Tags:
Node Thumbnail

ASUS ยืนยันว่าเครื่องเล่นเกมพกพา ROG Ally ที่เปิดตัวเมื่อวันที่ 1 เมษายน ไม่ใช่มุกแต่เป็นเครื่องเล่นเกมจริงๆ และตอนนี้มีหน้าผลิตภัณฑ์บนเว็บไซต์ Best Buy แล้ว เพียงแต่ยังไม่เผยข้อมูลสเปกละเอียด วันวางจำหน่าย และราคา

ข้อมูลของ ROG Ally ที่ประกาศไว้ในวัน April Fool's คือใช้ซีพียู AMD Ryzen แบบคัสตอม, หน้าจอ 7" Full HD, รองรับการต่อจีพียูภายนอก, รัน Windows 11 และรองรับ Game Pass

Tags:
Node Thumbnail

วันที่ 1 เมษายน หรือวัน April Fool's ได้ผ่านไปเรียบร้อยแล้ว แม้ช่วงหลายปีที่ผ่านมาบริษัทเทคโนโลยีหลายรายจะงดเล่นแก๊กต่าง ๆ เนื่องจากสถานการณ์โควิด 19 โดยเฉพาะกูเกิล ที่ถือเป็นบริษัทมีไอเดีย April Fool's โดดเด่นมาตลอด โดยให้เหตุผลว่าเป็นช่วงเวลาที่ควรยกเว้น

อย่างไรก็ตาม เข้าสู่ปี 2023 หลายบริษัทเทคโนโลยีเริ่มกลับมาเปิดไอเดียต้อนรับ April Fool's กันตามเดิมแล้ว สำหรับปีนี้แก๊กเท่าที่รวบรวมมาได้และน่าสนใจ มีดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

Sega กับ April Fool's ปีนี้มาอย่างเหนือชั้นด้วยการเปิดตัวเกมที่ไม่มีใครคาดคิด The Murder of Sonic the Hedgehog เกมแนวนักสืบที่ใช้ตัวละครจาก Sonic the Hedgehog โดยเป็นเกมจริงๆ ที่แจกให้เล่นกันฟรีๆ บน Steam

The Murder of Sonic the Hedgehog เป็นเกมผจญภัย 2D แนว point and click ให้เรารับบทเป็นนักสืบ ตามหาฆาตรกรที่ฆ่า Sonic บนรถด่วน Mirage Express โดยต้องสอบสวนเพื่อนๆ ของ Sonic ที่เราคุ้นหน้ากันดีจากเกมในซีรีส์

Tags:
Node Thumbnail

IETF ออกเอกสาร RFC9225 เตือนถึงอันตรายของบั๊กในซอฟต์แวร์และเรียกร้องให้โปรแกรมเมอร์อย่าสร้างบั๊ก พร้อมกับอธิบายถึงเหตุการณ์ที่บั๊กในซอฟต์แวร์สร้างความเสียหายได้เป็นวงกว้างหลายครั้ง เช่น จรวด ARIANE ยิงไม่สำเร็จเพราะบั๊กแปลงตัวเลขทศนิยมเป็นเลขจำนวนเต็ม หรือระบบเตือนขีปนาวุธของรัสเซียเคยจรวจจับเมฆแล้วคิดว่าเป็นขีปนาวุธ

แนวทางที่ RFC9225 แนะนำ ได้แก่

Tags:
Node Thumbnail

IETF ประกาศ RFC8962 ก่อตั้งตำรวจโปรโตคอลตรวจจับการอิมพลีเมนต์โปรโตคอลผิดมาตรฐาน ทำให้เน็ตเวิร์คทำงานร่วมกันไม่ได้

ตำรวจโปรโตคอลจะรับแจ้งเหตุอิมพลีเมนต์ไม่ตรงมาตรฐานผ่านทาง /dev/null โดยตำรวจเหล่านี้มีอำนาจเข้าถึงเน็ตเวิร์คภายในแม้ไม่ได้เชื่อมต่อกับโลกภายนอก หรือคนในองค์กรเองอาจจะนำเบาะแสมแจ้งก็ได้

เมื่อตำรวจโปรโตคอลสอบสวนแล้วว่ามีความผิดจริง จะแจ้ง IANA ว่าไอพีใดเป็นผู้ละเมิดโปรโตคอล และทุกหน่วยงานที่ได้รับแจ้งจาก IANA จะตั้งไฟร์วอลล์ทิ้งแพ็กเก็ตจากเน็ตเวิร์คนั้นทั้งหมด กลายเป็นการจำคุกเน็ตเวิร์คไม่ให้ติดต่อกับใครในอินเทอร์เน็ตอีก

ที่มา - RFC8962

Tags:
Node Thumbnail

หลัง Blognone ลงข่าว Volkswagen เปลี่ยนชื่อแบรนด์เป็น Voltswagen สะท้อนยุครถยนต์ไฟฟ้า แต่เฉพาะในสหรัฐ ตามข่าวที่ VW ปล่อย (และลบไปแล้ว) เมื่อวันที่ 30 มีนาคมที่ผ่านมา แต่สรุปว่าจริงๆ แล้วแคมเปญการเปลี่ยนชื่อ Volkswagen เป็น Voltswagen นั้น เป็นเพียงมุกตลกวันโกหก หรือ April Fools’ Day เพื่อโปรโมตรถยนต์ไฟฟ้า ID.4 เท่านั้น

Tags:
Node Thumbnail

Razer เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่สาย RGB ในไลน์ Chroma น้ำยาย้อมผม Rapunzel Chroma Hair Dye น้ำยาย้อมผมนาโนเทค ที่มีส่วนผสมกว่า 1337 ชนิด ช่วยให้ผมสว่างสไวสะท้อนแสงทุกสายตา เพิ่มยอดวิวสตรีมให้รุ่ง หรือจะพุ่งสู่ดาว TikTok ก็ย่อมได้

แค่ย้อมผม และเชื่อมต่อน้ำยาย้อมบนผมเข้ากับแอป ก็สามารถเปลี่ยนสีผมได้กว่า 16.8 ล้านสี เหมือนอุปกรณ์ RGB อื่นๆ ของ Razer นอกจากนี้ยังสามารถซิงก์กับอุปกรณ์อื่นในตระกูล Chroma เพื่อให้สีผมเปลี่ยนไปพร้อมกับคีย์บอร์ด เม้าส์ หรือเคสพีซี ในขณะที่คุณกำลังสตรีมเกมก็ยังได้

Tags:
Node Thumbnail

สถานทูตสหรัฐฯในไทยเปิดตัวแอปส่งอาหารอเมริกันแท้ๆจากครัวสถานทูต ส่งถึงบ้าน ในชื่อแอปว่า "กิน(อเมริ)กัน" ส่งอาหารชื่อดังประจำรัฐต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ชีสสเต๊กของฟิลาเดลเฟีย, พิซซาแป้งหนาพิเศษสไตล์ชิคาโก, ขนมเบนเยส์จากลุยเซียนาหรือล็อบสเตอร์โรลของรัฐเมน

ทางเลือกส่งอาหารมีสองอย่างคือ รถจักรยานยนต์ ค่าส่ง 100 บาท ส่งภายใน 15 นาที และเซิร์ฟสเกต ค่าส่ง 5 บาท แต่ส่งภายในเวลา 3 ชั่วโมง และเนื่องจากเปิดตัวใหม่ สามารถกรอกโค้ด APR1LFOODS ที่หน้าเช็คเอาท์ รับทันทีส่วนลด 50% ทุกการสั่งซื้อตลอดเมษายนนี้

Tags:
Node Thumbnail

StackOverflow ขายฮาร์ดแวร์ตัวแรกเป็นคีย์บอร์ดในชื่อ The Key สำหรับ copy/paste โค้ดเพื่อความสะดวกสูงสุด

ตัวคีย์บอร์ดเป็นแมคคานิคแบบ clicky พร้อมโมเดลปัญญาประดิษฐ์สร้างเสียงคลิกให้ตรงกับอารมณ์โปรแกรมเมอร์เพื่อให้ทำงาน (ก็อปโค้ด) ได้ประสิทธิภาพสูงสุด

เปิดขายล่วงหน้าแล้ววันนี้

ที่มา - StackOverflow

Tags:
Node Thumbnail

บริษัทรถยนต์ Volkswagen ประกาศเปลี่ยนชื่อแบรนด์ในสหรัฐอเมริกา จาก Volkswagen of America มาเป็น Voltswagen of America (เปลี่ยนตัว k เป็น t) เพื่อสะท้อนถึงทิศทางในอนาคตที่ไปยังรถยนต์ไฟฟ้า

ตัวโลโก้ VW ของบริษัทจะยังเป็นเหมือนเดิม แต่จะแยกสีตามประเภทของรถยนต์ โดยรถที่ใช้น้ำมันจะเป็นสีน้ำเงินเข้ม และรถยนต์ไฟฟ้าจะเป็นสีฟ้าอ่อน ส่วนคำว่า Voltswagen จะใช้กับรถยนต์ไฟฟ้าเท่านั้น ถ้าเป็นรถยนต์น้ำมันจะมีเฉพาะโลโก้ VW อย่างเดียว

การเปลี่ยนแปลงนี้มาพร้อมกับการวางขายรถ SUV ไฟฟ้ารุ่น ID.4 ในอเมริกา และยังมีผลเฉพาะในสหรัฐอเมริกาเท่านั้น

Tags:
Node Thumbnail

Google มักจะเล่น April Fools’ Day อยู่เป็นประจำทุกปีจนเรียกได้ว่าเป็นธรรมเนียมไปแล้ว แต่สำหรับปีนี้ Google จะงดเล่น April Fools หนึ่งปีเนื่องจากสถานการณ์ COVID-19

Business Insider รายงานว่า Google ได้ส่งอีเมลภายในขอให้งดการเล่นตามธรรมเนียมนี้เพื่อเคารพต่อผู้ที่ต้องต่อสู้กับการระบาดของ COVID-19 ก่อน ตอนนี้เป้าหมายสูงสุดของ Google คือจะต้องช่วยเหลือผู้คน ดังนั้นให้เก็บมุกต่าง ๆ เอาไว้ใช้ในเมษารอบหน้าซึ่งจะสนุกกว่ารอบนี้แน่นอน

Lorraine Twohill หัวหน้าฝ่ายการตลาดของ Google กล่าวผ่านอีเมลว่าตอนนี้หน่วยงานกลางได้หยุดการเล่น April Fools ไปแล้ว แต่มักจะมีโครงการเล็ก ๆ ภายในทีมที่ส่วนกลางไม่รู้ ซึ่งก็ขอให้ทุกทีมตระหนักและหยุดเล่นมุกต่าง ๆ ที่เตรียมไว้ไม่ว่าจะเป็นในหรือนอกบริษัท

Tags:
Node Thumbnail

ถึงแม้กิจกรรมวันโกหกหรือ April Fools ปีนี้ ไมโครซอฟท์จะออกตัวตั้งแต่แรกว่าไม่มีการเล่น ถึงอย่างนั้นบริษัทเทคโนโลยีหลายแห่งก็ยังมีมุกไอเดียสำหรับวัน April Fools ออกมา สำหรับข่าวนี้เป็นการรวบรวมไอเดียที่น่าสนใจย้อนหลังครับ

ห้องสมุด Shutterstock

Shutterstock ประกาศโครงการสร้างห้องสมุดที่รวบรวมหนังสือเป็นเล่ม ในชื่อว่า Shutterstock IRL ที่มีหนังสือภาพถ่าย, วิดีโอ, ดนตรี ที่เป็นผลงานอยู่ใน Shutterstock ทั้งหมด ซึ่งคำอธิบายของโครงการนี้บอกว่า เพราะนวัตกรรมบางครั้งก็คือถอยกลับไปหาสิ่งเดิม ๆ

Tags:
Node Thumbnail

เรื่องเล่นใหญ่เล่นโตนั้นต้องให้กูเกิลเนเธอร์แลนด์ (ผลงานปี 2017: Google Wind) โดยปีนี้เป็นเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดด้าน Machine Learning เพื่อปรับปรุงประสิทธิภาพของดอกไม้ที่เป็นผลิตผลหลักในประเทศอย่างดอกทิวลิปในชื่อโครงการ Google Tulip

กูเกิลบอกว่าคนมักนำดอกทิวลิปมาตกแต่งสถานที่ แต่ไม่รู้จักการบำรุงรักษาที่ดี ด้วยการพัฒนาเทคโนโลยีทำให้กูเกิลพบว่าดอกทิวลิปนั้นสามารถสื่อภาษา Tulipish ออกมาได้ กูเกิลจึงนำภาษานี้แปลงข้อมูลว่า IoT นั่นคือกระถางอัจฉริยะ แล้วประมวลผลข้อความผ่าน Google Cloud Platform เพื่อตีความออกมาว่าดอกทิวลิปต้องการสื่อสารอะไรกันแน่

Tags:
Node Thumbnail

Google Maps หนึ่งในแอปที่ไม่เคยพลาดหาของเล่นมาใส่ในวันที่ 1 เมษายน April Fools ทุกปี สำหรับปีนี้ก็มาในรูปแบบเกมงูในตำนาน ที่ให้เราเดินทางไปยังแผนที่ทั่วโลก

วิธีเล่นสามารถเรียกเกมงู Snake ได้จากเมนูในแอป จากนั้นเลือกเมืองที่ต้องการเล่น ซึ่งมีทั้ง ลอนดอน ซิดนีย์ โตเกียว หรือจะเลือกเล่นแบบแผนที่โลกเลยก็ได้ จากนั้นงูซึ่งอยู่ในรูปของรถเมล์หรือรถไฟ ก็จะมาให้เราควบคุม และเก็บผู้โดยสารระหว่างทางเป็นคะแนน

เกมงู Snake บน Google Maps มีแทรกอยู่ในแอปแล้วทั้งบน iOS, Android และเวอร์ชันบนเว็บ โดยกูเกิลบอกว่าเกมจะอยู่ในแอปนี้ประมาณ 1 สัปดาห์

ที่มา: กูเกิล

Tags:
Node Thumbnail

Duolingo แอปสำหรับฝึกเรียนภาษา เปิดตัวคุณสมบัติใหม่ เนื่องจากฟีเจอร์แจ้งเตือนให้ผู้ใช้เข้าไปฝึกฝนเนื้อหาเรียนนั้น เป็นความห่วงใยที่การเรียนรู้ภาษาใหม่ ต้องมีความสม่ำเสมอ แต่หลายครั้งเราอาจไม่สะดวกที่จะเรียนเนื้อหาในเวลานั้น Duolingo จึงอยากจิกให้เราตั้งใจเรียนมากขึ้น

ฟีเจอร์ใหม่นี้ชื่อว่า Duolingo Push สำหรับใครที่สมัครทดสอบ เมื่อมีการแจ้งเตือนแล้ว Duolingo จะไม่จบแค่การเตือนบนมือถือ แต่คุณนกฮูก Duo จะปรากฏตัวมาเพื่อเตือนเราไปทุกที่ด้วย ทำให้เราไม่พลาดที่จะได้ฝึกฝนภาษาอย่างแน่นอน

ฟีเจอร์นี้เริ่มเปิดให้ทดสอบได้ 1 เมษายน เป็นต้นไป

ที่มา: Duolingo

Tags:
Node Thumbnail

กูเกิลญี่ปุ่น ยังคงเดินหน้าโฟกัสการพัฒนาอุปกรณ์สำหรับป้อนข้อมูล (input) ใหม่ ๆ อย่างต่อเนื่อง สำหรับปี 2019 นี้ กูเกิลญี่ปุ่นได้เปิดตัว Gboard Spoon Bending Version หรือช้อน Gboard เวอร์ชันงอได้ ซึ่งถือเป็นความก้าวหน้าของเครื่องมือป้อนคำสั่งอีกครั้ง

วิธีใช้งานก็แสนง่ายดาย เพียงแค่เรางอช้อนให้ได้องศาที่ต้องการแล้วปล่อย ก็จะเป็นการป้อนตัวอักษรที่ต้องการเข้าไป ใช้ได้ทั้งบนพีซีและสมาร์ทโฟน

ช้อนดังกล่าวผ่านการทดสอบความทนทานว่าสามารถใช้งานได้นานพอ นอกจากนี้กูเกิลกำลังทดสอบการป้อนข้อมูลด้วยวิธีงอนี้กับอุปกรณ์อื่นต่อไปด้วย

ที่มา: Google Japan

Tags:
Node Thumbnail

Chris Capossela หัวหน้าฝ่ายการตลาดของไมโครซอฟท์ ออกอีเมลถึงพนักงานว่าไม่ให้ทำเนื้อหาหรือกิจกรรมใด ๆ ที่มีการเผยแพร่สู่สาธารณะในวัน April Fools หรือวันโกหกในวันที่ 1 เมษายน ซึ่งใกล้จะมาถึงแล้วในปีนี้

เนื้อหาอีเมลระบุว่า บริษัทด้านเทคโนโลยีมักแสดงความคิดสร้างสรรค์มากมายในวัน April Fools หลายครั้งผลลัพธ์ก็สร้างความขบขันดี แต่บางทีก็ตรงกันข้าม ซึ่งข้อมูลที่ไมโครซอฟท์มีบอกว่าผลตอบรับเชิงบวกนั้นมีจำกัด แต่ผลด้านลบมีโอกาสรุนแรงมากกว่ามาก ยิ่งเมื่อรวมกับมุมมองที่คนมีต่อบริษัทเทคโนโลยีตอนนี้ จึงแนะนำให้ใครที่กำลังทำโครงการสำหรับ April Fools อยู่ ให้ระงับโครงการไปเลย

Tags:
Node Thumbnail

เดือนมีนาคมที่ผ่านมาถือเป็นช่วงที่หนักหนาสำหรับ Tesla ตั้งแต่ราคาหุ้นที่ตกลงถึง 23% และเกิดอุบัติเหตุรถยนต์ Tesla X จนมีนักวิเคราะห์มองว่า Tesla อาจต้องประสบปัญหาทางการเงินหนัก ซึ่งเรื่องนี้ซีอีโอ Elon Musk ก็ยังอดไม่ได้ที่จะนำมาแซวเองเสียเลย

เขาได้ทวีตข้อความในวันที่ 1 เมษายน ซึ่งเป็น April Fools ว่า ถึงแม้ Tesla จะมีการเพิ่มทุนมาตลอด และก็เป็นเรื่องน่าเสียใจที่ต้องบอกว่า Tesla เข้าสู่สถานะบริษัทล้มละลายแล้ว แถมยังมีคนพบเขานอนหลับข้าง Model 3 พร้อมขวดเตกิล่า ซึ่งที่สุดเขาก็ปิดท้ายว่าทั้งหมดเป็นมุกตลกเท่านั้น

Tags:
Node Thumbnail

Adobe เข้าใจว่านักวาดภาพลูกค้าของตนส่วนใหญ่ต้องนั่งทำงานใช้เวลาหน้าจอคอมพิวเตอร์จนหาเวลากินข้าวกินปลายากเหลือเกิน บางครั้งแค่จะลุกไปโทรสั่งอาหารมากินก็ยังดูเป็นเรื่องยุ่งยาก อย่ากระนั้นเลย Adobe จึงเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ให้ Adobe Illustrator (Ai) เพื่อช่วยแก้ปัญหานี้

เมื่อผู้ใช้วาดรูปการ์ตูนเป็นรูปอาหารแบบต่างๆ แล้วคัดลอกรูปอาหารที่ว่านั้นไปวางในช่องตรวจสอบ ระบบปัญญาประดิษฐ์จะวิเคราะห์ว่ารูปที่วาดนั้นหมายถึงอาหารประเภทใด จากนั้นมันจะเสนอตัวเลือกภาพถ่ายของอาหารประเภทนั้นขึ้นมาให้ผู้ใช้เลือก ซึ่งภาพถ่ายที่ว่านี้เป็นภาพจากร้านอาหารที่มีบริการส่งอาหารถึงบ้าน

Tags:
Node Thumbnail

LINE Webtoon แอพอ่านการ์ตูนบนมือถือ เปิดตัวนวัตกรรมใหม่ เนื่องจากการอ่านการ์ตูนบนสมาร์ทโฟนต้องใช้งานนิ้วหัวแม่มือหนัก ในการปัดหน้าจอไปเรื่อยๆ LINE Webtoon จึงคิดค้นวิธีการอ่านการ์ตูนแบบโดยใช้สายตาแทน

ระบบดังกล่าวเรียกชื่อว่า Eye Controller อาศัยการทำงานร่วมกับกล้องหน้าในการอ่านตำแหน่งลูกตา ที่เป็นตัวสั่งการว่าหน้าจอจะเลื่อนขึ้นลงไปทางไหนตามที่ผู้อ่านต้องการ

แต่เท่านั้นยังไม่พอ LINE Webtoon ยังมีอีกฟีเจอร์คือ Eye Follower เพราะสุดท้ายคนอ่านไม่ควรต้องถือสมาร์ทโฟนเลย โดยสมาร์ทโฟนพร้อมเคลื่อนไหวตามสายตาผู้อ่าน ส่วนการทำงานนั้นให้ลองดูจากวิดีโอแสดงท้ายข่าว

ที่มา: LINE Webtoon

Tags:
Node Thumbnail

Snapchat ออกฟิลเตอร์แบบใหม่ โดยฟิลเตอร์จะเป็นรูปภาพใส่กรอบเหมือนกับโพสต์บน Facebook ภาษารัสเซีย

ฟิลเตอร์ใหม่ของ Snapchat จะนำรูปภาพที่ใส่ฟิลเตอร์ใส่ไว้ในกรอบพร้อมคำว่า "เปลี่ยนรูปโปรไฟล์" ในภาษารัสเซียพร้อมทั้งมีบอทรัสเซียมาไลค์ เพื่อเป็นการสะท้อนถึงแพลตฟอร์ม Facebook ที่ทุกวันนี้เต็มไปด้วยบอทจากรัสเซียที่เข้ามาป่วนการเลือกตั้งสหรัฐฯ

ฟิลเตอร์แบบใหม่นี้ของ Snapchat เริ่มให้บริการแล้วในวันนี้ (ผมลองหาแล้วยังไม่เจอ อาจจะเป็นฟิลเตอร์ที่มีให้เล่นเฉพาะในสหรัฐฯ)

Tags:
Node Thumbnail

เรียกว่ายอมกันไม่ได้เลย เมื่อคู่แข่งจากจีนด้วยอย่าง Huawei เปิดตัว P20 ที่มาพร้อมกล้องหลัง 3 ตัว ในวันนี้ 1 เมษายน 2018 ทาง Xiaomi จึงประกาศยกเครื่อง Mi A1 รุ่นใหม่ ที่มาพร้อมกล้องหลัง 3 คู่ รวมทั้งหมด 6 ตัว เรียงแถวสวยงามเต็มพื้นที่หลังเครื่อง

สำหรับรายละเอียดสเป็กอื่นๆ Xiaomi ไม่ได้เปิดเผย แต่มีผู้แสดงความเห็นโดยคาดเดาว่า น่าจะอัดแรมมา 32GB ความจุ 2TB เพื่อให้เป็นการอัดสเป็กสมใจอยากไปเลย

ที่มา: Xiaomi

Tags:
Node Thumbnail

เห็นคนอื่นประกาศสินค้าใหม่กัน วันนี้เลโก้ก็มาเงียบๆ ประกาศเปิดตัวสินค้าใหม่ชื่อว่า Lego VacuSort เพื่อแก้ปัญหาที่หลายคนปวดหัวเวลาเคลียร์ตัวต่อ ที่มีหลากสี หลายขนาด จะจัดกลุ่มก็เป็นงานหนักเสียเหลือเกิน

โดยปัญหานี้จะหมดไปด้วยเครื่องดูดฝุ่นนี้ ที่มาพร้อมคุณสมบัติ แยกตัวต่อได้ตามสี แยกได้ตามขนาด นอกจากนี้ยังทำความสะอาดฝุ่นที่เกาะติดอยู่ด้วย เช็ดล้างทำความสะอาดง่าย และปรับแรงได้ถึง 5 ระดับ

เลโก้บอกแค่เพียงสินค้าจะวางจำหน่ายภายในปีนี้ แต่ไม่ได้ระบุวันที่เริ่มขาย

ที่มา: Lego

Tags:
Node Thumbnail

Jabra ประกาศสินค้าใหม่รองเท้าติดลำโพง Jabra Speaker Sneaker ครั้งแรกของโลกที่ลำโพงมารวมอยู่กับรองเท้า และยังมีคุณสมบัติเป็นผู้ช่วยอัจฉริยะด้วย

Jabra บอกว่าลำโพงนั้นสามารถแยกส่วนออกจากรองเท้าได้ด้วย และนี่ถือเป็นครั้งแรกที่คู่ควรกับคำว่า Wearable Tech ที่แท้จริง

สำหรับสเป็กของรองเท้าติดลำโพงนั้น แบตเตอรี่ใช้งานได้นาน 15 ชั่วโมง, ชาร์จไร้สายได้, ปุ่มกดแบบ Push & Pop, รองรับผู้ช่วยสั่งงานด้วยเสียง และกันน้ำได้ระดับ IP56 รายละเอียดเพิ่มเติมดูได้ที่นี่

ที่มา: Jabra

Tags:
Node Thumbnail

Lexus เผยบริการใหม่ล่าสุด Genetic Select by Lexus ซึ่งเป็นครั้งแรกของโลกที่มีการใช้พันธุกรรมของผู้ขับรถ ในการเลือกและปรับแต่งรถยนต์ให้เหมาะสม โดยร่วมมือกับ 23andMe บริษัทวิเคราะห์ดีเอ็นเอชั้นนำ

การดูดีเอ็นเอทำให้ฟังก์ชันของรถยนต์มีความเหมาะสมมากขึ้น ตัวอย่างเช่น การปรับที่นั่ง, ขนาดกำลังเครื่องยนต์ ไปจนถึงซันรูฟว่าควรมีหรือไม่ โดยจากการศึกษาของ 23andMe นั้นพบว่าความแม่นยำอยู่ในระดับ 99.99967% เลยทีเดียว

กระบวนการเก็บตัวอย่างดีเอ็นเอนั้นทำได้ง่ายๆ โดยใช้น้ำลาย และสามารถคัดเลือกรถยนต์ได้ในเวลาไม่ถึง 10 นาที และสามารถส่งมอบรถยนต์ได้ใน 48 ชั่วโมง ซึ่งผู้ที่สนใจสามารถนัดหมายเพื่อค้นหารถที่ตรงกับดีเอ็นเอได้ในวันที่ 1 เมษายนนี้

Pages