปิดตัวมาบ้างไม่มากก็น้อย ทั้งในรอบปีที่ผ่านมาและในปีนี้ ส่วนใหญ่มักจะมาจากผู้เล่นในสายเทคโนโลยี ตัวอย่างเช่น Huawei Watch, Samsung Gear S2 แต่ในครึ่งหลังของปีที่ผ่านมา เริ่มมีผู้เล่นจากตลาดเก่าที่อยู่กับนาฬิกา ลงมาทำอุปกรณ์เหล่านี้บ้าง หนึ่งในนั้นคือ Fossil บริษัทผู้ผลิตสินค้าแฟชั่นจากสหรัฐอเมริกา ที่เปิดตลาดมาด้วยอุปกรณ์สาย Fossil Q ซึ่งมีทั้งนาฬิกาที่เป็น Android Wear, นาฬิกาผสมระหว่างแบบดั้งเดิมกับแบบใหม่ และสายรัดข้อมือ เปิดตัวไปเมื่อตุลาคมที่ผ่านมา

ผมได้มีโอกาสสั่งซื้อ Fossil Q Grant มาใช้งานแทนที่นาฬิกาอัจฉริยะแบบเดิมๆ ซึ่งโจทย์คือต้องรักษาสมดุลระหว่างความดั้งเดิมของนาฬิกาไว้ กับการแจ้งเตือนที่เป็นจุดขายของอุปกรณ์โดยตรง ส่วนจะเป็นอย่างไร มาอ่านกันได้เลยครับ

Tags:
Node Thumbnail

ที่งาน Baselworld 2016 งานแสดงนาฬิกาและสินค้าหรูที่เมืองเบเซล ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ Fossil บริษัทผู้ผลิตสินค้าแฟชั่นสัญชาติอเมริกัน เปิดตัวอุปกรณ์แบบสวมใส่ตระกูล Q ชุดใหม่แบบเกือบยกชุด นำโดย Q Wander, Q Marshall หลังจากเปิดตัว Q Motion ไปเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อปลายสัปดาห์นี้ Fossil บริษัทด้านแฟชั่นของสหรัฐอเมริกา ประกาศเปิดตัว Q Motion สายรัดข้อมือรุ่นใหม่ของบริษัทอย่างเป็นทางการ โดยจะนำตัวจริงออกแสดงให้กับสาธารณะในงาน SXSW เทศกาลด้านดนตรีที่สหรัฐอเมริกาในสัปดาห์หน้า

ความแตกต่างจากของเดิม นอกจากเรื่องของการออกแบบใหม่ที่ทาง Ars Technica ระบุว่าน่าจะได้รับอิทธิพลจาก Misfit ที่ Fossil เข้าซื้อกิจการไปเมื่อปีที่แล้ว ยังเพิ่มเรื่องของการติดตามการนอนเข้ามา รวมไปถึงคุณสมบัติอย่าง Smart Tap ที่กำหนดให้ผู้ใช้สามารถเคาะ (tap) ตัว Q Motion ในจังหวะที่กำหนด เพื่อให้ทำงานบางอย่าง ตัวอย่างเช่น การถ่ายรูป การหาโทรศัพท์ หรือการควบคุมการเล่นเพลงของโทรศัพท์มือถือ

Tags:
Node Thumbnail

ที่งาน CES 2016 Fossil ผู้ผลิตนาฬิกาและอุปกรณ์เสริมด้านแฟชั่น ประกาศเปิดตัว Q54 Pilot นาฬิกาอัจฉริยะของตนเอง เพิ่มเติมจากชุดของผลิตภัณฑ์สาย Q ของตนเองที่เปิดตัวไปเมื่อปีที่แล้ว

Q54 เป็นการนำนาฬิกา Pilot 54 ที่ออกแบบโดยได้รับแรงบันดาลใจจากอุตสาหกรรมการบินที่มีอยู่แล้วในรุ่นปกติ มาใส่ความสามารถด้าน Wearable computing เข้าไปเพิ่มเติม (แบบเดียวกับ Q Grant) โดยใช้เทคโนโลยีของ Intel เช่นเดิม สามารถแจ้งเตือนและตรวจวัดกิจกรรมของร่างกายได้ ไม่ต่างจากรุ่นก่อนหน้าแต่ประการใด มีสองแบบให้เลือก คือสีน้ำตาลสายหนัง และสายเหล็กสีเทา ราคาสุดท้ายยังไม่ระบุ แต่น่าจะอยู่ที่ 175-215 ดอลลาร์สหรัฐ

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากประกาศเปิดตัว Q Founder นาฬิกาอัจฉริยะสาย Android Wear ของตนเองอย่างเป็นทางการเมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมาแต่ยังไม่วางจำหน่าย ล่าสุด Fossil ได้เริ่มต้นวางจำหน่ายนาฬิการุ่นนี้ในสหรัฐอเมริกาอย่างเป็นทางการแล้ว

ราคาที่เปิดมาสำหรับรุ่นที่ใช้โลหะไร้สนิม (stainless steel) อยู่ที่ 295 ดอลลาร์สหรัฐฯ (ประมาณ 10,000 บาท) ซึ่งสูงกว่าที่ระบุตอนแรกเล็กน้อย ส่วนรุ่นสายหนังจะตามมาในภายหลังครับ ทั้งนี้จะมาพร้อมหน้าปัดนาฬิกาของ Fossil เองด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Fossil Group แบรนด์นาฬิกา-แฟชั่นชื่อดัง รุกเข้ามายังตลาดอุปกรณ์แบบสวมใส่ได้อย่างเต็มตัว ด้วยการซื้อ Misfit ผู้ผลิตสายรัดข้อมือเพื่อสุขภาพในราคา 260 ล้านดอลลาร์

การซื้อกิจการครั้งนี้ทำให้ Fossil Group ได้เทคโนโลยีของ Misift ไปใช้กับแบรนด์แฟชั่นของตัวเองทั้ง 16 แบรนด์ในเครือ สินค้าจะเริ่มวางขายในปี 2016 ส่วน Sonny Vu ผู้ก่อตั้ง Misift จะรับตำแหน่งหัวหน้าทีมวิศวกรรมของ Fossil ด้วย

การซื้อกิจการจะเสร็จสิ้นช่วงสิ้นปีนี้ โดยรวมแล้วถือว่าสมเหตุสมผล เพราะ Fossil มีแบรนด์และช่องทางจำหน่าย ส่วน Misift มีเทคโนโลยีและทีมวิศวกรรม

Misift ก่อตั้งในปี 2011 โดย Sonny Vu ร่วมกับ John Sculley อดีตซีอีโอของแอปเปิล

Tags:
Node Thumbnail

Fossil หนึ่งในบริษัทผู้ผลิตสินค้าแฟชั่นชั้นนำ ประกาศเปิดตัว Q ผลิตภัณฑ์สายอุปกรณ์สวมใส่ของตนเองอย่างเป็นทางการ โดยผลิตภัณฑ์สายนี้เป็นความร่วมมือระหว่าง Intel และ Google ในการผลิตสินค้าชุดนี้ขึ้นมา มีทั้งที่เป็นนาฬิกาและสายรัดข้อมือเพื่อสุขภาพ

คุณสมบัติหลักๆ ที่มีร่วมกันของอุปกรณ์ทั้งหมดในสายนี้ คือ Q Activity ที่เป็นการตรวจจับกิจกรรมของร่างกาย (fitness tracking) โดยสามารถเชื่อมต่อเข้ากับแพลตฟอร์มอย่าง Google Fit หรือ UP by Jawbone ได้, Q Notifications ที่เป็นการแจ้งเตือนต่างๆ และ Q Curiosity ที่เป็นการแจ้งเตือนให้เปลี่ยนกิจกรรมในกรณีที่นั่งทำงานนานจนเกินไป