Tags:
Google

Google Ads ซึ่งเป็นหน่วยธุรกิจขายโฆษณาของ Google ได้นำเสนอบริการรูปแบบใหม่ให้แก่ผู้ที่ต้องการลงโฆษณา โดยบริการใหม่นี้คือ AdBirds ซึ่งเป็นบริการติดป้ายโฆษณาเข้ากับตัวนกที่บินอยู่บนท้องฟ้า

ผู้ที่ต้องการซื้อโฆษณาของ AdBirds สามารถเลือกข้อความจำเพาะเพื่อแสดงผลบริเวณจงอยปาก, ปีก รวมทั้งขนหางได้แตกต่างกันไป โดยเมื่อคุณคลิกสั่งงาน "make it fly" ทีมงานของ Google Ads ก็จะรี่ไปเลือกนกที่เหมาะสมออกมาและปล่อยมันสู่ท้องฟ้าเพื่อเผยแพร่โฆษณา

Tags:
SwiftKey

SwiftKey ต่อยอดความสำเร็จในฐานะผู้พัฒนาซอฟต์แวร์แป้นพิมพ์ที่สามารถรับรู้และเลือกคำที่ผู้ใช้ต้องการพิมพ์ได้จากการอ่านแนวการเคลื่อนที่ของปลายนิ้วผู้ใช้ผ่านแป้นพิมพ์บนหน้าจอ ด้วยการนำเสนอ Flow Hard ระบบการอ่านคำและข้อความจากการพิมพ์โดยลากนิ้วไปมาบนแป้นพิมพ์ของจริง

Flow Hard คือฟังก์ชั่นการอ่านคำหรือข้อความที่ผู้ใช้ลากนิ้วไปตามแป้นพิมพ์แบบปุ่มของจริง ซึ่งจะช่วยให้การพิมพ์งานหรือสนทนาผ่านข้อความทำได้ง่ายและรวดเร็วยิ่งขึ้น โดยใช้ปัญญาประดิษฐ์ตัวเดียวกันกับที่ใช้ในแอป SwiftKey Keyboard ซึ่งเป็นแอปแป้นพิมพ์ที่ประสบความสำเร็จสูง สามารถพิสูจน์ประสิทธิภาพของปัญญาประดิษฐ์ที่นำมาใช้งานนี้ได้อย่างดี

Flow Hard มาพร้อมฟีเจอร์แก้ไขคำผิดอัตโนมัติ และระบบเดาคำอย่างต่อเนื่องตลอดเวลา จึงทำให้โอกาสพิมพ์คำสะกดผิดของผู้ใช้ลดลงเป็นอย่างมาก นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์ Flow Through Space ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้พิมพ์ข้อความภาษาอังกฤษได้โดยไม่ต้องเว้นวรรคระหว่างคำ โดยผลการทดสอบภายใน SwiftKey เองพบว่าการใช้ Flow Hard ช่วยประสิทธิภาพโดยรวมของการพิมพ์ดีขึ้น 257%

ผู้ใช้สามารถเข้าไปทดสอบใช้งาน Flow Hard ได้จริงที่นี่ ซึ่งจากที่ได้ทดลองพิมพ์ในเบื้องต้นโดยการพิมพ์คำง่ายๆ ด้วยวิธีการลากนิ้วไปตามแป้นพิมพ์ก็พบว่าใช้ได้ผลจริง ไม่พบว่ามีปัญหาการสะกดคำผิดแต่อย่างใด

ที่มา - SwiftKey

Tags:
GoPro

GoPro ผู้ผลิตกล้องถ่ายภาพแอคชั่น ออกสินค้าใหม่เน้นเจาะกลุ่มลูกค้าผู้รักการออกกำลังกายและทำกิจกรรมกลางแจ้ง ซึ่งก็คือเครื่องดื่มให้พลังงานที่มีชื่อว่า Stoked

Stoked คือเครื่องดื่มให้พลังงานผสมคาเฟอีน และมีส่วนผสมลับของสุดยอดอาหารสูตรโบราณของชาวอเมซอน ซึ่งจะช่วยให้ผู้ดื่มรู้สึกกระปรี้กระเปร่า โดยผู้ที่เป็นต้นคิดในการทำเครื่องดื่ม Stoked นี้ก็คือ Nicholas Woodman นักท่องเที่ยวและนักเล่นเซิร์ฟผู้ก่อตั้งและเป็นซีอีโอคนปัจจุบันของ GoPro นี่เอง

จากการสอบถามความเห็นของผู้ที่เคยชิม Stoked แล้ว มีผู้ให้ความเห็นว่าเขารู้สึกเหมือนจะบินได้ภายหลังจากที่ดื่ม Stoked ไปเพียงกระป๋องเดียวเท่านั้น ในขณะที่ความเห็นของผู้ที่ได้ชิมอีกรายได้กล่าวอย่างประทับใจว่าเป็นความรู้สึกที่เหมือนกับปลายลิ้นของเขาวิ่งตีมือแบบสะใจแบบสโลโมชั่นกับทุกๆ คำที่เขาจิบ Stoked เข้าไป

GoPro ระบุว่า Stoked ซึ่งบรรจุกระป๋องขนาด 12 ออนซ์ จะจัดจำหน่ายแบบแพ็ค 4 กระป๋องผ่านทางเว็บไซต์ของ GoPro เอง และร้านค้าทั่วประเทศสหรัฐอเมริกา

ที่มา - GoPro

Tags:
Seagate

Seagate ยักษ์ใหญ่วงการฮาร์ดดิสก์เปิดตัวสินค้าชิ้นใหม่ของบริษัทที่ไม่เกี่ยวข้องกับธุรกิจฮาร์ดดิสก์เลย นั่นก็คือ Seagate Bacon Drive ชุดแพกเกจอาหารตระกูลเบคอน (และหน่อไม้ฝรั่งสำหรับผู้ทานมังสวิรัติ)

โดยทาง Seagate ได้แบ่งรสชาติต่าง ๆ ทั้งหมด 5 รสชาติด้วยกัน ตั้งแต่

  • Low Salt สูตรเกลือน้อย
  • Veggie สูตรสำหรับคนกินมังสวิรัติ ใช้เทคโนโลยี GreenTube ช่วยเพิ่มพื้นที่จัดวางของให้มากขึ้น
  • Double Smoked เพิ่มความหอมของกลิ่นเบคอนรมควัน พร้อมฟีเจอร์ Ash Control Technology ลดเถ้าถ่านลงแต่ได้รสชาติที่ดีขึ้น
  • Apple Smoked ใช้กลิ่นแอปเปิลพร้อมฟีเจอร์ OptiScent ที่ทำให้เพื่อนได้รับกลิ่นแม้ห่างจากเรา 30 ฟุต
  • และ Maple Flavored รสน้ำเชื่อมเมเปิลที่มาพร้อมกับฟีเจอร์ AllSweet ที่ช่วยเพิ่มความหวานอร่อยให้ในตัวเบคอน

ทั้งนี้ยังไม่ได้เผยถึงราคาแต่อย่างไร

ที่มา: Seagate

Tags:
LinkedIn

เป็นเพราะทุกวันนี้มีแมวอยู่ทุกที่ในโลกอินเทอร์เน็ต LinkedIn จึงได้แนวคิดสร้างแพลตฟอร์มเพื่อเชื่อมโยงเครือข่ายประชากรแมวเข้าไว้เป็นชุมชนใหญ่ และเพื่อทำให้แพลตฟอร์มของ LinkedIn มีความสมบูรณ์ยิ่งขึ้น นี่จึงเป็นที่มาของ LinkedIn CYMK ซึ่ง CYMK นั้นย่อมาจาก Cat You May Know (แปลว่า "แมวที่คุณอาจรู้จัก") นั่นเอง

ด้วยแพลตฟอร์มใหม่ ผู้ใช้จะได้รับคำแนะนำให้ทำความรู้จักกับแมวที่มีศักยภาพน่าสนใจ และยังเปิดโอกาสให้ผู้ใช้ได้ติดต่อกับแมวที่รู้จักอยู่ก่อนแล้วได้ง่ายยิ่งขึ้น

CYMK นั้นถูกออกแบบมาเพื่อให้แมวผู้ช่ำชองได้มีโอกาสนำเสนอตนเอง อวดความสามารถพิเศษ และเชื่อมโยงแมวเหล่านั้นเข้าด้วยกันกับมนุษย์ตลอดจนญาติแมวในสายพันธุ์เดียวกัน

LinkedIn ระบุว่า CYMK นั้นพร้อมให้ใช้งานแล้วทั้งบนเครื่องเดสก์ท็อปและสมาร์ทโฟน

ที่มา - LinkedIn Official Blog

Tags:
Sony

Sony เปิดตัวอาหารเสริมพลังงานภายใต้ชื่อ Sony Power Food ซึ่งมีทั้งเค้ก, ซีเรียล และโปรตีนแท่ง ซึ่งนอกจากจะให้พลังงานแก่ร่างกายของผู้ที่กินมันแล้ว มันยังสามารถให้พลังงานแก่อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์แทนแบตเตอรี่ได้ด้วย

  • Sony Power Food Cake Mix อาหารเสริมพลังงานในรูปของเค้ก มี 3 รสให้เลือก คือ รสวานิลลา, รสช็อกโกแล็ต และ red velvet
  • Crunchy Loops Cereal ซีเรียลธัญพืช ที่เพียงใช้สาย USB จุ่มลงในชามซีเรียลก็สามารถชาร์จไฟให้โทรศัพท์หรือเครื่องเล่นเกมได้แล้ว
  • Sony Protein Energy Bar โปรตีนแท่ง ซึ่งมีใยอาหารที่เพียงพอต่อความต้องการของร่างกายมนุษย์ใน 1 วัน อุดมไปด้วยโปรตีน และประจุลิเทียมซึ่งจะช่วยให้พลังงานแก่อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ทั้งหลายได้

ความลับในการทำงานของอาหารเสริมพลังงานเหล่านี้คือเอนไซม์ที่ Sony สร้างขึ้นมา โดยให้ชื่อว่า Voltaic Enzyme ซึ่งมีความสามารถพิเศษในการแปลงพลังงานเคมีในสารอาหารจำพวกน้ำตาลและไขมันให้กลายเป็นพลังงานไฟฟ้าเพื่อชาร์จไฟให้แก่อุปกรณ์ต่างๆ ได้

Sony ประกาศว่าอาหารเสริมพลังงาน Sony Power Food ทุกแบบ เริ่มวางขายแล้ววันนี้ที่ร้านค้าใกล้บ้าน และที่ Sony Stores

ที่มา - Sony Blog

Tags:

Thalmic Labs เจ้าของผลิตภัณฑ์ MYO ได้ประกาศข้อความลงบนเว็บไซต์ระบุว่าตอนนี้ Thalmic Labs ได้ถูกซื้อโดย Social network ที่ใหญ่ที่สุดในโลกเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยมีการบอกใบ้ถึง Social network ที่ว่าด้วยข้อความต่างๆเช่น "add a friend", "like" และมีภาพที่สื่อบอกใบ้เป็นนัยๆ โดยสามารถดูได้จาก ที่มา

มูลค่าของการเข้าซื้อในครั้งนี้เท่ากับ 2,200 ล้าน USD โดยคิดจากอัตรา price-to-gesture ซึ่งจนถึงวันนี้ MYO สามารถจับ gesture ได้แล้วกว่า 11.3 ล้านท่าด้วยกัน

ที่มา - Thalmic Labs

Tags:
Twitter

Twitter ประกาศผ่านบล็อกของตนเอง เผยข้อมูลเตรียมเปิดตัวอุปกรณ์คอมพิวเตอร์แบบสวมใส่ศีรษะ ใช้ชื่อว่า Twitter Helmet™

Twitter Helmet™ เป็นหมวกที่มีหน้าจอแสดงผลแบบ 3 มิติด้วยมุมมองรอบแนวสายตาของผู้ใช้ด้วยภาพความละเอียดสูง ซึ่งจะช่วยให้ผู้ใช้สามารถสร้างปฏิสัมพันธ์กับทุกสิ่งรอบตัวผ่านส่วนติดต่อผู้ใช้งานที่ผู้ใช้เลือกปรับแต่งได้ตามใจตนเอง และสามารถทวีตข้อความได้ง่ายๆ โดยการผงกศีรษะ

โครงสร้างของตัวหมวกเองถูกออกแบบมาให้ทนทานต่อแรงกระแทก และใช้ชิ้นส่วนกระจกที่เคลือบผิวแบบ oleophobic (การเคลือบผิวโดยใช้สารจำพวก fluoropolymer ทำให้สารที่มีองค์ประกอบของน้ำและไขมัน เกาะผิวได้ยาก มีการใช้งานเคลือบผิวหน้าจอสมาร์ทโฟนหลากหลายรุ่นด้วยวิธีนี้)

Twitter Helmet™ จะเริ่มวางขายจริงช่วงกลางเดือนกันยายน ในราคาชิ้นละ 139.99 ดอลลาร์ โดยมีอุปกรณ์เสริมที่ออกวางขายด้วยเช่นกัน ทั้งเคสขนนกทำด้วยมือซึ่งได้แรงบันดาลใจมาจากหมวกทรงเหยี่ยว, ตัวเร่งสัญญาณโทรศัพท์และรับ Wi-Fi ทรงขนนก และสายรัดคางคาร์บอนไฟเบอร์ซึ่งสามารถเลือกติดตั้งไมโครโฟนเพิ่มเข้าไปได้

ที่มา - Twitter Blog

Tags:
Angry Birds

เว็บไซต์ Pocket Gamer ได้ข่าววงในที่หลุดรั่วมาระบุว่า Rovio กำลังพัฒนาเครื่องเล่นเกมแนวเสมือนจริงแบบสวมศีรษะที่ชื่อ Angry Birds Eagle Eye โดยผู้เล่นจะรับบทบาทเป็นนกที่จะถูกยิงแหวกอากาศไปถล่มที่มั่นของเหล่าหมูวายร้าย

Pocket Gamer อ้างว่าได้รับเอกสารภายในของ Rovio หลายรายการ ซึ่งมีทั้งอีเมลที่ส่งต่อกันภายในเพื่อประชาสัมพันธ์เกี่ยวกับเครื่องเล่นเกมดังกล่าว ทั้งยังมีเอกสารอีกรายการหนึ่งที่หลุดมาถึงมือ Pocket Gamer ซึ่งเป็นเอกสารแนะนำการใช้งานอัตลักษณ์ของ Angry Birds Eagle Eye และท้ายสุดยังมีภาพของหญิงสาวที่สวมใส่เครื่องเล่นเกมดังกล่าวติดมาด้วย

Tags:
Flipboard

วันนี้ Flipboard ผู้ทำแอพอ่านข่าวแนวนิตยสารชื่อดัง ได้เปิดตัวเกมใหม่ พร้อมนิตยสารหมวดใหม่สำหรับติดตามข่าวเกี่ยวกับ Flappy Bird โดยเฉพาะ เรียกว่า Flappy Board

สำหรับใครที่สนใจสามารถเข้าไปอ่านรายละเอียดพร้อมเล่นผ่านเบราว์เซอร์ได้ที่นี่ครับ

ที่มา - Inside Flipboard

Tags:
AdSense

Google AdSense เพิ่มการรายงานการเข้าเว็บและมีส่วนร่วมของผู้เยี่ยมชมเว็บจากดาวเคราะห์และดวงจันทร์ต่างๆ

ผู้ใช้นักพัฒนาเว็บไซต์สามารถเรียกดูรายงาน "Top planets and moons" ซึ่งจะแจกแจงรายละเอียดกิจกรรมและปฏิสัมพันธ์ที่เกิดจากกลุ่มผู้เข้าชมเว็บไซต์จากดาวเคราะห์หรือดวงจันทร์ต่างๆ โดยสามารถเรียกดูรายงานได้ที่หน้าหลักของบัญชีผู้ใช้ AdSense

ทีมงาน AdSense ระบุว่าการสร้างรายงานใหม่นี้เกิดขึ้นได้จากการค้นพบหมายเลขไอพีของดวงดาวต่างๆ ซึ่งนี่จะทำให้ผู้พัฒนาเว็บไซต์สามารถศึกษาพฤติกรรมและความนิยมของผู้เข้าชมจากดาวดวงอื่นๆ และนำมาเป็นข้อมูลในการกำหนดแนวทางพัฒนาเว็บไซต์อย่างเหมาะสม เป็นต้นว่า หากพบว่าหน้าเว็บไซต์มีผู้เข้าเยี่ยมชมจากดาวอังคารเป็นจำนวนมาก ก็จะสามารถวางแผนการเพิ่มหน้าเว็บในภาษาดาวอังคารได้ เป็นต้น

ที่มา - +Google AdSense

Tags:
Google

ทีม Google ของญี่ปุ่นได้พัฒนาอุปกรณ์ "มือมหัศจรรย์" ซึ่งเป็นแขนกลที่สร้างเพื่อช่วยในการใช้งานสมาร์ทโฟนแทนการใช้มือจริงซึ่งอาจไม่สะดวกในบางโอกาส

ทีมพัฒนาชี้ให้เห็นว่าการใช้อุปกรณ์ตัวใหม่นี้ จะช่วยแก้ปัญหาของคนที่มีเล็บมือยาวจนใช้งานหน้าจอสัมผัสไม่ถนัด แถมยังช่วยป้องกันปัญหาหน้าจอสกปรกเลอะรอยนิ้วมือ นอกจากนี้ถึงแม้นิ้วมือของผู้ใช้จะเปียกชื้นหรือใส่ถุงมืออยู่ก็จะไม่มีปัญหาในการสั่งงานสมาร์ทโฟนด้วยจอสัมผัสอีกต่อไปเมื่อใช้อุปกรณ์นี้

ผู้ใช้เพียงใช้คันโยกเพื่อควบคุมแขนกลให้เคลื่อนไหวตามที่ต้องการ และยังใช้คู่กับอุปกรณ์เสริมเป็นแป้นกดสัญญาณรหัสมอร์สหรือแป้นพิมพ์ตัวอักษรได้ด้วยการต่อผ่านช่อง USB นอกจากนี้ยังมีชุดมือแบบต่างๆ เพื่อเปลี่ยนใช้งานได้หลากหลายด้วย ทั้งแบบอุ้งเท้าแมว หรือแม้แต่ที่เกาหลัง

Tags:
NSA

The Register ระบุว่าได้เห็นเอกสารภายในของ NSA เป็นโครงการแก้ภาพลักษณ์ที่แย่ลงหลังการเปิดเผยเอกสารของ Edward Snowden ด้วยการเปิดบริการเปิดบริการคลาวด์เก็บข้อมูลที่ใช้งานง่ายที่สุดในโลก มีชื่อว่า "Catcher-in-the-Spy™"

ด้วยบริการ Catcher-in-the-Spy™ ประชาชนของทุกประเทศในโลกจะไม่ต้องกลัวว่าจะทำข้อมูลหายอีกต่อไป เพราะทุกข้อมูลจะสำรองไว้ในคลาวด์ของ NSA ไว้หมดแล้ว แถมการใช้งานทำได้ง่ายอย่างไม่เคยมีมาก่อน ไม่ต้องลงซอฟต์แวร์ในเครื่อง ไม่ต้องกังวลว่าไฟล์เข้ารหัสไว้แล้วจะเปิดดูได้หรือไม่ ไม่ต้องกังวลว่าจะใช้กับอุปกรณ์ใด เพราะไม่ว่าจะเป็นไฟล์ในพีซี, ข้อความในโทรศัพท์, หรือจะเป็นคอนฟิกเราท์เตอร์ ทาง NSA ก็ล้วนเก็บรักษาไว้ให้เราเป็นอย่างดี แม้แต่คำพูดที่เราลืมไปแล้วว่าเราพูดอะไรไว้ NSA ก็สำรองไว้บนกลุ่มเมฆให้เราด้วยโครงการเก็บข้อมูลอย่าง LOUDAUTO

ไม่ต้องกังวลกับคำถามประเภท "ตัวเอง จำได้มั๊ยว่าสามปีก่อนสัญญาอะไรไว้" อีกต่อไป เพราะในด้วยบริการสำรองข้อมูลของ NSA เราจะดึงข้อมูลกลับมาได้อย่างแม่นยำ

NSA เรียกบริการนี้ว่าเป็น NSA as a Service หรือ NSAaaS

ยังไม่ประกาศว่าเริ่มให้บริการเมื่อใด แต่ไม่ต้องกังวลเพราะ NSA เริ่มสำรองข้อมูลให้เรานานแล้ว

ที่มา - The Register

Tags:
iFixit

เว็บสนับสนุนการซ่อมสินค้าอิเล็กทรอนิกส์อย่าง iFixit ประกาศว่าวันนี้ทางเว็บถูกแอปเปิลซื้อไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วโดยไม่บอกราคา ซีอีโอของ iFixit บอกเพียงว่า "ทุกคนมีราคา" และแอปเปิลให้ราคาที่ iFixit ไม่สามารถปฎิเสธได้

ภายใต้ข้อตกลงการซื้อเว็บ แอปเปิลประกาศว่าจะสร้างผลิตภัณฑ์ที่ซื้อเครื่องมาเปลี่ยนใหม่ได้ง่ายอย่างไม่เคยมีมาก่อน ความง่ายในการซื้อสินค้าแอปเปิลมาเปลี่ยนจะทำให้การซ่อมสินค้ากลายเป็นเรื่องล้าสมัย ทุกคนจะไม่ต้องนั่งอ่านคู่มือการซ่อมยาวเหยียดแล้วพยายามซ่อมนับวันอีกต่อไป

iFixit เปิดหน้าให้คะแนน "สมาร์ตโฟนที่เปลี่ยนได้ง่าย" (Smartphone Replaceability Index) ข่าวดีคือแอปเปิลทุกรุ่นได้คะแนนเต็มทั้งหมดครับ

ที่มา - iFixit

Tags:
Wongnai

เว็บรีวิวร้านอาหารสัญชาติไทย Wongnai เปิดตัว Wongnok บริการใหม่ที่ให้คุณรีวิวได้ทุกอย่าง ไม้จิ้มฟันยันเรือรบ ไม่จำกัดแค่ร้านอาหาร โดยในตอนนี้ยังไม่มีรายละเอียดออกมามากนัก แต่ตัวแอพจะเปิดให้ดาวน์โหลดเร็วๆ นี้ผ่านทาง App Store และ Google Play ครับ

ผู้ที่สนใจสามารถเยี่ยมชมเว็บไซต์ได้ที่ wongnok.com ครับ

ที่มา - +Wongnai

Tags:

เดี๋ยวนี้อะไรรอบตัวเราก็กลับจากสูงสุดคืนสู่สามัญ มีกล้องดิจิตอลก็เกิดกระแสในผู้ใช้บางส่วนกลับไปใช้กล้องฟิล์ม มีรถไฟฟ้าอำนวยความสะดวกก็กลับไปใช้จักรยาน ดีแทคในฐานะผู้ให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์มือถือที่เน้นความ feel goood จึงอยากเกาะกระแสรำลึกถึงอดีตกับเขาบ้าง

โดยดีแทคประกาศนำโทรศัพท์มือถือ Motorola StarTAC ซึ่งวางจำหน่ายครั้งแรกปี 1996 และเป็นโทรศัพท์มือถือยอดนิยมมากในตอนนั้น กลับมาขายอีกครั้ง

สำหรับฟีเจอร์ของ StarTAC ที่ถือว่าล้ำมากในขณะนั้นก็คือหน้าจอ 4 บรรทัด, บันทึกเบอร์โทรศัพท์ได้ 100 เลขหมาย และมีน้ำหนักเบามากเพียง 112 กรัม น้อยกว่าโทรศัพท์ที่เป็นเรือธงปีนี้อย่าง Galaxy S5 ของซัมซุงเสียอีก (แต่น้ำหนักเท่ากับ iPhone 5s นะ ฮา...)

สนใจสามารถสั่งซื้อได้ที่ dtac online store ครับ

Tags:
Airbnb

บริการเช่าที่อยู่ออนไลน์อย่าง Airbnb เปิดบริการใหม่ Airbrb เปิดให้เราเช่าโต๊ะทำงานได้ โดยคิดค่าเช่ารายชั่วโมง

ด้วยบริการนี้ทำให้เราสามารถสร้างรายได้เวลาที่เราต้องการอู้งาน หนีไปเดินห้างตอนเที่ยง แอบไปซื้อกาแฟหนึ่งแถมหนึ่ง หรือหนีงานไปดูหนัง ขณะที่คนเช่าสามารถเปลี่ยนบรรยากาศไปเวลาที่เกิดเบื่อสถานที่ได้ตลอดเวลา

โต๊ะขนาดเล็กค่าเช่าเริ่มต้น 5 ดอลลาร์ต่อชั่วโมง โต๊ะหรูหราอาจจะแพงถึง 90 ดอลลาร์ต่อชั่วโมง เลือกได้ตามใจชอบ

ที่มา - Airbrb

Tags:
Nest

Nest เปิดตัวอุปกรณ์ใหม่เป็นอุปกรณ์สำหรับควบคุมปรับระบบอากาศส่วนบุคคลสำหรับการใช้งานบนเครื่องบินโดยสาร

Nest เป็นที่รู้จักกันดีในฐานะผู้ผลิตเทอร์โมสแตท และเซ็นเซอร์ตรวจจับควันและก๊าซภายในบ้าน ซึ่งสามารถใช้งานควบคู่กับอุปกรณ์พกพาและระบบอัตโนมัติอื่นภายในบ้าน ได้ก้าวล้ำไปอีกขั้นกับการเปิดตัวอุปกรณ์เพื่อการควบคุมสภาพอากาศเฉพาะบุคคลสำหรับการใช้งานบนเครื่องบินโดยสาร

อุปกรณ์ใหม่ตัวนี้เกิดจากความร่วมมือกันระหว่าง Nest และสายการบิน Virgin America โดยมันคืออุปกรณ์ควบคุมสภาพอากาศที่จะมีติดตั้งอยู่ด้านหลังเก้าอี้โดยสารทุกตัวบนเครื่อง A320 ของ Virgin America ซึ่งจะเริ่มให้บริการโดยสารเครื่องบินพร้อมอุปกรณ์ใหม่นี้ในช่วงปลายปีนี้ ประเดิมด้วยเที่ยวบินระหว่าง Boston, Newark, San Francisco และ Los Angeles

Tags:

Builk ผู้พัฒนาแอพสำหรับบริหารต้นทุนการก่อสร้างชื่อดัง เปิดตัวบริการใหม่ Cuilk แอพบริหารต้นทุนความงามสำหรับสาวๆ ในยุคสมัยนี้

ทีมผู้พัฒนาเผยว่าปัจจุบันค่าใช้จ่าย 20% ของรายได้ของสาวๆ ออฟฟิศในประเทศไทยต้องหมดไปกับเรื่องความสวยงาม แอพ Cuilk จึงเข้ามาตอบสนองการควบคุมค่าใช้จ่ายในส่วนนี้ โดยแบ่งหมวดต้นทุนเป็น 5 ส่วนคือ Skin Care, Makeup, Body, Hair&Nails และ Surgery

ด้วยเทคโนโลยีเดียวกับ BUILK CostControl ที่ใช้ในการบริหารต้นทุนการก่อสร้าง คราวนี้การจัดการต้นทุนหน้างานก็กลายมาเป็นบนหน้าคุณแทน

ที่มา: Builk

Tags:
Nokia

โนเกียเปิดตัว Nokia 3310 PureView สมาร์ทโฟนที่นำความสุดยอดระดับตำนานทั้งโทรศัพท์สุดถึกทนอย่าง Nokia 3310 กับเทคโนโลยีกล้องขั้นเทพ Nokia PureView มาผสานกันจนได้เทคโนโลยีล่าสุดที่เหนือกว่าทุกราย

ด้านตัวเครื่องนั้น ยังคงเอกลักษณ์ตัวบอดี้ที่ดูยังไงก็ยังคงเป็น 3310 แต่ได้ขยายหน้าจอออกมาเป็นขนาด 3 นิ้วระบบสัมผัส พร้อมเทคโนโลยีด้านหน้าจอใหม่ล่าสุดอย่าง ClearDiamond ขณะเดียวกัน โนเกียยังคงไว้ปุ่มกดจริง softkey อยู่บนเครื่องเหมือนเดิม เพียงแต่ว่า ได้ปรับเปลี่ยนเป็นปุ่มย้อนกลับ, ปุ่ม Windows และปุ่มค้นหา

ด้านตัวระบบ ทางโนเกียได้ทำการดัดแปลงตัว Windows 8 ให้ออกแบบมาบน Nokia 3310 PureView ตัวนี้โดยเฉพาะ โดยยังคงฟีเจอร์หลัก ๆ อย่าง live tiles, Microsoft Office, Xbox LIVE, Outlook, OneDrive และ App Folder ของโนเกีย พร้อมทั้งเกมระดับตำนานอย่าง Snake II, Pairs II, Space Impact และ Bantumi รวมถึงริงโทนที่จะย้อนให้ครวญถึงความหลังด้วยเสียงแบบโมโนโพนิก